Diễn viên Quốc Tuấn tiết lộ giai đoạn khủng khiếp nhất cuộc đời

Theo dõi VGT trên

Từng là gương mặt nổi tiếng của màn ảnh phía Bắc thập niên 1990, diễn viên Quốc Tuấn đã tạm dừng đóng phim để ‘vượt bão’ trong hành trình khủng khiếp nhất cuộc đời.

Nổi tiếng với vai diễn trong phim Những người sống quanh tôi và tiếp theo là rất nhiều phim như Người thổi tù và hàng tổng, 12A và 4H, Chuyện tình người lính, Cô bé bên hồ… nhưng sau phim Đường thư ra mắt vào năm 2005 thì nam diễn viên mất hút trên màn ảnh khiến khán giả thắc mắc. Đến năm 2018 khi nghe Quốc Tuấn chia sẻ trong chương trình Điều ước thứ bảy thì khán giả mới biết anh tạm dừng đóng phim để cùng con trai Bôm chiến đấu với căn bệnh – Hội chứng APERT (bệnh xương cứng sớm cục bộ). Đó là một hành trình dài mà Bôm đã trải qua 11 cuộc phẫu thuật thành công, đầy nghị lực, kiên nhẫn với niềm tin và có tình yêu vô bờ bến của người cha luôn tiếp sức.

Diễn viên Quốc Tuấn tiết lộ giai đoạn khủng khiếp nhất cuộc đời - Hình 1

Diễn viên Quốc Tuấn chia sẻ trong Lời tự sự. Chụp màn hình

Tiết lộ trong chương trình Lời tự sự vừa phát sóng, nghệ sĩ Quốc Tuấn cho biết: “Đó gọi là khủng khiếp, một giai đoạn khủng khiếp nhất cuộc đời. Khó khăn ở đây là không ở trong tay mình, không nhìn được hướng, không biết là mình có thể giải quyết được không. Nó cứ tù mù, gỡ cái này xong rồi phải gỡ cái kia, từng thứ một, lo cho con phẫu thuật đợt này vui chưa được bao lâu thì phải nghĩ cần làm gì sau đấy nên nếu không giữ được tinh thần lạc quan, kiên định thì sẽ không làm được, dễ nản, buông xuôi”.

Hiện tại, nam diễn viên đã bước vào t.uổi 63 với niềm hạnh phúc lớn lao khi đã cùng con đi suốt 20 năm trong hành trình chữa bệnh. Sức khỏe của Bôm giờ đã ổn hơn dù vẫn cần thêm vài cuộc phẫu thuật nữa nhưng diễn viên Quốc Tuấn cho biết: “Tôi lên đến đỉnh của hạnh phúc và cũng đến tận cùng của bất hạnh, đau khổ rồi. Con mình đứng ranh giới giữa sự sống và cái c.hết đến hai lần. Nên tôi cứ hay nói vui rằng chẳng có gì làm cho mình cảm thấy bị sốc hay quá khủng khiếp nữa, mọi cái không đến mức nặng nề nữa và không có gì làm cho mình đau khổ hơn được nữa. Và giờ tôi hạnh phúc hơn khi con mình vào nhạc viện, có một cái nghề, một cái nghề được trân trọng”.

Video đang HOT

Diễn viên Quốc Tuấn tiết lộ giai đoạn khủng khiếp nhất cuộc đời - Hình 2

Sau 18 năm, nam diễn viên tái xuất trong Người vợ cuối cùng. TL

Mới đây, sau 18 năm vắng bóng trên màn ảnh, diễn viên Quốc Tuấn tái xuất trong vai ông Thanh (bố của nhân vật do Kaity Nguyễn đóng) ở phim Người vợ cuối cùng của đạo diễn Victor Vũ. Chia sẻ thêm với MC chương trình, nam diễn viên sinh năm 1961 cho rằng ở hiện tại anh có nhiều thời gian hơn để làm công việc mà mình đam mê, thậm chí là làm nhiều hơn: “Tôi vẫn đang làm, thậm chí là làm nhiều, có điều không đóng phim dài tập. Tôi vẫn làm phim cho các đạo diễn độc lập, làm đến ba phim nhựa. Rồi tôi làm đạo diễn phim ngắn, phim tài liệu. Bây giờ mình rảnh rồi nên làm nhiều hơn. Còn đóng thì đến t.uổi này chỉ đóng vai bố, vai ông. Mà ông và bố thì muôn đời chỉ đóng yêu thương con thôi, không có màu sắc và chỉ đóng vai phụ” .

Diễn viên Quốc Tuấn tiết lộ giai đoạn khủng khiếp nhất cuộc đời - Hình 3

Quốc Tuấn từng là diễn viên nổi tiếng, quen thuộc của màn ảnh phía Bắc thập niên 1990. Chụp màn hình

Nói thêm về chuyện làm nghề, diễn viên Quốc Tuấn cho rằng ở thời điểm còn làm ở Nhà hát T.uổi trẻ anh đã chuẩn bị cho mình những bước chuyển trong nghề: “Lúc tôi làm diễn viên ở nhà hát T.uổi trẻ, sau chương trình Đời cười thì tôi cũng đã nghĩ đến lúc thoái trào rồi. Tôi luôn chuẩn bị cho bản thân, biết mình lớn t.uổi phải chuyển. Diễn viên thì phải trẻ đẹp, đến lúc mình cũng phải hết nên tôi đi học. Tôi đi theo các đạo diễn để học cách tổ chức sản xuất, cách thiết lập, điều hành một đoàn phim như thế nào. Tôi xem phim Mỹ rất nhiều và học ở đấy vì họ là đỉnh cao. Chèo, tuồng thì phải học của Việt Nam mình còn phim là phải học của Mỹ từ diễn viên, cách họ làm… Tôi cứ lăn vào làm và khi mình ra hiện trường thì cực kỳ chủ động, làm rất nhanh”.

Phạm Phương Thảo tiết lộ lý do là ca sĩ trẻ nhất được phong NSND

Phạm Phương Thảo từng gây chú ý khi là ca sĩ trẻ nhất được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân (NSND) trong đợt xét duyệt lần thứ 10.

Trong chương trình Lời tự sự vừa phát sóng, Phạm Phương Thảo bày tỏ niềm vui về việc được phong tặng NSND. Ca sĩ 42 t.uổi nói: "Cột mốc này khiến tôi cảm thấy ngày hôm nay mình khác ngày hôm qua một chút về hình ảnh nghệ sĩ, về ý thức nghệ sĩ. Tôi được phong Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) từ năm 2016. Theo quy định, từ khi được phong NSƯT đến NSND phải có đủ các tiêu chuẩn như: đủ 5 năm hoạt động sau khi nhận NSƯT, có hai huy chương vàng hội diễn ca múa nhạc chuyên nghiệp, có nhiều thành tích trong cống hiến của mình ở các sự kiện nhà nước. Tôi thuộc quân số của Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam. Nhà hát đã tạo điều kiện cho tôi hoạt động ở nhiều sân khấu trên cả nước".

Phạm Phương Thảo tiết lộ lý do là ca sĩ trẻ nhất được phong NSND - Hình 1

Phạm Phương Thảo là ca sĩ trẻ nhất được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân. FBNV

NSND Phạm Phương Thảo cũng chia sẻ thêm rằng có được danh hiệu cao quý này, bản thân cảm thấy mình quá may mắn. Cô nói: "Tôi nghĩ mình quá may mắn mới được như vậy. Bởi những đồng nghiệp của tôi, mọi người nỗ lực rất nhiều, hơn tôi rất nhiều, phải công bằng để nói như thế. Từ lúc đi học, tôi đã thấy nhiều anh chị cùng lớp có giọng hát hay lắm mà cứ đi thi thì mình lại được giải cao hơn. Ngay từ lúc đó, mình cứ đặt ra câu hỏi và tự nói là mình may mắn".

"Sự may mắn của tôi không chỉ dừng lại ở cột mốc, sự kiện nào đó mà cứ tham gia cái gì thì đều đạt được thành quả. Trong khi bạn bè, đồng nghiệp của mình họ nghiêm túc lắm, đầu tư lắm, phấn đấu lắm, nhưng không hiểu sao may mắn cứ thuộc về mình...", Phạm Phương Thảo chia sẻ thêm.

Phạm Phương Thảo tiết lộ lý do là ca sĩ trẻ nhất được phong NSND - Hình 2

Giọng ca sinh năm 1982 chia sẻ trong chương trình Lời tự sự. Chụp màn hình

Trong Lời tự sự, giọng ca Bản tình ca màu nắng cũng đã tiết lộ về quan điểm sống, sự an nhiên, tự tại của bản thân. "Ngày xưa, khi tôi đi học ở Hà Nội, cha có kèm theo một lời dặn: Có đi đâu thì đi, vẫn cứ phải là người con của cha mẹ. Điều đó đã trở thành sự ám ảnh. Bản chất của tôi lại rất khó thay đổi, giống như cố hữu rồi, trời sinh mình như thế mà. Nên những người thân của tôi sẽ nhìn thấy tôi xuất hiện trước công chúng là như thế này nhưng ngoài đời thường thì tôi thích mọi thứ tự nhiên, đơn giản để được thoải mái nhất. Sau tấm màn nhung phải là chính mình, làm cho mình cảm thấy cuộc sống nhẹ nhàng, tận hưởng", Phạm Phương Thảo chia sẻ.

Hiện tại, NSND Phạm Phương Thảo đang tận hưởng cuộc sống độc thân trong ngôi biệt thự ở ngoại thành Hà Nội rộng hơn 8.000m 2. Cô tâm sự: "Tôi không phải là người tham công tiếc việc, làm ít thôi nhưng hiệu quả. Hiệu quả ở đây bao gồm cả thu nhập và hiệu ứng hình ảnh của người nghệ sĩ. Xuất hiện ở đâu mà mang lại hai điều đó thì mình sẽ ưu tiên. Và có một điều nữa thường mang lại sự an nhiên trong cuộc sống của mình là tham dự các sự kiện thiện nguyện. Thời gian còn lại tôi dành cho gia đình, bản thân. Tôi thích tận hưởng niềm hạnh phúc từ cuộc sống đời thường, gần gia đình. Có lẽ số phận giờ vẫn độc thân nên cứ thấy mình còn trẻ lắm, như cô bé của ngày xưa trong gia đình của mình. Mọi người luôn dành sự ưu tiên, quan tâm cho tôi nên khiến mình hạnh phúc để tận hưởng điều đó".

Phạm Phương Thảo tiết lộ lý do là ca sĩ trẻ nhất được phong NSND - Hình 3

Cô đang tận hưởng cuộc sống độc thân. Chụp màn hình

"Tôi cũng thích thiên nhiên, nơi có thể khiến mình bay bổng... Nên tôi chọn cuộc sống ở ngoại ô, gần cây cỏ, những gì thuộc về thiên nhiên luôn mang đến sự an nhiên tự tại, không có hào quang, sân si... Thật ra tôi chưa từng đặt ra cho mình phải làm được cái gì ở lứa t.uổi này. Toàn là ngẫu hứng thì lại thành công. Đến giờ tôi thấy cái gì mình cũng dư vì không mong muốn nhiều đến như thế. Khi mọi người bảo ừ thì phấn đấu mua cái nhà, mua cái xe chứ mình không nghĩ đến được. Xong cũng không tính toán được là cái nhà bao nhiêu t.iền, cái xe bao nhiêu t.iền đâu, cứ làm tùm lum rồi tự nhiên đâu vào đấy", giọng ca Cõng mẹ về trời cho biết thêm.

Phạm Phương Thảo từng giành giải 3 Phong cách dân gian và Ca sĩ được yêu thích nhất tại Sao mai 2003. Trong suốt chặng đường hoạt động ca hát, giọng ca sinh năm 1982 không chỉ ra mắt nhiều sản phẩm âm nhạc, ca khúc được đầu tư chỉn chu, chất lượng mà còn thể hiện khả năng sáng tác với hai MV mới nhất Cõng mẹ về trời (2023) và Bản tình ca màu nắng (2024).

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nam Cường: "Lần đầu tôi hát bài Bay giữa ngân hà, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung hú hồn luôn"
20:29:28 21/06/2024
Lê Dương Bảo Lâm cuối cùng cũng được tham gia Anh Trai Say Hi nhưng với vai trò bất ngờ!
09:50:55 22/06/2024
Giọng ca huyền thoại Trung Đức kể chuyện tình 'sét đ.ánh' với người vợ xinh đẹp
22:21:04 21/06/2024
Phạm Quỳnh Anh: Là người mẹ, thấy các em nhỏ như thế này tôi không chịu nổi
17:09:47 21/06/2024
'Thần đồng âm nhạc' Bé Châu bị làm khó khiến Ngọc Ánh lên tiếng nhắc nhở
16:48:05 21/06/2024
Thêm 1 "chị đại" hủy tham dự Chị Đẹp mùa 2: Lý do đưa ra khiến fan tiếc ngẩn ngơ!
21:52:05 22/06/2024
Quyền Linh 'sửng sốt' trước nữ TikToker tặng mẹ chồng sổ hồng trên sóng truyền hình
15:44:04 21/06/2024
NSND Bạch Tuyết tiết lộ chuyện đổi đời sau khi giành giải Thanh Tâm
16:50:36 21/06/2024

Tin đang nóng

LUNAS trổ tài nói tiếng Trung, mạnh ai nấy tung tài lẻ ở Tỷ tỷ đạp gió 2024
18:14:58 22/06/2024
Hé lộ nhật kí của ái nữ nhà Công Vinh - Thuỷ Tiên giữa tin đồn bố mẹ ly hôn
19:22:34 22/06/2024
Cái kết bẽ bàng cho nữ ca sĩ gen Z thủ đoạn "úp sọt" đại gia để bước vào hào môn
19:50:59 22/06/2024
Xoài Non tuyên bố "quậy tới bến", hành xử gây tranh cãi hậu ly hôn Xemesis
18:02:25 22/06/2024
Ngọc Trinh khó có thể mang thai tự nhiên
18:32:37 22/06/2024
Cháy chung cư ở Bắc Ninh, khói cuồn cuộn bốc cao hàng trăm mét
18:16:11 22/06/2024
Lọ Lem lộ thu nhập khủng t.uổi 18, từng từ chối cát-xê cao vì lý do bất ngờ
21:44:11 22/06/2024
Họp chia mảnh đất 10 tỷ cho các con, tôi suýt ngất khi nghe ý kiến con dâu và con rể
20:37:19 22/06/2024

Tin mới nhất

Bất đồng ý kiến, Anh Tú "cà khịa" đồng đội... nghèo?

23:31:10 22/06/2024
Có thể nam ca sĩ đã dựa vào tình hình chung của nhóm để đ.ánh giá đồng đội hoặc cũng có thể là anh chỉ đang nói đùa cho bầu không khí bớt căng thẳng mà thôi!

MC Quyền Linh phá luật chơi để giúp đỡ, dạy trẻ nghèo về nghị lực vượt khó

23:12:21 22/06/2024
Trong Mái ấm gia đình Việt tập 89, Quyền Linh có màn phá luật để các em nhỏ nghèo được nhận p.hần t.hưởng lớn hơn và học cách tự vươn lên, vượt thử thách cuộc sống.

Suni Hạ Linh trình diễn bùng nổ, chính thức vào chung kết "Đạp gió"

22:28:21 22/06/2024
Trưa 22/6, đài truyền hình Hồ Nam (Trung Quốc) phát sóng tập 10 chương trình Đạp gió 2024 có sự tham gia ca sĩ Suni Hạ Linh đến từ Việt Nam.

Học trò Trường Giang nói lý do cạo trọc đầu, 'mất tích' khỏi showbiz

22:18:47 22/06/2024
Là khách mời trong chương trình Vali cảm xúc , Khương Mạnh Quân - học trò Trường Giang có những phút trải lòng về những khó khăn, biến cố trong đời.

Nam đạo diễn Việt kể chuyện bị Dustin Nguyễn đ.ấm đau tới mức nghẹt thở

17:36:22 22/06/2024
Là khách mời của chương trình Kính đa chiều (phát trên VTV9), đạo diễn hành động Bùi Văn Hải đã chia sẻ nhiều câu thú vị xung quanh chuyện hậu trường làm phim.

Quyền Linh xúc động khi Phạm Quỳnh Anh bỏ t.iền túi hỗ trợ trẻ mồ côi

15:38:54 22/06/2024
Xót xa trước hoàn cảnh khó khăn của các em nhỏ, Phạm Quỳnh Anh quyết định bỏ t.iền túi để hỗ trợ. Hành động của nữ ca sĩ khiến Quyền Linh cảm kích.

Thi gameshow ở t.uổi 51, Bằng Kiều nói gì nếu bị loại sớm?

15:35:29 22/06/2024
Bằng Kiều đến Anh trai vượt ngàn chông gai với mục đích chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi để bứt phá bản thân nên không đặt nặng chuyện bị loại sớm.

Quyền Linh, NSND Trọng Trinh khóc nghẹn cảnh ông cụ vác ngô nuôi 4 cháu mồ côi

15:41:33 21/06/2024
Hoàn cảnh em Ngọc Duy phải sống nương nhờ vào ông bà nội khiến NSND Trọng Trinh, MC Quyền Linh khóc nghẹn vì xót xa.

Anh trai say Hi tập 2: Đức Phúc làm nhóm trưởng "gia trưởng", có thành viên bị loại sớm?

22:02:05 20/06/2024
Trước ngày lên sóng tập 2, Anh trai say Hi hé lộ những tình huống gay cấn, căng thẳng từ nội bộ 6 nhóm trong quá trình luyện tập, chuẩn bị cho 6 tiết mục trình diễn trong Livestage 1.

Đức Phúc tiết lộ điều trăn trở trong 9 năm làm học trò Mỹ Tâm

20:07:12 20/06/2024
Đức Phúc vừa có những chia sẻ về quyết định trở lại với show thực tế về âm nhạc, đồng thời tiết lộ những trăn trở khi làm học trò Mỹ Tâm.

Nghệ sĩ cải lương Thanh Ngọc nghĩ mình không may mắn như Thanh Hằng, Thanh Ngân

19:39:07 20/06/2024
Là khách mời hỗ trợ diễn xuất cho thí sinh Học viện cải lương , nghệ sĩ Thanh Ngọc bồi hồi khi nhắc về hành trình làm nghề của mình.

HIEUTHUHAI g.ây s.ốc khi thẳng thừng chê Đức Phúc: "Sao sến dữ vậy?"

13:07:14 20/06/2024
Sau tập 1 của Anh Trai Say Hi, những diễn biến liên quan đến màn tranh tài, hợp tác của 30 sao nam trong chương trình khiến khán giả phải dõi theo và chấm hóng .

Có thể bạn quan tâm

Cách làm cá lóc nướng mẻ, ngon hết ý

Ẩm thực

23:41:50 22/06/2024
Cá lóc nướng riềng mẻ có màu sắc bắt mắt, thịt cá mềm ngọt nước lại đậm đà mùi hương cay nồng của riềng, nghệ và vị chua lạ miệng của cơm mẻ.

Mai Phương bất ngờ vắng mặt trong buổi trao sash cho Ý Nhi, đương kim Miss World g.ây s.ốc visual

Sao việt

23:25:43 22/06/2024
Sự kiện quy tụ nhiều Hoa - Á hậu đình đám và tâm điểm chú ý chính là buổi lễ nhận sash thi Miss World của Hoa hậu Ý Nhi.

Trailer chính thức cho phần 2 phim hoạt hình Star Trek: Prodigy

Phim âu mỹ

23:19:58 22/06/2024
CBS Studios vừa tung trailer và ảnh bìa cho phần 2 của loạt phim Star Trek: Prodigy. Tất cả 20 tập mới sẽ ra mắt vào ngày 1-7 trên Netflix.

Bức ảnh Jennie (Blackpink) chụp chung với Trần Quán Hy gây sốt mạng xã hội

Sao châu á

22:44:12 22/06/2024
Bức ảnh Jennie (thành viên Blackpink) và nam diễn viên tai tiếng Trần Quán Hy đang được chia sẻ với tốc độ chóng mặt , trở thành chủ đề bàn tán của cộng đồng mạng.

Sự thật thông tin mặt ruộng bốc cháy ở tỉnh Gia Lai

Tin nổi bật

22:29:04 22/06/2024
Vừa qua, trên mạng xã hội xôn xao đoạn clip mặt ruộng tự bốc cháy. Tuy nhiên, theo cơ quan chức năng, đây chỉ do người dân đốt rơm rạ, lửa cháy còn sót lại.

Cựu HLV MU gây ấn tượng tại EURO 2024

Sao thể thao

22:24:16 22/06/2024
Ralf Rangnick vừa giúp tuyển Áo giành chiến thắng 3-1 trước Ba Lan ở lượt trận thứ hai bảng D, VCK EURO 2024 tối 21/6.

Justin Timberlake lên tiếng sau vụ bắt giữ gây xôn xao

Sao âu mỹ

22:13:45 22/06/2024
Sau vụ bắt giữ vì lái xe trong tình trạng say xỉn, Justin Timberlake tiếp tục chuyến lưu diễn. Nam ca sĩ cảm kích khi người hâm mộ vẫn luôn yêu thương mình dù điều đó không hề dễ dàng.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tiết lộ về bài hát dang dở của Mai Phương dành cho con gái

Nhạc việt

22:01:23 22/06/2024
Ngủ đi con là bài hát cuối cùng của cố diễn viên Mai Phương muốn dành cho con gái. Đáng tiếc, ca khúc chưa kịp ra mắt, cô đã ra đi.

Hezbollah cảnh báo tập kích phi quy tắc toàn lãnh thổ Israel

Thế giới

21:18:00 22/06/2024
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un nhất trí nâng cấp quan hệ song phương lên cấp Đối tác chiến lược toàn diện.

Nghi ngờ bạn trai cũ giả vờ sống tiết kiệm khi yêu tôi

Trắc nghiệm

21:06:28 22/06/2024
Anh mua cho tôi lợn đất, bảo tôi để t.iền mua đồ và du lịch vào đón, dồn lại xem một năm được bao nhiêu, nhỡ có việc dùng tới.

Vợ từ chối phụng dưỡng cha mẹ tôi

Góc tâm tình

21:01:50 22/06/2024
Vợ bảo 20 năm chị tôi vẫn sống ở căn nhà của bố mẹ nên tự có trách nhiệm, vợ có nhà cửa đủ rồi nên không cần nữa.Tôi và vợ đều 44 t.uổi, có hai con, nhà và xe đầy đủ, chủ yếu từ t.iền của vợ. Nhà vợ khá hơn nhà tô