‘Táo văn thể’ Tú Oanh: Tôi hoang mang có nên trả kịch bản ‘Táo quân 2024′

Theo dõi VGT trên

NSƯT Tú Oanh lần đầu tham gia ‘ Táo quân 2024′ trong vai Táo văn thể. Với một nghệ sĩ gạo cội, cô vẫn ’sống trong sợ hãi’ khi biết mình đóng vai Táo và hoang mang có nên trả kịch bản hay không.

Táo quân 2024 phát sóng vào Tết Giáp Thìn vừa qua từng gây tranh cãi khi thay đổi từ dàn diễn viên đến nội dung chương trình. Trong những gương mặt mới, NSƯT Tú Oanh được xem là “Táo bà” duy nhất thay nghệ sĩ Vân Dung. Hoạt động nhiều năm ở lĩnh vực sân khấu tại Nhà hát T.uổi trẻ Việt Nam và cả tham gia đóng phim nhưng lần đầu đóng vai Táo, nghệ sĩ Tú Oanh đã có những tiết lộ thú vị trong chương trình Lời tự sự vừa phát sóng.

NSƯT Tú Oanh chia sẻ: “Lần đầu tiên tham gia vào gia đình nhà Táo, tôi rất áp lực như kiểu mình là học sinh mẫu giáo. Hơn nữa khi được mời tôi cứ tưởng là mình chỉ xuất hiện ở màn chào đầu với dàn diễn viên thôi nhưng khi cầm kịch bản mới biết vào vai Táo thì tôi sống trong sợ hãi đến ba ngày và hoang mang có nên trả kịch bản không”.

Táo văn thể Tú Oanh: Tôi hoang mang có nên trả kịch bản Táo quân 2024 - Hình 1

NSƯT Tú Oanh chia sẻ về vai Táo văn thể trong Lời tự sự. Chụp màn hình

Chia sẻ thêm về sự sợ hãi đó, nghệ sĩ Tú Oanh cho rằng nguyên nhân chính là các anh chị gạo cội của dàn táo cũ đóng Táo quân duyên dáng quá, tự tin quá khiến bản thân rất ngưỡng mộ. Đó cũng là một áp lực dù bản thân Tú Oanh cũng hiểu rằng hài kịch trong bất cứ chương trình nào đều phải diễn như thật. Khi diễn Táo quân 2024, nữ nghệ sĩ cũng cố gắng đem cái thật vào đó: “Lúc tôi nhận kịch bản đóng vai Táo văn thể thời gian cũng gấp rồi, bản thân thì muốn thử nhưng vẫn phân vân có nên từ chối không. Thật ra với các diễn viên có kinh nghiệm nhiều năm thì đây cũng là một vở kịch trong cuộc đời làm nghề của mình nhưng sao với Táo quân nó đặc biệt lắm. Nhưng nhìn lại tôi vẫn chưa thực sự bằng lòng với vai Táo của mình”.

Video đang HOT

Táo văn thể Tú Oanh: Tôi hoang mang có nên trả kịch bản Táo quân 2024 - Hình 2

Lần đầu tiên tham gia Táo quân 2024, với nghệ sĩ Tú Oanh là một áp lực rất lớn. Chụp màn hình

Nhớ lại cảm giác lần đầu tiên đến phòng tập Táo quân, nghệ sĩ Tú Oanh tự thấy như mình trở về con số không và phải cố gắng động viên mình vượt qua cái ngưỡng ấy: “Tâm lý chính là vấn đề khiến tôi áp lực. Khi bước vào phòng tập cảm giác như rất mới dù toàn là những gương mặt mình đã từng diễn chung, đóng chung. Kiểu vừa xa lạ vừa thân thuộc nhưng vẫn trao cho nhau ánh nhìn tin tưởng, khích lệ rất nhiều”, nghệ sĩ Tú Oanh cho biết thêm.

Táo quân 2024 lên sóng nhận nhiều ý kiến trái chiều mà phần lớn là chê dàn diễn viên mới và cả nội dung nhạt nhẽo kiểu “cưỡi ngựa xem hoa”. Nói thêm về điều này, nghệ sĩ Tú Oanh thổ lộ: “Chắc chắn sẽ có sự so sánh nhưng tôi nghĩ khán giả sẽ nương tay hơn. Táo quân 2024 với dàn diễn viên mới thì vấp nhiều ý kiến cũng đúng thôi vì khán giả luôn mong chờ sự hoàn hảo. Những ý kiến đó sẽ là động lực cho những diễn viên lần đầu tham gia Táo quân như tôi”.

NSƯT Tú Oanh có cuộc hôn nhân khá kín tiếng với đạo diễn Bùi Thạc Chuyên. Họ kết hôn vào năm 1994 và có với nhau ba người con. Cùng tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, nghệ sĩ Tú Oanh về đầu quân cho Nhà hát T.uổi trẻ Việt Nam cũng như làm thêm nhiều việc bên ngoài như mở hiệu ảnh, cửa hàng thời trang, làm nghề trang điểm… để lo toan cho cuộc sống gia đình, giúp chồng yên tâm làm nghề. Sau khi xin nghỉ hưu sớm trước 3 năm ở Nhà hát T.uổi trẻ, nghệ sĩ Tú Oanh có nhiều thời gian hơn cho bản thân và có cơ hội tham gia nhiều phim truyền hình như vai bà Bích trong Hương vị tình thân, Đừng nói khi yêu, Đấu trí, Gia đình mình vui bất thình lình, Cuộc chiến không giới tuyến và mới nhất là vai mẹ chồng trong Mình yêu nhau bình yên thôi.

'Táo quân 2024': Hình thức thay đổi nhưng nội dung vẫn 'cưỡi ngựa xem hoa'

'Táo quân 2024' với dàn diễn viên gần như được 'thay m.áu' toàn bộ, kịch bản cũng được cho là khác những mùa trước nhưng Táo quân vừa lên sóng được đ.ánh giá vẫn là 'cưỡi ngựa xem hoa'.

Có lẽ với các fan trung thành của Táo quân suốt 20 mùa dù có chút tiếc nuối với dàn Táo quân cũ khi các gương mặt thân quen như Công Lý, Xuân Bắc, Vân Dung, Chí Trung, Tự Long, Quang Thắng không xuất hiện trong chương trình năm nay nhưng họ cũng kỳ vọng một sự bùng nổ mang sắc màu mới với các gương mặt trẻ thay thế.

Táo quân 2024: Hình thức thay đổi nhưng nội dung vẫn cưỡi ngựa xem hoa - Hình 1

Táo quân 2024 bị chê nhạt, nhảm dù có đổi mới từ nội dung đến hình thức. VFC

Nhưng xem Táo quân 2024, xét về hình thức thì có sự mới mẻ khi Ngọc Hoàng (NSƯT Quốc Khánh) cùng Nam Tào (Đỗ Duy Nam) xuống hạ giới vi hành trong bộ vest bảnh bao, xài điện thoại sang chảnh. Trên đường thị sát họ gặp và nghe không ít những điều chướng tai từ vị trí việc làm, tham nhũng, giá vàng tăng phi mã, đón khách quốc tế, doanh nghiệp tặng quà... 45 phút đầu tiên của Táo quân đúng là không thấy các Táo đâu cả, chỉ có Táo Văn thể (NSƯT Tú Oanh) và màn đối đáp của Hội đồng thiên lôi (NSƯT Tiến Minh và Việt Bắc) với các nhân vật như Luyến "lươn", những bạn trẻ trong nhóm nội dung số và vài nhân vật lôm côm khác từ cò đất, nhà đầu tư đất đến nhân vật hơi đồng bóng (diễn viên Tuấn Mõ), những cư dân ở khu chung cư mất điện... Có thể thấy nội dung Táo quân 2024 đề cập không thiếu những vấn đề "nóng" trong năm 2023 nhưng chỉ là lướt qua khiểu "cưỡi ngựa xem hoa". Chỉ có chuyện chung cư mini và giá đất được "mổ xẻ" kỹ hơn nhưng khán giả vẫn cảm giác chưa đã.

Táo quân 2024: Hình thức thay đổi nhưng nội dung vẫn cưỡi ngựa xem hoa - Hình 2

Dàn diễn viên mới vẫn chưa thuyết phục được khán giả xem Táo quân 2024. VFC

Khi Ngọc Hoàng và Nam Tào về lại thiên đình thì lúc đó mới có các táo xuất hiện như Táo Kinh tế (NSƯT Quốc Quân), Táo Giao thông (NSƯT Bá Anh), Táo Xã hội (Quân Anh) và vài nhân vật mới khác xuất hiện như đôi nam nữ người ngoại quốc do diễn viên Thanh Hương và Phùng Đức Hiểu diễn. Lúc này những vấn đề "cộm cán" mới được các Táo mổ xẻ nhiều hơn nhưng vẫn nhạt, vẫn không tạo được sự bùng nổ hay ít nhất có thể đẩy lên được nội dung đủ sức thuyết phục người xem về một vấn đề nào đó.

Táo quân 2024: Hình thức thay đổi nhưng nội dung vẫn cưỡi ngựa xem hoa - Hình 3

Ngọc Hoàng và Nam Tào diện vest bảnh bao trong Táo quân 2024. VFC

Nhìn lại dàn diễn viên tham gia Táo quân 2024, đúng là hầu hết là những gương mặt đóng phim truyền hình trong khi Táo quân là một chương trình hài kịch châm biếm, hài hước nhưng các nghệ sĩ mới vẫn diễn chưa ra được chất hài hước sâu cay, thâm thúy mà cảm giác kịch nhiều hơn. Họ vẫn không thể tung ra được các mảng miếng duyên dáng, uyển chuyển từ hình thể đến thần thái trên gương mặt như dàn táo cũ: "Nhìn chung chưa nổi bật nét hài hước của các Táo"; "Đúng là gặp nhau cuối năm chứ không phải Táo quân"; "Sao nãy giờ nó nhạt, nó lạ thế"..., vài ý kiến nhận xét. Riêng Nam Tào do Đỗ Duy Nam thay Xuân Bắc hay Táo Văn thể do NSƯT Tú Oanh thay Vân Dung được kỳ vọng vẫn chỉ là làm tròn vai chứ không bật lên được dù chỉ một phần nét diễn như "người cũ". Ở màn "chốt sổ" để khép lại chương trình, có phần khiên cưỡng và "đúng quy trình" nên từ Ngọc Hoàng đến các Táo tổng kết những vấn đề "ăn nên làm ra" trong một năm như học thuộc bài...

Táo quân 2024 dù là "bình mới" nhưng rượu vẫn nhạt, vẫn không thể bứt phá từ nội dung đến hình thức. Có sáng tạo, đổi mới và sự cố gắng của dàn diễn viên trẻ nhưng vẫn chưa đủ sức thuyết phục khán giả xem Táo quân.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

2 lần cưới một chồng vẫn đổ vỡ vì ham việc, bà nội U50 'lên tivi' tìm bạn đời
22:40:38 28/05/2024
Nữ giám đốc xinh đẹp lên show hẹn hò tìm hạnh phúc khi đã lên chức bà nội
20:40:53 29/05/2024
Ca sĩ Ngọc Liên: Từng chạnh lòng khi thấy Mỹ Tâm, Hồng Ngọc nổi tiếng
20:24:50 28/05/2024
Minh Khuê tự nhận bốc đồng, trẻ con khi đóng phim "Cô gái xấu xí"
20:51:49 28/05/2024
Vũ sư múa bụng hát nhạc phim Tây du ký khiến NSƯT Kim Tử Long "đứng hình"
15:08:33 29/05/2024
Xúc động chia sẻ của Đức Tiến trước khi mất: "Tôi không bao giờ dùng t.iền của vợ hay gia đình vợ"
07:30:09 30/05/2024
NSƯT Chiều Xuân: 'Không diễn được thì tôi xứng đáng ăn tát'
22:34:51 28/05/2024

Tin đang nóng

Trạm Cứu Hộ Trái Tim tập 36: Nghĩa bị bắt trước khi trốn ra nước ngoài, phản ứng của Ngân Hà khiến khán giả bức xúc
06:26:07 30/05/2024
Tang lễ nghệ sĩ Đức Tiến tại Mỹ: Bà xã khóc nghẹn bên linh cữu, con gái nhỏ ngơ ngác gây xót xa
06:33:48 30/05/2024
Nữ diễn viên Việt lên tiếng tin đồn mắc bệnh khó nói, là "tiểu tam" khiến 1 cặp vợ chồng ly hôn
06:07:51 30/05/2024
Sốc với diện mạo của "cha đẻ BTS" trong lần đầu lộ diện sau loạt sóng gió phủ lên tập đoàn HYBE
01:14:23 30/05/2024
Mỹ nhân k.iếm t.iền giỏi nhất showbiz trẻ đẹp xuất sắc sau 22 năm, 3 năm không đóng phim vẫn sở hữu 30.000 tỷ
06:29:39 30/05/2024
Sao Việt 30/5: Mai Ngọc tận hưởng cuộc sống độc thân, Phương Thanh đón t.uổi 51
07:14:31 30/05/2024
Ngọc Mai, Quốc Nghiệp phải làm việc với Thanh tra Bộ Văn hóa khi về nước
07:24:23 30/05/2024
Khuyết điểm lớn nhất trên gương mặt của Dương Mịch hiện tại
05:55:18 30/05/2024

Tin mới nhất

Bé Pam bất ngờ gục đầu xuống ghế rồi âm thầm khóc, biết lý do mới thấy hiểu chuyện cỡ nào

08:06:01 28/05/2024
Vào tối 26/5, tập 11 chương trình Mẹ vắng nhà ba là siêu nhân đã chính thức lên sóng. Ở tập này, bé Pam - con gái của mẹ Salim và ba Hải Long khiến khán giả bất ngờ khi có hành động rơi nước mắt tủi thân.

Cô gái dân tộc Sán Chay hát 'Tiếng đàn Ta Lư' bị NSND Thu Hiền nhắc nhở

21:50:46 27/05/2024
Tự tin thể hiện ca khúc Tiếng đàn Ta Lư trong chương trình Dấu ấn Việt, Nông Sim chưa hoàn toàn thuyết phục được NSND Thu Hiền.

Quyền Linh tiếc nuối chàng trai dắt mẹ đến show hẹn hò nhưng bị từ chối

20:41:13 27/05/2024
Chàng trai 29 t.uổi mong tìm được vợ tương lai khi đi hẹn hò, tính luôn cả chuyện cưới hỏi nhưng bị cô gái từ chối khiến Quyền Linh, Ngọc Lan tiếc nuối.

Nghệ sĩ Thanh Hằng bất ngờ rời ghế nóng 'Học viện cải lương'

20:38:27 27/05/2024
Không muốn chứng kiến màn loại thí sinh, nghệ sĩ Thanh Hằng tạm rời khỏi ghế nóng Học viện cải lương và nhường quyền quyết định cho các đồng nghiệp khác.

Hồng Vân ngỡ ngàng bị khách mời trách ở 'Vợ chồng son'

20:34:18 27/05/2024
Chương trình Vợ chồng son tập 561 lên sóng do Hồng Vân và Quốc Thuận dẫn dắt, mang đến nhiều tiếng cười và câu chuyện thú vị đến từ cặp vợ chồng Lương Văn Tuấn - Trần Thị Huyền.

Cao Minh Đạt tiết lộ công việc đi xuống, bị thay thế bởi diễn viên trẻ, đẩy sang vai thứ

23:05:13 26/05/2024
Nhưng trong điện ảnh, người ta cần gương mặt mới nên một thời gian sau có nhiều diễn viên trẻ thay thế tôi. Dần dần thì tôi ít phim đi và lui về vai thứ - Cao Minh Đạt chia sẻ.

Tâm sự của diễn viên Đức Tiến trước khi qua đời

21:51:50 26/05/2024
Được biết, tập ghi hình này được quay vài ngày trước khi nam diễn viên qua đời và cũng là một trong những chương trình cuối cùng của Đức Tiến.

Võ Hạ Trâm tiết lộ lần gặp định mệnh giúp nên duyên với chồng Ấn Độ

21:45:16 26/05/2024
Võ Hạ Trâm tâm sự trong lần gặp gỡ đầu tiên, chồng Ấn tạo cho cô một sự gần gũi. Vì vậy, nữ ca sĩ quyết định mở lòng để có được tổ ấm viên mãn như hiện tại.

NSND Hồng Vân khóc nghẹn trước 'góc khuất' của diễn viên xiếc

21:29:52 26/05/2024
Câu chuyện chàng trai tham gia Kỳ tài lộ diện để thực hiện tâm nguyện của người ba quá cố khiến NSND Hồng Vân rơi nước mắt vì xót xa.

Chương trình Mẹ Siêu Nhân cắt sóng phần hình ảnh gia đình Lâm Minh - Decao

17:25:19 26/05/2024
Việc dừng phát sóng hình ảnh mẹ Lâm Minh là cách làm tốt nhất trong thời điểm này với cá nhân Lâm Minh và những người thân của cô.

Danh hài Thúy Nga: "Đức Tiến mất, giống như có điềm báo trước mà tôi không nhận ra"

12:24:30 26/05/2024
Đức Tiến chủ động gọi tôi báo là: Tôi rảnh rồi, quay hình liền đi không là tôi bận lắm, khó làm với tôi nữa , Thúy Nga kể.

NSX show thông báo dừng lên sóng cảnh của gia đình Lâm Minh - Decao

21:40:52 25/05/2024
Nhà sản xuất show truyền hình Mẹ siêu nhân đã quyết định dừng phát sóng các cảnh quay của gia đình Lâm Minh - Decao sau khi cả hai vướng ồn ào.

Có thể bạn quan tâm

Cháy nhà trọ ở Hà Nội, giải cứu 5 người mắc kẹt

Tin nổi bật

08:22:32 30/05/2024
Lực lượng chức năng và người dân đã kịp thời giải cứu 5 người mắc kẹt trong đám cháy ở ngôi nhà cho thuê trọ thuộc quận Hà Đông, Hà Nội.

LMHT: ĐT Pháp ra mắt SVĐ 3000 chỗ ngồi, "out trình" SVĐ của Riot

Mọt game

08:18:37 30/05/2024
Sau khi Karmine Corp giới thiệu sân vận động mới, nhiều game thủ đã ngay lập tức so sánh nó với sân vận động 200 ghế nhựa của LEC và buông lời dè bỉu Riot Games vì không đầu tư đúng mực cho giải vô địch LMHT Châu Âu.

Đến ngôi chùa cổ gần Hà Nội, chiêm ngưỡng tượng phật khổng lồ cao gần 30m

Du lịch

08:12:40 30/05/2024
Đến chùa Phật Tích (Bắc Ninh), từ xa du khách đã có thể nhìn thấy pho tượng Phật khổng lồ cao sừng sững. Đây là một trong những pho tượng bằng đá lớn nhất Việt Nam.

Lừa giải vong cho nhân viên bệnh viện, chiếm đoạt trên 100 triệu đồng

Pháp luật

08:04:15 30/05/2024
Sáng 30/5, Cơ quan CSĐT Công an TP Tam Kỳ (Quảng Nam) cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Thị Kim Nguyệt (SN 1983, trú xã Duy Trinh, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) để điều tra hành vi l.ừa đ.ảo chiếm đoạt t...

Bayern Munich chính thức bổ nhiệm HLV Kompany

Sao thể thao

07:57:43 30/05/2024
Rạng sáng 30/5 (giờ Việt Nam), CLB Bayern Munich thông báo chính thức bổ nhiệm Vincent Kompany.làm HLV trưởng mới của đội bóng. Cựu đội trưởng ĐT Bỉ sẽ gắn bó với đội chủ sân Allianz theo bản hợp đồng có thời hạn đến tháng 6/2027.

Thông tin chính thức về nghi vấn Hoa hậu Tiểu Vy đã rời công ty Sen Vàng sau 6 năm gắn bó

Sao việt

07:18:31 30/05/2024
Cụ thể, phía Sen Vàng khẳng định vẫn giữ mối quan hệ hợp tác, gắn bó thân thiết với nàng hậu Gen Z . Không chỉ thế, công ty và Hoa hậu Tiểu Vy còn có những kế hoạch phát triển lâu dài trong tương lai.

"Gã ngông" của thời trang Việt sẽ mở màn VN International Fashion Week SS 2024

Thời trang

07:07:46 30/05/2024
Trở lại với nguồn cảm hứng từ nước, bộ sưu tập mới của Võ Công Khanh sẽ là những thiết kế được sử dụng kỹ thuật xếp đặt nối các mảnh vải tạo nên những cấu trúc hình khối 3D vô cùng sống động.

Trạm cứu hộ trái tim - Tập 36: Nghĩa bị bắt, giấc mơ Canada của An Nhiên tan tành

Phim việt

06:56:27 30/05/2024
Nhiên đau khổ vô cùng khi giấc mơ Canada của cô đã bị sụp đổ. Có nằm mơ cô cũng không nghĩ rằng Nghĩa lại bị bắt vào phút chót như thế này.

"Đào" lại tiêu chí chọn con dâu của mẹ ViruSs, fan lo lắng Ngọc Kem "gặp khó"

Netizen

06:55:56 30/05/2024
Từ khi công khai hẹn hò đến nay, cặp đôiViruSsvà Ngọc Kem tích cực phát cẩu lương cho dân tình. Trong những lần phát sóng chung, cả hai thường xuyên tung hứng, thể hiện tình cảm ngọt ngào.

'Trạm cứu hộ trái tim' hay 'Trạm nhồi m.áu cơ tim'?

Hậu trường phim

06:47:50 30/05/2024
Nhiều tình tiết trong Trạm cứu hộ trái tim bị đẩy lên vô lý khiến tôi nhiều lúc định xem phim để giải trí mà lại tăng xông vì tức.

Nam thần Cõng Anh Mà Chạy hot không tưởng: 700.000 người tranh 4.500 vé fanmeeting, phe vé phát giá "cắt cổ"

Sao châu á

06:16:01 30/05/2024
Nhiều người hâm mộ bày tỏ sự thất vọng vì không mua được vé. Bên cạnh đó nhiều fan phàn nàn rằng công ty quản lý của anh Sơn sĩ đã thuê địa điểm tổ chức fanmeeting quá nhỏ.