Quyền Linh ngưỡng mộ hôn nhân của đại tá bên vợ là nhà giáo ưu tú

Theo dõi VGT trên

Tập 5 chương trình ‘ Hôn nhân tuyệt vời’ cùng MC Quyền Linh mang đến câu chuyện nhiều cảm xúc của cặp vợ chồng đều ở t.uổi U.80. Dù trải qua bao thăng trầm, họ vẫn nắm c.hặt t.ay nhau với mong ước cùng sống đến răng long, đầu bạc.

Quyền Linh ngưỡng mộ hôn nhân của đại tá bên vợ là nhà giáo ưu tú - Hình 1

Hôn nhân của đại tá Phan Oánh và nhà giáo ưu tú Đặng Thị Dương khiến Quyền Linh ngưỡng mộ. Chụp màn hình

Tập 5 chương trình Hôn nhân tuyệt vời lên sóng do MC Quyền LinhThanh Vân Hugo dẫn dắt, chào đón cặp vợ chồng Phan Oánh (75 t.uổi) và Đặng Thị Dương (76 t.uổi). Cặp vợ chồng với một tình yêu lớn dành cho gia đình và hội họa, mang đến câu chuyện tình yêu của cô sinh viên phải lòng anh bộ đội. Gắn bó hơn 40 năm, họ cùng vượt qua những gian nan trong cuộc sống nhờ tình yêu và tình bạn, nắm tay nhau đi ngót nghét gần hết cả một đời.

Ông Oánh là đại tá về hưu, hiện là họa sĩ. Những tác phẩm đề tài chiến tranh, cách mạng của ông luôn để lại ấn tượng sâu sắc với người xem, có thể kể đến như Bản Sonate Mậu Thân, Ký ức Trường Sơn, Một thời rừng Sác, Ngã ba Đồng Lộc… Còn bà Dương là nhà giáo ưu tú với 30 năm công tác giảng dạy, góp phần đào tạo nhiều thế hệ họa sĩ hiện nay.

Quyền Linh ngưỡng mộ hôn nhân của đại tá bên vợ là nhà giáo ưu tú - Hình 2

Cặp vợ chồng có chung đam mê hội họa nên món quà đầu tiên họ tặng nhau là những khung tranh. Chụp màn hình

Video đang HOT

Theo chia sẻ, đôi vợ chồng gặp nhau tại trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM. Ngày đó, ông Oánh là bộ đội, được cử đi học mỹ thuật, còn bà Dương là sinh viên của trường. “Chắc mọi thứ đều là duyên, số phận phải thế. Năm đó tôi đi tập quân sự, lúc đó ông ấy được cử làm chính trị viên trong khóa tập quân sự. Khi đi ngang chỗ tôi thì ông ấy mượn s.úng để ngắm b.ắn, hướng dẫn tôi ngắm sao cho chuẩn. Biết nhau 3 năm, ông ấy mới tặng tôi khung tranh để tỏ tình rồi mới quen”, nhà giáo ưu tú Đặng Thị Dương kể.

Sau thời gian gắn bó, đến khi ra trường họ mới nên duyên vợ chồng vào năm 1982. Ông Oánh kể thời đó, để có t.iền tổ chức đám cưới, cả hai phải vẽ truyện tranh thiếu nhi bán k.iếm t.iền. “Ngày đó còn khó khăn, phấn đấu mãi mới có 2 chỉ vàng. Tôi quê ở Hải Phòng nên vào TP.HCM gần như không có họ hàng, chỉ tự mình phấn đấu. Còn nhà bà ấy cũng không có điều kiện, mọi thứ đều từ hai bàn tay làm nên”, đại tá về hưu chia sẻ.

Quyền Linh ngưỡng mộ hôn nhân của đại tá bên vợ là nhà giáo ưu tú - Hình 3

Quyền Linh thích thú trước bức tranh vợ chồng ngồi bên nhau trò chuyện của bà Dương. Chụp màn hình

Tiết lộ về cuộc sống hôn nhân, bà Dương cho biết vì bản thân sinh ra ở TP.HCM, còn chồng quê Hải Phòng, khác biệt vùng miền, văn hóa đôi khi cũng xảy ra bất đồng. Trong khi đó, ông Oánh cũng tự nhận bản thân khá khó tính. Dù vậy, vợ luôn biết cách dung hòa, làm dịu mâu thuẫn. Chính sự yêu thương, trân quý nhau đã giúp đôi vợ chồng cùng nắm tay đi ngót nghét gần hết cả cuộc đời. Đại tá – họa sĩ Phan Oánh chia sẻ: “Tính tôi thì gia trưởng và khó tính, nhưng tính cách của cô ấy khiến tôi không thể nóng giận được. Tôi là người lính, rất quyết đoán và khó tính, còn cô ấy luôn nhẹ nhàng, dịu dàng. Dù vậy, chúng tôi luôn tôn trọng sự khác biệt của nhau để gắn kết như một sợi dây cáp bền chặt đến ngày hôm nay”.

Gần 50 năm gắn bó, tổ ấm của cặp vợ chồng họa sĩ có hai người con. Hiện tại, con trai và con dâu ông Oánh đều làm việc liên quan đến hội họa. Ở t.uổi xế chiều, đôi vợ chồng già luôn hạnh phúc từ những điều bình dị. Mỗi ngày, họ đều vẽ tranh, đi chợ, nấu ăn, dành thời gian nói chuyện, đi du lịch cùng nhau.

Cuối chương trình, nhà giáo ưu tú Đặng Thị Dương mang đến bức tranh vẽ vợ chồng già trong tương lai, với mong ước sống với nhau đến răng long, đầu bạc. Lắng nghe câu chuyện tình yêu, hôn nhân hơn 40 năm của cặp vợ chồng, Quyền Linh và Thanh Vân Hugo nhiều lần bày tỏ sự ngưỡng mộ. Nam MC nói thêm: “Mong rằng cô chú sẽ giống như bức tranh này, sống đến răng long, đầu bạc. Về già mình kể chuyện nhau nghe, kể cho con cháu nghe qua những bức tranh…”.

Quyền Linh cảm phục người thương binh cưu mang mẹ đơn thân 4 con

Tại chương trình 'Hôn nhân tuyệt vời', câu chuyện người thương binh cưu mang mẹ đơn thân 4 con khiến Quyền Linh xúc động. Nam MC cảm phục khi người đàn ông còn chấp nhận không sinh thêm con để chăm lo cho con riêng của vợ.

Quyền Linh cảm phục người thương binh cưu mang mẹ đơn thân 4 con - Hình 1

Câu chuyện hôn nhân giữa người thương binh với mẹ đơn thân 4 con khiến hai MC xúc động. Chụp màn hình

Tập 4 chương trình Hôn nhân tuyệt vời lên sóng do Quyền Linh và Ngọc Lan dẫn dắt, gặp gỡ cặp vợ chồng Vũ Văn Cường (67 t.uổi), là thương binh hạng 4/4 và An Thị Thái (63 t.uổi), là bộ đội phục viên. Cặp vợ chồng gắn bó từ năm 1998 đến nay.

Theo chia sẻ, bà Thái từng kết hôn và có 4 người con với chồng trước. Sau khi chồng qua đời, một mình bà phải nuôi 4 người con, cuộc sống vô cùng vất vả. Dù những tháng ngày cơ cực đã qua nhưng người phụ nữ vẫn không kiềm được nước mắt. Bà Thái kể: "Chồng tôi mất vì ung thư phổi. Lúc đó tôi chỉ một thân một mình, chẳng có bà con họ hàng nào cả. Con tôi đứa lớn nhất khi đó chỉ mới học lớp 7, đứa nhỏ thì mới 2 t.uổi. Tôi phải gửi hai đứa lớn ra ngoài Bắc nhờ người thân chăm, còn hai đứa nhỏ 4 t.uổi và 2 t.uổi thì mang vào TP.HCM, thuê nhà rồi nấu bún gánh đi bán. Lúc gánh bún riêu là tôi phải dắt con đi theo luôn vì để ở nhà không ai chăm, đi đến đâu là dắt con đi đến đấy".

Quyền Linh cảm phục người thương binh cưu mang mẹ đơn thân 4 con - Hình 2

Người phụ nữ khóc nghẹn nhớ về những tháng ngày cơ cực một mình nuôi 4 đứa con. Chụp màn hình

Khoảng thời gian đó, bà Thái rong ruổi qua nhiều con đường, rồi xin ngồi nhờ ở các quán cà phê. Bà tâm sự có ngày bán được nhưng cũng có ngày buôn bán ế ẩm, chẳng còn đồng vốn nào. Từng có lúc, bà Thái bế tắc đến mức nghĩ đến chuyện ôm con nhảy cầu cho đỡ khổ. Nghe đến đây, Ngọc Lan cũng nghẹn ngào rằng cô cảm nhận rất rõ nỗi khổ cũng như nỗi đau của người phụ nữ này. Bởi nữ MC cũng là người mẹ đơn thân. Cô bày tỏ: "Một người mẹ gồng gánh 4 đứa con rất vất vả. Tôi chỉ có 1 đứa con thôi mà đôi khi tôi còn muốn gục ngã. Trong khi cuộc sống của tôi thì lại rất đủ đầy, nhưng việc một mình nuôi con rất mệt".

Bà Thái kể thêm, từng có một người bạn của ông Cường ngỏ ý cho bà "làm việc khác có nhiều t.iền hơn" nhưng người mẹ đơn thân từ chối. "Bà ấy bảo tôi đi với ông kia một lát là sẽ có ngày 300.000 đồng, nhưng tôi nói mình không thể làm được việc đó rồi bỏ về. Tôi thà làm việc cực khổ, buôn gánh bán bưng chứ không làm bậy được", người phụ nữ tâm sự.

Quyền Linh cảm phục người thương binh cưu mang mẹ đơn thân 4 con - Hình 3

Ngọc Lan khóc nghẹn vì thương cho hoàn cảnh mẹ đơn thân 4 con của bà Thái. Chụp màn hình

Nhắc về cơ duyên quen biết với vợ, ông Cường kể khi đó thấy thường ngồi ở quán cà phê của một người bạn. Nhìn bà Thái phải gánh bún riêu còn dắt thêm hai con nhỏ, ông rất thương cảm. Sau khi hỏi người bạn, được nghe chuyện bà Thái dù buôn bán cực khổ nhưng vẫn từ chối "làm việc khác" nên càng thương hơn. Ông Cường tâm sự: "Chúng tôi nói chuyện thấy tính cách cũng hợp, nhìn bà ấy cũng chất phác, thật lòng. Tôi thì không đặt nặng chuyện con chung, con riêng. Con nào cũng được, miễn nó có hiếu là được. Tôi nghĩ bây giờ mình không có con cũng chẳng sao, mình cứ coi tụi nhỏ như con ruột của mình rồi nuôi chúng, để sau này tụi nhỏ có công việc ổn định, sống tốt là mình mừng rồi".

Tiếp lời, bà Thái kể khi đó, tô bún riêu chỉ 2.000 đồng nhưng ông thường trả thêm t.iền. Thỉnh thoảng, ông Cường lại mua quà bánh, hộp cơm gà cho các con. Sau khi hiểu được tình ý, bà cũng thẳng thắn chia sẻ về hoàn cảnh của mình. "Tôi nói thẳng rằng: 'Hoàn cảnh của em thì anh biết rồi, nếu anh đến với em thì anh khổ. Nếu đến với em thì anh phải thương cả con em nữa'. Thật tâm lúc đó, tôi rất cần một người để nương tựa, làm chỗ dựa tinh thần cho mình và để các con bớt khổ. Thấy anh cũng thật thà, có thể nuôi, thương con mình được nên tôi chấp nhận. Chúng tôi đến với nhau đâu có cưới xin gì, chỉ đăng ký kết hôn rồi chụp tấm hình làm kỷ niệm thôi", người mẹ 4 con bộc bạch.

Quyền Linh cảm phục người thương binh cưu mang mẹ đơn thân 4 con - Hình 4

Cặp vợ chồng gắn bó đến nay đã 26 năm, có tổ ấm viên mãn khi các con thương cha dượng như cha ruột. Chụp màn hình

Về chung một nhà, đôi vợ chồng cùng cố gắng làm ăn, nuôi 4 người con. Bà Thái hạnh phúc kể nhiều người không biết ông Cường là cha dượng vì tình cảm cha con rất gắn bó, các con cũng thương ông như cha ruột. Nghe điều này, Quyền Linh cũng bày tỏ: "Sao mà không thương chú cho được. Nghe kể thôi mà tôi cũng thấy cảm phục và thương chú nữa mà".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lan truyền danh sách những cái tên bị loại đầu tiên ở show Chông gai, 1 anh tài tự tung hint khiến fan lo lắng!
22:16:19 20/07/2024
Cậu bé mỗi tháng mới được ăn thịt một lần nói về điều muốn làm khi có t.iền: Ai cũng cay mắt!
21:05:04 21/07/2024
Chàng trai xứ Huế chinh phục được nữ bác sĩ xinh đẹp
12:59:15 21/07/2024
Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai và các show truyền hình tạm dừng lên sóng, Miss Grand Vietnam dời đêm thi
09:50:03 20/07/2024
Hoãn phát sóng "Anh trai vượt ngàn chông gai" và "Anh trai "say hi"
18:59:56 20/07/2024
Quyền Linh nể phục Kay Trần, LyLy 'vắt kiệt sức' giúp trẻ mồ côi
12:48:49 20/07/2024

Tin đang nóng

Ảnh đế đẳng cấp nhất Hàn Quốc U50 vẫn độc thân, cả sự nghiệp chỉ công khai yêu đúng một người
06:02:16 22/07/2024
Điểm tên những nam thần showbiz Hoa ngữ có sự nghiệp đi xuống sau khi kết hôn
06:30:33 22/07/2024
Mẹ chồng cũ khoe 'tiểu tam' mang thai đôi rồi ngã quỵ khi xem tờ giấy tôi đưa
08:05:35 22/07/2024
Phim Việt "Dưới bóng con hầu": Không phải nữ chính, đây là cô gái khiến dân mạng phải thốt lên "đẹp sang chảnh quá"
08:33:16 22/07/2024
Một câu nói của con trai nhỏ khiến tôi - người mẹ 40 t.uổi phải bừng tỉnh: Đời này, sống cho chính mình là quan trọng nhất!
05:50:33 22/07/2024
Sao nhí bất hạnh nhất Hoàn Châu Cách Cách 27 t.uổi vẫn như đ.ứa t.rẻ lên 10
06:21:46 22/07/2024
MC Cát Tường: "Tôi thấy mình bất hạnh"
07:12:51 22/07/2024
Bão số 2 di chuyển nhanh, giật cấp 11
07:24:28 22/07/2024

Tin mới nhất

Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai tung luật chơi không thể ngờ, loạt "anh tài" bật khóc

20:45:57 19/07/2024
Tôi 18/7, Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gaitung trailer tập 4 trước thềm lên sóng. Qua vài phút ngắn ngủi nhưng trailer hé lộ loạt diễn biến kịch tính khiến khán giả không khỏi nóng lòng.

Anh trai say hi "nhá hàng" 6 nữ nghệ sĩ khách mời xinh đẹp

17:42:39 19/07/2024
Tập 6 Anh trai say hi chào đón 6 nữ nghệ sĩ khách mời xinh đẹp tài năng là Bảo Anh, Orange, Vũ Thảo My, LyLy, tlinh, Myra Trần.

Chàng trai 18 t.uổi khiến Đại Nghĩa 'sởn da gà' vì hát giống Tuấn Ngọc

15:43:06 19/07/2024
Hóa thân thành danh ca Tuấn Ngọc, chàng trai Hứa Nguyễn Đình Thủy khiến NSƯT Đại Nghĩa đứng ngồi không yên trên hàng ghế giám khảo.

Một diễn viên nổi tiếng: "Hòa Hiệp và Ngọc Lan ra đường bị ghét cực kỳ"

15:12:58 19/07/2024
Hòa Hiệp với Ngọc Lan ra đường bị ghét cực kỳ. Họ bảo, con này mặt phải sao mới đóng được vai đó , diễn viên Nguyễn Lê Bá Thắng chia sẻ.

Anh trai vượt ngàn chông gai sẽ loại ai trong Công diễn 1?

08:25:33 19/07/2024
Khác với không khí tươi vui, hoạt náo của những tập trước, tập 4 này sẽ là một cuộc đua thực sự khi các Anh tài phải chiến đấu hết mình để giành lấy chiến thắng.

Cô bé 15 t.uổi hát 'Nỗi buồn hoa phượng' khiến Nguyễn Phi Hùng phấn khích

22:18:15 18/07/2024
Lựa chọn ca khúc Nỗi buồn hoa phượng để trình diễn, Nghi Đình chinh phục ca sĩ Nguyễn Phi Hùng vì chất giọng ngọt ngào.

Lâm Hùng: Tôi ít được trò chuyện với các con

21:43:46 18/07/2024
Vì tính chất công việc nên Lâm Hùng không thường xuyên chia sẻ, nói chuyện với các con. Tuy nhiên, anh luôn dành tình thương cho con và mong con cái thấu hiểu cho nghề nghiệp của mình.

Nghệ sĩ cải lương Lê Tứ tiết lộ hôn nhân với 'bạn học' Hà Như

21:39:04 18/07/2024
Trong Gõ cửa nhà sao , nghệ sĩ cải lương Lê Tứ - Hà Như có những trải lòng về nghề cũng như cuộc sống sau hơn 20 năm gắn bó.

Quyền Linh nghẹn lòng trước bà cụ trồng rau kiếm vài chục ngàn nuôi cháu mồ côi

15:37:25 18/07/2024
Hoàn cảnh của Tuấn Hưng và bà ngoại được chia sẻ trong chương trình Mái ấm gia đình Việt khiến MC Quyền Linh xúc động.

Mạnh Kiên - cây hài nhạt ở Đảo Thiên Đường: Tôi không phải gu của Thảo Nhi Lê, Diệu Nhi, chứ có nhiều người để ý nha!

15:13:53 18/07/2024
Sau hai tập đầu tiên, anh chàng nhận về nhiều ý kiến trái chiều, trong đó có không ít bình luận chê màn thả thính ô dề của Mạnh Kiên.

Hari Won gây tranh cãi khi ngồi ghế nóng show hot nhất Hàn Quốc được Việt hoá, Trấn Thành nói gì?

07:06:01 18/07/2024
Khi xuất hiện trong họp báo, Hari Won chia sẻ phản ứng của chồng khi biết cô làm giám khảo chương trình thực tế về vũ đạo.

Ốc Thanh Vân nể phục người phụ nữ 'cảm hóa' hai con riêng của chồng

06:04:11 18/07/2024
Hành trình hôn nhân của Thanh Vân - Thu Thảo được chia sẻ trong chương trình Thuận vợ thuận chồng khiến Ốc Thanh Vân nể phục.

Có thể bạn quan tâm

Những nẻo đường gần xa tập 41: Bảo "lùa" cả làng đi đầu tư tài chính

Phim việt

10:08:50 22/07/2024
Trong tập 41 Những nẻo đường gần xa , Bảo và Ngọc giới thiệu cho đông đảo bà con trong làng về đầu tư tài chính, sau khi mọi người biết rằng mẹ của Bảo nhận khoản lãi 300%.

Ngăn chặn "virus lừa phỉnh" đội lốt nhân quyền - ghi tại một số tỉnh miền núi

Pháp luật

10:01:01 22/07/2024
Đây là một trong những căn cứ phản bác những xuyên tạc, bóp méo của thế lực thù địch về những đ.ánh giá chủ quan, phiến diện, sai lệch về vấn đề nhân quyền tại Việt Nam

Về thăm đồi vải chín ở Lục Ngạn, Bắc Giang

Du lịch

09:59:50 22/07/2024
Về đến thôn Muối, xã Giáp Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang vào 1 buổi chiều đầy nắng, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những đồi vải bao la đang mùa chín đỏ.

Quy trình lựa chọn ứng viên mới của đảng Dân chủ sẽ diễn ra như thế nào?

Thế giới

09:27:34 22/07/2024
Sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden quyết định kết thúc chiến dịch tái tranh cử, đảng Dân chủ sẽ có 2 phương án để tìm ra ứng viên thay thế đại diện đảng Dân chủ tham gia cuộc đối đầu với cựu Tổng thống Donald Trump.

Cô thư ký xinh đẹp có ý gạ sếp còn chê vợ nhà không được 3 vòng chuẩn chỉnh, anh chồng liền nói 1 câu khiến cô nàng cuống cuồng bỏ chạy

Góc tâm tình

09:27:28 22/07/2024
Em không cùng anh đi lên từ số 0 thì sao em dám đòi cùng anh hưởng thụ cuộc sống giàu có chứ? Chỉ có vợ anh mới xứng...vậy nên em hãy tỉnh mộng đi.