Khán giả nói gì khi dàn ‘Táo’ cũ vắng bóng trong ‘Táo quân 2024′?

Theo dõi VGT trên

Táo quân 2024′ có nhiều thay đổi về nội dung và dàn diễn viên tham gia, trong đó hầu hết là những gương mặt trẻ. Theo đó, dàn ‘Táo’ cũ đồng hành xuyên suốt 20 mùa ‘Táo quân’ vắng bóng gợi lên nhiều ý kiến tranh cãi.

Như vậy, NSND Công Lý, NSND Tự Long, NSƯT Chí Trung, NSƯT Xuân Bắc, Vân Dung, Quang Thắng không tham gia Táo quân 2024. Trong các gương mặt “lão làng” chỉ có NSƯT Quốc Khánh là vẫn đóng vai Ngọc Hoàng.

Khán giả nói gì khi dàn Táo cũ vắng bóng trong Táo quân 2024? - Hình 1

Táo quân 2024 với dàn diễn viên được thay mới. VFC

Sau 3 ngày ghi hình Táo quân 2024, rất nhiều ý kiến khán giả cảm thấy tiếc nuối, đòi bỏ xem Táo quân khi dàn “Táo” cũ không xuất hiện: ” Táo quân là món ăn tinh thần của mình hơn chục năm qua. Mình gắn bó với nó ngoài nội dung còn bởi dàn diễn viên quen thuộc. Cá nhân mình khi có diễn viên mới mỗi năm mình không thấy ấn tượng. Nay lại thay hết chắc cũng ngưng xem”; “Vấn đề ở đây thấy tre chưa già mà sao măng mọc tùm lum. Công Lý vì lý do sức khỏe không nói còn Xuân Bắc, Tự Long diễn hay vậy sao bỏ”; “Hình ảnh các Táo đã trở nên quen thuộc. Nếu không sẽ thấy tết thiếu thiếu. Còn người trẻ thay thế lại cảm thấy xa lạ, không hào hứng mấy”.

Khán giả nói gì khi dàn Táo cũ vắng bóng trong Táo quân 2024? - Hình 2

“Táo giao thông” Chí Trung – một trong những gương mặt lão làng của Táo quân cũng vắng bóng trong chương trình năm nay. FBNV

Tuy nhiên cũng có những ý kiến cho rằng việc thay mới là cần thiết: “Biết là không còn diễn viên cũ đóng nhưng chúng ta phải chấp nhận. Diễn viên mới tuy khó có thể thay thế những cái bóng quá lớn của các cô chú nhưng ngày này sớm muộn cũng đến, vẫn hoan hỉ đón nhận Táo quân“; “ Xã hội thay đổi thì “Táo” cũng nên thay đổi và diễn viên cũng vậy để tạo ra sự mới mẻ. Ai chẳng phải già và chúng ta cần ủng hộ lớp trẻ kế thừa nhiều tiềm năng”; “Mong rằng chương trình vẫn sẽ hay dù không còn các nghệ sĩ nổi tiếng tham gia, trừ Quốc Khánh”; “Nếu ai nói đây toàn là diễn viên mới thì không phải fan ruột của Táo quân rồi. Bởi các vị trí Táo năm nay vẫn là những người từng đóng Táo quân những năm trước, chỉ là không thường niên thôi”…

Nhìn lại dàn Táo quân 2024 có thể thấy, NSƯT Tú Oanh thay Vân Dung, NSƯT Bá Anh thay Chí Trung, NSƯT Quốc Quân thay Quang Thắng, Đỗ Duy Nam thay Xuân Bắc, ngoài ra còn có Thanh Hương, Việt Bắc, Trung Ruồi… Có thể thấy, đó là những gương mặt quen thuộc với màn ảnh nhỏ và sân khấu kịch. Điều này cũng khiến nhiều người cho rằng Táo quân là chương trình hài châm biếm, đả kích nhưng dàn diễn viên thay thế hầu hết là các gương mặt chuyên đóng phim truyền hình: “Chương trình hài mà đưa toàn diễn viên phim truyền hình”; ” Táo quân năm nay xem không khác gì vừa kịch vừa phim của các diễn viên phim truyền hình”…

Khán giả nói gì khi dàn Táo cũ vắng bóng trong Táo quân 2024? - Hình 3

Video đang HOT

. Những gương mặt “Táo” mới, liệu có đem đến sự hấp dẫn cho Táo quân 2024?VFC

Có lẽ Táo quân 2024 là sự “thay m.áu” khiến nhiều khán giả, nhất là những fan trung thành với Táo quân suốt 20 mùa khó chấp nhận ngay được. Nhưng cũng có những ý kiến cho rằng dàn diễn viên đóng Táo quân không phải là yếu tố quan trọng nhất bởi Táo quân từng bị chê về nội dung ở một số mùa trước dù vẫn là dàn “Táo” cũ đóng: “Mỗi diễn viên có màu sắc khác nhau. Vấn đề kịch bản có hay không, còn ai diễn cũng được, phải có sự luân phiên nhau chứ”; “Mỗi nghệ sĩ có cái hay riêng nên đừng vội vàng, cứ chấp nhận cái mới đi, đã xem đâu mà kêu chán”; “Ai diễn cũng được, miễn là kịch bản bám sát thời sự, không né tránh”.

Trên trang cá nhân của NSƯT Chí Trung cũng chia sẻ cảm xúc khi không tham gia Táo quân 2024: “Năm nay, tốp Táo già nhường sân cho đám Táo trẻ. Mọi người đón xem đêm 30 tết nhé”. Còn nghệ sĩ Vân Dung cảm thán: “Tỉnh dậy sau giấc mộng dài. Trong mơ em vẫn diễn hài Táo quân“.

Soi profile dàn Táo quân 2024 g.ây s.ốc: Táo Văn Thể từng bị cả nước ném đá, Táo Kinh Tế chuyên vai "đểu"

Nhiều khán giả bị sốc khi dàn Táo quân 2024 gồm toàn những gương mặt mới, chỉ có "Ngọc Hoàng" - NSND Quốc Khánh là còn ở lại.

Chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2024 hứa hẹn tiếp tục là món ăn tinh thần hấp dẫn đối với khán giả truyền hình trong dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn. Với nhiều đổi mới đáng kể ở cả hình thức thể hiện, nội dung cũng như dàn nghệ sỹ tham dự, Táo quân 2024 vẫn giữ được nét đặc trưng là nhìn nhận các vấn đề nổi bật trong năm thông qua lăng kính hài hước, mang lại tiếng cười và cả những điều đáng suy ngẫm đối với người xem.

Khác với các năm trước khi Ngọc Hoàng thường nắm bắt tình hình hạ giới thông qua các Táo, năm nay Ngọc Hoàng không còn tổ chức phiên chầu như nếp cũ, đồng thời cũng không yêu cầu các Táo phải báo cáo. Thay vào đó, một chuyến vi hành xuống dưới, trực tiếp gặp gỡ, trò chuyện với người dân đã giúp Ngọc Hoàng có một góc nhìn chân thật hơn, hiểu thấu hơn về nhiều vấn đề ở hạ giới.

Soi profile dàn Táo quân 2024 g.ây s.ốc: Táo Văn Thể từng bị cả nước ném đá, Táo Kinh Tế chuyên vai đểu - Hình 1

Đi cùng với sự thay đổi về cách thức tiếp cận vấn đề, ê kíp sáng tạo Táo quân 2024 cũng đã mạnh dạn sử dụng nhiều gương mặt nghệ sỹ 'mới', mỗi người có những thế mạnh riêng để phù hợp với từng vai trò mình đảm nhận cũng như phù hợp với kịch bản tổng thể của chương trình.

Dưới đây là dàn Táo quân 2024 mới toanh có thể khiến nhiều khán giả phải sốc giai đoạn đầu:

NSƯT Tú Oanh: Táo Văn Thể

Soi profile dàn Táo quân 2024 g.ây s.ốc: Táo Văn Thể từng bị cả nước ném đá, Táo Kinh Tế chuyên vai đểu - Hình 2

NSƯT Tú Oanh là gương mặt quen thuộc gần đây của màn ảnh nhỏ. Ít ai biết rằng, nữ nghệ sĩ mới chỉ trở lại phủ sóng rộng rãi khi tham gia bộ phim Hương vị tình thân năm 2021. Thời điểm đó, nhân vật bà Bích của NSƯT Tú Oanh trong phim bị cả nước ném đá vì quá đáng ghét khi nhân vật này sở hữu bản tính tham lam, ích kỷ, đôi khi có phần tàn nhẫn.

Sau Hương vị tình thân, NSƯT Tú Oanh tiếp tục gây ấn tượng với nhiều vai diễn phụ trong các bộ phim như Đừng nói khi yêu, Gia đình mình vui bất thình lình...

NSƯT Bá Anh: Táo Giao Thông

Soi profile dàn Táo quân 2024 g.ây s.ốc: Táo Văn Thể từng bị cả nước ném đá, Táo Kinh Tế chuyên vai đểu - Hình 3

Vai diễn đã trở thành thương hiệu của NSƯT Chí Trung năm nay sẽ được chuyển giao cho NSƯT Bá Anh. Nam diễn viên là gương mặt quen thuộc trên truyền hình cũng như trên sân khấu. Trước đó, anh từng có vai diễn đáng nhớ với hình ảnh Táo Giáo Dục ở Táo quân 2007. Đến năm 2008, anh tiếp tục tham gia chương trình với vai Táo Kinh tế.

Trên màn ảnh nhỏ, Bá Anh cũng là một gương mặt gây được nhiều ấn tượng. Gần đây nhất, anh được khán giả yêu mến với vai cậu Vượng trong Thương ngày nắng về.

NSƯT Quốc Quân: Táo Kinh Tế

Soi profile dàn Táo quân 2024 g.ây s.ốc: Táo Văn Thể từng bị cả nước ném đá, Táo Kinh Tế chuyên vai đểu - Hình 4

Vai diễn kinh điển của NSƯT Quang Thắng năm nay cũng được chuyển giao cho một gương mặt mới là NSƯT Quốc Quân. Anh từng đảm nhận vai Táo Giáo Dục trong Táo Quân năm 2004. Thời điểm đó, Táo Quân đã điểm những bất cập của ngành giáo dục như bệnh thành tích, chế giễu chương trình cải cách giáo dục, phản ánh thực trạng học sinh phải "cõng" sách đến trường.

Trên màn ảnh nhỏ, NSƯT Quốc Quân được nhớ đến với nhiều vai phản diện bởi gương mặt có nét "đểu" rất đặc trưng.

Quân Anh: Táo Xã Hội

Soi profile dàn Táo quân 2024 g.ây s.ốc: Táo Văn Thể từng bị cả nước ném đá, Táo Kinh Tế chuyên vai đểu - Hình 5

Nghệ sĩ Quân Anh hiện đang công tác tại Nhà hát Kịch Hà Nội. Anh sẽ đảm nhiệm vai Táo Xã Hội, vai diễn mà trước đây NSND Tự Long cũng từng rất thành công. Quân Anh không phải gương mặt quá quen thuộc trên phim truyền hình nhưng anh cũng từng tham gia nhiều chương trình hài kịch, gameshow phát trên VTV như Táo quân, Ơn giời cậu đây rồi, Gala cười...

Ngoài 4 Táo là những gương mặt chính, năm nay, Đỗ Duy Nam thay Xuân Bắc đóng Nam Tào. NSƯT Tiến Minh và diễn viên Việt Bắc vào vai Thiên Lôi và trợ lý Thiên Lôi. Trung Ruồi vào vai Quản lý chung cư dưới hạ giới.

Soi profile dàn Táo quân 2024 g.ây s.ốc: Táo Văn Thể từng bị cả nước ném đá, Táo Kinh Tế chuyên vai đểu - Hình 6

Không đi theo motif quen thuộc hơn 20 năm qua, Táo quân 2024 có thể sẽ khiến khán giả cảm thấy hơi khó 'thích ứng' ở những phút ban đầu, tuy nhiên chính tính bất ngờ, khó đoán của những tình huống kịch sẽ mang lại sự hấp dẫn của chương trình. Bên cạnh đó, việc giữ được nét đặc trưng là tiếng cười châm biếm, đả kích đã giúp Táo quân 2024 trở nên vừa lạ vừa quen và cũng không kém phần thu hút.

Soi profile dàn Táo quân 2024 g.ây s.ốc: Táo Văn Thể từng bị cả nước ném đá, Táo Kinh Tế chuyên vai đểu - Hình 7

Soi profile dàn Táo quân 2024 g.ây s.ốc: Táo Văn Thể từng bị cả nước ném đá, Táo Kinh Tế chuyên vai đểu - Hình 8

Âm nhạc tiếp tục là điểm cộng và đáng chú ý của Táo quân. Nhiều ca khúc cả trong và ngoài nước đã được khéo léo sử dụng, chế lời để qua đó đề cập đến nhiều khía cạnh xã hội trong năm qua từ tình trạng bội thực 'content nhảm nhí' trên mạng xã hội, vấn nạn về nới lỏng quản lý của các công ty bảo hiểm, giá vàng tăng phi mã... cho đến những vấn đề vĩ mô liên quan đến đất đai, nhà ở hay công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực theo tinh thần 'không có vùng cấm, không có ngoại lệ, dù đó là bất kỳ ai'.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

2 lần cưới một chồng vẫn đổ vỡ vì ham việc, bà nội U50 'lên tivi' tìm bạn đời
22:40:38 28/05/2024
Nữ giám đốc xinh đẹp lên show hẹn hò tìm hạnh phúc khi đã lên chức bà nội
20:40:53 29/05/2024
Xúc động chia sẻ của Đức Tiến trước khi mất: "Tôi không bao giờ dùng t.iền của vợ hay gia đình vợ"
07:30:09 30/05/2024
Ca sĩ Ngọc Liên: Từng chạnh lòng khi thấy Mỹ Tâm, Hồng Ngọc nổi tiếng
20:24:50 28/05/2024
Vũ sư múa bụng hát nhạc phim Tây du ký khiến NSƯT Kim Tử Long "đứng hình"
15:08:33 29/05/2024
Minh Khuê tự nhận bốc đồng, trẻ con khi đóng phim "Cô gái xấu xí"
20:51:49 28/05/2024
NSƯT Chiều Xuân: 'Không diễn được thì tôi xứng đáng ăn tát'
22:34:51 28/05/2024

Tin đang nóng

Trạm Cứu Hộ Trái Tim tập 36: Nghĩa bị bắt trước khi trốn ra nước ngoài, phản ứng của Ngân Hà khiến khán giả bức xúc
06:26:07 30/05/2024
Tang lễ nghệ sĩ Đức Tiến tại Mỹ: Bà xã khóc nghẹn bên linh cữu, con gái nhỏ ngơ ngác gây xót xa
06:33:48 30/05/2024
Ngọc Mai, Quốc Nghiệp phải làm việc với Thanh tra Bộ Văn hóa khi về nước
07:24:23 30/05/2024
Vợ Công Lý công khai số dư tài khoản: "Chưa bao giờ nghèo đến thế!"
10:12:21 30/05/2024
Nữ diễn viên Việt lên tiếng tin đồn mắc bệnh khó nói, là "tiểu tam" khiến 1 cặp vợ chồng ly hôn
06:07:51 30/05/2024
B.é t.rai bị bỏ quên trên ô tô ở Thái Bình: Phải 'vá' lỗ hổng quản lý xe chở học sinh
08:22:28 30/05/2024
Cháy nhà trọ ở Hà Nội, giải cứu 5 người mắc kẹt
08:22:32 30/05/2024
Vì một câu "Mẹ tôi bị ốm rồi", tôi quyết định để lại đơn ly hôn rồi bỏ đi thật xa: Sốc nhất là lời "vàng ngọc" của con trai
09:53:03 30/05/2024

Tin mới nhất

Bé Pam bất ngờ gục đầu xuống ghế rồi âm thầm khóc, biết lý do mới thấy hiểu chuyện cỡ nào

08:06:01 28/05/2024
Vào tối 26/5, tập 11 chương trình Mẹ vắng nhà ba là siêu nhân đã chính thức lên sóng. Ở tập này, bé Pam - con gái của mẹ Salim và ba Hải Long khiến khán giả bất ngờ khi có hành động rơi nước mắt tủi thân.

Cô gái dân tộc Sán Chay hát 'Tiếng đàn Ta Lư' bị NSND Thu Hiền nhắc nhở

21:50:46 27/05/2024
Tự tin thể hiện ca khúc Tiếng đàn Ta Lư trong chương trình Dấu ấn Việt, Nông Sim chưa hoàn toàn thuyết phục được NSND Thu Hiền.

Quyền Linh tiếc nuối chàng trai dắt mẹ đến show hẹn hò nhưng bị từ chối

20:41:13 27/05/2024
Chàng trai 29 t.uổi mong tìm được vợ tương lai khi đi hẹn hò, tính luôn cả chuyện cưới hỏi nhưng bị cô gái từ chối khiến Quyền Linh, Ngọc Lan tiếc nuối.

Nghệ sĩ Thanh Hằng bất ngờ rời ghế nóng 'Học viện cải lương'

20:38:27 27/05/2024
Không muốn chứng kiến màn loại thí sinh, nghệ sĩ Thanh Hằng tạm rời khỏi ghế nóng Học viện cải lương và nhường quyền quyết định cho các đồng nghiệp khác.

Hồng Vân ngỡ ngàng bị khách mời trách ở 'Vợ chồng son'

20:34:18 27/05/2024
Chương trình Vợ chồng son tập 561 lên sóng do Hồng Vân và Quốc Thuận dẫn dắt, mang đến nhiều tiếng cười và câu chuyện thú vị đến từ cặp vợ chồng Lương Văn Tuấn - Trần Thị Huyền.

Cao Minh Đạt tiết lộ công việc đi xuống, bị thay thế bởi diễn viên trẻ, đẩy sang vai thứ

23:05:13 26/05/2024
Nhưng trong điện ảnh, người ta cần gương mặt mới nên một thời gian sau có nhiều diễn viên trẻ thay thế tôi. Dần dần thì tôi ít phim đi và lui về vai thứ - Cao Minh Đạt chia sẻ.

Tâm sự của diễn viên Đức Tiến trước khi qua đời

21:51:50 26/05/2024
Được biết, tập ghi hình này được quay vài ngày trước khi nam diễn viên qua đời và cũng là một trong những chương trình cuối cùng của Đức Tiến.

Võ Hạ Trâm tiết lộ lần gặp định mệnh giúp nên duyên với chồng Ấn Độ

21:45:16 26/05/2024
Võ Hạ Trâm tâm sự trong lần gặp gỡ đầu tiên, chồng Ấn tạo cho cô một sự gần gũi. Vì vậy, nữ ca sĩ quyết định mở lòng để có được tổ ấm viên mãn như hiện tại.

NSND Hồng Vân khóc nghẹn trước 'góc khuất' của diễn viên xiếc

21:29:52 26/05/2024
Câu chuyện chàng trai tham gia Kỳ tài lộ diện để thực hiện tâm nguyện của người ba quá cố khiến NSND Hồng Vân rơi nước mắt vì xót xa.

Chương trình Mẹ Siêu Nhân cắt sóng phần hình ảnh gia đình Lâm Minh - Decao

17:25:19 26/05/2024
Việc dừng phát sóng hình ảnh mẹ Lâm Minh là cách làm tốt nhất trong thời điểm này với cá nhân Lâm Minh và những người thân của cô.

Danh hài Thúy Nga: "Đức Tiến mất, giống như có điềm báo trước mà tôi không nhận ra"

12:24:30 26/05/2024
Đức Tiến chủ động gọi tôi báo là: Tôi rảnh rồi, quay hình liền đi không là tôi bận lắm, khó làm với tôi nữa , Thúy Nga kể.

NSX show thông báo dừng lên sóng cảnh của gia đình Lâm Minh - Decao

21:40:52 25/05/2024
Nhà sản xuất show truyền hình Mẹ siêu nhân đã quyết định dừng phát sóng các cảnh quay của gia đình Lâm Minh - Decao sau khi cả hai vướng ồn ào.

Có thể bạn quan tâm

Ông Trump cân nhắc dành vị trí cố vấn Nhà Trắng cho tỷ phú Elon Musk

Thế giới

12:08:52 30/05/2024
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đang cân nhắc đề xuất chức cố vấn Nhà Trắng về kinh tế và an ninh biên giới cho tỷ phú công nghệ Elon Musk nếu như ông chiến thắng cuộc bầu cử vào tháng 11 tới.

Nhóm aespa đầy ma mị trong album 'Armageddon' vừa ra mắt

Nhạc quốc tế

12:06:57 30/05/2024
Chiều nay (27/5), album mang tên Armageddon của nhóm nhạc Hàn Quốc aespa đã được phát hành đồng thời trên kênh YouTube của SMTOWN và các nền tảng khác.

Nhan sắc đời thường xinh như búp bê của Thanh Thúy bóng chuyền, cao 1m80 vừa được giải phụ công xuất sắc nhất giải châu Á

Sao thể thao

11:57:20 30/05/2024
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vô địch giải châu Á - AVC Challenge Cup 2024 tối ngày 29/5. Đáng chú ý, Lê Thanh Thúy được trao giải Phụ công xuất sắc nhất

Biến căng giữa Brad Pitt và Leonardo DiCaprio: Tranh nhau từng vai diễn, nhất quyết không chịu đóng chung phim

Hậu trường phim

11:26:02 30/05/2024
Dù từng hợp tác vui vẻ trong quá khứ, Brad Pitt và Leonardo DiCaprio hiện đang là đối thủ cạnh tranh trực tiếp tại Hollywood.

Shipper đứng đợi 30 phút nhưng bị ngó lơ nhận bão phẫn nộ

Netizen

11:24:10 30/05/2024
Với thái độ thiếu tôn trọng và lời nói không đúng mực của nhân viên, sự việc đã khiến nhiều người phẫn uất và đề nghị tẩy chay quán cơm tấm này.

Sao nam đình đám bậc nhất showbiz Việt: Lắm thị phi, cưới 8 năm chưa có con vẫn mặn nồng bên vợ hơn t.uổi

Sao việt

11:23:17 30/05/2024
Trong suốt 8 năm kết hôn, Trấn Thành và Hari Won gặp rất nhiều thị phi nhưng vẫn gắn bó, mặn nồng như thuở ban đầu.

5 thói quen vào buổi sáng giúp bạn có làn da 'trẻ mãi không già'

Làm đẹp

11:21:46 30/05/2024
Cách bạn bắt đầu mỗi ngày không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn đến làn da của bạn. Thói quen mở mắt ngay lập tức và cầm điện thoại có thể gây hại cho làn da, bởi ánh sáng xanh từ màn hình có thể gây lão hóa da.

Bùi Quỳnh Hoa nhuộm tóc đỏ rực, khoe dáng 'đồng hồ cát' với b.ikini

Phong cách sao

11:20:57 30/05/2024
Miss Universe Vietnam 2023 - Bùi Quỳnh Hoa lần đầu xuất hiện với mái tóc đỏ quyến rũ diện b.ikini khoe dáng trên bãi biển.

Những mẫu đầm họa tiết, bay bổng cho nàng diện đi biển mùa hè

Thời trang

11:16:07 30/05/2024
Năm mẫu đầm dưới đây được thiết kế với họa tiết, kiểu dáng bay bổng giúp nàng tỏa sáng trong những chuyến đi biển mùa hè.

Hôm nay tôi mới biết cho kem đ.ánh răng vào nước gừng lại "thần kỳ" đến vậy

Sáng tạo

11:08:51 30/05/2024
Khi nhắc đến gừng và kem đ.ánh răng, bạn có thể nghĩ rằng không có mối liên hệ nào giữa chúng. Tuy nhiên, việc bóp kem đ.ánh răng lên gừng có thể mang lại nhiều lợi ích không ngờ.

Đề nghị tạm hoãn xuất cảnh đối với "Bông hồng vàng" Phú Yên

Tin nổi bật

11:07:07 30/05/2024
Bà Võ Thị Thanh, người đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần Thuận Thảo, bị Cục Thuế tỉnh Phú Yên đề nghị tạm hoãn xuất cảnh khi công ty này nợ thuế lên đến trên 184 tỉ đồng.