‘Học viện cải lương’ xin lỗi vụ tác quyền, NSND Hữu Quốc nói ‘cần tôn trọng’

Theo dõi VGT trên

Nhà sản xuất vừa đăng tải bài viết xin lỗi về vụ tác quyền trích đoạn Chuyện tình lá diêu bông. Tuy nhiên điều này chưa khiến tác giả là NSND Hữu Quốc hài lòng.

Học viện cải lương xin lỗi vụ tác quyền, NSND Hữu Quốc nói cần tôn trọng - Hình 1

Thí sinh Bảo Ngọc thể hiện Chuyện tình lá diêu bông trong chương trình. BTC

Trên trang cá nhân, NSND Hữu Quốc đăng bài viết tỏ thái độ không hài lòng khi gameshow Học viện cải lương sử dụng trích đoạn Chuyện tình lá diêu bông nhưng chưa xin phép. Nam nghệ sĩ cho hay: “Lại thêm một tiết mục qua mặt tác giả. Một chương trình đình đám lấy trích đoạn của tôi, đã không xin phép lại còn viết sai tên tác giả. Bút danh của tôi là Quốc Nguyễn chứ không phải Quốc Quyền nào đó. Buồn lắm”.

Theo ghi nhận, Chuyện tình lá diêu bông do thí sinh Bảo Ngọc trình diễn ở Học viện cải lương. Phía ban tổ chức sau đó cũng lên tiếng phản hồi, lấy làm tiếc vì sự việc này. Đồng thời ban tổ chức khẳng định luôn xem trọng vấn đề tác quyền.

“Đây là tiết mục tự chọn của thí sinh. Chương trình có bộ phận biên tập làm việc trực tiếp với thí sinh để kiểm tra vấn đề tác quyền. Tuy nhiên vẫn xảy ra sơ suất dẫn đến sự việc đáng tiếc“, ê kíp Học viện cải lương cho hay.

Học viện cải lương xin lỗi vụ tác quyền, NSND Hữu Quốc nói cần tôn trọng - Hình 2

Video đang HOT

Trước đó, NSND Hữu Quốc từng góp mặt trong Học viện cải lương để truyền dạy kinh nghiệm cho thí sinh. BTC

“Ở vai trò nhà sản xuất, chúng tôi nhận trách nhiệm về việc này. Chúng tôi chân thành xin lỗi tác giả và đã liên hệ với tác giả – NSND Hữu Quốc để xử lý vấn đề, trả tác quyền theo đúng quy định nhưng hiện vẫn chưa nhận được sự hồi đáp. Tiết mục này cũng đã được gỡ bỏ trên các nền tảng của chương trình. Một lần nữa chúng tôi rất lấy làm tiếc vì sự cố này”, đại diện nhà sản xuất thông báo.

Trao đổi thêm với chúng tôi, NSND Hữu Quốc nói đã đọc dòng chia sẻ của ban tổ chức Học viện cải lương song chưa hài lòng. ” Tự nhiên bạn trong ê kíp nhắn cho tôi cái tin xin lỗi, ngỏ ý trả t.iền tác quyền và gỡ clip xuống khỏi nền tảng. Vấn đề đâu đơn giản như vậy. Tôi cần những người có trách nhiệm hơn nói chuyện với mình rõ ràng”, nam nghệ sĩ bộc bạch. Ông nhấn mạnh: “Tôi không cần t.iền, tôi cần sự tôn trọng”.

Học viện cải lương xin lỗi vụ tác quyền, NSND Hữu Quốc nói cần tôn trọng - Hình 3

Học viện cải lương là chương trình thực tế về cải lương với giám khảo là các nghệ sĩ nổi tiếng như NSND Bạch Tuyết, danh ca Châu Thanh, nghệ sĩ Thanh HằngBTC

Trên trang cá nhân, Hữu Quốc nói thêm ông quan niệm “chuyện nào ra chuyện đó”. Theo nam nghệ sĩ, việc ông được mời đến truyền cảm hứng cho thí sinh là một chuyện và “việc ban tổ chức sử dụng quay hình, phát sóng tác phẩm của tôi nhưng không xin phép trong một chương trình lớn, có tài trợ là một chuyện khác”. “Bản thân tôi không hề hay biết chuyện này cho đến tối qua tình cờ tôi lướt mạng xem được“, nam nghệ sĩ viết.

NSND Hữu Quốc cũng không đồng tình cách ban tổ chức cho rằng đó là tiết mục tự chọn của thí sinh. Ông nói: “Xin thưa bản thân tôi cũng là người từng làm rất nhiều gameshow phát sóng. Khi có một tiết mục nào được dàn dựng biểu diễn, ban biên tập phải xác nhận tiết mục đó có xin tác giả chưa và phải được xác nhận bằng văn bản có chữ ký đồng ý của tác giả. Trường hợp tác giả đã qua đời thì phải được sự đồng ý của gia đình tác giả. Nếu không có những văn bản đồng ý thì thí sinh phải đổi tiết mục khác có sự đồng ý của người viết”.

Tranh cãi vở cải lương có chứa ca từ nhạy cảm, nhà sản xuất show nói gì?

Trước ý kiến trái chiều xung quanh trích đoạn vở diễn với ca từ chứa yếu tố nhạy cảm, nhà sản xuất show "Học viện cải lương" vừa đưa ra phản hồi với VietNamNet.

Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền đoạn video một tiết mục trích trong tập 8 của cuộc thi Học viện cải lương. Trong clip, 2 thí sinh Bảo Ngọc và Thái Hùng Thiện dự thi với vở diễn Thế giới ảo (tác giả Dunal Trần).

Tranh cãi vở cải lương có chứa ca từ nhạy cảm, nhà sản xuất show nói gì? - Hình 1
Tiết mục của 2 thí sinh Bảo Ngọc và Thái Hùng Thiện trong chương trình.

Đáng chú ý, phần ca diễn của cặp đôi gây tranh cãi. Thí sinh Bảo Ngọc hát: "Sao anh không sử dụng b.ao c.ao s.u, để giờ đây sự việc mới tầy huầy". Thí sinh Thái Hùng Thiện liền ca đối đáp: "Sao em không quyết liệt ngăn lại, hoặc là em phải siêng uống thuốc ngừa thai để cho mọi thứ an bày...".

Nhiều khán giả cho rằng những ca từ trên nhạy cảm, không phù hợp mang vào khuôn khổ một cuộc thi cải lương và phát trên sóng truyền hình hay nền tảng YouTube - nơi có đa dạng đối tượng khán giả theo dõi.

Kênh TikTok của chương trình đăng tải đoạn video trên, thu hút gần 1 triệu lượt xem với hàng chục nghìn lượt tương tác, bình luận. Clip còn được nhiều người chia sẻ lại trên các nền tảng online khác.

Đa số bình luận đều bày tỏ ý kiến phê bình về tiết mục. "Cải lương giờ dùng từ lạ quá, chắc tôi lỗi thời rồi!", "Tục vậy cũng ca được", "Sao 2 bạn thí sinh nhịn cười khi hát hay vậy?", "Ban đầu tôi cứ tưởng là vở cải lương chế, ai ngờ lại là thật còn diễn ra trong 1 cuộc thi lớn"... là phản hồi nhận đồng tình từ cộng đồng mạng.

Một nữ nghệ sĩ cải lương gạo cội sau khi xem trích đoạn trên đã đưa ra cảm nhận cá nhân: "Trời, kiểu này tôi làm không được, thua nha". Một diễn viên khác nêu quan điểm: "Sao nó bị quê, mắc cười và thô, thoại này đưa vào cải lương không hợp".

Bên cạnh đó, một số ít ý kiến tỏ ra bênh vực ban tổ chức. Họ cho rằng chương trình không sai khi phản ánh vấn đề nhức nhối của xã hội về chuyện giới tính, mang thai ở giới trẻ bằng cách đưa vào âm nhạc, không dừng ở sự tuyên truyền trên sách vở, khẩu hiệu.

Trao đổi với VietNamNet, đại diện đơn vị sản xuất chương trình cho biết họ nắm được phản ứng trái chiều từ khán giả sau khi tập 8 của chương trình lên sóng.

"Đoạn trích nói về bộ phận người trẻ có quan niệm yêu cuồng sống vội, nên dẫn đến hậu quả có thai ngoài ý muốn. Thông qua đây, chúng tôi muốn cảnh báo giới trẻ về thực trạng trên, cũng như đề cao sự quan tâm đúng mực của gia đình, đặc biệt trong bối cảnh xã hội hôm nay.

Trong tình huống này, các nhân vật rơi vào trạng thái bối rối, căng thẳng, phản ánh hiện thực của cuộc sống. Vì thế, tác giả chọn cách thể hiện trực diện, không né tránh. Điều này phù hợp với diễn biến tâm lý thật của con người. Vì thế, ngôn ngữ cần mang tính hiện thực", người này nói.

Tranh cãi vở cải lương có chứa ca từ nhạy cảm, nhà sản xuất show nói gì? - Hình 2
Ca sĩ Thu Phương là khách mời của tập 8, bên cạnh các nghệ sĩ cầm trịch chương trình NSND Bạch Tuyết, NSND Thanh Hải, nghệ sĩ Thanh Hằng và danh ca Châu Thanh.

Theo nhà sản xuất, trong giáo dục giới tính, nhất là vấn đề sức khoẻ sinh sản của người v.ị t.hành n.iên, thành niên thì cần gọi tên đúng hình thức, biện pháp, nhân tố... để mọi người có thể nắm, hiểu rõ.

Việc thể hiện nội dung này vào kịch bản không dễ, vì để cân bằng giữa tính hiện thực và nghệ thuật. Tuy nhiên, theo ban tổ chức, phương pháp đi thẳng vào vấn đề vẫn là lựa chọn tốt nhất, sau khi suy xét nhiều yếu tố.

"Thực tế cũng có khán giả đón nhận bình thường, cởi mở. Nhìn rộng ra thì đây là lời cảnh tỉnh trước rất nhiều hiện trạng liên quan đến cuộc sống của người trẻ như nghiện game, sức khỏe sinh sản, mối quan hệ gia đình, bạn bè... Đoạn trích được lan truyền chỉ là một phần của tác phẩm lớn. Vì thế, chúng tôi hy vọng khán giả sẽ có cái nhìn cởi mở, đủ đầy hơn", người đại diện chia sẻ.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Một nam diễn viên 49 t.uổi: Giàu có nhưng không vợ con, sống một mình trong biệt thự rộng lớn
18:09:45 12/07/2024
Cảnh bị cắt ở "Anh trai vượt ngàn chông gai": Tự Long khóc đến mức một anh tài phải làm điều này
13:55:36 12/07/2024
Anh Trai Say Hi tập 5: 6 Anh Trai nào sẽ dừng lại sau loạt tranh tài nảy lửa?
10:26:58 12/07/2024
Quyền Linh ngỡ ngàng khi nàng dâu trẻ được mẹ chồng xem như 'cháu nội'
22:06:46 12/07/2024
Anh Trai "mỏ hỗn" nhất show Chông Gai
21:37:46 12/07/2024
Á hậu Bùi Khánh Linh lên tiếng về show hẹn hò tìm người yêu
06:29:34 13/07/2024
Á hậu Bùi Khánh Linh nói tiếng Anh khổ sở ở Đảo thiên đường
19:39:32 12/07/2024
Duy Khánh: Tôi không lên 'Anh trai vượt ngàn chông gai' để giễu cợt hay làm hài
21:34:55 11/07/2024

Tin đang nóng

O Huyền Sầu Riêng: 2 bằng ĐH, 2 lần vỡ nợ, giờ "tay trắng" sau vụ Quang Linh
17:37:35 13/07/2024
Anh Đức và vợ kém 12 t.uổi đưa ra 3 quy định cho khách mời trong đám cưới
14:51:45 13/07/2024
Tăng Thanh Hà khoe ảnh hội ngộ cùng bạn thân, chụp vội vàng mà nhan sắc vẫn "đỉnh"
13:42:49 13/07/2024
Hoàng Thùy từng phốt đồng nghiệp dài 10 trang, thẳng tính, không ngại khẩu chiến
16:38:08 13/07/2024
Hôn nhân viên mãn của nam diễn viên 1m50 với bà xã trẻ đẹp: Chuẩn bị đón con thứ 4 ở t.uổi U50
15:23:32 13/07/2024
MXH náo loạn trước ảnh nghi Hyun Bin giúp Son Ye Jin địu con trai
14:48:37 13/07/2024
Vụ xe khách bị vùi lấp: tăng số người thương vong, khối lượng đất đá ngày sâu
17:14:22 13/07/2024
Thực hư BB Trần mang ồn ào Nam Thư và chủ homestay lên phim, khịa đàn chị?
13:09:24 13/07/2024

Tin mới nhất

Doãn Quốc Đam, H'Hen Niê đội mưa giúp trẻ mồ côi khiến Quyền Linh nể phục

18:06:19 13/07/2024
Không chỉ nỗ lực thực hiện thử thách mang t.iền thưởng hỗ trợ em nhỏ mồ côi, H Hen Niê và Doãn Quốc Đam còn có những phần quà riêng động viên tinh thần các bé.

Rapper Đinh Tiến Đạt: "Tôi không hát ẩn ý về tình cũ"

14:29:54 13/07/2024
Rapper Đinh Tiến Đạt phản hồi những đồn đoán của dân mạng khi anh hát ca khúc Tặng anh cho cô ấy tại Anh trai vượt ngàn chông gai .

Con nuôi Nguyễn Ánh 9: Từ chối sự nổi tiếng vì không muốn đ.ánh đổi

13:39:50 13/07/2024
Ca sĩ Diệu Hiền vừa có những phút trải lòng về hành trình theo đuổi nghệ thuật. Cô nghẹn ngào khi nhắc lại biến cố mất giọng hát khiến bản thân rơi vào khủng hoảng.

Tuấn Hưng: "Tôi đã 46, 47 t.uổi rồi, đôi khi khán giả không nên quá khắt khe với tôi"

12:39:03 13/07/2024
Tuấn Hưng từng chia sẻ không quan trọng về thành tích khi đến với Anh trai vượt ngàn chông gai. Điều mà anh cảm thấy trân quý là được gặp gỡ, kết nối và giao lưu với dàn anh tài .

Hoa hậu H'Hen Niê: Lúc nhỏ xin t.iền ăn không được, tôi nghĩ mẹ keo kiệt

10:32:24 13/07/2024
Lúc nhỏ tôi từng xin t.iền mẹ để ăn vì đi học xa, nhưng mẹ không có t.iền; lúc đó tôi không chịu hiểu cho mẹ mà cứ nghĩ mẹ keo kiệt nên không cho , H Hen Niê tâm sự.

Anh Tài Jun Phạm, Cường Seven vui - buồn lẫn lộn trước đêm công diễn

20:49:08 12/07/2024
Tại tập 2 của của Series Why Call Me By Fire?, những phần tập luyện đầy căng thẳng của các Anh Tài cho vòng Concert đã được chương trình lần đầu công bố.

Chẳng tự nhiên Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai thành tích tăng vọt 10 lần chỉ sau 1 tuần ra mắt!

19:47:51 12/07/2024
Không quá khi nói rằng Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai đang là gameshow truyền hình thực tế về âm nhạc tạo được sức hút mạnh nhất hiện tại.

Thanh Thủy xót xa cô gái bị nhà chồng cấm cản vì ngoại hình 'cơ bắp'

21:25:26 11/07/2024
Hành trình vượt qua nhiều thử thách để nên duyên vợ chồng của Trần Ny - Duy Tân khiến nghệ sĩ Thanh Thủy cảm kích.

Doãn Quốc Đam, H'Hen Niê khóc nghẹn cảnh người mẹ chật vật nuôi con khi chồng mất

14:51:30 11/07/2024
Hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Hoàng Thị Thanh Thảo khiến diễn viên Doãn Quốc Đam và Hoa hậu H Hen Niê khóc nghẹn trong chương trình Mái ấm gia đình Việt .

Duy Mạnh nói gì khi nghe Tiến Luật hát "Tình em là đại dương" trên VTV?

07:05:20 11/07/2024
Trong tập 2 của Anh trai vượt ngàn chông gai , Tiến Luật đã biểu diễn ca khúc Tình em là đại dương tạo nên cơn sốt từ mạng xã hội. Nhạc sĩ Duy Mạnh - Tác giả của bài hát - đã lên tiếng.

Khán giả 2 show âm nhạc đối đầu nảy lửa, 63 'anh trai' bị 'vạ lây'

21:21:49 10/07/2024
Từ hai show giải trí cuối tuần, Anh trai say hi và Anh trai vượt ngàn chông gai biến thành cuộc chiến giữa hai nhóm khán giả với những màn so kè, đấu tố nảy lửa.

Tuấn Hưng bị cắt thời lượng trên sóng Anh trai vượt ngàn chông gai?

20:12:20 10/07/2024
Vào sáng 10/7, Tuấn Hưng đã chia sẻ bài viết dài về chương trình Anh trai vượt ngàn chông gai. Nam ca sĩ sinh năm 1978 lên tiếng làm rõ về chuyện chỉ có ít thời lượng xuất hiện trên sóng.

Có thể bạn quan tâm

T.iền đạo vô địch World Cup 2022 nằng nặc đòi rời Man City

Sao thể thao

18:59:55 13/07/2024
Ở t.uổi 24, Julian Alvarez cùng Man xanh giành cú ăn ba lịch sử cách đây hai mùa giải và tiếp tục đăng quang Ngoại hạng Anh hồi tháng 5 vừa qua.

Good Partner: lượt xem vụt cao bất ngờ, nữ chính xuất sắc với nét diễn độc nhất

Phim châu á

18:54:58 13/07/2024
Good Partner (Cộng Sự Hoàn Hảo) vừa lên sóng đài SBS vào tối ngày 12/07 vừa qua và đạt tỷ suất mở màn cao hơn so với bộ phim ăn khách trước đó từng chiếu trong cùng khung giờ là Connection (Mối Liên Kết Bí Ẩn).

2 bộ xương cá voi lớn nhất Việt Nam ở Lý Sơn

Lạ vui

18:40:45 13/07/2024
Phần xương cá voi lớn nhất Việt Nam tồn tại suốt hàng trăm năm ở đảo Lý Sơn đã được các chuyên gia tỉ mẩn phục dựng khiến nhiều người choáng ngợp.

Jessia Islam: người mẫu hot nhất MXH được bổ nhiệm thành Hoa hậu Hòa Bình 2024

Sao

18:35:03 13/07/2024
Jessia Islam là người đẹp có sức ảnh hưởng mạnh mẽ ở quê nhà. Cô có trang Instagram cá nhân với hơn 1,2 triệu người theo dõi. Người đẹp Jessia Islam đã được bổ nhiệm thành Hoa hậu Hòa bình Bangladesh 2024. Cô giành quyền tham dự Hoa hậu...

VCS 2024 mùa Hè: Hủy diệt Team Flash, Vikings Esports vững ngôi nhì bảng

Mọt game

18:22:12 13/07/2024
Tại ván đầu tiên, TF thi đấu trước ở phía đội xanh và hai bên đều hướng tới đội hình hai xạ thủ với Tristana - Kai sa của TF và Corki - Ezreal của VKE.

3 lý do bạn nên ăn yến mạch để bảo vệ sức khỏe tim mạch

Sức khỏe

18:15:37 13/07/2024
goài ra, nó là nguồn avenanthramides độc đáo, phenolic amid chứa acid anthranilic và các thành phần acid hydroxycinnamic, có các đặc tính có lợi cho sức khỏe do tác dụng chống oxy hóa, chống viêm và chống tăng sinh của chúng.

Em gái nghệ sĩ Vũ Linh bất ngờ yêu cầu được hưởng toàn bộ tài sản thừa kế

Pháp luật

18:15:24 13/07/2024
Thay vì yêu cầu chia thừa kế đối với các tài sản là nhà đất, tại phiên hòa giải, bà Nhung bất ngờ đề nghị tòa xác định toàn bộ tài sản của nghệ sĩ Vũ Linh là của bà và ông Võ Thành Nhiêu.

Nhật Huyền: Bỏ 13 tỷ làm nhạc, là trung tá, giảng viên, sống giàu có sau ly hôn

Sao việt

18:06:46 13/07/2024
Nhật Huyền hiện tại đang công tác tại trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội, hiện cô đang quân hàm Thiếu tá. Xinh đẹp, giỏi giang trong nghề nhưng hôn nhân của cô lại gặp nhiều trắc trở.

Đắk Lắk lên tiếng về O Huyền Sầu Riêng, phối hợp Sở TT-TT làm rõ sự việc

Netizen

18:03:09 13/07/2024
Ông Vũ Đức Côn - phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, chủ tịch Hiệp hội Sầu riêng Đắk Lắk - cho biết đã có ý kiến liên quan phát ngôn của TikToker O Huyền sầu riêng vào ngày 7-7.

Biết được bí mật kinh khủng của mẹ chồng, tôi lén quay lại nhưng sợ không dám đưa ai xem

Góc tâm tình

17:59:10 13/07/2024
Ngày đó, tôi nghe tin mẹ chồng bệnh nhưng bố chồng lại về quê nên tôi sang chăm bà. Tôi mua cho mẹ chồng sữa và trái cây để bà bồi dưỡng.

Cái giá của sự nổi tiếng: Idol Kpop ngã quỵ vì lịch trình khắc nghiệt

Sao châu á

17:40:37 13/07/2024
Việc các thần tượng Kpop bị kiệt sức vì lịch trình làm việc dày đặc không phải là điều mới mẻ. Nhưng gần đây, tình trạng này tiếp diễn và có dấu hiệu gia tăng. Do đó, người hâm mộ đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ.