Cô gái khiến Thanh Hằng phấn khích khi đóng tiểu tam trong ‘Học viện cải lương’

Theo dõi VGT trên

NSND Bạch Tuyết, nghệ sĩ Thanh Hằng dành những lời có cánh cho tiết mục của đội Melany Trần trong ‘ Học viện cải lương’.

Cô gái khiến Thanh Hằng phấn khích khi đóng tiểu tam trong Học viện cải lương - Hình 1

Melany Trần vào vai tiểu tam, kết hợp ăn ý với Lương Vĩ – con trai NSƯT Chiêu Hùng trên sân khấu. BTC

Trong tập 7 Học viện cải lương (lên sóng tối 19.5), dàn thí sinh Bảo Ngọc, Lương Vĩ, Biện Thuy, Melany Trần cùng thể hiện trích đoạn Thói đời (tác giả Trần Phi Hùng) dưới sự hỗ trợ của nghệ sĩ Thanh Ngọc. Đảm nhận vai trò giám khảo là NSND Bạch Tuyết, nghệ sĩ Thanh Hằng, nghệ sĩ Châu Thanh và khách mời Hứa Vĩ Văn.

Thói đời kể câu chuyện về đôi vợ chồng trẻ bị hiếm muộn. Tình cảm của họ dần r.ạn n.ứt khi có người thứ ba xuất hiện. Tác phẩm tuy ngắn nhưng thể hiện được nhiều vấn đề trong cuộc sống như sự xung đột mẹ chồng – nàng dâu, người thứ ba, số phận người phụ nữ trong gia đình…

Trong trích đoạn, phần thể hiện của Melany Trần gây chú ý. Nữ thí sinh vào vai người giúp việc tên Ngọc Trinh, cũng là “tiểu tam” xen vào cuộc hôn nhân của người khác. Melany Trần chia sẻ nhân vật khác hẳn mình ngoài đời thật. Cô phải tham khảo cách diễn dạng vai tính cách từ nghệ sĩ Thanh Hằng, đồng thời học hỏi thêm từ các thầy cô để có thể tự tin đảm nhận “bài toán khó” này.

Cô gái khiến Thanh Hằng phấn khích khi đóng tiểu tam trong Học viện cải lương - Hình 2

Video đang HOT

Dưới sự hỗ trợ của nghệ sĩ Thanh Ngọc, tiết mục của nhóm Melany Trần được các giám khảo khen ngợi. BTC

Melany Trần chia sẻ cô gặp khó khăn trong việc thể hiện ánh mắt trên sân khấu. “Đôi lúc tôi cũng gặp sai sót nhưng cố gắng khắc phục. Cái nào không biết thì tôi hỏi các cô chú và được mọi người tận tình chỉ dạy. Có lúc ánh mắt tôi xéo xắt quá, nhưng có lúc lại chưa “đủ đô” nên tôi phải nghiên cứu nhiều hơn”, cô nói.

Thường ở các tác phẩm nghệ thuật, nhân vật tiểu tam không được công chúng yêu thích, thậm chí ghét bỏ. Tuy nhiên, Melany Trần lại vui khi được giao vai tính cách. Cô tin rằng nhân vật Ngọc Trinh sẽ giúp bản thân khai phá tiềm năng trong mình. Màn thể hiện của Melany Trần cùng các đồng đội khiến NSND Bạch Tuyết, Thanh Hằng thích thú.

Cô gái khiến Thanh Hằng phấn khích khi đóng tiểu tam trong Học viện cải lương - Hình 3

NSND Bạch Tuyết, nghệ sĩ Thanh Hằng thích thú trước tác phẩm bám sát các vấn đề xã hội. BTC

Nghệ sĩ Thanh Hằng nhận xét tiết mục tuy ngắn nhưng bám sát những vấn đề xã hội. Nữ giám khảo cho rằng để làm tốt bài thi này, các thí sinh đã thuộc kịch bản và tập luyện kỹ lưỡng. “Tuy đôi chút có lọng cọng nhưng phải nói đây là tác phẩm thử thách các bạn rất nhiều, vì phải ca và thoại suốt. Nếu có thời gian tái diễn lại, các bạn sẽ làm tốt hơn nữa”, bà nói.

NSND Bạch Tuyết cho rằng đã rất lâu mới thấy một kịch bản hay, đi sát với cuộc sống hiện đại, thể hiện được những vấn đề mà mọi người quan tâm. Theo nữ giám khảo, ngày trước cải lương thường bộc lộ được yếu tố này, nhưng hiện tại lại khá hiếm.

Theo dõi quá trình tập luyện của Melany Trần và đồng đội, nghệ sĩ Thanh Châu mừng vì sự tiến bộ của các thí sinh. “Chúng tôi gợi ý một nhưng các bạn diễn tới hai. Đó là điều khiến chúng tôi rất mừng, không nghĩ các bạn lại làm tròn trịa như vậy. Đó là do tình yêu nghề của các bạn”, ông đ.ánh giá.

Thanh Hằng bối rối vì thí sinh 'Học viện cải lương' khóc nức nở trong hậu trường

Thấy thí sinh khóc nức nở vì thể hiện không tốt trong 'Học viện cải lương', nghệ sĩ Thanh Hằng gửi lời động viên. Bà nói bản thân cũng phải học hỏi mỗi ngày dù theo nghề đã lâu.

Thanh Hằng bối rối vì thí sinh Học viện cải lương khóc nức nở trong hậu trường - Hình 1

Phương Mỹ Chi góp mặt trong Học viện cải lương để động viên các thí sinh. Chụp màn hình

Trong tập 6 Học viện cải lương, các thí sinh tiếp tục được đào tạo theo chủ đề "Cải lương trendy". Ngoài dàn giám khảo chính gồm NSND Bạch Tuyết, nghệ sĩ Thanh Hằng, nghệ sĩ Châu Thanh, chương trình còn có sự góp mặt của Phương Mỹ Chi trong vai trò sứ giả văn hóa.

Ở vai trò khách mời, Phương Mỹ Chi ngẫu hứng hát một câu vọng cổ trong bài Chiếc lược ngà - ca khúc điển hình cho việc kết hợp âm nhạc hiện đại với nghệ thuật cải lương. Giọng ca sinh năm 2003 bật mí để thực hiện được bài hát này, NSƯT Kim Tử Long phải đến phòng thu nhiều lần hỗ trợ cô. Theo nữ ca sĩ, quan niệm người nào hát dân ca tốt sẽ ca cải lương được là không chính xác.

Thanh Hằng bối rối vì thí sinh Học viện cải lương khóc nức nở trong hậu trường - Hình 2

Các thí sinh có phần thể hiện chưa tốt khiến NSND Bạch Tuyết thất vọng. BTC

Khán giả lớn t.uổi, khán giả trẻ đều thích bài Chiếc lược ngà khiến Phương Mỹ Chi rất hạnh phúc. "Thấy các bạn trẻ yêu văn hóa truyền thống, cải lương tôi rất hạnh phúc. Tôi mong các bạn, anh chị sẽ luôn vững tin với con đường mình lựa chọn. Hãy luôn tin vào những điều tốt đẹp, và luôn giữ một phần trái tim cho văn hóa truyền thống", nữ ca sĩ nói. Giọng ca 21 t.uổi bật mí thêm cô ấn tượng với vở Tiếng trống Mê Linh, Duyên kiếp và ước được thử sức vì cảm thấy thú vị.

Ở tập 6, các thí sinh được chia làm 2 nhóm để thực hiện các phần thi liên quan đến việc kết hợp cải lương với các dòng nhạc khác. Trước khi biểu diễn, họ đã có nhiều thời gian học hỏi, tập luyện cùng các nghệ sĩ. Trong đó, NSND Bạch Tuyết trực tiếp thị phạm, chỉ ra từng lỗi cho đàn em khắc phục, hoặc hỗ trợ để các bạn hoàn thiện hơn.

Tâm huyết với các bạn trẻ, NSND Bạch Tuyết thất vọng khi thí sinh Học viện cải lương thể hiện chưa tốt. Điển hình là ở đội Tú Tri, "cải lương chi bảo" cho rằng ngoài giọng ca sinh năm 1999 thì tất cả thí sinh còn lại đều không thuộc tuồng, thuộc vai, thậm chí thoại sai nhiều từ, chữ của tác giả.

Thanh Hằng bối rối vì thí sinh Học viện cải lương khóc nức nở trong hậu trường - Hình 3

Các giám khảo không ngại đưa ra những nhận xét thẳng thắn cho thí sinh. BTC

NSND Bạch Tuyết thất vọng về sự thiếu tập trung của họ dù bà hiểu độ căng thẳng khi ra công diễn, lại diễn trước giám khảo, ống kính phim trường; lại càng hiểu 1 vở diễn, trích đoạn mới thì ít nhất cũng phải qua mấy suất diễn mới có thể thuần thục. "Nhưng đã là diễn viên thì cần tuân thủ các nguyên tắc cơ bản của sân khấu như ca đúng nhịp, nói đúng văn từ", nữ giám khảo nêu quan điểm.

Nghệ sĩ Thanh Hằng lo lắng vì trong chương trình, một số gương mặt chưa có kinh nghiệm trên sân khấu. Theo nữ giám khảo, ý thức của thí sinh là điều quan trọng và ngoài chuyện thuộc tuồng, các bạn trẻ cần sáng tạo hơn. Khi chứng kiến một thí sinh bật khóc nức nở vì phần thể hiện chưa tốt, Thanh Hằng có chút bối rối, phải dành thời gian để nói chuyện, động viên.

"Như tôi dẫu làm nghề rất lâu rồi nhưng luôn phải học. Còn các con chưa có kinh nghiệm nên cố hết sức thấu hiểu. Bây giờ, cần bình tĩnh để biết nên làm gì, nói gì", nghệ sĩ Thanh Hằng động viên. Theo bà, được làm nghệ sĩ, được khán giả đón nhận là đặc ân lớn trong đời. Vì thế, nghệ sĩ Thanh Hằng khẳng định nếu muốn làm nghề chuyên nghiệp phải biết phấn đấu, hoàn thiện bản thân liên tục.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nam Cường: "Lần đầu tôi hát bài Bay giữa ngân hà, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung hú hồn luôn"
20:29:28 21/06/2024
Lê Dương Bảo Lâm cuối cùng cũng được tham gia Anh Trai Say Hi nhưng với vai trò bất ngờ!
09:50:55 22/06/2024
Giọng ca huyền thoại Trung Đức kể chuyện tình 'sét đ.ánh' với người vợ xinh đẹp
22:21:04 21/06/2024
Phạm Quỳnh Anh: Là người mẹ, thấy các em nhỏ như thế này tôi không chịu nổi
17:09:47 21/06/2024
'Thần đồng âm nhạc' Bé Châu bị làm khó khiến Ngọc Ánh lên tiếng nhắc nhở
16:48:05 21/06/2024
Quyền Linh 'sửng sốt' trước nữ TikToker tặng mẹ chồng sổ hồng trên sóng truyền hình
15:44:04 21/06/2024
NSND Bạch Tuyết tiết lộ chuyện đổi đời sau khi giành giải Thanh Tâm
16:50:36 21/06/2024
Thi gameshow ở t.uổi 51, Bằng Kiều nói gì nếu bị loại sớm?
15:35:29 22/06/2024

Tin đang nóng

LUNAS trổ tài nói tiếng Trung, mạnh ai nấy tung tài lẻ ở Tỷ tỷ đạp gió 2024
18:14:58 22/06/2024
Hé lộ nhật kí của ái nữ nhà Công Vinh - Thuỷ Tiên giữa tin đồn bố mẹ ly hôn
19:22:34 22/06/2024
Hot nhất hôm nay: Suzy và Song Hye Kyo công khai "hẹn hò"!
17:20:04 22/06/2024
Tôn Diệu Uy: Lão hóa ngược ở t.uổi 50, ở nhà ngồi một chỗ vẫn kiếm 200 tỷ/2 tiếng
16:44:35 22/06/2024
Cái kết bẽ bàng cho nữ ca sĩ gen Z thủ đoạn "úp sọt" đại gia để bước vào hào môn
19:50:59 22/06/2024
Xoài Non tuyên bố "quậy tới bến", hành xử gây tranh cãi hậu ly hôn Xemesis
18:02:25 22/06/2024
Cháy chung cư ở Bắc Ninh, khói cuồn cuộn bốc cao hàng trăm mét
18:16:11 22/06/2024
Ngọc Trinh khó có thể mang thai tự nhiên
18:32:37 22/06/2024

Tin mới nhất

Suni Hạ Linh trình diễn bùng nổ, chính thức vào chung kết "Đạp gió"

22:28:21 22/06/2024
Trưa 22/6, đài truyền hình Hồ Nam (Trung Quốc) phát sóng tập 10 chương trình Đạp gió 2024 có sự tham gia ca sĩ Suni Hạ Linh đến từ Việt Nam.

Học trò Trường Giang nói lý do cạo trọc đầu, 'mất tích' khỏi showbiz

22:18:47 22/06/2024
Là khách mời trong chương trình Vali cảm xúc , Khương Mạnh Quân - học trò Trường Giang có những phút trải lòng về những khó khăn, biến cố trong đời.

Thêm 1 "chị đại" hủy tham dự Chị Đẹp mùa 2: Lý do đưa ra khiến fan tiếc ngẩn ngơ!

21:52:05 22/06/2024
Khi được hỏi rằng liệu cô có theo dõi chương trình Chị đẹp đạp gió rẽ sóng hay không, Cẩm Ly và ông xã Minh Vy xác nhận BTC đã chính thức gửi lời mời cô tham dự mùa 2, song đến cuối cùng cô phải từ chối.

Nam đạo diễn Việt kể chuyện bị Dustin Nguyễn đ.ấm đau tới mức nghẹt thở

17:36:22 22/06/2024
Là khách mời của chương trình Kính đa chiều (phát trên VTV9), đạo diễn hành động Bùi Văn Hải đã chia sẻ nhiều câu thú vị xung quanh chuyện hậu trường làm phim.

Quyền Linh xúc động khi Phạm Quỳnh Anh bỏ t.iền túi hỗ trợ trẻ mồ côi

15:38:54 22/06/2024
Xót xa trước hoàn cảnh khó khăn của các em nhỏ, Phạm Quỳnh Anh quyết định bỏ t.iền túi để hỗ trợ. Hành động của nữ ca sĩ khiến Quyền Linh cảm kích.

Quyền Linh, NSND Trọng Trinh khóc nghẹn cảnh ông cụ vác ngô nuôi 4 cháu mồ côi

15:41:33 21/06/2024
Hoàn cảnh em Ngọc Duy phải sống nương nhờ vào ông bà nội khiến NSND Trọng Trinh, MC Quyền Linh khóc nghẹn vì xót xa.

Anh trai say Hi tập 2: Đức Phúc làm nhóm trưởng "gia trưởng", có thành viên bị loại sớm?

22:02:05 20/06/2024
Trước ngày lên sóng tập 2, Anh trai say Hi hé lộ những tình huống gay cấn, căng thẳng từ nội bộ 6 nhóm trong quá trình luyện tập, chuẩn bị cho 6 tiết mục trình diễn trong Livestage 1.

Đức Phúc tiết lộ điều trăn trở trong 9 năm làm học trò Mỹ Tâm

20:07:12 20/06/2024
Đức Phúc vừa có những chia sẻ về quyết định trở lại với show thực tế về âm nhạc, đồng thời tiết lộ những trăn trở khi làm học trò Mỹ Tâm.

Nghệ sĩ cải lương Thanh Ngọc nghĩ mình không may mắn như Thanh Hằng, Thanh Ngân

19:39:07 20/06/2024
Là khách mời hỗ trợ diễn xuất cho thí sinh Học viện cải lương , nghệ sĩ Thanh Ngọc bồi hồi khi nhắc về hành trình làm nghề của mình.

HIEUTHUHAI g.ây s.ốc khi thẳng thừng chê Đức Phúc: "Sao sến dữ vậy?"

13:07:14 20/06/2024
Sau tập 1 của Anh Trai Say Hi, những diễn biến liên quan đến màn tranh tài, hợp tác của 30 sao nam trong chương trình khiến khán giả phải dõi theo và chấm hóng .

NSND Hồng Vân nhắc nhở cô vợ trẻ lo k.iếm t.iền bỏ bê bản thân

10:06:22 20/06/2024
Tại Mảnh ghép hoàn hảo, câu chuyện hôn nhân của vợ chồng Minh Tài - Mai Mai khiến NSND Hồng Vân không kìm được xúc động.

Chiến thuật của 'Anh Trai': Rhyder khôn ngoan, Đức Phúc 'overthinking'

23:06:47 19/06/2024
Tại live stage 1, 30 Anh Trai được chia đều vào 2 liên quân. Mỗi liên quân gồm 3 nhóm sẽ trải qua 2 lượt thi đấu. Lượt 1 - đấu liên quân, mỗi liên quân sẽ làm mới bài hát chủ đề của chương trình và thi đấu để giành điểm thưởng.

Có thể bạn quan tâm

Bức ảnh Jennie (Blackpink) chụp chung với Trần Quán Hy gây sốt mạng xã hội

Sao châu á

22:44:12 22/06/2024
Bức ảnh Jennie (thành viên Blackpink) và nam diễn viên tai tiếng Trần Quán Hy đang được chia sẻ với tốc độ chóng mặt , trở thành chủ đề bàn tán của cộng đồng mạng.

Sự thật thông tin mặt ruộng bốc cháy ở tỉnh Gia Lai

Tin nổi bật

22:29:04 22/06/2024
Vừa qua, trên mạng xã hội xôn xao đoạn clip mặt ruộng tự bốc cháy. Tuy nhiên, theo cơ quan chức năng, đây chỉ do người dân đốt rơm rạ, lửa cháy còn sót lại.

Cựu HLV MU gây ấn tượng tại EURO 2024

Sao thể thao

22:24:16 22/06/2024
Ralf Rangnick vừa giúp tuyển Áo giành chiến thắng 3-1 trước Ba Lan ở lượt trận thứ hai bảng D, VCK EURO 2024 tối 21/6.

Á hậu Lệ Hằng đồng hành cùng bệnh nhân bạch biến

Sao việt

22:16:11 22/06/2024
Á hậu Lệ Hằng có những hoạt động ý nghĩa để đồng hành cùng bệnh nhân bạch biến, đồng thời lan tỏa thông điệp hiểu biết, tôn trọng và yêu thương đến cộng đồng.

Justin Timberlake lên tiếng sau vụ bắt giữ gây xôn xao

Sao âu mỹ

22:13:45 22/06/2024
Sau vụ bắt giữ vì lái xe trong tình trạng say xỉn, Justin Timberlake tiếp tục chuyến lưu diễn. Nam ca sĩ cảm kích khi người hâm mộ vẫn luôn yêu thương mình dù điều đó không hề dễ dàng.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tiết lộ về bài hát dang dở của Mai Phương dành cho con gái

Nhạc việt

22:01:23 22/06/2024
Ngủ đi con là bài hát cuối cùng của cố diễn viên Mai Phương muốn dành cho con gái. Đáng tiếc, ca khúc chưa kịp ra mắt, cô đã ra đi.

Lọ Lem lộ thu nhập khủng t.uổi 18, từng từ chối cát-xê cao vì lý do bất ngờ

Netizen

21:44:11 22/06/2024
Với lợi thế nhan sắc, đồng thời là con gái của một trong những MC được yêu thích nhất Việt Nam nên ngay từ khi còn nhỏ, cô đã được nhiều nhãn hàng quảng cáo chọn mặt gửi vàng , theo chân bố mẹ tham gia các sự kiện danh giá.

Cái c.hết của Deadpool đang dần được hé lộ

Phim âu mỹ

21:31:24 22/06/2024
Deadpool là siêu anh hùng nổi tiếng của Marvel. Anh thường được biết đến với năng lực tự hồi phục mạnh mẽ đến mức gần như bất tử.

Hezbollah cảnh báo tập kích phi quy tắc toàn lãnh thổ Israel

Thế giới

21:18:00 22/06/2024
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un nhất trí nâng cấp quan hệ song phương lên cấp Đối tác chiến lược toàn diện.

Nghi ngờ bạn trai cũ giả vờ sống tiết kiệm khi yêu tôi

Trắc nghiệm

21:06:28 22/06/2024
Anh mua cho tôi lợn đất, bảo tôi để t.iền mua đồ và du lịch vào đón, dồn lại xem một năm được bao nhiêu, nhỡ có việc dùng tới.

Vợ từ chối phụng dưỡng cha mẹ tôi

Góc tâm tình

21:01:50 22/06/2024
Vợ bảo 20 năm chị tôi vẫn sống ở căn nhà của bố mẹ nên tự có trách nhiệm, vợ có nhà cửa đủ rồi nên không cần nữa.Tôi và vợ đều 44 t.uổi, có hai con, nhà và xe đầy đủ, chủ yếu từ t.iền của vợ. Nhà vợ khá hơn nhà tô