Lần hiếm hoi chồng NSND Hà Vy xuất hiện trên VTV và làm điều bất ngờ cho vợ con

Theo dõi VGT trên

Đến với chương trình ‘ Khách sạn năm sao’ phát sóng ngày 19/5, NSND Hà Vy có dịp hồi tưởng lại quãng thời gian vất vả nhưng hào hùng khi tham gia chiến trường. Đặc biệt, sự xuất hiện lần đầu tiên của chồng bà trên VTV đã mang đến nhiều điều thú vị.

Lần hiếm hoi chồng NSND Hà Vy xuất hiện trên VTV và làm điều bất ngờ cho vợ con - Hình 1

Trò chuyện với MC Nguyên Khang, NSND Hà Vy kể lại những kỷ niệm xúc động nơi chiến trường: “Anh em chiến sĩ đứng quần xắn móng lợn để nghe hát. Bên này cô đeo cành lá ngụy trang, bên kia giữ khư khư túi thuốc. Hát ở trong hang cho thương binh nghe, vừa hát vừa khóc..”.

Lần hiếm hoi chồng NSND Hà Vy xuất hiện trên VTV và làm điều bất ngờ cho vợ con - Hình 2

NSND Hà Vy nhớ lại quãng đời hoạt động nghệ thuật bền bỉ từ năm 17 t.uổi.

Lần hiếm hoi chồng NSND Hà Vy xuất hiện trên VTV và làm điều bất ngờ cho vợ con - Hình 3

Không chỉ vào sinh ra tử cùng những “sân khấu” đặc biệt nơi biên cương hải đảo, NSND Hà Vy còn có tài năng trời phú trong việc chỉnh lý các làn điệu dân tộc vào phần trình diễn của mình để tạo dấu ấn riêng và đạt nhiều g.iải t.hưởng danh giá.

Lần hiếm hoi chồng NSND Hà Vy xuất hiện trên VTV và làm điều bất ngờ cho vợ con - Hình 4

NSND Hà Vy tâm sự: “Có những lúc phải xa gia đình để cống hiến, mang tiếng hát phục vụ nhân dân.Đi 4 tháng rưỡi liền, em của Trang còn không nhận ra mẹ. Cô không kìm được những giọt nước mắt…”. Nhiều khán giả giờ mới biết cô con gái cả của nữ nghệ sĩ chính là BTV-MC Hoàng Trang đang làm việc tại VTV.

Lần hiếm hoi chồng NSND Hà Vy xuất hiện trên VTV và làm điều bất ngờ cho vợ con - Hình 5

“Tất cả những ký ức mà mình còn giữ lại là niềm tự hào vô cùng, yêu thương vô cùng. Thật sự là mình đã lớn lên từ những năm tháng như thế…”, MC Hoàng Trang xúc động nói.

Lần hiếm hoi chồng NSND Hà Vy xuất hiện trên VTV và làm điều bất ngờ cho vợ con - Hình 6

Trong chương trình ‘Khách sạn năm sao’, BTV Hoàng Trang được mời tham gia một thử thách vui nhập đúng vai “con gái rượu” của NSND Hà Vy. Chị phải trả lời nhanh 3 câu hỏi (mỗi câu chỉ được trả lời trong 5s): Hát nhanh 3 ca khúc nổi tiếng nhất của mẹ Hà Vy; Kể tên những nhạc sĩ có ca khúc mà mẹ Hà Vy từng thể hiện; Nhắc nhanh 1 g.iải t.hưởng của mẹ và năm đoạt giải. Hai mẹ con NSND Hà Vy song ca bài hát ‘Hát về anh người chiến sĩ biên cương’ gửi tặng khán giả.

Lần hiếm hoi chồng NSND Hà Vy xuất hiện trên VTV và làm điều bất ngờ cho vợ con - Hình 7

Điều bất ngờ trong chương trình là sự xuất hiện của nghệ sĩ Hoàng Văn Bình – nhạc công Đoàn nghệ thuật Bộ đội biên phòng, chồng của NSND Hà Vy với chiếc máy ảnh trên tay luôn sẵn sàng ghi lại mọi khoảnh khắc của vợ con và cô con gái thứ hai tạo nên một bức tranh gia đình hoàn chỉnh.

Lần hiếm hoi chồng NSND Hà Vy xuất hiện trên VTV và làm điều bất ngờ cho vợ con - Hình 8

Lần hiếm hoi chồng NSND Hà Vy xuất hiện trên VTV và làm điều bất ngờ cho vợ con - Hình 9

NSND Hà Vy tên đầy đủ là Nguyễn Hà Vy (sinh năm 1956, tại Hải Phòng) là ca sĩ hát nhạc truyền thống và nghệ sĩ ngâm thơ nổi tiếng. Các ca khúc gắn liền với tên t.uổi của bà như: Tiếng s.úng đã vang trên bầu trời biên giới, Ngày mai anh lên đường, Hoa sim biên giới, Chiều biên giới, Hành khúc ngày và đêm… cùng nhiều làn điệu dân ca Việt Nam.

NSND Hà Vy đã đạt nhiều g.iải t.hưởng danh giá: Huy chương Vàng – Hội diễn ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc 1985; Cuộc thi đơn ca chuyên nghiệp toàn quốc lần thứ nhất (1988), NSND Hà Vy đạt giải Ba dòng nhạc dân gian dân tộc – truyền thống và giải Đặc biệt cho người hát hay nhất về đề tài Bác Hồ với bài hát Người Nùng nhớ Bác;

Huy chương Vàng – Hội diễn ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc 1990; Huy chương Bạc – Hội diễn ca múa nhạc toàn quốc 1995; Bằng khen Liên hoan Giọng hát Vàng Hà Nội ASEAN 1996.

NSND Thanh Hoa khoe giọng hát ấn tượng ở t.uổi 74, tiết lộ nhiều bí mật cuộc đời

NSND Thanh Hoa là nhân vật chính trong 'Khách sạn 5 sao'. Không chỉ khoe giọng hát trời phú ở t.uổi 74, nữ nghệ sĩ còn chia sẻ nhiều bí mật cuộc đời trong chương trình.

NSND Thanh Hoa là nhân vật chính trong chương trình Khách sạn 5 sao phát sóng trên VTV3 trưa ngày 12/5. Mở màn chương trình, NSND Thanh Hoa gây ngỡ ngàng cho MC Nguyên Khang và khán giả khi cất giọng hát trong ca khúc kinh điển đã gắn liền với tên t.uổi của bà nhiều thập kỷ - Mùa xuân làng lúa làng hoa. NSND Thanh Hoa kể có đôi khi khán giả không nhớ tên bà và gọi bằng tên bài hát này.

NSND Thanh Hoa khoe giọng hát ấn tượng ở t.uổi 74, tiết lộ nhiều bí mật cuộc đời - Hình 1
NSND Thanh Hoa và MC Nguyên Khang trong chương trình 'Khách sạn 5 sao'.

Ở t.uổi 74, NSND Thanh Hoa vẫn có giọng hát khỏe, không khác biệt là mấy so với hàng chục năm trước. Nữ nghệ sĩ cho biết còn 2 năm nữa là bà có tròn 6 thập kỷ theo con đường âm nhạc chuyên nghiệp. Bên cạnh sự nghiệp ca hát, NSND Thanh Hoa nói tất cả tình yêu đều dành cho chồng, cho con. Trong Khách sạn 5 sao, chồng NSND Thanh Hoa xuất hiện và mang đến bất ngờ cho bà. Cùng với đó, con trai và cháu nội NSND Thanh Hoa cũng góp mặt trong chương trình.

NSND Thanh Hoa khoe giọng hát ấn tượng ở t.uổi 74, tiết lộ nhiều bí mật cuộc đời - Hình 2
Chồng NSND Thanh Hoa đeo khuyên tai cho vợ. Nữ NSND được ca sĩ Việt Hoàn tặng biệt danh 'Thanh hoa tai' vì bà có quá nhiều phụ kiện này.

Hai bố con Tôn Thất Lợi và Tôn Thất Sơn đã hoá trang thành chú hề mang đến bất ngờ cho NSND Thanh Hoa. Ông xã NSND Thanh Hoa tái hiện lại màn trình diễn xiếc thời trẻ dùng để tán tỉnh bà. Cùng với đó, đây là lần đầu tiên ông tặng hoa cho vợ mình. Trong Khách sạn 5 sao, nữ nghệ sĩ một lần nữa kể về người chồng tuyệt vời và cuộc hôn nhân viên mãn. Những vị ngọt, vị đắng khi 2 người đến với nhau trong quá khứ cũng được NSND Thanh Hoa điểm lại.

NSND Thanh Hoa khoe giọng hát ấn tượng ở t.uổi 74, tiết lộ nhiều bí mật cuộc đời - Hình 3
Ông xã chưa từng tặng hoa cho NSND Thanh Hoa cho đến khi chương trình 'Khách sạn 5 sao' đề nghị.

Câu chuyện phía sau hào quang của những người nghệ sĩ cũng được NSND Thanh Hoa chia sẻ với khán giả. Con trai Tôn Thất Sơn khi mới 1 t.uổi ốm sốt phải đi viện trong khi mẹ phải biểu diễn ở Nhà hát Lớn, bố diễn xiếc tỉnh. NSND Thanh Hoa khi đó phải nuốt nước mắt hát những ca khúc tông cao và có lúc nghẹn lại vì thương con. Nhiều chương trình bà bế Thất Sơn theo cùng, dù con khát sữa mà mẹ vẫn phải diễn.

Chính tình yêu, tình thân của gia đình làm nghệ thuật với nhiều hy sinh và nương tựa vào nhau đã giúp NSND Thanh Hoa vượt qua những tháng ngày khó khăn. Nếu không đủ yêu, không đủ bao dung, họ sẽ khó nắm tay nhau đi tiếp chặng hành trình hạnh phúc như bây giờ.

NSND Thanh Hoa khoe giọng hát ấn tượng ở t.uổi 74, tiết lộ nhiều bí mật cuộc đời - Hình 4
NSND Thanh Hoa và con trai Tôn Thất Sơn.

NSND Thanh Hoa bắt đầu sự nghiệp ca hát từ năm 16 t.uổi. Sau khi tốt nghiệp trung cấp trường Âm nhạc Việt Nam (nay là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam) năm 1970. Sau này, bà trở thành ca sĩ của Đài phát thanh Giải phóng (còn có tên bí mật là Đài CP-90). Nghệ danh Thanh Hoa ra đời là tên của hai nghệ sĩ từng nhận bà làm em nuôi.

Năm 1975, Thanh Hoa đi biểu diễn ở Trường Sơn phục vụ Chiến dịch Hồ Chí Minh. Cuối năm 1975, bà về công tác tại Đài Tiếng nói Việt Nam và gắn bó với nơi này cho đến lúc nghỉ hưu năm 2006.

NSND Thanh Hoa khoe giọng hát ấn tượng ở t.uổi 74, tiết lộ nhiều bí mật cuộc đời - Hình 5
NSND Thanh Hoa mở lòng chia sẻ về nghề và cuộc sống.

NSND Thanh Hoa được ví như kho sử hát của nền âm nhạc Việt Nam bởi bà là một trong những ca sĩ thu âm nhiều nhất với 478 bản thu đơn ca, nếu tính cả hợp xướng thì lên đến hơn 1.000 ca khúc. Bà đã thể hiện thành công hàng loạt ca khúc nổi tiếng như: Tình yêu của đất và nước, Mùa xuân làng lúa làng hoa, Tàu anh qua núi, Con kênh ta đào, Tình yêu trên dòng sông quan họ...

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Quách Ngọc Tuyên: "Vợ tôi được bác sĩ thăm khám liên tục, gần như cứ 10 ngày một lần"
12:02:58 18/06/2024
Dàn nam thần Vbiz gặp "hung thần": Đẹp cỡ Isaac - Song Luân cũng không thể "thoát nạn"
06:34:41 18/06/2024
Quyền Linh phấn khích khi Việt kiều Mỹ đến show hẹn hò tìm vợ
20:30:26 18/06/2024
Bị mất điện thoại, Hoa hậu Tiểu Vy có nguy cơ bị loại sớm khỏi gameshow
15:52:06 19/06/2024
Anh Tú nói gì trước chiến thắng đầu tiên tại 'Anh trai say hi'?
15:38:38 18/06/2024
Khách ngoại 'ghi điểm' với Huỳnh Lập, Puka khi nấu món bánh canh cua
22:47:30 18/06/2024
Bạn gái HIEUTHUHAI được yêu cầu mời gấp đến 2 Ngày 1 Đêm, lí do là gì?
17:34:15 19/06/2024
Chiến thuật của 'Anh Trai': Rhyder khôn ngoan, Đức Phúc 'overthinking'
23:06:47 19/06/2024

Tin đang nóng

Trần Hiểu ly hôn vợ vì muốn đến với Triệu Lệ Dĩnh, chấp nhận ra đi tay trắng?
20:40:18 19/06/2024
Trần Hiểu ly hôn vì Trần Nghiên Hy ngoại tình với "tình đầu màn ảnh" của Lưu Diệc Phi?
20:00:37 19/06/2024
Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy từng có 1 đám cưới đẹp như 1 cảnh phim khiến cả châu Á trầm trồ, tiếc giờ chỉ còn là quá khứ
21:38:12 19/06/2024
Thơ Nguyễn bức xúc bố mẹ Xoài Non một điều, mỉa mai thẳng mặt Xemesis?
17:15:11 19/06/2024
Nam Em thừa nhận đã tự huỷ hoại cuộc đời sau loạt drama bất chấp
18:08:37 19/06/2024
Tú Anh: Quán quân The Face gây tranh cãi, cao 1m78 oanh tạc 6 kinh đô thời trang
17:31:52 19/06/2024
Hà Hồ và Thanh Hằng: Tình bạn hơn 1 thập kỷ bất chấp thị phi, bỗng dưng rộ tin rạn vỡ khiến ai nấy hoang mang
17:22:53 19/06/2024
Quán ăn Độ Mixi hợp tác với Xemesis bị trộm đột nhập, mất sạch tài sản
17:58:07 19/06/2024

Tin mới nhất

Phạm Quỳnh Anh: 'Tôi không muốn các con phải giữ danh tiếng cho mình'

23:08:05 17/06/2024
Phạm Quỳnh Anh từng áp lực khi quyết định công khai các con với truyền thông, đặc biệt là đem câu chuyện gia đình lên sóng truyền hình.

Hot girl Tú Tri lên tiếng khi bị nói hát cải lương 'điệu', 'ủy mị'

21:27:58 17/06/2024
Dù là ứng viên sáng giá của cuộc thi Học viện cải lương song cách hát của hot girl Tú Tri cũng nhận những bình luận trái chiều.

Thanh Hằng 'sốc' khi con trai NSƯT Chiêu Hùng cạo đầu vì vở diễn cải lương

21:09:56 17/06/2024
Thanh Hằng cùng các giám khảo dành lời khen ngợi cho tinh thần hết mình vì nghệ thuật của Lương Vĩ - con trai NSƯT Chiêu Hùng.

Quyền Linh tiếc cho nữ thạc sĩ đi tìm người yêu nhưng bị từ chối hẹn hò

20:20:28 17/06/2024
Nữ thạc sĩ 26 t.uổi chưa có mối tình vắt vai , đến show hẹn hò nhờ MC Quyền Linh mai mối. Tuy nhiên, sau quá trình tìm hiểu, cô bị bạn trai từ chối bấm nút hẹn hò vì thấy không phù hợp.

Cuộc sống của diễn viên Lê Nam sau lần 'thập tử nhất sinh' vì đột quỵ

20:16:48 17/06/2024
Sau biến cố đột quỵ, Lê Nam trở lại với công việc diễn xuất. Anh cố gắng sắp xếp thời gian để chăm lo cho tổ ấm nhỏ của mình.

Vợ của NSND Trung Đức lần đầu lộ diện trên sóng truyền hình sau 40 năm

20:13:31 17/06/2024
Trong chương trình Khách sạn 5 sao vừa phát sóng ngày 16.6 trên VTV3, NSND Trung Đức lần đầu giới thiệu một nửa đã gắn bó với mình suốt 40 năm.

Anh Tú Atus khoe dáng "bảnh" sau chiến thắng đầu tiên ở Anh trai say hi

14:57:40 17/06/2024
Tập 1 của chương trình Anh trai say hi chính thức được trình làng, nhiều khoảnh khắc hài hước, bất ngờ được thể hiện.

Phạm Quỳnh Anh áp lực khi để các con lên sóng truyền hình

14:55:27 17/06/2024
Trong tập mới chương trình Mẹ siêu nhân vừa lên sóng, 4 mẹ nghệ sĩ Phạm Quỳnh Anh, Thảo Trang, Emily, Lâm Minh hội ngộ cùng nhau và ôn lại kỷ niệm về hành trình vừa qua.

Con trai cố nghệ sĩ Thanh Nga tiết lộ hôn nhân bên vợ kém 15 t.uổi

13:03:04 17/06/2024
Chương trình Vợ chồng son tập 564 với sự tham gia của nghệ sĩ Hà Linh cùng bà xã Thanh Hương. Tại đây, cặp vợ chồng có những chia sẻ về cuộc sống hôn nhân sau khi tổ chức đám cưới hồi tháng 7.2022.

Trấn Thành thiên vị hội Cờ Cá Ngựa ra mặt trên sóng Anh Trai Say Hi?

08:15:06 17/06/2024
Mối quan hệ giữa Trấn Thành với Quang Trung và Ali Hoàng Dương trong Anh Trai Say Hi được khán giả chú ý hơn cả.

Tập 1 'Anh trai say hi' hấp dẫn với luật chơi 'không thể đoán trước'

21:04:44 16/06/2024
Sau nhiều chờ đợi, tập 1 của chương trình Anh trai say hi đã chính thức lên sóng, bùng nổ với loạt khoảnh khắc hài hước, bất ngờ.

Quyền Linh xót xa kỹ sư điện đi hỏi cưới bị nhà người yêu đuổi về

17:38:23 16/06/2024
Kỹ sư điện 31 t.uổi đến Bạn muốn hẹn hò tìm bạn gái, trải lòng về quá khứ từng bị nhà bạn gái coi thường khiến Quyền Linh không khỏi xót xa.

Có thể bạn quan tâm

Ronaldo bị chỉ trích là 'cầu thủ tồi tệ nhất'

Sao thể thao

00:43:35 20/06/2024
Ngôi sao người Bồ Đào Nha có hành vi chế nhạo đối thủ Cộng hòa Czech sau khi đội bóng của anh có chiến thắng 2-1 ở phút 90+2 và Ronaldo bị chỉ trích là không có đẳng cấp từ nhiều người hâm mộ.

Đặt 6 loại cây này trong nhà sẽ giúp bạn duy trì hạnh phúc và thu hút sự giàu có!

Sáng tạo

00:30:14 20/06/2024
Trong một không gian ngôi nhà ấm áp, việc lựa chọn những loại cây phù hợp là một bước quan trọng để tạo nên bầu không khí ấm cúng.

Binz và Châu Bùi "xát muối" hội FA, chỉ cãi nhau đúng một chuyện nhưng nguyên nhân thì lạ lắm!

Sao việt

23:17:00 19/06/2024
Đoạn trò chuyện giữa Binz và Châu Bùi quá đáng yêu, nhiều người không khỏi ngưỡng mộ trước tình cảm mà cả hai dành cho nhau.

Lee Hyo Ri, Kim Jae Joong, IU: Những sao Hàn giúp gia đình thoát nghèo

Sao châu á

23:12:13 19/06/2024
Trước khi có cuộc sống hào nhoáng như hiện tại, những sao Hàn như Lee Hyo Ri, Kim Jae Joong và IU đã từng trải qua t.uổi thơ khốn khó.

The Rock ưa thích skin care cùng con gái

Sao âu mỹ

23:04:20 19/06/2024
Mới đây, nam diễn viên Dwayne Johnson đã có một trải nghiệm độc đáo nhưng vô cùng ngọt ngào với con gái trong ngày của cha.

"Là giọng hát đẳng cấp số 1 Việt Nam nhưng Tùng Dương cầu thị, lắng nghe và tôn trọng tôi"

Nhạc việt

22:44:18 19/06/2024
Khi viết khúc này trong đầu tôi đã nghĩ đến giọng hát Tùng Dương nhưng với cá tính của mình tôi không thích nhờ vả ca sĩ. Tôi chỉ nghĩ nếu đủ duyên một ngày nào đó tác phẩm đến với Tùng Dương thì sẽ hợp lý , Tú Dưa nói.

Vì sao cựu Cục trưởng Cục Đăng kiểm vừa là bị cáo, vừa là bị hại?

Pháp luật

22:40:38 19/06/2024
Ông Đặng Việt Hà là bị cáo khi bị xét xử về tội Nhận hối lộ. Bên cạnh đó, người này còn là bị hại liên quan vụ l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản của bị cáo Nguyễn Văn Chung.

Trần Hiểu và Trần Nghiên Hy đã ly hôn từ 2 năm trước, nhà gái còn công khai cặp kè bạn diễn trên phim trường?

Hậu trường phim

22:34:56 19/06/2024
Theo truyền thông chia sẻ thực chất Trần Hiểu và Trần Nghiên Hy đã ly hôn từ năm 2022, chỉ cố gắng phối hợp để làm đẹp hình ảnh.

Hai người t.ử v.ong trong vụ cháy xưởng sản xuất bột nhang

Tin nổi bật

21:53:05 19/06/2024
Đám cháy bùng phát tại xưởng sản xuất bột nhang ở huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh khiến ít nhất 2 người t.ử v.ong. Công an huyện Bình Chánh đang làm rõ nguyên nhân...

Mũi Dinh (Ninh Thuận) - Hoang sơ và kỳ vĩ, trải nghiệm và chiêm nghiệm

Du lịch

21:48:23 19/06/2024
Cách trung tâm thành phố Phan Rang, tỉnh Ninh Thuận khoảng 30 km về hướng Nam, điểm du lịch Mũi Dinh (xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam) tuy rất mới, nhưng đang thu hút mạnh đối với du khách

Tử vi ngày mới 12 con giáp ngày 20/6/2024: Ngọ hoạt bát, Mùi tăng ca.

Trắc nghiệm

21:38:25 19/06/2024
Tử vi 12 con giáp đầy đủ nhất hôm nay ngày 20/6/2024, tử vi ngày mới nhận định về công việc, tài chính, tình duyên, sức khỏe của 12 con giáp: Tý, Sửu,