Chàng sinh viên giúp đỡ nhiều t.rẻ e.m nghèo

Theo dõi VGT trên

Thực hiện “Dự án cho em”, Thạch Ngọc Hải, sinh viên năm 3 ngành công tác xã hội, Trường ĐH Đồng Tháp, đã cùng các thành viên giúp đỡ nhiều t.rẻ e.m nghèo, mồ côi, khuyết tật ở miền Tây.

Thạch Ngọc Hải (dân tộc Khmer) không chỉ gây ấn tượng trong học tập, nhiệt huyết trong các hoạt động Đoàn, Hội, mà còn là chủ “Dự án cho em”, hướng đến t.rẻ e.m nghèo vùng sâu, vùng xa ở miền Tây.

Chàng sinh viên giúp đỡ nhiều t.rẻ e.m nghèo - Hình 1

Thạch Ngọc Hải thực hiện dự án giúp đỡ t.rẻ e.m nghèo, mồ côi, khuyết tật ở miền Tây DUY TÂN

Hải cho biết anh sinh ra trong gia đình không có đầy đủ tình cảm của cha và mẹ nên rất đồng cảm với các em nhỏ mồ côi, hoàn cảnh khó khăn. Từ đó, Hải cùng các bạn sinh viên thành lập “Dự án cho em” vào ngày 1.6.2023, nhằm kết nối các nhà hảo tâm hỗ trợ cho các em về vật chất, tinh thần và giáo dục. Đến nay, dự án nhận được sự đồng hành của hơn 1.000 thành viên, chủ yếu là các bạn trẻ, sinh viên khắp cả nước.

Mỗi tháng, dự án tổ chức 2 – 4 chương trình tại vùng biên giới, vùng sâu, vùng xa của tỉnh Đồng Tháp và các tỉnh ĐBSCL. “Các thành viên thường di chuyển bằng xe máy hàng chục, hàng trăm cây số để đến địa điểm thực hiện chương trình. Mỗi chương trình có 20 – 30 thành viên tham gia tổ chức các hoạt động như: trải nghiệm làm workshop (làm chong chóng, nhặt rác, trồng cây), chơi trò chơi dân gian có thưởng, nấu hoặc mua những suất ăn ngon, phát gấu bông, phát quà, tổ chức vẽ sân chơi”, Hải cho biết.

Ra đời chưa đầy 1 năm, “Dự án cho em” đã hỗ trợ rất nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi và khuyết tật ở miền Tây, với tổng giá trị hơn 600 triệu đồng. Ngoài ra, Hải còn thực hiện chương trình phát sữa cho t.rẻ e.m vùng cao ở tỉnh Lâm Đồng. Thời gian tới, bên cạnh duy trì các hoạt động thường kỳ, dự án sẽ hướng tới giáo dục cho các em nhỏ thông qua tủ sách và chia sẻ kỹ năng sống.

Video đang HOT

Chàng sinh viên giúp đỡ nhiều t.rẻ e.m nghèo - Hình 2

Nụ cười hiển hiện trên mặt những em nhỏ khi các thành viên đến thực hiện dự án vào mỗi tháng DUY TÂN

Chỉ còn 1 năm nữa ra trường, Hải vẫn luôn nhiệt huyết với dự án thiện nguyện này và vững tin thế hệ kế thừa sẽ duy trì thực hiện để giúp đỡ nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn hơn nữa. “Khi ra trường, em sẽ làm cố vấn để hỗ trợ và ra sức vận động để thực hiện dự án. Tụi em đều hứa với nhau khi ra trường, đi làm có t.iền, sẽ quay về hỗ trợ cho dự án ngày càng lớn mạnh”, Hải chia sẻ.

Nguyễn Thị Thảo Vy, Phó chủ nhiệm dự án, cho biết: “Đây là môi trường giúp sinh viên vừa học tập, vừa làm thiện nguyện để có một thanh xuân rực rỡ, những kỷ niệm đáng nhớ. Nhìn các em nhỏ vui vẻ, hạnh phúc khi được nhận quà, thưởng thức phần ăn ngon… các thành viên có thêm động lực để duy trì thực hiện dự án này”.

Theo anh Nguyễn Thanh Hải, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Đồng Tháp, Hải là gương cán bộ Đoàn, Hội bản lĩnh tiêu biểu của trường. Các chương trình, dự án hướng đến cộng đồng của Hải đã góp phần cổ vũ mạnh mẽ tinh thần, nhiệt huyết cống hiến sức trẻ trong học tập, rèn luyện và đóng góp cho cộng đồng trong tất cả cán bộ Đoàn, Hội của nhà trường.

Lan tỏa tình yêu đất nước và lòng nhân ái

Trong hành trình hướng về Điện Biên Phủ năm nay, nhiều mô hình lan tỏa về tình yêu đất nước và lòng nhân ái đã được các cơ quan, đơn vị triển khai, mang lại rất nhiều ý nghĩa cho người trẻ.

Kết nối biển đảo và đất liền

Một trong những mô hình tiêu biểu vừa được Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển VN chủ trì tổ chức tại tỉnh Điện Biên, là cuộc thi "Em yêu biển đảo quê hương".

Trung tướng Bùi Quốc Oai, Chính ủy Cảnh sát biển VN, cho biết nhân 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, cuộc thi đã được tổ chức tại đây, nhằm tuyên truyền, giáo dục về lịch sử chiến thắng Điện Biên Phủ, truyền thống văn hóa địa phương; trang bị kiến thức về biển, đảo, pháp luật VN và quốc tế về biển, đảo cho người dân và thanh thiếu nhi.

"Cuộc thi cũng giúp cho thanh thiếu nhi tìm hiểu, ôn lại những sự kiện lịch sử hào hùng của dân tộc và sự cống hiến, hy sinh của các thế hệ người Việt để đất nước nở hoa độc lập, kết quả tự do, để nước ta có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế, uy tín quốc tế như ngày nay", trung tướng Bùi Quốc Oai nói.

Lan tỏa tình yêu đất nước và lòng nhân ái - Hình 1

Hành trình đến Điện Biên của đoàn công tác Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc CTV

Theo trung tướng Bùi Quốc Oai, đây là cuộc thi đã được T.Ư Đoàn chứng nhận là "Công trình Thanh niên làm theo lời Bác" tiêu biểu toàn quốc năm 2019 và năm 2023, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng đã đồng ý chủ trương nâng cấp cuộc thi thành đề án để triển khai sâu rộng trong toàn quốc.

Giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn

Một mô hình tiêu biểu khác của người trẻ hướng về Điện Biên Phủ là chương trình "Xuân tình nguyện năm 2024" và "Hành trình trái tim xanh VP 18" của người trẻ tỉnh Vĩnh Phúc. Ngay từ đầu tháng 2 năm nay, Tỉnh đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên VN tỉnh Vĩnh phúc đã đến Điện Biên tổ chức hành trình ý nghĩa này.

Tại bản Pú Súa, xã Ẳng Cang, H.Mường Ảng, Tỉnh đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên VN tỉnh Vĩnh Phúc đã phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ, Đoàn thanh niên Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc và các nhà tài trợ, trao tặng nhiều công trình thanh niên ý nghĩa tại Điện Biên. Trong đó có 1 nhà Đại đoàn kết, trị giá 50 triệu đồng và công trình thanh niên Thắp sáng đường quê, trị giá 60 triệu đồng. Đồng thời đoàn công tác đã tổ chức khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho thiếu nhi trị giá 320 triệu; trao tặng quà cho người dân và thiếu nhi, với tổng trị giá 68 triệu đồng.

Cùng với đó, đoàn công tác cũng tổ chức trao đổi kinh nghiệm về công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi giữa Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc và Tỉnh đoàn Điện Biên; trao đổi làm việc với H.Mường Ảng, và trao tặng 30 triệu đồng "Quỹ vì người nghèo" cho H.Mường Ảng.

Chia sẻ về chương trình, anh Nguyễn Trung Kiên, Bí thư Tỉnh đoàn, cho biết đây là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Đây cũng là hoạt động nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái của t.uổi trẻ Vĩnh Phúc để chung sức giúp đỡ thanh thiếu nhi và nhân dân miền núi, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn. Qua đó, không chỉ giáo dục thế hệ trẻ về sự tri ân, mà còn lan tỏa lòng nhân ái trong xã hội.

Trao nhận yêu thương

Cũng hướng về Điện Biên Phủ năm nay bằng một hành trình ý nghĩa, vừa qua, Ban Thanh niên Công an nhân dân đã chủ trì, phối hợp với T.Ư Hội Chữ thập đỏ VN, Công an tỉnh Điện Biên và các đơn vị đồng hành tổ chức Chương trình "Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương" năm 2024. Đoàn công tác đã đến xã Thanh Chăn, H.Điện Biên để tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện.

Tại đây, các y bác sĩ Bệnh viện Da liễu Hà Nội, Bệnh viện Xanh Pôn đã khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng 700 phần quà cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các xã Thanh Chăn, Thanh Hưng, Thanh Yên, H.Điện Biên. Ban tổ chức cũng trao tặng 1 "Ngôi nhà 19/8" cho một gia đình công an xã có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; thăm, động viên và tặng quà là máy vi tính và tủ sách pháp luật, cho lực lượng công an cơ sở thuộc H.Điện Biên, tỉnh Điện Biên, với tổng trị giá các nguồn lực trong chương trình là 385 triệu đồng.

Bày tỏ sự cảm kích với hoạt động này, ông Nguyễn Văn Vĩnh, Chủ tịch UBND xã Thanh Chăn, cho biết: "Hôm nay rất vinh dự và may mắn cho nhân dân xã Thanh Chăn, Thanh Yên, Thanh Hưng được đoàn công tác đến thăm và khám chữa bệnh cho bà con. Đây là nguồn động viên rất lớn giúp địa phương 3 xã thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; là sự quan tâm rất trân quý đối với các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là hộ nghèo, hộ chính sách", ông Vĩnh nói.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bí ẩn lời tiên tri cuối của Vanga: tìm cô gái Việt mất tích qua 3 viên đường
14:08:04 23/06/2024
Kinh hãi lời khai nghi phạm ra tay với cả nhà, từng lập lời thề 20 năm trước
13:34:02 24/06/2024
Lọ Lem lộ thu nhập khủng t.uổi 18, từng từ chối cát-xê cao vì lý do bất ngờ
21:44:11 22/06/2024
Bà Nhân Vlog đòi sang Trung xử đẹp chồng Hằng Du Mục, cầu xin 1 điều này!
11:58:09 23/06/2024
Chồng Hằng Du Mục rải hoa hồng, kết hình trái tim đầy nhà, xin lỗi vợ để quay về
09:01:04 24/06/2024
Sau khi chồng xác nhận xảy ra xô xát, Hằng Du Mục có động thái mới, quản lý cũng lên tiếng làm rõ một việc
01:10:55 24/06/2024
Hằng Du Mục réo tên 2 con riêng của chồng hậu bị "tương tác", thái độ ra sao?
10:50:09 23/06/2024
Hằng Du Mục bị chồng làm khó dễ, buôn bán khó khăn, sống chật vật ở Trung Quốc?
15:08:55 24/06/2024

Tin đang nóng

Thùy Lâm: Nàng hậu không sử dụng tên thật lúc đăng quang, "ở ẩn" suốt 15 năm
15:39:13 24/06/2024
Trộm 50 chỉ vàng ở đền Bắc Lệ bán lấy t.iền mua xe máy tặng bạn gái
14:54:01 24/06/2024
Mẹ chồng khen chị hàng xóm giỏi giang mỗi tháng kiếm được 50 triệu, tôi tức quá từ bếp xông lên trút hết nỗi lòng khiến bà co rúm
16:01:02 24/06/2024
Pax Thiên hận Brad Pitt suốt đời vì 1 câu nói của mẹ nuôi Angelina Jolie?
15:49:53 24/06/2024
Tôn Diệu Kỳ: Triệu Lệ Dĩnh xem như chị em lại đi nói xấu sau lưng, giờ chật vật
16:34:25 24/06/2024
Mỹ nam đẹp đến mê hoặc cưới mẫu n.ội y hạng B, bị đồn bắt vợ kém 22 t.uổi phục tùng mình
15:40:11 24/06/2024
Những điều tâm linh ngành tiếp viên hàng không, loạt quy tắc ngầm khó ai dám cãi
17:58:45 24/06/2024
Kiều nữ trùm sòng bạc Macau lần đầu lộ diện bên Đậu Kiêu, tình trạng hôn nhân hậu ồn ào đổ vỡ gây chú ý
17:58:39 24/06/2024

Tin mới nhất

Tranh cãi bài viết "Bí quyết làm người thứ ba hạnh phúc", coi thường phụ nữ

18:41:20 24/06/2024
Mới đây, trên MXH bất ngờ lan truyền một bài viết có tựa đề: Bí quyết làm người thứ ba hạnh phúc. Dù nội dung chưa được xác thực song hàng loạt cư dân mạng đã bày tỏ sự ngỡ ngàng, phẫn nộ với những điều tác giả đề cập trong bài viết này...

Bạn trai Louis Phạm mặc áo cờ đỏ sao vàng dạo phố, Thơ Nguyễn đăng đàn phê bình

16:22:00 24/06/2024
Mới đây, trên MXH lan truyền những hình ảnh ngoài đời của Phạm Như Phương và bạn trai khi cả hai xuất hiện tại một quán cà phê ở Hà Nội. Nhiều người nhận xét cô có phần phờ phạc.

Xé lòng đoạn tin nhắn phụ huynh có con trượt thi tuyển lớp 10, netizen tranh cãi

16:08:55 24/06/2024
Dân mạng đang lan truyền đoạn tin nhắn của một bậc phụ huynh có con thi tuyển sinh lên 10, nhưng bị trượt vì thành tích kém. Đây là kết quả của việc mê chơi bỏ học, phụ huynh vừa đau đầu vừa nặng lòng, đọc đến đâu netizen xé lòng đến đó...

Bạch Lưu Dương: Hotgirl 2k1 mang vẻ đẹp tình đầu, bị tố "đ.ánh cắp" nội dung

14:39:09 24/06/2024
Bạch Lưu Dương là cái tên mới nổi trong thời gian gần đây. Không chỉ mê hoặc với nhan sắc xinh đẹp, chuẩn vibe nữ chính ngôn tình , cô nàng cũng khiến dân tình ngưỡng mộ với mối tình chị ơi, anh yêu em cực ngọt.

Mr.Vịt - Hạt Tiêu Play bị Hero Team quay lưng, Mèo Simmy, Sammy Đào "cạch mặt"?

14:31:51 24/06/2024
Sau bão drama tình ái của Mr.Vịt và Hạt Tiêu Play, nghi vấn ngoại tình, còn lộ tin đồn Hạt Tiêu Play phá vỡ hôn nhân của Mr.Vịt, bắt ly hôn vợ và đòi danh phận. Thì netizen mới đây đã phát hiện các thành viên Hero Team có động thái lạ.

Hằng Du Mục bỏ nhà đi tránh mặt chồng, tình trạng vết bầm khiến dân tình xót xa

11:32:14 24/06/2024
Hiện tại, cư dân mạng vẫn đang theo dõi sát sao các diễn biến về ồn ào hôn nhân của Hằng Du Mục. Sau khi bị chồng tương tác , cô cũng đã thẳng thắn cập nhật tình trạng các vết thương, đồng thời, nhiều người phát hiện nữ youtuber đã dọn ...

Hé lộ tiêu chuẩn ngầm trong cuộc săn tìm bạn đời của giới thượng lưu

10:56:58 24/06/2024
TRUNG QUỐC - Khác với tưởng tượng của nhiều người, giới thượng lưu hẹn hò giản dị - không nến, không hoa, ai cũng ăn mặc nhẹ nhàng và phụ nữ hầu như không trang điểm đậm.

Lộ khoảnh khắc MC Phương Thảo thẫn thờ khiến fan xót xa

09:54:30 24/06/2024
Ngay sau đó, nữ MC đã giãi bày, tâm sự, trấn an ngay fan rằng: Khúc này đạo diễn hô lên hình cái đầu trắng xoá, chẳng nhớ trước đó định nói gì.

Doãn Hải My tụt dốc sức khỏe đáng lo, tiết lộ quý tử gặp nguy hiểm lúc vượt cạn

07:01:49 24/06/2024
Sau sinh, bà xã Đoàn Văn Hậu nhận được nhiều câu hỏi được người hâm mộ đặt ra xoay quanh cuộc sống mẹ bỉm. Doãn Hải My vui vẻ chia sẻ về hành trình mang bầu và lần đầu trở thành mẹ của cô.

Chàng trai 'biến' bánh mì, phở, cơm tấm... thành nhân vật hoạt hình

06:51:00 24/06/2024
Làm việc trong lĩnh vực vẽ minh họa, Nguyễn Hoàng Sơn (29 t.uổi) đã vẽ những món ăn như: cơm tấm, phở, bánh mì... trở thành những nhân vật hoạt hình đặc biệt.

Quỳnh Alee nhận bão chỉ trích của anti, sau màn trình diễn trồi sụt của Fish tại APL

06:50:57 24/06/2024
Đối mặt với phản ứng gay gắt, Quỳnh Alee gần như làm ngơ trước những bình luận tiêu cực. Cô chỉ thả tim những ý kiến động viên, đồng thời dành sự quan tâm đến bạn trai mình.

Mộng Kha tiết lộ quá khứ "từng có vợ con": Cưu mang mẹ đơn thân, nhưng không có tình cảm nên người kia rời đi

21:46:49 23/06/2024
Thường xuyên theo dõi những video của Mộng Kha nhưng ít ai biết rằng cô từng có cuộc sống vất vả nhưng vẫn nuôi con riêng của người phụ nữ đến nhà sinh con.

Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc điều tra bác sĩ tham gia đình công tập thể

Thế giới

20:38:10 24/06/2024
Đại diện của các bác sĩ và Chính phủ Hàn Quốc dự kiến sẽ ngồi lại đàm phán sớm nhất trong tuần này vì cả hai bên đều muốn có bước đột phá nhằm chấm dứt tình trạng bế tắc kéo dài nhiều tháng về cải cách y tế.

Cưới cả tháng vẫn chưa tân hôn, vợ cố quyến rũ chồng rồi 'ngây người' phát hiện bí mật khủng khiếp

Góc tâm tình

20:37:16 24/06/2024
Hôm qua tôi có nói chuyện với chồng, yêu cầu anh phải giải quyết rõ mọi chuyện. Nếu anh là người thuộc giới tính thứ 3, tôi sẵn sàng giúp anh có cuộc sống mới.

Hiện tượng Quật mộ trùng ma có tiếp tục gây sốt trên nền tảng trực tuyến?

Hậu trường phim

20:36:17 24/06/2024
Sau khi càn quét phòng vé, bộ phim sẽ ra mắt trên Netflix Hàn Quốc vào ngày 15/7/2024. Thời gian phát hành ở các khu vực khác vẫn chưa được thông báo.

Thần số học thứ 2 ngày 24/6/2024: Số 4 hơi nhạy cảm, số 8 đối mặt với tranh cãi

Trắc nghiệm

20:25:26 24/06/2024
Tra cứu thần số học, thần số học ngày 24/6/2024 cho thấy ngày hôm nay tuy không có cái tôi trong năng lượng này nhưng Thần số học số 4 lại có sự nhạy cảm.

Từ tép "hàng" giấu trong túi quần, khám phá đường dây mua bán ma tuý

Tin nổi bật

20:21:56 24/06/2024
Lực lượng chức năng Công an tỉnh Điện Biên vừa bắt 2 đối tượng về hành vi mua bán trái phép chất m.a t.úy cùng nhiều tang vật liên quan.

Jiyeon (T-ara) tạm đóng kênh Youtube cá nhân

Sao châu á

20:19:07 24/06/2024
Thông báo được đưa ra trong bối cảnh nữ thần tượng liên tục hứng chịu những chỉ trích liên quan đến vụ ẩu đả gần đây của chồng cô.

Taylor Swift chẳng sợ gì ai, mắng thẳng "kẻ thù" Kim Kardashian trước 90 nghìn khán giả?

Nhạc quốc tế

20:11:03 24/06/2024
Taylor Swifthiện đang mangThe Eras Tourđến với thánh đường SVĐ Wembley, London với 8 show diễn đều đã cháy vé, đích thân Hoàng tử William cùng với 2 người con nhỏ của mình đã đến tham dự trong đêm mở màn.

Kieran Trippier dính chấn thương, đội tuyển Anh 'toang' cánh trái

Sao thể thao

20:01:21 24/06/2024
Theo The Telegraph, Kieran Trippier dính chấn thương bắp chân sau trận hòa Đan Mạch. Nguồn tin này tiết lộ, ngôi sao của Newcastle thực tế gặp vấn đề trước khi hội quân nhưng nén đau thi đấu trọn vẹn 2 trận

Trạm cứu hộ trái tim: 4 lần An Nhiên bị dạy dỗ cho "cứng họng"

Phim việt

20:00:17 24/06/2024
An Nhiên làm gì cũng tính toán kỹ lưỡng nên luôn tự tin tỏ ra trên cơ người khác nhưng thực tế không ít lần cô ta bị đáp trả cho cứng họng.

Khởi tố chủ hụi ở Bạc Liêu l.ừa đ.ảo gần 4 tỷ đồng

Pháp luật

19:37:16 24/06/2024
Để có t.iền lấp hụi, Quách Ngọc Bích (ngụ Bạc Liêu) mở nhiều dây hụi mới, mạo danh các hụi viên để hốt hụi dẫn đến mất khả năng chi trả, chiếm đoạt gần 4 tỷ đồng.