Thừa Thiên Huế: Học sinh ở vùng an toàn trở lại trường học

Sau một thời gian dài học online, học sinh mầm nongiáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến trường học tập trung trở lại trong điều kiện bình thường mới đối với các địa bàn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Thừa Thiên Huế: Học sinh ở vùng an toàn trở lại trường học - Hình 1

Ngày 20/9, học sinh mầm non và giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến trường học tập trung trở lại trong điều kiện bình thường mới đối với các địa bàn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Thừa Thiên Huế: Học sinh ở vùng an toàn trở lại trường học - Hình 2

Theo đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có văn bản giao trách nhiệm cho Sở GDĐT, UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế căn cứ vào tình hình dịch bệnh tại các địa phương, đơn vị để quyết định cho học sinh đến trường đối với các trường học trực thuộc theo phân cấp quản lý.

Thừa Thiên Huế: Học sinh ở vùng an toàn trở lại trường học - Hình 3

Đối với các trường học trong khu vực an toàn, Sở GDĐT tỉnh Thừa Thiên Huế và các địa phương chịu trách nhiệm kiểm tra, đánh giá theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học tại Quyết định số 165/QĐ-BCĐ ngày 29/8/2020 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế để quyết định cho học sinh đến trường.

Thừa Thiên Huế: Học sinh ở vùng an toàn trở lại trường học - Hình 4

Đối với khu vực áp dụng Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 và các khu vực có yếu tố dịch tễ nguy cơ lây nhiễm, tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị tiếp tục duy trì hình thức dạy học qua truyền hình, dạy học online.

Thừa Thiên Huế: Học sinh ở vùng an toàn trở lại trường học - Hình 5

Ghi nhận tại Trường Tiểu học Trần Quốc Toản (TP Huế), từ sáng sớm cán bộ, giáo viên của trường đã có mặt để nhắc nhở học sinh về việc tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Thừa Thiên Huế: Học sinh ở vùng an toàn trở lại trường học - Hình 6

Học sinh được đo thân nhiện, nhắc nhở biện pháp giãn cách, đeo khẩu trang cũng như sát khuẩn tay trước khi vào trường.

Thừa Thiên Huế: Học sinh ở vùng an toàn trở lại trường học - Hình 7

Học sinh Trường Tiểu học Trần Quốc Toản quay trở lại trường học tập trung sau nhiều ngày học online do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Thừa Thiên Huế: Học sinh ở vùng an toàn trở lại trường học - Hình 8

Thừa Thiên Huế: Học sinh ở vùng an toàn trở lại trường học - Hình 9

Học sinh lớp 1 được phụ huynh dẫn vào tận lớp học do lần đầu đến trường.

Thừa Thiên Huế: Học sinh ở vùng an toàn trở lại trường học - Hình 10

Giáo viên cùng phụ huynh hướng dẫn, động viên học sinh vào lớp.

Thừa Thiên Huế: Học sinh ở vùng an toàn trở lại trường học - Hình 11

Tại các lớp học, học sinh được bố trí vị trí ngồi phù hợp, giữ khoảng cách an toàn.

Video đang HOT

Thừa Thiên Huế: Học sinh ở vùng an toàn trở lại trường học - Hình 12

Ông Dương Quang Nam, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Quốc Toản cho biết, để sẵn sàng đón học sinh trở lại học tập, trước đó cán bộ, giáo viên nhà trường đã triển khai dọn dẹp, bố trí lại phòng lớp học, vệ sinh, phun khử khuẩn đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Thừa Thiên Huế: Học sinh ở vùng an toàn trở lại trường học - Hình 13

Theo ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế, vùng nào không bị giãn cách, không bị phong toả sẽ thực hiện học tập trung ở trường nhưng phải đảm bảo an toàn 100% về công tác phòng dịch. Còn các trường nằm trong vùng không an toàn thì vẫn phải học online.

Thừa Thiên Huế: Học sinh ở vùng an toàn trở lại trường học - Hình 14

“Ví như Trường THPT Chuyên Quốc Học, đơn vị này đã chuẩn bị 2 chương trình, 1 chương trình dạy trực tiếp tại trường và một chương trình để dạy online cho học sinh ở các vùng cách ly. Tất cả các trường trên địa bàn Thừa Thiên Huế đều chủ động phương án để đảm bảo cho tất cả các học sinh đều được tiếp cận chương trình học một cách đầy đủ”, ông Nguyễn Tân cho biết thêm.

Hà Nội: Cặp vợ chồng có 6 con học online nhưng nhà có duy nhất 2 điện thoại, thầy hiệu trưởng cho mượn 1 chiếc

Gia đình chị Nguyễn Thị Hồng có 6 người con học online, nhưng do nhà đông con khó khăn nên chỉ 3 cháu có điện thoại để học, 3 đứa còn lại phải đi học nhờ, học ké.

Thầy hiệu trưởng cho mượn 1 chiếc điện thoại thông minh

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, từ đầu năm học mới 2021-2022, các cấp, ngành học trên địa bàn Thủ đô Hà Nội chính thức bước vào chương trình học kỳ I theo hình thức dạy học trực tuyến.

Năm học mới bắt đầu, nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thủ đô càng khó khăn hơn, bởi ngoài việc đóng học, sách vở đầu năm cho con thì phải sắm thêm điện thoại thông minh, hoặc máy tính kết nối internet để con học online.

Với gia đình khó khăn có 6 người con cùng học online như vợ chồng chị Nguyễn Thị Hồng (33 tuổi) và anh Nguyễn Công Trường (37 tuổi, trú tại thôn Phú Hạng, xã Tân Phú, huyện Quốc Oai, Hà Nội), việc có đủ điện thoại, máy tính cho con học không hề dễ dàng.

Tiếp PV trong căn nhà cấp bốn nằm sâu trong con ngõ nhỏ của thôn Phú Hạng, chị Hồng kể, hai vợ chồng có 7 người con, đứa lớn đang theo học lớp 10 tại một trường cao đẳng dạy nghề ở trung tâm Hà Nội, bé út năm nay 4 tuổi. Trong 7 người con thì hiện 6 cháu học online.

Hà Nội: Cặp vợ chồng có 6 con học online nhưng nhà có duy nhất 2 điện thoại, thầy hiệu trưởng cho mượn 1 chiếc - Hình 1

Căn nhà gia đình chị Hồng sinh sống.

Hà Nội: Cặp vợ chồng có 6 con học online nhưng nhà có duy nhất 2 điện thoại, thầy hiệu trưởng cho mượn 1 chiếc - Hình 2

3 con gái lớn của vợ chồng chị Hồng học online sáng 16/9.

"Cháu học online nhỏ nhất là lớp 2, rồi đến lớp 3, lớp 4, lớp 7, lớp 9, lớp 10. Bé út 4 tuổi năm ngoái đi mẫu giáo, năm nay do dịch bệnh nên chưa đi...", chị kể.

Chị cho biết, vào ngày 2/9 vừa rồi các trường thông báo về việc chuẩn bị đến ngày 6/9 các con học online nên gia đình phải sắm điện thoại thông minh, hoặc máy tính có kết nối internet.

Tuy nhiên, do hoàn cảnh khó khăn lại bị ảnh hưởng của dịch bệnh hai vợ chồng không thể đi làm, đến ngày con học, thiết bị chưa có đủ.

Hiện trong số 6 người con của vợ chồng chị chỉ 3 cháu có điện thoại để học. 3 bé còn lại phải học nhờ nhà bên cạnh, hoặc học ké tiết mỗi khi các chị lớn ra chơi.

"Thầy hiệu trưởng trường THCS Tân Phú biết hoàn cảnh của gia đình đẻ đông con vất vả nên vào đầu năm học mới đã nhờ bác bảo vệ mang vào cho vợ chồng tôi mượn 1 chiếc điện thoại thông minh, để cho các con học.

Cộng với đó, vợ chồng tôi có 2 chiếc điện thoại từ trước nên có 3 cái điện thoại thông minh để 3 cháu lớp 7, lớp 9 và lớp 10 học. Còn 2 cháu lớp 2 và lớp 4 thì đi học nhờ nhà hàng xóm và nhà người thân. Bé trai học lớp 3 ở nhà tranh thủ các chị nghỉ giải lao giữa tiết thì vào học...", chị tâm sự.

Hà Nội: Cặp vợ chồng có 6 con học online nhưng nhà có duy nhất 2 điện thoại, thầy hiệu trưởng cho mượn 1 chiếc - Hình 3

Bé gái chăm chú học online.

Hà Nội: Cặp vợ chồng có 6 con học online nhưng nhà có duy nhất 2 điện thoại, thầy hiệu trưởng cho mượn 1 chiếc - Hình 4

Căn phòng 3 con gái của anh chị học tập.

Dù biết việc thiếu thiết bị cho các con học sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình học, nhưng do hoàn cảnh hiện quá khó khăn nên anh chị không thể làm gì hơn.

"Thấy các con phải đi học nhờ, phận làm mẹ tôi cũng tủi thân lắm, nhưng giờ chẳng có cách nào. Tiền thì không có, vay mượn hàng xóm, anh em nhiều rồi...", rưng rưng nước mắt chị Hồng nói.

Nghỉ làm do dịch Covid-19, cuộc sống thêm bội phần khó khăn

Chị kể, trước khi có dịch Covid-19 chồng làm xây dựng cho các nhà dân xung quanh, chị đi thầu sơn tại quận Hoàng Mai (Hà Nội). Thu nhập của 2 người chỉ đủ trang trải cho 9 miệng ăn.

Khi dịch bùng phát, công việc 2 vợ chồng đình trệ, cuộc sống đã khó nay thêm khốn khổ trăm bề. Bởi việc lo cho các con ăn, sinh hoạt trong ngày vô cùng tốn kém.

Hà Nội: Cặp vợ chồng có 6 con học online nhưng nhà có duy nhất 2 điện thoại, thầy hiệu trưởng cho mượn 1 chiếc - Hình 5

Mặc dù mới 33 tuổi nhưng chị Nguyễn Thị Hồng đã trải qua 8 lần sinh con.

"Chi phí trung bình cho 1 ngày ăn của cả nhà khoảng 200.000 đồng, cộng thêm việc học hành của các con, ma chay, đình đám, thăm hỏi người ốm đau, bệnh tật, cả nhà cũng lên đến hơn 10 triệu/tháng. Đó là đã chi tiêu tằn tiện.

Số tiền này 2 vợ chồng phải chạy vạy khó khăn lắm mới có, vì nhà đông con nên làm được đồng nào chi tiêu hết đồng ấy, chẳng có của ăn của để như người ta..." , chị buồn bã tâm sự.

Do sinh nhiều con nên nhiều lúc vợ chồng chị cũng phải chịu những lời đàm tiếu không tốt.

"Nhiều lúc người ta bảo nhà mày nghèo sao đẻ lắm thế, đẻ như vậy lấy tiền đâu mà nuôi chúng nó...", người phụ nữ kể .

Hà Nội: Cặp vợ chồng có 6 con học online nhưng nhà có duy nhất 2 điện thoại, thầy hiệu trưởng cho mượn 1 chiếc - Hình 6

Nữ sinh lớp 10 học online trong buổi sáng 16/9.

Nhưng bỏ ngoài tai những lời đàm tiếu, 2 vợ chồng chị không ngừng cố gắng để có thể lo cho con khôn lớn, trưởng thành. Bởi theo chị, con cái là của trời cho, nhiều người ước mong còn không được.

"Cách đây 4 - 5 năm thì vất vả không nói hết bằng lời được, như đứa út đẻ năm 2017, khi đó mới sinh được 14 ngày tôi đã ra quận Nam Từ Liêm để làm sơn, phụ sơn. Công trình năm đó thi công nhà 3 tầng, tôi vẫn leo phăm phăm 3 tầng giáo, nhiều người còn không biết mới sinh con xong.

Đến khi có người làng đi làm gặp thấy tôi đang trèo giáo lăn sơn họ mới ngỡ ngàng bảo sao đi làm sớm thế, tôi chỉ cười trừ đáp "không làm lấy gì mà ăn"...", chị thẹn thùng nói rồi ôm con gái út vào lòng.

Hà Nội: Cặp vợ chồng có 6 con học online nhưng nhà có duy nhất 2 điện thoại, thầy hiệu trưởng cho mượn 1 chiếc - Hình 7

Do bị chốt cửa từ bên trong nên Đỗ Công An (con trai duy nhất và là người con thứ 5 hiện đang học lớp 3 của vợ chồng chị Hồng) ngó qua lỗ cửa gió xem các chị học bên trong.

Giờ 4 người con gái lớn nên phụ giúp 2 vợ chồng chị rất nhiều. Buổi sáng, đứa lớn dậy sớm lo cơm cho cả gia đình, 3 bé kế tiếp gọi các em dậy ăn sáng, đánh răng, rửa mặt. Nếu bố mẹ đi làm về nhà đến bữa đã có cơm, canh.

Chị sinh tới 8 người con (một bé mất khi mới sinh được 22 ngày) thì 6 đứa đẻ ở trạm xá, 1 bé đẻ rơi ở nhà vào đúng đêm Giao thừa năm 2016, 1 bé sinh tại Bệnh viện Việt Đức.

Do sinh con liên tiếp, nhà nghèo nên có bé chỉ 2 tuần tuổi chị đã tập cho con ăn bột dặm và khoảng 1 tháng sau cho ăn cháo.

Hà Nội: Cặp vợ chồng có 6 con học online nhưng nhà có duy nhất 2 điện thoại, thầy hiệu trưởng cho mượn 1 chiếc - Hình 8

Đỗ Công An ngó xem các chị học. Hiện An không có điện thoại để học và phải học ké các chị, khi nào các chị nghỉ giải lao hết tiết hoặc ra chơi thì cậu bé này mới được vào học từ 10 - 15 phút.

"Đứa nào cũng chỉ 1-2 tháng là đã ăn cháo ngon lành, mẹ đi làm xa được rồi. Nhà con đông mà không thế thì cũng chết, đành phải liều chứ biết làm thế nào được.

Trộm vía các con giờ đều khoẻ mạnh, không đứa nào bị đường tiêu hoá, bản thân tôi cũng khoẻ, chưa có biểu hiện gì về sức khoẻ của phụ nữ sinh nhiều con. Hy vọng những năm tháng về già không bị ảnh hưởng gì..." , chị cười trừ.

Hà Nội: Cặp vợ chồng có 6 con học online nhưng nhà có duy nhất 2 điện thoại, thầy hiệu trưởng cho mượn 1 chiếc - Hình 9

Vẻ mặt vui mừng của cậu bé 8 tuổi khi mượn được điện thoại.

Trong ký ức của bà mẹ sinh 8 người con này, bé thứ 6 sinh vào năm 2014 (đang học lớp 2) là khó sinh nhất.

Ngày ấy, theo giấy siêu âm chỉ còn 3 ngày nữa sinh nhưng bất ngờ toàn thân chị da chuyển màu vàng như nghệ, khó thở.

Vào Bệnh viện Việt Đức cấp cứu, chị được các bác sỹ thông báo bị thiếu hồng cầu, máu loãng, nếu đẻ thì không giữ được mẹ. Lúc này, các bác sỹ bảo gia đình làm giấy cam kết bởi đẻ có thể tử vong.

"Khi đó, tỷ lệ tử vong của tôi là rất cao lên đến 80%. May mắn, đẻ xong 2 mẹ con khoẻ mạnh và được chuyển sang Bệnh viện Bạch Mai điều trị ...", chị nhớ lại.

Sau thời gian dài nằm bệnh viện Bạch Mai, chị được bác sỹ chẩn đoán chị mắc bệnh viêm gan E. Điều trị bệnh khỏi được 60 - 70%, chị xin về nhà vì lúc này không còn tiền tiếp tục chữa bệnh. Tất cả vốn liếng 2 vợ chồng dành dụm đều chi tiêu hết và phải vay thêm 2 bên nội ngoại.

" Lúc đó nghĩ nếu nằm viện mãi không phải chết vì bệnh mà cả nhà chết vì đói, nên tôi quyết định xuất viện về nhà. Về nghỉ ngơi được mấy hôm lại tiếp tục đi làm, may mắn sau đó bệnh tình không trở nặng và vẫn khoẻ đến bây giờ... ", người mẹ 33 tuổi chia sẻ.

Hà Nội: Cặp vợ chồng có 6 con học online nhưng nhà có duy nhất 2 điện thoại, thầy hiệu trưởng cho mượn 1 chiếc - Hình 10

Mượn được điện thoại của PV, Đỗ Công An tranh thủ vào lớp học.

Nhắc đến tương lai của các con, chị nói đứa nào học giỏi, ham học thì dù có khổ đến mấy 2 vợ chồng cũng sẽ cố gắng cho các con ăn học. Còn không thì sẽ cố gắng cho 7 đứa học hết cấp 3 rồi kiếm ngành nghề phù hợp để làm.

Hà Nội: Cặp vợ chồng có 6 con học online nhưng nhà có duy nhất 2 điện thoại, thầy hiệu trưởng cho mượn 1 chiếc - Hình 11

An chăm chú khi vừa vào học.

Người phụ nữ 33 tuổi trầm tư nói: "Ở đây nhiều người đi lao động ở nước ngoài lắm, đi mấy năm về là có vốn làm ăn. Nhà tôi đông con nếu con chị đi thì có thể đỡ đần đưa con em đi cùng. Mình thì tính thế chứ không biết bọn trẻ nó nghĩ gì. May mắn đến giờ các con đều ngoan, nghe lời bố mẹ và rất thương em, tương lai thì không nói trước được... ".

Chủ tịch UBND xã Tân Phú cho biết, tại địa phương gia đình chị Nguyễn Thị Hồng thuộc diện hộ cận nghèo. Trong năm vừa rồi, gia đình chị được hưởng các chính sách hỗ trợ đối với người thất nghiệp vì Covid-19.

" Các con của vợ chồng Hồng đi học cũng được nhà trường, giáo viên tạo điều kiện giúp đỡ. Mỗi khi chính quyền, các mạnh thường quân có chính sách giúp đỡ người dân trong xã thì gia đình này đều được ưu tiên... ", vị chủ tịch xã thông tin.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chia sẻ của cựu sinh viên ĐH Bách khoa ở công ty hàng đầu thế giới: Lương mới ra trường đã hơn 1 tỷ, vừa làm thêm giờ sếp nói luôn 1 câu bất ngờ
17:05:49 28/10/2021
Phiên âm tên nước ngoài trong sách giáo khoa làm khó cả giáo viên
12:03:55 28/10/2021
Nhà trường đổi mới cách thi, giảm áp lực học online
17:02:23 27/10/2021
Học sinh vẽ chú chó đang bay trên bầu trời bị giáo viên yêu cầu vẽ lại, phụ huynh có cách xử trí thông minh ai nấy đều thán phục
10:05:22 28/10/2021
Xin đừng "trăm sự nhờ cô"…
11:39:54 27/10/2021
Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu đạt chuẩn chất lượng QS Stars TM 4 sao
06:45:16 27/10/2021
Cặp song sinh nghèo học giỏi và ước mơ làm cô giáo
15:42:13 28/10/2021
Bí quyết chinh phục 8.5 IELTS tiếng Anh của nữ sinh trường chuyên Hà Tĩnh
07:09:23 27/10/2021
Bộ GD-ĐT nói gì về kiểm soát học sinh khi kiểm tra trực tuyến?
07:43:19 27/10/2021
Nghề quản trị nhà hàng sẽ "sống" sao sau đại dịch Covid-19?
08:00:08 27/10/2021

Thông tin đang nóng

Ba mẹ Diễm My: ‘Nếu nó có bầu bí, tàn tật, ốm đau ra sao… nó vẫn là con tôi’
17:21:58 28/10/2021
Ngọc Trinh lại thổi bùng cơn lốc tranh cãi khi tung bộ ảnh "full HD" thả rông vòng 1 che đậy xíu xiu, tạo dáng uốn éo khoe đường cong "khét lẹt"
18:28:07 28/10/2021
NÓNG: Đạo diễn đình đám bị bắt vì quay phim khiêu dâm kiếm tiền mùa dịch, 1 sao nữ bị tóm vẫn mong clip sex của mình hot
20:28:46 28/10/2021
Xôn xao hình ảnh Diễm My quen Lê Thanh Huyền Trân trước khi đến Tịnh thất Bồng Lai và cắt tóc đi tu
21:03:39 28/10/2021
Lê Thanh Minh Tùng "đáp trả" yêu cầu xét nghiệm ADN của ông Lê Tùng Vân, đặt câu hỏi ngược cực gắt
18:34:06 28/10/2021
Đại diện Nghệ An lên tiếng nói rõ sự thật về 2 cây cầu Thủy Tiên làm từ thiện đợt bão lũ năm 2020
18:24:42 28/10/2021
Đêm nào cũng thấy vợ ở trong nhà tắm rất lâu, đến khi phát hiện sự thật tôi chết lặng không nói nên lời
17:27:21 28/10/2021
Nguyên nhân NSND Hồng Vân phải dừng xuất hiện trên chương trình có MC Quyền Linh sau 2 năm gắn bó
21:23:21 28/10/2021
HOT: Sam nói rõ tin đồn “bồ bịch” với Color Man, tung bằng chứng không ăn chặn từ thiện
20:01:06 28/10/2021
Chưa kịp vui mừng khi mẹ muốn sang tên sổ đỏ cho vợ chồng tôi, bất ngờ chị gái đã quỳ sụp xuống khóc lóc xin lỗi
17:20:47 28/10/2021

Tin mới nhất

Tạo hứng thú khi dạy học thể dục online

21:03:19 28/10/2021
Cùng với môn học văn hóa khác, môn Giáo dục thể chất được các nhà trường ở Long An triển khai dạy học online để phòng chống dịch Covid-19. 

ĐH Thương mại xây dựng 9 chương trình đào tạo mới

20:48:33 28/10/2021
Ngày 28/10, Trường ĐH Thương mại tổ chức hội thảo lấy ý kiến các bên liên quan về chuẩn đầu ra và chương trình đào tạo để nâng cao chất lượng đào tạo.

Giúp học sinh vùng sâu, vùng xa tự tin đến trường

20:45:59 28/10/2021
Năm học 2021-2022, tỉnh Kon Tum có trên 92.000 học sinh là người dân tộc thiểu số.

Linh hoạt bù đắp kiến thức cho học sinh Hà Tĩnh trở về từ vùng dịch

20:43:30 28/10/2021
Hơn 1.600 học sinh Hà Tĩnh mắc kẹt tại các tỉnh, thành do dịch COVID-19 đã trở về quê an toàn. Các trường học đang khẩn trương triển khai việc dạy học nhằm bù đắp kiến thức cho các em.

Học sinh lớp 12 tiêm vắc xin: 'Rất nhớ bạn, muốn sớm được đến trường'

18:26:43 28/10/2021
Muốn sớm được đến trường là cảm xúc của những học sinh lớp 12 tại TP.HCM trong những ngày tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Bí quyết giúp thủ khoa Ngoại thương tốt nghiệp điểm tuyệt đối

15:08:11 28/10/2021
Tốt nghiệp thủ khoa với điểm 4.0/4.0 và giành học bổng xuất sắc tất cả kỳ học, Minh Hòa cho rằng, cần biết cách tạo ra ưu thế cho chình mình so với sinh viên khác.

Loay hoay gỡ nút thắt đào tạo liên thông

14:56:21 28/10/2021
Xung quanh việc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) có chủ trương triển khai Đề án Thí điểm đào tạo trình độ cao đẳng (CĐ) cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS), nhiều ý kiến cho rằng đề án này sẽ tạo ra nguồn nhân lự...

Thầy A Mik ngồi xe lăn “thắp lửa” tương lai

13:54:14 28/10/2021
Dù bị khiếm khuyết đôi chân, phải di chuyển bằng xe lăn nhưng thầy A Mik vẫn cố gắng vượt lên số phận để trở thành một giáo viên thắp lửa cho học trò nghèo. 

ILA tiếp thêm tự tin cho học sinh chinh phục mọi ngành nghề tương lai

12:36:19 28/10/2021
Phương pháp tư duy thế kỷ 21 và học qua dự án của ILA giúp học sinh tự tin đón đầu, thích nghi và tạo ra những thay đổi tích cực trong tương lai, chinh phục mọi nghề nghiệp.

Hậu COVID-19, trường nghề “đỏ mắt” tìm thí sinh

11:40:59 28/10/2021
Không tuyển đủ lớp, một số trường nghề phải tính đến phương án tư vấn cho thí sinh đổi ngành, tìm mọi cách để lôi kéo thí sinh.

Thủ khoa học sinh giỏi toán quốc gia 2021 nỗ lực vượt qua nỗi sợ Covid-19

11:26:35 28/10/2021
Vừa lo sợ bị nhiễm bệnh, lo sợ khu vực nhà ở bị phong tỏa không được dự thi nhưng chúng em đã vươn lên, nỗ lực hết sức mình để giành lấy mục tiêu cuối cùng.

Đào tạo nhân lực báo chí "vững như kiềng 3 chân" trong tình hình mới

11:02:13 28/10/2021
Nhà báo Lê Hải Quang, Phó Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cho rằng, cần đào tạo nhân lực báo chí thời đại mới bằng 3 chữ K, bao gồm: Kiến thức - Kỹ năng - Kỹ thuật và công nghệ.

Điểm số có phải là "Chìa khóa thành công" duy nhất trong thế kỷ 21?

11:02:10 28/10/2021
Nhiều phụ huynh thường đặt kỳ vọng lớn vào điểm số của con, coi đây là chỉ số rõ ràng nhất đánh giá năng lực, khả năng thành công của một đứa trẻ trong tương lai.

Cách giúp trẻ phát triển toàn diện

10:47:28 28/10/2021
Trẻ cần có các hoạt động ngoại khóa, kết nối, giao lưu và bày tỏ cảm xúc để phát triển toàn diện, từ học thuật tới kết nối xã hội hay cá tính.

Trường Đại học USTH khai giảng năm học mới

10:44:51 28/10/2021
Ngày 27/10/2021, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021-2022 chào đón gần 800 tân sinh viên, học viên thạc sĩ và nghiên cứu sinh.

Không còn học phí thấp, sinh viên chọn trường theo tiêu chí nào?

10:28:38 28/10/2021
Khi các trường ĐH công lập chuyển sang tự chủ, học phí trường ĐH công lập sẽ ngang ngửa các trường tư thục.

Giúp phân luồng học sinh, nâng cao chất lượng lao động

06:24:35 28/10/2021
Thông tin Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thí điểm đào tạo nghề cao đẳng cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở ở 10 ngành nghề chất lượng cao được xem là thông tin tích cực của giáo dục nghề nghiệp.

TX Quảng Yên tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật năm học 2021-2022

06:24:24 28/10/2021
Trong các ngày 25 và 26/10, Phòng Giáo dục & Đào tạo TX Quảng Yên tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp thị xã dành cho học sinh trung học năm học 2021 - 2022.

Cà Mau: Dạy và học trực tiếp đảm bảo an toàn, chất lượng

06:22:41 28/10/2021
Hiện tại, 18 trường ở Cà Mau tổ chức dạy và học trực tiếp đều thuộc địa bàn vùng xanh đảm bảo được điều kiện an toàn.

Đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, đưa Trường Cao đẳng Nguyễn Du phát triển xứng tầm

06:22:32 28/10/2021
 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đề nghị Trường Cao đẳng Nguyễn Du phải năng động, sáng tạo, nắm bắt nhu cầu của xã hội để đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, đưa trường phát triển xứng tầm.

Hầu hết các trường tại Tuyên Quang đều thiếu giáo viên, cần cơ chế đặc thù để gỡ khó

05:19:11 28/10/2021
Hầu hết các trường tại Tuyên Quang đều gặp khó khăn do thiếu giáo viên - một bất cập trong công tác giáo dục của tỉnh từ nhiều năm qua.

Thời gian làm việc của giảng viên: Phát huy quyền tự chủ

21:19:38 27/10/2021
Các chuyên gia, nhà khoa học hoan nghênh đề xuất giảng viên có chức danh GS, PGS và giảng viên có trình độ tiến sĩ đang công tác tại cơ sở GD đại học được kéo dài thời gian làm việc kể từ khi đủ tuổi nghỉ hưu. 

Duy trì thói quen đọc sách cho học sinh

20:41:04 27/10/2021
Học trực tuyến, học sinh tiếp cận nhiều với các thiết bị điện tử. Làm thế nào để các em duy trì được thói quen đọc sách, tiếp cận với tri thức là nỗ lực của nhiều thầy cô giáo. 

Bức thư từ trường tiểu học Mỹ khiến người cha là tiến sĩ bất ngờ

20:33:22 27/10/2021
Là tiến sĩ người Trung Quốc đang làm việc tại Mỹ, khi quan sát việc học của con, ông Huang Quanyu nhận ra nhiều điểm khác biệt giữa nền giáo dục ở 2 quốc gia này, đặc biệt là trong môn toán.

Học viện Quản lý giáo dục khai giảng trực tuyến kết hợp trực tiếp

20:29:41 27/10/2021
Sáng 27/10, Học viện Quản lý Giáo dục tổ chức khai giảng năm học 2021 – 2022 theo hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp. 

Chủ nhân huy chương Đồng Olympic Toán quốc tế mong thành sinh viên năng động

20:26:44 27/10/2021
Phan Hữu An có một niềm yêu thích tự nhiên với môn Toán học, đây là động lực để em tự tin tìm hiểu và dành nhiều thời gian cho môn học này. 

Có thể bạn quan tâm

Nhật Bản quyết định không giới hạn đối tượng tiêm mũi vaccine tăng cường

Thế giới

01:16:04 29/10/2021
Bộ Y tế Nhật Bản ngày 28/10 đã quyết định triển khai tiêm mũi tăng cường vaccine ngừa COVID-19 cho tất cả những ai đã tiêm đủ 2 mũi.

YG phủ nhận tin Lisa tham dự sự kiện 70 tỷ tại Thái Lan: Fan không đòi công bằng mà khen ngợi công ty, bị netizen chê "tiêu chuẩn kép"

Nhạc quốc tế

01:03:53 29/10/2021
Những ngày vừa qua, truyền thông Thái Lan đồng loạt đưa tin về việc Lisa (BLACKPINK) sẽ tham gia một sự kiện tại quê nhà nhân dịp đón năm mới 2022.

Hà Nội chuẩn bị phương án vận hành đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Đời sống

00:48:43 29/10/2021
UBND TP Hà Nội chủ trì, rà soát kỹ kế hoạch, phương án vận hành khai thác đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông, Phó thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Du lịch Medellin - thành phố của mùa xuân vĩnh cửu

Du lịch

23:55:03 28/10/2021
Thành phố thứ hai của Colombia đang trải qua một sự thay đổi vượt bậc về danh tiếng và sự nổi tiếng, với lượng khách du lịch đổ xô đến thành phố Mùa xuân vĩnh cửu để tận hưởng khí hậu tuyệt vời của Medellín, người dân thân thiện và các ...

Một tuần 4 lần thay đổi bất ngờ vì tờ khai phòng Covid-19 khi đi máy bay

Sự kiện nóng

23:48:29 28/10/2021
Từ ngày 20-28/10, Bộ Giao thông vận tải 4 lần thay đổi phương án kê khai thông tin về cam kết phòng chống dịch Covid-19 với khách đi máy bay. Từ bắt buộc, dừng, tiếp tục rồi lại… dừng.

Khởi tố vụ án hình sự, khẩn trương truy bắt nam thanh niên vừa livestream vừa nổ súng trên đường phố ở TP.HCM

Pháp luật

23:29:10 28/10/2021
Công an đã khởi tố vụ án hình sự Gây rối trật tự công cộng, phát thông báo truy tìm nam thanh niên vừa livestream vừa nổ súng trên đường phố ở TP.HCM gây xôn xao dư luận.

Vụ GV gạ nữ sinh "vào khách sạn" đổi tình lấy điểm: Web trường bất ngờ không thể truy cập

Netizen

23:28:02 28/10/2021
Đại diện trường cho biết đã liên hệ với 17 sinh viên năm cuối tên H. của khoa nhưng tất cả đều cùng khẳng định chắc nịch 1 điều.

Diệu Nhi khoe vóc dáng hậu sinh con đầu lòng, vòng eo thon gọn gây chú ý

Sao việt

23:14:46 28/10/2021
Trước đó, trên mạng xã hội rộ thông tin Diệu Nhi sinh con đầu lòng.

Cách làm gà nướng lò vi sóng – Món ngon sẵn sàng chỉ trong 1 ‘nốt’ nhạc

Ẩm thực

23:09:35 28/10/2021
Gà nướng lò vi sóng với cách chế biến khá đơn giản nhưng thành phẩm lại cực kỳ hấp dẫn và thơm ngon. Vào bếp cùng VinID để thực hiện ngay nhé!

Bộ ảnh mới chứng minh 'chân lý': Ngọc Trinh không có hở bạo nhất, chỉ có hở bạo hơn!

Phong cách sao

22:34:58 28/10/2021
Câu chuyện của nữ streamer này khiến khán giả không khỏi chú ý.

Nữ sinh 18 tuổi cao 1m81 thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021

Người đẹp

22:30:46 28/10/2021
Diệu Âm từng tự ti vì quá cao so với bạn bè đồng trang lứa, song đây chính là điểm mạnh để nữ sinh 18 tuổi đăng ký dự thi hoa hậu.