Trường đại học xin lỗi vụ giảng viên đuổi sinh viên khỏi lớp online

Ngày 20/9, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM xin lỗi vì sự việc giảng viên đuổi sinh viên ra khỏi lớp học online đã gây nên tâm lý hoang mang, lo lắng cho phụ huynh và sinh viên.

Hôm nay (20/9), lãnh đạo Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, đã họp với các bộ phận về sự việc giảng viên đuổi sinh viên ra khỏi lớp học online.

Lãnh đạo nhà trường khẳng định sẽ tổ chức rà soát quy chế tổ chức giảng dạy trực tuyến , tổ chức bồi dưỡng giảng viên về nâng cao hiệu quả và kiểm soát tình huống dạy học trong dạy học trực tuyến để khắc phục những hạn chế và nâng cao tính tương tác, tạo môi trường giao tiếp hiệu quả trong giảng dạy trực tuyến cho giảng viên toàn trường.

Nhà trường tiếp tục ghi nhận kịp thời những ý kiến phản hồi của sinh viên nhằm đảm bảo quyền lợi cho sinh viên. Đồng thời sẽ tổ chức xem xét mức độ và xử lý trách nhiệm các cá nhân liên quan theo quy định của pháp luật .

Nhà trường cũng xin lỗi vì sự việc đáng tiếc xảy ra gây nên tâm lý hoang mang, lo lắng cho phụ huynh, sinh viên.

Trường đại học xin lỗi vụ giảng viên đuổi sinh viên khỏi lớp online - Hình 1

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cũng thông tin đầy đủ sự việc này. Theo đó, phía nhà trường cho hay sáng ngày 17/9, có nhận được thông tin một video dài 4 phút 41 giây về việc có một giảng viên trường khi dạy online có phát ngôn khiến sinh viên bức xúc đang lan truyền trên mạng xã hội .

Sau khi liên hệ xác minh, Phòng Thanh tra Giáo dục xác nhận thông tin giảng viên trong video là thầy Lê Minh Thành thuộc Khoa Điện – Điện tử của trường, lớp học môn Tín hiệu và Hệ thống diễn ra ngày 16/9/2021.

Theo đoạn video lan truyền trên mạng, khi giảng viên đặt câu hỏi cho cả lớp thì có sinh viên trình bày vì trời mưa to nên không nghe rõ, nhờ thầy giảng lại. Thầy không đồng ý và yêu cầu sinh viên đeo tai nghe (headphone) để nghe, sinh viên trả lời đeo tai nghe cũng không rõ. Thầy mời sinh viên ra khỏi phòng học trực tuyến vì cho rằng sinh viên này không chuẩn bị chu đáo cho việc nghe giảng.

Ở phút 2:21 của video này, thầy yêu cầu cả lớp mở webcam lên để thầy nhìn rõ mặt yêu cầu sinh viên mở mic nói “Tôi tên…., có đủ miệng và tai, giác quan như người bình thường” khi gọi tên từng sinh viên.

Video đang HOT

Nhà trường đã nhanh chóng yêu cầu Phòng Thanh tra Giáo dục phối hợp Khoa Điện – Điện tử làm việc với giảng viên để xác minh sự việc.

Theo nội dung bản tường trình của giảng viên Lê Minh Thành, do đặc thù môn học khó, nên giảng viên thống nhất từ đầu yêu cầu sinh viên tập trung nghe giảng, không hiểu phải hỏi ngay, và giảng viên sẽ đặt nhiều câu hỏi để nắm tình trạng tiếp thu của sinh viên.

Phía thầy Lê Minh Thành giải trình về việc cho sinh viên ra khỏi lớp là vì theo ý kiến chủ quan của giảng viên này, sinh viên không tập trung nghe giảng và chưa thực hiện đúng các thống nhất ban đầu của lớp học. Việc làm này chỉ để gây sự chú ý và để định hướng các sinh viên tập trung vào bài học, sau đó giảng viên đã để sinh viên quay lại lớp học để không mất bài.

Giảng viên đã cung cấp cho Phòng Thanh tra Giáo dục 2 video quay bài giảng ngày hôm đó với độ dài lần lượt là 40 phút 1 giây và 1 tiếng 13 phút 35 giây. Phòng Thanh tra Giáo dục đã xác minh tại thời điểm phút thứ 35:21 của đoạn video thứ 2, giảng viên Lê Minh Thành đã cho phép sinh viên trở lại lớp học.

Ở phút 35:21 của video bài giảng thứ 2 mà giảng viên cung cấp cho Phòng Thanh tra Giáo dục, giảng viên có nhắc lại về việc chú ý nghe giảng khi học trực tuyến, sau đó giảng viên cho phép sinh viên vào lại lớp học để không mất bài giảng. Cuối buổi, giảng viên có giải thích về việc vì sao mời sinh viên ra khỏi lớp và đề nghị sinh viên trong buổi học sau cố gắng nếu biết hay không biết cũng lên tiếng để giảng viên nắm tình hình hiểu bài giảng của sinh viên (ở phút 1:12:40 trong video số 2).

Thầy Thành nhận lỗi vì đã nóng tính và thiếu cẩn trọng trong việc sử dụng ngôn từ cũng như xử lý tình huống sư phạm. Ông xin lỗi về các câu hỏi kích thích người học của mình đã vô tình gây xúc phạm đến sinh viên và người xem đồng thời cam kết sẽ khắc phục.

Sáng ngày 19/9, Phòng Thanh tra Giáo dục đã tổ chức gặp gỡ trực tuyến giữa Khoa Điện – Điện tử với sinh viên lớp và ghi nhận thông tin, lắng nghe ý kiến, tâm tư của các em để chuyển đến nhà trường.

Sau đó, trong buổi trưa ngày 19/9, giảng viên Lê Minh Thành đã có buổi gặp gỡ trực tuyến với lớp, lắng nghe những đóng góp, chia sẻ của sinh viên. Giảng viên nhận lỗi về việc sử dụng ngôn từ và phương pháp chưa phù hợp trong lớp học và xin lỗi sinh viên và những người xem video trên, hứa sử dụng phương pháp mềm dẻo hơn trong việc giảng dạy. Ông Thành cũng bày tỏ sự đáng tiếc vì việc này đã gây ảnh hưởng đến mọi người.

Du học Pháp: Nhiều lựa chọn cho sinh viên Việt Nam

Tổng Lãnh sự Pháp tại TP.HCM Vincent Floreani khẳng định Pháp luôn hoan nghênh học sinh, sinh viên Việt Nam đến với nước này học tập.

Du học Pháp: Nhiều lựa chọn cho sinh viên Việt Nam - Hình 1

Chân dung các cựu du học sinh trưng bày trước Tổng Lãnh sự quán Pháp từ nay đến hết ngày 24.4 - LAN CHI

Ngày 2.3, Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM đã khai mạc triển lãm ảnh "Lựa chọn Pháp 2021 - Choose France 2021" về các cựu du học sinh Việt Nam tại nước này.

Tôn vinh du học sinh thành đạt

14 ảnh chân dung các cựu du học sinh sẽ được trưng bày trang trọng ở trước Tổng Lãnh sự quán Pháp đến hết ngày 24.4. Buổi khai mạc cũng là dịp để các nhân vật trong ảnh gặp gỡ nhau và thảo luận về giáo dục bậc cao (cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ...) của Pháp.

Khác với năm trước, triển lãm lần này không giới thiệu hình ảnh của sinh viên mà tôn vinh những cựu du học sinh đã kết thúc quá trình học tập, nghiên cứu ở Pháp và về nước làm việc. Tháng 3 là thời điểm học sinh, sinh viên Việt Nam có ý định sang Pháp học bắt đầu tìm hiểu, chọn trường, chuẩn bị hồ sơ để có thể du học vào tháng 9.2021. Tổng Lãnh sự quán Pháp mong muốn hình ảnh của những cựu du học sinh thành đạt ở nhiều lãnh vực sẽ là nguồn cảm hứng và gợi ý cho các bạn trẻ.

Du học Pháp: Nhiều lựa chọn cho sinh viên Việt Nam - Hình 2

PGS Đỗ Thị Hồng Tươi và Tổng Lãnh sự Pháp Vincent Floreani - LAN CHI

14 gương mặt được lựa chọn hiện là chủ doanh nghiệp, giảng viên đại học, nhạc sĩ, bếp trưởng, giám đốc khu nghỉ dưỡng... Ngoài những ngành học "quen thuộc" về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, kinh tế, thương mại, kỹ sư..., Pháp còn có những ngôi trường rất nổi tiếng về nghệ thuật hay ẩm thực, chẳng hạn như Viện Le Cordon Bleu, nơi đã đào tạo ra nhiều đầu bếp danh tiếng.

Trao đổi với các cựu du học sinh trong buổi khai mạc triển lãm, Tổng Lãnh sự Pháp tại TP.HCM Vincent Floreani nhận định: "Đối với chúng tôi, các bạn có vai trò rất lớn vì du học sinh khi về nước sẽ là những đại diện cho tương lai của tình hữu nghị Việt - Pháp. Là người Việt Nam và am hiểu nước Pháp, các bạn hiểu được nhu cầu của cả Việt Nam lẫn Pháp và sẽ giúp củng cố mối quan hệ vốn có, đồng thời gợi mở những lãnh vực mới về hợp tác song phương. Chúng tôi sẽ nỗ lực để ngày càng có nhiều sinh viên Việt Nam đến Pháp và sinh viên Pháp đến Việt Nam".

Là một trong số những cựu du học sinh được tôn vinh trong cuộc triển lãm, PGS TS Đỗ Thị Hồng Tươi, giảng viên cao cấp và Trưởng Văn phòng Khoa Dược, Trường ĐH Y Dược TP.HCM, chia sẻ: "Tôi học tại Đại học Rennes 1 từ năm 2006-2010. Trở về sau thời gian du học, ngoài kiến thức, tôi còn có một hành trang quý giá đó là những tình cảm tốt đẹp với thầy cô và bạn học. Tôi vẫn giữ liên lạc cho đến bây giờ và luôn mong muốn rằng các đồng nghiệp và sinh viên của mình cũng có may mắn được học ở Pháp. Chính vì thế, tại Trường ĐH Y Dược TPHCM, tôi đã xúc tiến rất nhiều chương trình để đẩy mạnh hợp tác về nghiên cứu, đào tạo giữa Pháp với Việt Nam".

Du học Pháp: Nhiều lựa chọn cho sinh viên Việt Nam - Hình 3

Các du học sinh khi về nước sẽ là những đại diện cho tương lai của tình hữu nghị Việt - Pháp - LAN CHI

Theo ông Floreani, Pháp luôn hoan nghênh học sinh, sinh viên Việt Nam đến với nước này. Những năm gần đây, Campus France - cơ quan trực thuộc Bộ Ngoại giao và Bộ Giáo dục Bậc cao của Pháp, chuyên hỗ trợ sinh viên nước ngoài - đã hoạt động rất tích cực để cung cấp thông tin về giáo dục đại học tại Pháp với học sinh và sinh viên Việt Nam và đã mang đến những kết quả tích cực.

Trước giai đoạn Covid-19, trong vòng 2 năm, số lượng visa (thị thực) du học do Tổng Lãnh sự quán Pháp cấp (khu vực từ Đà Nẵng trở vào phía Nam) đã tăng 50% (gần 600 vào năm 2019, so với khoảng 400 vào năm 2017). Năm 2020, dịch Covid-19 hoành hành, việc đi lại giữa các nước bị hạn chế, nhưng Pháp vẫn ưu tiên cho các sinh viên nước ngoài. Vì vậy vẫn có gần 400 visa du học được Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM cấp trong năm ngoái.

Không phân biệt học phí sinh viên nước ngoài và bản xứ

Giáo dục là một trong những lãnh vực trọng yếu trong quan hệ hữu nghị giữa hai nước. Tiêu biểu cho sự hợp tác này chính là chương trình song ngữ Pháp - Việt, triển khai từ năm học 1994-1995, hiện được giảng dạy ở 88 trường học các cấp thuộc 13 tỉnh - thành, với hơn 12.000 học sinh và 300 giáo viên. Học sinh tốt nghiệp chương trình này với bằng tú tài cộng đồng Pháp ngữ sẽ được các ĐH Pháp nhận mà không cần có thêm bằng cấp về ngôn ngữ nên nhiều bạn đã lựa chọn du học.

Du học Pháp: Nhiều lựa chọn cho sinh viên Việt Nam - Hình 4

Gặp gỡ với các cựu du học sinh tại buổi khai mạc triển lãm - LAN CHI

Học phí tại ĐH công lập ở Pháp được nhà nước hỗ trợ một phần đáng kể nên sinh viên nước ngoài chỉ đóng một khoản phí khá thấp cho chi phí thật sự từ 10.000 - 14.000 euro/năm: 2.770 euro (gần 77 triệu đồng)/năm cho bậc cử nhân; 3.770 euro (hơn 104 triệu đồng)/năm cho bậc thạc sĩ. Một số đại học ở Pháp (gồm nhiều trường danh tiếng tại các thành phố lớn) vẫn áp dụng học phí cho sinh viên nước ngoài bằng với sinh viên bản xứ, nên chỉ còn 170 euro (hơn 4,7 triệu đồng)/năm ở bậc cử nhân và 243 euro (hơn 6,7 triệu đồng)/năm ở bậc thạc sĩ. Riêng bậc tiến sĩ thì không có sự khác biệt giữa sinh viên Pháp hay sinh viên nước ngoài, học phí cùng là 380 euro (hơn 10,5 triệu đồng)/năm.

Bữa ăn 1 euro

Trong lúc dịch Covid-19 hoành hành tại Pháp, sinh viên là một trong những thành phần bị ảnh hưởng nặng nề nhất, không chỉ về mặt học tập, sinh hoạt, mà còn về kinh tế vì rất nhiều người bị mất việc làm thêm. Trước tình hình đó, chính phủ nước này đã đưa ra nhiều biện pháp để hỗ trợ. Ngày 21.1 vừa qua, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron thông báo các nhà ăn dành cho sinh viên sẽ phục vụ ăn trưa và ăn tối với giá chỉ 1 euro (gần 28.000 đồng)/bữa. Từ tháng 8.2020 - 1.2021, các công ty ưu tiên tuyển dụng nhân viên trẻ, dưới 26 tuổi, có thể được Nhà nước cắt giảm 4.000 euro tiền thuế - phí.

Hồi cuối tháng 11.2020, Thủ tướng Pháp Jean Castex thông báo đã tạo được 20.000 việc làm trong chương trình liên đới giữa các sinh viên. Theo đó, các sinh viên cuối cấp sẽ đến dạy kèm cho những sinh viên năm 1, năm 2 có nhu cầu và chi phí sẽ do Nhà Nước chi trả. Cách làm này giúp cho sinh viên cuối cấp có một khoản thu nhập, còn những "tân binh" của đại học sẽ giảm bớt khó khăn khi phải học trực tuyến một thời gian dài.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Học trò mồ côi: Sẩy cha... còn thầy!02:01'Nhận giấy báo trúng tuyển đại học, tôi mừng đến run cả người'04:02Thầy giáo dạy STEM online trong xưởng sản xuất 5m2 tại nhà08:25Vào giảng đường Đại học Bách khoa cùng nỗi nhọc nhằn trên vai cha mẹ03:06Cô học trò mắc màn trong nhà tắm bắt sóng ôn thi, chạm ước mơ đại học02:0012 năm và nỗi sợ triền miên 'mẹ cho nghỉ học'02:30Giấc mơ bác sĩ của cô gái nhỏ làng biển03:05Học sinh Quảng Bình chia ca học trực tiếp để đảm bảo phòng chống dịch00:44Những nữ sinh miền Đất Đỏ vượt khó đến giảng đường01:11Nữ sinh Làng trẻ SOS Hải Phòng chia sẻ hành trình ẵm học bổng 1 tỉ đồng01:53Cô gái Giẻ Triêng mồ côi vào đại học02:13Con biết từ đây mình mồ côi rồi, phải tự lo liệu cuộc đời...02:07Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha03:09Bộ trưởng Bộ Giáo dục - đào tạo Nguyễn Kim Sơn: Thay đổi, chuyển đổi, thích ứng01:50Bà Rịa - Vũng Tàu: Ngày đầu học sinh, giáo viên Côn Đảo đến trường24:16Tây Ninh: Học sinh sẽ tiếp tục học trực tuyến06:22Linh hoạt dạy Thể dục, Âm nhạc... online02:06Voicekids - học mà chơi, chơi mà học theo công nghệ 4.000:52Nếu không hỗ trợ học phí từ tháng 9, học sinh TP.HCM sẽ thiệt thòi06:59Chuyên gia tâm lý Steven Nguyễn: "Đừng nói học online gây trầm cảm"11:48

Tiêu điểm

Con bị “ép” học thêm, phụ huynh trường Trung học cơ sở Kim Nỗ kêu cứu!
14:03:08 15/10/2021
Phụ huynh tố con bị ép học thêm, Hiệu trưởng THCS Kim Nỗ nói đây là việc nhỏ
12:04:55 16/10/2021
Cả đêm không ngủ vì tin "điện thoại phát nổ, học sinh lớp 5 tử vong"
09:58:41 15/10/2021
Hà Nội: Làm rõ việc giáo viên bắt học thêm online
06:55:42 16/10/2021
Hà Nội đang tính toán cho học sinh đầu cấp, cuối cấp vùng xanh đến trường trước
21:00:51 14/10/2021
Cần Thơ: 431 thí sinh dự thi Giáo viên dạy giỏi THCS cấp thành phố qua trực tuyến
20:04:37 15/10/2021
Ngành nghệ thuật đặc thù vẫn 'ế' người học dù giảm 70% học phí
04:22:44 15/10/2021
Nỗi lo sau giảng đường của đôi bạn mồ côi
14:11:38 16/10/2021
Nhiều bàn tay tiếp sức hai cô gái mồ côi vào đại học
05:25:21 16/10/2021
Thủ khoa đầu ra Bách khoa Hà Nội: “Đại học không phải là nơi để xả hơi”
12:03:18 15/10/2021

Thông tin đang nóng

Long Nhật bị sao nữ tố lợi dụng tên tuổi cố ca sĩ Phi Nhung, kêu gọi tẩy chay Hồ Văn Cường
16:28:26 16/10/2021
Sau Đàm Vĩnh Hưng, CĐM hoang mang tột độ vì tin đồn Trấn Thành và Hari Won lục đục muốn ly hôn
18:27:14 16/10/2021
Thêm một ngôi sao hạng A bị tố xoá bài đăng kêu gọi từ thiện năm 2020 dù chưa được "gọi tên"
16:48:10 16/10/2021
Dân mạng ‘lắc đầu’ ngao ngán sau khi xem danh sách khoản chi tiêu 178 tỷ của Thủy Tiên - Công Vinh
16:14:02 16/10/2021
Danh ca Ngọc Sơn đau đứt ruột về Phi Nhung và đang "rất giận Hồ Văn Cường"
15:18:14 16/10/2021
Giữa lúc Mr.Đàm bị đệ đơn ly hôn, Duy Mạnh liền có động thái gây chú ý, tuyên bố 1 câu ‘xanh rờn'
15:48:44 16/10/2021
Loạt bầu show công bố sự thật về cát xê của Hồ Văn Cường, hé lộ hành động không ai ngờ của Phi Nhung
16:31:34 16/10/2021
Phía Đàm Vĩnh Hưng nói gì giữa tin đồn vợ hải ngoại đệ đơn ly hôn tại Mỹ?
15:37:06 16/10/2021
SỐC: Bà Hằng từng “bóc phốt” Mr. Đàm kết hôn giả với phụ nữ lớn hơn 17 tuổi, trốn thuế nước Mỹ
18:40:43 16/10/2021
Nghi vấn Trang Khàn bị bạn cũ bóc phốt 'lừa thầy phản bạn', chủ mưu vụ Hồ Văn Cường, gây xôn xao MXH
16:17:58 16/10/2021

Tin mới nhất

Phóng viên Báo Nghệ An đạt giải Nhất tại cuộc thi Olympic tiếng Anh cán bộ trẻ toàn quốc

20:24:02 16/10/2021
Võ Thị Thu Giang - Phóng viên Báo Nghệ An và các đồng đội đã hoàn thành xuất sắc các phần thi và đạt giải Nhất cuộc thi Olympic tiếng Anh cán bộ trẻ toàn quốc năm 2021.

Ninh Bình: Triển khai bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội trong trường học

20:21:45 16/10/2021
Để triển khai Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội, Phòng GD&ĐT thành phố Ninh Bình đã yêu cầu các trường mầm non, tiểu học, THCS triển khai thực hiện một số nội dung. 

Xin cảnh sát bắt vì không dạy nổi con học: Vui và thật...

20:19:48 16/10/2021
Tôi vẫn luôn khuyên phụ huynh rằng chúng ta muốn nuôi dạy con tốt phải giảm kỳ vọng và tăng kỳ công.

Ba cô gái chiến thắng sân chơi Olympic tiếng Anh cán bộ trẻ toàn quốc

20:11:31 16/10/2021
Ba cô gái đến từ các tỉnh Quảng Bình, Nghệ An và Học viện Cảnh sát nhân dân xuất sắc vượt qua 90.000 thí sinh, đoạt ngôi vị quán quân cuộc thi Olympic tiếng Anh cán bộ trẻ toàn quốc.

Hơn 10 tỉ đồng học bổng và máy tính giúp học sinh mồ côi bởi dịch Covid-19

20:00:41 16/10/2021
Trong thời gian qua, Hội đồng Đội TP.HCM đã vận động phối hợp với nhiều tổ chức, cá nhân trao tặng cho những học sinh mồ côi bởi dịch Covid-19 các suất học bổng bảo trợ, thiết bị học trực tuyến, sách giáo khoa, dụng cụ học tập…ước tính ...

Dạy tiếng Việt ở nước ngoài: Tâm nguyện chắp cánh cho tiếng mẹ đẻ bay xa

19:38:48 16/10/2021
Giữa bối cảnh phức tạp của dịch Covid-19, phong trào dạy và học tiếng Việt ở nước ngoài vẫn lan tỏa nhờ những nỗ lực và cống hiến không mệt mỏi của các giáo viên kiều bào trong hành trình gieo tiếng mẹ đẻ ở xứ người.

Đồng Nai: Miễn và cấp bù học phí học kỳ 1 cho học sinh

19:37:13 16/10/2021
 Theo kế hoạch, học sinh các trường công lập từ mầm non đến THPT, giáo dục thường xuyên ở Đồng Nai sẽ được miễn học phí.

VUS tổ chức chuỗi lớp học miễn phí “Thành thạo IELTS trong 5 ngày”

19:33:56 16/10/2021
Trong tháng 10, Anh Văn Hội Việt Mỹ (VUS) phối hợp cùng Trung ương Đoàn triển khai chương trình Master IELTS in 5 days (Thành thạo IELTS trong 5 ngày) miễn phí dành cho gần 10.000 học viên trên toàn quốc.

Cô hạnh phúc dạy trò biết yêu thương

19:28:31 16/10/2021
Hạnh phúc trong cuộc sống và trong công việc dạy học của cô có được là bởi được hòa mình trong mái trường hạnh phúc, giàu lòng yêu thương, nhân ái…

Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng thành lập thêm 2 khoa mới

19:25:34 16/10/2021
Ngày 15-10, Trường ĐH Ngoại ngữ thuộc ĐH Đà Nẵng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 trực tuyến và đón 1.892 tân sinh viên (SV) hệ chính quy của 26 chuyên ngành đào tạo của 8 khoa nhập học.

Dạy và học trực tuyến: hiệu quả đến đâu?

18:57:39 16/10/2021
Tôi không phủ nhận việc áp dụng công nghệ một cách chừng mực giúp việc dạy và học có những hiệu quả nhất định.

73 đội sinh viên Việt Nam tham dự ‘đấu trường online’ với 7 nước ASEAN

18:53:27 16/10/2021
Sáng 16-10, vòng sơ khảo cuộc thi Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2021 có sự tham gia của 101 đội thi tới từ 8 nước ASEAN đã bắt đầu theo hình thức online, điểm cầu chính được đặt tại Hà Nội.

‘Giờ học yêu thương’ sẻ chia khó khăn với học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh

17:16:49 16/10/2021
Mong muốn các em học sinh đang mắc kẹt ở vùng dịch hoặc khu cách ly vẫn được học tập, tiếp thu kiến thức, hàng trăm giáo viên ở Kon Tum tình nguyện tham gia chương trình Giờ học yêu thương. 

Thái Nguyên không để học sinh nào thiếu thiết bị học tập

17:16:33 16/10/2021
Thái Nguyên có gần 400 nghìn người là đồng bào dân tộc thiểu số, chiếm gần 30% dân số toàn tỉnh, trong đó có nhiều thôn, xóm ở vùng sâu vùng xa.

Đào tạo cao đẳng cho học sinh tốt nghiệp cấp 2: Phù hợp xu hướng thế giới!

16:33:56 16/10/2021
Các chuyên gia giáo dục nghề nghiệp cho rằng đề án Thí điểm đào tạo trình độ cao đẳng cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở hợp với xu hướng chung của thế giới.

5 học bổng toàn phần bậc thạc sĩ cho sinh viên Việt

16:06:00 16/10/2021
Erasmus Mundus, Chevening, Fulbright, AAS hay MEXT là những học bổng toàn phần bậc thạc sĩ uy tín với mức hỗ trợ cao, được nhiều bạn trẻ Việt Nam săn đón.

Các bài tự học, tự đọc, tự làm theo Công văn 4040 hiểu thế nào mới đúng?

13:14:49 16/10/2021
Chúng tôi cho rằng, để tránh tình trạng “rối” khi giáo viên thực hiện ở dưới cơ sở thì Bộ cần cụ thể hơn đối với từng loại bài giảm tải.

3 thầy cô cùng dạy 1 môn như 3 môn là "băm bổ" chương trình Khoa học tự nhiên

12:02:03 16/10/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã 2 lần chỉ đạo cùng với sự chuẩn bị từ trước nhưng các trường hiện vẫn đang gặp nhiều lúng túng trong việc triển khai môn học tích hợp.

Thủ khoa Kinh tế quốc dân có biệt danh'cô gái vàng trong làng săn học bổng'

10:35:42 16/10/2021
Ngọc Trinh gây ấn tượng không chỉ bởi ngoại hình sáng, nụ cười hút hồn, mà còn bởi cô là thủ khoa chuyên ngành Quản trị chất lượng (ĐH Kinh tế quốc dân), sở hữu bảng thành tích đáng nể.

Đẩy mạnh truyền thông, tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp tại các trường nghề

10:33:19 16/10/2021
Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp vừa có văn bản hướng dẫn Sở LĐ-TB&XH các tỉnh, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đẩy mạnh công tác truyền thông, tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp trong mùa dịch.

Công nghệ thông tin logistics sẽ "lên ngôi"

10:29:34 16/10/2021
Theo Báo cáo dự báo kỹ năng ngành logistics 2021 - 2023, trong thời gian tới, vị trí nghề Công nghệ thông tin logistics sẽ lên ngôi khi nhu cầu gia tăng rất nhanh.

Vì sao không nên lạm dụng chêm ngoại ngữ vào tiếng Việt?

10:24:19 16/10/2021
Trong thời đại toàn cầu hóa, mở rộng giao lưu quốc tế, khó tránh khỏi sự xâm nhập của ngoại ngữ vào tiếng Việt. Tuy nhiên, không nên lạm dụng việc chêm ngoại ngữ vào tiếng mẹ đẻ khi giao tiếp.

Một trường đại học cho sinh viên đến trường học thực hành ngay trong tháng 10

10:10:27 16/10/2021
Một trường ĐH tại TP.HCM có kế hoạch cho sinh viên đến trường học thực hành trực tiếp tại trường ngay trong tháng 10 sau thời gian dài học trực tuyến do dịch Covid-19.

Nhiều trường đại học lên kế hoạch đón sinh viên trở lại học trực tiếp

09:04:48 16/10/2021
Dịch bệnh Covid-19 tại nhiều địa phương được cơ bản ổn định, một số trường đại học đã lên phương án đón sinh viên đi học trở lại, bên cạnh đó một số trường vẫn tiếp tục học online theo dõi dịch bệnh.

Mỹ khuyến khích học sinh học Toán để giải cứu thế giới

09:02:27 16/10/2021
Đây là thông điệp huấn luyện viên đội tuyển Olympic Toán của Mỹ muốn truyền đến học sinh để khơi gợi đam mê học Toán trong các em.

Thủ khoa Trường nhân văn có điểm tổng kết 3.91/4 và đam mê nghiên cứu khoa học

08:58:37 16/10/2021
Phương pháp học đúng đắn cùng với sự nỗ lực không ngừng và niềm yêu thích nghiên cứu khoa học đã đem lại cho nữ sinh Lê Thị Nguyệt nhiều thành tích đáng nể.

5 đại học đào tạo ngành Luật tốt nhất thế giới năm 2022

08:56:49 16/10/2021
Đại học Stanford năm thứ hai liên tiếp đứng đầu bảng xếp hạng thế giới về đào tạo ngành Luật, theo công bố ngày 13/10 của Times Higher Education (THE).

Gốc rễ vẫn là con người

08:53:59 16/10/2021
Sóng và máy tính cùng với phần mềm tổ chức dạy học, quản lý học tập và quản lý nội dung học tập trực tuyến là điều kiện cần, rất quan trọng để dạy học theo phương thức mới. 

Có thể bạn quan tâm

Samsung cập nhật widget thời tiết mới đầy màu sắc trên One UI 4.0 

Thế giới số

21:13:02 16/10/2021
One UI 4.0 mới nhất vừa được Samsung phát hành có widget thời tiết đẹp mắt hơn nhiều.

Quân triều đình “phát lệnh” sao kê Trấn Thành, Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, 1 ngân hàng lớn “cứng đầu” từ chối

Sao việt

21:12:30 16/10/2021
Trước đó, ngày 14/10, Cục Cảnh sát hình sự (C02) - Bộ Công an có văn bản yêu cầu Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng rà soát tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, tài khoản của các cá nhân: Huỳnh Minh Hưng (tức ca ...

Tổng thống Putin nói về nguy cơ hàng nghìn phần tử IS đang tập kết ở Afghanistan

Thế giới

21:09:34 16/10/2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 15/10 cho biết hàng trăm tay súng trung thành với quân khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang tập kết ở miền bắc Afghanistan.

Thêm một scandal gây sốc của nữ thần bóng chuyền Hàn Quốc

Sao thể thao

21:04:22 16/10/2021
Ngôi sao bóng chuyền nữ Hàn Quốc, Lee Da Yeong lại vừa dính thêm một scandal mới liên quan tới cuộc sống cá nhân.

Xy lanh ôtô và những điều cần biết rõ

Ôtô

21:03:44 16/10/2021
Trên thực tế, một chiếc xe hoạt động tốt sẽ có công suất động cơ hiệu quả cao do sở hữu hệ thống xy lanh ôtô chất lượng. 

Du học sinh Việt tuyệt vọng chờ đợi trở lại Trung Quốc

21:03:40 16/10/2021
Định về Việt Nam nghỉ Tết vài tuần rồi trở lại, Duyên chỉ mang máy tính và vài bộ quần áo nhưng không ngờ bị kẹt ở nhà gần hai năm nay.

Những lý do kỳ lạ gây cực khoái dù chẳng quan hệ: "Lên đỉnh" sau khi ngửi nấm

Kiến thức giới tính

21:02:25 16/10/2021
Đánh răng, ngửi nấm hay thậm chí chỉ cần nghĩ, những người này cũng có thể đạt được cực khoái và thậm chí còn cảm thấy rất tuyệt vời.

Các tổ chức, cá nhân ủng hộ Sóc Trăng chống dịch COVID-19

Đời sống

21:02:19 16/10/2021
Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, với mục đích đồng hành cùng công tác phòng, chống dịch ở địa phương, ngày 16/10, nhóm thiện nguyện của nghệ sĩ Quyền Linh và nhóm thiện nguyện của Tập đo...

Dàn hoa hậu Việt Nam đọ sắc cùng thời trang sân Golf

Phong cách sao

20:57:10 16/10/2021
Trên trang cá nhân, Ngọc Hân, Kỳ Duyên, Huyền My, Đỗ Mỹ Linh cùng đăng tải loạt ảnh hoạt động thời trang sân Golf.

Bạn gái C. Ronaldo rực rỡ trên tạp chí

Bên lề sân cỏ

20:52:48 16/10/2021
Người đẹp Georgina Rodriguez chia sẻ loạt ảnh chụp cho tạp chí LOfficiel phiên bản Ấn Độ số tháng 10.

Món cá kho dưa chua tóp mỡ ngon đậm đà béo ngậy

Ẩm thực

20:51:07 16/10/2021
Món cá kho dưa chua tóp mỡ ngon tuyệt với từng miếng cá đậm đà béo ngậy, hòa quyện với dưa chua dịu, dân dã mà ngon nhức nhối.

Văn Hậu tập bài lạ trước khi sang Hàn Quốc phẫu thuật

Bóng đá việt nam

20:48:51 16/10/2021
Trong thời gian chờ sang Hàn Quốc phẫu thuật, Văn Hậu được trải nghiệm nhiều bài tập mới lạ cùng chuyên gia Kim Kwang-jae.