“Quả ngọt” từ tâm huyết của giáo viên ở ngôi trường mang tên Đồng Lộc

Năm học 2021-2022, trường THPT Đồng Lộc tiếp tục đón nhận Danh hiệu tập thể Lao động Xuất sắc của UBND tỉnh Hà Tĩnh .

Quả ngọt từ tâm huyết của giáo viên ở ngôi trường mang tên Đồng Lộc - Hình 1

Trường THPT Đồng Lộc ( huyện Can Lộc , Hà Tĩnh)

Ngoài sự nỗ lực từ học sinh, chính sự tâm huyết của mỗi giáo viên đã giúp cho ngôi trường vùng trà sơn này gặt hái những “quả ngọt”.

Rạng danh trường huyện

Năm học 2020-2021 là một năm đánh dấu nhiều thành tích tích rực rỡ của thầy trò trường THPT Đồng Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh).

Tại kỳ thi HSG tỉnh, nhà trường có 9 giải Nhất, 25 giải Nhì, 15 giải Ba và 22 giải Khuyến khích, số học sinh đạt giải chiếm tỷ lệ 70% số học tham gia. Trong đó, lớp 11A1, có 13/18 học sinh đạt giải với 3 giải nhất, 3 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích. Với thành tích này, đã đưa trường THPT Đồng Lộc đứng thứ 5 trong toàn tỉnh về tỷ lệ đậu HSG.

Đặc biệt, tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, trường THPT Đồng Lộc có 25 học sinh đạt từ 27 điểm trở lên, gần 100 học sinh đạt từ 25 điểm trở lên. Trong đó lớp 12A1 có 11 em đạt từ 27 điểm trở lên, 34/38 em của lớp đạt từ 25 điểm trở lên.

Quả ngọt từ tâm huyết của giáo viên ở ngôi trường mang tên Đồng Lộc - Hình 2

Em Hoàng Trọng Minh, Hoàng Lê Nam Khánh, Nguyễn Hữu Đạt (từ trái qua) đều đạt hơn 27 điểm tại kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021

Một trong những học sinh có điểm cao nhất tại kỳ thi này là em Hoàng Lê Nam Khánh, với số điểm 28,25. Khánh cũng vừa trúng tuyển vào Đại học Y Hà Nội. Khánh cho biết: “Nhà đình em không điều kiện để cho em đi học thêm nên kiến thức của em chủ yếu được tích cóp từ kiến thức ở lớp. Ngoài ra, sự chỉ dạy tận tình của các thầy cô giáo bộ môn đã giúp cũng em tự tin hoàn thành tốt bài thi của mình”.

Không giấu được niềm vui khi đón nhận những kết quả tích cực, thầy giáo Trần Đức Tài, phó Hiệu trưởng trường THPT Đồng Lộc chia sẻ: “Hơn 50% học sinh Trường THPT Đồng Lộc là con em nông dân nên không có điều kiện để đi học thêm tại các trung tâm, ít có điều kiện để mua sắm sách vở tham khảo. Tất cả nhờ vào sự nỗ lực của các em và sự tâm huyết của giáo viên nhà trường”.

Video đang HOT

Tâm huyết của giáo viên vùng “túi bom” một thời chiến tranh

Là ngôi trường nằm ở vùng “túi bom”một thời của chiến tranh, nên đời sống của gia đình học sinh tại Đồng Lộc đều khó khăn, kinh tế phụ thuộc vào đồng ruộng. Hầu hết kiến thức các em có được đều tiếp thu từ các buổi học chính khóa trên lớp và thông qua các buổi học thêm do trường tổ chức cho cả khối lớp.

Quả ngọt từ tâm huyết của giáo viên ở ngôi trường mang tên Đồng Lộc - Hình 3

Sự tâm huyết của giáo viên đối với học sinh là môt trong nhưng bí quyết giúp nhà trường gặt hái những quả ngọt

“Việc học thêm của các em chỉ do trường tổ chức đại trà trên lớp. Thậm chí những buổi học ôn của học sinh cuối cấp đều được dạy miễn phí . Thời gian ôn tập cho các em trùng vào đợt dịch bệnh nên nhiều giáo viên trong trường còn đưa học sinh về nhà để học ôn thi vừa chăm sóc cho các em”, thầy Tài chia sẻ.

Để nâng cao chất lượng giảng dạy, ngay từ đầu năm học BGH trường THPT Đồng Lộc chú trọng thực hiện công tác bồi dưỡng kiến thức chuyên môn , nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên thông qua các lớp tập huấn; đồng thời, tăng cường việc khảo sát, đánh giá.

Bên cạnh đó, nhà trường tập trung đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng CNTT vào quá trình dạy học; đổi mới trong công tác kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh.

Quả ngọt từ tâm huyết của giáo viên ở ngôi trường mang tên Đồng Lộc - Hình 4

BGH Trường THPT Đồng Lộc trao thưởng cho các học sinh đạt kết quả cao tại các kỳ thi năm học 2020-2021

Là một giáo viên dạy môn Toán, thầy Trần Xuân Vinh (GV môn Toán) còn phụ đạo miễn phí vào buổi tối cho học sinh tại nhà riêng. “Do địa hình nên nhiều khi việc ôn luyện mạng chập chờn, vì vậy tôi đã tổ chức ôn tập tại nhà cho một số học sinh. Việc ôn luyện đều thực hiện chia nhỏ từng nhóm để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh”, thầy Vinh chia sẻ.

Còn cô giáo Nguyễn Thị Kim Hoa, giáo viên bộ môn Toán, dù đang nuôi con nhỏ, chồng công tác xa nhà, nhưng luôn cố gắng đảm bảo ôn thi trực tuyến cho học sinh 2 buổi/ngày.

“Dịch bệnh khiến các em lớp 12 năm nay rất thiệt thòi, nên tôi luôn cố gắng thu xếp thời gian để ôn luyện cho các em một cách tốt và đầy đủ nhất. Thường những khi mẹ lên lớp ôn trực tuyến, tôi ra các bài tập hoặc bài vẽ cho con để có thời gian ôn thi cho học sinh”, cô Hoa nói.

Với tinh thần vượt khó, vượt khó của các HS và ngọn lửa nghề luôn bùng cháy trong mỗi giáo viên, Trường THPT Đồng Lộc đã phát huy truyền thống để gặt hái những quả ngọt trong sự nghiệp trồng người

Nghiên cứu đề minh họa, các trường THPT ở Hà Tĩnh lên kế hoạch ôn tập cho học sinh

Ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố đề thi minh họa, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã kịp thời chỉ đạo các trường THPT nghiên cứu kỹ để xây dựng ngân hàng đề thi, ôn luyện kiến thức cho học sinh lớp 12 trong kỳ thi THPT quốc gia.

Giáo viên nghiên cứu kỹ đề thi

Thầy Lê Thái Phi - Hiệu trưởng Trường THPT Mai Thúc Loan (Lộc Hà) cho biết: "Việc nghiên cứu, phân tích ma trận đề minh họa là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng ngân hàng đề thi, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh trong quá trình ôn tập. Vì thế, hiện tại, trường đã chỉ đạo các tổ chuyên môn nghiên cứu, thảo luận phân tích cấu trúc đề thi một các kỹ càng để xây dựng ma trận đề thi sát với bộ đề minh họa".

Nghiên cứu đề minh họa, các trường THPT ở Hà Tĩnh lên kế hoạch ôn tập cho học sinh - Hình 1

Đề thi minh họa là sự định hướng quan trọng để các trường xây dựng kế hoạch ôn tập cho học sinh (trong ảnh: Học sinh khối 12 Trường THPT Nguyễn Đình Liễn - huyện Cẩm Xuyên trong một buổi ôn tập trên lớp)

Qua nghiên cứu, hầu hết giáo viên ở các trường THPT trên địa bàn Hà Tĩnh cho rằng: Đề thi minh họa năm nay bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình THPT, có tính phân hóa cao, đáp ứng với yêu cầu vừa xét tốt nghiệp, vừa tuyển sinh đại học.

Ở bộ môn Ngữ văn hầu như không có sự thay đổi, phần làm văn, câu hỏi nghị luận xã hội là kỹ năng quen thuộc đối với học sinh trong quá trình ôn luyện.

Ở các môn Toán, Lý, Hóa, giáo viên bộ môn cho rằng, số lượng câu hỏi phân loại nhiều hơn so với trước. Kiến thức ở phần phân hóa này chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12, tuy nhiên để làm được những câu hỏi phần này, ngoài khả năng tư duy, học sinh cần vận dụng thêm kiến thức đã học từ lớp 11 mới có thể đạt điểm tuyệt đối.

Cô Phạm Thị Ngọc Mai - giáo viên Địa lý, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Đức Thọ) chia sẻ: "Ở môn Địa lý, cấu trúc đề thi năm nay gần như trở về cấu trúc đề thi năm 2019, 2020. Độ khó cũng được sắp xếp tăng dần. Lượng câu hỏi lý thuyết về tự nhiên và vùng có giảm. Câu hỏi khai thác phần atlat tăng so với trước. Theo quan điểm của tổ bộ môn chúng tôi thì đề thi môn Địa lý năm nay khá dễ và thiên về kỹ năng nhiều hơn".

Nghiên cứu đề minh họa, các trường THPT ở Hà Tĩnh lên kế hoạch ôn tập cho học sinh - Hình 2

Việc nghiên cứu, phân tích ma trận đề minh họa là yếu tố quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh trong quá trình ôn tập.

Đến thời điểm hiện tại, giáo viên giảng dạy lớp 12 ở Hà Tĩnh đã và đang tiếp tục nghiên cứu, thảo luận để xây dựng mỗi môn 1 đề thi tham khảo theo cấu trúc đề minh họa của bộ.

Ông Trần Hậu Tú - Trưởng phòng Giáo dục phổ thông, Sở GD&ĐT thông tin: "Sở GD&ĐT sẽ tổ chức tập huấn triển khai nội dung này đến các nhà trường. Đồng thời sử dụng đội ngũ cán bộ cốt cán cấp tỉnh ở các bộ môn biên tập thành ngân hàng đề thi. Từ đó gửi về cho các trường để triển khai cho học sinh ôn tập".

Học sinh làm quen với đề minh họa

Song song với việc thảo luận, nghiên cứu, các trường học ở Hà Tĩnh cũng đã bắt đầu cho học sinh làm quen với đề minh họa.

Tại Trường THPT Nguyễn Đình Liễn (Cẩm Xuyên), ngay sau khi có đề minh họa, ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo giáo viên bộ môn lớp 12 in và phát cho học sinh làm ngay để kiểm tra năng lực của các em.

Nghiên cứu đề minh họa, các trường THPT ở Hà Tĩnh lên kế hoạch ôn tập cho học sinh - Hình 3

Học sinh Trường THPT Nguyễn Đình Liễn được giáo viên hướng dẫn tiếp cận đề minh họa

Thầy Hoàng Quốc Quyết - Phó hiệu trường Trường THPT Nguyễn Đình Liễn cho biết: "Việc triển khai cho học sinh làm đề thi minh họa vừa giúp các em làm quen với ma trận đề, vừa kiểm tra năng lực học sinh. Đó cũng là cơ sở để chúng tôi điều chỉnh kế hoạch dạy học, ôn tập phù hợp với năng lực, trình độ của học sinh".

Tại Trường THPT Đồng Lộc (Can Lộc), việc chữa đề thi minh họa cũng đang được các giáo viên bộ môn triển khai. Em Võ Xuân Thành, lớp 12A3 cho biết: "Những ngày này, chúng em được các giáo viên bộ môn phân tích rõ ma trận đề thi, làm đề và chữa đề. Điều đó giúp chúng em nhận rõ những phần kiến thức mình còn thiếu hụt để kịp thời bổ sung. Sau khi tiếp cận đề minh họa, quá trình tự học và ôn luyện, em cũng đã tìm kiếm và nghiên cứu thêm một số dạng đề có độ khó tương đương để thử sức, chuẩn bị kiến thức cho kỳ thi sắp tới".

Nghiên cứu đề minh họa, các trường THPT ở Hà Tĩnh lên kế hoạch ôn tập cho học sinh - Hình 4

Từ sự hướng dẫn của giáo viên, em Võ Xuân Thành - lớp 12A3 Trường THPT Đồng Lộc (ngoài cùng bên phải) cùng các bạn phân tích, giải đề.

Việc công bố sớm đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT đã làm yên lòng giáo viên, học sinh cuối cấp. Đây là sự định hướng hết sức quan trọng để các trường xây dựng kế hoạch ôn tập phù hợp cho học sinh.

Hiện các trường ở Hà Tĩnh đang cố gắng điều chỉnh kế hoạch dạy học, phấn đấu đến cuối tháng 4, đầu tháng 5 sẽ kết thúc chương trình chính khóa để tập trung ôn tập cho lớp 12.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Những nữ sinh miền Đất Đỏ vượt khó đến giảng đường01:11'Nhận giấy báo trúng tuyển đại học, tôi mừng đến run cả người'04:02Nữ sinh Làng trẻ SOS Hải Phòng chia sẻ hành trình ẵm học bổng 1 tỉ đồng01:53Cô gái Giẻ Triêng mồ côi vào đại học02:13Con biết từ đây mình mồ côi rồi, phải tự lo liệu cuộc đời...02:07Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha03:09Chuyên gia tâm lý Steven Nguyễn: "Đừng nói học online gây trầm cảm"11:48Cách học tiếng Anh qua bài hát06:54Gen Z 19 tuổi làm cố vấn giúp nhiều học sinh giành học bổng đại học quốc tế06:05Chương trình dạy học trên truyền hình sinh động thu hút học sinh01:52Cô giáo "trường làng" làm Youtuber giúp trò tiếp thu tốt hơn khi học online02:44Những từ tiếng Anh nhiều người Việt phát âm sai04:47Một trường đại học cho sinh viên đến trường học thực hành ngay trong tháng 1018:22Nỗi lo sau giảng đường của đôi bạn mồ côi03:25'Em phải cố gắng để giúp ba mẹ thêm vững tin'04:20Nghe mẹ mất mà lòng mình trống rỗng02:36TP.HCM chính thức miễn học phí cho học sinh03:21Các địa phương tổ chức dạy học ra sao với 4 cấp độ dịch?21:27Sáng nay 20-10, học sinh xã đảo Thạnh An nô nức đến trường00:21Khi nào các trường học tại TP.HCM được mở cửa đón học sinh đi học trở lại?01:40

Tiêu điểm

Nữ sinh Hà Tĩnh thủ khoa “đầu ra” Học viện Cảnh sát nhân dân
08:17:12 21/10/2021
Nhiều trường đại học ở TP.HCM cho sinh viên trở lại trường
20:19:20 20/10/2021
'Chêm' ngoại ngữ vào tiếng Việt: Xu hướng đáng quan ngại
17:41:42 21/10/2021
Năm học mới với chủ đề: "Quốc tế hóa giáo dục hướng tới công dân toàn cầu"
20:15:11 20/10/2021
Khi nào các trường học tại TP.HCM được mở cửa đón học sinh đi học trở lại?
19:43:26 20/10/2021
Dạy học online: Giáo viên trầm cảm vì bị phụ huynh soi quá kĩ
14:28:22 21/10/2021
Nữ sinh Việt đỗ học bổng y khoa hàng đầu Australia
20:02:21 20/10/2021
Nguyễn Khánh Dương: Lan toả niềm say mê học tập
18:54:49 21/10/2021
Phát triển, nâng cao kiến thức và kĩ năng trong mảng giáo dục STEM và Robotics
19:25:37 20/10/2021
Các kỳ thi chứng chỉ quốc tế ngoại ngữ, tin học sẽ được tổ chức khi nào?
19:54:50 20/10/2021

Thông tin đang nóng

Hà Nội: Bước ra từ thang máy bị kẹt, cô gái 21 tuổi rơi từ tầng 7 xuống đất tử vong
10:02:59 22/10/2021
Bà trùm Đại Nam bất ngờ bị tố đeo dây chuyền kim cương fake, còn “chôm” ảnh của người ta: Rốt cuộc chuyện này là sao?
07:44:37 22/10/2021
Đạo diễn Trần Cảnh Đôn qua đời
09:18:44 22/10/2021
Mạnh Quỳnh chia sẻ gây xôn xao sau khi được ‘nhờ’ đứng ra khởi kiện đòi công bằng cho Phi Nhung
10:08:00 22/10/2021
VTC réo tên Thuỷ Tiên trong vụ trao tiền từ thiện ở Quảng Trị, chỉ rõ 3 điểm bất hợp lý
08:06:33 22/10/2021
Mỹ nhân Johnny Trí Nguyễn yêu suốt 9 năm, sắp đóng phim Hollywood là ai?
08:12:38 22/10/2021
Nước mắt người cha trong vụ bé trai mất tích ở Bình Dương: '2 vợ chồng chụp làm kỷ niệm, giờ lại là ảnh thờ cho con…'
08:17:30 22/10/2021
Thấy người mua đồng nát rất giống chị dâu, tôi tò mò nhìn theo và khi chị kéo khẩu trang xuống, tôi lặng cả người
06:20:21 22/10/2021
Trang Trần đứng dáng hiểm, vòng 1 dao kéo sắp 'nhảy' ra ngoài
07:54:52 22/10/2021
Cặp đôi mới Cbiz: Em trai Phạm Băng Băng "ngã vào lưới tình" của Âu Dương Na Na, 1001 hint lộ rõ như ban ngày
07:17:44 22/10/2021

Tin mới nhất

Chuẩn bị các phương án khi học sinh đi học trở lại

08:18:51 22/10/2021
Các trường học ở Hà Nội đang chờ thời điểm thành phố cho phép học sinh trở lại trường sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, bảo đảm an toàn.

Bộ GD-ĐT tập huấn hỗ trợ tâm lý cho học sinh

08:13:03 22/10/2021
Ngày 21/10, Bộ GD-ĐT khai mạc chương trình tập huấn trực tuyến cho cán bộ, giáo viên ở các trường phổ thông về tư vấn, hỗ trợ tâm lý học sinh trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

HCL Technologies khởi động chương trình TechBee cho học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông

08:09:28 22/10/2021
Ngày 19/10/2021, HCL Technologies (HCL), công ty công nghệ hàng đầu thế giới đã khởi động chương trình hướng nghiệp sớm tại Việt Nam TechBee, với kế hoạch thu hút 2.600 ứng viên trong vòng 5 năm tới.

"Mình thích thì mình làm thôi!"

08:07:55 22/10/2021
Một thợ cắt tóc giỏi thu nhập có thể cao hơn một tiến sĩ dạy đại học. Giải phóng tiềm năng con người bằng cách khuyến khích và tạo điều kiện cho họ theo đuổi đam mê, đó chính là đặc điểm của giáo dục hiện đại.

Khóa sinh viên đầu tiên của ĐH Quốc gia Hà Nội sắp học tại cơ sở Hòa Lạc

08:05:16 22/10/2021
Ban Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội vừa có buổi làm việc với lãnh đạo các Ban chức năng, thủ trưởng một số đơn vị thành viên, trực thuộc và đi đến thống nhất về việc sắp đưa sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội lên học tập tại cơ sở Hòa Lạc.

Thái Nguyên: Chú trọng lồng ghép “Học thông qua Chơi”

08:02:37 22/10/2021
Chiều 21/10, Sở GD&ĐT Thái Nguyên đã hoàn thành Chương trình tập huấn, bồi dưỡng về Học thông qua Chơi, qua đó có bước chuẩn bị cần thiết để triển khai vào thực tiễn dạy học ở các cơ sở giáo dục bậc tiểu học. 

Phát động cuộc thi viết về 'Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường'

07:59:34 22/10/2021
Ngày 21-10, Bộ GD-ĐT, Báo Giáo dục và Thời đại đã phát động cuộc thi viết về Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường năm 2021. Cuộc thi này năm 2020 đã thu hút hơn 80.000 tác phẩm tham dự với nhiều chia sẻ thực tế cảm động về hìn...

Hải Phòng: Thầy cô chủ nhiệm thay đổi, học sinh hạnh phúc

07:57:51 22/10/2021
Sáng 21/10, Trường THCS Lê Lợi, quận Hải An, TP Hải Phòng tổ chức chuyên đề ngoại khóa cấp thành phố năm học 2021-2022 với chủ đề Thầy cô giáo chủ nhiệm của chúng em đã thay đổi. 

Niềm vui của nam sinh dân tộc Mông nhận điện thoại mới để học trực tuyến

07:55:10 22/10/2021
Hưởng ứng chương trình Sóng và máy tính cho em, Văn phòng Đại diện Báo GD&TĐ khu vực Bắc Trung bộ đã kêu gọi các nhà hảo tâm quyên góp kinh phí, để mua điện thoại mới trao tặng cho học sinh nghèo. 

Bộ GD&ĐT tuyển sinh 13 suất học bổng du học Cu-ba, Ma-rốc

07:54:08 22/10/2021
Bộ GD&ĐT vừa thông báo tuyển sinh 3 suất học bổng toàn phần trình độ đại học tại Cu-ba và 10 học bổng đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ tại Ma-rốc năm 2021.

Trường Đại học An ninh nhân dân thông báo tuyển sinh đề án mở rộng thí điểm Văn bằng hai năm 2021

06:07:25 22/10/2021
Trường Đại học An ninh nhân dân (ANND) Thông báo tuyển sinh theo Đề án mở rộng thí điểm tuyển sinh đào tạo trình độ đại học đối với công dân đã có bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên tại Trường Đại học ANND năm 2021:

5 định hướng đổi mới quản lý chất lượng với giáo dục phổ thông

06:07:23 22/10/2021
Ông Phạm Quốc Khánh, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT), chia sẻ 5 định hướng đổi mới quản lý chất lượng giáo dục phổ thông. 

Con thông minh chưa chắc đã học giỏi là vì thiếu một điều kiện, hiểu lầm lớn của cha mẹ có thể ảnh hưởng đến trẻ suốt đời

06:07:13 22/10/2021
Nhiều phụ huynh hiện nay vẫn có sự hiểu lầm rất lớn về mối liên quan giữa trí thông minh và thành tích học tập của con.

Tuyên truyền an toàn giao thông cho gần 500 học sinh

19:33:16 21/10/2021
Sáng 21-10, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh tổ chức chương trình giao lưu, tìm hiểu pháp luật về trật tự ATGT tại Trường THCS Tân Long (T.P Thái Nguyên - ảnh).

Quảng Trị: Đảm bảo tốt công tác dạy học kết hợp an toàn phòng, chống dịch bệnh

17:14:18 21/10/2021
Ngày 21/10, các trường học trên địa bàn thành phố Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) đồng loạt thực hiện dạy trực tiếp trở lại sau quá trình học online, do trước đó địa phương này ghi nhận liên tiếp các trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM kỷ niệm 45 năm thành lập và khai giảng trực tuyến

16:11:36 21/10/2021
Trường CĐ Công thương TP.HCM vừa tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm ngày thành lập trường và khai giảng năm học 2021 – 2022 bằng hình thức trực tuyến thông qua nền tảng số Facebook. 

Giáo dục ba chân và một… gậy

16:09:18 21/10/2021
 Với thế chân kiềng dựa vào ba trụ cột mà giáo dục và đào tạo Việt Nam vẫn chưa vững thì cần thêm cái gì?

Viết tiếp ước mơ dang dở của cha

16:04:51 21/10/2021
Cha của Minh Khang mới mất rồi, chúng tôi ngỡ ngàng khi nhận tin nhắn của Ngọc Diễm, phát thanh viên Đài truyền hình Long An, vào lúc hơn 21h tối.

Nữ sinh 3 năm đoạt học bổng sinh viên xuất sắc

16:04:47 21/10/2021
Quỳnh Anh giành học bổng sinh viên xuất sắc suốt ba năm với GPA 3.7/4.0, điểm rèn luyện trên 90, nhờ cách đặt mục tiêu khoa học và chi tiết.

Những đại học Mỹ nhận trăm nghìn đơn ứng tuyển mỗi năm

16:04:39 21/10/2021
Năm 2020, hai đại học California tại Los Angeles và San Diego nhận được hơn 100.000 hồ sơ ứng tuyển, cao gấp 11 lần so với mức trung bình cả nước.

Trải nghiệm học trực tuyến tại 5 trường ĐH hàng đầu New Zealand

15:08:22 21/10/2021
Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ), ISB và 5 trường đại học hàng đầu New Zealand sẽ phối hợp mở chuỗi lớp học trải nghiệm trực tuyến cho học sinh THPT tại Việt Nam.

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM thành ĐH UEH: Tuyển sinh và bằng cấp có thay đổi?

14:47:33 21/10/2021
Từ tháng 11 năm nay, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM bắt đầu vận hành theo mô hình trường trong trường ĐH để tiến tới phát triển thành ĐH UEH. Vậy việc tuyển sinh và bằng cấp thời gian tới sẽ thay đổi ra sao?

Văn mẫu: Triệt tiêu cảm xúc của người học

14:28:19 21/10/2021
Việc lạm dụng các sách văn mẫu, thói quen dạy theo văn mẫu sẽ dẫn tới nhiều bất cập, nhất là khi thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018. 

Tôi e "bão giấy khen" sẽ vẫn tiếp diễn, chỉ thay thế học sinh tiên tiến bằng HSG

13:02:09 21/10/2021
Chỉ tiêu thì cấp trên giao, giáo viên dù muốn, dù không vẫn phải thực hiện theo những số liệu đã được tổ chuyên môn và trường thống nhất ở thời điểm đầu năm học.

Hướng dẫn tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục

12:07:55 21/10/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành công văn số 4726/BGDĐT-GDTC về việc tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục. Công văn này đã có ý kiến thống nhất của Bộ Y tế.

Giáo viên tâm đắc với cách thức bồi dưỡng mới

12:07:48 21/10/2021
Mô hình mới trong bồi dưỡng giáo viên được nhận định là thuận tiện, hiệu quả; thúc đẩy được tinh thần tự học, tự bồi dưỡng với tài liệu tập huấn chất lượng và sự hỗ trợ của đội ngũ giảng viên, giáo viên cốt cán. 

3 lời khuyên để chinh phục học bổng du học Singapore

12:04:45 21/10/2021
Hiểu rõ chương trình học bổng; biết đánh giá bản thân để nổi bật hơn so với các ứng viên khác, luôn đặt mình vào vị trí của hội đồng đánh giá, theo Lan Hương, là những yếu tố giúp học sinh apply thành công học bổng du học.

Có thể bạn quan tâm

Chìa khóa thành công của Telegram 

Thế giới số

11:20:31 22/10/2021
Chìa khóa thành công của Telegram 

Thế hệ Huỳnh Đức, Hồng Sơn ngày ấy - bây giờ

Sao thể thao

11:16:10 22/10/2021
Thế hệ vàng bóng đá Việt Nam thập niên 1990 có nhiều người thành công trong vai trò huấn luyện viên, một số làm đào tạo trẻ, bình luận viên...

U22 Việt Nam mặc ấm, uống trà gừng chống lạnh

Bóng đá việt nam

11:09:38 22/10/2021
Để đối phó thời tiết lạnh ở Kyrgyzstan, U22 Việt Nam được trang bị đầy đủ áo khoác và trà gừng làm ấm cơ thể.

‘Mổ bụng’ Apple Watch Series 7

Đồ 2-tek

11:08:19 22/10/2021
Apple Watch Series 7 có cải tiến đáng kể nhất ở màn hình trong khi pin chỉ có nâng cấp nhỏ, theo video mổ bụng khám phá nội thất mới nhất của iFixit.

Mỹ nhân Việt chốt đơn góp mặt ở tiền truyện John Wick: Visual bao xịn, diễn xuất đỉnh khỏi bàn!

Phim âu mỹ

11:07:09 22/10/2021
Mỹ nhân Việt nào đã chinh phục được cả ekip tiền truyện John Wick?

Du lịch Đà Nẵng: ghé qua biển Cửa Đại có điều gì hấp dẫn?

Du lịch

11:05:11 22/10/2021
Nếu khách du lịch Đà Nẵngthích cảm giác yên bình thì có thể đến vào giấc hoàng hôn, đảm bảo bạn sẽ ngất ngây trước vẻ đẹp huyền ảo đó.

Những lần Brooklyn và hôn thê khỏa thân ôm nhau

Bên lề sân cỏ

11:04:26 22/10/2021
Cậu cả Brooklyn nhà Becks và vợ sắp cưới Nicola Peltz không ngại thể hiện tình yêu nồng cháy bằng những bức ảnh táo bạo trên trang cá nhân.

"Người nhái" lặn tìm hung khí vụ đập 10 nhát búa vào đầu hàng xóm

Pháp luật

11:00:38 22/10/2021
Hơn một giờ ngụp lặn, người nhái đã tìm thấy hung khí là chiếc búa đinh mà Nguyễn Văn Ngọc cầm đập liên tiếp 10 nhát vào đầu hàng xóm.

5 chòm sao nhiều tiền nhất năm 2022 với khả năng kiếm tiền vượt trội

Trắc nghiệm

10:58:39 22/10/2021
Những chòm sao nhiều tiền nhất năm 2022 là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng của họ trong công việc và bao gồm cả việc chấp nhận rủi ro để bước ra khỏi giới hạn mà bản thân từng tạo ra cho mình trước đây.

Xót xa dòng chia sẻ của ba mẹ bé trai 2 tuổi tử vong ở Bình Dương: "Kiếp này sống với ba mẹ, con đã chịu khổ nhiều rồi. Ba xin lỗi con trai"

Netizen

10:56:30 22/10/2021
Sự việc bé trai 2 tuổi ở Bình Dương được phát hiện tử vong sau 5 ngày mất tích có lẽ là nỗi đau quá lớn đối với gia đình.

Bị netizen "cà khịa" chuyện không hát tặng mẹ chồng 20/10, Hoà Minzy không ngại mà có ngay câu trả lời cực "đắt"

Nhạc việt

10:56:17 22/10/2021
Tối 20/10 vừa qua, Hoà Minzy đã đăng tải đoạn clip hát live cùng bé Bo với ca khúc Hãy Để Con Lo. Trên dòng trạng thái, nữ ca sĩ cũng tiết lộ đây là một sáng tác được đặt riêng nhạc sĩ Nguyễn Duy Anh chấp bút để gửi tặng mẹ Liên - mẹ ru...

CL hé lộ các ca khúc hợp tác cùng Chris Brown, Justin Bieber, tiếc nuối nhất là màn tái hợp của 2NE1

Nhạc quốc tế

10:54:25 22/10/2021
Loạt ca khúc của CL có sự tham gia từ nhiều tên tuổi lớn như Chris Brown, Justin Bieber hay M.I.A đã được chính nữ rapper bật mí trên sóng livestream.