Những thói quen tưởng tiết kiệm bộn t.iền nhưng hoá ra không phải, có thứ nhiều người vẫn đang làm mỗi ngày

Theo dõi VGT trên

Có những hành vi tiết kiệm không mang lại hiệu quả tốt như bạn tưởng.

Lối sống tiết kiệm rất tốt với bất kỳ ai, đặc biệt trong thời buổi kinh tế khó khăn và thị trường việc làm siết chặt như hiện nay. Tuy nhiên, không phải hành vi tiết kiệm nào cũng đáng khen ngợi. Bởi nhiều thói quen tưởng như tiết kiệm nhưng thực chất lại gây lãng phí, ảnh hưởng xấu cho cả bản thân và ví t.iền của họ.

1 – Săn hàng giảm giá để mua đồ tích trữ trong nhà

Trần Phương (Hà Nội) chia sẻ công việc văn phòng của cô rất bận rộn, do đó thời gian đi mua sắm cũng cần được giảm bớt. Muốn tiết kiệm thời gian nên Phương thường thích mua hàng giảm giá trên các sàn thương mại điện tử. Một phần vì mua sản phẩm ở đây thường mang lại “cảm giác rẻ hơn” do chính sách sale của sàn, phần khác Trần Phương coi việc sắm đồ online là thú vui thư giãn.

Bên cạnh đó, khi đi mua hàng hoá ở trung tâm thương mại,… Phương cũng thích săn đồ sale để dự trữ trong nhà. Như thế, cô chỉ cần đi mua hàng vài ba lần là đủ thực phẩm và hàng dự trữ cho cả tháng.

Những thói quen tưởng tiết kiệm bộn t.iền nhưng hoá ra không phải, có thứ nhiều người vẫn đang làm mỗi ngày - Hình 1

Ảnh minh hoạ

Ban đầu, cô cho rằng sở thích săn hàng giảm giá giúp tiết kiệm ít t.iền, nhưng hiệu quả mang đến lại trái ngược. Bởi lẽ phần lớn các món đồ này sẽ bị cô lãng quên theo thời gian do không có nhu cầu dùng đến. Hoặc cho đến ngày cần dùng chúng, Phương không thể nhớ được đã để món đồ đó ở đâu.

Ngoài ra, thói quen tích trữ thực phẩm từ đầu tuần cho đến cuối tuần sử dụng cũng khiến đồ ăn nhanh chóng bị ôi thiu. Đã có nhiều trường hợp, Trần Phương hầu như phải vứt hết thức ăn mua từ đầu tuần do chúng đã bị hỏng vì cô nàng quên bảo quản đúng cách.

Trần Phương chia sẻ: “Cứ tưởng mua đồ sale để được giá hời nhưng thực tế không phải. Bởi lẽ cứ nhìn thấy đồ giảm giá và có chiết khấu lớn, mình lại mua bất chấp dù có khi bản thân không cần dùng đến chúng.

Mình đang học cách dành thời gian cho mua sắm nhiều hơn, thay vì tích trữ cả đống đồ đạc trong nhà. Khi đó, mình vừa tiết kiệm ít t.iền mà còn khiến không gian sống trở nên rộng rãi hơn”.

2 – Thức khuya làm việc

Với Nguyễn Ann (Hà Nội), chuyện thức khuya làm việc để kiếm thêm t.iền không còn là điều xa lạ. Ban đầu, cô cho rằng t.uổi trẻ thì cần cố gắng làm việc, một tuần thức khuya 1-2 buổi thì không sao. Tuy nhiên, do càng làm việc càng hăng say, cô nàng thường xuyên đi ngủ muộn, có khi cả tuần đều thức trắng đến 1-2h sáng để hoàn thành nốt công việc.

Video đang HOT

“Mình nghĩ rằng thức khuya làm việc thì thu nhập cao hơn dẫn đến mức sống cũng gia tăng. Bên cạnh đó, nhận nhiều công việc cũng khiến mình giảm bớt thời gian cho giải trí, từ đó tiết kiệm ít t.iền đi ăn uống cùng bạn bè, du lịch thư giãn,…”, Nguyễn Ann nhớ lại.

Những thói quen tưởng tiết kiệm bộn t.iền nhưng hoá ra không phải, có thứ nhiều người vẫn đang làm mỗi ngày - Hình 2

Ảnh minh hoạ

Tuy nhiên, sau khoảng 1 năm phải tăng ca làm việc cường độ cao, Nguyễn Ann nhận thấy sức khoẻ và sự tập trung đi xuống. Điều này kéo theo cô phải mua thêm thực phẩm và thuốc bồi bổ sức khỏe, chưa tính đến 1 tháng lương cần chi để đi du lịch chữa lành sau khi tạm dừng một công việc tay trái.

Không dừng lại ở đó, sau thời gian dài thức khuya và không chăm chút bản thân, da mặt của Nguyễn Ann bị tàn phá nghiêm trọng. Cho dù đã tham gia điều trị 3 tháng bằng các liệu pháp chăm sóc và uống thuốc, thế nhưng tình trạng da mặt vẫn không được cải thiện.

“Hiện tại, mình cảm thấy khá tiếc nuối. Giá như bản thân nhận ít việc hơn, biết cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống thì sức khoẻ cả về thể chất và tinh thần đều không bị ảnh hưởng lớn đến vậy. Số t.iền kiếm được do làm việc tăng ca cũng khá cao, nhưng sự đ.ánh đổi về sức khỏe là đắt đỏ”.

3 – Thuê nhà giá rẻ

Cách đây 2 năm, Nguyễn Thảo (Hà Nội) mới ra trường và cần tìm nhà thuê cùng bạn bè. Khi đó, cô nàng chọn cùng bạn thuê căn phòng có giá 2 triệu đồng/tháng/2 người, đã bao gồm tất cả chi phí như t.iền thuê nhà, điện nước, wifi,…

Sở dĩ họ thuê được căn phòng giá rẻ bởi chúng có diện tích nhỏ (15m2), dù có cửa sổ nhưng căn phòng không đón được nắng mặt trời vì bị nhà đối diện che ánh sáng. Đó còn chưa kể, do diện tích hạn hẹp nên căn phòng không thể đặt bếp, do đó họ cần mua đồ ăn bên ngoài thay vì tự nấu nướng.

Những thói quen tưởng tiết kiệm bộn t.iền nhưng hoá ra không phải, có thứ nhiều người vẫn đang làm mỗi ngày - Hình 3

Ảnh minh hoạ

Thời điểm đó, nhận thấy giá nhà thuê ngày càng cao nên Nguyễn Thảo và bạn từng vui mừng khi tìm được căn phòng giá rẻ. Tuy nhiên, sau đó họ nhanh chóng thấy hối hận vì quyết định này.

Thảo giải thích: “Tưởng thuê nhà giá rẻ để tiết kiệm chi phí nhưng thực tế lại tốn kém hơn. Thứ nhất, do phòng mình không thể nấu nướng nên mỗi tháng mình tốn 3 – 3,5 triệu đồng/tháng t.iền ăn ngoài. Tính ra nếu chịu khó bỏ t.iền thuê phòng đắt hơn 1-2 triệu đồng thì chất lượng sống vừa cải thiện, mà mình có thể tiết kiệm phần nào chi phí nếu tự nấu nướng.

Thứ hai, giá phòng rẻ vì nằm ở tầng 5 và không có ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, đổi lại là căn phòng gây cảm giác bí bách khó chịu, nắng nóng vào mùa hè. Cũng vì thế, có những hôm được làm online, mình đã phải ra quán cafe làm việc, tốn 40-60 ngàn đồng cho một cốc nước, thay vì chịu cảnh ngồi ở nhà”.

Nguyễn Thảo chia sẻ, do nhận thấy cách tiết kiệm ít t.iền bằng cách thuê phòng giá rẻ này không còn ổn, cũng vì thế họ nhanh chóng chuyển sang thuê phòng mới với mức giá 5 triệu đồng/tháng/2 người. Giá thuê nhà cao kéo theo chất lượng sống cũng tăng lên, đổi lại họ đã có thể tự nấu nướng để vừa tiết kiệm chi phí mà đảm bảo tốt cho sức khỏe.

“Mình coi đây là bài học cho những lần chuyển nhà sắp tới. Giá thuê rẻ thường đi kèm theo điều kiện sống không tốt. Do đó, khi đi tìm nhà bạn không nên chỉ chăm chăm tìm nhà giá rẻ mà không để ý các yếu tố khác như chất lượng sống, phòng được nấu ăn hay không, an ninh thế nào,… Bên cạnh đó, mình nghĩ tiết kiệm không phải chọn đồ rẻ nhất, mà tiết kiệm thông minh là cách bạn chọn sản phẩm/dịch vụ phù hợp nhất với túi t.iền của mình”, Nguyễn Thảo kết luận.

Sau khi nghỉ hưu, tôi kiên quyết từ bỏ 3 thói quen tiết kiệm không tốt này

Không phải thói quen tiết kiệm nào cũng là đúng.

Tôi 56 t.uổi và đã nghỉ hưu năm ngoái. Người ở thời đại tôi đã quen với việc tiết kiệm. Chúng tôi thường không muốn vứt bỏ bất cứ thứ gì ở nhà nên chỉ muốn tích trữ những thứ ở nhà. Tôi và chồng đã kết hôn được nhiều năm và đồ đạc trong nhà cũng cứ thể tăng dần theo năm tháng.

Nhìn những bộ quần áo này đã nhiều năm không mặc, nhất là quần áo của chồng tôi, có đ.ánh rơi cũng không ai nhặt. Mùa hè năm nay, tôi quyết định dọn dẹp tất cả những thứ này trong nhà.

1. Quần áo không mặc trong nhiều năm

Nhà chúng tôi có hai tủ quần áo và cả hai tủ đều đầy. Mỗi lần tìm quần áo, tôi đều mất rất nhiều thời gian để tìm đi tìm lại.

Vì tủ đã đầy nên tất cả quần áo chúng tôi thường mặc đều chất đống trên giường, cả phòng ngủ cũng không còn một chỗ trống.

Sau khi nghỉ hưu, tôi kiên quyết từ bỏ 3 thói quen tiết kiệm không tốt này - Hình 1

Ngôi nhà của chúng tôi có tổng diện tích chưa đến 80 mét vuông nên ban đầu nó rất nhỏ.

Mỗi lần dọn dẹp, tôi đều muốn vứt đi một ít nhưng chồng tôi luôn không cho phép tôi vứt chúng đi. Tôi cũng nghĩ rằng một ngày nào đó tôi có thể mặc được chúng. Tuy nhiên, trong hai năm qua, tôi đã tìm thấy. càng ngày những thứ này không những vô dụng mà càng trở nên vô dụng.

Ngôi nhà đầy sự hỗn loạn và thật khó để tìm thấy mọi thứ. Một số quần áo không được mặc trong nhiều năm. Thực ra, phân tích cuối cùng là tôi quá sợ nghèo và không sẵn sàng vứt bỏ bất cứ thứ gì.

Vì vậy, năm nay tôi quyết định tìm lại tất cả những bộ quần áo mà chúng tôi đã không mặc trong hơn hai năm và vứt chúng đi. Lần này dù chồng tôi có cho phép hay không thì tôi cũng vứt hết.

2. Một số dụng cụ, cốc chén không dùng đến trong bếp

Ngày nay, khi đi siêu thị mua đồ, nhiều người mua một tặng hai. Khi mua, tôi thường hay "tham" vì có cảm giác mình có thể mua được hai thứ với cùng một số t.iền. một món hời. Nhưng sau khi mua, tôi thấy nó chỉ nằm ở nhà và bám đầy bụi.

Những thứ duy nhất tôi thường có thể sử dụng trong nhà bếp là nồi hấp, nồi cơm điện và nồi nấu. Đôi khi tôi nướng bánh và thỉnh thoảng sử dụng chảo điện, nhưng hầu hết những thứ khác đều không hoạt động.

Ngoài ra còn có những chiếc cốc đi kèm khi mua sữa. Tôi thấy chúng khá đẹp nhưng thực tế, khi uống nước ở nhà, mỗi người một cốc là đủ.

Nếu có quá nhiều, nó thực sự chiếm không gian. Tôi thu dọn và vứt bỏ tất cả những đồ dùng, cốc chén cũ mà tôi đã không sử dụng trong vài năm.

Sau khi nghỉ hưu, tôi kiên quyết từ bỏ 3 thói quen tiết kiệm không tốt này - Hình 2

3. Những chậu hoa cũ

Khi còn trẻ, tôi rất thích trồng hoa, nhưng tôi nhận ra rằng đến tận bây giờ tôi vẫn chưa giỏi trồng hoa lắm. Sau bao nhiêu năm, tôi chỉ còn giữ được hoa lan, còn những cây khác đều c.hết hết.

Ở nhà tôi có một đống chậu hoa không dùng đến mà không muốn vứt đi. Một số có giá hàng chục nghìn mà còn mới nên tôi tiếc rẻ không vứt chúng đi mà cất hết vào phòng tắm. Tôi không muốn vứt đất bên trong đi, nghĩ đến việc trồng hoa sau này.

Nhưng sau này tôi phát hiện ra rằng chính những thứ đó đã thu hút sâu bọ sau một thời gian dài.

Vì vậy, tôi quyết định giữ lại một vài thứ tôi thích và vứt bỏ tất cả những thứ tôi không thích. Nếu thứ này sau hai năm không di chuyển thì nó sẽ trở thành rác và phải vứt đi, nếu không ngôi nhà sẽ thực sự trở thành bãi rác.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ca sĩ Hương Thủy t.uổi 50 hạnh phúc viên mãn trong biệt thự hơn 70 tỷ đồng ở Mỹ
07:31:33 16/06/2024
5 loại rau mùa hè chỉ cần cắm cành xuống đất là phát triển tươi tốt
12:05:28 17/06/2024
Học mẹ 10 kỹ năng đi chợ chọn mua đồ "siêu đỉnh"
12:04:59 17/06/2024
Sau khi mua nhà ở tầng 2, tôi vô cùng buồn bã vì bán không được mà ở cũng không xong
12:03:55 17/06/2024
Trồng cây trước nhà không đúng cách, vận xấu bủa vây khiến tài lộc, sức khỏe cả nhà hao tổn
08:34:06 16/06/2024
Cách xây bể phốt đúng tiêu chuẩn
08:38:20 16/06/2024
Bất ngờ trong ngôi nhà 3 tầng giữa phố vừa có vườn vừa có nơi đỗ ô tô
10:54:56 17/06/2024
Ngôi nhà ở Bình Dương ấn tượng với màu đen huyền bí
08:31:58 16/06/2024

Tin đang nóng

Làn sóng tẩy chay Vương Nhất Bác lại dâng cao: Mặt mũi lúc nào cũng "khó ở", đến fan cứng cũng quay lưng
22:50:38 17/06/2024
Loạt sao nam Vbiz có t.uổi "rần rần" đi tút tát nhan sắc: Người được khen lên hương, người lại g.ây s.ốc toàn tập vì diện mạo quá khác lạ
22:00:01 17/06/2024
NSND Hồng Vân sành điệu đi biển, Lam Trường ôm chầm con gái
23:27:02 17/06/2024
Có bao nhiêu thủy ngân trong Lăng Tần Thủy Hoàng?
23:56:06 17/06/2024
Bị 'thất sủng' ở quê nhà, Phạm Băng Băng được săn đón tại Đông Nam Á
23:35:06 17/06/2024
Thương Tín được giúp đỡ, hỗ trợ thế nào trên đường?
23:18:17 17/06/2024
Cặp sao lệch 16 t.uổi trông như 2 mẹ con, netizen vẫn "chèo thuyền" cuồng nhiệt mới lạ lùng
22:57:32 17/06/2024
Nhan sắc Angelababy năm 17 t.uổi đúng là báu vật Cbiz, 1 điểm thay đổi mà đẹp gấp bội hiện tại
22:54:20 17/06/2024

Tin mới nhất

Biến cây, trái miền Tây thành 'rồng bay phượng múa' trên cổng cưới

10:53:35 17/06/2024
Những năm gần đây, phong trào làm cổng cưới bằng lá dừa và trang trí họa tiết rồng, phượng được nhiều bạn trẻ ưa chuộng.

Nhà phố đậm màu xanh bình yên giữa đô thị chật hẹp

08:37:26 16/06/2024
Căn nhà phố được thiết kế đúng như mong muốn của gia chủ là có một không gian ngập tràn ánh sáng, cây xanh, không gian riêng tư hạn chế tới mức tối thiểu, còn lại là khu sinh hoạt chung và vui chơi t.rẻ e.m

Cây cảnh hoa nở quanh năm, mùi thơm nhẹ giúp thư giãn, tên nghe đã thấy phúc khí vào nhà

12:57:55 15/06/2024
Cây cảnh này không chỉ dễ trồng, dễ chăm mà còn có ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Tên của chúng nghe đã thấy mang phúc khí vào nhà.

Có 1 nhóm phụ nữ độc thân: Không mua nhà và xe mà ngược lại, chi rất nhiều t.iền cho những món đồ cổ

10:20:24 15/06/2024
Họ chi t.iền để tậu những món đồ cũ, rồi cũng dùng chính thứ đó để kinh doanh kiếm íttiền, tạo ra nguồn thu nhập hậu hĩnh cho bản thân.

Căn hộ rộng 19m2 được cải tạo thành không gian đủ cho 3 người ở vẫn thoáng mát, thậm chí đón được khách tới chơi

07:15:17 15/06/2024
Người ta vẫn luôn than phiền và cảm thấy chán nản khi phải sống trong 1 căn hộ nhỏ hẹp. Thật may mắn, cuộc sống hiện đại với nhiều đổi thay đã giúp chúng ta giải quyết vấn đề này.

Bật điều hòa để gió mạnh hay gió nhẹ thì tốn điện hơn? Thì ra bấy lâu rất nhiều người hiểu sai

07:09:30 15/06/2024
Vào mùa hè hay những ngày nắng nóng cao điểm, điều hòa là một trong những thiết bị làm mát được nhiều gia đình sử dụng với công suất gần như tối đa.

Quạt trần hay quạt cây nên dùng loại nào để tiết kiệm điện?

06:56:42 15/06/2024
Quạt điện là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình vào mùa hè. Nên sử dụng quạt cây hay quạt trần, loại quạt nào sẽ tiết kiệm điện hơn, cho gió mát hơn.

Trải nghiệm "đáng sợ" trong 6 tháng sống tối giản

16:01:42 14/06/2024
Chủ nghĩa tối giản từng được nhiều người miêu tả như một liều thuốc chữa bách bệnh để giải quyết căng thẳng của cuộc sống hiện đại, nhưng sau trải nghiệm cá nhân, tôi thấy rằng cũng có nhiều trải nghiệm đáng sợ

Mẹo vệ sinh quạt điện không cần tháo khung: Loại bỏ vết bẩn lâu ngày chỉ với vài bước

16:01:40 14/06/2024
Quạt sau khi sử dụng một thời gian sẽ bị bám bụi. Do đó, bạn cần vệ sinh thiết bị này thường xuyên để bảo vệ sức khỏe của chính mình và gia đình.

Sống ở thành phố đắt đỏ thứ 2 ở Việt Nam, bà mẹ 2 con chọn cách nhờ người nhà gửi đồ ở quê vào, vừa đúng khẩu vị mà giá cả lại hợp lý

15:17:22 14/06/2024
Theo báo cáo chỉ số giá sinh hoạt theo không gian năm 2023 của Tổng cục Thống kê công bố, trong 63 tỉnh, thành phố trên cả nước, Hà Nọi giữ vị trí dẫn đầu với mức giá đắt đỏ nhất cả nước

Để kiếm bộn t.iền, hãy chọn làm 1 việc gì đó mà khi chỉ có 1 mình bạn vẫn có thể thực hiện tốt

15:17:17 14/06/2024
Bạn sẽ thấy rằng những người lúc trước có thể ơ với bạn lại dần trở nên nhiệt tình và những người từng chế nhạo bạn thậm chí còn bắt đầu nhìn bạn với ánh mắt ngưỡng mộ.

Loài hoa "đỏng đảnh" nhưng nhất định phải cắm vào mùa hè, ưa sáng, chịu được nhiệt độ cao, độ bền lên tới 15 ngày

14:31:11 14/06/2024
Không chỉ sở hữu vẻ đẹp sang chảnh, ý nghĩa biểu tượng tốt, hoa rum trắng còn được coi là 1 loài hoa nên thử vào mùa hè.

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ tiếp tục thúc đẩy thỏa thuận ngừng b.ắn ở Gaza

Thế giới

07:16:50 18/06/2024
Trước đó, vào tháng 5 vừa qua, Tổng thống Mỹ đã đưa ra dự thảo thỏa thuận mà theo ông là do phía Israel đề xuất, hướng tới lệnh ngừng b.ắn toàn diện ở Dải Gaza để đổi lấy việc trả tự do cho các con tin.

Mbappe 'đá xoáy' PSG

Sao thể thao

07:06:49 18/06/2024
Có vẻ cựu t.iền đạo của Paris Saint-Germain vẫn chưa quên được thời gian làm việc với HLV Luis Enrique trong màu áo CLB hùng mạnh bậc nhất Ligue 1.

Những nẻo đường gần xa Tập 17: Bảo sắp mất vị thế số 1 trong mắt bố mẹ

Phim việt

07:05:11 18/06/2024
Sau nhiều lần thách đố mẹ đẻ đứa khác mà nuôi , Bảo được thông báo mẹ có bầu em. Điều này khiến anh cảm thấy tổn thương vì sắp trở thành cục đất thừa thấm đẫm nước mắt .

Thức uống chống nắng mà Tăng Thanh Hà dùng cực nhiều hè năm nay: Vừa ngon, giá lại bình dân mà làm sáng da, giảm mỡ rất tốt

Làm đẹp

06:56:06 18/06/2024
Bấy lâu nay, Tăng Thanh Hà vẫn được coi là biểu tượng của sự xinh đẹp và sang trọng. Nàng ngọc nữ sở hữu rất nhiều bí quyết ăn uống lành mạnh, giữ dáng, chống lão hóa...

Thông tin hiếm lễ ăn hỏi của Midu, đã đặt may riêng tới 40 bộ áo dài

Sao việt

06:55:04 18/06/2024
Sau tiệc riêng tư vào tháng 5 vừa qua, Midu và thiếu gia Minh Đạt sẽ tổ chức siêu đám cưới tại TP.HCM vào ngày 29/6 tới đây.

'Bỏ túi' ngay những bí quyết tận hưởng mùa hè trọn vẹn

Thời trang

06:54:35 18/06/2024
Bỏ túi một vài bí quyết sẽ giúp chúng ta thoải mái vượt qua cảm giác oi bức, quên đi áp lực công việc và tận hưởng mùa hè một cách vô cùng sảng khoái.

Dương Edward trở lại với sản phẩm 'SUY'

Nhạc việt

06:54:00 18/06/2024
Mỗi bài hát là một câu chuyện mang những cảm xúc khác nhau, đưa người nghe đi qua từng cung bậc cảm xúc, tạo ra một không gian lắng đọng để mỗi người có thể tự ngẫm, nghĩ với câu chuyện của riêng mình.

Mỹ nhân suýt phải ngồi tù 4 năm chỉ vì "ham ăn", thành công lớn nhất sự nghiệp là yêu người đáng t.uổi bố

Sao châu á

06:51:37 18/06/2024
Sự nghiệp của Lee Yeol Eum chỉ bắt đầu được chú ý khi cô công khai hẹn hò với nam đạo diễn hơn mình tới 21 t.uổi - Han Jae Rim.

Rosé (BLACKPINK) đầu quân về The Black Label, vì sao người hâm mộ lại thấy lo lắng?

Nhạc quốc tế

06:38:35 18/06/2024
Thông tin Rosé (BLACKPINK) thảo luận hợp đồng gia nhập The Black Label sau khi kết thúc hợp đồng cá nhân với YG Entertainment khiến người hâm mộ xôn xao.

ĐTCL mùa 11: 3 đội hình có màn trở lại đầy ngoạn mục, vươn lên thống trị meta 14.12

Mọt game

06:37:15 18/06/2024
Đây là đội hình được hưởng lợi rất nhiều từ bản 14.12 của ĐTCL khi Yone và Kayn đều được buff trực tiếp chỉ số cơ bản. Hơn nữa, hệ Tử Thần cũng được giảm thời gian gây sát thương duy trì nhưng lượng damage tổng vẫn giữ nguyên.

Dàn nam thần Vbiz gặp "hung thần": Đẹp cỡ Isaac - Song Luân cũng không thể "thoát nạn"

Tv show

06:34:41 18/06/2024
Song Luân, Isaac, Erik cùng nhiều anh trai đã gây sốt với loạt khoảnh khắc bị dìm hàng trong hậu trường Anh Trai Say Hi.