Sau khi thực hiện lối sống tối giản, tôi quyết định không tích trữ 6 thứ này nữa

Theo dõi VGT trên

Tôi muốn chia sẻ với các bạn 6 món đồ mà tôi sẽ không bao giờ tích trữ nữa sau khi sống tối giản.

1. Dép đi trong nhà

Tôi có thể nói nhà nào cũng có một đống dép quanh năm không dùng đến. Trước đây, mỗi lần cùng chồng đi siêu thị, thấy giảm giá hay dép đẹp, tôi đều không nhịn được mua vài đôi mang về.

Khi mua dép tôi luôn suy nghĩ là mua để cho khách đến chơi nhà. Tuy nhiên, thực tế thì rất hiếm khi có một lượng khách đông đến nhà tôi, và những đôi dép mà tôi tích trữ quanh năm cũng hiếm khi được dùng đến.

Sau khi thực hiện lối sống tối giản, tôi quyết định không tích trữ 6 thứ này nữa - Hình 1

Theo thời gian, những đôi dép này đã trở thành gánh nặng cho nhà, tôi phải tìm một nơi riêng để cất giữ và sắp xếp, việc này không những chiếm nhiều diện tích mà còn bám bụi bẩn, thậm chí còn tạo ra mùi hôi.

Giải pháp: Nên bỏ những đôi dép vô dụng ở nhà càng sớm càng tốt. Không cần lãng phí thời gian và không gian để quản lý các sự kiện có xác suất nhỏ. Nếu bạn thực sự có nhiều người thân và bạn bè đến, bạn có thể mua trước một số dép khách sạn dùng một lần và vứt chúng đi sau khi sử dụng.

2. Túi nilon còn sót lại khi đi mua hàng tạp hóa

Trước khi kết hôn, tôi sống với bố mẹ. Đến lúc dọn dẹp nhà cửa, điều khiến tôi đau đầu nhất là dọn dẹp nhà bếp.

Nơi này không chỉ bị ô nhiễm nặng nề bởi khói dầu và khó làm sạch; điều quan trọng là các vết nứt, góc tủ còn chứa đầy túi nilon còn sót lại sau khi mua rau, trái cây. Nhiều lần khi lau còn có vài con gián bò ra.

Sau khi thực hiện lối sống tối giản, tôi quyết định không tích trữ 6 thứ này nữa - Hình 2

Tình trạng này ở gia đình tôi không phải là hiếm. Nhiều gia đình có thói quen tích trữ túi nilon nhưng họ chưa ý thức được sự nguy hiểm của những đồ dùng dư thừa. Việc tích trữ những chiếc túi vô dụng này với số lượng lớn không chỉ tốn diện tích mà còn tạo ra môi trường lộn xộn và có hại cho sức khỏe.

Gợi ý: Điều này không có nghĩa là bạn không được tích trữ túi nhựa mà phải kiểm soát số lượng và sử dụng hợp lý. Bạn cũng nên sắp xếp chúng thường xuyên, đồng thời cố gắng cất giữ chúng ở một vị trí cố định.

3. Thuốc hết hạn sử dụng

Video đang HOT

Tôi tin rằng hầu hết mọi người đều có thói quen dự trữ thuốc tại nhà, đặc biệt là những gia đình có người già và t.rẻ e.m, đề phòng trường hợp khẩn cấp. Gia đình tôi cũng đã tích trữ rất nhiều thuốc trong suốt 3 năm xảy ra dịch bệnh.

Nhưng tôi thường không sắp xếp chúng. Dù đã hết hạn sử dụng nhưng chúng vẫn nằm im lìm trong ngăn kéo, điều đó thực sự vô dụng.

Sau khi thực hiện lối sống tối giản, tôi quyết định không tích trữ 6 thứ này nữa - Hình 3

Ngoài ra còn có một số người trung niên và người cao t.uổi thích tích trữ một số sản phẩm tốt cho sức khỏe như viên canxi, dầu cá, v.v. Nhưng khi họ có sức khỏe tốt và không bị bệnh, họ thậm chí không thể nghĩ tới việc uống nó và cứ để đó cho đến khi hết hạn.

Tôi muốn nói rằng dù là thuốc hay sản phẩm chăm sóc sức khỏe thì đều có hạn sử dụng, uống thuốc hết hạn là cực kỳ có hại. Vì vậy, hãy nhớ kiểm tra thuốc ở nhà thường xuyên và vứt bỏ những thuốc hết hạn sử dụng mà không cần đắn đo.

Gợi ý: Nhắc nhở mọi người rằng những loại thuốc hết hạn sử dụng này là chất thải nguy hại và không nên vứt bừa bãi khi chúng ta bỏ đi. Hãy vứt nó vào thùng rác đúng nơi quy định.

4. Đồ dùng vệ sinh mang về từ chuyến công tác

Tôi chỉ muốn hỏi, có bao nhiêu người dù đi công tác hay đi du lịch, khi thấy đồ vệ sinh cá nhân dùng một lần chưa sử dụng khi ở khách sạn hay nhà nghỉ thì sẽ gói ghém tất cả và mang về nhà.

Thành thật mà nói, hầu hết mọi người đều mang về đồ vệ sinh cá nhân dùng một lần do khách sạn cung cấp không phải vì muốn tận dụng mà đơn giản là họ cảm thấy đau khổ khi vứt bỏ những thứ không dùng đến.

Sau khi thực hiện lối sống tối giản, tôi quyết định không tích trữ 6 thứ này nữa - Hình 4

Nhưng trên thực tế, chúng chẳng có tác dụng gì cả và sớm muộn gì cũng sẽ bị vứt đi. Chúng chỉ nhằm mục đích thoải mái mà thôi.

Gợi ý: Đối với những đồ dùng vệ sinh vô dụng này, tôi có hai gợi ý: Thứ nhất, chúng ta nên cố gắng không lấy lại, thứ hai, hãy dọn sạch và vứt chúng đi càng sớm càng tốt.

5. Túi giấy các loại

Ngày nay, người buôn bán rất cố gắng để bán được hàng hóa, bất kể hàng hóa có tốt hay không thì hộp đóng gói hàng hóa cũng rất đặc biệt.

Khi nhiều người nhìn thấy những chiếc hộp và túi giấy tinh xảo này, họ không muốn vứt chúng đi, luôn nghĩ rằng chúng sẽ được sử dụng trong tương lai nên luôn giữ lại chúng.

Trên thực tế, những túi mà tôi tốn nhiều công sức và thời gian để tích trữ này chẳng có tác dụng gì cả, thậm chí có một số chiếc không được sử dụng quanh năm. Mấu chốt là chúng sẽ tích tụ bụi và trở nên bẩn sau khi sử dụng. để lâu vào mùa mưa, thời tiết ẩm ướt cũng sẽ bị mốc.

Sau khi thực hiện lối sống tối giản, tôi quyết định không tích trữ 6 thứ này nữa - Hình 5

Gợi ý: Nếu trong nhà có hộp bao bì, túi giấy tích trữ thì nên vứt đi càng sớm càng tốt, nếu bán được thì cứ bán đi, đừng cảm thấy tồi tệ. Giữ nó ở nhà cũng vô ích, thậm chí nó có thể thu hút gián.

6. Xếp quần áo dưới đáy hộp

Mọi người đều yêu thích cái đẹp, một số người thưởng cho mình bằng cách liên tục mua và mua! Đặc biệt là quần áo, tôi luôn cảm thấy như vậy là chưa đủ.

Nhưng nhiều khi nó thật bốc đồng và tôi thậm chí còn không thích một số bộ quần áo trước khi mặc vào, đặc biệt đối với một số trang phục của phụ nữ, kiểu dáng rất nhạy cảm với thời gian. Sau thời gian phổ biến đó, chúng sẽ không bắt kịp xu hướng và hầu hết cuối cùng nó sẽ nằm ở đáy hộp.

Sau khi thực hiện lối sống tối giản, tôi quyết định không tích trữ 6 thứ này nữa - Hình 6

Tôi khuyên mọi người rằng nếu bạn không mặc một món đồ nào trong vòng hai năm thì tốt hơn hết bạn nên cho đi hoặc vứt bỏ nó. Nếu không, nếu chất thành đống trong tủ sẽ chỉ ăn bụi và chiếm diện tích; khi chuyển mùa, chúng chỉ khiến bạn thêm rắc rối.

Gợi ý: Nếu không muốn vứt quần áo cũ ở nhà, bạn có thể tái sử dụng, ví dụ như chất liệu tốt, thấm hút tốt thì có thể giặt sạch và dùng làm giẻ lau hoặc bạn có thể cắt nó thành khăn trải bàn hoặc biến nó thành khăn trải bàn cho thú cưng.

Sống tối giản một cách hài hòa

Sống tối giản không đồng nghĩa với việc chỉ dùng vài món đồ gia dụng cơ bản. Hãy giữ lại những thứ hữu ích mà bạn thường xuyên sử dụng, đừng tích trữ những món đồ không dùng tới.

Sống tối giản một cách hài hòa - Hình 1

Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa và bỏ đi những món đồ không dùng tới.

Chủ nghĩa tối giản thường gắn liền với sống chậm và chúng bổ sung tuyệt vời cho nhau, đồng thời cá nhân tôi cũng thiên về nguyên tắc thẩm mỹ tối giản nhưng chúng không phải là một.

Về bản chất, chủ nghĩa tối giản là việc lọc bỏ đồ thừa để dành chỗ cho những thứ quan trọng, nhưng nó thường bị biến tấu thành ý tưởng ganh đua về lượng đồ chúng ta nên có, bao nhiêu thứ chúng ta cần, tường nhà nên trống trải ra sao, nhà nhỏ đến mức nào và tủ quần áo được loại bỏ hợp lý ra sao.

Tất cả những thứ đó có thể là một phần của sống chậm, sống tối giản nhưng tôi thấy có rất nhiều người chú trọng quá mức tới ý tưởng làm sao để "sống tối giản theo đúng nghĩa", chẳng khác nào kiểu bình mới rượu cũ của việc sống theo "nhà người ta".

Chiếc bình "nhà người ta" mới này có vẻ đã kết hợp nguyên tắc thẩm mỹ tối giản với chủ nghĩa tối giản thành một phong cách sống (thực tế chúng là hai thứ rất khác nhau). Những căn nhà của họ trông giống như vừa bước ra từ tạp chí, và đơn giản là một thương hiệu khác của một đẳng cấp sống không thể với tới.

Bởi thế chúng ta cảm thấy mình đang so sánh cuộc sống của mình với một bộ biểu tượng mới. Chúng ta băn khoăn liệu lượng đồ đạc của mình như thế này đã đủ chưa, hay vẫn còn quá nhiều.

Thay vào đó, hãy coi việc lọc bỏ đồ như một bước đi trong hành trình kiến tạo cuộc sống chậm hơn, đơn giản hơn - chứ không phải là một mục đích. Nó thiên về việc tiếp cận có ý thức ngôi nhà của bạn và những thứ bạn chọn giữ lại trong đó. Nó là việc chủ động lựa chọn giữ lại cái gì, loại bỏ cái gì và cái gì có ý nghĩa với chúng ta. Không có đúng sai, chỉ là chúng ta phải có một lựa chọn.

Nhờ có thêm không gian vật lý, chúng tôi đã tổ chức những bữa tiệc đứng cùng không gian thông thoáng để hít thở. Bớt đồ có nghĩa là bớt giữ gìn, bảo trì, bớt bụi bặm, bớt dọn dẹp, bớt quyết định, bớt căng thẳng. Loại bỏ đồ thừa đồng nghĩa với việc có thêm không gian, thời gian, cơ hội cho những thứ khiến chúng ta vui lòng khác.

Tôi chưa bao giờ nhận ra đồ đạc lại đè nặng lên tâm can mình đến thế cho tới tận khi gỡ bỏ được gánh nặng đó. Mọi thứ thừa thãi trên chiếc ô tô đều đi thẳng đến cửa hàng đồ cũ, mọi cuộc thanh lý hàng trong gara, mọi sức nặng của đồ tái chế đều là sức nặng từng đè lên vai mà tôi không nhận ra.

Nếu bạn vẫn còn nghi ngại, tôi sẽ không trách bạn đâu. Tôi đã nói chuyện với rất nhiều người cũng có cảm giác ấy. Làm sao đồ đạc lại có thể tác động đến chúng ta ghê gớm như vậy?

Sự bừa bộn là những quyết định bị trì hoãn. Đó là sự trì hoãn được vật chất hóa. Đó là sự ôm đồm dưới dạng vật chất. Và nếu nghĩ đến cảm giác khi có một dự án công việc sát sườn hoặc một nhiệm vụ sắp đến hạn chót khiến bạn cảm thấy hoang mang tê liệt - nỗi lo âu tầng thấp, nỗi lo thổn thức trong lòng bạn, thì đó cũng chính là cảm giác mà sự bừa bộn đem lại cho chúng ta.

Người Australia dành xấp xỉ 1,1 tỷ AUD mỗi năm cho việc trữ đồ, nhưng chỉ có dưới 1 triệu hộ gia đình thuê thêm nhà kho mỗi năm với chi phí trung bình khoảng 11.000 AUD. Trong khi thỉnh thoảng người ta sử dụng không gian này để trữ rượu, thiết bị hoặc hàng hóa tồn kho, những tài liệu quan trọng, những tài sản cá nhân trong lúc chuyển nhà hoặc đi du lịch, thì nhiều suất trữ đồ này lại đầy ắp những đồ đạc thừa thãi như đồ gỗ, thiết bị gia đình và những món đồ kỷ niệm không dùng nữa hoặc bị lãng quên.

Năm 2016, hơn 10.000 suất trữ đồ mới được xây dựng ở riêng miền Đông Australia. Tức là có rất nhiều đồ thừa đè nặng lên rất nhiều người.

Thậm chí trong chính ngôi nhà của mình, chúng ta cũng mua các giải pháp trữ những món đồ không nhìn đến. Chúng ta để nó trong gara hoặc lán trại, trong tầng áp mái hay trong tầng hầm và vờ như chúng không có ở đó. Mỗi năm một lần, chúng ta tổng vệ sinh nhà cửa mỗi khi mùa xuân đến và tìm thấy chút không gian để thở rồi cả 12 tháng tiếp theo, chúng ta dần thay thế những thứ đã được bỏ đi bằng đồ đạc mới, chỉ để cảm thấy mình lại lặp lại quá trình này vào mùa xuân tiếp theo.

Chu trình này sẽ không bị phá vỡ chừng nào chúng ta không đặt ra cho mình những câu hỏi khó chịu, không xem lại mối quan hệ của mình với đồ đạc và thừa nhận rằng mình có quyền lựa chọn cảm xúc mà mái nhà của mình mang lại.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lộ diện căn nhà thuê của Xoài Non sau khi rời khỏi chồng cũ giàu có
07:17:02 25/06/2024
Cụ bà 74 t.uổi bỏ thói tích trữ, nhà cửa thêm ngăn nắp, gọn gàng nhìn mà mê
08:55:48 24/06/2024
Đồng hồ đá không máy móc, xem giờ bằng ánh nắng mặt trời ở Việt Nam
07:18:58 25/06/2024
Dùng màu sắc 'mở rộng' không gian nhỏ
09:26:07 24/06/2024
Những loại cây cảnh trồng được trong nước
09:48:22 24/06/2024
Cách biến một ngôi nhà nóng bức thành không gian sống mát mẻ và tiết kiệm hóa đơn t.iền điện
09:25:31 24/06/2024
Mô hình clubhouse độc đáo tại dự án Sycamore Bình Dương
10:17:10 24/06/2024
Chỉ khi sống tối giản tôi mới nhận ra trong nhà càng ít đồ đạc thì cuộc sống sẽ càng tinh tế
11:07:28 25/06/2024

Tin đang nóng

Giật mình lời khai của nam thanh niên đặt camera quay lén Châu Bùi, CĐM tá hỏa
19:01:12 25/06/2024
Mẹ 3 nạn nhân vụ cháy ở Đà Lạt suy sụp, bố gạt nước mắt để lo tang sự
17:37:29 25/06/2024
Hằng Du Mục kiếm gần 5 tỷ/livestream, chồng quyết không ly hôn vì lý do này?
16:13:01 25/06/2024
Cung Lâm Na đột nhập quán phở Chi Pu, nhận xét mát lòng fan Việt, hé lộ 1 điều
16:07:57 25/06/2024
Mộng Kha bị ca sĩ Phương Linh 'đá xéo" mất chất, tạo content để nổi tiếng
17:46:39 25/06/2024
Tôi Và Cuộc Chiến Hôn Nhân: Phùng Thiệu Phong mất đi phong độ, cưới vợ mới
17:31:36 25/06/2024
Lời khai của nghi can đặt máy quay lén Châu Bùi
17:33:54 25/06/2024
Bức ảnh đang "siêu viral" của Song Hye Kyo, diện váy trắng trẻ trung tới mức hai mỹ nhân nổi tiếng cũng phải ngước nhìn
17:22:51 25/06/2024

Tin mới nhất

Đừng trồng hoa ở 3 nơi này trong nhà nếu bạn không muốn hoa ngày càng héo

11:12:53 25/06/2024
Nơi đầu tiên không thích hợp để trồng hoa chính là phòng tắm. Phòng tắm thường có độ thông gió kém, độ ẩm cao và không đủ ánh sáng mặt trời. Những điều kiện này gây bất lợi cho sự phát triển của hầu hết các loại cây trồng.

Dùng điều hòa theo 4 kiểu này tưởng tiết kiệm nhưng hóa đơn t.iền điện vẫn tăng lên ngùn ngụt, thiết bị cực nhanh hỏng

11:10:53 25/06/2024
Điều hòa là thiết bị ngốn điện bậc nhất trong nhà nên sử dụng điều hòa sai cách càng khiến hóa đơn t.iền điện tăng cao trong mùa hè.

Cặp vợ chồng chuyển từ ngôi nhà 500m2 ở ngoại ô sang căn hộ 37m2 ở trung tâm thành phố: Ngôi nhà tốt không liên quan gì đến diện tích

17:17:11 23/06/2024
Một gia đình 4 người nhà Shanshan và Zhang Wei, ban đầu sống trong một ngôi nhà lớn rộng 500m2 ở ngoại ô Thượng Hải. Sau đó, để cho con đi học, cả 2 đã quyết định mua 1 căn nhà rộng 37m3 trong 1 con hẻm cũ ở trung tâm thành phố.

Ngoài nước lọc, người Nhật hay dùng 5 loại trà để giải nhiệt và ngừa ung thư, chợ Việt bán đầy nhưng ít ai biết

17:16:02 23/06/2024
Trà là một trong những thực phẩm được người Nhật đ.ánh giá rất cao, bởi chúng vừa rẻ lại sở hữu hàng loạt lợi ích không ngờ.

Có nên lắp 1 điều hòa dùng chung cho 2 phòng? Tưởng là tiết kiệm nhưng thì ra rất nhiều người hiểu sai

13:11:01 23/06/2024
Vào mùa hè, thời tiết nắng nóng khiến nhu cầu sử dụng các thiết bị làm mát như điều hòa ở các gia đình bắt đầu có xu hướng tăng cao.

Giống gà nhỏ nhất thế giới đang gây sốt: Không cần về quê vẫn có thể "vui thú điền viên" ngay tại nhà!

13:09:15 23/06/2024
Vừa giải tỏa stress vừa tăng gia sản xuất ngay tại nhà phố, xu hướng nuôi gà Rutin tiểu cảnh được nhiều người lựa chọn.

Tủ lạnh nào cũng có một "công tắc tiết kiệm điện": Dễ thấy nhưng nhiều người chưa biết

13:06:20 23/06/2024
Việc điều chỉnh nhiệt độ thích hợp không chỉ giúp bảo quản thực phẩm tươi lâu mà còn giảm lượng điện năng tiêu thụ.

Đôi bạn cùng nhau bỏ việc về quê: "Không có hoạt động cần thiết sẽ không lên thành phố, cuộc sống bây giờ quá đẹp"

13:05:06 23/06/2024
Trong 8 năm qua sau khi tốt nghiệp, 2 người cố gắng làm việc và tích luỹ. Năm 2019, họ trở thành những kiến trúc sư có tiếng và đó cũng là lúc cả 2 bắt đầu một cuộc sống tích hợp công việc và nhà ở sau khi chuyển về quê sinh sống.

2 điều cần cẩn trọng trước khi mua chung cư nếu bạn không muốn rơi vào cảnh bỏ t.iền tỷ mua nhà mà cuối cùng trở thành "đi thuê dài hạn"

09:58:46 23/06/2024
Giá nhà quá đắt, chấp nhận ở thuê cả đời còn hơn buộc mình trong những khoản nợ là suy nghĩ phổ biến của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Nhưng cách tư duy này lại không quá phổ biến ở Việt Nam. Nếu có cũng chỉ là số hiếm.

Những người chuyển về quê thuê nhà cũ để cải tạo và sinh sống: "Có những điều nhỏ bé đáng giá mà t.iền không thể mua được"

09:56:26 23/06/2024
Có người chọn về quê vì cuộc sống sau khi mất việc làm quá khó khăn, có người lại bỏ phố bởi giữa thành thị phồn hoa, người ta cảm thấy mông lung với chính cuộc đời mình.

Ở t.uổi 40, nếu đổi 50% số t.iền tiết kiệm của mình lấy 5 điểm này, người phụ nữ sẽ trở nên may mắn hơn!

09:53:44 23/06/2024
Ở t.uổi trung niên, phụ nữ đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm và trí tuệ phong phú trong hành trình sống của mình. Lúc này, việc phân bổ lại nguồn lực hợp lý và đầu tư một phần t.iền tiết kiệm vào việc cải thiện bản thân

Ý tưởng lưu trữ, kiểm soát sự bừa bộn của gia đình có t.rẻ e.m

08:07:19 23/06/2024
Ở độ t.uổi nghịch ngợm và ham khám phá những điều mới mẻ, thật không tránh khỏi việc trẻ luôn bày bừa lộn xộn, không có tổ chức ở khắp mọi nơi trong nhà.

Có thể bạn quan tâm

Tham quan nhà tù nhỏ nhất thế giới chỉ với 2 phòng giam

Du lịch

21:52:41 25/06/2024
Đảo Sark, hòn đảo nhỏ nhất trong Quần đảo Channel nằm giữa Pháp và Anh, là nơi có nhà tù nhỏ nhất thế giới vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay - một tòa nhà nhỏ chỉ có 2 phòng giam.

"Ông vua hài" bị đồn có 10 dinh thự: Lấy vợ là tiểu thư cành vàng lá ngọc, nghe đến tên gia tộc ai cũng phải nể

Sao việt

21:51:57 25/06/2024
Đệ nhất danh hài có xuất thân từ gia tộc danh giá đến mức giới nghệ sĩ khi nghe qua đều phải 3 phần kính trọng, 7 phần nể nang.

Mẫu nữ xứ Trung khiến netizen u mê vì style rất có gu, nếu làm idol thì kiểu gì cũng hút fan

Phong cách sao

21:51:49 25/06/2024
Nữ người mẫu, blogger thời trang có tiếng của Trung Quốc Suanbei (@suanbeiii) hiện đang sở hữu trang Instagram hơn 360K người theo dõi và tài khoản Weibo hot không kém với 270K followers.

Khoảnh khắc xúc động nhất Euro 2024: HLV tuyển Ý ôm chầm phóng viên mới mất vợ an ủi khiến ai cũng rưng rưng

Sao thể thao

21:47:19 25/06/2024
Đội tuyển Ý có trận đấu chạm trán với đội tuyển Croatia diễn ra rạng sáng ngày 25/6. Đáng chú ý, trước khi trận đấu diễn ra HLV Luciano Spalletti của đội tuyển Ý đã có một hành động khiến ai nhìn thấy cũng phải rưng rưng nước mắt.

Cảnh giác camera "ngụy trang" đồng hồ được bày bán tràn lan và cách nhận biết

Netizen

21:38:07 25/06/2024
Việc Châu Bùi trở thành nạn nhân của camera quay lén trong quá trình làm việc tại một studio chụp ảnh đang gây xôn xao MXH. Đồng thời, thông tin về camera giấu kín đồng hồ và cách nhận biết cũng được nhiều người quan tâm.

Nội dung chuyến thăm Trung Quốc của Tổng thống quốc gia thành viên NATO

Thế giới

21:31:35 25/06/2024
Ba Lan đang tìm kiếm thị trường mới cho các sản phẩm nông nghiệp của mình, bao gồm cả thịt gia cầm, và Tổng thống Duda nói với truyền thông Ba Lan sau cuộc đàm phán rằng họ đã tăng xuất khẩu sang Trung Quốc.

Những lưu ý quan trọng khi săn nhà giá hời, chốt nhanh lời lớn

Trắc nghiệm

20:59:31 25/06/2024
Một căn nhà tốt không chỉ cần được làm chắc chắn, thiết kế đẹp mà còn cần đảm bảo các yếu tố sau đây. Nhiều người thường ít quan tâm đến căn nhà hoặc khu đất tọa lạc có hình

Ngô Cẩn Ngôn lấy lại danh tiếng sau hai năm vắng bóng

Hậu trường phim

20:53:02 25/06/2024
Nhờ thành công bất ngờ của phim Mặc vũ vân gian , Ngô Cẩn Ngôn chiếm lại cảm tình khán giả sau hai năm liền vắng bóng trên màn ảnh và quãng thời gian dài sự nghiệp tụt dốc.

Phim 'Trạm cứu hộ trái tim' tập 47: An Nhiên trả thù Nghĩa ra sao?

Phim việt

20:50:08 25/06/2024
Phim Trạm cứu hộ trái tim tập 47: An Nhiên dọa bà Xinh; Nghĩa gọi điện cho Ngân Hà để hẹn gặp; An Nhiên sốc nặng khi Nghĩa lật bài .

Cho mẹ chồng vay 500 triệu, con dâu uất ức khi biết t.iền của mình vào túi ai

Góc tâm tình

20:45:18 25/06/2024
Biết t.iền mồ hôi công sức của vợ chồng mình rơi vào túi những người đó, tôi uất ức không yên. ôi 37 t.uổi, đã có chồng và 2 con nhỏ. Vợ chồng tôi cùng quê, cùng học chung một tr

Vừa ra trại cai nghiện lại đi trộm để có t.iền mua m.a t.úy

Pháp luật

20:40:24 25/06/2024
Mới hoàn thành cai nghiện và được ra trại vài ngày, Thanh và Hiệp tiếp tục tái hợp và cùng nhau qua T.iền Giang, Long An thực hiện hàng loạt vụ trộm xe máy bán lấy t.iền mua m.a t.úy sử dụng...