Mẹ đảm 38 t.uổi dự định nghỉ hưu ở t.uổi 44 chia sẻ 5 cách đã giúp cô tiến xa trong việc tiết kiệm t.iền

Theo dõi VGT trên

Mặc dù đã cắt bỏ một số thú vui nhất định khỏi lối sống của mình, nhưng cuộc sống của cô vẫn luôn ngập tràn niềm vui – điều mà không ít người lo lắng mỗi khi nghĩ tới việc tiết kiệm.

Mia Pham (38 t.uổi) dự định sẽ nghỉ hưu khi tròn 44 t.uổi. Chồng của Mia Pham (48 t.uổi) cũng dự định sẽ dừng toàn bộ công việc. Cả 2 tính sẽ đi du lịch khắp thế giới cùng các con của mình.

Mia Pham là 1 trong những người theo đuổi phong trào FIRE (xu hướng độc lập tài chính, nghỉ hưu sớm). Theo các tài liệu Insider tìm hiểu được, Mia Pham đã tiết kiệm được hơn 1 triệu đô la cho mục tiêu lớn này. Con số đó thực sự gây ấn tượng và thậm chí còn bất ngờ hơn khi biết rằng cô đã có hai con và hiện đang sinh sống ở San Diego (Mỹ) – một thành phố nổi tiếng có chi phí sinh hoạt cao. Đáng nói hơn, số t.iền này tách biệt với chồng của cô. Theo đó, tổng giá trị tài sản ròng ước tính của họ khoảng dưới 2 triệu USD.

Mẹ đảm 38 t.uổi dự định nghỉ hưu ở t.uổi 44 chia sẻ 5 cách đã giúp cô tiến xa trong việc tiết kiệm t.iền - Hình 1

Mia Pham dự định nghỉ hưu ở t.uổi 44.

Mặc dù tài khoản ngân hàng của họ là riêng biệt nhưng mục tiêu của họ rất thống nhất. Vài năm trước, con trai của họ bị sốc phản vệ sau khi vô tình ăn phải đậu phộng – một trong những bệnh dị ứng thực phẩm và phải đưa đến bệnh viện. May mắn thay, anh đã bình phục nhưng sự việc đau thương đã làm thay đổi mối quan hệ của cả 2 vợ chồng về thời gian và t.iền bạc.

Cô giải thích: “Những ưu tiên trong cuộc sống của tôi đã thay đổi rất nhiều sau sự cố đó vì nó khiến tôi và chồng nhận ra cuộc sống mong manh đến nhường nào”. Con gái của cô cũng bị dị ứng nặng và sốc phản vệ. Cả hai khoảnh khắc này đều củng cố mong muốn đạt được sự độc lập về tài chính của cô.

Chia sẻ trên tờ Insider, Mia Pham cho biết: “Những tình huống này nhắc nhở tôi và chồng rằng, xét về tổng thể, thời gian chúng tôi dành cho gia đình quan trọng và thỏa mãn hơn những việc chúng tôi từng tiêu vào năm tháng còn trẻ”.

Mặc dù sự thật là họ đã cắt bỏ một số thú vui nhất định khỏi lối sống của mình, nhưng họ không hề sống thiếu niềm vui. Thay vào đó, cặp đôi đã sống có chiến lược và kỷ luật hơn. Và bằng cách làm theo 5 bước đơn giản dưới đây, cô đã có thể đưa gia đình mình đến gần hơn với đích đến cuối cùng.

1. Bắt đầu đầu tư sớm

Mia Pham nói: “Ở trường trung học, tôi có hứng với tài chính cá nhân nhưng không có ai hướng dẫn tôi hoặc chỉ cho tôi cách thực hiện điều đó. Mọi thứ chỉ là những khái niệm lý thuyết trong đầu tôi”.

Phải đến khi học lớp kế toán trong một học kỳ đại học, lý thuyết mới trở thành thực tế. Như một bài tập, giáo sư yêu cầu sinh viên điền đơn đăng ký, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đầu tư. Bài tập đó chỉ để thực hành nhưng cô đã áp dụng vào chính thực tế của mình.

“Tôi lớn lên trong một gia đình nhập cư và là người đầu tiên đi vào đại học. Vậy nên chưa có ai trong gia đình tôi từng đầu tư vào cổ phiếu. Mẹ tôi nghĩ đó là cờ bạc”, cô nói. Nhưng lời khuyên của giáo sư vẫn bị mắc kẹt trong đầu và cô quyết tâm tìm hiểu kỹ càng hơn.

Cô ấy không thể sử dụng tối đa tài khoản của mình trong năm đầu tiên, nhưng dần dần theo thời gian, Mia Pham đã có thể tăng số t.iền vốn của mình. Cho đến ngày nay, cô vẫn tin rằng khoảnh khắc này, và sức mạnh của lãi suất kép – là một trong những yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất đến thành công hiện tại của cô.

Mẹ đảm 38 t.uổi dự định nghỉ hưu ở t.uổi 44 chia sẻ 5 cách đã giúp cô tiến xa trong việc tiết kiệm t.iền - Hình 2

Video đang HOT

Số t.iền tiết kiệm tích lũy để đưa vào đầu tư càng lớn, thời gian bắt đầu đầu tư càng sớm, tỷ suất lợi nhuận bình quân càng cao thì các bạn càng sớm tự do tài chính.

2. Tăng tỷ lệ đầu tư sau khi biết đến phong trào FIRE

Mặc dù đã đầu tư trong nhiều năm nhưng phải đến năm 2017, khi biết đến và được làm quen với phong trào FIRE, cô mới quyết tâm cải thiện tài chính của mình 1 cách mạnh mẽ.

Vợ chồng cô từng tiết kiệm để mua nhà nhưng sau khi quyết định nghỉ hưu sớm, họ nhanh chóng thay đổi chiến lược.

Cô giải thích: “Khi chúng tôi nhận ra rằng cổ phiếu thường sinh lời tốt hơn bất động sản, ngoại trừ 1 vài vấn đề như đại dịch, chúng tôi đã quyết định mua một căn nhà nhỏ hơn”. Bằng cách này, họ có thể đầu tư nhiều t.iền hơn vào chứng khoán.

Cô ấy bắt đầu bằng cách sử dụng tối đa tài khoản hưu trí của mình. Sau đó, cô ấy tập trung vào việc đầu tư. Trong tất cả các tài khoản này, cô chủ yếu đầu tư vào các quỹ chỉ số.

Cô giữ cho các khoản đầu tư của mình được phân bổ hợp lý và đơn giản bằng cách tự động hóa hầu hết các khoản đóng góp của mình. Cô nói, việc đầu tư nhiều đòi hỏi phải có kỷ luật, nhưng việc tự động hóa giúp cô thực hiện việc đó dễ dàng hơn.

3. Cô ấy và gia đình sống dưới mức khả năng của mình

Mặc dù việc mua một căn nhà nhỏ hơn đã giúp cô đầu tư nhiều t.iền hơn, nhưng gia đình Mia Pham cũng sống dưới mức khả năng của mình để tăng thu nhập linh hoạt và có thể đầu tư nhiều hơn nữa.

Họ hiếm khi đi ăn ngoài và chọn những bữa ăn nhẹ để thỏa mãn bất kỳ cơn thèm ăn nào trong bữa ăn. Họ lái chiếc Toyota RAV4 đời 2005 mà họ mua vào năm 2012 với giá khoảng 8.000 USD t.iền mặt. Họ tận dụng các nguồn tài nguyên công cộng miễn phí như thư viện để giải trí cho con cái, vung t.iền mua thẻ thành viên hàng năm cho các điểm tham quan như sở thú hoặc LegoLand, sau đó sử dụng luân phiên các loại thẻ mà họ có mỗi năm.

Nhưng họ không chỉ tránh chi tiêu quá mức mà còn liên tục tìm cách chi tiêu dưới khả năng của mình.

Khi chiếc bếp có t.uổi thọ 10 năm của họ bị hỏng cách đây hai tháng, thay vì chấp nhận đã đến lúc phải mua một cái mới, họ tự mình khắc phục sự cố. Cô cho biết: “Chúng tôi đã sử dụng Google để chẩn đoán sự cố, mua các món đồ mới để thay thế với giá 90 USD trên Amazon và sử dụng YouTube để tìm hiểu cách thay thế”.

Khi mùa hè tới, nền nhiệt tăng lên, họ thu dọn đồ đạc và cùng nhau đi đến bãi biển, tận dụng các hoạt động miễn phí để trải nghiệm và tiết kiệm ít t.iền trên hóa đơn điều hòa.

Mẹ đảm 38 t.uổi dự định nghỉ hưu ở t.uổi 44 chia sẻ 5 cách đã giúp cô tiến xa trong việc tiết kiệm t.iền - Hình 3

(Ảnh minh họa)

4. Luôn tìm cách chống lại sự lạm phát trong lối sống và sử dụng các thủ thuật để duy trì động lực

Khi quyết định bắt đầu nghiêm túc hơn với tài chính của mình, cô kiếm được khoảng 38.000 USD/năm. Là một cán bộ nhân viên của liên bang, lương của cô ấy có thể tăng mỗi năm. Việc dành thêm thu nhập cho các khoản đầu tư, thay vì hướng tới một lối sống xa xỉ hơn đã giúp cô tránh được bội chi và giữ cho các mục tiêu dài hạn của mình đi đúng hướng.

Và khi cảm thấy dễ dàng hơn khi chi tiêu thoải mái, việc theo dõi giá trị tài sản ròng đã giúp cô ấy tập trung hơn.

“Khi tôi bắt đầu theo dõi giá trị tài sản ròng của mình vào khoảng năm 2017, điều đó đã tạo ra sự khác biệt lớn, bởi vì đó là lúc tôi có phương tiện để nhìn thấy tình hình tài chính và mục tiêu mình đang hướng tới”, Mia Pham nói .

5. Cô ấy có kế hoạch cho cuộc sống khi nghỉ hưu

Sau khi cặp vợ chồng nghỉ hưu, họ dự định sống dựa trên số t.iền đầu tư của mình trong khoảng 20 năm đầu tiên và sau đó tận dụng t.iền lương hưu của chính phủ (ngoài danh mục đầu tư của họ) sẽ được chi trả khi họ chạm mốc 62 t.uổi.

“Điều đó mang lại cho chúng tôi một cảm giác an toàn ngay cả khi quyết định nghỉ hưu và không làm gì”, Mia Pham nói và lưu ý rằng lương hưu là một lợi ích bổ sung khi làm việc trong dịch vụ công.

“Khi đó, chúng tôi phải có ít nhất 2 triệu USD tài sản ròng. Giả sử bố mẹ tôi hoặc bố mẹ chồng tôi không cần chúng tôi, chúng tôi hy vọng sẽ đưa bọn trẻ đi du lịch”, cô nói thêm.

Sau khi nghỉ hưu, tôi kiên quyết từ bỏ 3 thói quen tiết kiệm không tốt này

Không phải thói quen tiết kiệm nào cũng là đúng.

Tôi 56 t.uổi và đã nghỉ hưu năm ngoái. Người ở thời đại tôi đã quen với việc tiết kiệm. Chúng tôi thường không muốn vứt bỏ bất cứ thứ gì ở nhà nên chỉ muốn tích trữ những thứ ở nhà. Tôi và chồng đã kết hôn được nhiều năm và đồ đạc trong nhà cũng cứ thể tăng dần theo năm tháng.

Nhìn những bộ quần áo này đã nhiều năm không mặc, nhất là quần áo của chồng tôi, có đ.ánh rơi cũng không ai nhặt. Mùa hè năm nay, tôi quyết định dọn dẹp tất cả những thứ này trong nhà.

1. Quần áo không mặc trong nhiều năm

Nhà chúng tôi có hai tủ quần áo và cả hai tủ đều đầy. Mỗi lần tìm quần áo, tôi đều mất rất nhiều thời gian để tìm đi tìm lại.

Vì tủ đã đầy nên tất cả quần áo chúng tôi thường mặc đều chất đống trên giường, cả phòng ngủ cũng không còn một chỗ trống.

Sau khi nghỉ hưu, tôi kiên quyết từ bỏ 3 thói quen tiết kiệm không tốt này - Hình 1

Ngôi nhà của chúng tôi có tổng diện tích chưa đến 80 mét vuông nên ban đầu nó rất nhỏ.

Mỗi lần dọn dẹp, tôi đều muốn vứt đi một ít nhưng chồng tôi luôn không cho phép tôi vứt chúng đi. Tôi cũng nghĩ rằng một ngày nào đó tôi có thể mặc được chúng. Tuy nhiên, trong hai năm qua, tôi đã tìm thấy. càng ngày những thứ này không những vô dụng mà càng trở nên vô dụng.

Ngôi nhà đầy sự hỗn loạn và thật khó để tìm thấy mọi thứ. Một số quần áo không được mặc trong nhiều năm. Thực ra, phân tích cuối cùng là tôi quá sợ nghèo và không sẵn sàng vứt bỏ bất cứ thứ gì.

Vì vậy, năm nay tôi quyết định tìm lại tất cả những bộ quần áo mà chúng tôi đã không mặc trong hơn hai năm và vứt chúng đi. Lần này dù chồng tôi có cho phép hay không thì tôi cũng vứt hết.

2. Một số dụng cụ, cốc chén không dùng đến trong bếp

Ngày nay, khi đi siêu thị mua đồ, nhiều người mua một tặng hai. Khi mua, tôi thường hay "tham" vì có cảm giác mình có thể mua được hai thứ với cùng một số t.iền. một món hời. Nhưng sau khi mua, tôi thấy nó chỉ nằm ở nhà và bám đầy bụi.

Những thứ duy nhất tôi thường có thể sử dụng trong nhà bếp là nồi hấp, nồi cơm điện và nồi nấu. Đôi khi tôi nướng bánh và thỉnh thoảng sử dụng chảo điện, nhưng hầu hết những thứ khác đều không hoạt động.

Ngoài ra còn có những chiếc cốc đi kèm khi mua sữa. Tôi thấy chúng khá đẹp nhưng thực tế, khi uống nước ở nhà, mỗi người một cốc là đủ.

Nếu có quá nhiều, nó thực sự chiếm không gian. Tôi thu dọn và vứt bỏ tất cả những đồ dùng, cốc chén cũ mà tôi đã không sử dụng trong vài năm.

Sau khi nghỉ hưu, tôi kiên quyết từ bỏ 3 thói quen tiết kiệm không tốt này - Hình 2

3. Những chậu hoa cũ

Khi còn trẻ, tôi rất thích trồng hoa, nhưng tôi nhận ra rằng đến tận bây giờ tôi vẫn chưa giỏi trồng hoa lắm. Sau bao nhiêu năm, tôi chỉ còn giữ được hoa lan, còn những cây khác đều c.hết hết.

Ở nhà tôi có một đống chậu hoa không dùng đến mà không muốn vứt đi. Một số có giá hàng chục nghìn mà còn mới nên tôi tiếc rẻ không vứt chúng đi mà cất hết vào phòng tắm. Tôi không muốn vứt đất bên trong đi, nghĩ đến việc trồng hoa sau này.

Nhưng sau này tôi phát hiện ra rằng chính những thứ đó đã thu hút sâu bọ sau một thời gian dài.

Vì vậy, tôi quyết định giữ lại một vài thứ tôi thích và vứt bỏ tất cả những thứ tôi không thích. Nếu thứ này sau hai năm không di chuyển thì nó sẽ trở thành rác và phải vứt đi, nếu không ngôi nhà sẽ thực sự trở thành bãi rác.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Về quê không rẻ hơn ở phố: Một tháng "bay" hơn 20 triệu, toàn tốn t.iền vì sự cố phát sinh không lường trước
14:49:40 21/06/2024
Kiến trúc độc đáo bên trong khách sạn 5 sao đón Tổng thống Putin tại Hà Nội
10:45:31 21/06/2024
Đôi vợ chồng 9x "hô biến" mảnh đất bỏ trống thành căn nhà cổ tích trên thảo nguyên
10:48:56 21/06/2024
Người phụ nữ Việt trồng vườn hồng ở Nhật, ai đi qua cũng nán lại ngắm
06:53:20 22/06/2024
Loại hoa cứ cắm cành xuống đất là bén rễ
06:54:51 22/06/2024
Bỏ Hà Nội vào Đà Nẵng sống vì mê biển, "đưa con đi học bằng máy bay", 2 năm sau gia đình ân hận một điều
08:03:06 22/06/2024
Hội chị em thi nhau khoe cây lưỡi hổ ra hoa đẹp rực rỡ, ý nghĩa của việc này trong phong thủy là gì?
08:12:32 22/06/2024
Thời buổi này, thắt lưng buộc bụng là tốt nhưng 5 loại t.iền này là thứ bạn không bao giờ nên tiết kiệm
10:39:43 21/06/2024

Tin đang nóng

Bức ảnh Jennie (Blackpink) chụp chung với Trần Quán Hy gây sốt mạng xã hội
22:44:12 22/06/2024
Mối quan hệ bí ẩn giữa "thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi và cha nuôi tỷ phú
22:22:05 22/06/2024
Mai Phương bất ngờ vắng mặt trong buổi trao sash cho Ý Nhi, đương kim Miss World g.ây s.ốc visual
23:25:43 22/06/2024
MC Liêu Hà Trinh: Suýt bị chồng Việt kiều đuổi khỏi công ty khi làm ăn chung
23:15:15 22/06/2024
Diện mạo hiện tại của Hồ Văn Cường thế nào?
06:38:37 23/06/2024
Haaland phơi phới bên bạn gái xinh đẹp, không màng EURO 2024
22:23:18 22/06/2024
Ca sĩ Siu Black bị biến chứng bệnh thận do tiểu đường, phản hồi tin đồn nợ nần
23:18:09 22/06/2024
Đây là lý do Lâm Canh Tân được làm chồng Lưu Diệc Phi ở Câu Chuyện Hoa Hồng, netizen nghe xong không dám cãi nửa lời
06:15:59 23/06/2024

Tin mới nhất

Vợ chồng NSƯT Nguyệt Hằng, Anh Tuấn khoe nhà mới, có cả thang máy

07:59:22 23/06/2024
Căn nhà mới của vợ chồng NSƯT Nguyệt Hằng, Anh Tuấn có thiết kế hiện đại, được bài trí gọn gàng và đầy đủ tiện nghi.

Bất ngờ với những thứ quen thuộc khiến căn nhà lộn xộn, phát ngốt

06:54:11 22/06/2024
Có những thứ nhà nào cũng có và âm thầm trở thành nguyên nhân khiến không gian sống lộn xộn nếu không biết cách chọn và sắp xếp.

Tư vấn thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng 1 tầng

09:30:32 21/06/2024
Biệt thự nghỉ dưỡng 1 tầng là một lựa chọn lý tưởng cho những ai mong muốn tận hưởng không gian sống gần gũi với thiên nhiên, muốn thư giãn và thoải mái.

Khu vườn đẹp ấn tượng của cô gái 30 t.uổi: Rau trái thu hoạch quanh năm mà chi phí cải tạo chỉ 10 triệu đồng

12:05:15 20/06/2024
Diệu Linh (sinh năm 1994) yêu khu vườn rực rỡ sắc màu, yêu những loại rau quả tự mình ươm mầm, gieo trồng, tưới tắm.

Đặt 6 loại cây này trong nhà sẽ giúp bạn duy trì hạnh phúc và thu hút sự giàu có!

00:30:14 20/06/2024
Trong một không gian ngôi nhà ấm áp, việc lựa chọn những loại cây phù hợp là một bước quan trọng để tạo nên bầu không khí ấm cúng.

Sau khi sống tối giản, tôi thấy việc nhà ngày càng trở nên đơn giản hơn, mức độ hạnh phúc của tôi cũng tăng lên!

00:29:35 20/06/2024
Sau khi thực hiện những thay đổi sang lối sống tối giản, công việc nhà thực sự trở nên dễ dàng và đơn giản hơn, niềm hạnh phúc của tôi ngày càng cao hơn.

Chi t.iền tỷ, tự xây nhà bên ruộng lúa ngập nắng

00:27:46 20/06/2024
Căn nhà 1 tầng cấu trúc hình chữ L với 2 phần riêng biệt và khoảnh sân xinh xắn mang đến cho gia chủ nơi thư giãn tuyệt đẹp.

Muốn biến ban công nhỏ thành không gian thư giãn lý tưởng thì nhất định phải thử cách này

00:24:14 20/06/2024
Hãy thử tạo nên một phòng trà ấm cúng tại góc ban công nếu bạn muốn tận hưởng giây phút yên bình và thư giãn tại nhà nhé!

Diva Hồng Nhung chỉ cách cắm hoa cho người bận rộn, chỉ vài phút có ngay bình hoa tươi

07:09:45 19/06/2024
Mới đây, Diva Hồng Nhung đã chia sẻ clip cắm hoa ở nhà. Hiện tại, cô đang sống trong ngôi nhà mới là căn penthouse sang trọng ở khu Thảo Điền, quận 2, TP. HCM.

3 mẹo cực dễ giúp tăng gấp ba sức chứa cho nhà chật, chi phí chỉ từ vài chục nghìn

07:07:30 19/06/2024
Tận dụng không gian dọc là một cách hiệu quả để tăng diện tích lưu trữ và tối ưu hóa không gian trong nhà, đồng thời vẫn giữ được cảm giác thông thoáng cho tổ ấm.

Công khai ly hôn 'streamer giàu nhất Việt Nam', dời biệt thự bạc tỷ Xoài Non hiện sống ra sao?

07:05:36 19/06/2024
Xoài Non và Xemesis đám cưới vào tháng 11/2020, từng nhận được sự quan tâm của nhiều netizen vì hôn lễ hoành tráng, toát mùi t.iền như váy cưới hơn 20 tỷ, đãi tiệc ở không gian xa hoa.

Những quán cà phê gợi nhớ thời bao cấp

06:48:52 19/06/2024
Một không gian hoài cổ, những bộ bàn ghế mang dấu ấn vintage, những vật dụng đặc trưng của thời bao cấp... Đó là những điểm nhấn của các quán cà phê hoài niệm

Có thể bạn quan tâm

Mẹ 2 con xứ Hàn chăm da "đỉnh của đỉnh": Trẻ đến nỗi U35 mà bị nhầm là n.ữ s.inh

Làm đẹp

08:02:42 23/06/2024
Hong Young Gi là hot girl sinh năm 1992 người Hàn Quốc. Cô nàng gây ấn tượng bởi gu thời trang biến hóa đa dạng, đặc biệt là visual trẻ trung hơn hẳn t.uổi thật, thậm chí nhiều người còn vui đùa rằng trông bà mẹ 2 con vẫn như n.ữ s.inh cấp...

Tùng Dương: Từng xin hát nhưng không ai nhận vì chỉ thuộc nhạc 'các cụ'

Nhạc việt

08:02:33 23/06/2024
Tùng Dương thừa nhận từng cực đoan khi chỉ thuộc nhạc các cụ . Đó là lý do anh từng đi xin hát không ai nhận. Hiện tại, anh muốn thay đổi tư duy âm nhạc để mới hơn, trẻ hơn và gần với khán giả hơn.

Xem tử vi ngày mai 12 cung hoàng đạo 24/6/2024 - Tử vi hàng ngày 24/6/2024

Trắc nghiệm

08:00:28 23/06/2024
Xem tử vi ngày mai về vận mệnh, tình duyên, t.iền bạc, của 12 cung hoàng đạo ngày 24/6/2024 Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ,

Có quyết định "đi vào lòng đất" với skin HoL Faker, Riot tiếp tục bị "pressing cực căng"

Mọt game

07:58:05 23/06/2024
Kể từ khi được giới thiệu tới nay, sự kiện Đại Sảnh Danh Vọng vinh danhFakervới các trang phục đi kèm đã trải qua không ít sóng gió .

Vợ chưa cưới của Ronaldo sáng nhất khán đài Euro 2024: Đeo một lúc 8 chiếc nhẫn, trang sức đếm không xuể

Sao thể thao

07:49:34 23/06/2024
Sau khi lỡ trận ra quân, cô nàng Georgina - bạn gái của Ronaldo - đã có mặt trên khán đài trong ngày đội tuyển Bồ Đào Nha chạm trán Thổ Nhĩ Kỳ tại vòng bảng Euro 2024.

Lúc bệnh nặng, mẹ kế gọi điện bảo tôi về và giao một chiếc hộp có 30 cây vàng, lý do thật sự khiến tôi ngã quỵ

Góc tâm tình

07:41:11 23/06/2024
Tuần vừa rồi, bố tôi nói là mẹ kế bị bệnh nặng, khó qua khỏi, tôi nên về quê thăm bà lần cuối. Tôi nói thẳng với bố, giữa mình với bà ấy không có quan hệ m.áu mủ gì, không phải thăm nom.

"Thổi bay" nắng nóng mùa hè với món canh: Vừa dễ nấu lại giúp thanh nhiệt, giải độc và bổ sung canxi

Ẩm thực

07:00:58 23/06/2024
Trong những ngày hè nắng nóng đỉnh điểm, hãy cải thiện vị giác và bổ sung dinh dưỡng cho gia đình bằng món canh cực dễ nấu này nhé!

Mỹ trấn an Israel trong trường hợp nổ ra chiến tranh toàn diện với Hezbollah

Thế giới

06:41:17 23/06/2024
Kể từ cuộc tấn công của Hamas vào Israel vào ngày 7/10/2023 khơi mào xung đột nổ ra tại Gaza, các hành động tấn công của Hezbollah nhằm vào Israel vẫn tiếp tục và leo thang trong những tuần gần đây.

Thông tin chính thức về việc Hoa hậu Gen Z "mất tích bí ẩn khỏi Vbiz"

Sao việt

06:35:00 23/06/2024
Thời gian vừa qua, Hoa hậu Mai Phương bất ngờ trở thành cái tên nhận được sự chú ý. Nguyên do vì người đẹp sinh năm 1999 đột ngột vắng bóng, hạn chế tham gia các hoạt động giải trí.

"Người một nhà": Bộ phim "chữa lành" chiếm trọn tình cảm của khán giả

Hậu trường phim

06:28:14 23/06/2024
Sau hơn 3 tháng lên sóng, bộ phim Người một nhà vừa chính thức khép lại vào tối 21/6. Tập cuối với nhiều cung bậc cảm xúc từ niềm vui hạnh phúc đến những giọt nước mắt khi hiểu lầm được hóa giải.

Yên Đan lần đầu nói về chuyện tình lâu năm, hé lộ danh tính người yêu điển trai

Netizen

06:20:41 23/06/2024
Yên Đan tên thật là Đỗ Yên Đan, sinh năm 1997, tại Đắk Lắk. Cô gây chú ý bởi ngoại hình ưa nhìn, năng lượng tích cực cùng lối nói chuyện duyên dáng, thông minh khi livestream bán hàng.