Có 1 nhóm phụ nữ độc thân: Không mua nhà và xe mà ngược lại, chi rất nhiều t.iền cho những món đồ cổ

Theo dõi VGT trên

Họ chi t.iền để tậu những món đồ cũ, rồi cũng dùng chính thứ đó để kinh doanh kiếm ít t.iền, tạo ra nguồn thu nhập hậu hĩnh cho bản thân.

Trong khu phố sầm uất nhất ở trung tâm Thượng Hải, Wang Zixuan – một cô gái sinh năm 1992 tìm thấy bình yên thực thụ trong sự hỗn loạn. Cô cho biết, gia đình không có điều kiện nên chưa từng nghĩ tới chuyện mua sắm xa xỉ. Tuy nhiên, cô ấy sẽ chi rất nhiều t.iền cho những món đồ cổ mà cô ấy thích.

Sở thích sưu tầm của cô bắt đầu khi cô đang du học ở London. Vài năm sau khi trở về Trung Quốc, cô quyết định không đi làm văn phòng, cũng không mua nhà hay xe cộ mà chọn kiếm sống bằng cách sưu tập đồ cổ mà cô yêu thích nhất.

Dưới đây là lời chia sẻ của Wang Zixuan:

01.

Có 1 nhóm phụ nữ độc thân: Không mua nhà và xe mà ngược lại, chi rất nhiều t.iền cho những món đồ cổ - Hình 1

Có 1 nhóm phụ nữ độc thân: Không mua nhà và xe mà ngược lại, chi rất nhiều t.iền cho những món đồ cổ - Hình 2

Tôi rất thích không khí của con hẻm nhỏ trong trung tâm Thượng Hải này, nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc mở một studio ở đó. Mọi thứ quá sôi động, không phù hợp với lối sống mà tôi theo đuổi.

Năm ngoái, tôi tình cờ tìm thấy ngôi nhà cổ này, điều thu hút tôi nhất là cánh cửa sắt bị hỏng. Khi mở ra, sau này tôi đã biến nó thành một khu vườn. Tôi đã thuê nó mà không do dự để có được sự yên bình và tĩnh lặng. Nhà tôi cách đây 2km, chỉ mất 10 phút đi xe.

Sau khi bước vào cổng vào là không gian trưng bày chính. Các gian trưng bày sẽ được điều chỉnh thường xuyên theo mùa hoặc chủ đề.

Có 1 nhóm phụ nữ độc thân: Không mua nhà và xe mà ngược lại, chi rất nhiều t.iền cho những món đồ cổ - Hình 3

Căn phòng bên trong giống như một không gian cá nhân hơn.

Tôi du học ở London và không thể tưởng tượng được người phương Đông đương đại trông như thế nào. Mọi người đều mặc vest, đi giày thể thao và đội mũ bóng chày. Họ trông giống như thể những người phương Tây, ngoại trừ làn da màu vàng và các nét trên khuôn mặt.

Có 1 nhóm phụ nữ độc thân: Không mua nhà và xe mà ngược lại, chi rất nhiều t.iền cho những món đồ cổ - Hình 4

Có 1 nhóm phụ nữ độc thân: Không mua nhà và xe mà ngược lại, chi rất nhiều t.iền cho những món đồ cổ - Hình 5

Những việc tôi làm đầu tiên để tìm hiểu về lối sống này là tìm đến Ikebana. Tôi đi xem triển lãm Ikebana của phương Tây và phương Đông. Phương Tây chú trọng hơn đến trải nghiệm giác quan và sự phong phú của các loài hoa trong tự nhiên. Mặt khác, người phương Đông lại chú trọng hơn đến Ikebana và thế giới tâm linh riêng tư.

Về trà đạo, ban đầu tôi thích những dụng cụ pha trà nhưng sau đó tôi dần dần yêu thích việc uống trà. Vì thế mà phần trong cùng của studio là phòng trà, một thế giới nhỏ bé dành cho riêng tôi.

Có 1 nhóm phụ nữ độc thân: Không mua nhà và xe mà ngược lại, chi rất nhiều t.iền cho những món đồ cổ - Hình 6

Rất nhiều người sẽ nói rằng họ thích lối sống của tôi. Đây là cuộc sống của tôi, nhưng không phải là “con đường” của tôi. Cái mà ngày nay được gọi là “lối sống phương Đông” là một hiện tượng khiến tôi bối rối. Tôi cho rằng, phải có cuộc sống trước tiên mới có đường đi, thay vì bắt chước “mốt Trung Quốc xưa” và mua đồ theo xu hướng thì tôi tập trung vào chính mình để tìm ra cái mà bản thân yêu thích.

02.

Có 1 nhóm phụ nữ độc thân: Không mua nhà và xe mà ngược lại, chi rất nhiều t.iền cho những món đồ cổ - Hình 7

1 trong số những chiếc quạt cổ mà tôi đã sưu tầm được thông qua chuyến đi du lịch của mình.

Tôi không phải là thế hệ giàu có thứ hai và quan niệm tiêu dùng của tôi khá cực đoan: Trong cuộc sống hàng ngày, tôi đạp xe hoặc đi bộ đi làm. Tôi không chi tiêu nhiều cho việc ăn mặc, bởi vì tôi không nghĩ nó là cần thiết, nhưng đối với thứ gì đó đặc biệt thú vị, tôi sẽ chi rất nhiều t.iền.

Tất nhiên, nếu nói về chuyện vốn liếng cần có để tham gia vào ngành đồ cổ thì mọi thứ sẽ là vô hạn, nhưng bạn cũng không cần phải quá giàu. Vốn mở studio ban đầu là từ t.iền tiết kiệm của tôi, thỉnh thoảng bố mẹ cũng cho tôi một ít nhưng họ chỉ hỗ trợ một chút.

Tôi bắt đầu tích lũy bộ sưu tập của mình một cách chậm rãi, chủ yếu theo phương thức tích trữ và cóp nhặt.

Không giống như các cửa hàng đồ cổ truyền thống, tôi không mù quáng theo đuổi việc đ.ánh giá cao giá trị khi lựa chọn đồ vật. Tôi sẽ nghĩ xem thứ này được sử dụng như thế nào vào thời cổ đại, sau đó nhịp sống của con người hiện đại đã thay đổi, làm sao có thể tiếp tục sử dụng nó và kết nối với những truyền thống cổ xưa mà không sao chép nó hoàn toàn.

Có 1 nhóm phụ nữ độc thân: Không mua nhà và xe mà ngược lại, chi rất nhiều t.iền cho những món đồ cổ - Hình 8

Video đang HOT

Đôi đũa cổ có thể dùng làm kẹp tóc, đũa hoặc để tự vệ.

Có 1 nhóm phụ nữ độc thân: Không mua nhà và xe mà ngược lại, chi rất nhiều t.iền cho những món đồ cổ - Hình 9

Những chiếc túi cổ.

03.

Có 1 nhóm phụ nữ độc thân: Không mua nhà và xe mà ngược lại, chi rất nhiều t.iền cho những món đồ cổ - Hình 10

Có 1 nhóm phụ nữ độc thân: Không mua nhà và xe mà ngược lại, chi rất nhiều t.iền cho những món đồ cổ - Hình 11

Tôi sinh ra ở Thiên Tân vào năm 1992. Mỗi cuối tuần, bố mẹ tôi đều đưa tôi đến Phố Văn hóa Cổ ở Thiên Tân. Đối với một đ.ứa t.rẻ thời bấy giờ, đó là nơi thú vị nhất trên thế giới. Ở đó, mẹ tôi đã mua cho tôi món đồ chơi cây cảnh đầu tiên. Tôi đã yêu thích những điều này từ khi còn nhỏ và chúng đã ảnh hưởng một cách sâu sắc đến cuộc sống sau này của tôi.

Năm 12 t.uổi, tôi trở về quê hương ở Chiết Giang và sống ở Hàng Châu. Tôi bắt chước các văn nhân cổ đại và cũng đi du lịch khắp núi sông Hàng Châu.

Tôi học thư pháp và hội họa khi còn nhỏ, nhưng tôi lại chọn vẽ tranh sơn dầu làm chuyên ngành ở trường đại học. Lúc đó, tôi nghĩ những đồ phương Tây thật tuyệt. Sau này, trong quá trình nghiên cứu có hệ thống, tôi phát hiện ra rằng nghệ thuật phương Tây theo đuổi sự thể hiện của cấu trúc và phối cảnh, trong khi nghệ thuật Trung Quốc chú ý nhiều hơn đến sự quyến rũ và đường nét, đồng thời chú ý hơn đến thế giới nội tâm của con người. Tôi vẫn quan tâm hơn đến truyền thống và nghệ thuật phương Đông.

Có 1 nhóm phụ nữ độc thân: Không mua nhà và xe mà ngược lại, chi rất nhiều t.iền cho những món đồ cổ - Hình 12

Những món đồ gốm cổ với đường nét hoa văn tinh xảo.

Tôi đến thăm các cửa hàng đồ cổ, chợ đồ cũ, chợ trời và việc sưu tầm những đồ quen thuộc, cụ thể là đồ phương Đông là điều quen thuộc đối với tôi. Sử dụng chúng để trang trí căn phòng khiến tôi có cảm giác như ở đây mình có một ngôi nhà và một nơi để tinh thần được nghỉ ngơi.

Những đồ này rẻ đến hai mươi ba mươi tệ, còn những đồ đắt t.iền thì không đến mười nghìn tệ. Một số trong số đó là đồ cổ, số khác là đồ cổ phương Đông được người phương Tây bắt chước.

Có 1 nhóm phụ nữ độc thân: Không mua nhà và xe mà ngược lại, chi rất nhiều t.iền cho những món đồ cổ - Hình 13

Trước khi mở studio riêng vào năm 2021, tôi đã làm rất nhiều công việc. Sau khi trở về Trung Quốc, lần đầu tiên tôi làm việc trong một bảo tàng nghệ thuật. Tuy bước vào ngành nghệ thuật nhưng tôi có một khoảng cách tâm lý rất lớn. Tôi đã làm những công việc lặp đi lặp lại với rất ít sự thích thú về tinh thần và không có ý thức về giá trị bản thân.

Sau đó, tôi tạo ra các tác phẩm nghệ thuật và tham gia triển lãm, đồng thời làm thiết kế đồ họa, người mẫu và về cơ bản là mọi thứ liên quan đến nghệ thuật. Một ngày nọ, tôi chợt phát hiện ra rằng dù làm công việc gì thì tôi cũng thích sưu tầm hơn. Bố tôi nói, việc gì con muốn làm mà không kiếm được t.iền thì cũng cứ làm. Đôi khi, chúng ta không thể biết chính xác được nó có thể mang tới những điều gì trong tương lai.

Có 1 nhóm phụ nữ độc thân: Không mua nhà và xe mà ngược lại, chi rất nhiều t.iền cho những món đồ cổ - Hình 14

Đôi khuyên tai hình chiếc thuyền mà tôi yêu thích. Tôi rất thích hình ảnh những chiếc thuyền tượng trưng cho thế giới tâm linh riêng tư của người phương Đông.

Bạn phải tự chịu trách nhiệm về phần lãi/lỗ của mình khi sưu tầm đồ cổ để kiếm sống, việc này cũng có những áp lực riêng so với công việc hành chính khác. Nhưng tôi thích cuộc sống hiện tại hơn. Nếu tôi mất t.iền, tôi sẽ kiếm lại được. Nếu có lãi, tôi sẽ làm nhiều việc hơn.

Trong 6 năm làm nghề đồ cổ, tôi đã gặp rất nhiều cạm bẫy. Tôi nghĩ đi đường vòng không phải là điều xấu. Nghệ thuật là một loại cảm tính. Chỉ sau khi trải nghiệm được sự thật và sự giả dối thì bạn mới biết được mình thực sự thích gì. Chuyện chi tiêu vào khoản nào, nhà cửa hay xe cộ, thậm chí là thứ vui vô bổ trong mắt người khác cũng thế. Tôi nghĩ, điều tôi cảm thấy tự hào nhất không chỉ là kiếm được t.iền từ sở thích cá nhân, có thể sống cuộc đời như mình mong muốn mà có thể truyền tải được nét thẩm mỹ phương Đông mà tôi ngưỡng mộ tới nhiều người trẻ khác.

Người phụ nữ mua một căn nhà cũ rộng 60m2 và biến khoảng sân rộng 40m2 thành khu vườn mơ ước, cách trang trí ai nhìn cũng thích mê

Khi những người phụ nữ khác ở độ t.uổi 36 đã lấy chồng, sinh con và tất bật với cuộc sống hôn nhân thì cô vẫn chọn độc thân.

Cô tự mình mua một căn nhà rộng 60m2 có khoảng sân ngay trước cửa ở Hàng Châu, Trung Quốc.

Sau khi mua nhà, cô gái chọn cải tạo ngôi nhà theo phong cách cổ điển của Pháp. Trong không gian đúng như những gì đã từng ước mơ đó, cô sống hạnh phúc và bình yên cùng 2 chú mèo con của mình. Ngay sau khi chia sẻ về cuộc sống của mình lên mạng xã hội, đã có rất nhiều người bày tỏ niềm khao khát và ghen tị với người phụ nữ 36 t.uổi này.

Người phụ nữ mua một căn nhà cũ rộng 60m2 và biến khoảng sân rộng 40m2 thành khu vườn mơ ước, cách trang trí ai nhìn cũng thích mê - Hình 1

Cô đã biến ước mơ của mình thành hiện thực.

Chia sẻ về lý do mua lại 1 ngôi nhà cũ ở Hàng Châu, cô cho biết mình không đủ t.iền để mua căn hộ ở trung tâm thành phố Thượng Hải. Hơn nữa, cô cũng luôn ước mơ có 1 khu vườn của riêng mình, mà điều này thì khó đáp ứng nếu cứ cố chấp mua 1 căn hộ ở thành phố. Bởi thế, cô đã chuyển hướng tìm hiểu về những ngôi nhà cũ. May mắn thay, cô đã tìm thấy ngôi nhà này.

Ngôi nhà có diện tích là 60m2 và một khoảng sân nhỏ rộng 40m2. Mặc dù lần đầu tiên nhìn thấy ngôi nhà, cô thấy mọi thứ cũ kỹ tới mức đổ nát nhưng nhìn vào khu vườn đó, cô vẫn quyết định chọn mua. Người phụ nữ này cũng cho rằng, việc mua một căn nhà thực sự phụ thuộc vào số phận. Suy nghĩ đầu tiên nảy ra ngay khi nhìn thấy căn nhà sẽ quyết định rất nhiều thứ.

Người phụ nữ mua một căn nhà cũ rộng 60m2 và biến khoảng sân rộng 40m2 thành khu vườn mơ ước, cách trang trí ai nhìn cũng thích mê - Hình 2

Khu vườn cũng thường là nơi cô hay dùng để tiếp đón bạn bè.

Vì cô vẫn đang sống một mình nên trong quá trình cải tạo, cô quyết định giữ lại một phòng ngủ. Phòng ngủ phụ còn lại được cải tạo thành phòng khách và phòng thay đồ.

Người phụ nữ mua một căn nhà cũ rộng 60m2 và biến khoảng sân rộng 40m2 thành khu vườn mơ ước, cách trang trí ai nhìn cũng thích mê - Hình 3

Vì diện tích không gian không lớn nên cô phải liên tục tìm cách làm cho không gian trở nên rộng rãi nhất có thể!

Theo cô, khi cải tạo, khó khăn nhất là quá trình tháo dỡ toàn bộ đồ đạc, tường, sàn nguyên bản, dọn dẹp cho giống một ngôi nhà thô sơ rồi trang trí lại toàn bộ. Việc cải tạo một ngôi nhà cũ thực sự khó khăn hơn so với một ngôi nhà mới. Trong quá trình cải tạo, một vài người bạn của cô liên tục phàn nàn rằng ngôi nhà đã quá cũ và sẽ là không đáng bởi chi phí phải chi ra có thể sẽ rất lớn.

Dướ đây là hình ảnh ban đầu của ngôi nhà khi mới mua:

Người phụ nữ mua một căn nhà cũ rộng 60m2 và biến khoảng sân rộng 40m2 thành khu vườn mơ ước, cách trang trí ai nhìn cũng thích mê - Hình 4

Người phụ nữ mua một căn nhà cũ rộng 60m2 và biến khoảng sân rộng 40m2 thành khu vườn mơ ước, cách trang trí ai nhìn cũng thích mê - Hình 5

Người phụ nữ mua một căn nhà cũ rộng 60m2 và biến khoảng sân rộng 40m2 thành khu vườn mơ ước, cách trang trí ai nhìn cũng thích mê - Hình 6

Người phụ nữ mua một căn nhà cũ rộng 60m2 và biến khoảng sân rộng 40m2 thành khu vườn mơ ước, cách trang trí ai nhìn cũng thích mê - Hình 7

Hiện trạng ban đầu của căn nhà vô cùng cũ kỹ.

Tuy nhiên, cô vẫn chọn mua và sẵn sàng chịu vất vả để cải tạo lại. Bất cứ khi nào có thời gian, cô đều có mặt tại công trường, theo dõi mọi chi tiết của công trình và giải quyết kịp thời các vướng mắc. Nhờ sự kiên trì của mình mà cô đã có được ngôi nhà mơ ước này.

Hãy cùng xem nơi chốn nhỏ bé tồi tàn cũ kỹ này đã trở nên xinh đẹp như thế nào sau một năm không ngừng biến đổi!

1. Phòng khách

Từng chi tiết trong ngôi nhà đều đã được chủ nhân lên ý tưởng và thay đổi vô số lần để phù hợp với những vấn đề phát sinh.

Người phụ nữ mua một căn nhà cũ rộng 60m2 và biến khoảng sân rộng 40m2 thành khu vườn mơ ước, cách trang trí ai nhìn cũng thích mê - Hình 8

Người phụ nữ mua một căn nhà cũ rộng 60m2 và biến khoảng sân rộng 40m2 thành khu vườn mơ ước, cách trang trí ai nhìn cũng thích mê - Hình 9

Nội thất về cơ bản là sự kết hợp giữa gỗ óc chó và những món đồ trang trí theo phong cách tối giản. Cách phối màu đơn giản nhưng rất ấm áp, mang phong cách Pháp pha chút cổ điển.

Người phụ nữ mua một căn nhà cũ rộng 60m2 và biến khoảng sân rộng 40m2 thành khu vườn mơ ước, cách trang trí ai nhìn cũng thích mê - Hình 10

Hầu hết mọi không gian đều có màu sắc nhẹ nhàng, mang tới cảm giác vô cùng dễ chịu và ấm áp.

Người phụ nữ mua một căn nhà cũ rộng 60m2 và biến khoảng sân rộng 40m2 thành khu vườn mơ ước, cách trang trí ai nhìn cũng thích mê - Hình 11

2. Tích hợp không gian ăn uống và nhà bếp

Vì thường ăn những bữa ăn nhẹ và rất đơn giản nên cô đã biến bếp thành không gian mở để có thể giữ bếp sạch sẽ, gọn gàng.

Người phụ nữ mua một căn nhà cũ rộng 60m2 và biến khoảng sân rộng 40m2 thành khu vườn mơ ước, cách trang trí ai nhìn cũng thích mê - Hình 12

Người phụ nữ mua một căn nhà cũ rộng 60m2 và biến khoảng sân rộng 40m2 thành khu vườn mơ ước, cách trang trí ai nhìn cũng thích mê - Hình 13

Người phụ nữ mua một căn nhà cũ rộng 60m2 và biến khoảng sân rộng 40m2 thành khu vườn mơ ước, cách trang trí ai nhìn cũng thích mê - Hình 14

Căn bếp có đầy đủ công năng khi được thiết kế thêm bàn ăn lớn đặt ở vị trí chính giữa.

Nhà bếp và phòng ăn được tân trang nhưng vẫn đồng nhất thiết kế với tổng thể căn nhà. Nhìn chung, không gian trông khá thoáng đãng nhưng vẫn gọn gàng, tinh tế.

3. Phòng ngủ

Căn hộ hai phòng ngủ ban đầu đã được thay đổi thành một phòng ngủ. Từ cửa sổ phòng ngủ có thể nhìn thấy khung cảnh khoảng sân nhỏ rộng 40m2.

Người phụ nữ mua một căn nhà cũ rộng 60m2 và biến khoảng sân rộng 40m2 thành khu vườn mơ ước, cách trang trí ai nhìn cũng thích mê - Hình 15

Điểm nhấn của ô cửa sổ nằm ở chiếc đèn được treo ngay khu vực đón ánh sáng tự nhiên.

Người phụ nữ mua một căn nhà cũ rộng 60m2 và biến khoảng sân rộng 40m2 thành khu vườn mơ ước, cách trang trí ai nhìn cũng thích mê - Hình 16

Những món đồ trang trí của căn nhà đều được thiết kế tỉ mỉ tới từng chi tiết dù nhìn thoáng qua, trông chúng rất đơn giản.

Người phụ nữ mua một căn nhà cũ rộng 60m2 và biến khoảng sân rộng 40m2 thành khu vườn mơ ước, cách trang trí ai nhìn cũng thích mê - Hình 17

Tất cả các chi tiết và bầu không khí trong căn phòng đều tạo nên mọi thứ cô ấy thích.

3. Góc sân vườn rộng 40m2

Khu vườn là nơi cô dành nhiều thời gian nhất trong ngày. Khoảng sân nhỏ tồi tàn ban đầu đã biến thành một khu vườn tràn đầy sức sống và hoa thơm.

Ở chính giữa, những con đường lát gạch đỏ thích hợp để đi bộ. Ngoài ra, nơi đây còn có thêm sân giải trí để uống trà, nghỉ ngơi, khu giặt giũ và đủ diện tích để cô trồng hoa.

Người phụ nữ mua một căn nhà cũ rộng 60m2 và biến khoảng sân rộng 40m2 thành khu vườn mơ ước, cách trang trí ai nhìn cũng thích mê - Hình 18

Người phụ nữ mua một căn nhà cũ rộng 60m2 và biến khoảng sân rộng 40m2 thành khu vườn mơ ước, cách trang trí ai nhìn cũng thích mê - Hình 19

Cửa sổ lưới kem sân vườn nhỏ kiểu Pháp có cửa dẫn thẳng vào phòng khách.

Những chiếc mái vòm kiểu Pháp được thiết kế ở cửa ra vào cùng phần vỉa hè được làm bằng đá, thảm cỏ tạo ra một khung cảnh vô cùng nên thơ, chỉ cần giơ máy lên là bạn sẽ có hàng tá ảnh đẹp.

Người phụ nữ mua một căn nhà cũ rộng 60m2 và biến khoảng sân rộng 40m2 thành khu vườn mơ ước, cách trang trí ai nhìn cũng thích mê - Hình 20

Người phụ nữ mua một căn nhà cũ rộng 60m2 và biến khoảng sân rộng 40m2 thành khu vườn mơ ước, cách trang trí ai nhìn cũng thích mê - Hình 21

Người phụ nữ mua một căn nhà cũ rộng 60m2 và biến khoảng sân rộng 40m2 thành khu vườn mơ ước, cách trang trí ai nhìn cũng thích mê - Hình 22

Người phụ nữ 36 t.uổi hạnh phúc trong căn nhà của mình.

Có rất nhiều loại hoa và cây thích hợp để trồng trong sân, chẳng hạn như hoa cẩm tú cầu, hoa cẩm tú cầu, chuối, hoa dâm bụt, cây xô thơm, v.v. Nhờ đó, cô có thể ngửi thấy nhiều mùi hoa khác nhau vào mỗi mùa. Dù việc chăm sóc khu vườn không hề dễ dàng, nhưng nhìn chúng nở hoa và kết trái từng chút một, cô cảm thấy mình như được chữa lành.

Người phụ nữ mua một căn nhà cũ rộng 60m2 và biến khoảng sân rộng 40m2 thành khu vườn mơ ước, cách trang trí ai nhìn cũng thích mê - Hình 23

Cô thậm chí còn trồng thêm nhiều loại cây ăn quả trong khu vườn này.

Người phụ nữ mua một căn nhà cũ rộng 60m2 và biến khoảng sân rộng 40m2 thành khu vườn mơ ước, cách trang trí ai nhìn cũng thích mê - Hình 24

Mỗi ngày, cô đều dành nhiều thời gian để tận hưởng cuộc sống ngay tại khu vườn của mình.

Có lẽ, đối với một số người, việc lựa chọn không kết hôn và nỗ lực để có một ngôi nhà riêng, một khu vườn và những chú mèo để bầu bạn là trạng thái thoải mái nhất. Thời gian trôi qua, bốn mùa ngập sắc hoa tươi và hương thơm đã nuôi dưỡng cô ngày càng trẻ đẹp hơn.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

"Cuộc sống tối giản" của bà nội tôi: Nhà cửa sạch sẽ từng ngóc ngách, tiết kiệm nhưng không tằn tiện, vô cùng thoải mái
20:19:17 13/07/2024
Những người giỏi tiết kiệm t.iền đều có cách sống như thế này!
20:07:36 13/07/2024
Vợ cũ MC Thành Trung khoe không gian sống nhiều cây xanh, có nhiều điểm chung với nhà mẹ chồng Tây
14:13:28 14/07/2024
Kiến trúc và chữa lành thích ứng với biến đổi khí hậu
11:31:52 14/07/2024
Ngôi nhà của người vợ nội trợ 38 t.uổi xinh đẹp: Từng món đồ trong nhà đều khiến nhiều người muốn mua theo
11:32:48 14/07/2024
Thoát khỏi sự hối hả ở thành phố, cuộc sống tràn ngập hạnh phúc trong ngôi nhà nhỏ ở quê
11:34:08 14/07/2024
Lỗi sai phổ biến khi lắp đặt điều hòa nhưng ít người biết
14:11:33 14/07/2024
5 loại cây nên trồng ở phòng khách dễ chăm, hợp phong thủy
14:17:38 14/07/2024

Tin đang nóng

Á hậu bị ghét nhất showbiz: Cướp bồ thiếu gia của đàn chị ca sĩ, sao nhí con cưng cũng phải trá giá đắt vì làm "tiểu tam"
06:51:28 15/07/2024
Sự kỳ thị đeo bám Hương Giang
07:16:06 15/07/2024
Phía sau một Jun Phạm hay cười là nỗi đau mất cả bố lẫn mẹ, mỗi khi nhắc lại đều tủi thân đến rơi nước mắt!
07:10:44 15/07/2024
Đã đến lúc phim Việt giờ vàng cần tránh xa drama!
06:40:12 15/07/2024
Mỹ nhân suýt giật vai của Dương Tử ở Trường Tương Tư: Nhan sắc tựa nữ thần nhưng diễn xuất thuộc hàng thảm hoạ
06:09:41 15/07/2024
Quên nấu cơm 1 bữa mà chồng mắng: "Làm như mình em có bầu", tôi chờ đến đêm ném 1 thứ làm anh phát hoảng
08:49:02 15/07/2024
Phát hiện thêm cặp đôi trai đẹp ở show Anh Tài
07:00:49 15/07/2024
Đẹp từ trong ra ngoài với trà xanh
09:00:38 15/07/2024

Tin mới nhất

Khi bật điều hòa, hãy để 3 thứ này trong phòng

11:30:49 14/07/2024
Việc sử dụng điều hòa vào mùa hè rất đặc biệt, chúng ta chỉ biết rằng điều hòa có thể hạ nhiệt mà bỏ qua các khía cạnh sức khỏe khác.

Nhà... không phòng khách

11:29:44 14/07/2024
Từng đóng vai trò vô cùng quan trọng, thế nhưng với nhiều gia đình trẻ, không gian phòng khách đã không còn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu khi xây nên ngôi nhà cho riêng mình.

Mẫu nhà phố với thiết kế lệch tầng đẹp và hiện đại

06:42:45 13/07/2024
Tối ưu diện tích: Thiết kế lệch tầng giúp tạo thêm không gian sử dụng cho ngôi nhà, đặc biệt là những nhà phố có diện tích hạn chế.

Bên trong nơi ở xa hoa của con trai tỷ phú giàu nhất châu Á sau đám cưới

06:37:00 13/07/2024
Sau đám cưới, vợ chồng con trai tỷ phú giàu nhất châu Á sẽ sinh sống cùng các thành viên khác của gia đình trong tòa tháp 27 tầng, có bãi đỗ trực thăng trên tầng thượng, được mệnh danh là dinh thự riêng đắt nhất thế giới.

Chiêm ngưỡng kiến trúc Việt Nam-Pháp-Italy trong Đại nội Huế

06:36:17 13/07/2024
Điện Kiến Trung mang thiết kế Pháp đặc trưng, với các mảng họa tiết khảm cung đình Việt và phong cách vẽ tường kiểu Phục Hưng của Italy, tạo nên một tổng thể bắt mắt cả khi soi từ xa vào gần.

Thợ chuyên nghiệp chỉ ra loạt thiết bị điện ngốn điện không thua kém điều hòa, dùng xong nhớ 'tắt máy' kẻo hóa đơn tăng gấp đôi ngày hè

13:40:57 12/07/2024
Trái với lầm tưởng của nhiều người, không ít thiết bị tưởng chừng là bình thường lại có mức ngốn điện không thua kém gì điều hòa nhiệt độ.

Ngạc nhiên trước khả năng dọn dẹp "siêu đỉnh" của mẹ, khi sắp xếp ngăn nắp mọi thứ mà không tốn xu nào

13:40:21 12/07/2024
Đặc biệt là khi phải đối mặt với hàng tá món đồ tích trữ trong nhà, phòng khách bừa bộn và tủ chật kín quần áo,... Bạn có thể cảm thấy thật khó để biết phải làm gì tiếp theo.

Furoshiki - Đỉnh cao về nghệ thuật gói quà tinh tế của người Nhật

11:09:51 12/07/2024
Furoshiki là loại vải vuông truyền thống của Nhật Bản dùng để gói đồ nhưng được phát triển lên tầm nghệ thuật, đặc biệt có thể tái sử dụng làm túi, khăn choàng hay một vật phẩm trang trí.

'Cơ trưởng đẹp trai nhất Việt Nam' hé lộ biệt thự tân hôn, có đẳng cấp như những cơ ngơi mà bạn gái giàu có của anh sở hữu?

11:08:33 12/07/2024
Dù chỉ mới khoe bản vẽ thiết kế 3D nhưng biệt thự tân hôn của cơ trưởng Quang Đạt và blogger Hà Trúc đã nhận nhiều lời khen về sự hoành tráng, có gu và hiện đại.

Những mẫu nhà 5 x 20 độc đáo, được ưa chuộng nhất năm 2024

11:06:42 12/07/2024
Dưới đây là một số mẫu nhà cấp 4 đẹp, được ưa chuộng hiện nay và tất cả đều có thể được xây dựng trên mảnh có tỉ lệ 5x20.

Cặp vợ chồng cải tạo lại ngôi nhà cổ để có thế sống mà không cần bật điều hòa suốt 17 năm

11:47:36 11/07/2024
Chủ nhân của căn nhà rộng 80m2 này tên là Sherry ở Thượng Hải. Hiện tại, vợ chồng Sherry đang ở cùng 3 người con. Điều đặc biệt ở chỗ, ngôi nhà này có nhiệt độ chỉ khoảng 20 độ C quanh năm nên họ không bao giờ phải dùng tới điều hòa.

Chọn tủ quần áo hài hòa với không gian

11:45:58 11/07/2024
Tủ quần áo là một trong những nội thất thiết yếu của mỗi gia đình. Ngoài công dụng chính là đựng quần áo, với thiết kế đa dạng, tinh tế từ nhiều chất liệu, tủ quần áo còn là món đồ giúp căn phòng đẹp hơn, thể hiện khiếu thẩm mỹ của gia ...

Có thể bạn quan tâm

Người mẫu k.hoe t.hân hình gợi cảm bên siêu xe Audi R8

Người đẹp

10:01:48 15/07/2024
Người mẫu đến từ Trung Quốc khiến khán giả không thể dời mắt khi k.hoe t.hân hình gợi cảm bên siêu xe Audi R8. Khuôn mặt xinh đẹp, đường cong n.óng b.ỏng.

Đêm động phòng phát hiện vợ từng kết hôn, tôi mất bình tĩnh hất văng vợ xuống giường

Trắc nghiệm

09:59:40 15/07/2024
Sau khi nghe vợ kể hết chuyện của mình, tôi phần nào cảm thông cho cô ấy nhưng sự phẫn nộ trong lòng vẫn không thể nào nguôi ngoai.

8 điểm du lịch tuyệt vời nhất thế giới năm 2023

Du lịch

09:57:06 15/07/2024
Tạp chí TIME mới đây đã công bố danh sách 8 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới trong năm 2023, trải dài qua nhiều châu lục.

5 kiểu áo được các mỹ nhân Việt trên 40 t.uổi mặc nhiều nhất

Thời trang

09:52:39 15/07/2024
Các mẫu áo mùa hè đóng vai trò quan trọng khi quý cô trên 40 t.uổi xây dựng phong cách. Nếu lựa chọn đúng, áo mùa hè sẽ giúp người mặc có được vẻ ngoài không chỉ trẻ trung, mà còn ghi điểm thanh lịch, sang trọng.

Giảm nỗi sợ lợi bất cập hại khi uống thuốc giảm cân

Làm đẹp

09:48:57 15/07/2024
Odistad ức chế hấp thu trực tiếp chất béo từ thức ăn, vì vậy, không cần sử dụng thuốc trong trường hợp bữa ăn không có hoặc có rất ít chất béo hoặc trường hợp bỏ qua bữa ăn.

5 lợi ích của nước đậu bắp cho nam giới trên 30 t.uổi

Sức khỏe

09:48:11 15/07/2024
Các vấn đề về tiêu hóa như đầy hơi, táo bón, khó tiêu là mối quan tâm đáng kể đối với nam giới khi họ già đi. Và khi gặp tình trạng này, bạn hãy dùng nước đậu bắp.

"Prue" Shannen: Sao nhí lụi tàn vì phốt thái độ, drama ngập đầu với sao Phép Thuật và cả chồng trước khi qua đời

Sao âu mỹ

09:42:35 15/07/2024
Shannen Doherty (Phép Thuật) có sự nghiệp thành công, nhưng đi cùng đó là những drama hôn nhân ồn ào và cả phốt thái độ với bạn diễn.

Gặp lại vợ cũ sau 6 tháng ly hôn, tôi c.hết sững thấy cô ấy mập lên, nghe vợ nói một câu mà tôi cả đêm thức trắng

Góc tâm tình

09:35:31 15/07/2024
Thấy tôi bất ngờ và có chút không vui khi thấy vợ cũ thay đổi, cô ấy chỉ cười nhẹ rồi nói. Không chỉ vậy, chuyện mẹ chồng nàng dâu mâu thuẫn cũng là nguyên do.

Rafael Nadal và 9 tay vợt có trang phục ra sân đắt nhất

Phong cách sao

09:00:52 15/07/2024
Tay vợt huyền thoại Rafael Nadal dẫn đầu với trang phục đắt nhất trong lịch sử sân tennis, nổi bật là chiếc đồng hồ Richard Mille phiên bản giới hạn, giá 1,1 triệu USD.

Số trường hợp đuối nước vì trốn nhập ngũ của Ukraine gia tăng

Thế giới

08:27:00 15/07/2024
Một thăm dò hồi đầu năm nay cho kết quả 63% nam giới trong độ t.uổi nhập ngũ ở Ukraine không sẵn sàng bước vào quân ngũ. 50% người được hỏi phản đối nỗ lực chiêu mộ binh sĩ mới.

Trần Pháp Lai chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian giữa gia đình và công việc

Hậu trường phim

08:24:42 15/07/2024
Sau khi tham dự Tuần lễ thời trang Paris, Trần Pháp Lai đã nhân cơ hội này đưa gia đình đi cùng để tận hưởng chút thời gian bên gia đình trước khi bắt đầu phim mới.