Nghệ An công khai các khoản thu bắt buộc, đóng góp tự nguyện

Sở GD&ĐT Nghệ An vừa ban hành văn bản hướng dẫn công tác quản lý thu, chi năm học 2022 – 2023 tại các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh.

Nghệ An công khai các khoản thu bắt buộc, đóng góp tự nguyện - Hình 1 ADVERTISEMENT

Sở GD&ĐT Nghệ An công bố các khoản thu theo quy định và thu tự nguyện năm học 2022-2023.

Theo văn bản hướng dẫn, năm học 2022-2023, công tác thu, chi tại các trường học được thực hiện gồm các khoản thu theo quy định và đóng góp tự nguyện.

Cụ thể, các khoản thu theo quy định bao gồm: Học phí, giá dịch vụ trông giữ xe tại các trường học và bảo hiểm y tế học sinh. Trong đó, mức thu học phí sẽ thực hiện theo quy định tại Nghị quyết số 14 của Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An quy định mức thu học phí trong các cơ sở giáo dục công lập; mức hỗ trợ tiền đóng học phí cho học sinh tiểu học tư thục thuộc đối tượng được hưởng chính sách miễn giảm học phí theo quy định thuộc tỉnh Nghệ An quản lý từ năm học 2022-2023 đến năm học 2025-2026.

Thứ hai là các khoản thu dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục của nhà trường. Việc thu các khoản thu dịch vụ phải được thực hiện theo quy định tại Điều 2 Nghị quyết số 31 của Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An về việc quy định mức thu tối đa các khoản thu dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục của nhà trường đối với cơ sở giáo dục công lập; mức thu dịch vụ tuyển sinh các cấp học trên địa bàn.

Nghệ An công khai các khoản thu bắt buộc, đóng góp tự nguyện - Hình 2

Sở GD&ĐT Nghệ An yêu cầu việc tổ chức các khoản thu tự nguyện không chia bình quân, không đưa ra mức thu tối thiểu, không giao chỉ tiêu vận động tài trợ theo từng lớp hoặc giáo viên chủ nhiệm…, đảm bảo nguyên tắc công khai, minh bạch.

ADVERTISEMENT

Việc thu được sử dụng để tổ chức dạy học 2 buổi/ngày hoặc dạy thêm, học thêm cấp học Trung học cơ sở (THCS), Trung học phổ thông (THPT) và Bổ túc trung học phổ thông (BT THPT);

- Dạy học 2 buổi/ngày hoặc dạy thêm, học thêm cấp học Trung học cơ sở, trung học phổ thông thực hiện thí điểm trường trọng điểm chất lượng cao;

- Học nghề cấp học Bổ túc THPT và Thi nghề phổ thông;

- Tổ chức bán trú trong các cơ sở giáo dục;

Video đang HOT

- Chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ trong các cơ sở giáo dục công lập vào các ngày nghỉ, ngày hè;

- Chương trình, hoạt động giáo dục tăng cường;

- Dịch vụ phục vụ học sinh.

Riêng các cơ sở giáo dục công lập có tổ chức các lớp tiên tiến thực hiện theo Quyết định số 147/QĐ-UBND ngày 18/01/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An phê duyệt Đề án “Thí điểm xây dựng trường mầm non, phổ thông tiên tiến theo xu thế hội nhập quốc tế trên địa bàn tỉnh Nghệ An, giai đoạn 2021-2030″.

Các khoản đóng góp tự nguyện bao gồm: Tài trợ cho các cơ sở giáo dục, kinh phí hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh và quỹ đoàn, quỹ đội.

Để việc quản lý thu chi ở các nhà trường thực hiện đúng quy định. Sở GD&ĐT Nghệ An cũng yêu cầu thu tài trợ phải đảm bảo nguyên tắc tự nguyện, công khai, minh bạch.

Nhà trường không ép buộc, không quy định mức tài trợ bình quân, không quy định mức tài trợ tối thiểu, tuyệt đối không được giao chỉ tiêu vận động tài trợ cho từng lớp (hoặc từng giáo viên chủ nhiệm). Đặc biệt, không lợi dụng việc tài trợ cho giáo dục để ép buộc đóng góp và không coi huy động tài trợ là điều kiện cho việc cung cấp dịch vụ giáo dục, đào tạo (hoặc là điều kiện để đ.ánh giá xếp loại thi đua).

Trong quá trình triển khai, Sở yêu cầu các nhà trường tổ chức niêm yết công khai, phổ biến, quán triệt trong giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện các khoản thu trong lĩnh vực giáo dục.

ADVERTISEMENT

Bên cạnh đó, yêu cầu tất cả các khoản thu đơn vị phải thông báo đầy đủ đến từng phụ huynh học sinh bằng văn bản hoặc niêm yết công khai tại đơn vị (ghi rõ nội dung các khoản thu, mức thu, đối tượng và mục đích sử dụng, nội dung chi).

Trong quá trình triển khai, thực hiện giãn thời gian thu, không tổ chức thu gộp nhiều khoản thu trong một thời điểm. Khuyến khích có chế độ miễn, giảm các khoản thu nêu trên (ngoài khoản thu học phí) cho học sinh thuộc diện gia đình chính sách hoặc có khó khăn về kinh tế.

Thời gian tới, Sở GD&ĐT Nghệ An cũng sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra tình hình thu chi đầu năm học tại các cơ sở giáo dục, kịp thời chấn chỉnh tình trạng lạm thu và thu sai quy định, xử lý hoặc đề nghị xử lý nghiêm các trường hợp cố tình làm trái quy định.

Thanh tra viên Nguyễn Đức Thuận, Sở Y tế Nghệ An: 'Ngôi sao' trong nhiều cuộc thi tìm hiểu pháp luật

Trong công văn chọn nhân vật điển hình để tham gia chương trình 'Gương sáng Pháp luật', Sở Y tế Nghệ An giới thiệu một nhân vật rất đặc biệt, khi không phải người giữ chức vụ cao.

Ông Nguyễn Đức Thuận, Thanh tra viên Sở Y tế, nổi tiếng vì là người đoạt nhiều giải thưởng các cuộc thi liên quan đến lĩnh vực pháp luật.

Thanh tra viên Nguyễn Đức Thuận, Sở Y tế Nghệ An: Ngôi sao trong nhiều cuộc thi tìm hiểu pháp luật - Hình 1

Thanh tra viên Nguyễn Đức Thuận.

Đam mê ngay từ thời sinh viên

Qua nhiều cuộc điện thoại, ông Thuận mới sắp xếp được buổi gặp gỡ, chia sẻ về công việc của một thanh tra viên ngành Y tế. Thật ra với nhiều người, ông Thuận là một người vừa rất quen, nhưng cũng là người rất lạ. Quen vì đã biết đến tên ông trong rất nhiều các cuộc thi về tuyên truyền pháp luật được tổ chức tại tỉnh Nghệ An. Lạ vì chưa từng có cơ hội gặp nhau ở ngoài đời.

ADVERTISEMENT

Hơn 20 năm gắn bó với công việc tư pháp, thanh tra, ông Thuận được biết đến là "ngôi sao" trong nhiều cuộc thi tìm hiểu về truyền thống ngành và pháp luật.

Chia sẻ về lý do tham gia nhiều cuộc thi, ông Thuận cho hay, đó dường như là tính cách bản thân. Từ nhỏ, cậu bé Thuận là người đam mê viết lách, tìm hiểu, tranh luận các vấn đề xã hội. Năm 1995, chàng thanh niên quê xã Kim Liên, huyện Nam Đàn cùng lúc thi đậu 3 trường đại học lớn. Đứng trước nhiều sự lựa chọn, anh quyết định ghi danh vào Đại học Luật Hà Nội. Những năm học đại học ở Thủ đô, cái tên "Thuận Nghệ" đã thường được nhắc đến trong các cuộc thi tìm hiểu kiến thức do trường tổ chức.

Tháng 6/2001, ông Thuận được UBND huyện Nam Đàn tiếp nhận làm việc tại Phòng Tư pháp. "Đó là quãng thời gian vô vàn khó khăn, bỡ ngỡ. Khối lượng công việc nhiều, hệ thống văn bản gây choáng ngợp", ông nhớ lại. Với sự ham học hỏi, tìm tòi, vừa biết cách hệ thống hóa kiến thức, ông đã tìm ra phương pháp tiếp cận vấn đề, giải quyết nhanh công việc.

Năm 2006, ông Thuận được điều chuyển về công tác tại Sở Y tế Nghệ An, là thanh tra viên kiêm cán bộ pháp chế; nhiệm vụ chính là tiếp công dân; tham mưu giải quyết tố cáo, khiếu nại...

Một đồng nghiệp nhận xét: "Anh Thuận là người có chuyên môn, tận tâm, tận tụy, tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, thường có những ý kiến hợp tình, đúng pháp luật để tham mưu cho lãnh đạo giải quyết dứt điểm vụ việc. Đồng thời, phát huy vai trò, chức năng của ngành trong ngăn chặn, đẩy lùi các biểu hiện tiêu cực, góp phần xây dựng bộ máy các tổ chức, đơn vị và chính quyền địa phương ngày càng trong sạch vững mạnh, tăng thêm niềm tin cho nhân dân".

Ông Thuận chia sẻ, y tế là ngành khoa học chuyên sâu, rất khó nên đòi hỏi thanh tra viên không chỉ có kiến thức, mà còn phải có kinh nghiệm. Trước đây, đa số những người làm ở vị trí này đều là cán bộ lớn tuổi, có kinh nghiệm để tham mưu các văn bản cho lãnh đạo. "Thời điểm được phân công nhiệm vụ, là một người trẻ nên tôi luôn ý thức rằng mình phải học hỏi rất nhiều từ các bậc tiền bối, đồng nghiệp, sách sở", ông hồi ức.

"Bộ sưu tập" các giải thưởng

ADVERTISEMENT

Quá trình làm việc, ngoài hoàn thành tốt công tác chuyên môn, ông Thuận còn nhiệt tình tham gia các cuộc thi tìm hiểu truyền thống ngành và pháp luật; thu được "bộ sưu tập" các giải thưởng.

Có thể kể đến giải Nhất tỉnh Nghệ An cuộc thi "Tìm hiểu Pháp lệnh Phòng chống mại dâm"; giải Đặc biệt cuộc thi "Tìm hiểu 60 năm Nước CHXHCN Việt Nam" huyện Nam Đàn; giải Nhất cuộc thi "CAND vì bình yên cuộc sống" huyện Nam Đàn; giải Đặc biệt cuộc thi "60 năm truyền thống lực lượng vũ trang QK4" và đạt giải Ba của Bộ Tư lệnh QK4...

Năm 2018, ông đạt giải Nhất huyện Nam Đàn cuộc thi viết "Tìm hiểu Luật Xử lý vi phạm hành chính và các văn bản hướng dẫn thi hành" và giải Khuyến khích của tỉnh. Một năm sau, ông cùng đội thi ngành y tế tham gia và đạt giải cuộc thi "Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật giỏi tỉnh Nghệ An".

Thanh tra viên Nguyễn Đức Thuận, Sở Y tế Nghệ An: Ngôi sao trong nhiều cuộc thi tìm hiểu pháp luật - Hình 2 ADVERTISEMENT

Có những bài thi ông Thuận kỳ công thực hiện, nặng tới 12kg.

Mới đây nhất, vào 2021, hưởng ứng cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật về phòng chống tham nhũng" do Thanh tra Chính phủ tổ chức phát động, ông Thuận là 1 trong 26 người đạt giải thưởng cá nhân trên cả nước. Điều đáng lưu ý, ông là người duy nhất trong ngành Y tế và là người duy nhất ở tỉnh Nghệ An đạt giải cuộc thi này.

ADVERTISEMENT

Ông Thuận chia sẻ: "Đến với cuộc thi này, là một cán bộ thanh tra, tôi nêu cao tinh thần trách nhiệm, hết sức hăng hái, say mê, trăn trở, nghiên cứu, tìm tòi; đồng thời tích cực học hỏi, liên hệ với các cơ quan chức năng như Ban Nội chính Tỉnh ủy, Thanh tra tỉnh, Sở Tư pháp... để cập nhật các tài liệu tham khảo, phục vụ cho việc hoàn thiện bài dự thi".

Suốt hơn 1 tháng trời miệt mài nghiên cứu, tranh thủ tối đa ngày nghỉ và thời gian ngoài giờ hành chính, thậm chí thức khuya đến tận 2h sáng, ông đã tìm được nhiều thông tin quý giá để hoàn thành bài viết với 7 quyển, mỗi tập từ 400 - 450 trang, tổng trọng lượng hơn 12kg. Bài thi được Ban Tổ chức đ.ánh giá cao.

Với ông, mỗi lần tham gia các cuộc thi là cơ hội để bản thân tìm hiểu thêm kiến thức pháp luật. "Ngoài mong muốn đạt giải thưởng cao từ các cuộc thi, bản thân tôi thu nhận kiến thức nhiều hơn, có cơ hội trau dồi chuyên môn. Đồng thời, từ kiến thức này giúp tôi tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến bạn bè, đồng nghiệp, người dân nơi mình sinh sống", ông Thuận chia sẻ.

Dấn thân vào công việc khó khăn, nhạy cảm

Hơn 20 năm công tác, yếu tố vô tư, khách quan của người thanh tra và thượng tôn pháp luật được ông Thuận tâm niệm đặt lên hàng đầu. Khi tham gia các cuộc thanh, kiểm tra, ông đã có nhiều sáng kiến được vận dụng hiệu quả vào thực tiễn công tác. Ông Thuận còn có nhiều bài viết nghiên cứu chuyên sâu về các vấn đề nghiệp vụ, được đúc kết trong quá trình công tác. Nhiều bài viết mang tính trao đổi nghiệp vụ, đưa ra quan điểm của mình dưới góc nhìn đa dạng và toàn diện vấn đề của ông, đã được đăng tải trong tạp chí chuyên ngành.

Nói thêm về đặc thù công việc, ông Thuận chia sẻ: "Công tác thanh tra y tế được xem là lĩnh vực nhạy cảm, bởi liên quan đến việc thực hiện các chế độ chính sách, xem xét giải quyết khiếu nại, tố cáo là chủ yếu. Do vậy, người cán bộ thanh tra phải thực sự sáng suốt, phải đến tận nơi, xem tận chỗ và đi đến ngọn nguồn. Đồng thời, cán bộ thanh tra cũng phải bản lĩnh, nhanh nhạy, linh hoạt. Tôi luôn tự ý thức nỗ lực trau dồi các yếu tố đó để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao".

Quá trình công tác, ông chia sẻ không ít lần đứng trước sự lựa chọn khó khăn, nhạy cảm; nhưng luôn lấy sự tuân thủ quy định pháp luật lên hàng đầu. "Trong công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư, khiếu tố thì người thanh tra phải luôn lắng nghe và thấu hiểu. Đặc biệt phải khách quan, toàn diện trước các vấn đề mà người dân khiếu nại. Tất cả phải hợp tình, bám sát các quy định pháp luật", ông nói.

ADVERTISEMENT

Ông Thuận hiện còn là cộng tác viên xây dựng pháp luật của Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An; cộng tác viên xây dựng và kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật của UBND tỉnh; Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Công đoàn ngành Y tế; thành viên Đội Phòng chống tệ nạn xã hội Nghệ An... Đảm nhận nhiều nhiệm vụ nhưng chưa bao giờ ông từ chối hay nề hà bất cứ công việc nào cấp trên giao phó.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30Thiếu gia Đức Phạm tuyên bố “sốc” trước tòa để ngăn Diệp Lâm Anh không được nuôi 2 con?03:55Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Con trai Ngô Kiến Huy tròn 11 tuổi: Sống sung túc bên trời Tây, không muốn gặp lại bố ruột03:30Nờ Ô Nô bị khui clip lên giọng kể công, trách cư dân mạng về vụ làm từ thiện giữa tin hoàn lương03:31Cảm động hình ảnh ông bố shipper cho con ngồi vào giỏ hàng tránh rét mướt mùa đông00:52Soi profile cậu út nhà Phú Cường đang “hot rần rần” trên MXH sau đám cưới 100 tỷ03:57"Hot girl Croatia" gây nóng mắt, càng bị chê thì càng mặc thiếu vải ở World Cup 202203:39Quang Linh Vlog gặp "biến căng" ở Angola, bị lừa lòng tin giống Thùy Tiên, công an đến can thiệp?03:44Bố Phúng Phính chê Cường Martin: Kiếm bao nhiêu tiền nhờ con gái mà cho mỗi cái điện thoại03:01Quang Linh Vlog vừa báo tin buồn không về VN ăn Tết, Thùy Tiên liền thẹn thùng "nhắc khéo"?03:31Chồng Đoàn Di Băng bị nghi là 'đại gia ảo', lập tức đáp trả khiến dân tình 'muối mặt'03:31Đại gia tổ chức đám cưới 100 tỷ cho con gái: Đi lên từ 2 bàn tay trắng00:19Quang Linh Vlog ở Angola xa xôi, Thùy Tiên ẩn ý chuyện yêu xa, về quê thăm “mẹ chồng”?04:03Tặng Hải Vót cây xăng, Kim Liên vẫn phải rửa cả đống bát ngày ra mắt01:07Đại gia Phú Cường: Tổ chức "siêu đám cưới" 100 tỷ cho con gái cưng, đi lên từ bàn tay trắng05:01Cười té ghế với clip 'báo thủ mùa World Cup' của 1977 vlog03:11Quang Linh không giận vì bị Lindo ‘báo’ vụ Thùy Tiên, trái lại còn có hành động vô cùng ấm áp03:49Chàng trai Trung Đông từng bị trục xuất vì quá đẹp trai 9 năm trước, bất ngờ với cuộc sống hiện tại 03:26
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội nâng cấp lên mô hình đại học
15:50:23 05/12/2022
Che giấu xuất thân gốc Á khi nộp đơn vào đại học Mỹ
15:01:58 05/12/2022
Vỡ mộng khi chi tiền tỷ để mua suất vào đại học Mỹ
11:05:47 06/12/2022
Nhiều đồ dùng dạy học tự làm của giáo viên Đắk Lắk thân thiện với môi trường
15:14:45 05/12/2022
GS Ngô Bảo Châu: Giáo trình toán quá cũ, cần nghiên cứu, thay đổi dạy - học
15:18:33 05/12/2022
Học viên giáo dục thường xuyên TPHCM chỉ được chuyển môn học khi kết thúc năm
05:01:21 07/12/2022
Bao giờ Việt Nam có 1 hội đồng riêng chuyên ra đề và chấm thi VSTEP?
22:01:30 05/12/2022
Đảo Bình Hưng thiếu giáo viên
19:08:27 06/12/2022
'Kỳ phùng địch thủ' của Harvard: Đào tạo toàn tinh hoa nước Mỹ, 75 giải Nobel
15:26:41 05/12/2022
Bỏ 'trường', ĐH Bách khoa Hà Nội dùng tên tiếng Anh nào?
02:10:40 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Diễm Hương: Hoa hậu 'nói dối', 2 đời chồng ở tuổi 32 giờ phải bán hàng online kiếm thêm thu nhập
08:58:09 07/12/2022
Tố My hát tại đám cưới đại gia ở miền Tây, cát-xê trị giá bằng một chiếc xe hơi?
11:38:14 07/12/2022
Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'cực gắt', gọi Shark Thủy là 'trọc phú dùng tiền dân đi lòe dân'
10:35:18 07/12/2022
Trang Nemo hớn hở đi làm tóc mới chỉ 70k hậu lùm xùm kiện tụng, diện mạo mới thấy quen quen!
10:58:44 07/12/2022
Diệp Lâm Anh “tự đ.ánh lạc hướng bản thân" sau khi hai con bị chia cắt
08:38:27 07/12/2022
Hyun Bin phờ phạc sau khi chăm bà xã Son Ye Jin trong thời gian ở cữ, quý tử lộ khoảnh khắc cực yêu
10:45:08 07/12/2022
Hương Giang có động thái lạ hậu tin đồn Matt Liu có tình mới: "Anh chờ em được không?"
09:37:10 07/12/2022
Trượt thể dục 5 lần, nữ sinh khóc nức nở điện mách mẹ
09:01:31 07/12/2022
Nờ Ô Nô tiếp tục đi từ thiện, bức xúc vì bị nhiều người lợi dụng video
09:30:10 07/12/2022
Chiếc váy cưới đặc biệt của cô dâu trong siêu đám cưới ở Kiên Giang
11:34:16 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Đại học đa lĩnh vực - xu hướng được nhiều nước lựa chọn

07:01:32 07/12/2022
Theo các chuyên gia, đã đến lúc cần có các đại học đa lĩnh vực đích thực. Tuy nhiên, để đại học đa lĩnh vực thực sự trở thành những quả đấm thép của giáo dục đại học Việt Nam, nhằm đón nhận những sứ mệnh cao hơn trước đà phát triển của ...

Hungary cấp 200 học bổng đại học, sau đại học cho công dân Việt Nam

06:10:29 07/12/2022
Năm 2023, Chính phủ Hungary cấp 200 học bổng cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Hungary với nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, kinh tế, nghệ thuật, công nghệ thông tin, sư phạm, khoa học sức khỏe

'Choáng' với độ khó đề Văn của kỳ thi khốc liệt hàng đầu thế giới

06:08:48 07/12/2022
Không chỉ sĩ tử Trung Quốc, nhiều học sinh nước ngoài cũng khóc thét khi đọc đề thi Đại học môn Ngữ văn của đất nước tỷ dân

5 trường đại học định hướng 'lên đời' đại học

06:06:29 07/12/2022
Nhiều trường lớn đang lên kế hoạch chuyển đổi mô hình lên đại học với đa lĩnh vực, ngành đào tạo. Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, cả nước hiện có 267 cơ sở đào tạo bậc đại học (chưa tính khối an ninh quốc phòng). Với quyết định của Thủ tướn...

Học sinh lớp 10 có được chuyển đổi môn học lựa chọn?

06:04:44 07/12/2022
Trong trường hợp đặc biệt, thủ trưởng đơn vị sẽ xem xét quyết định nếu học sinh, học viên có nguyện vọng chuyển đổi môn học lựa chọn

Đại học Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh tổ chức ngày hội đón tân sinh viên

06:03:32 07/12/2022
Trường Đại học Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh vừa tổ chức ngày hội đón tân sinh viên niên khóa 2022 với sự tham dự của hơn 5 nghìn tân sinh viên, các sinh viên, cán bộ, giảng viên nhà trường

Phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Cambridge

06:02:49 07/12/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Cambridge, với các chứng chỉ được cấp: A2 Key English Test (KET), B1 Preliminary English Test (PET), B2 First Certificate in English (FCE)

Phát triển câu lạc bộ Ngoại ngữ trong trường học song hành lượng và chất

04:10:50 07/12/2022
Tổ chức câu lạc bộ (CLB) Ngoại ngữ trong trường học giúp nâng cao kết quả dạy - học. Tuy nhiên, cần có giải pháp cụ thể, phù hợp để không chỉ phủ CLB này ở các trường học, mà còn bảo đảm hoạt động chất lượng, hiệu quả
ADVERTISEMENT

Trường Đại học Luật Hà Nội mở rộng các hình thức hợp tác với Trường Luật, Đại học Washington, Hoa Kỳ

03:10:32 07/12/2022
Ngày 05/12/2022 TS. Đoàn Trung Kiên – Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội đã cùng đoàn công tác của trường đến thăm, làm việc và ký Bản ghi nhớ hợp tác với Trường Luật, Đại học Washington, Hoa Kỳ

Mở rộng cơ hội tiếp cận giáo dục chất lượng cao cho học sinh Việt Nam

21:07:36 06/12/2022
Chiều 5/12, Tập đoàn Giáo dục EQuest (Equest) và Tập đoàn Giáo dục Khôi Nguyên (KNE) đã tổ chức Lễ công bố kí kết hợp tác chiến lược

Học sinh chuyển tổ hợp môn: nhiều vấn đề nảy sinh, trường đợi Bộ hướng dẫn

21:05:42 06/12/2022
Thầy Nguyễn Văn Hai: Nhà trường sẽ phân công các giáo viên thiếu tiết dạy bổ túc cho học sinh để bù vào số tiết chuẩn mà giáo viên còn thiếu

Không xây dựng trường thành viên trong Đại học Bách khoa Hà Nội

20:07:24 06/12/2022
Thông tin về chuyển đổi, Đại học Bách khoa Hà Nội khẳng định thực hiện phân cấp tự chủ mạnh nhưng không phân lập, không xây dựng các trường đại học thành viên

Nội dung giáo dục địa phương: Tăng tiết để đảm bảo chương trình

20:05:41 06/12/2022
Theo Chương trình Giáo dục phổ thông mới, nội dung giáo dục địa phương (GDĐP) là môn học bắt buộc và được triển khai dạy 1 tiết/tuần. Tuy nhiên, Tài liệu GDĐP tỉnh chậm được phê duyệt và in ấn nên đến tuần 12 của năm học 2022 - 2023 (từ...

Sĩ quan trẻ đam mê học tiếng Anh

19:10:43 06/12/2022
Là cán bộ, sĩ quan trẻ công tác tại BĐBP Kiên Giang, thời gian qua, Trung úy Lý Minh Dương luôn nỗ lực không ngừng học tập, nâng cao trình độ chính trị, nghiệp vụ, pháp luật; đồng thời, trau dồi tiếng Anh để hoàn thành tốt chức trách, n...

Truyền lửa đam mê môn Lịch sử cho học sinh

19:07:42 06/12/2022
Bằng tình yêu đối với môn Lịch sử, thầy Lê Quang Dũng (sinh năm 1983, giáo viên Trường THCS Âu Cơ, TP. Nha Trang) đã truyền lửa đam mê, thổi hồn vào những con số, sự kiện để khơi gợi cảm hứng cho học sinh (HS) đối với môn học này. Nhiều...

Đoàn Việt Nam thắng lớn tại Kỳ thi Toán và khoa học quốc tế- IMSO 2022

19:05:22 06/12/2022
Kinhtedothi – Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, đoàn học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế năm 2022 (IMSO 2022) đã xuất sắc giành 19 Huy chương
ADVERTISEMENT

Công nhận tín chỉ đào tạo: Chuyển động từ nhà trường

18:07:38 06/12/2022
Đào tạo theo tín chỉ là xu hướng được hầu hết trường đại học thực hiện, giúp các trường thiết kế chương trình thuận lợi hơn

Kon Tum linh hoạt khắc phục tình trạng thiếu giáo viên

18:05:51 06/12/2022
Thực hiện dồn lớp, sáp nhập trường, điều chuyển bố trí giáo viên dạy liên trường, liên cấp..., đó là những giải pháp linh hoạt mà ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum đang thực hiện để khắc phục tình trạng thiếu giáo viên, đảm bảo côn...

Cảnh giác với các lớp luyện thi

17:07:35 06/12/2022
Với ngân hàng câu hỏi chuẩn hóa lớn và lượng câu hỏi được bổ sung theo từng năm, việc thí sinh học ở các trung tâm không có tác dụng để nâng cao kết quả của các bài thi đ.ánh giá năng lực, tư duy

Chàng trai nhà nghèo hiện thực hóa giấc mơ Olympic

17:05:45 06/12/2022
Bằng sự nỗ lực trong học tập, Cao Văn Đông- học sinh trường THPT chuyên Đại học Sư phạm đã hoàn thành ước mơ tham dự và đạt giải tại kỳ thi Olympic

Một số trường học thử nghiệm giảng dạy bằng công nghệ metaverse

16:08:55 06/12/2022
Từ bục giảng truyền thống với bảng đen phấn trắng cho tới việc học tập dưới những màn hình lớn và các thiết bị VR cho phép sinh viên bước vào thế giới ảo (metaverse) đang được thử nghiệm và phát triển tích cực tại nhiều trường học

Giải quyết kịp thời phụ cấp thâm niên cho nhà giáo

16:08:32 06/12/2022
Mức thuê khoán thấp, thời gian giáo viên nghỉ hè, nghỉ thai sản không được hỗ trợ, không được đóng Bảo hiểm xã hội… khiến nhiều trường học trên địa bàn tỉnh rất khó khăn trong việc giữ chân giáo viên hợp đồng định mức. Chưa kể, vì nhiều...

Bộ 3 chương trình câu lạc bộ độc đáo tại trường mầm non Tân Thời Đại - Fun Academy

16:08:12 06/12/2022
Bộ 3 chương trình đặc biệt: FAPC sau giờ (FAPC After School), FAPC Well-Being Day thứ 7 và FAPC Tiền Tiểu học (FAPC Preschool) giúp trẻ 1-6 tuổi phát triển kỹ năng tiếng Anh, năng khiếu, phát triển và kích hoạt tư duy về Ngôn ngữ, Toán ...

Cô giáo truyền ngọn lửa đam mê

16:07:38 06/12/2022
Luôn tâm niệm Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng về tự học và sáng tạo , cô giáo Trịnh Thị Hiền - Trường Trung học cơ sở (THCS) Thị trấn Thường Xuân đã không ngừng nỗ lực, học hỏi trong sự nghiệp trồng người của mình. Cô Hiền vinh d...

Có cần năm nào giáo viên cũng họp hành, bỏ phiếu kín chọn sách giáo khoa?

16:07:31 06/12/2022
Môn Ngữ văn 6,7 đã chọn sách thuộc bộ A nhà xuất bản A thì trường nào năm lớp 8, 9 lại lựa chọn lại sách thuộc bộ B?

Làm sao lấp đầy khoảng trống hỗ trợ tâm lý học sinh?

16:07:18 06/12/2022
Công tác tư vấn tâm lý trong nhà trường rất quan trọng, giúp học sinh gặp khó khăn tìm hướng giải quyết phù hợp. Tuy nhiên, do thiếu cơ chế và chế độ nên việc tư vấn tâm lý học đường vẫn còn những khoảng trống chưa thể lấp đầy

Huyện Nghi Lộc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

16:06:46 06/12/2022
Với nhiều giải pháp thiết thực cùng sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, công tác xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia của huyện Nghi Lộc trong những năm qua đã đạt được nhiều kết quả tích cực
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Ngọc Châu ngày càng tăng sức hút ở quốc tế: Missosology hết khen ngợi lại còn đăng hẳn bài chúc mừng

Tv show

14:45:57 07/12/2022
Dù chưa chính thức bước vào Miss Universe 2022 nhưng Ngọc Châu đang nhận được sự quan tâm khá nhiều từ fan sắc đẹp và các chuyên trang quốc tế

Nàng đảm bật mí cách làm kẹo chuối đơn giản mà thơm ngon đón Tết

Ẩm thực

14:45:47 07/12/2022
 Không chỉ thơm ngon, kẹo chuối còn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao. Kẹo chuối vốn là món kẹo được nhiều người yêu thích trong ngày Tết. Hôm nay Emdep.vn sẽ cùng bạn vào bếp thực hiện cách làm kẹo chuối đơn giản, thơm ngon đón Tết c...

Dự án xe điện tự lái của Apple đang gặp nhiều trở ngại

Ôtô

14:41:29 07/12/2022
Có lẽ Apple nên tiếp tục gắn bó với những chiếc iPhone. Theo báo cáo mới từ Bloomberg, Apple đang thu nhỏ thiết kế của chiếc xe tự lái đầu tiên và thậm chí nhiều khả năng sẽ trì hoãn việc ra mắt sản phẩm

Đại đô thị VSIP Bắc Ninh - Nơi ước đến, chốn mong về

Đời sống

14:40:35 07/12/2022
Những thách thức về môi trường sống bị đe dọa bởi dịch bệnh, ô nhiễm khiến con người có xu hướng dịch chuyển khỏi trung tâm thành phố đông đúc sang các đô thị vệ tinh. Trong đó thành phố Từ Sơn với vai trò là cửa ngõ và là đô thị vệ tin...

10 phim Hoa ngữ xuất sắc nhất 2022: Triệu Lệ Dĩnh lọt top 3 với số điểm chạm đỉnh sự nghiệp!

Phim châu á

14:39:20 07/12/2022
Triệu Lệ Dĩnh ghi tên mình vào danh sách những diễn viên có phim hay nhất năm 2022

Chỉ vì tip 4.000 đồng, nữ khách hàng bị shipper báo cảnh sát tìm đến tận nhà?

Netizen

14:36:41 07/12/2022
Câu chuyện về một shipper tại Trung Quốc bỗng dưng âm thầm báo cảnh sát sau khi nhận được tiền tip từ nữ khách hàng đã tạo nên tình huống dở khóc dở cười

BXH Billboard bị "xâm chiếm" bởi nhạc Giáng sinh

Nhạc quốc tế

14:35:27 07/12/2022
Mặc dù chỉ mới đầu tháng 12 nhưng đã có 6 ca khúc Giáng sinh kinh điển lọt top BXH Billboard Hot 100

Em trai muốn 'sang chấn tâm lý' vì trình tiếng Anh quá tệ của chị gái

Clip hay

14:28:05 07/12/2022
Em trai nhờ chị gái kiểm tra từ vựng tiếng Anh để mai đi thi nhưng không hiểu chị đang đọc phương ngữ gì

Lê Thúy 7 năm kết hôn vẫn chưa có tin vui, nổ lực cải thiện hình thể

Sao việt

14:27:57 07/12/2022
Sau 7 năm kết hôn với diễn viên Đỗ An, cả hai vẫn chưa có tin vui và đang nỗ lực tìm con. Nữ người mẫu từng cho biết cân nặng của mình cũng là trở ngại và mối lo cho việc có em bé

Cha Eun Woo có gì mà 'dám' vượt Lee Min Ho, trở thành mỹ nam hot nhất MXH?

Sao châu á

14:26:27 07/12/2022
Mới đây, với tư cách những đại sứ thương hiệu Dior khu vực Hàn Quốc, Cha Eun Woo (ASTRO) và Sehun (EXO) là hai ngôi sao Hàn Quốc tham dự sự kiện Dior Men Fall 2023, giới thiệu bộ sưu tập thời trang nam mới của nhà mốt Dior ở khu quần th...

Bảng giá xe số Yamaha tháng 12/2022

Xe máy

14:18:03 07/12/2022
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe số Yamaha tháng 12/2022. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT

Hans: Chú ngựa thiên tài biết đọc và đếm

Chuyện lạ

14:09:41 07/12/2022
Hans là một chú ngựa thông minh, nó cũng là con ngựa đầu tiên có thể học được cách đọc và đếm dưới sự dạy dỗ của con người

Lực lượng Chính phủ Somalia giành lại kiểm soát thị trấn trọng điểm

Thế giới

13:55:00 07/12/2022
Ngày 6/12, Tổng thống Somalia Hassan Sheikh Mohamud cho biết quân đội và các lực lượng dân quân nước này đã giành lại một thị trấn chiến lược bị lực lượng Hồi giáo cực đoan Al-Shabaab chiếm giữ kể từ năm 2016