Chốt sổ vòng Tuyên chiến, nam sinh lớp 11 đánh bại cao thủ chứng tỏ năng lực không gian siêu Việt tại Siêu trí tuệ Việt Nam

Sở hữu năng lực tưởng tượng không gian vượt trội cùng phong thái thi đấu bình tĩnh, cẩn thận, cậu nam sinh lớp 11 đã xuất sắc chinh phục thử thách, mang đến trận đấu đầy cảm xúc chốt sổ vòng Tuyên chiến.

Khép lại tập 8 với nhiều cảm xúc xen lẫn, trận đấu cuối của vòng Tuyên chiến Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2 lên sóng ở tập 9 đã chứng khiến màn so tài đầy hấp dẫn và bất ngờ giữa các tài năng trí tuệ được mong chờ nhất.

Bộ tứ giám khảo Lại Văn Sâm, Tóc Tiên, Dương Anh Vũ và giám khảo khoa học PGS.TS Trần Thành Nam tiếp tục đồng hành cùng chương trình tại tập 9.

Tập cuối cùng của vòng 2 tiếp tục chào đón một tài năng trí tuệ mới đó là Nguyễn Cảnh Duy Anh , hiện là học sinh lớp 11 Trường Trung học Phổ thông Năng khiếu – Đại học quốc gia TP.HCM. Đến với chương trình, Duy Anh tự tin khiêu chiến với Hoàng Đình Anh Quốc – người đã xuất sắc chinh phục thử thách Kết nối 3 Miền ở vòng 1. Thử thách mà 2 chàng trai đối đầu ở vòng Tuyên chiến mang tên Mê cung thám hiểm .

Chốt sổ vòng Tuyên chiến, nam sinh lớp 11 đánh bại cao thủ chứng tỏ năng lực không gian siêu Việt tại Siêu trí tuệ Việt Nam - Hình 1

Anh Quốc

Chốt sổ vòng Tuyên chiến, nam sinh lớp 11 đánh bại cao thủ chứng tỏ năng lực không gian siêu Việt tại Siêu trí tuệ Việt Nam - Hình 2

Duy Anh

Ở thử thách này, trên sân khấu có 3 mê cung, mỗi mê cung chỉ có 1 đường ra duy nhất. Lần lượt từng mê cung được tách ra tùy ý thành 2 phần: trên – dưới, trước – sau, trái -phải để hình thành mê cung lập thể.

Tuyển thủ bước vào phía trong mê cung quan sát, sử dụng năng lực tưởng tượng không gian kết hợp ghi nhớ để suy luận và ghép các cặp mặt: trên – dưới, trước – sau, trái – phải để tự hình thành 3 mê cung nguyên vẹn ban đầu. Từ đó, tiến hành giải mã tìm đường ra cho mỗi mê cung. Ngoài ra, tuyển thủ còn phải tịnh tiến 3 đường ra vừa tìm được trong không gian để tìm giao điểm của chúng. Độ chính xác được ưu tiên, nếu chính xác như nhau thì tuyển thủ dùng ít thời gian hơn sẽ giành chiến thắng.

Chốt sổ vòng Tuyên chiến, nam sinh lớp 11 đánh bại cao thủ chứng tỏ năng lực không gian siêu Việt tại Siêu trí tuệ Việt Nam - Hình 3

Sân khấu của thử thách Mê cung thám hiểm

Đây là lần đầu tiên 2 tuyển thủ được thi đấu trong mê cung lập thể với diện tích lớn, điều này đòi hỏi cả 2 phải suy luận và tính toán thật kỹ càng trong việc xác định mê cung nào có ít độ khó nhất để bắt đầu.

Chiến thuật của Anh Quốc đó là tìm lối vào và lối ra trước, sau đó dựa trên lối vào lối ra để suy luận đường đi như thế nào là hợp lý nhất. Còn Duy Anh áp dụng chiến thuật quan sát nhanh nhất có thể và đặt mục tiêu giải trong 8 đến 9 phút. Tuy nhiên, đứng trong một không gian lập thể có diện tích lớn khiến cậu bạn cảm thấy ‘choáng’ vì phải xoay qua xoay lại rất nhiều lần, phải chú ý cả 2 bên mới nhớ vị trí các đường kẻ và suy ra được đường đi.

Chốt sổ vòng Tuyên chiến, nam sinh lớp 11 đánh bại cao thủ chứng tỏ năng lực không gian siêu Việt tại Siêu trí tuệ Việt Nam - Hình 4

2 thí sinh quan sát tìm đường đi cho 3 mê cung

Việc đứng phía trong mê cung khiến các đường đi bị ngược lại so với trí tưởng tượng, làm cho việc ghi nhớ khó hơn nên Duy Anh quyết định chạy ra ngoài và ghi vài nét đầu tiên là để chắc chắn đường đó có thể đi cả 2 mặt mà không gặp bất kì trở ngại nào đồng thời không phải nhớ quá nhiều.

Tình huống Duy Anh chạy ra ngoài để giải đề khiến Anh Quốc có một chút lo sợ. ‘Lúc mình làm mê cung trái – phải thì Duy Anh đã chạy rất nhanh ra ngoài trong khi mình vẫn còn ở trong để giải mê cung đó. Mình không thể nghĩ Duy Anh có thể giải trong một khoảng thời gian ngắn như vậy’ Anh Quốc nói.

Chốt sổ vòng Tuyên chiến, nam sinh lớp 11 đánh bại cao thủ chứng tỏ năng lực không gian siêu Việt tại Siêu trí tuệ Việt Nam - Hình 5

Duy Anh chọn cách ‘chậm mà chắc’ để đưa ra đáp án chính xác nhất

Chiến thuật mà Duy Anh áp dụng để tìm đường đi cho mê cung trái – phải và trước – sau đó là so sánh đối chiếu 2 đường đi mà bản thân cho là hợp lý ở một mặt. Sau đó đối chiếu ở mặt thứ 2 nếu không hợp lý chỗ nào thì rẽ lại đường hợp lý khác ở mê cung thứ nhất. Còn đối với mê cung trên – dưới thì cậu bạn sử dụng chiến thuật khác đó là dùng bước chân để xác định đường đi một cách dễ dàng.

Chốt sổ vòng Tuyên chiến, nam sinh lớp 11 đánh bại cao thủ chứng tỏ năng lực không gian siêu Việt tại Siêu trí tuệ Việt Nam - Hình 6

Anh Quốc ưu tiên về tốc độ khi thực hiện thử thách

Ngoài tính chính xác ở đáp án, Anh Quốc còn chú trọng về mặt thời gian để áp đảo đối thủ, vì vậy mà Anh Quốc đã thực hiện phần thi một cách thần tốc và bấm chuông chốt đáp án ở 7 phút 45 giây. Trong khi đó, dù khá hoảng khi đối thủ đưa ra tính hiệu chốt đáp án, Duy Anh vẫn hết sức bình tĩnh để hoàn thành nốt thử thách vì độ chính xác lúc này là rất cần thiết và sau đó chốt đáp án ở 19 phút 7 giây.

Ở phần kiểm tra kết quả, dù tìm được chính xác giao điểm nhưng sai lầm nhỏ khi xác định đường đi ở mê cung trên – dưới khiến Anh Quốc không thể hoàn thành trọn vẹn thử thách. Và việc đúng tuyệt đối cả 3 đường đi và giao điểm đã giúp Duy Anh khiêu chiến thành công, góp mặt trong biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2 .

Chốt sổ vòng Tuyên chiến, nam sinh lớp 11 đánh bại cao thủ chứng tỏ năng lực không gian siêu Việt tại Siêu trí tuệ Việt Nam - Hình 7

Khoảnh khắc Duy Anh trên bục vinh quang

Ở tập chốt sổ vòng Tuyên chiến chào đón sự trở lại của ’siêu dị nhân’ Lê Duy Bách – thí sinh đạt số điểm tuyệt đối 150 với màn vượt thử thách Số nguyên tố tung hoành gây ấn tượng mạnh ở vòng 1. Cùng so tài với Duy Bách trong trận đấu lịch sử này là Hoàng Hiệp – nam sinh trường Y đạt hơn 40 giải thưởng Toán học, từng mở màn vòng 1. Tại vòng Tuyên chiến này, cả 2 đối đấu nhau ở thử thách mang tên Logic siêu tung hoành .

Chốt sổ vòng Tuyên chiến, nam sinh lớp 11 đánh bại cao thủ chứng tỏ năng lực không gian siêu Việt tại Siêu trí tuệ Việt Nam - Hình 8

Duy Bách

Chốt sổ vòng Tuyên chiến, nam sinh lớp 11 đánh bại cao thủ chứng tỏ năng lực không gian siêu Việt tại Siêu trí tuệ Việt Nam - Hình 9

Hoàng Hiệp

Logic tung hoành là một trong những hạng mục đỉnh cao toán học được mong chờ nhất tại Siêu trí tuệ Việt Nam . Một lần nữa, tổ khoa học của chương trình sẽ biến những con số này thành những bài toán phức tạp với những chuyển động không ngừng để nâng cấp hạng mục này như một lời thách thức gửi đến các tuyển thủ của biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2 .

Trên màn hình, vô số viên bi chuyển động không ngừng với nhiều sắc màu kết hợp với các con số khác nhau. Trong đó, có 5 tổ hợp màu sắc và con số khi ghép lại với nhau sẽ tạo ra một quy luật toán học riêng biệt.

Tuyển thủ quan sát, tính toán kết hợp với việc suy luận để điền vào các ô số còn trống của mỗi màu để đạt được giới hạn của não bộ. Sau khi tìm được 5 ô số đó, tuyển thủ phải tiếp tục tìm ra quy luật và giải mã mật khẩu cuối cùng của chương trình. Có tổng cộng 3 vòng thi, mỗi vòng độ khó và số điểm sẽ tăng lên. Trong trường hợp đưa ra đáp án sai, điểm sẽ thuộc về đối phương. Tuyển thủ nào có tổng điểm cao hơn sẽ giành chiến thắng.

Chốt sổ vòng Tuyên chiến, nam sinh lớp 11 đánh bại cao thủ chứng tỏ năng lực không gian siêu Việt tại Siêu trí tuệ Việt Nam - Hình 10

2 thí sinh thực hiện đề thi với độ khó tăng dần

3 vị ban giám khảo PGS.TS Trần Thành Nam, Tóc Tiên, Lại Văn Sâm lần lượt chọn 3 đề thi cho 2 đấu thủ.

Nhìn vào đề bài ở vòng 1, Duy Bách cho biết, các quy luật đưa ra không có nhiều thách thức về mặt toán học cho lắm. Tuy nhiên con số di chuyển chậm lại là con dao 2 lưỡi, nếu sót một con số thôi mà đó lại là một con số quan trọng để thiết lập quy luật của mình thì đó là một điều cực kỳ tai hại khi phải chờ rất lâu để con số đấy quay trở lại, vô hình chung sẽ tạo lợi thế thời gian cho đối phương.

Với độ khó vừa phải, Hoàng Hiệp cũng nhanh chóng tìm ra quy luật cho đề bài này: ‘Sau khi giải 2 con số ở màu đỏ và màu xanh thì mình cảm thấy con số màu xanh ngọc nhỏ hơn con số màu đỏ nhưng mà về quy luật logic thì con số màu xanh ngọc là con số thứ 2 trong dãy quy luật cuối cùng, điều đó dẫn mình đến tư duy là liệu có một quy luật nào đặc biệt ở đây hay không. Sau khi giải được quy luật thứ 3 thì mình cảm nhận được cái quy luật ứng dụng của dãy Fibonacci của toán học nên mình tiếp tục tính toán các dãy tiếp theo khá thuận lợi’ .

Chốt sổ vòng Tuyên chiến, nam sinh lớp 11 đánh bại cao thủ chứng tỏ năng lực không gian siêu Việt tại Siêu trí tuệ Việt Nam - Hình 11

Duy Bách thi đấu với chiến thuật ‘chậm mà chắc’

Sau 2 phút 5 giây, Hoàng Hiệp bấm chuông xác nhận đáp án. Theo chàng trai, nếu để Duy Bách bấm trước thì mọi cơ hội của bản thân sẽ kết thúc, cho nên nếu nắm chắc 70-80% thì có thể bấm ngay.

Khi Hoàng Hiệp hoàn thành phần thi trước, Duy Bách bày tỏ có phần nhỏ lo lắng, tuy nhiên Bách quan niệm trò chơi này không hoàn toàn là trò chơi về tốc độ mà nó là trò chơi của sự chính xác. Vì vậy chàng trai vẫn rất điềm tĩnh giải quyết bài toán của mình và bấm chuông chốt kết quả ở 5 phút 48 giây.

Kết quả vòng 1, cả 2 thí sinh đều đưa ra đáp án chính xác 5 con số ở 5 màu và ẩn số cuối cùng, tuy nhiên việc sử dụng thời gian ngắn hơn đã giúp Hoàng Hiệp dành 1 điểm cho mình.

Chốt sổ vòng Tuyên chiến, nam sinh lớp 11 đánh bại cao thủ chứng tỏ năng lực không gian siêu Việt tại Siêu trí tuệ Việt Nam - Hình 12

Tốc độ giải đề của Hoàng Hiệp khiến giám khảo lẫn khán giả kinh ngạc

Tiếp đến vòng 2, khối lượng các phép toán được sử dụng nhiều hơn, đa dạng hơn và tính gây nhiễu khi các viên bi di chuyển đã làm gián đoạn khả năng tiếp nhận hình ảnh và thông tin rất nhiều.

Với Hoàng Hiệp, quy luật ở vòng 2 có phần trùng lặp với vòng 1. Cụ thể, Hiệp cho rằng ở đề 2 này quy luật đồng với quy luật ô màu đỏ của đề thứ nhất: ‘Ấn tượng về ô màu đỏ của đề thứ nhất vẫn lưu dấu ấn đó nên sẽ tiếp tục truy xét các con số’. Ngoài ra, Hoàng Hiệp phát hiện, trong khi Duy Bách từ tốn viết số và phải nhìn xuống mới viết thì việc bản thân có thói quen vừa nhìn vừa viết và viết rất nhanh đã giúp anh chàng có lợi thế thời gian tốt hơn Duy Bách ở khâu quan sát số.

Ở vòng này, Duy Bách hoàn thành các ô giá trị trước song việc đắn đo ở ô số màu xám vì rơi vào góc chết đã khiến anh chàng phải trả giá khi Hoàng Hiệp bấm chuông xác nhận đáp án trước ở 2 phút 28 giây. Coi đó như một bước lùi và đặt mục tiêu là tìm lại đà để có thể lội ngược dòng, Duy Bách vẫn bình tĩnh hoàn thành phần thi trong 4 phút 22 giây. Kiểm tra kết quả, cả 2 đều có đáp án trùng khớp với đáp án của chương trình. Tuy nhiên, một lần nữa việc nhấn chuông trả lời trước đã mang về 2 điểm cho Hoàng Hiệp.

Chốt sổ vòng Tuyên chiến, nam sinh lớp 11 đánh bại cao thủ chứng tỏ năng lực không gian siêu Việt tại Siêu trí tuệ Việt Nam - Hình 13

Hoàng Hiệp có nhiều lợi thế về mặt thời gian

Vòng 3 diễn ra vô cùng quyết liệt khi Duy Bách bắt buộc bản thân phải dành điểm để có thể cân bằng trận đấu. Việc các con số di chuyển nhanh hơn đã gây không ít khó khăn cho cả Duy Bách và Hoàng Hiệp ở khâu quan sát. Riêng với Hoàng Hiệp, hình ảnh con số trùng lắp gây cản trở lớn trong việc phân biệt các con số. Ngoài ra quy luật ở vòng 3 tương đối khó, đặc biệt có rất nhiều phép nhân và phép cộng trừ kết hợp với nhau cũng là một khó khăn lớn.

Sử dụng chiến thuật ưu tiên về tốc độ, Hoàng Hiệp tiếp tục là người bấm chuông trước, đưa ra đáp án chính xác và dành thêm 3 điểm. Kết thúc 3 vòng thi, Hoàng Hiệp dành chiến thắng tuyệt đối 6-0 và tiếp tục là thành viên của biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2 trước sự thán phục của giám khảo và khán giả theo dõi chương trình.

Chốt sổ vòng Tuyên chiến, nam sinh lớp 11 đánh bại cao thủ chứng tỏ năng lực không gian siêu Việt tại Siêu trí tuệ Việt Nam - Hình 14

Phần kiểm tra kết quả diễn ra hết sức hồi hộp

Tiếc nuối khi phải dừng lại tại đây, Duy Bách chia sẻ: ‘Tới lúc này em vẫn thấy có một điều mà từ trước đến giờ khi tham gia bất cứ kỳ thi gì nó vẫn luôn đúng đó là tâm lý thi đấu vẫn là thứ em yếu nhất. Có lẽ hôm nay điểm rơi phong độ của em nó không đạt tới hạn nên tốc độ tính toán cũng không được như ý của em cho lắm. Tất nhiên em sẽ không phủ nhận, thật sự với tốc độ chơi của Hoàng Hiệp ngày hôm nay thì chiến thắng của em ấy là quá xứng đáng’ .

Chốt sổ vòng Tuyên chiến, nam sinh lớp 11 đánh bại cao thủ chứng tỏ năng lực không gian siêu Việt tại Siêu trí tuệ Việt Nam - Hình 15

Hoàng Hiệp khoảnh khắc nhận lại chiếc cup danh giá sau chiến thắng áp đảo

Tập 9 đã kết thúc vòng Tuyên Chiến để mở màn cho Vòng 3 – trận chung kết giữa top siêu trí tuệ đứng ở thứ hạng cao nhất của cả 2 mùa.

Tập 10 Siêu trí tuệ Việt Nam – Mùa 2 sẽ được phát sóng lúc 20h Thứ 7 – 23/01/2021 đồng thời trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢITRÍ và ứng dụng VieON.

Siêu trí tuệ: Nam sinh trường Y so găng cùng "siêu dị nhân" 150 điểm, mới chào sân đã đối đáp kịch tính khiến Trấn Thành phấn khích

Kết thúc tập 8 với nhiều cảm xúc đan xen, Siêu Trí Tuệ Việt Nam - Mùa 2 "chốt đơn" vòng Tuyên Chiến với tập 9 đầy bất ngờ.

Tập 9 Siêu trí tuệ Việt Nam sẽ kết thúc vòng Tuyên Chiến để mở màn cho Vòng 3 - trận chung kết giữa top siêu trí tuệ đứng ở thứ hạng cao nhất của cả 2 mùa. Bộ tứ giám khảo Lại Văn Sâm, Tóc Tiên, Dương Anh Vũ và giám khảo khoa học PGS.TS Trần Thành Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng chương trình tại tập 9.

Siêu trí tuệ: Nam sinh trường Y so găng cùng siêu dị nhân 150 điểm, mới chào sân đã đối đáp kịch tính khiến Trấn Thành phấn khích - Hình 1

Siêu trí tuệ: Nam sinh trường Y so găng cùng siêu dị nhân 150 điểm, mới chào sân đã đối đáp kịch tính khiến Trấn Thành phấn khích - Hình 2

Siêu trí tuệ: Nam sinh trường Y so găng cùng siêu dị nhân 150 điểm, mới chào sân đã đối đáp kịch tính khiến Trấn Thành phấn khích - Hình 3

Siêu trí tuệ: Nam sinh trường Y so găng cùng siêu dị nhân 150 điểm, mới chào sân đã đối đáp kịch tính khiến Trấn Thành phấn khích - Hình 4

Siêu trí tuệ: Nam sinh trường Y so găng cùng siêu dị nhân 150 điểm, mới chào sân đã đối đáp kịch tính khiến Trấn Thành phấn khích - Hình 5

Trận đấu đáng mong đợi nhất gọi tên Duy Bách - "siêu dị nhân" 150 điểm và nam sinh trường Y đạt hơn 40 giải thưởng toán học - Hoàng Hiệp. Màn đối đáp kịch tính giữa cả 2 ngay phần chào sân đã khiến dàn giám khảo và khán giả hào hứng hơn bao giờ hết. Trước khi lâm trận, Hoàng Hiệp tự tin khẳng định với các giám khảo: "Em là một thí sinh cũ nhưng chơi một năng lực hoàn toàn mới. Ở vòng 1, em đã có năng lực tưởng tượng không gian, đó cũng chưa phải sở trường lớn nhất của em. Em cảm thấy khả năng tính toán logic của em cũng không tệ nên em quyết định đấu một trận đại số với anh Bách".

MC Trấn Thành khá phấn khích trước sự tự tin của Hoàng Hiệp và cũng nóng lòng chờ đợi màn đối đáp của Duy Bách. Bình tâm như "người đi trên dây", Duy Bách nhẹ nhàng đáp lời: "Cá nhân em thì năng lực của em cũng ở mức không tệ, thứ nhất là qua những gì em đã chứng minh ở vòng 1 thì cũng khó có thể nói là em tệ được". Màn đối đáp giữa 2 siêu trí tuệ đỉnh cao về toán học khiến cả trường quay một phen cười nghiêng ngả và thán phục độ thông minh của 2 bạn.

Siêu trí tuệ: Nam sinh trường Y so găng cùng siêu dị nhân 150 điểm, mới chào sân đã đối đáp kịch tính khiến Trấn Thành phấn khích - Hình 6

Hứa hẹn là một trận đấu lịch sử, Hoàng Hiệp - người mở màn vòng 1 sẽ đối đầu với "siêu dị nhân" Duy Bách - người chốt sổ vòng 1 với thử thách Logic siêu tung hoành tại vòng Tuyên Chiến này. Logic tung hoành là một trong những hạng mục đỉnh cao toán học được mong chờ nhất tại Siêu Trí Tuệ Việt Nam. Một lần nữa, tổ khoa học của chương trình sẽ biến những con số này thành những bài toán phức tạp với những chuyển động không ngừng để nâng cấp hạng mục này như một lời thách thức gửi đến các tuyển thủ của biệt đội Siêu Trí Tuệ Việt Nam - Mùa 2.

Trên màn hình, vô số viên bi chuyển động không ngừng với nhiều sắc màu kết hợp với các con số khác nhau. Trong đó, có 5 tổ hợp màu sắc và con số khi ghép lại với nhau sẽ tạo ra một quy luật toán học riêng biệt. Tuyển thủ quan sát, tính toán kết hợp với việc suy luận để điền vào các ô số còn trống của mỗi màu để đạt được giới hạn của não bộ. Sau khi tìm được 5 ô số đó, tuyển thủ phải tiếp tục tìm ra quy luật và giải mã mật khẩu cuối cùng của chương trình. Có tổng cộng 3 vòng thi, mỗi vòng độ khó và số điểm sẽ tăng lên. Trong trường hợp đưa ra đáp án sai, điểm sẽ thuộc về đối phương. Tuyển thủ nào có tổng điểm cao hơn sẽ giành chiến thắng.

Siêu trí tuệ: Nam sinh trường Y so găng cùng siêu dị nhân 150 điểm, mới chào sân đã đối đáp kịch tính khiến Trấn Thành phấn khích - Hình 7

Tài năng trí tuệ tiếp theo là một tân binh hoàn toàn mới - Nguyễn Cảnh Duy Anh, nam sinh này hiện là học sinh lớp 11 Trường Trung học Phổ thông Năng khiếu - Đại học quốc gia TP.HCM. Đối thủ mà Duy Anh muốn khiêu chiến chính là Hoàng Đình Anh Quốc - người đã xuất sắc chinh phục thử thách Kết nối 3 Miền ở vòng 1. Với phong thái đầy tự tin, Duy Anh chia sẻ với khán giả: "Được đứng trên sân khấu này đã là một cơ hội, một niềm tự hào đối với em rồi nên em sẽ thể hiện hết sức mình và hi vọng em sẽ tiễn anh Quốc luôn về nhà nếu có thể!". Lời thách thức từ Duy Anh khiến các giám khảo phấn khích và cực kỳ trông đợi vào trận đấu này.

Siêu trí tuệ: Nam sinh trường Y so găng cùng siêu dị nhân 150 điểm, mới chào sân đã đối đáp kịch tính khiến Trấn Thành phấn khích - Hình 8

Siêu trí tuệ: Nam sinh trường Y so găng cùng siêu dị nhân 150 điểm, mới chào sân đã đối đáp kịch tính khiến Trấn Thành phấn khích - Hình 9

Siêu trí tuệ: Nam sinh trường Y so găng cùng siêu dị nhân 150 điểm, mới chào sân đã đối đáp kịch tính khiến Trấn Thành phấn khích - Hình 10

Ở vòng này, Anh Quốc và Duy Anh sẽ đối đầu nhau trong thử thách Mê cung thám điểm. Trên sân khấu có 3 mê cung, mỗi mê cung chỉ có 1 đường ra duy nhất. Lần lượt từng mê cung được tách ra tùy ý thành 2 phần: trên - dưới, trước - sau, trái - phải để hình thành mê cung lập thể. Tuyển thủ bước vào phía trong mê cung quan sát, sử dụng năng lực tưởng tượng không gian kết hợp ghi nhớ để suy luận và ghép các cặp mặt: trên - dưới, trước - sau, trái - phải để tự hình thành 3 mê cung nguyên vẹn ban đầu. Từ đó, tiến hành giải mã tìm đường ra cho mỗi mê cung. Ngoài ra, tuyển thủ còn phải tịnh tiến 3 đường ra vừa tìm được trong không gian để tìm giao điểm của chúng. Độ chính xác được ưu tiên, nếu chính xác như nhau thì tuyển thủ dùng ít thời gian hơn sẽ giành chiến thắng.

Siêu trí tuệ: Nam sinh trường Y so găng cùng siêu dị nhân 150 điểm, mới chào sân đã đối đáp kịch tính khiến Trấn Thành phấn khích - Hình 11

Tập 9 Siêu Trí Tuệ Việt Nam - Mùa 2 sẽ được phát sóng lúc 20h Thứ 7 - 16/01/2021 đồng thời trên kênh truyền hình Vie Channel - HTV2, Vie GIẢITRÍ và ứng dụng VieON.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

6 nghệ sĩ từng tham gia Ký ức vui vẻ đều đã mất, MC Lại Văn Sâm chia sẻ: 'Nội bộ nói với nhau, càng nhanh càng tốt mời họ đến kẻo không kịp'
10:53:21 03/03/2021
NSND Hồng Vân muốn “bỏ cuộc” chơi gameshow vì áp lực từ Trường Giang
10:31:09 03/03/2021
Khánh Vân sau khi bị Mũi trưởng Long phạt cùng Hậu Hoàng: "Vào đây thì thần Cupid cũng là địch, ổng bắn là phải né"
23:20:10 01/03/2021
Nguyễn Phi Hùng: “Đôi khi tôi say mê công việc mà bỏ quên chuyện tình cảm của mình”
09:19:07 02/03/2021
Kiều Oanh làm thơ tặng học trò Minh Nhí
11:27:20 02/03/2021
5 năm thanh xuân cung phụng tất cả cho bạn gái, nữ giám đốc đau lòng phát hiện người ấy đến với cô bạn thân
09:53:44 03/03/2021
Võ Hoàng Yến, Nam Trung ngỡ ngàng khi gặp "người quen" casting Next Top Model mùa 9
15:28:06 03/03/2021
Hậu Hoàng hả hê khi được netizen chế ảnh "trả đũa" Mũi trưởng Long về vụ chặt ngói
23:28:05 02/03/2021
Diệu Nhi - Kỳ Duyên "chơi ác" khi đề nghị Mũi trưởng Long tay bị thương vẫn chặt gạch
23:23:19 01/03/2021
MC Thành Trung nằm bất động sau khi va chạm với Thanh Duy trên sân khấu Ký Ức Vui Vẻ
23:14:15 02/03/2021

Thông tin đang nóng

Chị Vân Quang Long xấu hổ: "Long mất 2 tháng mà chưa ngày nào được yên tĩnh khi Linh Lan mang tiền lên mạng nói"
14:17:45 03/03/2021
Ngọc Trinh khoe ảnh thân mật cùng trai lạ, cho đụng chạm thoải mái: “Em bỏ kiêu ngạo để nhõng nhẽo với mình anh”
14:23:13 03/03/2021
THẢM HỌA: Thanh chắn lan can gãy khiến nhiều sinh viên rơi 'lã chã' từ tầng 4, 7 người chết tại chỗ
17:16:51 03/03/2021
HOT: Xuất hiện quán gội đầu dành riêng cho các quý bà: Trai đẹp 6 múi, được sờ nắn thoải mái
16:35:34 03/03/2021
Đông Nhi bỗng đăng status “Không thể tin được có ngày nhìn chồng mình ôm ấp người con gái khác”, chuyện gì đây?
14:42:40 03/03/2021
NÓNG: Hai người chết sau khi tiêm vắc xin ở Hàn Quốc
14:28:34 03/03/2021
Thúy Nga quyết ăn thua với Quỳnh Như - Bị cư dân mạng đòi lập group anti vì chê vợ cũ Hoàng Anh
13:44:12 03/03/2021
Bố chồng khen Cao Viên Viên
14:57:18 03/03/2021
Gãy lan can trường học khiến 8 sinh viên thương vong
17:06:15 03/03/2021
Cả tháng mới được ngày về nhà sớm ăn cơm với vợ, tôi chết ngất với cảnh tượng nhìn thấy
15:35:24 03/03/2021

Tin mới nhất

Kỳ Duyên - Dương Hoàng Yến đăng tải ảnh 'đôi chân xinh', tự hào về kỷ niệm trong 'Sao nhập ngũ'

15:45:57 03/03/2021
Tuy mệt và vất vả, nhưng đối với cả Dương Hoàng Yến và Kỳ Duyên, những ngày trong Sao nhập ngũ chính là kỷ niệm xúc động mà cả 2 luôn trân trọng.

Diệp Bảo Ngọc: Nàng hot girl đời đầu đa năng, lấn sân ca hát được tranh giành ở Trời Sinh Một Cặp

15:10:49 03/03/2021
Diệp Bảo Ngọc đã có một màn chào sân ấn tượng ở Trời Sinh Một Cặp 2021.

Thanh Hoa từng bị lật xe trên đèo, đứng trên bờ vực "tử thần" khi mới 17 tuổi

09:28:01 03/03/2021
Chia sẻ thêm về những kỷ niệm cùng nhạc sĩ Thanh Tùng, Thanh Hoa lần đầu tiên kể về một sự kiện xảy ra năm 1986 mà suốt cuộc đời này chị cũng không bao giờ quên. Đó là lần chị được nhạc sĩ Thanh Tùng dẫn đi diễn xuyên Việt 2 tháng liên ...

Trước tâm thư "Không phải tình yêu", Lãnh Thanh - Nam Em đã có những khoảnh khắc tình bể tình như thế nào?

23:22:27 02/03/2021
Lãnh Thanh và Nam Em từng có thời gian mặn nồng, dính nhau như hình với bóng trên show hẹn hò Vô Lăng Tình Yêu.

Võ Hoàng Yến có động thái dằn mặt khi bị "thánh comment dạo" Hàm Hương nói dữ dằn khó lấy chồng

23:19:16 02/03/2021
Đúng là không thể nhờn với Võ Hoàng Yến được mà!

Giọng hát Việt nhí: Phong cách của đội BigDaddy - Emily gói gọn trong một chữ Trending!

07:33:44 02/03/2021
Đội BigDaddy - Emily đã có những màn thể hiện được đánh giá là xuất sắc trong đêm thi thứ 7 của Giọng hát Việt nhí 2021.

Bị Mũi trưởng trêu vì không chặt được ngói, Hậu Hoàng dùng chiêu "trả đũa" khiến ai nấy "cười bò"

22:48:00 01/03/2021
Hậu Hoàng còn hùng hồn khẳng định: Quân tử trả thù 10 năm chưa muộn khi bị Mũi trưởng trêu.

"Rapper mũm mĩm" Yuno Bigboi khoe vợ huấn luyện viên thể hình trên show thực tế

22:22:46 01/03/2021
Sự xuất hiện của 2 cặp đôi tuần này là vợ chồng rapper Yuno Bigboi và vợ chồng nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện khiến chương trình Tâm Đầu Ý Hợp trở nên sôi động.

Kỳ Duyên đăng hình đôi chân đầy vết tím ngắt sau Sao Nhập Ngũ, người bầm dập nhất là ai?

22:02:56 01/03/2021
Chính Kỳ Duyên cũng thắc mắc không biết sức mạnh từ đâu khiến mình vượt qua mọi thử thách.

Rapper Yuno Bigboi tiết lộ cơ duyên gặp vợ xinh như hotgirl

14:42:45 01/03/2021
Âm nhạc luôn mang đến những điều mới mẻ cho cuộc sống. Sự xuất hiện của cặp đôi tuần này là rapper Yuno Bigboi và nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện sẽ có nhiều câu chuyện thú vị.

BigDaddy - Emily thực hiện 'Đi đu quay đi', 'Mượn sữa làm quen' cho album nhạc thiếu nhi cực trendy!

10:59:41 01/03/2021
Các ca khúc trong team BigDaddy, Emily cực kỳ bắt trend nhưng vẫn đúng tinh thần nhạc thiếu nhi.

MC Tuyền Tăng tự áp lực vì những mục tiêu đặt ra

09:32:22 01/03/2021
Bước sang một năm mới với nhiều mục tiêu mới, MC Tuyền Tăng cho biết mình đã trải qua những ngày rất áp lực nhưng đã tự động viên mình vượt qua.

Thần thái đỉnh cao của Đăng Bách đội Vũ Cát Tường vẫn không sánh bằng cái 'liếc mắt' của học trò Big Daddy - Song Tùng

09:04:22 01/03/2021
Đặc điểm phong cách của Team BigDaddy - Emily gói gọn trong một chữ Trending!

Nữ biên đạo bật khóc khi không có thời gian dành cho gia đình, người yêu

08:09:31 01/03/2021
Trong chương trình Mảnh ghép hoàn hảo, bạn trai vừa thương vừa giận khi toàn bộ tâm trí của Huỳnh Mến đều dành cho công việc.

Trời sinh một cặp: Uyên Linh, Ái Phương, Quốc Thiên tranh giành Diệp Bảo Ngọc

07:40:18 01/03/2021
Diễn viên Diệp Bảo Ngọc gây bất ngờ với khán giả khi lần đầu khoe giọng hát trên truyền hình trong Trời sinh một cặp mùa 5 và được các HLV tranh giành.

Diễn viên đóng thế khiến Diệu Nhi, Midu sốc khi tiết lộ trong người có rất nhiều inox, đinh tán

07:39:40 01/03/2021
Gia Cát Việt Tuấn (34 tuổi) đã có 12 năm kinh nghiệm trong ngành biểu diễn mô tô và gặp vô số những khó khăn, thử thách khi theo đuổi bộ môn nguy hiểm này.

Nam sinh Quảng Ngãi tự nhận mình 'rất đẹp trai', bứt phá ngoạn mục để trở thành quán quân Olympia

07:27:11 01/03/2021
Phần thi Về đích chứng kiến cuộc rượt đuổi điểm số căng thẳng giữa hai nam sinh và chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế chỉ được quyết định ở câu hỏi cuối cùng.

'Sao nhập ngũ 2020' tập 13: Bị thương nặng, Diệu Nhi gửi lời 'trăn trối' tới đồng chí Sơn

07:26:43 01/03/2021
Chiếc thuyền từng bị Diệu Nhi từ chối nay lại mạnh mẽ ra khơi trong tập 13 Sao nhập ngũ 2020.

'Sao nhập ngũ 2020': Khán giả xót xa khi thấy chân tay các nữ chiến sĩ mới bầm tím, xước xát

07:21:39 01/03/2021
Nhiệm vụ khó nhằn, từ mũi trưởng Long đến 6 chiến sĩ mới đều đã trải qua 1 ngày khó khăn. Chứng kiến các chiến sĩ nữ mới thực hiện thử thách trong Sao nhập ngũ đến mức bầm tím, xước xát tay chân, ai thấy cũng đều xót xa.

Phạm Lịch mê tiền thưởng “cặp kè” với trai lạ, chấp nhận “bỏ” Toàn Trung

23:20:37 28/02/2021
Vì muốn tăng cơ hội giành lấy giải thưởng trị giá 50 triệu đồng của chương trình, cặp đôi Phạm Lịch và Toàn Trung chấp nhận lời đề nghị chia uyên, rẽ thuý của hai MC Chí Thiện và Liêu Hà Trinh.

Có thể bạn quan tâm

Vòng quanh thế giới với những món ăn nhẹ nổi tiếng

Ẩm thực

19:46:44 03/03/2021
Trong mỗi chuyến du lịch, lang thang đây đó, bạn sẽ rất cần những món ăn nhẹ vừa để chống đói lại vừa có cơ hội thưởng thức hương vị đặc trưng của vùng đất đã từng đi qua.

Bluezone thêm tính năng check mã QR

Thế giới số

19:45:50 03/03/2021
Người sử dụng có thể dùng ứng dụng Bluezone để quét mã QR tại các địa điểm công cộng nhằm thuận tiện trong việc truy vết.

Khung hình hot nhất Weibo hôm nay: Dương Tử - Dương Mịch bỗng làm nền, Vương Nguyên bảnh như thiếu gia hào môn

Sao châu á

19:44:26 03/03/2021
Đêm Weibo tiếp tục khiến các fan xuýt xoa với những khung hình đẹp như mơ của các tiểu Hoa đán đình đám như Dương Mịch, Đường Yên, Nghê Ni, Dương Tử,... nhưng lần này có cả mỹ nam Vương Nguyên của TFBoys.

Những chi tiết thiết kế sản phẩm cực sáng tạo khiến người dùng có trải nghiệm đầy thỏa mãn

Sáng tạo

19:44:06 03/03/2021
Đôi khi, các thương hiệu và nhà sản xuất có thể đưa ra các giải pháp cho thấy họ thực sự quan tâm đến những người sử dụng.

Người đàn ông giải cứu nữ sinh lớp 6 đu lan can tầng 3 trường học: Nhiều cảm xúc lẫn lộn quên cả bữa cơm tối!

Sự kiện nóng

19:40:08 03/03/2021
Ngay sau khi cứu được nữ sinh an toàn, ông Khoa mới thở phào nhẹ nhõm, nhưng vẫn chưa hết run, bởi tình huống lúc đó rất nguy hiểm. Quá nhiều cảm xúc lẫn lộn nên người đàn ông quên cả bữa cơm tối.

Vợ bầu chết lặng khi thấy chồng dắt tay cô khác vào viện sản, nhưng lời anh nói khiến chị khóc nấc vì hạnh phúc

Tâm sự

19:38:57 03/03/2021
Thấy bóng dáng ai đó vừa lướt qua giống chồng mình, Vân vội vàng cho xe đuổi theo. Cô sốc nặng khi thấy chồng bước xuống xe, ân cần dắt 1 người phụ nữ cũng đang mang thai vào bệnh viện phụ sản.

Phía Lan Ngọc đã xác định được danh tính cô gái trong clip, đưa ra quyết định quan trọng vì không muốn bị gán mác PR "bẩn"

Sao việt

19:38:26 03/03/2021
Đại diện Ninh Dương Lan Ngọc tiếp tục hé lộ những diễn biến mới xoay quanh ồn ào về clip nhạy cảm của nữ diễn viên.

iKON tái xuất với single “Why Why Why” trước thềm cạnh tranh khốc liệt tại chương trình sống còn “Kingdom”

Nhạc quốc tế

19:34:09 03/03/2021
Why Why Why là một bản Ballad buồn với sự tham gia của rapper Bobby trong quá trình sáng tác. Ca khúc mang tới màu sắc âm nhạc có phần khác biệt so với những sản phẩm sôi động mà iKON từng cho phát hành trước đây.

Sofia Richie diện đồ hiệu đi ăn trưa cùng bạn bè

Sao âu mỹ

19:33:04 03/03/2021
Sofia Richie trở thành tâm điểm của sự chú ý khi diện đồ hiệu đi ăn trưa cùng bạn bè ở Beverly Hills vừa qua.

iPad gắn vàng, kim cương

Đồ 2-tek

19:32:38 03/03/2021
iPad Pro Grand Apple được trang trí bằng một kg vàng 18 karat hình cây táo cùng hai câu nói nổi tiếng của Steve Jobs và Tim Cook.

Giáo viên tham gia đề xuất lựa chọn sách giáo khoa như thế nào?

Học hành

19:32:16 03/03/2021
Tất cả giáo viên tham gia đề xuất lựa chọn sách giáo khoa bằng hình thức bỏ phiếu kín là một trong những yêu cầu các trường THCS thực hiện.

Bên cạnh khát khao thể xác, nếu đàn ông còn có 4 "ham muốn" này với bạn thì chứng tỏ anh ấy 100% thật lòng

Tình yêu

19:30:06 03/03/2021
Người đặt bạn thật sâu trong tim tất nhiên cũng có ham muốn thể xác với bạn, thậm chí ham muốn ấy còn mãnh liệt, nồng nàn hơn bao giờ hết khi tâm hồn hòa quyện.

Đúng ngày thứ Năm ngày 4/3/2021: 3 cung hoàng đạo tài lộc bùng nổ, tiền ập vào nhà

Trắc nghiệm

19:26:36 03/03/2021
Theo tử vi 12 cung hoàng đạo, một ngày cực kì may mắn phía trước sẽ dành cho Bạch Dương, Ma Kết và Song Ngư khi các cơ hội về tài chính đến bất ngờ. Bạch Dương nhận được tài lộc từ công việc. Song Ngư, Ma Kết có thêm sự sung túc về tiền...

Được lấy làm ví dụ cho luận điểm "ngực to khó chơi game", cô nàng hot girl bỗng chốc nổi như cồn sau một đêm

Netizen

19:26:11 03/03/2021
Kích thước vòng một và game thủ - hai danh từ vốn dĩ chẳng có sự kết nối nào với nhau lại bất ngờ trở thành mọt chủ đề hot trên cộng đồng mạng những ngày qua.

Từng đổi nghệ danh để trở lại ca hát, hoạt động của Hoài Lâm thế nào?

Nhạc việt

19:09:22 03/03/2021
Hoài Lâm từng gây xôn xao khi sử dụng nghệ danh Young Luuli để tham gia nhóm nhạc mới.