Tuyên chiến bậc thầy ‘đếm sao’, nữ thí sinh giành chiến thắng sít sao khẳng định tài năng toán học sáng giá tại ‘Siêu trí tuệ Việt Nam’

Mang tinh thần của một người trẻ muốn chinh phục đỉnh cao nhất của trí tuệ, Lan Anh – tài năng trí tuệ mới đã gây bất ngờ khi giành vé vào nhà chung của biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam .

Khép lại tập 7 đầy cảm xúc, tập 8 Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2 lên sóng tối ngày 9/1 tiếp tục vòng Tuyên chiến với hai trận đấu cân tài cân sức giữa các thí sinh tài năng: Lan Anh – Thành Đạt, Đức Giang – Thái Tân.

Sau Thu Hiền, tập 8 tiếp tục chào đón một tài năng trí tuệ mới mang tên Nguyễn Thị Lan Anh , sinh viên năm 3, chuyên ngành Răng – Hàm – Mặt, trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Cô gái 20 tuổi này xuất hiện để tuyên chiến với Đỗ Thành Đạt – ‘Siêu dị nhân’ từng lập kỷ lục 150 điểm với màn vượt thử thách đỉnh cao Chòm sao tri thức ở vòng 1.

Tuyên chiến bậc thầy đếm sao, nữ thí sinh giành chiến thắng sít sao khẳng định tài năng toán học sáng giá tại Siêu trí tuệ Việt Nam - Hình 1

Lan Anh

Tuyên chiến bậc thầy đếm sao, nữ thí sinh giành chiến thắng sít sao khẳng định tài năng toán học sáng giá tại Siêu trí tuệ Việt Nam - Hình 2

Thành Đạt

Ở tập 8, Thành Đạt và Lan Anh đối đầu nhau trong thử thách mang tên Linh vật ẩn mình . Với thử thách này, 8 bộ mật mã gồm 3 chữ số được mã hóa trong 8 bộ nonogram. 2 tuyển thủ cần sử dụng tư duy logic để mã hóa và tìm ra 8 bộ số được mã hóa bằng cách suy luận và đánh dấu tất cả các ô dựa trên các số gợi ý.

Sau đó, Thành Đạt và Lan Anh căn cứ vào 8 bộ mật mã đó để suy luận và tìm ra hình ảnh con trâu được ẩn trong ma trận số với hàng nghìn con số to nhỏ được sắp xếp theo các hướng khác nhau. 2 bạn xác định đáp án trong 30 hình ảnh con trâu để đưa ra câu trả lời đâu chính là con trâu mà tổ kỹ thuật đã giấu trong ma trận số.

Đáp án được xác nhận khi tuyển thủ đầu tiên bấm chuông giành quyền trả lời, tuyển thủ còn lại có 10 phút để hoàn thành thử thách. Tuyển thủ nào có đáp án chính xác và sử dụng thời gian ngắn nhất sẽ giành chiến thắng.

Tuyên chiến bậc thầy đếm sao, nữ thí sinh giành chiến thắng sít sao khẳng định tài năng toán học sáng giá tại Siêu trí tuệ Việt Nam - Hình 3

Giám khảo chọn 1 trong số 30 hình ảnh con trâu trên màn hình

Giám khảo Lại Văn Sâm là người chọn đề thi, theo cách tránh tìm những cái giống nhau mà hướng đến hình ảnh tương đối đặc biệt, rất giống trâu Việt Nam.

Với phần giải nonogram, Thành Đạt chia sẻ rằng số lượng thông tin gây nhiễu cũng như số lượng thông tin cần suy luận rất lớn nên yêu cầu mỗi thí sinh phải có năng lực suy luận, tưởng tượng cao.

Tuyên chiến bậc thầy đếm sao, nữ thí sinh giành chiến thắng sít sao khẳng định tài năng toán học sáng giá tại Siêu trí tuệ Việt Nam - Hình 4

Thành Đạt sử dụng năng lực tưởng tượng để giải đề nonogram

Chiến thuật của chàng trai trong việc xử lý 8 đề nonogram là sử dụng trí tưởng tượng, thiết lập các quy luật logic để có thể tưởng tượng ra các con số một cách tương đối, sau đó cố gắng làm xong 8 đề trong thời gian ngắn nhất, ghi lại kết quả của 8 con số đó lên bảng.

Đối với Lan Anh, việc viết lên giấy khiến việc mã hóa trở nên dễ dàng và thuận tiện khi kiểm tra các con số mà cô đã mã hóa trước đó và có thể sửa lại trong trường hợp không chính xác. Tuy nhiên việc viết lên giấy cũng dễ dàng khiến cô bỏ qua các dữ liệu và các con số trở nên sai lệch.

Tuyên chiến bậc thầy đếm sao, nữ thí sinh giành chiến thắng sít sao khẳng định tài năng toán học sáng giá tại Siêu trí tuệ Việt Nam - Hình 5

Lan Anh chọn cách viết ra giấy

Thành Đạt mất hơn 5 phút để giải 8 đề nonogram và nhanh chóng hướng lên màn hình, tìm con trâu bị ẩn dấu. Mặc dù khá lo lắng khi Thành Đạt thực hiện xong phần giải số, song Lan Anh vẫn bình tĩnh hoàn thành chính xác 8 đề nonogram và chốt đáp án cuối cùng ở phút 31. Chưa cần đến 10 phút, Thành Đạt cũng dừng lại phần thi của mình trong 35 phút.

Hoàn thành xong phần thi, cả hai tuyển thủ đều tỏ ra khá lo lắng. Ở phần kiểm tra kết quả, việc sai một con số ở đề nonogram số 6 và không xác định chính xác con trâu giấu ma trận số, Thành Đạt đành chia tay với chương trình trong tiếc nuối.

Tuyên chiến bậc thầy đếm sao, nữ thí sinh giành chiến thắng sít sao khẳng định tài năng toán học sáng giá tại Siêu trí tuệ Việt Nam - Hình 6

Tuyên chiến bậc thầy đếm sao, nữ thí sinh giành chiến thắng sít sao khẳng định tài năng toán học sáng giá tại Siêu trí tuệ Việt Nam - Hình 7

Hồi hộp kiểm tra đáp án

Tuy cũng không xác định được vị trí con trâu bị ẩn dấu nhưng việc hoàn thành chính xác 8 đề nonogram đã giúp Lan Anh giành chiến thắng trong thử thách Linh vật ẩn mình và trở thành thành viên của biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam.

Nói về cảm xúc sau trận đấu kịch tính, Thành Đạt bày tỏ: ‘Trong cuộc thi nào cũng có người thắng người thua. Khi bắt đầu bước chân vào chương trình này thì em cũng đã đặt ra được viễn cảnh như ngày hôm nay. Đối với em hôm nay là một bài học đắt giá nhưng chính nó là hành trang để sau này em sẽ vững chắc hơn. Và chiến thắng của chị Lan Anh là hoàn toàn xứng đáng’ .

Tuy giành chiến thắng trước một đối thủ đáng gờm, Lan Anh cũng không giấu được sự tiếc nuối: ‘Mình cảm thấy khá vui mừng nhưng cũng cảm thấy một chút thất vọng về bản thân vì đã không hoàn thành thử thách thật sự hoàn hảo như mình mong muốn’ .

Tuyên chiến bậc thầy đếm sao, nữ thí sinh giành chiến thắng sít sao khẳng định tài năng toán học sáng giá tại Siêu trí tuệ Việt Nam - Hình 8

Lan Anh trên bục vinh quang

Cặp đấu tiếp theo trong tập 8 chính là 2 siêu trí tuệ sở hữu khả năng quan sát, tưởng tượng và tư duy không gian vượt trội – Đức Giang Thái Tân . Hai thí sinh này từng ghi dấu ấn tài năng phi thường khi chinh phục thành công thử thách đạt độ khó bất khả thi là Origama biến hình Điểm ảnh phát sáng ở vòng 1.

Tuyên chiến bậc thầy đếm sao, nữ thí sinh giành chiến thắng sít sao khẳng định tài năng toán học sáng giá tại Siêu trí tuệ Việt Nam - Hình 9

Thái Tân và Đức Giang

Xuất hiện trở lại ở vòng Tuyên chiến, Đức Giang và Thái Tân cùng nhau chinh chiến thử thách mang tên Tư duy thị giác .

Trên sân khấu có 100 viên đá ong, mỗi viên được cắt đôi thành 2 viên nhỏ và sắp xếp vào 2 cột A và B với số thứ tự tương ứng từ 1 – 100. Giám khảo sẽ chọn 3 viên bất kỳ cột A và bố trí giữa sân khấu. Trong 60 phút, cả 2 phải dùng năng lực quan sát và ghi nhớ hình dáng và cấu trúc của 3 viên đá được chọn và nhanh chóng tiến đến cột B để truy tìm một nửa còn lại trùng khớp tuyệt đối với cột A. Ưu tiên độ chính xác, bạn nào có số lượng chính xác nhiều hơn sẽ chiến thắng. Trong trường hợp, số lượng bằng nhau, người dùng ít thời gian hơn sẽ thắng cuộc.

Tuyên chiến bậc thầy đếm sao, nữ thí sinh giành chiến thắng sít sao khẳng định tài năng toán học sáng giá tại Siêu trí tuệ Việt Nam - Hình 10

Sân khấu công phu của thử thách Tư duy thị giác

Ở phần thi này, giám khảo Lại Văn Sâm, giám khảo khoa học PGS.TS Trần Thành Nam và giám khảo khách mời – cố vấn khoa học Dương Anh Vũ đã chọn 3 viên gạch có số thứ tự lần lượt là 80, 87 và 72.

Bước vào thử thách, Đức Giang áp dụng chiến thuật nhìn tổng quát 3 viên và loại suy để tìm ra những cái viên na ná giống và sẽ giảm phương án lựa chọn xuống thấp nhất có thể. Lớp đất đá vụn, không đủ độ bám dính dẫn đến việc lỗ ở bên mặt còn lại bị lỡ ra to hơn rất nhiều so với mặt A, vì vậy Đức Giang cho rằng đây nhiệm vụ rất khó.

Tuyên chiến bậc thầy đếm sao, nữ thí sinh giành chiến thắng sít sao khẳng định tài năng toán học sáng giá tại Siêu trí tuệ Việt Nam - Hình 11

Chàng trai chia sẻ, ngay từ ban đầu bản thân không biết mặt nào là mặt cắt với cả mặt A, cho nên phải quan sát 4 mặt cộng với hai mặt A và B, như vậy mới có đủ dữ liệu. Theo Đức Giang, việc ánh sáng không thuận lợi, có ánh đỏ hắt xuống làm cho các mảng màu trên cạnh mất hết đi, chỉ còn hiện lại màu cam và màu nâu trên viên đá cũng gây cản trở không nhỏ cho mình và Thái Tân trong việc tìm kiếm.

Chiến lược của Đức Giang khi làm là nhìn mặt trước mặt sau, để rút ra một số kết luận ví dụ như mật độ của các lỗ, về màu sắc, từ đó sẽ làm phép loại suy, chẳng hạn từ 100 mảnh thì rút xuống còn 10 viên đổ lại, sau đó bắt đầu tìm mặt cắt để tìm trong 10 viên đấy.

Tuyên chiến bậc thầy đếm sao, nữ thí sinh giành chiến thắng sít sao khẳng định tài năng toán học sáng giá tại Siêu trí tuệ Việt Nam - Hình 12

2 tuyển thủ truy tìm nửa còn lại của viên đá

Để hoàn thành thử thách, Thái Tân có cách suy luận riêng, đầu tiên là quan sát màu sắc của đá, độ mới hay là cũ, độ hỏng nhiều hay ít; sau đó chia tỉ lệ, đặc điểm của mỗi viên đá ra thành 4 phần và sẽ đặt vào một cục diện, tưởng tượng các đặc điểm đó sẽ đặt ở đâu trong viên đá, khi đó sẽ lấy thông tin đó để đi tìm.

Các họa tiết và hình dạng rất giống nhau của 100 viên đá đã gây cản trở khá lớn cho cả 2 tuyển thủ trong việc quan sát. Đồng thời, thời gian quan sát lâu sẽ dẫn đến tình trạng nhiễu loạn thông tin và độ minh mẫn sẽ giảm đi đáng kể. Cả Đức Giang và Thái Tân phải vất vả để có thể đưa ra đáp án chính xác cho mình. Sau nhiều lần chỉnh sửa, tẩy xóa đáp án, Đức Giang chốt đáp án cuối cùng ở 58 phút 41 giây, còn Thái Tân nhấn chuông chốt kết quả ở 58 phút 47 giây.

Tuyên chiến bậc thầy đếm sao, nữ thí sinh giành chiến thắng sít sao khẳng định tài năng toán học sáng giá tại Siêu trí tuệ Việt Nam - Hình 13

Giây phút dò đáp án vô cùng căng thẳng

Mặc dù đề cao chất lượng hơn thời gian, song Thái Tân đã không đưa ra được đáp án chính xác ở viên đá số 1 và số 3, đồng nghĩa với việc chàng họa sĩ trẻ phải chia tay với chương trình tại đây.

Bằng việc truy tìm thành công một nửa còn lại ở viên đá số 2 và số 3, Đức Giang đã giành chiến thắng thuyết phục ở thử thách không tưởng này và tiếp tục là thành viên của biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2 .

Chứng kiến con trai vượt thử thách ngoạn mục, mẹ của Đức Giang cũng đã lên sân khấu chia sẻ cảm xúc tự hào và cùng con bước lên bục vinh quang nhận chiếc cup danh giá.

Tuyên chiến bậc thầy đếm sao, nữ thí sinh giành chiến thắng sít sao khẳng định tài năng toán học sáng giá tại Siêu trí tuệ Việt Nam - Hình 14

Đức Giang và mẹ

Tập 9 Siêu trí tuệ Việt Nam – Mùa 2 sẽ được phát sóng lúc 20h Thứ 7 – 16/01/2021 đồng thời trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢITRÍ và ứng dụng VieON.

Siêu Trí Tuệ Việt Nam: Cô gái 20 tuổi bất ngờ xuất hiện "đá văng" chàng trai cao điểm nhất vòng 1!

Lan Anh đã vượt qua Thành Đạt trong tập 8 Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2.

Tập 8 Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2 khiến người xem bất ngờ với màn bại trận của loạt cao thủ lừng danh ở vòng 1.

Tập 8 Siêu Trí Tuệ Việt Nam

Dù từng có màn thể hiện siêu ấn tượng và được nhiều khán giả đặt kỳ vọng là đối thủ khó ai có thể đánh bại, nhưng đối mặt với lời khiêu chiến đầy thách thức từ Lan Anh, Thành Đạt cũng cảm thấy bị áp lực về tâm lý, cậu chia sẻ: "Thật ra số điểm 150 là số điểm tuyệt đối và em là người đầu tiên xác lập được, em thấy điều đó cũng là áp lực cho mình. Nhưng mà em nghĩ rằng, sự tự tin mà em đang có, em sẽ chuyển hết những áp lực đó thành động lực để có thể vượt qua thử thách này". Thành Đạt cũng thừa nhận rằng bản thân có 1 sự dè chừng với Lan Anh vì cô là 1 người có khả năng suy luận logic rất mạnh.

Siêu Trí Tuệ Việt Nam: Cô gái 20 tuổi bất ngờ xuất hiện đá văng chàng trai cao điểm nhất vòng 1! - Hình 1

Ngay sau khi nghe qua mô tả thử thách Linh Vật Ẩn Mình , giám khảo Lại Văn Sâm đã không khỏi hoang mang: "Tôi đau hết cả đầu, tôi nghe luật của chương trình đã thấy kinh hãi. Tôi không biết các bạn ấy làm thế nào để có thể giải ra". Ngay khi hiệu lệnh bắt đầu được tung ra, 2 tuyển thủ đã lao vào tính toán như những cỗ máy. Với phần thi đầu tiên, chiến thuật của Thành Đạt trong phần xử lý 8 đề nonogram đó chính là sử dụng trí tưởng tượng thiết lập các cái quy luật logic để có thể tưởng tượng ra các con số 1 cách tương đối, sau đó cố gắng làm xong 8 đề trong thời gian ngắn nhất và ghi lại kết quả của 8 con số đó trên bảng. Tuy nhiên việc Thành Đạt cố gắng tiết kiệm thời gian tối đa nhất lại có tính mạo hiểm rất cao.

Trái ngược về chiến lược, Lan Anh chọn cách "chậm mà chắc" để mã hóa đề bài này, cô chia sẻ: "Việc viết lên giấy giúp cho việc mã hóa của mình trở nên dễ dàng và cũng dễ kiểm tra lại những số mà mình đã mã hóa ra để có thể sửa lại trong trường hợp mình cảm thấy không chính xác". Tốc độ kinh ngạc, Thành Đạt chỉ mất 1 thời gian ngắn để giải 8 đề nonogram. Ngay khi nhìn thấy Thành Đạt giải xong 8 đề đã khiến Lan Anh cảm thấy khá lo lắng, nhưng cô cũng đã kịp trấn tỉnh để tạo cho bản thân sự tự tin có thể thực hiện chính xác phần thi của mình.

Siêu Trí Tuệ Việt Nam: Cô gái 20 tuổi bất ngờ xuất hiện đá văng chàng trai cao điểm nhất vòng 1! - Hình 2

Siêu Trí Tuệ Việt Nam: Cô gái 20 tuổi bất ngờ xuất hiện đá văng chàng trai cao điểm nhất vòng 1! - Hình 3

Giám khảo khoa học Trần Thành Nam đưa ra nhận định về phần thi tiếp theo mà cả 2 sẽ phải nỗ lực thật nhiều để vượt qua, anh nói: "Chúng ta biết là tất cả những số ấy tập hợp ngang dọc, nó không phải là nét liền, nó vẫn có những nét đứt và cái đoạn đứt đoạn ấy các bạn sẽ phải sử dụng năng lượng tưởng tượng để từ những con số ấy mà vẽ ra được dáng vẽ 1 trong 30 con trâu mà đề bài đã ra. Nếu mà không có năng lực quan sát cực kỳ tỉ mỉ, cộng với năng lực hình dung về mặt hình ảnh thì không thể nào phát hiện ra phương án chính xác". Giám khảo Dương Anh Vũ lại không khỏi bị ấn tượng bởi tuyển thủ Lan Anh, anh chia sẻ: "Điều mà tôi ấn tượng nhất ở Lan Anh đó chính là khả năng điềm tĩnh của em ấy khi thực hiện phần nonogram".

Kịch tính đến thót tim khi giám khảo Tóc Tiên và PGS.TS Trần Thành Nam phát hiện sự khác biệt trong đáp án của 2 tuyển thủ khiến nữ giám khảo nghĩ rằng Thành Đạt sẽ giành chiến thắng lần nữa. Lan Anh đã gặp phải vấn đề ở việc mã hóa 2 số gần cuối. Cô thừa nhận cách mã hóa của mình bị rơi vào điểm mù không có cách nào để liên kết, kết nối các số lại với nhau. Sau khi kiểm tra đi, kiểm tra lại nhiều lần và cảm thấy chắc chắn với quyết định của mình thì Lan Anh đã nhấn chuông để giành cơ hội xác nhận đáp án. Tuy phân vân giữa 2 con trâu số 10 và số 20 ở khu vực phía bên phải của màn hình, nhưng cuối cùng Thành Đạt cũng đã quyết định bấm chuông ở 35 phút 58 giây. Thành Đạt dường như đã gặp đúng đối thủ xứng tầm khi đáp án mà cả hai đưa ra vô cùng sát sao.

Siêu Trí Tuệ Việt Nam: Cô gái 20 tuổi bất ngờ xuất hiện đá văng chàng trai cao điểm nhất vòng 1! - Hình 4

Khởi đầu cực thuận lợi ở đề đầu tiên, cả hai tuyển thủ đều đưa ra đáp án đúng là 842. Liên tục sau đó tại đề số 2, 3, 4, 5, cả 2 đều đưa đáp án trùng khớp với đáp án của chương trình. Đầy bất ngờ khi tại ở đề số 6, Thành Đạt đã không đưa ra đáp án chính xác 356 mà lại ra đáp án sai 1 số thành 358 khiến ban giám khảo lo lắng rằng việc sai đáp án ở nonogram sẽ ảnh hưởng đến đáp án con trâu mà cậu sẽ đưa ra. Kịch tính dâng cao khi 2 đáp án cho đề 7, 8 đều được cả hai đáp đúng. Việc Lan Anh đưa ra đáp án đúng 8/8 giúp cô giành nhiều lợi thế hơn Thành Đạt.

Tại phần tiếp theo của thử thách, Lan Anh chọn con trâu số 27, vô cùng bất ngờ dù giải đúng 8/8 ở phần thi nonogram nhưng Lan Anh vẫn không đưa ra đáp án giống hình thù con trâu 20 mà giám khảo Lại Văn Sâm đã chọn. Lan Anh cho biết: "Mình cảm thấy khá là suy sụp. Mình nghĩ là khả năng chiến thắng của mình gần như là mất rồi". Ngay cả Thành đạt cũng không đưa ra đáp án đúng, anh chàng đã chọn con trâu số 10. Dù cả 2 đấu thủ không giải tìm được con trâu 20, nhưng dựa vào 8 đáp án đúng ở phần thi nonogram thì Lan Anh đã giành chiến thắng chung cuộc.

BGK đã vô cùng tiếc nuối, cũng như nể phục tài năng của Thành Đạt, cậu chia sẻ về sai lầm mắc phải: "Thật ra ở đáp án đề 6, em đã mường tượng trong đầu là số 6 nhưng mà lúc đó em không hiểu sao tay em viết số 8 và khi em quay lại em kiềm tra thì chắc chắn lúc mình nhìn lên màn hình rồi nên mình không thể sửa lại đáp án được nữa!". Đầy bản lĩnh, Thành Đạt thừa nhận mình có một chút tâm lý, nhưng thất bại lần này không thể đổ thừa đó là lý do do áp lực tâm lý được!

Siêu Trí Tuệ Việt Nam: Cô gái 20 tuổi bất ngờ xuất hiện đá văng chàng trai cao điểm nhất vòng 1! - Hình 5

Tập 8 còn khiến người xem ngỡ ngàng trước màn ghép cặp định mệnh Đức Giang đối đầu cùng Thái Tân. Cả hai sẽ đối diện và chinh phục thành công thử thách Tư Duy Thị Giác không hề "dễ nuốt". Giám khảo Dương Anh Vũ nhận xét: "Tôi có cảm giác là năng lực của 2 bạn không đảm bảo để cho 2 bạn có thể thực hiện thành công phần thử thách này, bởi vì nó mang tính chất bất khả thi rất cao". Anh cũng đánh giá rằng trên thực tế Thái Tân có ưu thế hơn tại thử thách lần này, tuy nhiên Tóc Tiên lại cho rằng: "Tạm dự đoán đi thì Tiên cảm thấy Đức Giang có độ chắc chắn cao hơn so với Thái Tân, cái đó là cái cảm tình của Tiên nghĩ như vậy". Về phần Đức Giang, cậu cho rằng: "Em cảm thấy khả năng phân biệt thị giác của Tân cực kì mạnh và so với cả năng lực vòng 1 của em thì khả năng của em và Tân gần như là 2 mặt khác với nhau".

3 nam giám khảo với ý đồ thử năng lực của thí sinh đã đưa ra những lựa chọn viên đá ong riêng của mình. Giám khảo khoa học Trần Thành Nam chọn viên đá số 80 vì theo anh các đường vân ở các góc mép hoàn toàn tương tự như nhau thì sẽ dẫn đến khó khăn cho các tuyển thủ. Còn giám khảo Dương Anh Vũ lại lựa chọn viên đá có rất ít lỗ, vì theo anh khi nó càng ít lỗ thì nó càng có ít khả năng nhận diện mặt đá còn lại.

Siêu Trí Tuệ Việt Nam: Cô gái 20 tuổi bất ngờ xuất hiện đá văng chàng trai cao điểm nhất vòng 1! - Hình 6

Trước tinh thần thi đấu vô cùng "đồng đội" dù là 2 đối thủ đang phải so tài cùng nhau khiến Tóc Tiên vô cùng thích thú, cô chia sẻ: "2 chàng trai này rất là dễ thương luôn! Thi đối kháng nhưng cảm giác giống như là đang thi đồng đội vậy, vì mục tiêu của các bạn là giải được đề thi này không phải là tớ thắng cậu hay cậu thắng tớ". Chia sẻ về chiến lược của mình, Đức Giang cho biết: "Khi bắt đầu tìm kiếm, mình quan sát tổng thể 3 viên và loại suy để tìm ra những viên na ná giống thì mình sẽ giảm phương án của mình xuống thấp nhất có thể". Thái Tân thì lại theo hướng: "Đầu tiên mình sẽ quan sát màu sắc của đá, độ mới hay cũ, độ hỏng nhiều hay ít". Quan sát vô cùng kỹ lưỡng và thận trọng từng viên đá, Đức Giang cho biết: "Ngay từ ban đầu, mình không biết mặt nào là mặt cắt với cả mặt A, thế nên mình phải quan sát 4 mặt cộng với cả 2 mặt A, B như vậy thì nó mới có đủ dữ liệu".

Chứng kiến quá trình vượt thử thách của cả 2 thí sinh khiến giám khảo Tóc Tiên và Lại Văn Sâm cứ ngỡ xem phim viễn tưởng. Với áp lực về thời gian và các yếu tố bên ngoài như sân khấu, điều kiện ánh sáng khiến cả 2 thí sinh gặp không ít khó khăn, Thái Tân nói: "Những viên đá được hướng vô kệ nó bị tối, nó biến những màu sắc khác dìm xuống nên mình phải mất thời gian cầm đưa ra ánh sáng lại thì nó lại ra 1 màu khác. Chính vì vậy nó gây ảnh hưởng rất nhiều đến sự tập trung của mình". Nói về thử thách lần này của cả hai, giám khảo Dương Anh Vũ đã có những nhận định: "Bản thân Đức Giang cũng không thể hiện được hết khả năng quan sát của mình. Bạn chỉ có thể quan sát được những vật thể khi nó đầy đủ chi tiết, đằng này bản thân lưỡi cưa 3 ly đã làm xoá mờ rất nhiều chi tiết rồi".

Siêu Trí Tuệ Việt Nam: Cô gái 20 tuổi bất ngờ xuất hiện đá văng chàng trai cao điểm nhất vòng 1! - Hình 7

Cả 2 tuyển thủ đã vô cùng đắn đo bôi xóa đáp án nhiều lần. Đức Giang hoàn thành thử thách ở 58 phút 41 giây, Thái Tân theo sát với thời gian hoàn thành thử thách là 58 phút 47 giây. Việc chênh nhau chỉ có 6 giây khiến BGK càng mong đợi phần xổ đáp án. Dù là người bấm trước nhưng khi được hỏi có tự tin về đáp án của mình không, Đức Giang lại đáp rằng: "Em không hoàn toàn chắc chắn lắm với kết quả của mình". Thái Tân cũng không ngoại lệ: "Em không tự tin với đáp án của mình nên em nghĩ là mình sẽ đầu tư về chất lượng hơn là thời gian".

Ở viên đá đầu tiên, Thái Tân chọn số 68 vì cảm thấy đó là viên có nhiều khả năng tương đồng nhất đối đề đưa ra. Trong khi đó Đức Giang lại đưa ra đáp án 21, cậu cho biết lý do: "2 mặt của viên đá đó ghép lại vời nhau ở phía trong mình nhìn ra hoàn toàn trùng khớp, trong thoáng chốc mình đã có tia hy vọng về đáp án của mình". Tuy nhiên ở viên đá đầu tiên, cả Đức Giang và Thái Tân cũng không tìm ra được đáp án đúng. Giám khảo Dương Anh Vũ tỏ ra vô cùng lo lắng: "Thật sự lúc đó tôi và các giám khảo rất hoang mang, chúng tôi có cảm giác phần thi này nó sẽ không có ai có thể chọn được đáp án đúng".

Tại viên đá thứ 2, cả hai đều có cùng đáp án là 55, điều này khiến BGK thở phào nhẹ nhỏm vì xác xuất đúng cao hơn, nhưng Thái Tân lại cảm thấy rằng: "Khi mà xổ đáp án ra, mình và Giang đều có chung đáp án thì mình rất tự tin với việc đây là đáp án đúng, nhưng phần lo sợ hơn đó là mình bị thua thiệt về thời gian". Và cuối cùng, cả 2 đều cho ra đáp án đúng khiến giám khảo Lại Văn Sâm - người cho ra đề lẫn BGK đều thở phào.

Siêu Trí Tuệ Việt Nam: Cô gái 20 tuổi bất ngờ xuất hiện đá văng chàng trai cao điểm nhất vòng 1! - Hình 8

Kịch tính dâng lên khi tại viên đá thứ 3, cả 2 đã đưa ra đáp án khác nhau. Trong khi Thái Tân chọn viên 91 thì Đức Giang lại chọn viên 29. Đức Giang cho biết: "Kể cả việc mình có bấm chuông trước hay không thì nó cũng không quan trọng nếu đáp án thứ 3 mình sai! Vậy nên mình rất lo lắng khi cảm thấy sự tin bên đối thủ". Và kết quả cuối cùng, Đức Giang đã là người đưa ra đáp án đúng. Giám khảo Lại Văn Sâm thốt lên trong vui sướng: "Tôi rùng mình từ nãy đến giờ! Đành rằng các bạn ấy có tư duy không gian rất tốt, nhưng ở phần thi này gần 1 tiếng đồng hồ các bạn ấy tìm và cuối cùng bạn ấy tìm ra chính xác trong số 100 cái viên đá này, tôi không thể tin được dù đó là sự thật".

Giám khảo Dương Anh Vũ tin rằng năng lực tưởng tượng không dùng được cho thử thách này và với phần thi này thì cũng không nằm hoàn toàn vào năng lực của Đức Giang, mà thật ra cả 2 phải dựa vào chiến thuật riêng của mình để có thể giải thử thách. Như vậy với chiến thắng hoàn toàn thuyết phục, Đức Giang đã là người bước tiếp vào vòng trong của Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2.

Siêu Trí Tuệ Việt Nam: Cô gái 20 tuổi bất ngờ xuất hiện đá văng chàng trai cao điểm nhất vòng 1! - Hình 9

Với sự đồng hành cùng thương hiệu Mì 3 Miền, tập 9 Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2 sẽ tiếp tục được ra mắt khán giả lúc 20h thứ 7 ngày 16/1/2021 trên kênh truyền hình Vie Channel - HTV2.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất

Tiêu điểm

Trường Giang cùng Chi Dân hóa thầy trò Đường Tăng băng rừng vượt suối
11:31:50 08/03/2021
Hoài Linh đặt nghệ danh mới cho học trò Mỹ Tâm, nghe cái tên ai cũng giật mình nghĩ đến Hoài Lâm
20:32:00 08/03/2021
Trường Giang, Hữu Tín chúc mừng Lâm Vỹ Dạ mang thai
18:53:58 07/03/2021
Khánh Vân quê xệ, mặt méo xệch vì 'làm trò' trước mặt Dương Hoàng Yến nhưng 'chính chủ' dửng dưng như không
14:03:42 07/03/2021
Mũi trưởng Long có 'ấn tượng không tốt' với Hậu Hoàng, nói xấu 'chính chủ' công khai trong tập 14 'Sao nhập ngũ 2020'
14:10:32 07/03/2021
Anh Tú chụp ảnh thân thiết cùng Hậu Hoàng mà cứ nơm nớp lo sợ "ánh nhìn" của Mũi trưởng Long
09:50:32 07/03/2021
Gương Mặt Thân Quen Nhí trở lại với phiên bản hoàn toàn mới 2021
20:10:21 08/03/2021
Cười té ghế khi anh chàng 36 tuổi bị MC Cát Tường mắng xối xả, 'run rẩy' xin bạn gái hôn lên 3 điểm trên cơ thể
14:26:40 07/03/2021
Hương Ly cho biết đã 8 năm qua không còn bị bố mẹ hối thúc chuyện lấy chồng
21:37:09 07/03/2021
Tưởng Đào Vân Anh có bầu, Hà Trí Quang trách móc 'anh trai' vô tâm
10:01:13 08/03/2021

Thông tin đang nóng

Trấn Thành - Hari Won dắt "con trai" đi ăn cùng gia đình ngày 8/3, nhìn bàn tiệc toàn thố bào ngư và tôm hùm mà muốn "xỉu ngang"
06:24:56 09/03/2021
Giả vờ bệnh liệt giường để thử lòng vợ và bồ, người bước vào phòng bệnh khiến tôi chết đứng
06:08:41 09/03/2021
Vợ trượt chân ngã trong nhà tắm sinh non, tôi hét lên thất thanh khi vừa nhìn thấy đứa bé
06:01:54 09/03/2021
Đi xa về vội kéo bạn gái vào phòng ngủ, tôi “hóa đá” nhìn chiếc bao cao su em đưa
07:09:57 09/03/2021
Vì sao Jang Nara, Chae Rim bị hắt hủi ở Trung Quốc?
06:35:33 09/03/2021
Hoàng Anh thân thiết với chồng của 'người tình tin đồn'
06:01:08 09/03/2021
Đi công tác về vợ gợi tình đợi sẵn, sau màn cuồng nhiệt tôi chết lặng mở tủ quần áo
06:06:14 09/03/2021
Con tè dầm ngủ nhờ phòng osin, tôi sốc nặng khi nửa đêm bị roi quất liên tiếp vào người
07:06:14 09/03/2021
Chán chồng, nửa đêm bỏ trốn theo người tình, lúc mở vali hành lý mang theo mà tôi bật khóc
06:52:21 09/03/2021
Cặp song sinh má bánh bao nhà Dương Khắc Linh
06:04:11 09/03/2021

Tin mới nhất

Ái Phương 'giở hết ngón nghề' để kéo BiMax về đội: 'Bạn đi tới đâu, tôi đi cùng tới đó'

07:55:39 08/03/2021
Trước sự giành giật thí sinh quyết liệt của Uyên Linh, Ái Phương tất nhiên sẽ không nhún nhường hay chịu lép vế. Nữ ca sĩ dùng hết mọi tuyệt chiêu để chiêu dụ BiMax về đội, thậm chí không tiếc thả thính.

Nam Thư trong Sao nhập ngũ 2020: 'Diệu Nhi và Khánh Vân hay giận hờn vì tôi lì'

07:48:55 08/03/2021
Hay bị hai cô em gái dỗi hờn, tỏ thái độ, song Nam Thư chưa bao giờ giận vì biết Khánh Vân và Diệu Nhi chỉ là lo lắng cho mình thôi.

Sao Nhập Ngũ: "Biệt đội tắm heo" dọn dẹp nhiệt tình, quẩy nhạc cực sung tại chuồng heo

17:53:58 07/03/2021
Cảnh quay được mong chờ nhất Sao Nhập Ngũ cuối cùng đã lên sóng!

Tuyền Tăng thấy may mắn vì không bị 'cắt' vai trò MC dù lúc nào cũng 'lệch tông' với Hoàng Rapper

16:44:32 07/03/2021
MC Hoàng Rapper ngoài mặt tỏ ra buồn bã khi không được mặc đồ giống với MC Tuyền Tăng nhưng ông bố 3 con này lại âm thầm bẻ cua suýt nữa khiến đàn em bị quê.

Quốc Thiên không ngần ngại tố những lần bị Hoàng Ku "tra tấn" khi cùng đi hát karaoke

11:57:08 07/03/2021
Quốc Thiên bóc mẽ anh bạn thân Hoàng Ku không thương tiếc trong tập phát sóng Trời Sinh Một Cặp tuần này.

Giữa mùa dịch, Phương Lan bất ngờ tiết lộ MC Võ Tấn Phát mua nhiều đất

12:31:13 06/03/2021
Diễn viên Xuân Nghị, Phương Lan lần đầu tiên phải dè chừng với thí sinh chương trình Tỷ lệ may mắn khi liên tục bị dằn mặt, mất lòng tin.

Ca sĩ Nam Cường đáp trả ẩn ý khi bị nói “sống nhạt” giữa showbiz

10:07:37 06/03/2021
Đây cũng chính là cách giọng ca Bay giữa ngân hà đáp trả trước những lời lẽ không hay về mình.

Kim Xuân, Thanh Bạch cùng diện đồ xanh đồng điệu tại Siêu Thủ Lĩnh thu hút sự chú ý của khán giả

06:27:22 06/03/2021
Làm ban giám khảo Siêu Thủ Lĩnh, NSND Kim Xuân và MC Thanh Bạch thu hút sự chú ý của khán giả khi cùng diện trang mục màu xanh vô cùng nổi bật.

Diễn viên Hoa Hiệp hội ngộ Thùy Trang và Lê Bê La tại show “Úm ba la ra chữ gì”

17:23:43 05/03/2021
Mặc dù không có chủ đích châm chọc đàn anh, nhưng câu nói của diễn viên Thuỳ Trang vô tình chạm đến nỗi đau tìm người yêu của diễn viên Hoà Hiệp.

Đại gia sở hữu cơ ngơi hàng chục tỷ vẫn bị 3 bạn gái bỏ vì… chê nghèo, nguyên nhân xuất phát từ quan điểm gây tranh cãi

16:53:27 05/03/2021
Quang Khải chia sẻ rằng, thời điểm yêu nhau, anh không khoe là gia đình có điều kiện, cũng chưa từng tặng món quà nào đắt đỏ nên sau đó bạn gái cũ lựa chọn người khác có vẻ giàu sang hơn anh.

Dương Hoàng Yến chia sẻ hình ảnh đôi chân đầy "hoa văn" tím ngắt khi đi nhập ngũ khiến ai nấy đều xót xa

09:53:06 05/03/2021
7 ngày khổ luyện đã để lại cho Dương Hoàng Yến cũng như các nghệ sĩ khác nhiều kỷ niệm đáng nhớ.

Lần đầu xảy ra tại Ngôn Tình Hoàn Mỹ: Sếp được trợ lý tỏ tình, tặng hẳn vàng thật khiến "hội chị em" loá mắt!

09:49:48 05/03/2021
Sự chân thành của trợ lý DJ Oxy khiến sân khấu Ngôn Tình Hoàn Mỹ vỡ oà.

Hoà Minzy - Văn Mai Hương khoe giọng live khủng qua mash-up hit Bùi Lan Hương - Lady Gaga

09:35:34 05/03/2021
Tiết mục mash-up đặc biệt 2 bản nhạc phim đình đám khiến khán giả thêm mê mẩn giọng ca Hoà Minzy và Văn Mai Hương trong show âm nhạc Xuân Hạ Thu Đông Rồi Lại Xuân.

Khánh Vân rủ Hậu Hoàng đi nghe gánh hát rong của Hoà Minzy, đã thế còn bị Anh Tú ghẹo!

09:31:02 05/03/2021
Màn xuất hiện của Khánh Vân - Hậu Hoàng tại Xuân Hạ Thu Đông Rồi Lại Xuân khiến chương trình thêm phần sôi nổi.

Thuận Nguyễn 'cười trừ' khi được Đại Nghĩa gợi ý 'nuôi' Trác Thúy Miêu

08:54:06 05/03/2021
Màn tung hứng nhịp nhàng, hài hước của Đại Nghĩa và Trác Thúy Miêu khiến Thuận Nguyễn... đơ nhẹ.

Ốc Thanh Vân trầm trồ trước độ ngầu của nữ biker nhí hiếm có của Việt Nam

21:32:10 04/03/2021
Cô bé 7 tuổi Suri Thanh Thanh - nữ biker nhí hiếm có của Việt Nam với niềm đam mê chơi xe mô tô khiến MC Ốc Thanh Vân bất ngờ. Tuy rằng sở thích và đam mê của bé được khơi nguồn từ ba mẹ nhưng dần trở thành nỗi lo lắng của phụ huynh.

NSƯT Vân Khánh: "Nuôi con không mệt, mệt nhất là việc dạy con"

20:09:31 04/03/2021
NSƯT Vân Khánh nói về chuẩn mực đánh giá phụ nữ công, dung, ngôn, hạnh ở thời 4.0.

Kỳ Duyên - Dương Hoàng Yến đăng tải ảnh 'đôi chân xinh', tự hào về kỷ niệm trong 'Sao nhập ngũ'

15:45:57 03/03/2021
Tuy mệt và vất vả, nhưng đối với cả Dương Hoàng Yến và Kỳ Duyên, những ngày trong Sao nhập ngũ chính là kỷ niệm xúc động mà cả 2 luôn trân trọng.

Võ Hoàng Yến, Nam Trung ngỡ ngàng khi gặp "người quen" casting Next Top Model mùa 9

15:28:06 03/03/2021
Sự xuất hiện của nhân vật này khiến dàn giám khảo Vietnams Next Top Model mùa 9 không khỏi bất ngờ.

Diệp Bảo Ngọc: Nàng hot girl đời đầu đa năng, lấn sân ca hát được tranh giành ở Trời Sinh Một Cặp

15:10:49 03/03/2021
Diệp Bảo Ngọc đã có một màn chào sân ấn tượng ở Trời Sinh Một Cặp 2021.

Có thể bạn quan tâm

Bình đẳng giới trong giáo dục: Vượt qua rào cản

Học hành

08:29:02 09/03/2021
Với nhiều nỗ lực từ việc xóa bỏ bất bình đẳng giáo dục, không ít giáo viên (GV) và học sinh (HS) nữ đã vượt lên mọi rào cản và khẳng định được mình trong công việc, cuộc sống. 

Thanh Hằng: 38 tuổi, giàu có và nằm ngoài "tâm bão" yêu trai trẻ của mỹ nhân Việt

Sao việt

08:28:19 09/03/2021
Thanh Hằng đã 38 tuổi nhưng vẫn cực kỳ bí mật chuyện đời tư. Thời gian gần đây các mỹ nhân Việt đua nhau hẹn hò trai trẻ thì Thanh Hằng vẫn nằm ngoài trend ấy.

Nữ giảng viên tâm huyết với phong trào “Tạo dựng sống xanh từ học đường”

Đời sống

08:27:59 09/03/2021
Tại Đại học TN&MT Hà Nội phong trào Tạo dựng sống xanh từ học đường đã góp phần làm xanh – sạch – đẹp môi trường. Trong phong trào đó có dấu ấn của ThS. Nguyễn Thị Minh Sáng, Trưởng Phòng KT&ĐBCLGD nhà trường. 

Đau đầu vì quá giàu như Lisa (BLACKPINK): Mua hẳn dây buộc tóc xa xỉ 5 triệu, nhưng cũng chỉ... để cho boss cắn chơi

Sao châu á

08:19:04 09/03/2021
Lisa (BLACKPINK) là đại gia chính hiệu, sẵn sàng mang những món đồ có giá đắt đỏ ra chỉ để cho mèo cưng giải khuây.

Gánh nặng đè lên huấn luyện viên Hà Nội

Bóng đá việt nam

08:16:32 09/03/2021
Phải làm khách của đội đầu bảng Hải Phòng, sau hai trận đầu toàn thua, HLV Chu Đình Nghiêm có thể phải rời ghế nóng nếu không tìm được kết quả có lợi.

Đình Trọng thích đá cặp với nữ tuyển thủ Hoàng Thị Loan, bối rối khi bị Đức Huy hỏi vặn

Bên lề sân cỏ

08:14:13 09/03/2021
Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh, tiền vệ Phạm Đức Huy và trung vệ Trần Đình Trọng đã có những chia sẻ thú vị về các đồng nghiệp nữ nhân ngày 8/3.

Triệu hồi xe: Porsche triệu hồi 40.000 chiếc Macan vì lỗi cảm biến vị trí

Ôtô

08:14:08 09/03/2021
Hãng xe thể thao hạng sang nước Đức đã chính thức triệu hồi khoảng 40.000 chiếc Porsche Macan tại thị trường Mỹ do lỗi cảm biến vị trí của hành khách phía trước.

Thông tin Elon Musk qua đời trong một vụ nổ gây hoang mang mạng xã hội

Netizen

08:11:25 09/03/2021
Thông tin tỷ phú công nghệ Elon Musk qua đời trong một vụ nổ pin tại nhà máy sản xuất xe điện của Tesla đã được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội.

Conor McGregor có hành động ý nghĩa giúp gây quỹ cho trường học tại quê nhà

Sao thể thao

08:09:42 09/03/2021
Nỗ lực của McGregor và những người bạn đã giúp thu về khoản tiền không nhỏ cho trường St. Josephs Primary.

Những make up look 'nhìn là mê', đẹp đỉnh cao của mỹ nhân Kpop

Phong cách sao

08:08:19 09/03/2021
Ji Soo, Mina, Jennie, Jang Won Young, Arin... đều có những make up look được hội chị em Hàn Quốc ưa chuộng và thường xuyên học hỏi.

Khi Jurgen Klopp không còn là bất khả xâm phạm ở Liverpool

Bóng đá thế giới

08:05:32 09/03/2021
Liverpool đang trải qua cơn khủng hoảng chưa từng có và HLV Jurgen Klopp cần nhanh chóng đưa con tàu của mình thoát khỏi vực sâu thất bại.

Mô tô đường phố Aprilia SX125 và RX125 2021 ra mắt

Xe máy

08:02:14 09/03/2021
Hai phiên bản Aprilia 125 2021 vừa ra mắt tại Malaysia sử dụng động cơ mới, đạt tiêu chuẩn Euro 5, khỏe khoắn phù hợp với giới trẻ.

'1990': Bộ phim điện ảnh mang đến tuyên ngôn '3 không' của những cô gái tuổi 30

Phim việt

08:01:20 09/03/2021
1990 là dự án điện ảnh đánh dấu sự trở lại đầy tâm huyết của Đạo Diễn Nhất Trung, xoay quanh độ tuổi 30 với tuyên ngôn 3 Không của những người Phụ Nữ hiện đại, hội tụ 3 Nàng thơ sinh năm 1990 đắt giá bậc nhất màn ảnh Việt - Ninh Dương L...

Chi hàng nghìn USD để cấy chuỗi hạt vào "cậu nhỏ"

Chuyện lạ

07:57:50 09/03/2021
Một người đàn ông bị ám ảnh bởi việc sửa đổi cơ thể đã chi hơn 4.000 đô la Mỹ (hơn 90 triệu đồng) để cấy chuỗi hạt vào bộ phận nhạy cảm của mình.

Độc đáo ngôi nhà vảy cá của vợ chồng trẻ Tây Ninh

Sáng tạo

07:56:23 09/03/2021
Ngôi nhà được xây hai tầng trên khu đất 175m2 tại Tây Ninh gây ấn tượng mạnh nhờ có thiết kế mái hiên độc đáo với lớp ngói vảy cá.