Siêu Trí Tuệ: Chị ruột của “cỗ máy ghi nhớ” thất bại trong trận tuyên chiến em gái

Dù bất ngờ xuất hiện thách đấu với em gái tại Siêu Trí Tuệ Việt Nam nhưng Thu Hiền vẫn phải nhường bước cho Phương Trinh đi tiếp.

Vòng Tuyên chiến của Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2 vừa mở màn với 2 màn đấu căng não và đầy bất ngờ. Không chỉ ghép cặp các thí sinh với nhau, chương trình cùng thương hiệu Mì 3 Miền đã mang đến những bất ngờ, thử thách cấp cao khi cho phép các thí sinh mới đến thách đấu.

Phương Trinh Thu Hiền – Thanh Liêm đã mang đến 1 màn thi tài vô cùng kịch tính và hồi hộp khiến người xem không thể rời mắt. Nhận xét về 2 đối thủ nữ của mình, Thanh Liêm cho biết: “2 chị em này trong rất mảnh mai nhưng lại rất nặng ký”. Thanh Liêm cho rằng tại thử thách Hoán Đổi lần này thì khối lượng ghi nhớ thật sự rất nhiều. Thứ nhất là phải ghi nhớ được số thứ tự của 250 con búp bê, thứ hai là phải ghi nhớ màu sắc – họa tiết và thứ ba đó là phải ghi nhớ về kích thước của búp bê nữa. Phương Trinh cũng cho rằng: “Đối với các tuyển thủ siêu trí nhớ như mình, việc ghi nhớ các số không theo thứ tự là điều rất khó và mình phải liên tục thay đổi các điểm lưu”.

Với những họa tiết tinh xảo, búp bê Nga rất dễ gây nhầm lẫn về mặt thị giác cho các tuyển thủ và việc phải ghi nhớ rồi sau khi đổi chỗ lại phải ghi nhớ chính xác nó ở chỗ nào là điều không hề đơn giản. Theo giám khảo Dương Anh Vũ, đây là phần thi cực kì khó và nó có khả năng bất khả thi vì số thứ tự của mỗi búp bê là 3 con số và với 50 bộ thì theo hệ số nhân là 150 số. Bên cạnh đó, tuyển thủ không chỉ ghi nhớ 150 con số đơn thuần mà phải ghi nhớ số lượng con số gấp 5 lần là 750 con số, vì những con búp bê sẽ được tráo đi và mang theo con số của nó đi đến chỗ khác nên bắt buộc 3 tuyển thủ phải tạo ra 1 lộ trình khác, nhưng khi trong lộ trình mà dữ liệu của nó bị lặp đi lặp lại quá nhiều lần thì sẽ làm phát sinh thứ mà trong short memory gọi là “điểm mù trí nhớ”.

Siêu Trí Tuệ: Chị ruột của cỗ máy ghi nhớ thất bại trong trận tuyên chiến em gái - Hình 1

Tại vòng đầu tiên của trận đấu, khán giả đã cảm nhận được tính kịch tính và căng thẳng, áp lực về thời gian bao trùm. Phương Trinh Thu Hiền lựa chọn đứng từ xa quan sát từng gia đình búp bê để ghi nhớ, trong khi Thanh Liêm lại chọn quan sát chi tiết từng con. Nam thí sinh chia sẻ: “Chiến lược của mình trong phần thi này là mình vừa ghi nhớ, vừa sắp xếp các bộ búp bê lại với nhau. Đầu tiên mình sẽ tạo ra 50 cái tủ, mỗi cái tủ sẽ có 5 cái ngăn và khi mình đi tới các con búp bê mình sẽ đặt những con búp bê đó kèm theo vị trí của nó vào từng ngăn tủ tương ứng”. Về phần Thu Hiền thì lại gặp khó khăn trong quá trình ghi nhớ khi cô đi nhầm lộ trình gây ảnh hưởng đến thời gian ghi nhớ.

Cả 3 đã thật sự có 1 màn thi đấu ấn tượng, ngay tại đề số 1, Thanh Liêm đã chiếm thế thượng phong khi chốt đáp án trước. Và với đáp án chính xác, anh ghi được 3 điểm đầu tiên của trận đấu. Theo sau là Phương Trinh với 2 điểm và Thu Hiền 1 điểm. Với đề 2, Phương Trinh đã kịp lấy lại phong độ chốt đáp án trước để giành trọn 3 điểm, theo tiếp sau là Thu Hiền, riêng Thanh Liêm đã đưa ra đáp án sai ở đề số 2 vì rơi vào điểm mù ghi nhớ. Kết thúc đề 2, Phương Trinh vươn lên dẫn trước với 5 điểm, Thanh Liêm tạm giữ 4 điểm và Thu Hiền 3 điểm.

Siêu Trí Tuệ: Chị ruột của cỗ máy ghi nhớ thất bại trong trận tuyên chiến em gái - Hình 2

Ở đề số 3, dù Thanh Liêm là người chốt đáp án đầu tiên nhưng anh đã phạm phải sai lầm lần nữa khiến mọi người vô cùng tiếc nuối. Với đáp án chính xác, Phương Trinh đã ghi 3 điểm và điều này đồng nghĩa sau 3 lượt thi đấu, cô đã đạt 8 điểm và trở thành người đầu tiên bước vào lượt thi đấu tiếp theo. Bám sát em gái mình, Thu Hiền cũng nhận 2 điểm và Thanh Liêm có 1 điểm. Sau 3 đề, Thanh Liêm và Thu Hiền đã đạt 5 điểm và cùng bước vào vòng thi phụ. Chớp lấy thời cơ, Thu Hiền đã bấm chuông giành quyền trả lời và ghi điểm thành công giúp cô sở hữu tấm vé cuối cùng bước vào vòng 2, đối đầu trực tiếp cùng em gái Phương Trinh. Với thất bại của Thanh Liêm, giám khảo Lại Văn Sâm cho rằng: “Hôm nay Thanh Liêm thua có lẽ là thua về tâm lý chứ bạn ấy cũng là người rất giỏi”.

Áp lực chồng áp lực, tại vòng thi đấu thứ 2 này đòi hỏi tốc độ truy xuất thông tin phải cực nhanh lẫn độ chính xác của đáp án mà mỗi tuyển thủ đưa ra. Tinh thần thi đấu của 2 chị em Phương Trinh và Thu Hiền khiến ai cũng phải nể phục. Cả hai thể hiện sự quyết tâm cao độ, dù là chị em nhưng việc thi đấu của cả hai không để tình cảm làm ảnh hưởng. Con búp bê số 5 tại đề đầu tiên được Thu Hiền nhấn chuông giành quyền trả lời trước và ghi điểm khiến Phương Trinh khá hoang mang với phong độ thi đấu của chị gái, cô nói: “Mình cảm thấy bất ngờ với tốc độ truy xuất của chị Hiền. Tại thời điểm đấy thì mình mới biết được rằng thật sự mình chưa hiểu rõ chị Hiền như mình nghĩ”.

Siêu Trí Tuệ: Chị ruột của cỗ máy ghi nhớ thất bại trong trận tuyên chiến em gái - Hình 3

Nhanh chóng lấy lại tinh thần tại đề số 2 – con búp bê ở vị trí số 3, Phương Trinh đã bình tĩnh hơn và đề ra chiến thuật phù hợp nhấn chuông giành quyền trả lời san bằng tỉ số. Ở con búp bê tiếp theo, Phương Trinh một lần nữa đưa ra đáp án chính xác với tốc độ truy xuất cực nhanh. Ngang sức ngang tài tại đề thi số 4, Thu Hiền đã gỡ lại 1 điểm khiến cả trường quay phấn khích với màn san bằng tỉ số 2 đều. Thừa thắng xong lên tại đề số 5, Thu Hiền tiếp tục ghi điểm số. Cực gay cấn tại đề số 6, Thu Hiền nhanh chóng vươn lên dẫn trước 4-2 khiến Phương Trinh cảm nhận rõ ràng áp lực to lớn đang đặt lên mình. Đầy bản lĩnh, Phương Trinh đã ghi điểm thành công ở đề số 7 và rút ngắn khoảng cách điểm số còn 4-3. Quá phấn khích vì màn rượt đuổi điểm số của 2 chị em, MC Trấn Thành phải thốt lên: “Trận đấu kịch tính thật. Mọi thứ cứ diễn ra như 1 cuốn phim ”.

Tại đề số 8, Phương Trinh tiếp tục nhấn chuông trả lời nhưng lần này cô đã đưa ra đáp án sai khiến Thu Hiền được 1 điểm. Phương Trinh tiếc nuối cho biết: “Mình đã phạm phải sai lầm. Đó là mình nhìn nhầm màu xanh đậm thành màu xanh nhạt”. Việc Thu Hiền cán mốc 5 điểm trước khiến Phương Trinh khá xuống tinh thần: “Khi chị Hiền cán mốc 5 điểm trước mình thì tại thời điểm ấy mình nghĩ rằng là có thể 90% chiến thắng sẽ thuộc về chị Hiền”.

Tăng tốc về đích, Phương Trinh một lần nữa khẳng định khả năng của mình khi rút ngắn tỉ số còn 5-4 nhờ đáp án đúng tại đề số 9. Mọi sự chú ý dồn về đề thi cuối cùng mang tính chất quyết định. Với con búp bê do MC Trấn Thành lựa chọn, Thu Hiền đã phạm phải sai lầm chốt sai đáp án khiến Phương Trinh đạt thêm 1 điểm và san bằng tỉ số. Thu Hiền cho biết: “Mặc dù mình đã có đáp án chính xác nhưng trong lúc vội vã mình đã trả lời 1 đáp án hoàn toàn khác”. Cú lội ngược dòng thành công của Phương Trinh đã khiến BGK và khán giả trở nên căng thẳng lẫn phấn khích tột độ.

Siêu Trí Tuệ: Chị ruột của cỗ máy ghi nhớ thất bại trong trận tuyên chiến em gái - Hình 4

Ở con búp bê cuối cùng quyết định người chiến thắng, con búp bê số 3 thuộc gia đình búp bê 18 do Phương Trinh đưa ra đã giúp cô giành chiến thắng chung cuộc. Thu Hiền chia sẻ về chiến thắng của em gái: “Với sự lội ngược dòng và giành chiến thắng của Phương Trinh mình cảm thấy đây là điều hoàn toàn xứng đáng, vì mình biết rằng năng lực ghi nhớ của Phương Trinh rất tốt”. Dù là người đi tiếp vào vòng trong nhưng Phương Trinh cũng tỏ ra vô cùng tiếc nuối cho chị mình: “Khi chiến thắng thì cảm xúc của mình buồn vui lẫn lộn vì thật sự mình cảm thấy chiến thắng của mình rất sát sao . Bên cạnh niềm vui chiến thắng thì mình cảm thấy khá tiếc nuối cho chị gái của mình”.

Siêu Trí Tuệ: Chị ruột của cỗ máy ghi nhớ thất bại trong trận tuyên chiến em gái - Hình 5

Tại trận đấu đầy kịch tính, khi mà cả 2 đối thủ đều ngang sức ngang tài cùng việc cả hai sẽ so tài cao thấp tại thử thách có độ khó siêu cấp như Hành Trình Vô Định càng khiến người xem lẫn BGK trở nên hào hứng hơn bao giờ hết. Ngay sau khi nghe qua mô tả thử thách, giám khảo Tóc Tiên phải nổi da gà: “Độ khó này gây cho Tiên sự phấn khích cực độ. Mình rất nôn nóng không biết là 2 bạn thi đấu sẽ thế nào và mỗi bạn có chiến lược gì”. Từng chinh phục Mã Đi Tuần với độ khó khiến người xem phải há hốc nhưng bản thân Văn Khanh cũng cho rằng thử thách ở vòng 2 này khó hơn cả thử thách trước đó rất nhiều. Bên cạnh đó, Văn Khanh thừa nhận bản thân cảm nhận màu không tốt, nhưng vì Nhựt Thịnh là đối thủ rất mạnh và cá nhân mình cũng thích khiêu chiến với những người mạnh nên anh đã nhận lời đối đầu tại hạng mục lần này.

Siêu Trí Tuệ: Chị ruột của cỗ máy ghi nhớ thất bại trong trận tuyên chiến em gái - Hình 6

Nhựt Thịnh cũng cho rằng đây là màn thi vô cùng khó và sẽ là thử thách lớn với bản thân, cậu cho biết: “Ở đây có rất nhiều ô nhưng đó là những đa giác có số cạnh không cố định và nó nằm lộn xộn nên quá trình ghi nhớ sẽ gặp rất nhiều trở ngại”. Cậu cũng cho biết thêm, bản thân và đối thủ có khá nhiều năng lực tương đồng và thử thách lần này cũng phản ánh về mức độ sử dụng những năng lực đó.

Giám khảo Lại Văn Sâm đã chọn đề số 6 với màu mục tiêu là xanh dương, cùng điểm xuất phát màu đỏ ở vị trí trung tâm cho lần thi đấu này. Theo giám khảo Dương Anh Vũ thì các thí sinh cần có trí nhớ ngắn rất cao mới có thể hoàn thành thử thách. Đối mặt với đề thi cực rối rắm, Văn Khanh cho biết, ban đầu cậu đã rất đắn đo về ô mục tiêu khiến bản thân mất nhiều thời gian tư duy các phương hướng khác nhau. Việc chương trình ẩn mỗi ô màu sau mỗi nước đi khiến thử thách càng như mò kim đáy bể. Chia sẻ về chiến thuật của mình, Văn Khanh cho biết: “Mình đi từng hướng một để xem hướng nào có ít ô mục tiêu nhất”. Trong khi đó, Nhựt Thịnh lại chọn hướng đi: “Mình sẽ bám vào ô bắt đầu bởi vì mình muốn có lộ trình chắc chắn”. Dưới góc độ chuyên môn, giám khảo Dương Anh Vũ phân tích thêm: “Các bạn điền màu thì tỉ lệ lặp màu nó sẽ rất lớn, khoảng 80 cho đến 100 lần. Chính sự lặp màu này sẽ tạo điểm mù, chỉ cần các bạn bị lệch 1 màu hoặc dính khung màu thật là nhỏ ở 1 điểm nào đó thì ngay lập tức cả hệ thống màu sẽ sai hết”.

Có lẽ chiến lược đề ra ban đầu của Văn Khanh đã không được như mong muốn khiến cậu trở thành người đầu tiên dùng đến quyền kiểm tra đáp án. Cậu nói: “Khoảng tầm phút thứ 9 do mình khá căng thẳng nên mình đã quên 1 ô màu gần đó, vì thế mình phải sử dụng quyền kiểm tra đáp án để xem xét đó là màu nào”. Việc Văn Khanh liên tục dùng đến quyền kiểm tra đáp án khiến BGK vô cùng hoang mang. Nhìn cục diện trận đấu, giám khảo khoa học Trần Thành Nam cho rằng Văn Khanh đã va phải những lúng túng về chiến lược ban đầu, trong khi Nhựt Thịnh lại có những bước đi khá chắc chắn.

Siêu Trí Tuệ: Chị ruột của cỗ máy ghi nhớ thất bại trong trận tuyên chiến em gái - Hình 7

Sau khi giải hết một nửa bên phải của đề thi, Nhựt Thịnh đã sử dụng quyền kiểm tra nước đi để chắc chắn những nước đi ở phía bên phải, cũng như ghi nhớ lại những nước đi từ giữa đề sang bên trái. Càng về sau, giám khảo và khán giả càng cảm thấy được lợi thế của Nhựt Thịnh trong việc ghi nhớ. Cuối cùng, sau 41 phút 6 giây, Nhựt Thịnh đã hoàn thành thử thách khiến Văn Khanh cảm thấy vô cùng hoang mang và cấp tốc điền hết những ô màu còn lại với hy vọng số ô màu mục tiêu của mình sẽ ít hơn Nhựt Thịnh để có cơ hội giành chiến thắng. Và sau 45 phút 11 giây, Văn Khanh cũng đã hoàn thành thử thách.

Chia sẻ thêm về cách giải đề mà cả hai vận dụng, Văn Khanh cho biết mình đi hình vòng tròn mở rộng ra, còn Nhựt Thịnh lại chọn cách mã hóa màu sắc thành con số để dễ ghi nhớ và tính toán nước đi từ đó đi theo từng đường dọc. Việc chọn đường dọc là vì dễ ghi nhớ màu theo chuỗi hơn và khi cảm thấy phương án không tối ưu thì có thể quay lại dễ dàng hơn là đi đường vòng. Kết quả cuối cùng, Nhựt Thịnh xuất sắc đánh bại đối thủ “nặng ký” Văn Khanh về cả thời gian và số lượng để bước tiếp vào vòng trong với số lần dùng màu mục tiêu là 6, trong khi Văn Khanh dùng đến 9 lần.

Chia sẻ về chiến thắng của đối thủ, Văn Khanh cho biết: “Thịnh là đối thủ về nhận diện màu sắc cũng như trí nhớ, tính đa nhiệm và mình rất vui khi được đối đầu với đối thủ cực kỳ mạnh như vậy”. Giám khảo Trần Thành Nam cũng nhận xét: “Tôi nghĩ rằng, ở đây thắng thua chẳng qua là nó liên quan đến chiến lược mà 2 người áp dụng nhiều hơn. Đây là tiết mục phải nói là ngoài sức tưởng tượng của giám khảo chúng tôi”. So với những màn thi quốc tế, màn thể hiện của cả hai khiến giám khảo Lại Văn Sâm tin rằng: “… Tôi cảm thấy vô cùng tự hào, tôi nghĩ rằng chúng ta hoàn toàn có thể đặt niềm tin trọn vẹn ở những thế hệ này. Họ sẽ làm được rất nhiều thứ, gây kinh ngạc cho chúng ta và cho thế giới ”.

Siêu Trí Tuệ: Chị ruột của cỗ máy ghi nhớ thất bại trong trận tuyên chiến em gái - Hình 8

Tập 8 Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2 sẽ được ra mắt khán giả lúc 20h thứ 7, ngày 9/1/2021 trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2.

Siêu trí tuệ: Cô gái 20 tuổi có siêu trí nhớ tuyên bố vừa soán ngôi Mai Tường Vân khiến ai nấy ngỡ ngàng

Đặng Ngọc Phương Trinh - Quán quân cuộc thi Siêu Trí Nhớ Việt Nam 2019 đã xuất hiện ở tập 4 Siêu trí tuệ.

Kết thúc tập 3 với thành tích đáng kể, đạt Top 1 Trending Youtube chỉ trong chưa đầy 24h phát sóng. Siêu Trí Tuệ Việt Nam - Mùa 2 tiếp tục tuyên chiến với phi thường ở tập 4 cùng sự trở lại của giám khảo khách mời Wowy, đồng hành với bộ 3 giám khảo thường trực là nhà báo Lại Văn Sâm, ca sĩ Tóc Tiên và giám khảo khoa học PGS.TS Trần Thành Nam.

Siêu trí tuệ: Cô gái 20 tuổi có siêu trí nhớ tuyên bố vừa soán ngôi Mai Tường Vân khiến ai nấy ngỡ ngàng - Hình 1

Siêu trí tuệ: Cô gái 20 tuổi có siêu trí nhớ tuyên bố vừa soán ngôi Mai Tường Vân khiến ai nấy ngỡ ngàng - Hình 2

Siêu trí tuệ: Cô gái 20 tuổi có siêu trí nhớ tuyên bố vừa soán ngôi Mai Tường Vân khiến ai nấy ngỡ ngàng - Hình 3

Siêu trí tuệ: Cô gái 20 tuổi có siêu trí nhớ tuyên bố vừa soán ngôi Mai Tường Vân khiến ai nấy ngỡ ngàng - Hình 4

Siêu trí tuệ: Cô gái 20 tuổi có siêu trí nhớ tuyên bố vừa soán ngôi Mai Tường Vân khiến ai nấy ngỡ ngàng - Hình 5

Mở đầu chương trình là phần thi đầy kịch tính ghi vào lịch sử Siêu Trí Tuệ Việt Nam khi lần đầu tiên xuất hiện thử thách mà cả 3 người cùng thi đấu, loại 2, chọn 1 mang tên Sudoku tốc độ . Đối đầu thử thách này là 3 bạn trẻ đến từ 2 miền Nam - Bắc, đó là Nguyễn Hoàng Nghĩa (20 tuổi) ở Hải Phòng - Tài năng sở hữu bộ óc phi thường về logic không gian và đã tiếp xúc với Sudoku được 13 năm; tiếp theo là Phan Minh Tiến (22 tuổi) từ Thái Nguyên hiện đang là trưởng cộng đồng Sudoku tại Việt Nam với hơn 9 năm kinh nghiệm phá giải các ô số Sudoku; cuối cùng là cô bé 18 tuổi - Trần Nguyễn Thúy Vy đến từ Kiên Giang, được biết Thúy Vy đã theo đuổi Sudoku được 2 năm và hiện vẫn chưa từng tham gia giải đấu nào.

Siêu trí tuệ: Cô gái 20 tuổi có siêu trí nhớ tuyên bố vừa soán ngôi Mai Tường Vân khiến ai nấy ngỡ ngàng - Hình 6

Siêu trí tuệ: Cô gái 20 tuổi có siêu trí nhớ tuyên bố vừa soán ngôi Mai Tường Vân khiến ai nấy ngỡ ngàng - Hình 7

Siêu trí tuệ: Cô gái 20 tuổi có siêu trí nhớ tuyên bố vừa soán ngôi Mai Tường Vân khiến ai nấy ngỡ ngàng - Hình 8

Trở lại với thử thách Sudoku tốc độ , đây sẽ là màn giao đấu gay cấn giữa 3 thí sinh. Thử thách này sẽ có 2 màn giao đấu để tìm ra chiến binh mạnh nhất gia nhập biệt đội Siêu Trí Tuệ Việt Nam - Mùa 2 . Để đảm bảo tính khách quan, chương trình đã mời chuyên gia về Sudoku - thầy Trần Thúc Bào đến làm trọng tài của thử thách. Thầy cho biết Sudoku là một bộ môn có 81 ô gồm 9 hàng x 9 cột, đề bài sẽ cho các con số ngẫu nhiên tại các vị trí ngẫu nhiên, người thách đấu sẽ phải phá giải sao cho hàng ngang, hàng dọc và trong mỗi ô vuông được chia ra đều phải có các con số từ 1 đến 9, đặc biệt không được trùng lặp, đa phần số lượng dữ liệu sẽ tỷ lệ nghịch với độ khó, nghĩa là càng có ít dữ liệu thì độ khó của việc phá giải Sudoku càng lớn.

Nếu ở tập 2, khán giả đã được biết cô bác sĩ 24 tuổi Nguyễn Thục Nữ có bộ óc thông thái thì ở tập 4 sẽ xuất hiện thêm một nữ thí sinh chỉ mới 20 tuổi nhưng đã sở hữu một trí nhớ siêu phàm - Đặng Ngọc Phương Trinh. Được biết, Phương Trinh là Quán quân cuộc thi Siêu Trí Nhớ Việt Nam 2019 , trong cuộc thi này cô đã thiết lập cùng lúc 5 kỷ lục quốc gia: người nghe và nhớ nhiều số nhất, người nhớ đúng nhiều số ngẫu nhiên nhất, người nhớ đúng nhiều số nhị phân nhất, người nhớ đúng nhiều tên và gương mặt và người nhớ nhiều sự kiện lịch sử nhất. Khi được Trấn Thành đề nghị tự đánh giá bản thân với Mai Tường Vân, Phương Trinh cho biết: "Hiện tại trên bảng xếp hạng Việt Nam về siêu trí nhớ thì em đang đứng thứ nhất và em vừa soán ngôi chị Vân vào năm ngoái" . Thông tin này khiến dàn giám khảo và khán giả hào hứng hơn bao giờ hết.

Siêu trí tuệ: Cô gái 20 tuổi có siêu trí nhớ tuyên bố vừa soán ngôi Mai Tường Vân khiến ai nấy ngỡ ngàng - Hình 9

Siêu trí tuệ: Cô gái 20 tuổi có siêu trí nhớ tuyên bố vừa soán ngôi Mai Tường Vân khiến ai nấy ngỡ ngàng - Hình 10

Đặng Ngọc Phương Trinh.

Đến với Siêu Trí Tuệ Việt Nam - Mùa 2 , Phương Trinh sẽ đối đầu với thử thách Xúc xắc bí ẩn . Trên sân khấu sẽ có 1000 số thứ tự được đánh số từ 000 - 999. Ban giám khảo tiến hành chọn ngẫu nhiên 100 trên 1000 số và gán tùy ý cho 100 chiếc cốc. Mỗi chiếc cốc sẽ được ảo thuật gia lắc ra 3 giá trị xúc xắc ngẫu nhiên. Trong thời gian được quy định, thí sinh phải ghi nhớ đồng thời bộ số, bao gồm: số thứ tự và giá trị xúc xắc có trong 100 chiếc cốc. Lưu ý, mỗi chiếc cốc chỉ được quan sát 1 lần duy nhất trong vòng 10 giây. Sau khi quan sát xong, giám khảo tùy chọn 5 số thứ tự tùy ý, thí sinh phải cho biết 3 giá trị xúc xắc tương ứng với số thứ tự đó. Chính xác 4/5 bộ số, thử thách thành công.

Tập 4 còn chào đón sự xuất hiện của Trọng Trí - một "siêu vệ tinh" đến từ Việt Nam. Sở hữu khả năng định vị thần kỳ với 10 năm yêu thích và tìm hiểu về bản đồ vệ tinh, Trọng Trí hứa hẹn sẽ thách thức bản thân và khẳng định tài năng với thử thách Viễn thám tinh thông và đặc biệt hơn hết: đây là tiết mục đòi hỏi nhiều dữ liệu nhất trong tất cả các tiết mục từ trước đến giờ của Siêu Trí Tuệ Việt Nam . Bất ngờ trước tài năng của Trọng Trí, giám khảo Lại Văn Sâm chia sẻ: "Tôi đã từng gặp những bạn cũng có đam mê về địa lý nhưng mà sở thích chuyên nghiên cứu về phường, huyện,... thuộc các tỉnh thành tại Việt Nam thì lần đầu tiên tôi gặp" .

Siêu trí tuệ: Cô gái 20 tuổi có siêu trí nhớ tuyên bố vừa soán ngôi Mai Tường Vân khiến ai nấy ngỡ ngàng - Hình 11

Đến với thử thách này, một tiết học viễn thám sẽ diễn ra trên sân khấu Siêu Trí Tuệ Việt Nam - Mùa 2 . Theo số liệu thống kê đến ngày 18/9/2020, Việt Nam có 605 thị trấn, 1714 phường, trong đó có 304 phường thuộc Thị xã, 832 phường thuộc Thành phố trực thuộc Tỉnh và 578 phường thuộc các Quận, tất cả sẽ được tái hiện ngẫu nhiên trên sân khấu dưới dạng hình ảnh vệ tinh với 2.319 bức ảnh ứng với 2.319 phường và thị trấn. Ban giám khảo tiến hành chọn ngẫu nhiên một đơn vị hành chính bất kỳ gồm: 51 thị xã thuộc Tỉnh, 78 Thành phố thuộc Tỉnh, 49 quận thuộc Thành phố trực thuộc Trung ương, 529 huyện thuộc Tỉnh. Trong thời gian ngắn nhất, thí sinh phải trích xuất thông tin, thu thập đầy đủ ảnh chụp vệ tinh các phường và thị trấn trực thuộc các đơn vị hành chính do ban giám khảo chọn. Thu thập đầy đủ và chính xác, thử thách thành công.

Siêu trí tuệ: Cô gái 20 tuổi có siêu trí nhớ tuyên bố vừa soán ngôi Mai Tường Vân khiến ai nấy ngỡ ngàng - Hình 12

Đầy thú vị và kịch tính, tập 4 Siêu Trí Tuệ Việt Nam - Mùa 2 sẽ phát sóng lúc 20h Thứ 7 - 12/12/2020 đồng thời trên kênh truyền hình Vie Channel - HTV2, Vie GIẢITRÍ và ứng dụng VieON

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất

Tiêu điểm

Trường Giang cùng Chi Dân hóa thầy trò Đường Tăng băng rừng vượt suối
11:31:50 08/03/2021
Hoài Linh đặt nghệ danh mới cho học trò Mỹ Tâm, nghe cái tên ai cũng giật mình nghĩ đến Hoài Lâm
20:32:00 08/03/2021
Trường Giang, Hữu Tín chúc mừng Lâm Vỹ Dạ mang thai
18:53:58 07/03/2021
Khánh Vân quê xệ, mặt méo xệch vì 'làm trò' trước mặt Dương Hoàng Yến nhưng 'chính chủ' dửng dưng như không
14:03:42 07/03/2021
Mũi trưởng Long có 'ấn tượng không tốt' với Hậu Hoàng, nói xấu 'chính chủ' công khai trong tập 14 'Sao nhập ngũ 2020'
14:10:32 07/03/2021
Anh Tú chụp ảnh thân thiết cùng Hậu Hoàng mà cứ nơm nớp lo sợ "ánh nhìn" của Mũi trưởng Long
09:50:32 07/03/2021
Gương Mặt Thân Quen Nhí trở lại với phiên bản hoàn toàn mới 2021
20:10:21 08/03/2021
Cười té ghế khi anh chàng 36 tuổi bị MC Cát Tường mắng xối xả, 'run rẩy' xin bạn gái hôn lên 3 điểm trên cơ thể
14:26:40 07/03/2021
Hương Ly cho biết đã 8 năm qua không còn bị bố mẹ hối thúc chuyện lấy chồng
21:37:09 07/03/2021
Tưởng Đào Vân Anh có bầu, Hà Trí Quang trách móc 'anh trai' vô tâm
10:01:13 08/03/2021

Thông tin đang nóng

Ôm hận tình nên vớ bừa gái quán hát, đêm tân hôn tôi sướng lên tận trời
22:12:56 08/03/2021
3 năm sau vụ ngoại tình rúng động, Lý Tiểu Lộ đã có bạn trai mới, thậm chí còn đi du lịch, chụp ảnh chung tình tứ?
22:08:20 08/03/2021
Ali Hoàng Dương đang ở đâu trong lúc rộ tin đồn "cạch mặt" Trúc Nhân?
23:38:08 08/03/2021
Nhà có 3 cô con gái, Hoa hậu Phương Lê tặng nóng 3 thẻ đen ngày 8/3: Hạn mức 2 tỷ/ngày, mong con xài tự do theo ý thích
22:11:11 08/03/2021
Vì một câu nói của mẹ vợ, bữa tiệc tân gia nhà tôi thành cuộc chiến tán loạn không hồi kết
23:19:03 08/03/2021
Nửa đêm vợ than đau bụng, tôi mặc kệ để rồi ân hận tột cùng nhìn cảnh tượng trên giường
22:04:18 08/03/2021
Phản ứng của sao Việt khi Trấn Thành tặng hoa 8/3 cho Trúc Nhân?
23:09:08 08/03/2021
Sao Việt có ngày sinh nhật là 8/3: nhận quà và lời chúc mệt xỉu
23:12:29 08/03/2021
Những cặp chị em lệch tuổi của Vbiz nhưng đẹp đôi về ngoại hình
23:18:29 08/03/2021
Nhã Phương: 'Nếu có tiểu tam xuất hiện, tôi cũng không làm gì ai cả'
23:03:59 08/03/2021

Tin mới nhất

Ái Phương 'giở hết ngón nghề' để kéo BiMax về đội: 'Bạn đi tới đâu, tôi đi cùng tới đó'

07:55:39 08/03/2021
Trước sự giành giật thí sinh quyết liệt của Uyên Linh, Ái Phương tất nhiên sẽ không nhún nhường hay chịu lép vế. Nữ ca sĩ dùng hết mọi tuyệt chiêu để chiêu dụ BiMax về đội, thậm chí không tiếc thả thính.

Nam Thư trong Sao nhập ngũ 2020: 'Diệu Nhi và Khánh Vân hay giận hờn vì tôi lì'

07:48:55 08/03/2021
Hay bị hai cô em gái dỗi hờn, tỏ thái độ, song Nam Thư chưa bao giờ giận vì biết Khánh Vân và Diệu Nhi chỉ là lo lắng cho mình thôi.

Sao Nhập Ngũ: "Biệt đội tắm heo" dọn dẹp nhiệt tình, quẩy nhạc cực sung tại chuồng heo

17:53:58 07/03/2021
Cảnh quay được mong chờ nhất Sao Nhập Ngũ cuối cùng đã lên sóng!

Tuyền Tăng thấy may mắn vì không bị 'cắt' vai trò MC dù lúc nào cũng 'lệch tông' với Hoàng Rapper

16:44:32 07/03/2021
MC Hoàng Rapper ngoài mặt tỏ ra buồn bã khi không được mặc đồ giống với MC Tuyền Tăng nhưng ông bố 3 con này lại âm thầm bẻ cua suýt nữa khiến đàn em bị quê.

Quốc Thiên không ngần ngại tố những lần bị Hoàng Ku "tra tấn" khi cùng đi hát karaoke

11:57:08 07/03/2021
Quốc Thiên bóc mẽ anh bạn thân Hoàng Ku không thương tiếc trong tập phát sóng Trời Sinh Một Cặp tuần này.

Giữa mùa dịch, Phương Lan bất ngờ tiết lộ MC Võ Tấn Phát mua nhiều đất

12:31:13 06/03/2021
Diễn viên Xuân Nghị, Phương Lan lần đầu tiên phải dè chừng với thí sinh chương trình Tỷ lệ may mắn khi liên tục bị dằn mặt, mất lòng tin.

Ca sĩ Nam Cường đáp trả ẩn ý khi bị nói “sống nhạt” giữa showbiz

10:07:37 06/03/2021
Đây cũng chính là cách giọng ca Bay giữa ngân hà đáp trả trước những lời lẽ không hay về mình.

Kim Xuân, Thanh Bạch cùng diện đồ xanh đồng điệu tại Siêu Thủ Lĩnh thu hút sự chú ý của khán giả

06:27:22 06/03/2021
Làm ban giám khảo Siêu Thủ Lĩnh, NSND Kim Xuân và MC Thanh Bạch thu hút sự chú ý của khán giả khi cùng diện trang mục màu xanh vô cùng nổi bật.

Diễn viên Hoa Hiệp hội ngộ Thùy Trang và Lê Bê La tại show “Úm ba la ra chữ gì”

17:23:43 05/03/2021
Mặc dù không có chủ đích châm chọc đàn anh, nhưng câu nói của diễn viên Thuỳ Trang vô tình chạm đến nỗi đau tìm người yêu của diễn viên Hoà Hiệp.

Đại gia sở hữu cơ ngơi hàng chục tỷ vẫn bị 3 bạn gái bỏ vì… chê nghèo, nguyên nhân xuất phát từ quan điểm gây tranh cãi

16:53:27 05/03/2021
Quang Khải chia sẻ rằng, thời điểm yêu nhau, anh không khoe là gia đình có điều kiện, cũng chưa từng tặng món quà nào đắt đỏ nên sau đó bạn gái cũ lựa chọn người khác có vẻ giàu sang hơn anh.

Dương Hoàng Yến chia sẻ hình ảnh đôi chân đầy "hoa văn" tím ngắt khi đi nhập ngũ khiến ai nấy đều xót xa

09:53:06 05/03/2021
7 ngày khổ luyện đã để lại cho Dương Hoàng Yến cũng như các nghệ sĩ khác nhiều kỷ niệm đáng nhớ.

Lần đầu xảy ra tại Ngôn Tình Hoàn Mỹ: Sếp được trợ lý tỏ tình, tặng hẳn vàng thật khiến "hội chị em" loá mắt!

09:49:48 05/03/2021
Sự chân thành của trợ lý DJ Oxy khiến sân khấu Ngôn Tình Hoàn Mỹ vỡ oà.

Hoà Minzy - Văn Mai Hương khoe giọng live khủng qua mash-up hit Bùi Lan Hương - Lady Gaga

09:35:34 05/03/2021
Tiết mục mash-up đặc biệt 2 bản nhạc phim đình đám khiến khán giả thêm mê mẩn giọng ca Hoà Minzy và Văn Mai Hương trong show âm nhạc Xuân Hạ Thu Đông Rồi Lại Xuân.

Khánh Vân rủ Hậu Hoàng đi nghe gánh hát rong của Hoà Minzy, đã thế còn bị Anh Tú ghẹo!

09:31:02 05/03/2021
Màn xuất hiện của Khánh Vân - Hậu Hoàng tại Xuân Hạ Thu Đông Rồi Lại Xuân khiến chương trình thêm phần sôi nổi.

Thuận Nguyễn 'cười trừ' khi được Đại Nghĩa gợi ý 'nuôi' Trác Thúy Miêu

08:54:06 05/03/2021
Màn tung hứng nhịp nhàng, hài hước của Đại Nghĩa và Trác Thúy Miêu khiến Thuận Nguyễn... đơ nhẹ.

Ốc Thanh Vân trầm trồ trước độ ngầu của nữ biker nhí hiếm có của Việt Nam

21:32:10 04/03/2021
Cô bé 7 tuổi Suri Thanh Thanh - nữ biker nhí hiếm có của Việt Nam với niềm đam mê chơi xe mô tô khiến MC Ốc Thanh Vân bất ngờ. Tuy rằng sở thích và đam mê của bé được khơi nguồn từ ba mẹ nhưng dần trở thành nỗi lo lắng của phụ huynh.

NSƯT Vân Khánh: "Nuôi con không mệt, mệt nhất là việc dạy con"

20:09:31 04/03/2021
NSƯT Vân Khánh nói về chuẩn mực đánh giá phụ nữ công, dung, ngôn, hạnh ở thời 4.0.

Kỳ Duyên - Dương Hoàng Yến đăng tải ảnh 'đôi chân xinh', tự hào về kỷ niệm trong 'Sao nhập ngũ'

15:45:57 03/03/2021
Tuy mệt và vất vả, nhưng đối với cả Dương Hoàng Yến và Kỳ Duyên, những ngày trong Sao nhập ngũ chính là kỷ niệm xúc động mà cả 2 luôn trân trọng.

Võ Hoàng Yến, Nam Trung ngỡ ngàng khi gặp "người quen" casting Next Top Model mùa 9

15:28:06 03/03/2021
Sự xuất hiện của nhân vật này khiến dàn giám khảo Vietnams Next Top Model mùa 9 không khỏi bất ngờ.

Diệp Bảo Ngọc: Nàng hot girl đời đầu đa năng, lấn sân ca hát được tranh giành ở Trời Sinh Một Cặp

15:10:49 03/03/2021
Diệp Bảo Ngọc đã có một màn chào sân ấn tượng ở Trời Sinh Một Cặp 2021.

Có thể bạn quan tâm

Thức ngày thức đêm vẽ chân dung thần tượng, thành quả của cô gái khiến người hâm mộ nào nhìn thấy cũng không khỏi giật mình

Netizen

07:43:02 09/03/2021
Đối với những cô gái theo đuổi thần tượng, dường như chẳng có bất kỳ một điều gì có thể làm khó trái tim chân thành của họ dành cho các idol của mình.

'Hàng độc' của Elon Musk

Thế giới số

07:42:33 09/03/2021
Các công ty của Elon Musk từng sản xuất quần đùi, ván lướt sóng, cho đến các sản phẩm gây tranh cãi, như súng phun lửa.

Bánh canh Thủy Dương

Ẩm thực

07:40:39 09/03/2021
 Ở Huế có nhiều loại bánh canh, nhưng bánh canh cá lóc thì chỉ ở Thuỷ Dương mới có, bởi thế dân gian gọi Thủy Dương là nguyên quán của thức quà này.

Cảnh giác biến chứng của viêm phế quản cấp

Sức khỏe

07:22:04 09/03/2021
 Thời tiết chuyển mùa khiến cơ thể dễ mắc các bệnh lý về đường hô hấp, trong đó có viêm phế quản cấp. Biến chứng của bệnh có thể nguy hiểm, gây suy hô hấp cấp. Lâu ngày bệnh có thể tiến triển thành mạn tính, ảnh hưởng nặng nề tới sức kh...

Căn hộ 120m² "sang chảnh" với nội thất cao cấp không khác gì khách sạn 5 sao ở Sài Gòn

Sáng tạo

07:21:40 09/03/2021
Với mong muốn được sống thư giãn, thoải mái và tiện nghi trong ngôi nhà của mình, chị Mai đã nhờ đến sự trợ giúp của nhà thiết kế Mai Thanh Huy để hiện thực hóa giấc mơ bấy lâu.

Đi xa về vội kéo bạn gái vào phòng ngủ, tôi “hóa đá” nhìn chiếc bao cao su em đưa

Tâm sự

07:09:57 09/03/2021
Kế hoạch tương lai của chúng tôi xem ra rất hoàn hảo nhưng nó lại có nguy cơ đổ bể trong phút chót. Nguyên nhân đến từ một chiếc bao cao su lệch size mà thôi.

4 người mẹ của sao Việt: Nhan sắc trẻ như không tuổi, phong cách ăn mặc còn lấn át cả con gái

Phong cách sao

07:09:52 09/03/2021
Ngưỡng mộ nhan sắc đã lâu, 4 bà mẹ của sao Vbiz dưới đây còn có gu thời trang cực đỉnh, có khi còn át cả con gái.

Diễn viên Quý Bình được vợ đại gia làm thơ tặng

Sao việt

07:09:05 09/03/2021
Nhân ngày 8/3, Ngọc Tiền - vợ diễn viên Quý Bình chúc các chị em phụ nữ luôn hạnh phúc và ngẫu hứng làm thơ tặng chồng.

Đi xe đạp điện gây chết người rồi bỏ trốn

Sự kiện nóng

07:06:53 09/03/2021
Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) vừa bắt giữ đối tượng đi xe đạp điện, gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn.

Tuổi trẻ huyện Quảng Xương chủ động, sáng tạo, xung kích vì cộng đồng

Đời sống

07:00:32 09/03/2021
Bằng sự chủ động và cách làm sáng tạo, tuổi trẻ huyện Quảng Xương đã và đang thực hiện có hiệu quả các phong trào, mô hình, hoạt động, các công trình thanh niên xung kích vì cộng đồng.

Thị trường xe sang ''nóng'' với Mercedes-Benz C180 AMG mới

Ôtô

06:58:48 09/03/2021
Mặc dù là mẫu sản phẩm có giá rẻ trong phân khúc, việc C180 AMG được Mercedes-Benz tung ra thị trường trong nước đúng ngày 8-3 lại là dấu hiệu cho thấy thị trường xe sang sẽ có sự bùng nổ trong giai đoạn tới.

Bảng giá xe KTM tháng 3/2021: Đắt nhất 750 triệu đồng

Xe máy

06:54:44 09/03/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe KTM tháng 3/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Vợ chồng cãi nhau chỉ người ngốc mới lạnh lùng, đàn bà thông minh có "thủ đoạn" riêng

Tình yêu

06:49:12 09/03/2021
Nếu giao tiếp không được giải quyết, khoảng cách giữa hai người ngày càng lớn thì người chồng cũng xót xa trước cách cư xử của vợ.

Lan Ngọc: 'Tôi vẫn chưa tìm được người phát tán video'

Phỏng vấn sao

06:40:49 09/03/2021
Tôi đã tìm cách giải quyết vấn đề này nhanh gọn nhất có thể. Điều mình không làm thì chắc chắn rất dễ giải quyết, Ninh Dương Lan Ngọc nói.

Vì sao Jang Nara, Chae Rim bị hắt hủi ở Trung Quốc?

Sao châu á

06:35:33 09/03/2021
Jang Nara, Song Hye Kyo, Chae Rim từng là ngôi sao được o bế tại giới giải trí Trung Quốc. Tuy nhiên, hiện tại, họ không còn duy trì được tầm ảnh hưởng.