Anh ngữ Galaxy Hà Tĩnh trao 28 chứng chỉ Cambridge cho học viên

Trung tâm Anh ngữ Galaxy Hà Tĩnh vừa tổ chức Chương trình Ngày hội Cambridge và Lễ trao chứng chỉ quốc tế Cambridge cho học viên của Trung tâm.

Anh ngữ Galaxy Hà Tĩnh trao 28 chứng chỉ Cambridge cho học viên - Hình 1

Tối 28/11, Trung tâm Anh ngữ Galaxy Hà Tĩnh trao chứng chỉ Cambridge cho 28 học viên ở cả 3 cấp độ, 100% học viên đạt trên 13 khiên. Trong đó có 20 học viên đạt điểm tuyệt đối 15/15 khiên.

Chứng chỉ Cambridge bậc tiểu học có ba cấp độ khác nhau: Cấp độ Starters, Cấp độ Movers và cấp độ Flyers dành cho học sinh tiểu học từ 7 – 12 tuổi. Kỳ thi chứng chỉ Quốc tế đánh giá học sinh trên cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc và Viết. Chứng chỉ Cambridge được áp dụng rộng rãi và là chứng chỉ bắt buộc đối với học sinh ở các thành phố lớn như: Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Anh ngữ Galaxy Hà Tĩnh trao 28 chứng chỉ Cambridge cho học viên - Hình 2

Đại diện Trung tâm Anh ngữ Galaxy Hà Tĩnh trao chứng chỉ cấp độ Movers cho học viên.

Tại Hà Tĩnh, trong thời gian gần đây, chứng chỉ Cambridge đang được áp dụng làm điểm ưu tiên xét tuyển tại các trường: Lê Văn Thiêm, Ischool và Albert Einstein.

Anh ngữ Galaxy Hà Tĩnh trao 28 chứng chỉ Cambridge cho học viên - Hình 3

Học viên Hoàng Nguyễn Thùy Linh, học sinh lớp 6, Trường THCS Lê Văn Thiêm – Một trong những học sinh đạt điểm cao trong chứng chỉ Flyers tri ân thầy cô giáo trung tâm trong quá trình ôn thi.

Anh ngữ Galaxy Hà Tĩnh trao 28 chứng chỉ Cambridge cho học viên - Hình 4

Dịp này, Anh ngữ Galaxy Hà Tĩnh cũng đã chia sẻ tới phụ huynh tổng quan về Chứng chỉ Cambridge, những lợi ích của Chứng chỉ Cambridge đối với học sinh tiểu học trên địa bàn Hà Tĩnh hiện nay….

Anh ngữ Galaxy Hà Tĩnh trao 28 chứng chỉ Cambridge cho học viên - Hình 5

… và tổ chức các trò chơi trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh dành chọ học viên.

Ông Thiều Đăng Chiến – Giám đốc điều hành Trung tâm Anh ngữ Galaxy Hà Tĩnh chia sẻ: Kế thừa và phát huy chương trình đào tạo của Hệ thống Anh ngữ Galaxy với hơn 30 chi nhánh trên toàn quốc, Anh ngữ Galaxy Hà Tĩnh đã xây dựng lộ trình học bám sát nội dung chương trình thi chứng chỉ và cam kết đầu ra bằng hệ thống chứng chỉ Quốc tế Cambridge đối với học sinh bậc tiểu học . Lấy kết quả học tập của học viên làm kim chỉ nam trong mọi hoạt động của Trung tâm. Tất cả học viên tham gia học tại Anh ngữ Galaxy Hà Tĩnh sẽ được tham gia chương trình ôn thi Chứng chỉ Cambridge hoàn toàn miễn phí theo từng cấp độ phù hợp với năng lực học viên.

Anh ngữ Galaxy Hà Tĩnh trao 28 chứng chỉ Cambridge cho học viên - Hình 6

Trung tâm Anh ngữ Galaxy Hà Tĩnh trao hai chứng chỉ IELTS, đặc biệt 1 bạn đạt 7.0 IELTS.

Trung tâm Anh ngữ Galaxy Hà Tĩnh cung cấp các chương trình đào tạo từ Anh văn mẫu giáo, Anh văn thiếu nhi, Anh văn giao tiếp, đến các khóa đào tạo trọng điểm như Toeic, ielts…

Đợt thi vừa qua với 80% học viên tham gia thi chứng chỉ Cambrdige đạt số điểm tuyệt đối 15/15 khiên, đặc biệt một học sinh của trung tâm chỉ mới học lớp 9 đã dành số điểm IELTS 7.0 là một trong những động lực to lớn để tập thể sư phạm Galaxy Hà Tĩnh tiếp tục phấn đấu để đưa học viên dành những thành tích cao hơn trong thời gian tới.

Chọn nghề sư phạm, nhiều bạn trẻ mong muốn cống hiến cho quê hương Hà Tĩnh

Khi có môi trường thuận lợi, nhiều bạn trẻ sẽ chọn nghề sư phạm và mong muốn đóng góp cho quê hương.

Đó là thông điệp của những sinh viên đang học tại các trường sư phạm uy tín ở Hà Nội theo chương trình đào tạo nhân lực với Trường Phổ thông liên cấp Albert Einstein (TP Hà Tĩnh).

Phạm Đặng Khánh Giang (quê Nghi Xuân) - Khoa Sư phạm Toán - Tiếng Anh, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội: Chọn nghề giáo viên từ tiếng gọi của trái tim

Chọn nghề sư phạm, nhiều bạn trẻ mong muốn cống hiến cho quê hương Hà Tĩnh - Hình 1

Khánh Giang đã đạt huy chương đồng tại kỳ thi học sinh giỏi Khu vực Duyên hải và đồng bằng Bắc bộ môn Toán năm 2018; đạt học bổng Chương trình trọng điểm Toán học của Viện nghiên cứu cao cấp về Toán năm 2018; được xét tuyển thẳng vào Trường Đại học Ngoại thương và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Nghề nhà giáo đối với em là một nghề thiêng liêng và cao quý, nhất là khi em lại được sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm nghề dạy học thì em càng thêm trân quý và mong muốn được góp sức mình cho sự nghiệp trồng người.

Dẫu xu thế cuộc sống hiện đại khiến bạn trẻ ít người chọn nghề nhà giáo nhưng em nhận thức được rõ rằng dù ở thời đại nào thì người thầy cũng luôn luôn chiếm vị trí, vai trò quan trọng trong giáo dục thế hệ trẻ nói riêng và tương lai ở một đất nước nói chung. Đối với em, nghề nhà giáo là nghề giàu có nhất về tình người, vì thế, em đã chọn nghề giáo viên từ tiếng gọi của trái tim.

Chọn nghề sư phạm, nhiều bạn trẻ mong muốn cống hiến cho quê hương Hà Tĩnh - Hình 2

Khánh Giang ký hợp đồng hợp tác đào tạo với Trường Phổ thông liên cấp Albert Einstein.

Em cũng luôn ấp ủ ước mong góp sức nhỏ bé của mình cho sự phát triển của quê hương, vì vậy em rất vui vì sau khi được tuyển thẳng vào Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, tháng 8/2020, em đã được ký kết hợp đồng đào tạo nhân lực với Trường Phổ thông liên cấp Albert Einstein ở TP Hà Tĩnh. Em đang bắt đầu năm học thứ nhất với nhiều năng lượng và lòng quyết tâm giành kết quả tốt nhất để sau khi tốt nghiệp sẽ trở về cống hiến sức trẻ, kiến thức và nhiệt huyết của mình cho sự nghiệp giáo dục ở quê hương.

Nguyễn Thị Thùy Dung (quê TP Hà Tĩnh)- Khoa Sư phạm Tiếng Anh, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội: Nỗ lực để trở thành giáo viên giỏi chuyên môn, nghiệp vụ và thành thạo nhiều kỹ năng

Chọn nghề sư phạm, nhiều bạn trẻ mong muốn cống hiến cho quê hương Hà Tĩnh - Hình 3

Được trở thành sinh viên theo diện đào tạo thu hút nhân tài của Trường Phổ thông liên cấp Albert Einstein ngay khi bước chân vào trường đại học (năm 2018) vừa là sự may mắn, vừa là niềm vinh dự đối với em. Chính sách của trường là một trong những yếu tố khuyến khích em đi tới quyết định lựa chọn nghề giáo viên. May mắn nữa là em đã trúng tuyển chuyên ngành Sư phạm Tiếng Anh tại Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội - một ngôi trường có uy tín, thương hiệu.

Sau 3 năm học tại trường, em không chỉ được trau dồi kiến thức mà còn rèn luyện được rất nhiều kĩ năng quan trọng và quý giá; được truyền cảm hứng để ngày càng tự hào với nghề mình đã chọn. Em đang cố gắng học tập thật tốt để trở thành một giáo viên có chuyên môn tốt, nghiệp vụ sư phạm giỏi và quan trọng nhất là thành thạo nhiều kỹ năng mềm để bắt kịp với yêu cầu giáo dục mới.

Chọn nghề sư phạm, nhiều bạn trẻ mong muốn cống hiến cho quê hương Hà Tĩnh - Hình 4

Ông Nguyễn Việt Hùng - Chủ tịch Hội đồng Trường Phổ thông liên cấp Albert Einstein ký kết hợp đồng với em Trần Thị Thuỳ Dung vào tháng 8/2018.

Trong tương lai, khi quay về giảng dạy và làm việc tại quê hương, em hi vọng mình có thể trở thành một người định hướng và hỗ trợ học sinh trên con đường học tập và rèn luyện, góp phần xây dựng lớp trẻ của Hà Tĩnh trở thành những người hiện đại có tư tưởng tiến bộ, đóng góp thật nhiều cho đất nước.

Dương Trí Nhất (quê Thạch Hà) - Khoa Sư phạm Tiếng Anh, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội: Mong muốn truyền cảm hứng cho những thế hệ học sinh tương lai

Chọn nghề sư phạm, nhiều bạn trẻ mong muốn cống hiến cho quê hương Hà Tĩnh - Hình 5

Tháng 2/2020, khi đang học năm thứ 2 đại học, em Dương Trí Nhất ký kết hợp đồng với Trường Phổ thông liên cấp Albert Einstein.

Ước mơ nghề sư phạm của em bắt nguồn từ những day dứt về những hạn chế trong cách dạy và học tiếng Anh mà chính em được chứng kiến và trải qua. Vì thế, mong muốn của em là trở thành một nhân tố trong quá trình đổi mới phong cách dạy học không chỉ của môn tiếng Anh mà còn truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ học sinh tương lai. Hình tượng người giáo viên lý tưởng của em là người biết sử dụng môn học của mình để học sinh phát triển toàn diện.

Chọn nghề sư phạm, nhiều bạn trẻ mong muốn cống hiến cho quê hương Hà Tĩnh - Hình 6

Dương Trí Nhất cùng các bạn sinh viên trong một đợt kiến tập năm 2019.

Em sẽ cố gắng để học hỏi, làm chủ những phương pháp dạy học tiên tiến, phong phú và kiến thức dạy học giàu tính thực tiễn của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, đồng thời sử dụng công nghệ cao và tích hợp kiến thức về những vấn đề gần gũi, cấp bách trong xã hội để giúp học sinh có tư duy vững chắc và biết tạo ra được những động lực nội sinh. Em tin mình sẽ góp phần để những thế hệ học sinh thời đại mới trở thành những công dân có tinh thần độc lập, phản biện, có lý tưởng và có trách nhiệm, kiến thức để góp sức phát triển xã hội.

Em cũng mong mình có thể góp sức cung cấp giáo dục miễn phí cho những học sinh không có điều kiện đi học qua hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Nguyễn Khánh Huyền (quê TX Kỳ Anh) - Khoa Sư phạm Toán - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội: Cần thêm chính sách thu hút nhân lực chất lượng cao cho ngành giáo dục

Chọn nghề sư phạm, nhiều bạn trẻ mong muốn cống hiến cho quê hương Hà Tĩnh - Hình 7

Em bắt đầu tham gia chương trình hợp tác đào tạo của Trường Albert Einstein khi đang là sinh viên năm 2 sau khi em đáp ứng được các yêu cầu tuyển chọn của nhà trường. Hiện em đang bước vào năm học thứ 3 và sự đồng hành từ chương trình hợp tác đào tạo với nhà trường đang giúp em tiếp tục trang bị cho mình hành trang tốt nhất để thực hiện ước mơ đứng trên bục giảng.

Theo em, bước đi sớm trong việc ký kết hợp tác với các sinh viên có năng lực của Trường Albert Einstein là một hướng đi đúng đắn, có lợi cho cả sinh viên lẫn nhà tuyển dụng. Khi ký kết chương trình đào tạo, nhà trường chủ động trong việc thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao phù hợp với lộ trình phát triển cũng như định hướng của nhà trường. Còn về phía em, khi tham gia chương trình, bản thân có động lực cũng như chủ động trong việc xây dựng kế hoạch học tập, rèn luyện để đáp ứng tính chất công việc chung cũng như những yêu cầu riêng mà nhà trường đặt ra cho bản thân em.

Chọn nghề sư phạm, nhiều bạn trẻ mong muốn cống hiến cho quê hương Hà Tĩnh - Hình 8

Khánh Huyền (hàng thứ 2, thứ 5 trái sang) về Trường Albert Einstein, tham gia với học sinh trong một chuyến trải nghiệm hè.

Em cũng thấy rằng, so với giai đoạn trước thì hiện nay đời sống của giáo viên đã được quan tâm nhiều hơn; nhiều chính sách hỗ trợ đào tạo, thu hút nhân tài trong các nhà trường đang được triển khai. Tuy hiện nay sinh viên sư phạm sau khi ra trường còn nhiều khó khăn trong việc tìm công việc phù hợp, nhưng em tin trong thời gian tới sẽ có những thay đổi tích cực trong chính sách thú hút nhân tài, phát triển nhân lực chất lượng cao ở cả trường công lập và tư thục để tạo động lực cho những bạn trẻ chọn nghề sư phạm.

Nhằm có được nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu giảng dạy trong những năm tới, Trường Phổ thông liên cấp Albert Einstein đã và đang triển khai chương trình thu hút và đào tạo nhân lực ở các chuyên ngành sư phạm tại các trường đại học có uy tín như: Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội

Đến nay, trường đã ký kết hợp đồng với 6 bạn trẻ có đam mê với nghề dạy học, có kỹ năng sư phạm tốt, năng động sáng tạo và yêu trẻ, có điểm thi THPT quốc gia cao, nhiều thành tích trong học tập với cam kết hỗ trợ mỗi em số tiền 30 triệu đồng/ năm và sau khi tốt nghiệp các em sẽ làm việc ở trường trong thời hạn 8 năm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bí quyết của học sinh giỏi quốc gia
12:48:27 26/01/2021
Bên trong ngôi trường mà quý tử Barron Trump dự tính theo học sau khi rời Nhà Trắng
09:03:26 25/01/2021
Bài viết mà mọi phụ huynh nên đọc: Việc dạy con không phải 1 ván game thua keo này ta bày keo khác, bạn chỉ có một cơ hội duy nhất!
21:48:50 25/01/2021
Nghịch lý trong dạy toán ở Pháp
20:51:26 25/01/2021
Cô gái Việt nhận học bổng trường y danh tiếng nhất Australia
09:37:36 25/01/2021
Dấu hiệu trẻ sở hữu trí tuệ cảm xúc cao
18:00:21 25/01/2021
Học sinh Cần Thơ nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 8-2-2021
06:51:18 26/01/2021
Hà Nội có thêm 1 hệ thống trường quốc tế
12:02:57 26/01/2021
Nghề sáng tạo phần mềm là gì mà cô gái thu nhập 330 tỉ đồng/năm?
20:41:45 26/01/2021
Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021: Giúp thí sinh tăng cơ hội trúng tuyển
06:51:26 25/01/2021

Thông tin đang nóng

Ca sĩ Chi Pi tử vong vì tai nạn xe ben trên đường đi diễn
18:01:56 26/01/2021
'Tình tin đồn' nói với Hoàng Anh: 'Em cho anh cái nhà còn được'
18:10:38 26/01/2021
Đang làm lễ ăn mừng vì chồng vừa thoát chết khi xe bị tông nát giữa đường, sự thật chỉ vỡ lở lúc người đàn ông lạ mặt xuất hiện
17:04:37 26/01/2021
Hồ Ngọc Hà khoe khoảnh khắc cặp song sinh tập lẫy cực yêu
20:21:00 26/01/2021
Ngọc Trinh diện quần tụt để lộ cả nội y, vô tình "tố cáo" body gầy gò, vòng 1 căng đầy bỗng “bốc hơi” mất tăm
17:20:38 26/01/2021
Việt Anh khiến dân mạng ngượng chín mặt khi 'thả thính' Quỳnh Nga
20:37:06 26/01/2021
Câu chuyện phía sau tấm ảnh Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm hẹn hò ở Thái
21:26:50 26/01/2021
Hoàng Phúc viên mãn bên bà xã Uyên Phương
17:43:58 26/01/2021
NÓNG: Bố Trương Hằng lần đầu phản hồi scandal mang thai hộ, tố Trịnh Sảng quá nhẫn tâm khi ruồng rẫy 2 con
19:57:17 26/01/2021
Trên đường công tác về, anh rể đưa tôi đi gặp 2 người, vừa nhìn thấy họ, tôi biết tương lai của tôi ở công ty sắp chấm hết
18:54:08 26/01/2021

Tin mới nhất

Học sinh Lâm Đồng được điều chỉnh thời gian nghỉ Tết Tân Sửu sớm hơn

20:39:43 26/01/2021
Giám đốc Sở GD-ĐT Lâm Đồng vừa có văn bản điều chỉnh thời gian nghỉ Tết Tân Sửu 2021 sớm hơn 2 ngày đối với công chức, viên chức, người lao động, học sinh và sinh viên.

Con bị điểm thấp, không thích làm bác sĩ có phải là bi kịch ?

20:32:05 26/01/2021
Nhìn bảng điểm của con mình, không ít phụ huynh thất vọng nếu như điểm một số môn bị thấp. Hoặc thấy con thích nấu ăn, mê may vá hơn học tập, sẽ mang trong lòng nỗi lo liệu sau này con có thành công?

Trao học bổng cho học sinh nghèo ở Nghệ An

16:26:01 26/01/2021
Các em hãy sử dụng học bổng một cách hiệu quả, hãy luôn cố gắng học tập thật tốt, biết nuôi dưỡng ước mơ hy vọng của mình và không ngừng trau dồi nhân cách để trở thành công dân hữu ích cho xã hội trong tương lai

Lào Cai: Hơn 300 HS tham gia Cuộc thi Khoa học Kĩ thuật năm 2021

16:23:32 26/01/2021
Ngày 26/1/2021, tại Trường THPT DTNT tỉnh Lào Cai (Lào Cai) đã khai mạc Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh Trung học tỉnh Lào Cai, diễn ra từ ngày 26-29/1/2021.

Trao giải thưởng Đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc năm 2020

16:20:09 26/01/2021
Ngày 26/1, tại TP Hạ Long, Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam đã tổ chức lễ trao giải Đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc cho 61 sinh viên thuộc các trường đại học đào tạo chuyên ngành Quy hoạch, Hạ tầng kỹ thuật đô thị và Quản lý...

Thái Nguyên: Không để tiêu cực tồn tại trong môi trường giáo dục

16:14:33 26/01/2021
Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng Bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 nêu rõ nhiệm vụ, giải pháp phát triển GD-ĐT.

Người kết nối

16:11:07 26/01/2021
Sự chủ động, sát sao của GV chủ nhiệm trong nắm bắt từng trường hợp HS có nguy cơ bỏ học, tạo không khí trường lớp với những hoạt động văn nghệ, thể thao sôi nổi là cách thu hút HS bám trường những ngày cận Tết.

Bước chuyển mới trong công tác dạy và học

16:06:12 26/01/2021
Sau học kỳ đầu tiên triển khai, chương trình, SGK mới đã bước đầu thổi làn gió tích cực vào công tác dạy-học của các nhà trường.

Học gì để “nâng tầm” cho mình và có thể đạt đến thành công như (hoặc gần như) Elon Musk?

15:56:53 26/01/2021
 Tỷ phú Elon Musk cho rằng, trí tuệ nhân tạo ngày càng phát triển, máy móc ngày càng thông minh và sẽ thay thế con người trong nhiều lĩnh vực. Vậy bạn cần học gì để nâng tầm cho mình và có thể đạt đến thành công như (hoặc gần như) Elon?

Phòng GD&ĐT Yên Dũng (Bắc Giang): Sinh hoạt chuyên môn theo hình thức trực tuyến

12:44:06 26/01/2021
Những năm gần đây, CNTT và sự phát triển của Internet mở ra một kho kiến thức đa dạng, phong phú cho người học, người dạy, giúp cho việc tìm hiểu kiến thức đơn giản hơn rất nhiều, cải thiện chất lượng học và dạy.

Bế giảng khóa đào tạo Đại học PCCC và CNCH hệ vừa làm vừa học

12:39:23 26/01/2021
Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy (PCCC) phối hợp với CATP Đà Nẵng vừa tổ chức Lễ Bế giảng Khóa TC20A đào tạo Đại học PCCC và CNCH hệ vừa làm vừa học liên kết mở tại Đà Nẵng.

Tuyển sinh lớp 10 năm 2021: Điểm mới ở đề thi tiếng Anh

12:35:50 26/01/2021
 Về cơ bản, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay sẽ vẫn giữ ổn định từ hình thức thi cho đến định hướng đề thi, cấu trúc và nội dung đề.

Khai giảng lớp học tiếng Khmer cho bà con gốc Việt tại tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia

12:33:09 26/01/2021
Tối ngày 25/1, tại thành phố Preah Sihanouk, đã diễn ra Lễ khai giảng lớp học tiếng Khmer dành cho bà con gốc Việt do Ban Chấp hành Hội Khmer-Việt Nam chi nhánh tỉnh Preah Sihanouk phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah ...

Hậu giấy mời "con là tài sản lớn": Chuyện buồn tâm thư

12:25:14 26/01/2021
Bố mẹ hãy dành thời gian cho con, quan tâm đến con nhiều hơn thì mới nắm bắt được tâm tư, suy nghĩ của con.

9x Việt tốt nghiệp thạc sĩ trường danh tiếng nước Anh với khóa luận về COVID-19

12:22:18 26/01/2021
Nguyễn Thị Phương Nghi từng giành học bổng thạc sĩ Chevening tại Đại học Cambridge (Anh) trị giá 40.000 USD (khoảng 1,2 tỷ đồng).

Kỹ năng sống rất quan trọng với trẻ, nhưng tổ chức dạy như thế nào?

12:19:45 26/01/2021
Đam mê nghệ thuật, cô Hoa muốn đưa bộ môn nghệ thuật thứ 7 trở thành môn giáo dục kỹ năng dạy cho học sinh tiểu học.

Nâng trường đại học thành đại học cho oai, hay để nhận trọng trách lớn hơn?

12:16:16 26/01/2021
 Hiện nay nhiều trường đại học đang dự kiến thời gian hướng tới trở thành đại học, đa ngành, đa lĩnh vực trong 3- 5 năm nữa khi thực hiện tự chủ toàn diện.

Sau cái bắt tay MC Lại Văn Sâm năm 12 tuổi, nữ sinh Nhân văn quyết tâm theo đuổi đam mê đến cùng

12:13:20 26/01/2021
Năm 2010 mình có may mắn được lên ghế nóng Ai là triệu phú số đặc biệt cho thiếu nhi. Mình được gặp gỡ và bắt tay chú Sâm. Cho đến giờ chú vẫn là tượng đài MC trong lòng mình, Thu Uyên chia sẻ.

Tuyển sinh 2021: Học một ngành ra trường có thể làm ngành khác không?

12:07:57 26/01/2021
Dự kiến kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 không có quá nhiều thay đổi so với kỳ thi năm 2020 nhưng nhiều thí sinh vẫn đang băn khoăn về vấn đề điểm số trúng tuyển, ngành học và cơ hội việc làm.

Lan tỏa lửa khởi nghiệp: Hành trình dấn thân

12:05:55 26/01/2021
Những năm qua, Nghệ An liên tiếp có nhiều học sinh, sinh viên tham gia vào sân chơi sáng tạo khoa học kỹ thuật (KHKT), khởi nghiệp và đạt kết quả ấn tượng.

GS Nguyễn Văn Minh: Tín hiệu tích cực đối với hệ thống các trường sư phạm

11:54:48 26/01/2021
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã diễn ra thành công trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang ở mức báo động. Đây được coi là điểm nhấn ấn tượng của ngành Giáo dục trong năm 2020.

Coi Công nghệ là môn phụ, đừng mong có giáo dục STEM đúng nghĩa

11:50:38 26/01/2021
Trong chương trình giáo dục mới, Công nghệ là môn học có vai trò quan trọng trong phát triển năng lực công nghệ, thúc đẩy giáo dục STEM, giáo dục hướng nghiệp.

Đạt 9.0 IELTS cũng không phải là tài năng

11:48:40 26/01/2021
IELTS chỉ là một bài thi không hơn không kém. Và mỗi năm thế giới có đến hàng trăm nghìn người đạt được năng lực tiếng Anh IELTS ở nhiều mức độ khác nhau. Giữa IELTS và tài năng không liên quan gì đến nhau cả. - TS Phạm Hiệp nhấn mạnh.

Bạo lực học đường – không ngẫu nhiên đến và tự nhiên biến mất

11:46:02 26/01/2021
Quý I/2019, ngành Công an thống kê có 310 vụ BLHĐ trên toàn quốc, chủ yếu ở lứa tuổi trung học cơ sở và trung học phổ thông. 

Khoe bảng điểm “khủng” của con: Cha mẹ “sống ảo”, con gánh áp lực

11:43:15 26/01/2021
Hết học kỳ, trào lưu cha mẹ đăng kết quả học tập của con với dụng ý khen hoặc chê xuất hiện nhiều trên mạng xã hội. Điều này vô tình vi phạm pháp luật mà còn có thể gây áp lực cho chính học sinh.

Hai nguyên tắc chọn nghề đắc địa cho con

11:36:00 26/01/2021
Con thành công trong tương lai là ước mong chính đáng của bất cứ người làm bố làm mẹ nào. Nhưng sự kỳ vọng đó lại dễ dàng trở thành nguyên nhân mâu thuẫn giữa con cái và phụ huynh trong việc hướng nghiệp.

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần: Bộ GD&ĐT lý giải

11:02:02 26/01/2021
Mùa tuyển sinh 2021, Bộ GD&ĐT dự kiến cho phép thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng nhiều lần thay vì 1 lần duy nhất như các năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Thu Quỳnh khoe ảnh sánh đôi với Mạnh Trường trong phim mới

Phim việt

23:52:20 26/01/2021
Mới đây, trên trang cá nhân, nữ diễn viên xinh đẹp Thu Quỳnh đã hé lộ tạo hình đầy bất ngờ của mình trong phim mới.

Facebook bắt đầu trả tiền tin tức tại Anh

Thế giới số

23:49:52 26/01/2021
Facebook ra mắt sản phẩm Facebook News tại Anh từ ngày 26/1 và bắt đầu trả tiền bản quyền cho các nhà xuất bản.

Đòi nợ thời 4.0: Fan nhờ đến cả... đàn em của BTS để đòi nợ bạn thân, ai dè "hiệu quả" đến bất ngờ!

Nhạc quốc tế

23:48:05 26/01/2021
Tình huống dở khóc dở cười của một fan Kpop khi đòi nợ bạn mình trên video trình diễn của thần tượng đã khiến khán giả có một phen cười nghiêng ngả.

Lan Phương nhí nhảnh như trẻ con trong chương trình "Trạng nguyên nhí"

Show việt

23:46:49 26/01/2021
Mới đây, trên trang cá nhân, nữ diễn viên Lan Phương đã đăng tải những hình ảnh vô cùng nhí nhảnh khi tham gia chương trình Trạng nguyên nhí trên VTV3.

Bắt đối tượng tàng trữ, mua bán hơn 1.500 linh kiện súng hơi

Pháp luật

23:46:38 26/01/2021
Thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang, Công an huyện Tân Yên (Bắc Giang) vừa bắt một đối tượng tàng trữ, mua bán hàng nghìn linh kiện, cụm chi tiết linh kiện để lắp ráp súng hơi khí nén và hàng nghìn viên đạn chì.

Đăng Dũng tiết lộ Ba Toàn "Ngày em đến" sẽ điên loạn

Hậu trường phim

23:45:15 26/01/2021
Diễn viên Đăng Dũng gặp không ít khó khăn khi thể hiện nhân vật Ba Toàn sau này trở nên điên loạn, hoang tưởng.

EU hối thúc Mỹ hợp tác kiểm soát các tập đoàn công nghệ khổng lồ

Thế giới

23:43:55 26/01/2021
Chủ tịch EC kêu gọi Mỹ cùng EU tạo ra bộ quy tắc kinh tế kỹ thuật số có giá trị trên toàn thế giới bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư cũng như đảm bảo an toàn cho các cơ sở hạ tầng quan trọng.

Luật sư không được làm chứng trong giao dịch đất đai

Đời sống

23:41:37 26/01/2021
Theo Sở Tư pháp, vẫn còn một số luật sư, tổ chức hành nghề luật sư trên địa bàn tỉnh thực hiện cung cấp dịch vụ làm chứng thỏa thuận mua bán đất đai.

Cáo bỏ chạy vì đụng phải gà 'ninja'

Hài hước

23:39:50 26/01/2021
Ngay cả khi đã bắt được một con gà, cáo vẫn bị một con gà nghĩa hiệp khác lao vào tấn công để giải cứu đồng loại.

Nhan sắc ở tuổi 40 của "mợ chảnh" Jeon Ji Hyun có gì mà được nhận xét vượt trội hơn hẳn Kim Tae Hee?

Sao châu á

23:34:47 26/01/2021
Dù đã là mẹ 2 con nhưng ngoại hình của Jeon Ji Hyun vẫn vô cùng mảnh mai.

Kibum hé lộ lý do thực sự rời Super Junior: "Em đã từng muốn chết khi nghe phần hát của mình"

Show quốc tế

23:27:42 26/01/2021
Sau nhiều năm, Heechul và cựu thành viên Super Junior Kibum đã ngồi cùng nhau ôn lại nhiều kỷ niệm khó thể nào quên.

Irina Shayk mặc đồ khỏe khoắn đưa con gái cưng đi dạo phố ở New York

Sao âu mỹ

23:25:19 26/01/2021
Irina Shayk diện set đồ màu đen khỏe khoắn đưa con gái cưng đi dạo phố ở New York ngày 25/1, thu hút mọi ánh nhìn.

Nghệ sĩ Hồng Ánh: Nhiều người nghĩ tôi bất hạnh

Phỏng vấn sao

23:22:09 26/01/2021
Cô cũng thừa nhận bản thân có cuộc sống khác biệt so với số đông, nhưng đó lại là niềm hạnh phúc theo cách riêng.

Nam Em - Tình yêu như trò đùa: 2 lần làm “trà xanh”, mối tình gần nhất chia tay sau 2 tháng công khai

Sao việt

23:10:37 26/01/2021
Sở hữu vóc dáng của người mẫu, gương mặt xinh đẹp nhưng chuyện tình cảm của Nam Em thì không mấy thuận lợi.

5 thói quen đơn giản giúp da bạn đẹp hơn

Làm đẹp

23:00:36 26/01/2021
Các hoạt động kém lành mạnh hàng ngày có thể khiến da bị xỉn màu, mất độ đàn hồi.