Khi sinh viên “Tây” chọn Học viện CSND để học tập

Công việc viết báo của một nhà báo chuyên theo dõi mảng giáo dục và đào tạo, trong đó có giáo dục đào tạo trong CAND đã cho tôi cảm nhận sâu sắc sự đổi thay mạnh mẽ ở các trường CAND trong thời gian qua, trong đó có Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND) vinh dự hai lần được đón nhận danh hiệu Anh hùng.

Thành tựu của Học viện CSND thì có nhiều, nhưng trong bài báo nhỏ này, tôi muốn nói đến một điều mà từ lâu tôi tâm đắc. Đó là ngày càng có nhiều học sinh, sinh viên, cán bộ của nhiều quốc gia trên thế giới đến đây tham quan, học tập và dự các khóa bồi dưỡng.

Họ đã tin tưởng chọn Học viện CSND để nghiên cứu, học tập và rèn luyện, để rồi dành cho nơi này bao tình cảm gắn bó, trân trọng. Điều đó cho thấy, các cơ sở giáo dục đại học, trong đó có các trường CAND, khi đã đổi mới mạnh mẽ về mọi mặt, hoàn toàn đủ sức thu hút sinh viên nước ngoài đến học tập.

Học viện CSND đã đạt được nhiều “thương hiệu” trong đào tạo, trong đó, mảng hợp tác quốc tế của nhà trường những năm qua đã có sự bứt phá ngoạn mục. Nếu như cách đây chục năm, hoạt động hợp tác quốc tế của trường còn mỏng, thì một thập kỉ trở lại đây, mảng này đã phát triển rực rỡ.

Học viện CSND hiện đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác với 27 học viện, trường cảnh sát, công an trên thế giới; tham gia các tổ chức lớn như Hiệp hội các Học viện Cảnh sát thế giới, Hiệp hội các Học viện Cảnh sát châu Á.

Từ năm 2009 đến nay, Học viện có khoảng 5.000 lượt cán bộ, sinh viên đi tham quan, học tập nghiên cứu tại 27 nước và vùng lãnh thổ. Hơn 50 tổ chức quốc tế đã đến Học viện CSND để học tập, chia sẻ kinh nghiệm và giao lưu.

Chính phủ Nhật Bản cũng đã đầu tư cho nhà trường thực hiện Dự án đào tạo cán bộ cảnh sát giao thông và Chính phủ Hàn Quốc tài trợ cho Học viện xây dựng thư viện điện tử hiện đại, ghi dấu hình ảnh một nhà trường năng động trên “bản đồ” các cơ sở đào tạo sỹ quan cảnh sát ở khu vực châu Á và thế giới.

Khi sinh viên Tây chọn Học viện CSND để học tập - Hình 1

Cán bộ, học viên Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan và Đại học Cảnh sát Hoàng gia Hàn Quốc đến Học viện CSND để tập huấn về phòng chống tội phạm.

Có thể nói, hoạt động hợp tác quốc tế của Học viện CSND đã bắc cầu để sinh viên nước ngoài đến cơ sở này học tập ngày càng nhiều. Và khi đến đây, họ thực sự hài lòng vì chất lượng và phương pháp đào tạo của Học viện. Đây cũng là trường CAND đầu tiên xây dựng hệ thống chuẩn đầu ra (được áp dụng từ năm 2009), trong đó rất chú trọng đào tạo nghiệp vụ gắn với thực hành.

Chuẩn đầu ra còn hấp dẫn các bạn sinh viên “Tây” vì đến đây học tập, họ sẽ được đào tạo hàng loạt kỹ năng mềm như ngoại ngữ, tin học, võ thuật và bắn súng. Đặc biệt, điều mà các học viện, đại học đào tạo an ninh, cảnh sát khu vực châu Á và thế giới rất quan tâm tại Học viện CSND đó là việc cho sinh viên tham gia mạnh mẽ các hoạt động xã hội.

Mục tiêu là để người cán bộ cảnh sát sau khi tốt nghiệp không chỉ giỏi nghiệp vụ mà còn nhuần nhuyễn các kỹ năng, có khả năng kết nối với nhân dân, vận động quần chúng hiệu quả. Hiện Học viện CSND đã áp dụng rất thành công mô hình đào tạo như các trường đào tạo y khoa, đó là 50% thời lượng đào tạo trên lớp và 50% thời lượng sinh viên được đưa xuống cơ sở, thông qua các mô hình thực hành chính trị xã hội và thực tập môn học, thực tập nghiệp vụ cơ bản và thực tập tốt nghiệp.

Sinh viên “Tây” cũng được “học và hành” như một người lính chuyên nghiệp. Học viện CSND cũng là cơ sở đào tạo duy nhất trong hệ thống đào tạo của CAND đưa sinh viên Lào, Campuchia đi thực tập “3 cùng” ở nhà dân tại Tây Ninh, Quảng Trị, Quảng Nam.

Trung tướng, Giáo sư Nguyễn Xuân Yêm, nguyên Giám đốc Học viện CSND cho chúng tôi hay, điều vô cùng phấn khởi là nhiều đoàn khách quốc tế đến Học viện CSND tham quan đều ngỡ ngàng bởi khuôn viên Học viện mang dáng dấp của khuôn viên một trường đại học đào tạo cảnh sát ở một số nước phát triển.

Đây còn như một “xã hội thu nhỏ”, có Trung tâm huấn luyện, có thư viện điện tử, có mô hình máy bay chống khủng bố, có các cụm công trình văn hóa phục vụ việc dạy và học chất lượng. Một số nước đã quyết định gửi sinh viên sang đây học, như Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan 1 năm gửi 1 đoàn gồm 10 sinh viên, 10 giáo viên học trong 1 tháng, có sinh viên học lâu hơn.

Đại học Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc – một trong những trường đứng đầu đào tạo cảnh sát thế giới, cũng gửi sinh viên sang học. Rồi Palestine và một số nước thuộc khối ASEAN cũng cho sinh viên sang Học viện để tập huấn.

Tới đây, được sự đồng ý của Bộ Công an, một số sinh viên của Đại học Công an Trung Quốc, Đại học Công an Mông Cổ cũng sang đây học tập. Các sinh viên “Tây” sang học chương trình của Học viện CSND thì khi về nước, họ sẽ được lấy điểm học tập tại Học viện để tính điểm như sinh viên học ở nhà. Điều đó cho thấy, mặt bằng chất lượng đào tạo của Học viện CSND cũng ngang bằng các trường đào tạo cảnh sát châu Á.

Trung tướng Nguyễn Xuân Yêm kể: Năm 2012, Trung tướng Amarin Akaravông, Giám đốc Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan sang thăm, làm việc tại Học viện CSND, ông thấy Học viện có rất nhiều sinh viên nữ.

Trong khi ở Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan trước 2012 không tuyển sinh viên nữ, (trường này đào tạo cả bộ đội biên phòng, cảnh sát biển). Họ liền hỏi Trung tướng Nguyễn Xuân Yêm, vai trò của nữ sinh viên cảnh sát như thế nào? Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan có nên đào tạo sinh viên nữ không?

Trung tướng Nguyễn Xuân Yêm cho hay: “Đào tạo nữ học viên cảnh sát rất cần thiết, giúp phát triển lực lượng cảnh sát. Khi giáo dục tội phạm nữ, giáo dục trẻ em gái ở tuổi vị thành niên, hay một số lĩnh vực như cảnh sát giao thông, quản lý hành chính, trại giam, rất cần có cán bộ nữ”.

Sau khi nghe Trung tướng Nguyễn Xuân Yêm nói vậy, Trung tướng Amarin Akaravông rất tâm đắc. Và họ đã học tập kinh nghiệm của Học viện CSND, quyết định tuyển sinh viên nữ. Nhờ đó mà đến nay đã có đoàn sinh viên nữ của Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan đến học tập tại Học viện CSND.

Khi sinh viên Tây chọn Học viện CSND để học tập - Hình 2

Sinh viên Học viện CSND chụp ảnh kỷ niệm với sinh viên Đại học Tổng hợp Moscow của Liên bang Nga.

Học viện CSND còn tập huấn đào tạo cảnh sát cho đất nước Palestine. Tại Palestine, cảnh sát không có nhiều điều kiện về trang bị kỹ thuật, cơ sở vật chất nhưng họ lại rất quan tâm làm thế nào để gắn bó nhân dân, vận động nhân dân ủng hộ lực lượng cảnh sát, trong điều kiện đất nước họ luôn có nguy cơ chiến tranh.

Ngại Đại sứ Palestine tại Việt Nam – Saadi Salama đã đến Học viện tham quan và quyết định đưa 2 đoàn cảnh sát Palestine đến đây học tập. Họ được tiếp cận tất cả các biện pháp nghiệp vụ cảnh sát, trong đó có một nhóm tiếp cận cảnh sát quản lý hành chính.

Khóa đào tạo đã giúp ích nhiều cho cảnh sát Palestine và được phía bạn đánh giá rất cao. Khi Học viện CSND liên kết đào tạo thạc sỹ với trường Đại học Maryland của Hoa Kỳ, nhiều đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam cũng đã đến đây để tham quan, làm việc. Ngoài ra, nhiều giáo sư tội phạm học giỏi nhất thế giới cũng được Học viện CSND mời đến đây giảng dạy.

Sắp tới, nhà trường sẽ phối hợp với Australia để đào tạo thạc sĩ an ninh mạng. Sinh viên Hàn Quốc, Palestine, Trung Quốc đến Học viện CSND sẽ học bằng tiếng Anh, sinh viên Thái Lan có lớp tiếng Anh, lớp tiếng Việt. Một số sinh viên Hàn Quốc nói rằng, Đại học Cảnh sát Hàn Quốc cũng chưa có thư viện điện tử như thư viện của Học viện CSND.

Mới đây, nhà trường đã biên tập được 5 bộ từ điển Công an Nga – Việt, Anh – Việt, Việt – Lào, Trung – Việt, Pháp – Việt. Đây là 5 cuốn Từ điển nghiệp vụ đầu tiên được xây dựng trong lực lượng CAND Việt Nam và sẽ phục vụ đắc lực cho việc nghiên cứu của các bạn sinh viên “Tây” đang học tập tại trường.

Thu Phương

Theo cstc

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phạt tiền, đình chỉ dạy 3 tháng cô giáo đánh bé lớp 3 bầm dập
21:35:56 26/10/2020
Con học lớp 1 viết chữ siêu chậm và hay sai, mẹ chỉ cần bỏ đi vật dụng đơn giản này là mọi chuyện thay đổi luôn 180 độ
21:23:03 25/10/2020
Cô giáo lớp 1 tại Hà Nội tiết lộ kinh nghiệm dạy con học bài ở nhà mà không bị "tẩu hỏa", hóa ra lâu nay rất nhiều người dạy sai cách
09:11:25 27/10/2020
Thành tích học tập "khủng" của dàn thí sinh Rap Việt: Có người theo ngành Y, sở hữu cả IELTS 8.0
14:16:52 26/10/2020
Trường học ở Quảng Trị sau khi sạt núi ập đến: Bùn đất bám dày 1 mét, thầy cô phải băng rừng đến lớp
14:25:15 26/10/2020
Báo động nạn học sinh ''tự chế'' ngôn ngữ
10:03:34 27/10/2020
Trường Ðại học Kiến trúc TP Hồ Chí Minh khai giảng năm học mới tại cơ sở Cần Thơ
15:26:01 27/10/2020
Dọn dẹp trường lớp, cung cấp sách giáo khoa cho học sinh vùng lũ
09:31:43 26/10/2020
Gặp thủ khoa tuyển sinh quân sự tỉnh
10:35:00 26/10/2020
Gặp gỡ thủ khoa đầu vào Trường Đại học Hà Tĩnh
18:29:41 27/10/2020

Thông tin đang nóng

Đông Nhi khoe ảnh con gái 1 ngày tuổi, antifan tiếp tục khẩu nghiệp: “Miền Trung hết lũ rồi đến bão, anh chị vẫn vui vẻ đăng hình, trách nhiệm ở đâu”
19:15:39 27/10/2020
BB Trần 'cãi cha cãi mẹ' mặc bikini đi biển, body khiến hội chị em hết hồn
19:28:41 27/10/2020
Bão số 9 giật cấp 17 áp sát, tàu cá bị đánh chìm, 12 ngư dân mất tích
19:27:32 27/10/2020
Mỹ nhân Tên Tôi Là Kim Sam Soon thành sao nữ ly dị nhiều nhất Kbiz: Chính thức "toang" với chồng thứ 3, toàn ly dị đại gia
19:16:34 27/10/2020
Gặp lại Trương Quân Ninh sau 8 năm, Thái Từ Khôn thay đổi gây ngỡ ngàng
19:24:35 27/10/2020
Khán giả phải xin lỗi Ngọc Lan sau câu hỏi 'Con trai có ai làm bố chưa?'
19:30:52 27/10/2020
Chú rể 71 cưới cô dâu 18 tuổi: Quà cưới chất đầy 2 xe tải
19:14:23 27/10/2020
'Sao nhí xinh nhất xứ Hàn' Kim Yoo Jung khoe nhan sắc mê đắm
19:20:58 27/10/2020
"Sốc visual" vì Lisa (BLACKPINK) ngoài đời: Góc nghiêng như búp bê sống, đôi chân dài khó tin đúng là báu vật hiếm có!
20:21:18 27/10/2020
Xưa là mỹ nhân không đợi tuổi, 8 năm sau cô bé làm nhiều người tiếc nuối: "Vỡ nét hết!"
20:31:39 27/10/2020

Tin mới nhất

Diễn đàn “Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả” cho tân sinh viên

20:41:37 27/10/2020
Đoàn trường Đại học An Giang (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh) vừa tổ chức diễn đàn Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho tân sinh viên năm học 2020 – 2021.

Trao học bổng nâng bước tài năng trẻ năm 2020 cho 22 sinh viên trên toàn quốc

20:39:08 27/10/2020
Những sinh viên được lựa chọn trao học bổng ngoài kết quả học tập giỏi, các sinh viên cần có phẩm chất cá nhân xuất sắc, hoài bão, thể hiện được tư duy logic, các kỹ năng mềm và trình độ tiếng Anh tốt.

Tân sinh viên vui ngày Hoạt động trị liệu

20:30:50 27/10/2020
Thầy và trò khoa Phục hồi chức năng, Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương mới đây đã khởi động năm học 2020-2021 bằng một sự kiện 2 trong 1 đầy sôi động, sáng tạo…

Giải bài toán đến trường cho học sinh vùng lũ

20:27:40 27/10/2020
 Bão lũ liên tiếp trong những ngày qua đã nhấn chìm miền Trung trong biển nước, khiến người dân mất trắng nhà cửa, tài sản. Trong bối cảnh đó, bài toán trở lại trường học của học sinh miền Trung càng thêm nhiều gian nan khi ngay cả đến ...

Dạy học lớp 1 theo Chương trình GDPT mới: Chủ động tháo “nút thắt”

20:23:51 27/10/2020
Để đổi mới giáo dục trúng đích, ngành GD-ĐT đã chủ động nắm bắt thực tế, nhìn thẳng nói thật với khó khăn, bất cập. Trên cơ sở đó, giáo viên cùng nhà trường và ngành đưa ra giải pháp tháo gỡ hiệu quả. 

Cùng thầy trò miền Trung vượt khó

20:21:13 27/10/2020
Thiệt hại do mưa lũ gây ra với các tỉnh miền Trung, trong đó có ngành GD khó có thể đong đếm.

Sinh viên ghi chép bài: Cầm điện thoại chụp, nhưng có mở bài ra học không thì... chưa biết

18:44:52 27/10/2020
Việc chụp ảnh bài giảng là cách vô cùng tiện lợi, nhanh gọn. Tuy nhiên, nhiều bạn sinh viên cũng khẳng định là điều này chưa chắc khiến họ chăm học hơn.

Xúc động dòng thư của học sinh lớp 4 gửi tặng bạn vùng lũ

18:38:21 27/10/2020
Món quà ít ỏi, nhưng cả tấm lòng. Tớ mong trận lũ lụt sẽ qua đi để các bạn được đến trường. Chúng ta hãy cùng nhau cố gắng để xứng danh cháu ngoan Bác Hồ, đó là dòng thư ngắn mà em Huyền My đã kèm trong chồng sách cũ gửi tặng các bạn vù...

Thừa Thiên Huế: Trên 26.000 HS thiệt hại sách vở, đồ dùng học tập vì mưa lũ

18:36:16 27/10/2020
Ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế thông tin, toàn tỉnh có 26.051 học sinh bị ướt, hư hỏng sách vở, đồ dùng học tập do mưa lũ, ước thiệt hại là trên 8,8 tỷ đồng.

Du học châu Âu: Một lựa chọn, 48 quốc gia công nhận chất lượng, giá trị văn bằng

18:33:03 27/10/2020
 Cùng với sự ra đời của Liên minh châu Âu (EU), hướng tới quá trình quốc tế hóa, các quốc gia trong khu vực này đã nỗ lực tạo nên một sự thống nhất tối đa từ hệ thống giáo dục, quy trình chuyển đổi và công nhận tín chỉ, văn bằng.

Đường dễ đi chỉ là đường xuống dốc...

18:25:49 27/10/2020
Đường dễ đi chỉ là đường xuống dốc, nhưng đường khó đi mới chính là con đường tiến lên. Có một câu nói khiến mình tâm đắc, đó là: Cá vượt ngược dòng là cá sống, người vượt nghịch cảnh là người thành công.

Học sinh Quảng Ngãi được nghỉ học từ chiều ngày 27-10 đến 29-10

18:16:31 27/10/2020
Chiều 26-10, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản cho học sinh tất cả các cấp học trên toàn tỉnh nghỉ học.

Tuyển sinh ĐH 2020: Lưu ý tiêu chí phụ

18:14:29 27/10/2020
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 được tổ chức giữ ổn định như năm 2020 đã được Bộ GDĐT chính thức thông báo.

Nghệ An: Hơn 2.100 thí sinh dự thi học sinh giỏi tỉnh lớp 12

18:12:49 27/10/2020
Sáng 27/10, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc kỳ thi học sinh giỏi tỉnh lớp 12.

Học sinh toàn tỉnh Khánh Hòa nghỉ học ngày 28-10 để phòng tránh bão

17:53:02 27/10/2020
Sau ngày 28-10, các đơn vị cần khắc phục ngay những thiệt hại do mưa, bão gây ra nếu có và căn cứ theo tình hình thực tế của địa phương, đơn vị để tổ chức dạy và học trở lại; chủ động bối trí học bù những ngày nghỉ do thiên tai vào thời...

Kiên Giang: Nâng cao chất lượng và phát triển năng lực dạy và học tiếng Anh thời kỳ công nghiệp 4.0

15:30:19 27/10/2020
Với Chủ đề Hội thảo Nâng cao chất lượng dạy học và học tiếng Anh thời kỳ công nghiệp 4.0 cho giảng viên, giáo viên tiếng Anh các cấp trên địa bàn tỉnh Kiên Giang do Trường Đại học Kiên Giang và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang phố...

Bộ GD&ĐT có chế tài mạnh xử lý việc ép mua sách tham khảo

15:22:05 27/10/2020
 Bộ GD&ĐT đã có quy định giáo viên không được sử dụng sách tham khảo để dạy học và kiểm tra và nhấn mạnh không được ép học sinh mua sách tham khảo dưới bất kỳ hình thức.

Nỗ lực xóa mù chữ

15:17:50 27/10/2020
Thực hiện Đề án Xóa mù chữ đến năm 2020, những năm qua, tỉnh Quảng Ninh triển khai xây dựng, thưc hiện nhiều giải pháp đồng bộ. Tỷ lệ người biết chữ trong độ tuổi từ 15 đến 60 của tỉnh, đặc biệt là những huyện vùng núi, hải đảo ngày càn...

Trường Ðại học Y Dược Cần Thơ trong tốp 100 các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam

15:11:47 27/10/2020
Thông tin từ Trường Ðại học Y Dược Cần Thơ (CTUMP), trong ấn bản của Webometrics mới đây, CTUMP được xếp hạng thứ 89 trong số 100 trường đại học hàng đầu Việt Nam. Riêng về lĩnh vực khoa học sức khỏe, CTUMP đứng thứ 4 (sau các trường: Ð...

Khuyến khích học sinh làm dự án học tập thay thế bài kiểm tra ở môn ngoại ngữ, tin học

15:09:10 27/10/2020
Thực hiện quy định về đổi mới kiểm tra, đánh giá nhằm giúp học sinh hình thành năng lực sáng tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chỉ đạo các trường tiểu học tăng cường sử dụng cơ sở vật chất hiện có, lưu ý đến các điều kiện mang tính ứng...

Cậu bé đa tài làm Chủ tịch Hội đồng trẻ em TP Hà Nội

15:05:26 27/10/2020
Nguyễn Như Khôi, 14 tuổi, học sinh lớp 9D1, trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận Cầu Giấy (Hà Nội) không chỉ học giỏi, hát hay, tích cực tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện mà em còn được chọn làm Đại sứ môi trường toàn quốc, Chủ tịch ...

Cô giáo Chăm hết lòng vì trẻ

15:03:22 27/10/2020
Sinh ra trong một gia đình đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) Chăm nghèo, quanh năm chỉ quanh quẩn bên khung cửi, cô Saly Ha khao khát được đến trường để có thể thay đổi cuộc sống và trở thành kỹ sư tâm hồn của những đứa trẻ làng Chăm và ...

Phương án điền vào “ô trống” giáo viên khi cho trẻ mầm non làm quen tiếng Anh

14:59:43 27/10/2020
Trường mầm non có thể tìm giáo viên hợp đồng là ý kiến của ông Nguyễn Bá Minh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non (Bộ GD&ĐT) về thắc mắc nếu các trường triển khai cho trẻ mầm non làm quen tiếng Anh thì lấy giáo viên ở đâu.

Học phí trường đại học Tôn Đức Thắng năm 2020 cao cỡ nào?

14:57:09 27/10/2020
Tuỳ từng chuyên ngành đào tạo mà mức học phí trường Đại học Tôn Đức Thắng có sự khác nhau, trong đó học phí ngành Dược học là cao nhất với 42.000.000 đồng/năm.

Trải nghiệm thực tế và thú vị với hoạt động ngoại khoá

14:52:43 27/10/2020
Ngày 25/10/2020, dự án The CEY đã tổ chức thành công sự kiện đầu tiên với tên gọi Unlock: The Amazing Race - Hành trình khai phá bản thân tại trường THPT Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội. Chương trình đã có sự góp mặt của hơn 40 bạn học sinh...

Nhiều nơi trường tan hoang, trò thiếu sách vở

14:50:09 27/10/2020
Sau trận lũ lụt lịch sử, không chỉ thiệt hại nặng nề về cơ sở vật chất, nhiều trường học tại miền Trung đối diện với khó khăn thiếu sách vở, đồ dùng học tập khi học sinh đi học trở lại.

Nâng cao năng lực giảng dạy theo phương pháp tiếp cận năng lực cho giáo viên GDNN

14:47:45 27/10/2020
Ngày 26/10/2020, phiên khai mạc Khóa tập huấn Nâng cao năng lực giảng dạy theo phương pháp tiếp cận năng lực đã được tổ chức tại Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội.

Bài 1: Không thể mãi dạy học theo lối mòn

10:49:58 27/10/2020
Nhiều giáo viên cho rằng không thể mãi dạy học theo lối mòn cũ, mà cần áp dụng công nghệ thông tin, cái mới ngay từ những lớp đầu tiên.

Bộ ở xa quá, dưới cơ sở giáo viên vẫn bị trói chặt bằng hồ sơ, sổ sách

10:46:59 27/10/2020
Giáo viên cứ phải thực hiện những điều vô lý mà không thực hiện thì bị ghi biên bản lưu vào hồ sơ cá nhân và những hồ sơ này sẽ đi theo giáo viên mãi mãi về sau!

Dự giờ thăm lớp nhiều, có nâng cao chất lượng dạy và học?

10:44:07 27/10/2020
 Làm gì để nâng cao chất lượng dạy và học? Hãy giao chất lượng học sinh cho chúng tôi, đầu năm bàn giao chất lượng một cách thực chất và cuối năm sát hạch lại...

Hạnh phúc đơn sơ của giáo viên hợp đồng lương 3 triệu: xa trò em nhớ lắm

10:41:15 27/10/2020
Dù đã quyết tâm về công tác vùng biên giới nhưng có đôi lần cô Lệ nhụt chí muốn bỏ cuộc, rồi khi nhìn về phía học trò, cô lại không nỡ xa trường, xa các em.

Cùng nhìn lại quy trình biên soạn, thẩm định, phê duyệt sách giáo khoa

10:38:52 27/10/2020
Hội đồng thẩm định bao gồm các nhà khoa học, nhà giáo dục, nhà quản lý giáo dục có kinh nghiệm, uy tín về giáo dục và đại diện các tổ chức có liên quan.

Thành tích 'đáng nể' của chàng trai xương thủy tinh đỗ ĐH Bách khoa Hà Nội

10:09:58 27/10/2020
Từng phải bán nhà để chữa bệnh cho con, chị Thập không ngờ 18 năm sau, Quân có thể vượt lên bệnh tật, trở thành tân sinh viên tại chính ngôi trường mình mơ và chưa một lần tự ti hay có cái nhìn bi quan về cuộc sống.

Hành trình chinh phục giải thưởng quốc tế của cậu học trò Thành Nam

09:59:36 27/10/2020
Em Trần Nhật Minh, học sinh lớp 12 chuyên Toán, Trường Trung học Phổ thông Chuyên Lê Hồng Phong (thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định) đã xuất sắc giành Huy chương Đồng Olympic Toán quốc tế 2020, trở thành tấm gương vượt khó học giỏi được ...

Nghệ An tiếp tục rà soát, quy hoạch lại các trường phổ thông Dân tộc nội trú

22:00:59 26/10/2020
Hệ thống trường phổ thông Dân tộc nội trú tại Nghệ An đã phát huy được vai trò giáo dục, chăm sóc toàn diện học sinh. Đây cũng là những cái nôi tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các dân tộc thiểu số.

Quận Cầu Giấy: Tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng đến gần 1.200 học sinh

21:44:45 26/10/2020
Ngày 26/10, Phòng VH&TT quận Cầu Giấy phối hợp với trường THCS Dịch Vọng tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề, tuyên truyền thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn TP Hà Nội, với gần 1.200 học sinh tham gia.

Cà Mau: Điều chỉnh mức thu một số dịch vụ phục vụ hoạt động bán trú trường học

21:44:02 26/10/2020
HĐND tỉnh Cà Mau vừa ban hành Nghị quyết quy định mức thu một số dịch vụ hoạt động bán trú tại các trường mầm non, phổ thông công lập trên địa bàn tỉnh.

Học sinh có thành tích thể thao xuất sắc được ưu tiên trong thi tuyển

21:40:04 26/10/2020
Đây là đề xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại dự thảo Thông tư quy định về hoạt động thể thao trong nhà trường đang được lấy ý kiến góp ý rộng rãi của nhân dân.

Chi tiết điểm chuẩn các trường đại học tại TP.HCM năm 2020

21:26:18 26/10/2020
Nhiều trường đại học ở khu vực này có điểm chuẩn các ngành dao động cao và có điểm chuẩn tăng so với năm ngoái từ 1 đến 3 điểm. theo đó, nhiều ngành điểm thấp, chỉ khoảng 15-16 điểm nhưng nhiều ngành lấy điểm chuẩn cao, lên tới 27-28,45...

Những hồi đáp tích cực với “lời cầu cứu” từ nhà vệ sinh học đường

21:03:27 26/10/2020
Giải cứu nhà vệ sinh trường học không phải là chuyện ngày một ngày hai mà là cả một hành trình cần sự quan tâm và ủng hộ tích cực từ cả phía nhà trường và các bậc phụ huynh.

Có thể bạn quan tâm

Hướng đến phổ cập giáo dục mầm non trẻ 4 tuổi

20:47:02 27/10/2020
Ngày 27-10, tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) tổ chức Hội nghị Đánh giá kết quả 10 năm thực hiện phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi và Sơ kết hai năm thực hiện Đề án phát triển giáo dục mầm non giai đoạn 2018...

Galaxy Note20 là smartphone đầu tiên của Samsung có tính năng chặn cuộc gọi lừa đảo 

Thế giới số

20:47:00 27/10/2020
Các smartphone đời mới của Samsung sẽ sớm sở hữu tính năng chặn cuộc gọi rác và Galaxy Note20 sẽ là thiết bị đầu tiên được trang bị tính năng đó.

HLV trưởng tuyển Thái Lan hóa "thánh ám" khiến các CLB run sợ: Cứ đi dự khán là chủ nhà thua tan tác

Bóng đá thế giới

20:45:58 27/10/2020
Được HLV trưởng đội tuyển Quốc gia tới dự khán có lẽ là mong muốn của khá nhiều CLB, bởi khi đó, các cầu thủ của họ có cơ hội để được chú ý. Tuy nhiên, HLV Akira Nishino lại mang đến nhiều nỗi lo hơn mỗi khi ông xuất hiện tại sân vận độ...

Thưởng thức hải sản giá bình dân ở TP.HCM

Ẩm thực

20:44:27 27/10/2020
Ốc, ghẹ, sò được biến tấu thành loạt món ngon kích thích vị giác tín đồ ẩm thực. Bạn có thể trải nghiệm hải sản kết hợp trứng muối, mỡ hành lạ miệng giữa chốn Sài thành.

Người đẹp 'tiết kiệm' của chân sút Aston Villa

Bên lề sân cỏ

20:43:39 27/10/2020
Cô bạn gái Ellie Alderson của tiền đạo Ollie Watkins thường xuyên bán lại quần áo cũ không dùng đến, thay vì vứt đi.

Bình Định: Yêu cầu người dân không ra khỏi nhà sau 22 giờ

Đời sống

20:43:03 27/10/2020
UBND tỉnh Bình Định có văn bản yêu cầu người dân không ra khỏi nhà bắt đầu từ 22 giờ ngày 27-10 cho đến khi có tin cơn bão số 9 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Game co-op chặt chém Warhammer: Vermintide 2 đang miễn phí trên Steam 

Game offline

20:37:24 27/10/2020
Với 89% đánh giá tích cực, Warhammer: Vermintide 2 chính là một trong những tựa game hành động được yêu thích nhất trên Steam.

Kaity Nguyễn hóa “Quý cô trăng máu” đầy ma mị trong bộ ảnh Halloween

Sao việt

20:34:07 27/10/2020
Kaity Nguyễn đã làm các fan bất ngờ bằng việc trình làng bộ ảnh mang màu sắc ma mị, huyền bí lấy cảm hứng từ phim Tiệc trăng máu và Gái già lắm chiêu V.

Hữu Phỉ của Triệu Lệ Dĩnh - Vương Nhất Bác tung poster "phèn chua", netizen la ó trông như thời "1900 hồi đó"

Phim châu á

20:31:08 27/10/2020
Poster Hữu Phỉ nhận được nhiều phản hồi tiêu cực của khán giả.

Nữ doanh nhân Trần Trúc Linh được bình chọn trở thành Hoa Khôi Miss Photo Happy Women Singapore 2020

Netizen

20:28:39 27/10/2020
Trong khuôn khổ cuộc bình chọn Miss Photo Happy Women 2020 với chủ đề Feel The Light nhằm tìm kiếm Đại sứ Miss Photo Happy Women vừa qua, nữ doanh nhân Trần Trúc Linh đã vinh dự được hội đồng ban giám khảo cũng như ban tổ chức đề cử trở...

Justin Bieber mặc đồ đơn giản đến phòng thu trước khi ra mắt phim tài liệu mới

Sao âu mỹ

20:26:12 27/10/2020
Justin Bieber mặc áo hoodie và quần tartan giản dị đến phòng thu ở Mỹ ngày 26/10 trước khi ra mắt phim tài liệu mới.

Dấu hiệu "khò khè" từ lọc xăng ô tô?

Ôtô

20:23:13 27/10/2020
Lọc xăng ô tô là một trong những chi tiết đóng vai trò quan trọng trong hệ thống nhiên liệu trên xe có nhiệm vụ lọc và ngăn các bụi bẩn trong không khí vào trong động cơ.

Phía trên chậu rửa mặt luôn có một lỗ nhỏ, công dụng tốt nhưng cực ít người biết

Sáng tạo

20:23:05 27/10/2020
Trong trường hợp khi bạn vô tình để nước tràn mà lỗ thoát nước chính bị đóng hoặc rút không kịp thì nhờ lỗ nhỏ nối với đường ống nước bên dưới mà nước sẽ không bị tràn ra ngoài sàn.

Chuyên gia dự báo bão số 9 có thể có "sức tàn phá cực kỳ khủng khiếp"

Sự kiện nóng

20:16:25 27/10/2020
Tối nay (27/10), bão số 9 được nhận định tiếp tục mạnh lên do di chuyển trong điều kiện thuận lợi trên biển. Thông tin được Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết tại buổi họp thông tin về cơn bão số 9 diễn ra chiều nay.​

Bố nữ sinh Học viện Ngân hàng mất tích: "Vợ chồng tôi trông mong cháu rất nhiều"

Trọng án

20:14:01 27/10/2020
Người cha vốn mang trong mình bệnh lý cố nén cảm xúc để lo hậu sự cho con gái nhưng cũng chẳng thể ngăn nổi những giọt nước mắt vỡ oà trong nỗi đau.