Gạt lớp cơm trắng mới hiểu lòng mẹ chồng

Theo dõi VGT trên

Khi xới bát cơm trắng để ăn, tôi sững người vì thịt tôm được che giấu bên dưới bát cơm. Đây chắc chắn là mẹ chồng tôi để lại chứ chẳng phải ai khác.

Gạt lớp cơm trắng mới hiểu lòng mẹ chồng - Hình 1

Ảnh minh họa

Sau khi cưới được 4 tháng, chồng tôi nhận công tác ngoại tỉnh 3 năm. Đây là cơ hội hiếm có để anh khẳng định năng lựcthăng tiến trong công việc nên tôi không thể là rào cản chân chồng được. Khi chồng còn phân vân thì chính tôi đã động viên anh nên đi, xa gia đình 3 năm, đổi lại là tương lai tươi sáng hơn.

Chồng đi rồi, tôi sống với bố mẹ chồng và 1 người em trai chồng. Em trai chồng năm nay 19 t.uổi, tính tình ngông cuồng, ngang bướng và sống không có kỉ luật. Cậu ấy làm trong xưởng sửa xe ô tô, lương cũng khá nhưng chưa bao giờ góp t.iền ăn cho bố mẹ chồng. Còn tôi dù đang mang bầu nhưng tháng nào cũng đều đặn gửi mẹ chồng 3 triệu để phụ sinh hoạt phí, ăn uống trong nhà.

Em chồng tôi đi làm về là lục lọi tủ lạnh để kiếm đồ ăn. Tôi bầu nên thèm nhiều thứ như nho, sầu riêng, cua ghẹ mà cứ mua về bỏ tủ lạnh thì lại bị cậu ấy tự tiện lấy ăn hết. Đôi lúc ức chế lắm nhưng nói ra thì mình bị mang tiếng nhỏ mọn nên tôi đành im lặng. Sau đó, mẹ chồng mua cho tôi một cái tủ lạnh nhỏ để trong phòng, tình hình mới được cải thiện.

Chiều qua, tôi thèm thịt gà nên mua gà về xào sả ớt. Nấu ăn xong rồi, cô bạn thân có việc cần nhờ gấp nên tôi dặn mẹ chồng để phần mình rồi đến nhà bạn.

Video đang HOT

Đến 7 giờ tối, tôi về nhà thì thấy để phần mình là một tô bát cơm trắng to. Ngoài ra chẳng còn món ăn gì, kể cả thịt gà mà tôi đang thèm. Nhìn tô cơm trắng, nước mắt tôi chỉ muốn trào ra vì ấm ức. Bố mẹ chồng đã sang nhà bác hàng xóm chơi nên tôi cũng chẳng thể hỏi han gì được, đành phải chiên tạm cái trứng để ăn.

Khi cầm đũa xới cơm lên tôi sững người khi thấy bên dưới phần cơm trắng lại là thịt gà và tôm rất nhiều. Hóa ra, mẹ chồng sợ con trai ăn hết nên mới bỏ dưới bát và phủ cơm trắng lên trên.

Ăn hết bát cơm, tôi càng biết ơn tình cảm và sự quan tâm của mẹ chồng. Nếu không có sự tinh tế, tình thương của mẹ, tôi sợ rằng mình sẽ không thể sống ở nhà chồng được. Nhưng sau này tôi sinh con, nếu em chồng vẫn cứ ăn uống vô tội vạ, quá vô tư, không biết để phần cho ai như thế này, sợ là sẽ xảy ra mâu thuẫn chị dâu em chồng mất. Hay tôi xin mẹ chồng cho mình về nhà đẻ trong 3 tháng ở cữ để tránh xích mích nhỉ?

Con dâu nói sẽ tái hôn, mẹ chồng đ.ập cốc phản đối, bố tôi có hành động khiến bà tức quá bỏ đi

Tôi đoán có khi mẹ làm căng như vậy là vì bà muốn tôi phải ở lại đây thờ chồng quá cố là chính, mẹ chồng không muốn tôi tái hôn mà phải một mình nuôi con đến già như bà.

Chồng hơn tôi 3 t.uổi, là người thành phố còn tôi là dân tỉnh lẻ ra thành phố học đại học rồi ở lại đây kiếm việc làm. Hai đứa quen nhau khi công ty tôi và công ty anh cùng hợp tác cho một dự án, sau đó anh chủ động "cưa" tôi. Sau khi cưới, vợ chồng tôi ra ở riêng vì anh có mua nhà riêng trước khi lấy vợ.

Về phía gia đình chồng, bố chồng tôi đã qua đời từ khi ông xã tôi còn nhỏ, mẹ anh đã về hưu, cô em gái chồng đã đi lấy chồng. Tôi tự nhận bản thân khá đanh đá nhưng so với mẹ chồng thì vẫn còn phải học hỏi nhiều. Thời gian đầu mới về làm dâu, tôi thường xuyên bị mẹ nhắc nhở, soi mói, mãi tới khi tôi sinh con gái đầu long, mẹ chồng mới bớt cái tính săm soi đi một chút. Nhưng sau kỳ ở cữ, bà vẫn chứng nào tật nấy, càm ràm không thôi khiến tôi vô cùng mệt mỏi, chán chường, lắm lúc nghĩ đây là vợ chồng tôi ở riêng, ở chung nữa thì không biết mọi chuyện còn tệ hơn đến mức nào nữa.

Thế rồi khi con gái lên 3 t.uổi, chồng tôi đột ngột qua đời vì bị tai nạn giao thông. Anh ra đi khi t.uổi đời còn rất trẻ, tôi bỗng dưng trở thành góa phụ. Tới nay anh đã đi hơn 4 năm rồi, nỗi đau mất mát dần nguôi ngoai. Suy cho cùng người mất đã mất, người ở lại vẫn phải tiếp tục sống mà. Mọi chuyện vẫn cứ bình thường diễn ra, chỉ là dạo gần đây tôi cảm giác mẹ chồng bắt đầu đề phòng hơn chuyện tôi đi bước nữa.

Con dâu nói sẽ tái hôn, mẹ chồng đ.ập cốc phản đối, bố tôi có hành động khiến bà tức quá bỏ đi - Hình 1

Tôi cảm thấy mẹ chồng không muốn con dâu tái hôn, muốn tôi ở vậy nuôi con cả đời. (Ảnh minh họa)

Chuyện là ở công ty, chồng tôi có một anh đồng nghiệp khá thân thiết, anh tên Khánh và còn độc thân. Khi chồng qua đời, anh là người giúp đỡ tôi khá nhiều, không ít lần anh đến thăm nhà để thăm nom hai mẹ con. Con gái tôi rất quý anh, lắm lúc tôi dỗ con mãi không được, nhưng vào tay anh thì con bé lại ngoan ngoãn ngay.

Có lần bố tôi từ quê lên chơi và nhìn thấy cảnh này, từ đó bố bắt đầu có cảm tình với anh. Thực ra tôi cũng cảm nhận được tình cảm của anh Khánh dành cho mình, nhưng khi đó vẫn còn tang chồng nên tôi không thể tiến tới với anh được.

Chuyện rồi cũng đến tai mẹ chồng. Hôm đó bà đến nhà chơi, tiện xem mẹ con tôi sống thế nào. Trùng hợp hôm đó Khánh cũng có mặt. Có lẽ việc chúng tôi xưng hô anh - em, cộng thêm ánh nhìn trìu mến dành cho nhau đã bị mẹ chồng để ý. Bà tỏ ra khó chịu lắm, sau đó chuyển đến nhà tôi ở luôn như "canh chừng" con dâu vậy. Quá đáng hơn, cứ hôm nào Khánh đến chơi, mẹ chồng lại lớn tiếng đuổi anh đi, có lần còn cầm dao dọa đuổi anh.

Qua lời kể của dì chồng, tôi mới biết sở dĩ mẹ chồng không muốn con dâu tái hôn vì bà bảo nhờ tôi mà họ được "nhờ vả" rất nhiều. Nếu tôi rời đi, bà sẽ gặp khó khăn khi không có người sống cùng chăm sóc, quan tâm hàng ngày. Song, tôi đoán có khi mẹ làm căng như vậy là vì bà muốn tôi phải ở lại đây thờ chồng quá cố là chính, mẹ chồng không muốn tôi tái hôn mà phải một mình nuôi con đến già như bà.

Con dâu nói sẽ tái hôn, mẹ chồng đ.ập cốc phản đối, bố tôi có hành động khiến bà tức quá bỏ đi - Hình 2

Khi nghe tôi tuyên bố sẽ tái hôn, mẹ chồng lập tức phản đối. (Ảnh minh họa)

Tuần trước bố cùng mấy chú lên thành phố thăm tôi, trùng hợp thay hôm đó có vài người họ hàng nhà chồng đến chơi. Sau khi ăn uống xong, mọi người ra phòng khách ngồi nói chuyện, nhân đây tôi có thưa chuyện về việc sẽ tái hôn với Khánh. Mọi người bàn tán xôn xao, riêng mẹ chồng đ.ập vỡ cốc rồi hung hồn tuyên bố:

- Con không được tái hôn, mẹ không cho phép con đi đâu cả. Con đã là dâu con nhà này, được cưới gả đoàng hoàng thì phải làm dâu nhà này cả đời, phải ở vậy nuôi con, thờ chồng. Con đi rồi thì một mình mẹ biết sống làm sao, nhỡ con gái con sau này bị bố dượng đối xử không tốt thì sao, tội nghiệp nó lắm con ơi. Mẹ ở vậy nuôi con một mình cả đời có sao đâu, tại sao con cứ phải tái hôn.

Mẹ chồng lăn ra khóc lóc ăn vạ, đến nước này bố tôi cũng không thể ngồi im được nữa. Bố liền lên tiếng dằn mặt bà thông gia:

- Thưa bà thông gia, tôi rất nể phục bà một mình nuôi con trai khôn lớn thành tài. Nó mất bà buồn một nhà tôi buồn 10, nhưng không có nghĩa là bà bắt con gái tôi phải sống cuộc đời giống như bà. Ngày xưa phong kiến bà sợ chịu điều tiếng tôi có thể thông cảm, nhưng thời này khác xưa rồi, bà nghĩ cho con trai thì cũng nên để tâm cho con tôi chứ? Bà thử nghĩ xem nếu cái Mai (tên em gái chồng) cũng bị đối xử như bà đã làm với con tôi thì bà có đau lòng không?

Đã hơn 4 năm rồi, nếu con bé tìm được người có thể giúp nó hạnh phúc thì sao bà không tác thành cho chúng? Tôi đ.ánh giá Khánh rất cao, tôi tin chàng trai đó sẽ đem lại hạnh phúc cho con gái và cháu ngoại tôi. Tất nhiên, sau khi tái hôn, con gái tôi vẫn có thể quan tâm, thăm hỏi bà, hay nếu bà có khó khăn gì thì nhà tôi vẫn có thể giúp đỡ trong khả năng. Mà tôi thấy nếu phim Sống chung với mẹ chồng có quay phần 2 thì bà hợp để đóng phim đó lắm đấy. Còn nếu bà gây khó dễ, gia đình chúng tôi sẽ không để yên đâu.

Họ hàng nhà chồng cũng bắt đầu trách móc, khuyên can mẹ chồng không nên làm như vậy. Không một ai đứng về phía mình, bà tức quá rời khỏi nhà, còn ông chú chồng dọn dẹp đống cốc vỡ. Bố cũng dặn dò riêng, nếu khó khăn thì cứ gọi cho bố, bố sẽ chống lưng cho tôi. Từ tận đáy lòng tôi rất biết ơn bố vì đã đứng ra bênh vực tôi, tôi cũng mong mẹ chồng sẽ sớm thay đổi quan niệm để có cái kết đẹp cho đôi bên, như vậy tôi sẽ nhẹ lòng hơn khi đi bước nữa.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đến nhà chồng cũ, tôi ngạc nhiên khi anh đón tiếp tôi nồng nhiệt như 7 năm về trước, đặc biệt tấm ảnh trong phòng khách khiến tôi thất thần
07:41:40 16/07/2024
Lao đến nhà ả bồ của chồng, mở cửa ra tôi lại lặng người chẳng nói được lời nào khi nhìn thấy thứ này vương vãi trên sàn nhà
08:11:50 16/07/2024
Chăm bố suốt 8 năm, đến ngày luật sư công bố di chúc, tôi phải bật khóc, gọi cảnh sát đến nhà
07:49:48 16/07/2024
Thấy vợ lôi thôi quá liền cho 500 ngàn đi tút tát để dự tiệc cuối năm, nào ngờ cô vừa bước vào khiến cả hội trường ngất lịm
13:15:30 17/07/2024
Sau ly hôn qua thăm con, nhìn thấy dáng vẻ của vợ cũ trong chiếc váy ren trắng, lòng tôi xao động, làm ra chuyện chẳng thể ngờ
14:09:51 16/07/2024
Một lần thay vợ tắm cho bố già lú lẫn, tôi điếng người tá hỏa hiểu ra vì sao nửa năm trời em không cho tôi gần gũi
14:48:38 16/07/2024
Nửa đêm nghe tiếng động đáng sợ, tôi cầm đèn pin ra soi thì suýt ngất xỉu khi thấy chiếc bóng trắng đi qua đi lại ngoài vườn
16:21:03 16/07/2024
Chị đồng nghiệp xinh như hoa hậu tự dưng về quê lấy chồng là thợ làm bánh, nghe chị tâm sự mà tôi ghen tị vô cùng
13:32:44 17/07/2024

Tin đang nóng

NSƯT Vũ Luân phản hồi tin đồn giới tính
15:56:05 17/07/2024
Người leak tin nhắn "Thanh Hằng không muốn" cho Hoàng Thùy là ai?
15:39:18 17/07/2024
Nghệ sĩ Thương Tín bây giờ ra sao?
15:03:50 17/07/2024
Mẹ Quang Hải sốc vì cháu nội giống Chu Thanh Huyền điểm này, ai cũng công nhận
15:55:06 17/07/2024
Người nhà chuyên viên make up Phú Gia Gia đau đớn, nóng lòng muốn qua Thái Lan
17:25:58 17/07/2024
Dân mạng 'tấn công' Thanh Hằng vì liên quan đến bài viết của Hoàng Thùy
15:58:58 17/07/2024
Thanh Hằng bị fan Hoàng Thùy lập chiến dịch tẩy chay, đàn chị làm đúng điều này
17:15:09 17/07/2024
Vợ Đức Tiến xin lỗi khán giả: "Tôi không muốn hỗn với những ông bà, cô chú lớn tuổi"
18:13:01 17/07/2024

Tin mới nhất

Sau ngày bác hàng xóm mất, tôi bàng hoàng khi biết bản thân có tên trong di chúc nhà bác ấy

13:21:45 17/07/2024
Món quà của bác hàng xóm tặng quá lớn làm chúng tôi khó xử. Bên cạnh nhà tôi có bác hàng xóm tên Lụa. Bác ấy có 2 người con và họ đều làm xa nhà, mỗi năm về thăm mẹ già được một lần.

Thấy cô bồ giả tạo chăm chồng bệnh nặng, tôi thản nhiên thông báo một tin, nào ngờ cô ả vắt chân lên cổ chạy mất hút

13:06:42 17/07/2024
May quá, nếu cô đã nói vậy thì tôi cảm ơn. Cô muốn làm vợ của chồng tôi đi thì tôi nhường đấy. À, nếu là vợ thì cô số nợ 2 tỷ của chồng tôi cô gánh luôn nhé.

Đi công tác về tôi 'c.hết đứng' khi thấy con gái giơ ra 2 triệu rồi nói 'Mỗi lần bố tắm cho chị ô sin đều cho con 500 ngàn để đi chơi'

13:01:41 17/07/2024
Để 2 người lăn lộn trong phòng được hơn 5 phút thì tôi đạp cửa xông vào. Thấy tôi, cả chồng và ô sin đều như c.hết lặng.

Chê vợ ở nhà bừa bộn, chồng nghỉ việc một hôm để ở nhà thay vợ, nào ngờ lại điếng người nhận ra sự thật

12:58:41 17/07/2024
Đến khi bắt gặp cảnh này, tôi mới hiểu lí do vì sao nhà cửa lúc nào cũng bừa bộn ra. Anh là đàn ông, người k.iếm t.iền trong gia đình.

Ngày sinh nhật con trai anh mải mê bên cô nhân tình bé bỏng, đến khi nghe con nói câu này anh điếng hồn, đứng trước mặt con như người mất trí

12:54:10 17/07/2024
Tôi c.hết điếng khi nghe đứa con thơ nói những lời thật lòng nhất của mình Con cho mẹ hết đó, mẹ ở nhà với con đi, đừng đi k.iếm t.iền nữa.

Chê vợ quê mùa lại hay càm ràm, tôi bắt đầu cuộc tình chớp nhoáng với tình trẻ rồi nhận cái kết đau đớn

12:46:48 17/07/2024
Tôi còn không cảm thấy có lỗi với người vợ của mình. Thậm chí tôi thường xuyên nói những lời khiến vợ tổn thương.

Nàng dâu từng làm mẹ đơn thân bị mẹ chồng cho uống t.huốc a.n t.hần, nguyên nhân đằng sau khiến nhiều người khóc nghẹn

12:43:30 17/07/2024
Mẹ chồng đã lén lút bỏ thứ gì đó vào canh dưỡng thai của tôi. Tôi hốt hoảng đi kiểm tra xem đó là loại thuốc gì. Khi biết kết quả tôi vô cùng choáng váng.

Yêu phải chàng trai đã có vợ, tôi xấu hổ tột cùng khi vợ người tình đến tận công ty để bắt ghen cùng những câu nói chua chát này

12:33:55 17/07/2024
Tôi điếng người khi nghe người phụ nữ kia lớn tiếng Vừa già, vừa xấu như chị chỉ là món ăn lạ chồng tôi muốn thử thôi. Người vợ hợp pháp của ảnh vẫn là tôi, chị không có khả năng cướp anh ấy đâu .

Đưa vợ đi khám thai, tôi bất ngờ bật ngửa khi nghe bác sĩ tiết lộ quá khứ kinh hoàng của người vợ mới

12:30:17 17/07/2024
Tôi như bị rơi xuống địa ngục. Sao có thể như vậy chứ, rõ ràng lần đầu tiên chúng tôi gần gũi em vẫn còn là con gái mà? Nhưng kết luận của bác sĩ chắc chắn không sai được, trừ khi là em đã lừa tôi.

Thấy vợ đang thẳng tay tát em gái, chồng lao đến đ.ánh trả tới tấp rồi bật ngửa khi biết được nguyên nhân

12:26:30 17/07/2024
Nghe xong lời tôi nói, chồng tôi mới ngớ người ra, xin lỗi tôi rối rít, rồi quay sang trách mắng em gái mình. Tôi cưới chồng năm 20 t.uổi, vì cả 2 chúng tôi đều học hành không tới nơi.

Tăng ca đến sáng mới về nhà ngủ được 2 tiếng thì nghe tiếng con khóc, tôi vội vã chạy ra xem thì c.hết điếng khi thấy cảnh tượng này

12:22:18 17/07/2024
Cả đám tang của đứa con thì tôi điếng người không nhìn thấy con gái đâu. Vội vã đi tìm vừa hối hận lại vừa thương con.

Bị em dâu mỉa mai không biết sinh con, tôi nhẫn nhịn chờ ngày tung "bảo bối" khiến cô nàng tái xanh mặt mày, chân tay run lẩy bẩy

12:17:25 17/07/2024
Tôi hả dạ lắm, nhưng tôi không như cô ta, không muốn gây khó dễ cho ai. Điều tôi cần làm bây giờ là chăm sóc gia đình mình và sống thật hạnh phúc, chỉ thế thôi.

Có thể bạn quan tâm

Thần đồng Yamal lần đầu gặp HLV Hansi Flick trên công trường xây lại sân Camp Nou

Sao thể thao

21:08:22 17/07/2024
T.iền đạo 17 t.uổi Lamine Yamal lần đầu tiên gặp ông Hansi Flick từ khi vị HLV người Đức được bổ nhiệm thay HLV Xavi.

Bỉ, CH Séc ký thỏa thuận hợp tác với Ukraine

Thế giới

21:04:42 17/07/2024
Theo thông cáo báo chí từ Bộ Y tế Ukraine, khoảng 40 bệnh viện có thể được trang bị để tiếp tục hoạt động tự chủ mà không bị gián đoạn.

Chủ nhà hàng tố 1 diễn viên phim truyền hình mắc bệnh ngôi sao, quản lý quát nhân viên giữa quán

Sao châu á

20:58:32 17/07/2024
Ngày 17/7, Wikitree đưa tin mạng xã hội Hàn Quốc hiện xôn xao trước bài tố cáo của 1 chủ nhà hàng thịt nướng về nam diễn viên phim truyền hình mắc bệnh tự phụ nghiêm trọng

Phát hiện hang động sâu trên Mặt trăng

Lạ vui

20:56:30 17/07/2024
Có thể tiếp cận hang động từ hố sâu nhất trên Mặt trăng, chỉ cách địa điểm hạ cánh của tàu Apollo 11 khoảng 400km. Hố sâu này, giống như hơn 200 cái khác được phát hiện ở đó, được tạo ra do sự sụp đổ của một ống dung nham.

Thanh Hằng cuối cùng cũng lên tiếng, Hoàng Thùy chính thức "thua cuộc"!

Sao việt

20:55:49 17/07/2024
Đứng trước làn sóng phản ứng dữ dội, Thanh Hằng không có động thái đáp trả trực tiếp, mà gây chú ý bằng một story ẩn ý trên trang cá nhân.

Thúy Ngân lên tiếng khi bị khán giả chê "dại trai", "yêu mù quáng"

Hậu trường phim

20:50:02 17/07/2024
Thúy Ngân lên tiếng khi khiến khán giả tức giận vì yếu đuối, nhu nhược và dại trai trong 7 năm chưa cưới sẽ chia tay .

Kịp thời cứu 5 ngư dân trôi dạt ở vùng biển Côn Đảo

Tin nổi bật

20:38:18 17/07/2024
Hiện sức khỏe 5 ngư dân đều ổn định và được Đồn Biên phòng Côn Đảo sắp xếp chỗ ăn, nghỉ, đồng thời tiếp tục xác minh, làm rõ theo quy định.

Hari Won, Diệp Lâm Anh làm giám khảo cuộc thi Nữ hoàng vũ đạo đường phố

Tv show

20:37:38 17/07/2024
Chiều nay (17/7), buổi Lễ công bố phát sóng chương trình Street Woman Fighter Việt Nam mùa đầu tiên với tên gọi Nữ hoàng vũ đạo đường phố vừa được diễn ra.

'Vui lên nào, anh em ơi' tập 6: 'Bộ ba' sẽ khởi nghiệp lại ra sao?

Phim việt

20:27:58 17/07/2024
Vui lên nào, anh em ơi tập 6: Tiến tuyên bố khởi nghiệp lại; Bộ ba ở chung nhà; Tiến vẫn lén về nhà treo cá ngoài cổng cho vợ con.

Taylor Swift dẫn đầu doanh số album tại Mỹ nửa đầu năm 2024

Nhạc quốc tế

20:10:37 17/07/2024
Dữ liệu này xem xét các xu hướng âm nhạc từ đầu năm nay, bao gồm số liệu phát trực tuyến, doanh số bán album cùng những phiên bản biến thể album.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 18/7: Song Tử khó khăn, Bọ Cạp nóng vội

Trắc nghiệm

19:51:18 17/07/2024
Xem tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay 18/7 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu. Hôm nay, Song Tử cần lạc quan và tích cực hơn, Bọ Cạp cần kiên nhẫn hơn.