Bố tức giận vì con không theo định hướng, chỉ muốn làm công việc mình thích

Theo dõi VGT trên

Cháu không thích học luật nữa. Bố cháu đang gay gắt đòi cháu phải bỏ việc ngay, tập trung vào các mục tiêu chính.

Chồng làm thêm từ 9 giờ tối đến 3 giờ sáng với mức lương cao, tôi hậm hực theo dõi rồi hối hận đỏ mắt khi thấy việc anh làm Bỏ cả tỷ bạc ra đầu tư cho con, những mong con sẽ thành đạt, ngờ đâu con ao ước làm công nhân và ở nhà lấy chồng cho sướng! Dọn dẹp nhà thì phát hiện ảnh cưới bị bung chốt, tôi tháo ra liền c.hết điếng với bí mật bên trong: Quá khứ được cả nhà chồng che giấu

Chị Thanh Tâm yêu quý!

Chúng tôi có 2 con trai. Cháu lớn học quân sự, trở thành quân nhân chuyên nghiệp, đã có vợ con. Con trai thứ hai của tôi vừa tốt nghiệp đại học Luật, đang tiếp tục học các văn bằng, chứng chỉ bổ sung.

Trong thời gian này, cháu được tuyển dụng làm việc cho một khách sạn ở phố cổ. Chỉ sau hơn 1 tháng con đi làm, tôi đã nhận thấy những đổi khác của con. Con chủ động đặt chuông đồng hồ để căn giờ đi làm. Hôm nào làm ca sáng, con cũng dậy sớm hơn cả tiếng đồng hồ để chuẩn bị bữa sáng và thực phẩm bữa trưa cho bố mẹ.

Hôm nào làm ca chiều, con đều cắm sẵn nồi cơm, chuẩn bị rau, thịt, cá sẵn sàng để bố mẹ về nấu. Con cũng vui vẻ, hồ hởi hơn, về nhà thích kể chuyện cho bố mẹ nghe về những người khách ở khách sạn mà con quan sát được.

Mới đi làm có nửa năm mà con đã được tăng lương 2 lần, một lần theo quy định hết thời gian tập sự, một lần con được tăng lương trước thời hạn vì có cách giải quyết sáng tạo, giúp một vị khách được cấp cứu đúng và kịp thời.

Con rất vui và làm việc chăm chỉ. Con cũng đã biết đóng góp t.iền sinh hoạt phí với bố mẹ bằng nửa tháng lương của mình. Bây giờ, mỗi dịp đặc biệt, con đều dùng t.iền lương để mua hoa, mua quà chúc mừng bố mẹ.

Video đang HOT

Nhưng khi chúng tôi nhắc đến việc chuẩn bị học lại tiếng Anh thi bằng IELTS cho kịp thời gian lấy bằng “ba chung” để chuẩn bị hồ sơ thi công chức, con lại nằng nặc đòi tiếp tục công việc lễ tân khách sạn. Con thấy đó là công việc vui vẻ, dễ, không phải nghĩ nhiều, mỗi ngày đều tiếp xúc với những người mới, giúp cháu phát triển kỹ năng giao tiếp.

Cháu không thích học luật nữa. Bố cháu đang gay gắt đòi cháu phải bỏ việc ngay, tập trung vào các mục tiêu chính. Còn cháu thể hiện rõ thái độ dứt khoát giữ công việc, thậm chí còn đăng ký tăng ca liên tục cho các đồng nghiệp có việc đột xuất, rất ít khi ở nhà.

Không khí gia đình tôi cứ căng như dây đàn. Mong chị gợi ý giúp tôi cách “hạ hoả” cho chồng và phân tích cho cháu việc lựa chọn công việc trong tương lai.

Nguyễn Thị Hảo (Hà Nội)

Chị Hảo thân mến!

Chúc mừng anh chị đã được bước sang một giai đoạn mới của cuộc đời, các con trưởng thành, chủ động lập thân, lập nghiệp.

Cũng giống như anh chị, nhiều bố mẹ mong muốn con phấn đấu, không bỏ phí kiến thức đã học. Chúng ta có kinh nghiệm, có các mối quan hệ có thể giúp đỡ con thuận lợi hơn trong hành trình ấy nên rất khó chia sẻ với những lựa chọn khác của con. Nhưng các con lại có đam mê, hoài bão của riêng mình.

Và điều chúng ta nghĩ là tốt hơn cho con không chắc là điều các con muốn. Thực tế, con của anh chị mới đi làm một thời gian ngắn nhưng đã trở thành một chàng trai chín chắn, biết nghĩ và quan tâm đến gia đình. Đó cũng là những cơ sở khẳng định con có thể sống độc lập và chuẩn bị xây dựng gia đình của riêng mình được.

Anh chị nên thảo luận kỹ với nhau về việc cho phép con tự quyết định, lựa chọn tương lai của mình như thế nào. Chọn làm việc gì đã là một lựa chọn khó khăn nhưng làm thế nào để làm công việc đó tốt và ngày một phát triển với công việc đó càng khó khăn hơn, cần sự kiên trì, luôn phấn đấu học hỏi.

Anh chị có thể phân tích với con về công việc lễ tân khách sạn, ngoài làm theo kinh nghiệm, yêu cầu thì cần học thêm những kiến thức gì. Muốn quản lý khách sạn, con cần tìm hiểu về ngành học nào, trường học nào, chi phí về thời gian và tài chính cho việc học đó.

Muốn làm việc ở những khách sạn cao cấp, đa quốc gia thì con cần làm gì. Như vậy, con sẽ không chỉ dậm chân ở công việc lễ tân của khách sạn nhỏ. Sự phát triển công việc sau này của con cũng không đơn giản như bây giờ con đang làm.

Khi con mở rộng tầm nhìn và quan điểm phát triển trong công việc của mình sau này mà con vẫn quyết tâm gắn bó, thực hiện thì có lẽ đó là nghề chọn con, mong anh chị đồng hành cùng con, khích lệ con vạch ra lộ trình để hiện thực hoá nó.

Đi làm ăn xa gửi t.iền tỷ cho chồng, lúc trở về tôi sốc nặng khi bước chân vào nhà mình

Gửi cho chồng rất nhiều t.iền, nhưng khi trở về nhà vẫn trống không, các con gày gò, quần áo thì cũ kỹ.

Tôi năm nay 35 t.uổi, kết hôn được 10 năm. Cuộc sống hôn nhân vất vả, hai vợ chồng làm lụng quanh năm cũng chẳng dư đồng nào. Bất đắc dĩ tôi mới phải một thân một mình đi làm ăn xa, cũng mong có thu nhập cao để cải thiện kinh tế gia đình. Mới đầu tôi và chồng bàn bạc cùng đi, nhưng do chồng không đủ điều kiện nên đành phải ở nhà.

Ngày chia tay chồng con, cả gia đình ra sân bay tiễn tôi đi lao động ở nơi rất xa. Tôi khóc cạn nước mắt, thương chồng, thương con rồi trước mắt là những chuỗi ngày đằng đẵng ở nơi không quen biết ai. Mãi tôi mới bắt nhịp, làm quen với môi trường làm việc trong một nhà máy hiện đại, không được phép sai sót hoặc chậm trễ dù chỉ là 1 phút.

Những lúc gọi điện về với chồng con, tôi nghẹn ngào nhớ thương, tự an ủi bản thân phải cố gắng thật nhiều. Công việc lương cao, nhưng chi phí cũng rất đắt đỏ. Tôi không cho phép mình mua bất cứ thứ gì đắt giá cho bản thân, ăn uống chỉ đủ chất, quần áo đủ mặc, son phấn cũng chỉ qua loa. Không dám đi đâu, không dám ăn tiêu, mặc cho đồng nghiệp chê bai, rủ rê. Tôi tiết kiệm từng đồng, gửi về cho chồng, đó là niềm vui lớn nhất của tôi.

Nhận được t.iền vợ gửi về, chồng tôi vui mừng lắm, nhắn tin gọi điện không tiếc lời khen vợ, nịnh vợ tài giỏi... Mỗi lần chồng khoe từ những đồng t.iền vợ gửi về đã lo t.iền ăn học cho con, mua cho tụi nhỏ quần áo mới, chiếc xe đạp mới để không bị thiệt thòi so với các bạn. Tôi hạnh phúc, lại cố gắng hơn nữa để có thể gửi thật nhiều t.iền cho chồng, chăm lo việc gia đình.

Đi làm ăn xa gửi t.iền tỷ cho chồng, lúc trở về tôi sốc nặng khi bước chân vào nhà mình - Hình 1

Gửi nhiều t.iền về cho chồng, nhưng anh ta lại tiêu pha hết sạch. Ảnh minh họa

Sau 5 năm, chồng tôi đã thực hiện công việc mà chúng tôi đã dự định từ trước. Đó là trả nợ xong, lo cho con ăn học, xây lại nhà mới và có một số vốn nhất định để hai vợ chồng tìm cách làm ăn. Tôi trở về, háo hức sao bao tháng ngày chờ đợi. Rồi cuộc sống của mình sẽ tốt đẹp hơn, tự hào hơn vì đã có t.iền. Nhà cửa xây to đẹp, con cái quần áo đẹp, ăn uống toàn loại đắt...

Chiếc xe taxi đưa tôi về cổng nhà, xe dừng lại tôi không bất ngờ vì không thấy nhà có gì thay đổi hơn trước, chồng tôi nói là đã xây lại nhà đẹp và khang trang. Nhà vẫn còn đây, hay là chồng mua đất xây chỗ khác? Nhìn thấy tôi, hai đứa con từ trong nhà chạy nhanh ôm trầm lấy mẹ, khóc vì nhớ mẹ. Trông hai con tôi ăn mặc quần áo cũ rích, đen đúa, gầy gò làm tôi cũng khóc theo vì thương con. Chồng tôi nói là các con ăn ngon, mặc đẹp, sao giờ lại trái ngược.

Tôi bước vào nhà, mọi thứ đều không thay đổi gì so với cách đây 5 năm, trong nhà không có đồ đạc nào giá trị đáng kể. Chồng tôi ngồi ở phòng khách, anh ta mếu máo nói: " Anh xin lỗi, cũng chỉ muốn nhà mình tốt đẹp hơn, nên có bao nhiêu t.iền anh đầu tư làm ăn hết, không may thua lỗ hết sạch. Hay là em về chơi vài ngày, rồi quay lại làm tiếp. Anh hứa không tiêu dù chỉ một đồng của em".

Vậy là bao nhiêu công sức của tôi sau 5 năm gửi về nhà hơn 1 tỷ đồng đã tan biến vì chồng. Tôi thương các con, chắc cũng phải đi làm ăn tiếp. Nhưng vài ngày sau, người thân của tôi tiết lộ, chồng tôi ở nhà không có làm ăn gì hết, có bao nhiêu t.iền vợ gửi về là ăn chơi, cờ bạc và ngoại tình. Anh ta để con chịu đói, mặc rách nhưng lại vung tay không tiếc t.iền với những cô bồ giỏi moi t.iền.

Tôi quá sốc và thất vọng, chồng tôi cũng đã thú nhận mọi chuyện và hứa hẹn không tái phạm. Chồng động viên tôi tiếp tục đi làm ăn để gia đình đổi đời... Tôi rất buồn và đau khổ, không biết tôi có nên cho chồng một cơ hội hay là ly hôn?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Quên nấu cơm 1 bữa mà chồng mắng: "Làm như mình em có bầu", tôi chờ đến đêm ném 1 thứ làm anh phát hoảng
08:49:02 15/07/2024
Bạn thân vừa ly hôn, chồng đã đưa ra đề nghị khiến tôi choáng váng
16:15:57 14/07/2024
Nghe được đoạn ghi âm bố dượng để lại cho mình, tôi hiểu ra ông đã cao tay chuẩn bị tất cả vì biết sẽ có ngày này!
16:05:57 14/07/2024
Mang 20 cây vàng nhà chồng tặng ngày cưới đi bán mới phát hiện hóa ra toàn đồ giả
17:53:17 15/07/2024
Hí hửng kéo vali sang nhà bồ, vừa ở được 1 tuần gọi vợ điện rồi thông báo một tin khiến tôi tá hỏa tam tinh
15:00:33 14/07/2024
Khinh con dâu nghèo lại còn có bầu trước cưới, mẹ chồng bắt đàn gái qua hỏi cưới nào ngờ ông bố cao tay có màn lật kèo đỉnh của chóp
17:20:54 15/07/2024
Được anh rể tặng chiếc xe ô tô mới trị giá 700 triệu mà vợ chồng tôi không dám nhận vì câu thì thầm dưới bếp của chị gái
14:51:52 14/07/2024
Thấy vợ bầu bị bồ đ.ánh t.ới t.ấp, thái độ của người chồng lại khiến người xem rùng mình hơn
17:48:06 15/07/2024

Tin đang nóng

Không phải Nam Thư, đây là nhân vật "chiến" với "chính thất" căng nhất trong vụ drama anh chủ homestay tại Đà Lạt
08:29:46 16/07/2024
Đến nhà chồng cũ, tôi ngạc nhiên khi anh đón tiếp tôi nồng nhiệt như 7 năm về trước, đặc biệt tấm ảnh trong phòng khách khiến tôi thất thần
07:41:40 16/07/2024
Lao đến nhà ả bồ của chồng, mở cửa ra tôi lại lặng người chẳng nói được lời nào khi nhìn thấy thứ này vương vãi trên sàn nhà
08:11:50 16/07/2024
Hôn nhân viên mãn của 'ngọc nữ' Châu Huệ Mẫn bên nhà văn nổi tiếng
06:45:43 16/07/2024
Dương Khắc Linh: Ba mẹ hối thúc cưới sau khi gặp Sara Lưu
06:55:47 16/07/2024
Vụ 4 cháu bé côi cút vì cha mẹ đi tù ở Đắk Lắk: Đang tìm hướng hỗ trợ
07:12:57 16/07/2024
Chăm bố suốt 8 năm, đến ngày luật sư công bố di chúc, tôi phải bật khóc, gọi cảnh sát đến nhà
07:49:48 16/07/2024
Mỹ nam bị coi là "nỗi xấu hổ của showbiz" xuống sắc tàn tạ sau 30 năm, tự huỷ sự nghiệp vì 30 giây tội lỗi
08:26:56 16/07/2024

Tin mới nhất

Giận bố mẹ vì không chịu phá nhà cũ xây mới, đến khi biết lý do tôi lại ân hận khóc như mưa

07:36:41 16/07/2024
Mọi thứ đều có nguyên do của nó. Trước khi biết rõ sự thật phía sau thì chúng ta không nên cư xử vội vàng để rồi làm tổn thương những người xung quanh.

Thấy cô gia sư gội đầu cho con gái, tôi quyết tâm "cưa đổ" cô ấy thì người vợ bỏ đi biệt tích bất ngờ trở về

07:31:44 16/07/2024
Nhìn cách cô ấy chăm sóc con tôi chu đáo thế, tôi lại khát khao có người phụ nữ bên cạnh. Ngày tôi đưa bạn gái về nhà ra mắt, gia đình tôi không ưng cô ấy chút nào.

Chồng con gái dẫn đi mua đất, bố vợ muốn từ mặt con rể sau khi nghe người môi giới tiết lộ một chuyện

07:24:42 16/07/2024
Người con rể mà bố vợ luôn quý mến, tự hào giờ đây đã hiện nguyên hình là kẻ cơ hội và đầy toan tính với nhà vợ. Tôi năm nay 55 t.uổi, đã có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc bên vợ được tròn 25 năm.

Một hôm, về nhà sớm hơn mọi lần, tôi run lẩy bẩy khi thấy vệt đỏ trên giường ngủ, bé giúp việc thì sợ hãi nhốt mình trong phòng

17:13:44 15/07/2024
Tay chân tôi run hết cả lên. Tôi không thể nào ngờ người chồng tôi tận tụy hy sinh bao lâu nay hóa ra lại có suy nghĩ tồi tệ như thế.

Đang ngồi ăn cơm, chị dâu tương lai bỗng lăn ra ôm bụng đau đớn, mẹ tôi nằng nặc gọi xe cấp cứu nhưng anh tôi lại nói 1 câu làm bà c.hết lặng

17:08:16 15/07/2024
Anh trai tôi từ trước đến nay chưa từng cãi lời bố mẹ. Nhưng lần này anh lại nhất quyết đòi cưới bạn gái, dù mẹ tôi không đồng ý.

Vợ mang bầu 7 tháng nhưng vẫn chưa lộ bụng, nhân lúc đưa em đi khám thai, tôi vội hỏi bác sĩ thì nhận được câu trả lời chua chát

17:04:05 15/07/2024
Mặc dù vợ đã mang thai được 7 tháng nhưng vẫn chưa lộ bụng, người chồng lo sợ vợ mắc bệnh gì nên đã đưa đi đến bệnh viện để kiểm tra.

Người chồng vốn hiền lành trở lành 'quỷ dữ' đ.ánh và đuổi vợ ra khỏi nhà chỉ vì câu nói vô căn cứ của người cô bên chồng

16:52:33 15/07/2024
Vốn dĩ cuộc hôn nhân đang hạnh phúc của tôi sẽ không có bất cứ vấn đề gì, nhưng nào ngờ vì câu nói không căn cứ của bà cô đã khiến chúng tôi ly hôn ngay sau đó.

Háo hức gặp lại tình cũ, tôi chán nản vì hoàn toàn "vỡ mộng"

16:45:23 15/07/2024
Gặp lại nhau sau nhiều năm xa cách, tôi suýt không nhận ra chàng trai tôi đã yêu trọn t.uổi thanh xuân. Bình thay đổi nhiều quá, tôi ước giá như...

Cưa cẩm bạn gái suốt 2 năm không đổ, tôi vô tình để lộ t.iền lương trong tài khoản thì cô ấy chủ động ngỏ lời cầu hôn

16:40:14 15/07/2024
Tình yêu của Trinh dành cho tôi quá đường đột làm tôi lo lắng. Trinh là cô gái xinh đẹp, cá tính, có nhiều người đàn ông theo đuổi.

Chỉ vì nghe thấy tôi và con gái nói chuyện, con dâu đòi ly hôn rồi ôm con bỏ về nhà ngoại khiến tôi bực tức không nói nên lời

16:36:00 15/07/2024
Cả đêm đó, tôi ngẫm nghĩ lại những chuyện đã qua. Chẳng lẽ tôi sai thật sao? Tôi năm nay 62 t.uổi, đã lập gia đình cách đây 35 năm và có cuộc hôn nhân trọn vẹn cùng chồng với hai con.

Nhận cháu gái nghỉ hè vào làm thêm tại cửa hàng, 15 ngày sau tôi buộc phải cho cháu nghỉ việc: Trả công 12 triệu đồng còn bị anh chị mắng ngược

16:31:47 15/07/2024
Mùa hè dù oi bức nhưng quán ăn vặt đêm khuya của tôi luôn nhộn nhịp người qua, kẻ lại. Anh bảo tôi là cháu gái sắp vào cấp 3 nên muốn cho con đi trải nghiệm cuộc sống.

Tôi và anh trai có sai khi vô tư ôm ấp, gần gũi như hồi còn bé?

16:26:20 15/07/2024
Đã là sinh viên nhưng anh em tôi vẫn có cảm giác trẻ thơ, thoải mái trêu đùa, ôm vai bá cổ, đôi lúc chơi game khuya cùng gục xuống ngủ một chỗ, liệu có gì không ổn?

Có thể bạn quan tâm

Chính phủ Ai Cập bác tin đồn bán Kênh đào Suez với giá 1.000 tỷ USD

Thế giới

09:12:53 16/07/2024
SCA nhấn mạnh Kênh đào Suez sẽ vẫn thuộc sở hữu hoàn toàn của nhà nước Ai Cập và thuộc chủ quyền của đất nước Kim tự tháp. Theo SCA, toàn bộ cán bộ, nhân viên của SCA sẽ vẫn là các công dân Ai Cập.

Làn da căng mướt ở t.uổi 37 của Minh Hằng, bí quyết gì để được như vậy?

Làm đẹp

09:05:53 16/07/2024
Minh Hằng là một trong những người đẹp nhận được rất nhiều sự quan tâm của công chúng. Cô không chỉ được yêu thích với giọng ca cuốn hút cùng loạt vai diễn thú vị mà còn bởi làn da mịn màng, không tì vết.

Hỗ trợ, ứng cứu tàu cá bị nạn giữa biển khơi

Tin nổi bật

09:04:50 16/07/2024
Chi cục Thủy sản và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã cung cấp thông tin 03 tàu cá trên cho gia đình chủ tàu để liên hệ, thỏa thuận hỗ trợ tàu bị nạn.

Khám phá thiên đường Pù Luông giữa đại ngàn

Du lịch

09:02:10 16/07/2024
Được mệnh danh là Thiên đường giữa đại ngàn của Thanh Hóa, Pù Luông đang là địa chỉ hấp dẫn, mê hoặc du khách thập phương bởi màu xanh non hay sắc vàng óng ánh của lúa, tiếng nước chảy róc rách giữa rừng già.

Ăn thực phẩm hữu cơ có giúp phòng ngừa ung thư không?

Sức khỏe

08:36:11 16/07/2024
Nghiên cứu cho thấy, khi chúng ta chuyển từ ăn thực phẩm thông thường sang thực phẩm hữu cơ hơn, nồng độ chất chuyển hóa thuốc trừ sâu trong nước tiểu sẽ giảm.

Hoa hậu Đỗ Hà bị chê

Sao việt

08:35:35 16/07/2024
Biểu cảm gây tranh cãi của Đỗ Hà khi Hoàng Hải xong phần ứng xử. Nhiều người cho rằng nàng hậu nên có tế nhị và chuyên nghiệp hơn trên sóng trực tiếp

Nữ Việt kiều buôn lậu vàng về Việt Nam bán kiếm lời

Pháp luật

08:31:15 16/07/2024
Thấy giá vàng ở Việt Nam cao hơn thị trường thế giới nên bị cáo nảy sinh ý định mua vàng ở Đài Loan (Trung Quốc) rồi đem về Việt Nam nhằm mục đích bán kiếm lời.

Tranh cãi thái độ lười nhác của hoa hậu, á hậu Vbiz ở Đảo Thiên Đường

Tv show

08:23:37 16/07/2024
Việc Thu Uyên và Bùi Khánh Linh liên tục trốn nấu ăn gây tranh cãi lớn. Cả hai bị chê trách lười lao động, thản nhiên hưởng thụ thành quả của người khác.

'Nóng mắt' khi ngắm số đo 112-63-118cm của hot girl có 13 triệu fan

Người đẹp

08:01:11 16/07/2024
Anastasiya Kvitko sinh năm 1994 tại Kaliningrad, Nga. Tới thời niên thiếu, mỹ nhân 9x chuyển tới Mỹ sinh sống. Từ nhỏ, Kvitko đã ấp ủ ước mơ làm người mẫu.

Những nẻo đường gần xa - Tập 36: Dũng giở trò "chơi" sếp Vinh và cái kết ngã ngửa

Phim việt

07:13:38 16/07/2024
Cố tình dở trò vặt để chơi sếp Vinh một vố nhưng Dũng đã nhận được cái kết không thể bất ngờ hơn. Lúc này, Dũng lại không kìm được sự bực bội.