Trong cuộc họp gia đình, tôi đặt 100 triệu cùng cuốn sổ đen lên bàn và tuyên bố từ mặt anh chồng đã cụt 2 chân

Theo dõi VGT trên

Lần này, tôi không muốn xuống nước, nhún nhường trước sự ức h.iếp quá đáng từ nhà chồng nữa.

Tôi 37 t.uổi, đang làm ở một công ty tư nhân với mức lương và đãi ngộ khá tốt. Chồng tôi là công chức nhà nước, mức lương chỉ tạm ổn, đủ mua bỉm sữa, đóng t.iền học cho con và chi tiêu cá nhân. Còn các khoản t.iền lớn như mua đất, xây nhà, mua sắm vật dụng trong nhà, biếu nội ngoại 2 bên đều do t.iền của tôi. Dù kiếm được nhiều t.iền nhưng tôi chưa bao giờ lên mặt, kênh kiệu với chồng hay nhà chồng. Thậm chí, tôi còn thường xuyên hỗ trợ bố mẹ chồng t.iền nuôi các cháu chồng, mỗi tháng là 5 triệu đồng.

Anh chồng và chị dâu ly hôn 6 năm nay. Anh chồng tôi thích nhậu nhẹt, chơi bời với bạn bè mà không quan tâm đến vợ con. Anh ấy còn gây nợ nần, ảnh hưởng đến công việc của vợ, chị dâu chịu không nổi nên ly hôn. Chị ấy nhận nuôi con gái lớn, anh chồng nuôi con trai nhỏ. Bị vợ bỏ mà anh ấy vẫn không chịu tu tâm dưỡng tính, không lo làm ăn mà tiếp tục ăn chơi, phá t.iền. Thương cháu còn nhỏ mà bố không quan tâm, tôi thường chở cháu về nhà mình chơi. Vào năm học, tôi lại mua quần áo mới, đóng t.iền học cho cháu. Mỗi tháng, tôi còn mua cho cháu 2 thùng sữa và đồ ăn ngon. Ỷ lại vào tôi và bố mẹ nên anh chồng cứ bỏ bê con trai. Chồng tôi nhắc nhở mấy lần mà anh trai không thay đổi, còn mắng chồng tôi là sợ vợ.

Mà bố mẹ chồng cũng cho rằng vợ chồng tôi có t.iền thì lo cho cháu cũng là chuyện nên làm. Tháng nào tôi đưa t.iền chậm là ông bà nhắc nhở ngay. Cúng kính trong nhà, ông bà cũng gọi chồng tôi gửi t.iền về. Đau bệnh cũng là chúng tôi lo từ t.iền viện phí, thuốc men đến t.iền ăn uống tẩm bổ. Anh chồng không phải lo gì cả, mà còn hay cạnh khóe tôi là giàu có nên tự cao, coi thường người khác.

Tháng trước, anh chồng tôi bị tai nạn giao thông do nhậu xỉn, tự đ.âm vào giải phân cách. Cũng may vụ tai nạn không ảnh hưởng đến người khác nhưng bản thân anh ấy thì bị khá nặng. Lúc nhận được điện thoại, chồng tôi đến bệnh viện trước, đóng t.iền phẫu thuật cho anh chồng. Tôi đến sau, biết được anh ấy cần phải chuyển tuyến thì nhanh chóng làm thủ tục và tiếp tục đóng t.iền chuyển viện.

Trong cuộc họp gia đình, tôi đặt 100 triệu cùng cuốn sổ đen lên bàn và tuyên bố từ mặt anh chồng đã cụt 2 chân - Hình 1

Ảnh minh họa.

Video đang HOT

Sau nửa tháng anh chồng điều trị, vợ chồng tôi tốn hơn 100 triệu đồng, chồng tôi cũng phải nghỉ làm để chăm sóc anh trai. Giờ anh ấy xuất viện, bố mẹ chồng còn bảo vợ chồng tôi thu xếp công việc, về chăm sóc anh chồng vì anh ấy đã bị cụt 2 chân, đi lại không được. Bố chồng còn bảo chồng tôi đem t.iền về mua xe lăn cho anh trai. Cứ như nhiệm vụ chăm sóc anh ấy là của vợ chồng tôi; trong khi lúc khỏe mạnh, anh ấy chỉ lo ăn chơi phá phách, chẳng để dành được một đồng nào.

Tối qua, trong cuộc họp gia đình để bàn bạc chuyện mua xe lăn, tôi đặt 100 triệu lên bàn, tuyên bố không nhận chăm sóc anh chồng nữa khiến cả nhà sửng sốt; đây là số t.iền cuối cùng tôi bỏ ra để lo cho anh ấy. Tôi cũng đưa ra cuốn sổ đen, ghi chép những khoản nợ mà anh chồng mượn mình, rồi t.iền lo cho cháu hàng tháng, t.iền viện phí, chi tiêu trong lúc nuôi anh ấy nằm viện… Tôi nói: “Con còn gia đình, còn con cái, không thể “đội đá trên đầu” mãi được. Giờ anh chồng đã tàn phế thì cũng không thể ép vợ chồng con nuôi anh ấy cả đời”.

Bố chồng tức tối, ông c.hửi tôi gay gắt, cho rằng tôi hẹp hòi, toan tính, xấu bụng… Nhưng nếu đặt vào trường hợp của tôi, liệu ai mà không tức, không khó chịu. Giờ từ mặt anh chồng cũng không được mà tiếp tục bỏ t.iền ra chăm sóc cũng không xong. Tôi nên làm sao đây?

'Chat' cả trang nói xấu mẹ chồng, nàng dâu bị cả nhà gọi về họp

Một lần nói xấu mẹ chồng với bạn thân rồi bị người nhà chồng phát hiện, cô con dâu khổ sở mới được tha thứ.

Trước khi lấy chồng, tôi luôn tâm niệm sau này phải lấy được người đàn ông tốt bụng, không gia trưởng và không sống chung với nhà chồng.

Tôi hiểu tính mình, càng hiểu những mâu thuẫn, khó xử khi con dâu sống cùng mẹ chồng. Tôi cho rằng muốn mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu tốt đẹp thì tốt hơn hết là sống xa nhau, thi thoảng cuối tuần về thăm ông bà là được.

Thế nhưng "người tính không bằng trời tính", tôi lại gặp anh là con một trong gia đình. Ban đầu tôi cũng lấn cấn việc cưới anh nhưng tình yêu khiến tôi không thể dừng lại. Tôi quyết định lấy chồng và về sống chung trong căn nhà 3 tầng với bố mẹ chồng.

Chat cả trang nói xấu mẹ chồng, nàng dâu bị cả nhà gọi về họp - Hình 1
Nói xấu mẹ chồng với bạn thân, con dâu bị mời về họp. Ảnh minh họa: FP

Về phía mẹ chồng, bà luôn cho tôi là người tốt số mới lấy được con trai bà. Ngoài việc con trai bà là người có công việc tốt, ngoại hình đẹp trai thì căn nhà 3 tầng cũng là lợi thế khiến anh có nhiều cô nàng theo đuổi.

Thú thực, so với việc sống chung trong căn nhà 3 tầng tôi thà thuê một căn nhà trọ mà được tự do. Và cũng chính từ ngày sống chung ấy, những mâu thuẫn bắt đầu nảy sinh.

Tính tôi phóng khoáng, thích ra ngoài tụ tập bạn bè. Tối đến, tôi thường không thích ăn cơm nhà, hay về muộn nếu có hẹn. So với mọi người, 23h là muộn nhưng tôi thấy bình thường. Mẹ chồng rất khó chịu mỗi lần tôi về nhà mà có hơi men trong người.

Chồng vốn không thích tôi chơi với bạn bè nhiều nên cũng ủng hộ mẹ, chỉ trích tôi. Công việc của tôi cũng phải mở rộng quan hệ, gặp gỡ người này người nọ nên khó tránh việc tiệc tùng. Mẹ không thích thì chẳng khác nào cắt đứt mối làm ăn của tôi. Nói thế nhưng chồng và mẹ đều không hiểu...

Tôi thích cuối tuần ra hàng ăn uống, mẹ chồng thì không. Có những lúc mệt, tôi muốn ngủ nướng nhưng mẹ chồng lại cứ gọi dậy từ 5h để đi chợ, nấu nướng. Dọn dẹp nhà cửa, chăn màn, phòng tôi, tôi làm nhưng mẹ chồng lại thích can dự nên cứ vào phòng con dâu dọn rồi phàn nàn con ở bẩn.

Ngày hè, mẹ tiết kiệm điều hòa, tôi bật lên là bà nói. Ngày đông mẹ tiết kiệm nóng lạnh, đang tắm mẹ lại ngắt đi. Quần áo trắng tôi để riêng, treo lên móc để giặt tay, mẹ lại vứt hết vào chậu quần áo màu...

Thế nên trong lòng tôi có rất nhiều bức xúc. Nói với chồng thì anh bênh mẹ, tôi đành mang chuyện nhà tâm sự với người bạn thân. Lần đó quá bức xúc chuyện xin về ngoại bị mẹ chồng nói khó nghe, tôi lên mạng "chat" cả trang dài với bạn, phê phán mọi tật xấu của mẹ chồng từ trước đến nay với những lời lẽ bức xúc.

Tôi còn nói cả chồng vì anh gia trưởng, không biết bảo vệ vợ mình. Và không thể tin nổi, những dòng tâm sự của tôi với bạn lại bị cô em chồng phát hiện trong một lần em mượn máy tính của tôi làm việc. Cái sai là ở tôi nhưng tôi không ngờ em chồng lại mang chuyện đó đi nói với cả gia đình. Em còn chụp lại màn hình, tố cáo tôi xúc phạm nhà chồng.

Thực tình trong lúc nóng giận lại gặp được người bạn thân, tôi đã nói hết những ấm ức của mình và cũng có những từ ngữ hơi quá. Nhưng tất cả cũng chỉ vì tôi muốn xả hết bức xúc trong lòng chứ không có ý xúc phạm, miệt thị mẹ chồng.

Ngay hôm đó, bố mẹ gọi vợ chồng tôi về nói chuyện dưới sự chứng kiến của họ hàng thân thiết.

Tối đó, bà đưa một loạt bằng chứng nói con dâu hỗn hào, xúc phạm, nói xấu mẹ chồng trên mạng. Tôi thực sự không biết chui đi đâu cho hết xấu hổ.

Tôi biết phen này mình không có lời nào chối cãi vì mọi sự đã rõ ràng. Chồng nghe xong thì đứng dậy không cần hỏi, tát cho tôi 2 cái trời giáng.

Cả họ nhà chồng nói tôi là con dâu vô giáo dục. Tôi cay đắng, chỉ biết nuốt nước mắt vào trong. Nhưng trong lòng tôi vô cùng ấm ức. Những điều tôi nói không sai, chỉ là tôi có hơi quá lời khi bày tỏ sự chán ghét của mình về mẹ chồng.

Tôi cũng đứng lên xin lỗi cả gia đình anh, hứa không tái phạm. Nhưng kể từ giây phút đó, cuộc sống ở nhà chồng giống như địa ngục với tôi. Ai cũng nhìn tôi bằng con mắt coi thường. Tôi thực sự chỉ muốn ly hôn.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vợ bị chê trong buổi họp lớp, chồng thẳng thừng đuổi về nhà, nhưng chỉ 5 phút sau anh chồng run rẩy mất cả sự nghiệp trong tay
12:15:37 18/07/2024
Thấy vợ lôi thôi quá liền cho 500 ngàn đi tút tát để dự tiệc cuối năm, nào ngờ cô vừa bước vào khiến cả hội trường ngất lịm
13:15:30 17/07/2024
Chồng đêm nào cũng uống 1 ly nước ấm trước khi ngủ, một hôm tôi uống nhầm rồi tá hỏa, biết được bí mật mà móc họng nôn chẳng kịp
11:54:56 18/07/2024
Đến thăm con gái, lúc ra về thì thông gia dúi cho giỏ thức ăn, tức mình, tôi bỏ lại ngoài cổng, ngờ đâu lại gây ra rắc rối lớn
08:08:15 18/07/2024
Chị đồng nghiệp xinh như hoa hậu tự dưng về quê lấy chồng là thợ làm bánh, nghe chị tâm sự mà tôi ghen tị vô cùng
13:32:44 17/07/2024
Sau ngày bác hàng xóm mất, tôi bàng hoàng khi biết bản thân có tên trong di chúc nhà bác ấy
13:21:45 17/07/2024
Cháu đưa miếng mít lên miệng, mẹ chồng tôi lườm cháy mặt
07:45:37 18/07/2024
Vợ mất 3 năm con gái nhất quyết không cho bố lấy vợ mới, một lần đưa con đi ăn tôi té ngửa khi biết bí mật được giấu kín
11:45:41 18/07/2024

Tin đang nóng

"Giám khảo hụt" Hoàng Thùy lên tiếng sau màn đáp trả đẳng cấp của Thanh Hằng
14:24:51 18/07/2024
Vụ 6 người Việt tử nạn ở Thái: Xuất hiện nghi phạm thứ 2, người không ai ngờ
15:56:56 18/07/2024
Thanh Hằng nói về drama "chèn ép" gây chấn động showbiz Việt: Người trưởng thành thì không nên la làng lên
15:25:52 18/07/2024
Tớ Là Lộc: Thân mật phản cảm với Nàng Mơ, bị bố ruột ép viết giấy ly hôn thay mẹ
16:05:23 18/07/2024
Kha Ly sinh con chuẩn thượng lưu, chồng kề cận 24/24, chuyên gia làm đồ ăn riêng
14:45:46 18/07/2024
Doãn Hải My lộ nhan sắc đi phủ Tây Hồ, rạng ngời nhưng vẫn "át vía" bởi 1 người
16:09:30 18/07/2024
Một hoa hậu Việt tại Mỹ: Đang nợ t.iền nhà, muốn kiếm thêm t.iền đóng học cho con
14:45:24 18/07/2024
Hằng Du Mục tố có người hãm hại, 1 phú bà bị réo tên, nghi là "tiểu tam" phá đám
13:24:18 18/07/2024

Tin mới nhất

Chồng chê vợ ghê gớm nhưng vẫn cố sống cùng, đến khi điều tra ra nguyên nhân, tôi ngậm cay nuốt đắng dứt khoát ly hôn

16:32:15 18/07/2024
Tôi thất vọng cùng cực sau khi nghe câu chồng nói trong bóng đêm. Vợ chồng tôi đến với nhau từ thời tay trắng, phải chia nhau từng gói mì tôm hay chia đôi ổ bánh mì.

Xây nhà đ.ập rầm rầm từ 5h sáng, bị nhắc nhở còn giở giọng côn đồ, nhà vừa xây xong thì hàng xóm của tôi nhận cái kết tái mặt

16:26:53 18/07/2024
Tình làng nghĩa xóm có chắc sẽ bền lâu. Chuyện là tôi và chồng lấy nhau xong thì quyết định không ăn bám bố mẹ mà dọn ra ở riêng để ông bà tận hưởng cuộc sống an nhàn.

2 năm trước, cứ thấy con dâu là mẹ tôi lườm nguýt, giờ thứ 7 chị chưa về, bà đã cuống cả lên, gọi điện năn nỉ rối rít

16:23:12 18/07/2024
Nhìn mẹ gọi điện cho chị dâu, năn nỉ chị về chơi mà tôi thấy thương... 2 năm trước, anh tôi lấy vợ. Chị dâu là một người không môn đăng hộ đối, trình độ học vấn lẫn ngoại hình cũng kém hơn anh tôi rất nhiều.

Lấy người mà bố mai mối: Tưởng rơi vào bể khổ đâu ngờ... lại lấy đúng người

16:19:00 18/07/2024
Đó là một người bạn của bạn bố. Mối quan hệ rất sơ sài, quen biết qua vài lần bố đi làm công trình. Người ấy là Việt kiều về nước mấy năm rồi.

Đưa bồ đi khám thai thì gặp vợ vào cấp cứu, hành động của anh chồng khiến cả phòng sản té ngửa

16:12:11 18/07/2024
Tôi càng lúc càng rối, nhưng nhớ lại khuôn mặt rũ rượi vừa nãy của vợ, tôi bị ám ảnh. Rồi bỗng nhiên tiếng cười giòn tan trong ngày cưới của cô càng khiến tôi nổi da gà.

Tưởng chồng mộng du nên đêm nào cũng đi lang thang trong phòng, một hôm đi theo rình thì c.hết điếng biết được bí mật

16:03:23 18/07/2024
Chồng tôi không hề mộng du như tôi nghĩ. Vừa ra khỏi nhà đã thấy anh rón rén chạy vội sang nhà hàng xóm. Đến nơi cô gái góa chồng nhà hàng xóm còn trách hờn.

Vừa kết hôn với người chồng giàu có, tôi cay đắng phát hiện bản thân nhận một cú lừa ngoạn mục

15:52:49 18/07/2024
Khi biết bản chất thật của chồng và sự toan tính của bố mẹ chồng về cuộc hôn nhân này, tôi cay đắng rơi nước mắt. Tôi xuất thân từ nông thôn, lên thành phố học tập và làm việc.

Tôi vừa sinh con trai, chồng lập tức ngủ riêng, nói còn yêu vợ cũ

15:42:40 18/07/2024
Sau khi tôi sinh được con trai, chồng lập tức ngủ riêng, nói thẳng là cả đời này chỉ yêu vợ cũ; từ đó đến nay đã 3 năm và tôi không thể chịu đựng cảnh này thêm nữa.

Chuẩn bị tái hôn, mẹ chồng cũ tới gặp cho một thứ khiến tôi bật khóc vì quá bất ngờ

15:35:04 18/07/2024
Món quà của mẹ chồng cũ dành cho hai mẹ con làm tôi bật khóc cảm động. Tôi năm nay 36 t.uổi, kết hôn từ cách đây 13 năm.

Nửa đêm đi tìm chồng và sự thật phũ phàng trong phòng dành cho em gái kết nghĩa

15:27:54 18/07/2024
Tiếng chồng tôi đang âu yếm, tiếng Mai nũng nịu vọng ra từ căn phòng tôi dành cho Mai mỗi khi em ra thăm vợ chồng tôi khiến tôi c.hết lặng.

Mẹ chồng muốn mượn lại vàng cưới, nàng dâu nói lại một câu khiến bà xấu hổ chỉ biết cúi mặt đi

12:04:07 18/07/2024
Sau đó, mẹ chồng tôi cũng không còn nhắc tới việc trao vàng cưới cho con gái đi lấy chồng. Bà cũng tự đi đ.ánh bộ vàng khác tặng em chồng, cũng không bảo tôi bù t.iền gì cho bà.

Thấy mẹ chồng cung phụng cho bồ của con trai đang mang thai, tôi cười khẩy rồi thông báo tin động trời, cả nhà rụng rời ả nhân tình tái mặt

11:42:15 18/07/2024
Tôi mỉm cười rồi cô đi thẳng vào phòng. Ả bồ hả hê sung sướng cứ nghĩ tôi chịu thua, ai ngờ, 1 lúc sau tôi mang ra xấp giấy ném thẳng xuống sàn, đọc nội dung cả nhà té ngửa

Có thể bạn quan tâm

Truy nóng tài xế gây tai nạn c.hết người rồi trốn khỏi hiện trường

Tin nổi bật

19:25:53 18/07/2024
Hậu quả vụ va chạm làm bà H. t.ử v.ong tại chỗ. Sau khi xảy ra tai nạn, tài xế Hoàng đã điều khiển phương tiện rời khỏi hiện trường.

Mua thủ lợn về chế biến, người đàn ông mắc liên cầu nguy kịch

Sức khỏe

19:23:12 18/07/2024
Mua thủ lợn về chế biến và mời người thân tới ăn, sau đó ông N.V.T (52 t.uổi, Thanh Hoá) sốt cao, rối loạn ý thức, vào viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Nhóm thanh thiếu niên cạy phá lấy trộm t.iền trong máy bán hàng tự động

Pháp luật

19:05:08 18/07/2024
Một nhóm thanh thiếu niên có hành vi cạy, phá máy bán hàng tự động trong công viên Võ Văn Kiệt, trên địa bàn phường Phú Thủy, TP Phan Thiết, Bình Thuận vừa bị phát hiện và ngăn chặn.

Xót xa: Messi đi không vững sau Copa America 2024, vẫn nén đau cùng vợ con đến sân cổ vũ cho đội nhà

Sao thể thao

18:59:13 18/07/2024
Siêu sao Lionel Messi gặp chấn thương đáng lo ngại ở chân phải trong trận chung kết Copa America 2024 cách đây ít ngày. Dù vậy, Messi vẫn nỗ lực đến sân để xem CLB chủ quản Inter Miami thi đấu với Toronto FC vào sáng 18/7.

Kênh đào Suez mất 25% doanh thu do căng thẳng leo thang

Thế giới

18:34:25 18/07/2024
Kênh đào Suez là nguồn thu ngoại tệ chính của Chính phủ Ai Cập. Trong những năm gần đây, Ai Cập đã nỗ lực tăng nguồn thu từ kênh đào Suez, trong đó có việc đầu tư mở rộng tuyến vận tải biển này vào năm 2015.

Khám phá gây chấn động: Các nhà khoa học tìm ra hai loại khí bí ẩn cho thấy dấu hiệu sự sống trên sao Kim

Lạ vui

18:18:43 18/07/2024
Hai nhóm nhà khoa học độc lập đã phát hiện ra phosphine và amoniac trong bầu khí quyển của sao Kim, hai loại khí có khả năng là dấu hiệu của sự sống.

Vạch trần bí mật của những thánh ăn nổi tiếng thế giới

Netizen

18:13:04 18/07/2024
Vì nhiều lý do, một số thánh ăn bất chấp tất cả, lừa dối khán giả để có những video mukbang đặc sắc, thu hút thêm nhiều người theo dõi trên mạng xã hội.

Tất tần tật về cơ chế Bùa (Charms) trong DTCL Mùa 12

Mọt game

18:09:45 18/07/2024
Bùa (hay Charms) là cơ chế mới của Đấu Trường Chân Lý Mùa 12, có tác dụng tương tự lõi công nghệ và vòng kỳ ngộ, hứa hẹn sẽ bổ sung thêm nhiều biến số hấp dẫn vào trong trò chơi.

Midu hé lộ bên trong căn hộ đang sống cùng chồng thiếu gia và hoạt động trong một buổi sáng của cô dâu mới

Sao việt

18:08:24 18/07/2024
Mới đây, Midu đã đăng tải vlog ghi lại các hoạt động trong một buổi sáng của mình sau khi lấy chồng. Nữ diễn viên xuất hiện trong diện mạo giản dị nhưng tươi tắn, rạng rỡ.

Show về Rock ở Việt Nam hủy đột ngột do không bán được vé

Nhạc việt

18:06:35 18/07/2024
Trưa 18/7, ban tổ chức (BTC) show âm nhạc Just Rock thông báo về việc hủy chương trình do không bán được vé. Đại diện ban tổ chức gửi lời xin lỗi tới nghệ sĩ, đối tác và cho biết sẽ hoàn t.iền đối với những khán giả đã đặt mua vé.

Màn ảnh Việt có thêm 1 hoàng tử cổ trang: Gương mặt chuẩn nam thần, body 6 múi nhìn là mê

Hậu trường phim

17:37:29 18/07/2024
Sau 3 vai nữ lần lượt cho Thúy Diễm, Rima Thanh Vy và Lâm Thanh Mỹ, ngày 18/7, Hải Nam là cái tên tiếp theo được hé lộ là người sẽ giữ vai hoàng tử trong tác phẩm.