Mệt mỏi vì chồng tôi nhìn ai cũng thấy xấu xa

Theo dõi VGT trên

Các đồng nghiệp khác giới của tôi, hễ tôi khen là chồng tôi tìm mọi cách chê bai, nói xấu.

Sống với chồng, tôi ít nhiều cũng bị nhiễm cách nhìn tiêu cực của anh ấy. Đến lúc tôi giật mình thấy không thể tiếp tục cách sống tiêu cực đó nữa

Chồng tôi nhìn ngoài thì có vẻ hiền lành, được mọi người yêu quý nhưng sống chung với anh ấy hơn 10 năm nay, tôi bị ảnh hưởng nặng nề vì sự tiêu cực của anh ấy. Khi mới lấy nhau, tôi thấy chồng hay chê người này người kia, kể cả người thân trong gia đình và cố gắng thuyết phục tôi những gì anh ấy nói là đúng. Khi ấy tôi ậm ừ cho qua chuyện và nghĩ chồng như thế là sâu sắc, biết nhìn con người cả ở mặt tốt và chưa tốt.

Mệt mỏi vì chồng tôi nhìn ai cũng thấy xấu xa - Hình 1
Sống với chồng, tôi ít nhiều cũng bị nhiễm cách nhìn tiêu cực của anh ấy (ảnh minh họa)

Nhưng rồi càng ở lâu, tôi càng thấy chồng tôi nhìn ai cũng xấu, kể cả anh em ruột của tôi mặc dù họ giúp đỡ vợ chồng tôi rất nhiều. Các đồng nghiệp khác giới, hễ tôi khen ai là chồng tôi tìm mọi cách chê bai, nói xấu. Khi tôi cảm phục ai đó được thăng chức vì tài giỏi thì chồng nói chẳng qua là có t.iền và quan hệ. Khi tôi kể đồng nghiệp giúp đỡ tôi trong công việc thì chồng nói là họ có ý định mờ ám, bất chính mới giúp tôi…

Sống với chồng, tôi ít nhiều bị nhiễm cách nhìn tiêu cực của anh ấy. Đến lúc tôi giật mình thấy không thể cứ tiếp tục cách sống tiêu cực đó nữa và phản ứng thì chồng lại trách móc tôi coi người ngoài hơn anh ấy, hoặc nói tôi có tình ý với đồng nghiệp nên mới bênh họ.

Video đang HOT

Cách nhìn tiêu cực đó ảnh hưởng tới các con tôi đang t.uổi dậy thì, chúng cũng nhìn mọi người xấu nhiều hơn tốt khiến tôi thực sự lo lắng. Đã có lúc, tôi nghĩ phải thay đổi, không để các con mãi sống với người bố tiêu cực như thế được, nhưng ly hôn thì tôi lại không bao giờ muốn. Tôi phải làm gì bây giờ vì cảm thấy bế tắc thực sự.

Vợ cũ của chồng đưa con đến chơi, mẹ chồng đưa ra lời đề nghị khiến tôi uất nghẹn

Tôi không biết mình đã sai ở đâu hay ngay từ đầu, khi tôi cãi lời bố mẹ để bước vào cuộc hôn nhân này đã là một sai lầm của cuộc đời tôi.

Tôi lận đận tình duyên, ngoài 30 t.uổi mới gặp được người có cảm tình nhưng anh lại là người đã từng đổ vỡ trong hôn nhân, có một đứa con gái với vợ cũ. Nhiều đêm đắn đo suy nghĩ, tôi quyết định nghe theo tiếng gọi của trái tim, đồng ý làm vợ anh mặc cho nhiều người thân trong gia đình tỏ ý ngăn cản.

Cứ ngỡ duyên muộn nhưng sẽ được hạnh phúc, tôi nào ngờ, đó lại là khởi đầu cho chuỗi ngày sống mệt mỏi, bế tắc với cuộc hôn nhân giả dối ngay từ khi bắt đầu.

Lúc mới quen, tôi thấy chồng hiền lành, ít nói. Vậy mà sau khi cưới, anh ta lộ rõ bản chất là một kẻ ăn chơi, nhậu nhẹt tối ngày. Thậm chí tôi còn sốc khi biết sự thật chính vì chơi bời nợ nần nên anh ta mới bị vợ bỏ chứ không phải là vợ chồng ly hôn vì vợ cũ anh ta ngoại tình như lời anh ta nói.

Song vì lúc biết sự thật cũng là lúc tôi phát hiện mình có thai nên đành nuốt nước mắt vào trong, cho chồng một cơ hội để anh ta sửa đổi. Nhưng từ đó đến nay, chồng vẫn tật nào chứng nấy, khiến tôi vô cùng mệt mỏi.

Chồng đã vậy, mẹ chồng tôi còn đáng sợ hơn. Lúc mới về ra mắt, mẹ chồng tỏ ra rất quý tôi. Nhưng từ lúc chính thức về chung một nhà, bà liền thể hiện là một bà mẹ chồng khó tính, khó chiều.

Vợ cũ của chồng đưa con đến chơi, mẹ chồng đưa ra lời đề nghị khiến tôi uất nghẹn - Hình 1

Mẹ chồng bắt tôi phục vụ vợ cũ của chồng. Ảnh minh họa.

Dù không làm ra t.iền, không có lương hưu nhưng lúc nào mẹ chồng cũng muốn mình là chủ, toàn quyền quyết định mọi việc trong nhà. Bà yêu cầu tôi phải đưa toàn bộ t.iền lương để bà quản lý chuyện chi tiêu trong gia đình, lo chợ búa hàng ngày. Tôi muốn làm gì, mua sắm gì thì báo cáo với bà. Bà đồng ý mới được làm, không thì thôi.

Trước yêu cầu vô lý của mẹ chồng, tôi thẳng thắn nêu quan điểm không đồng tình nên bị mẹ chồng ghét ra mặt. Từ đó, dù tôi có cố gắng làm tròn bổn phận dâu con trong nhà nhưng dường như vẫn không khiến bà hài lòng. Bà nói xấu tôi khắp mọi nơi, cả trước mặt lẫn sau lưng.

Lúc nào mẹ chồng cũng chê tôi vụng về, không đảm đang khéo léo như người này, người nọ. Tôi nấu cơm bình thường nhưng bữa thì bà chê cơm nát, bữa lại chê rau xào mặn. Nói chung không một ngày nào, mẹ chồng không bới móc lỗi lầm của tôi ra để chì chiết. Hình như phải mắng tôi, mẹ chồng mới vừa lòng.

Và bài ca mà tôi nghe nhiều nhất là mẹ chồng luôn kể lể, so sánh ngày xưa, khi bằng t.uổi tôi, bà đã đẻ 2 đứa con, vừa chăm con vừa phụng dưỡng bố mẹ chồng lại vừa đảm đương hàng mẫu ruộng rồi đủ thứ việc khác. Còn tôi trong mắt mẹ chồng là một đứa con dâu không được tích sự gì, một gái ế may mắn được con trai bà rước giúp.

Thậm chí, nhiều lúc mẹ chồng nàng dâu mâu thuẫn, bà luôn đem con dâu cũ ra so sánh với tôi với vẻ tiếc nuối. "Ngày xưa, một tay cái Lan nó lo chu toàn mọi việc đâu ra đấy, tôi không phải động tay gì đến. Từ ngày chị về làm dâu, nhà cửa cứ rối tung rối mù lên. Nếu không vì thằng Thành chơi bời, vợ nó bỏ đi thì tôi cũng đâu có mất một đứa con dâu tốt và rước về một đứa không ra gì như bây giờ".

Dù đã cố nhẫn nhịn không cãi nhau với mẹ chồng nhưng suốt ngày bị bà so sánh với người cũ của chồng khiến tôi rất bực bội. Tôi vốn dĩ không biết vợ cũ của chồng cũng không có ác cảm gì cả nhưng trước mặt tôi, mẹ chồng liên tục thể hiện sự tiếc nuối với con dâu cũ như để dằn mặt tôi nên thành ra tôi lại không thích người đàn bà ấy. Tuy nhiên, cuộc đời trớ trêu, thường không thích cái gì thì nó lại hay xảy đến.

Vài ngày trước, vợ cũ của chồng tôi đưa con gái về chơi với bà nội và bố ít hôm dịp nghỉ hè. Lúc chị ta đến, mẹ chồng bắt tôi bụng bầu vượt mặt nhưng phải ra vườn bắt gà rồi đi chợ mua thêm đồ ăn để làm mâm cơm thịnh soạn tiếp đón như một vị khách quý đến chơi nhà.

Không những thế, khi nói chuyện với con dâu cũ, mẹ chồng tôi đon đả, niềm nở vô cùng, khác hẳn với thái độ cau có khó chịu với tôi hàng ngày. Dĩ nhiên, thấy mẹ chồng như thế, tôi ấm ức vô cùng.

Dù gì, tôi mới là con dâu hiện tại của bà nhưng lại bị bà đối xử không bằng một người ngoài, đó là điều khiến tôi cảm thấy không được tôn trọng, không còn động lực để tiếp tục cố gắng.

Tôi không biết mình đã sai ở đâu hay ngay từ đầu, khi tôi cãi lời bố mẹ để bước vào cuộc hôn nhân này đã là một sai lầm của cuộc đời tôi. Giờ tôi cũng sắp đến ngày sinh nở, tôi không muốn nghĩ quá nhiều nhưng mọi thứ cứ ập đến khiến tôi vô cùng bế tắc.

Tôi nên làm thế nào bây giờ. Đợi sinh con xong sẽ ly hôn hay sẽ chuyển ra ở riêng, hy vọng chồng thay đổi và thoát khỏi bà mẹ chồng cay nghiệt này. Xin hãy cho tôi lời khuyên!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hàng xóm cố tình lấn đất, bố tôi không đôi co nhưng làm một việc khiến họ phải cúi đầu xin lỗi
08:55:05 19/07/2024
Em chồng đến nhà tôi ở nhờ một đêm, ngay sáng hôm sau tuyên bố nộp đơn ly hôn làm cả nhà ngã ngửa
20:20:34 19/07/2024
Rời nhà chồng trong nước mắt, 5 năm sau trở lại tôi chi t.iền tỷ làm một việc khiến cả nhà rối rít xin tha lỗi
07:49:30 20/07/2024
Chị quyết định ly hôn ngay lập tức từ câu nói này của ả nhân tình 'Tất cả là do chồng chị đã quá yêu và say mê tôi'
08:27:22 20/07/2024
Đang ghét nhau ra mặt, anh hàng xóm bỗng cầm 2 cuốn sổ đỏ đến nhà hỏi cưới tôi: Lý do đầy thương cảm
10:52:42 19/07/2024
Con rể tới tận bến xe đón, mẹ vợ bỏ về nhà ngay khi chứng kiến hành động lạ lùng của anh ta
20:15:41 19/07/2024
Tôi xấu mặt khi vợ không chịu trả nợ cho bố mẹ chồng dù nhà đẻ rất giàu
20:12:46 19/07/2024
Ngày cưới cô dâu trẻ hoảng loạn bỏ chạy vì bị phát hiện ra bí mật động trời, thái độ của người chồng khiến cô khiếp sợ hơn
09:04:55 20/07/2024

Tin đang nóng

Mẹ Cường Đôla từng cấm con cưới Hà Hồ, bất ngờ đổi thái độ vì 1 điều?
15:33:56 20/07/2024
Mẹ Phú Gia Gia khóc nấc vì con dính tai tiếng, kêu oan chuyện quyên góp
14:46:52 20/07/2024
Nguyễn Thị Như Loan: Mẹ Cường Đô La, Tổng Giám đốc Quốc Cường Gia Lai vừa bị bắt
15:46:18 20/07/2024
Mẹ ruột Cường Đô La mất hơn 450 tỷ đồng tài sản, nợ ngập đầu hơn 5.000 tỷ đồng
17:02:27 20/07/2024
Nghi thức Quốc tang của Việt Nam sẽ được tổ chức thế nào?
18:12:12 20/07/2024
Mr.V: ông trùm nông sản, nhân vật quyền lực loại Hoàng Thùy khỏi MUVN
16:40:10 20/07/2024
Hằng Du Mục phát biểu gì trên VTV mà dân tình xôn xao, có liên quan chồng TQ?
15:29:42 20/07/2024
Trịnh Phối Phối: Đả nữ nổi tiếng của màn ảnh Hoa ngữ qua đời vì thoái hóa não
14:31:23 20/07/2024

Tin mới nhất

Mê muội đi theo nhân tình bỏ cả vợ con và gia đình hạnh phúc, để rồi nhận lấy cái kết đầy đau thương

17:32:28 20/07/2024
Bây giờ tôi mới nhận ra rời xa vợ chẳng có gì tốt đẹp. Không có vợ bên cạnh, tôi dường như mất đi thăng bằng, không biết mục tiêu của mình là gì.

Vợ mất sau sinh, tôi phát hiện ra cuốn nhật ký em để trong ngăn kéo phòng ngủ, mở ra tôi c.hết lặng khi đọc hết những dòng nguệch ngoạc bên trong

17:29:17 20/07/2024
Đọc tới đây, tôi không kiềm nổi nước mắt, cô ấy đã bị chứng trầm cảm sau sinh nhưng tôi không hề nhận ra. Tôi nhớ vợ, nhớ những ngày hai đứa yêu và cưới nhau, thật sự chúng tôi đã rất hạnh phúc.

Lạ đời: Mẹ chồng bắt gặp con dâu vào khách sạn cùng trai lạ, bà cúi gầm mặt đến dí vào tay con dâu thêm 50 triệu

17:25:07 20/07/2024
Tôi thật sự thấy hoang mang, vì tôi có nhân tình bên ngoài, đây là bí mật tôi giấu giếm bao lâu nay. Tôi và nhân tình đã ở bên nhau nhiều năm, chỉ có thể gặp nhau khi chồng tôi đi vắng.

Ám ảnh mỗi lần về nhà chồng vì chiếc bể xi măng chứa nước

17:20:43 20/07/2024
Khi tôi đề xuất đ.ập chiếc bể xi măng để mua bình chứa nước inox, chồng tôi phản ứng không ngờ. 5 năm kết hôn, đã có 2 mặt con, tôi vẫn có một chuyện không thống nhất được với chồng.

Nghe tin con trai đỗ đại học, tôi muốn bán đất cho con đi học nhưng câu nói của chồng làm mẹ con tôi buồn cả đêm

17:14:17 20/07/2024
Chẳng lẽ những cố gắng bao lâu nay của con tôi sẽ bỏ đi sao? Từ lúc đi học cho đến hiện tại, con tôi luôn đứng top 5 của lớp.

Sau cưới, tôi sững sờ khi thấy mẹ chồng đưa cho cô chồng một tập t.iền, biết lý do mà tôi muốn trả nợ thay

17:08:54 20/07/2024
Sau cuộc trò chuyện, tôi đã hiểu hơn rất nhiều về mẹ chồng, bà quả thực là người phụ nữ rất tuyệt vời. Ngày trước tôi luôn muốn chú tâm đến học hành để ra trường, phát triển sự nghiệp trước.

Được bố mẹ đẻ cho thừa kế 200 triệu nhưng t.iền cầm chưa ấm tay thì đã bị bố mẹ chồng hỏi vay một nửa: Nên đưa hay không đưa?

09:13:55 20/07/2024
Được bố mẹ cho 200 triệu là đã vượt ngoài dự đoán của vợ chồng tôi. Tôi mạnh dạn thừa nhận mình là báo con của bố mẹ. Mẹ tôi kể, hồi mẹ sinh tôi, bà bị băng huyết, suýt mất trên bàn sinh.

Vừa 'bỏ chân' ra khỏi nhà nghỉ đã thấy chồng bế con đứng chờ bên kia đường, vội vã chạy đến van xin chồng nhưng thái độ của anh lại khiến tôi sốc ngất

09:00:29 20/07/2024
Anh theo tôi đến tận nhà nghỉ, nhìn tôi lén lút vào trong cùng người đàn ông khác. Chắc chắn trong 2 tiếng đồng hồ ấy, chồng tôi đã đau khổ, dằn vặt còn hơn cả những nỗi đau thể xác mà anh phải gánh chịu.

Biết chồng ngoại tình nhưng vợ chẳng đ.ánh g.hen, mỗi ngày em còn cho tôi uống 1 ly sữa nhưng khi biết thứ bí mật bên trong tôi c.hết điếng

08:43:09 20/07/2024
Đến khi tôi phát hiện ra thứ thuốc mà vợ mình đã bỏ vào ly sữa mỗi tối mà mình uống, nỗi bàng hoàng không thể tả nổi.

Mẹ chồng 'hụt' phút trăn trối muốn gặp cháu nội mà bà từng từng bỏ, tôi nhẹ nhàng nói một câu lại khiến bà 'c.hết lâm sàng'

08:22:55 20/07/2024
Nghe tôi nói thế thì mẹ của Quốc khóc nghẹn không thành tiếng. Tôi sau đó cũng xin phép đưa con về. Tôi là mẹ đơn thân được 4 năm.

Không về quê 5 năm, anh chồng bỗng trở về, trách cứ vợ chồng tôi một trận rồi đòi đưa bố mẹ đến thành phố ở luôn

08:18:48 20/07/2024
Hành động của anh chồng khiến vợ chồng tôi sửng sốt, bố mẹ thì lo lắng. Anh chồng tôi có cuộc sống và công việc rất thành công ở thành phố.

Đến nhà thông gia bàn chuyện, trước khi về nghe con rể nói một câu mà tôi choáng váng muốn con gái ly hôn ngay lập tức

08:03:48 20/07/2024
Tôi nghe con rể nói xong mà choáng váng suýt ngất. Tôi năm nay 63 t.uổi, là cán bộ hưu trí đang có cuộc sống an nhàn khi t.uổi già.

Có thể bạn quan tâm

Tử vi tuần mới 12 cung hoàng đạo từ ngày 22/7 đến 28/7/2024

Trắc nghiệm

19:59:44 20/07/2024
Tử vi tuần mới 12 cung hoàng đạo từ ngày 22/7 đến 28/7/2024, dự báo tuần mới của Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Bọ Cạp, Ma Kết, Sư Tử,

Dư luận Ukraine thay đổi quan điểm trong đàm phán với Nga?

Thế giới

19:58:30 20/07/2024
Theo một cuộc thăm dò gần đây, một tỷ lệ lớn người Ukraine tin rằng nên có một thỏa thuận hòa bình, nhưng không phải theo các điều khoản của Nga.

Trọng Tấn t.uổi 48: Tổ ấm hạnh phúc, hai con đều tài năng nhờ gen của cha

Sao việt

19:56:44 20/07/2024
Ca sĩ Trọng Tấn đang có cuộc sống hạnh phúc bên bà xã trẻ đẹp cùng 2 con ngoan ngoãn, tài năng khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Cô gái đi xe buýt chạy thận: không đủ t.iền vé, phụ xe nói 1 câu rơi nước mắt

Xã hội

19:54:00 20/07/2024
Một đoạn clip ghi lại hình ảnh anh Phạm Phương Nam, 29 t.uổi, phụ xe tại huyện Quảng Trạch, đã lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội, làm rung động hàng triệu trái tim, bởi hành động nhân văn giúp cô gái trẻ chạy thận.

Mẹ chồng tôi vừa về đến nhà đã dạy cho tôi biết thế nào là cuộc sống tối giản

Sáng tạo

19:53:51 20/07/2024
Mặc dù hiện nay nhiều bạn bè nói rằng họ muốn sống một cuộc sống thanh đạm nhưng họ sẽ tìm ra nhiều lý do khác nhau khi làm việc nhà. Họ thường tránh làm việc nhà vì đi làm quá mệt hoặc đi làm về quá muộn.

Tân Miss World Philippines lộ diện, nhan sắc khuynh đảo, Ý Nhi nhìn phải "rén"?

Sao châu á

19:19:16 20/07/2024
Người đẹp Krishnah Gravidez đã đăng quang Hoa hậu Thế giới Philippines 2024 trong chung kết tối 19/7. Trước đó, cô đăng quang danh hiệu Miss Charm Philippines 2024.

Thông báo Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tin nổi bật

19:07:40 20/07/2024
Tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được tổ chức với nghi thức Quốc tang. Trong hai ngày Quốc tang (25/7/2024 và 26/7/2024), các cơ quan, công sở, nơi công cộng treo cờ rủ, không tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí công cộ...

Kết cục bi thảm của việc chung vốn làm ăn

Pháp luật

19:03:58 20/07/2024
Mâu thuẫn trong việc chung vốn làm ăn mở trang trại nuôi gà, thả cá, Đặng Văn Lành dùng dao c.hém nhiều nhát khiến bạn t.ử v.ong.

Sao phim "Stranger Things" Maya Hawke: "Tôi học từ cuộc đời"

Sao âu mỹ

19:03:41 20/07/2024
Maya Hawke là con gái của 2 diễn viên nổi tiếng Uma Thurman và Ethan Hawke. Cô được biết đến trong vai trò diễn viên, người mẫu kiêm ca sĩ và nhạc sĩ trẻ của nước Mỹ.

Hoãn phát sóng "Anh trai vượt ngàn chông gai" và "Anh trai "say hi"

Tv show

18:59:56 20/07/2024
Nhiều chương trình giải trí vào cuối tuần như Anh trai vượt ngàn chông gai, Anh trai say hi , 2 ngày 1 đêm, Đảo thiên đường đã thông báo dời lịch phát sóng.

Cuba - Những trải nghiệm thú vị

Du lịch

18:41:54 20/07/2024
Nếu đến Cuba, bạn cũng nên tắm một lần ở bãi biển có dòng nước trong vắt màu xanh lục và bãi cát trắng tinh. Rất nên ngồi trên một trong số 50 chiếc xe cổ nhãn hiệu Cadillac, Ford ngày ngày được du khách đi tham quan