Đi sửa ống nước, nghe tiếng động phòng khách, tôi bước ra thì căm hận thấy nhân vật này

Theo dõi VGT trên

Tôi bất lực và đau lòng lắm, vừa hận vợ phản bội vừa hận mình kém cỏi. Tôi phải làm sao đây?

Tôi 33 t.uổi, làm nghề sửa ống nước. Vợ tôi ở nhà buôn bán đơn giản. Vợ tôi nhỏ hơn tôi 7 t.uổi, tôi khó khăn lắm mới rước được cô ấy về làm vợ.

Từ ngày vợ sinh con, tôi để vợ ở nhà làm việc nhẹ nhàng. Tôi dù không kiếm được nhiều t.iền cũng chẳng muốn vợ ra ngoài làm việc cực khổ.

Một năm trước, con trai 4 t.uổi của tôi thường phải vào viện vì mắc bệnh lạ. T.iền thuốc men quả thật rất nhiều, nên tôi phải nhận thêm việc, vay mượn để có t.iền chạy chữa cho con.

Nhiều lần con nằm viện, thấy con ốm yếu còn vợ bơ phờ mà tôi xót xa lắm.

Đi sửa ống nước, nghe tiếng động phòng khách, tôi bước ra thì căm hận thấy nhân vật này - Hình 1
Ảnh minh họa: Internet

Từ dạo đó, vợ tôi ít nói đi hẳn, còn dễ nổi nóng với chồng. Tôi không nỡ trách vợ, biết cô ấy cả ngày ở bệnh viện trông con cũng không dễ dàng gì.

Chạy chữa ròng rã suốt 1 năm, sức khỏe con trai tôi cũng dần khá hơn, đã được về nhà. Vợ tôi vẫn ở nhà chăm con, nhưng tôi không để cô ấy buôn bán nữa.

Video đang HOT

Tôi muốn vợ nghỉ ngơi, còn phần k.iếm t.iền thì tôi sẽ đảm đương. Vợ tôi nghe thế cũng không phản kháng, im lặng quay lưng về phía tôi.

Sức khỏe của con tôi ngày một tốt lên, bác sĩ đã cho con tôi đi học nhà trẻ lại. Tôi hào hứng nói với vợ nếu cô ấy muốn đi làm thì cứ tìm việc, không quan trọng kiếm được bao nhiêu t.iền, tôi chỉ muốn cô ấy ra ngoài cho khuây khỏa.

Sau đó vợ tôi xin được việc ở một cửa hàng gần nhà. Từ ngày đi làm, tinh thần của vợ tôi cũng khá hơn.

Một hôm tôi đi sửa ống nước cho khách như mọi lần. Nhà của vị khách này vừa to vừa đẹp, bước vào nhà tôi không khỏi cảm thán mà mong ước có nhiều t.iền để mua cho vợ con một căn thế này.

Càng nghĩ tôi càng phấn chấn tập trung vào làm việc. Lúc tôi sửa xong thì không thấy ai trong nhà. Tôi đi ra ngoài tìm ông khách kia thì bất ngờ thấy một người phụ nữ bước ra từ phòng ngủ. Tôi c.hết sững tại chỗ, đồ nghề trên tay cũng rớt xuống.

Đi sửa ống nước, nghe tiếng động phòng khách, tôi bước ra thì căm hận thấy nhân vật này - Hình 2
Ảnh minh họa: Internet

Người phụ nữ kia chính là vợ tôi. Thấy tôi, cô ấy hoảng hốt vội tránh đi, ông khách kia đi lên từ phía sau, hỏi cô ấy muốn ăn gì không. Tôi quá tức giận, lao đến định đ.ánh ông ta thì vợ tôi vội can ngăn. Cô ấy van xin tôi về nhà rồi nói chuyện.

Ông ta tỏ vẻ khinh thường tôi, quăng t.iền xuống sàn ngay trước mặt tôi. Ông ta còn c.hửi mắng đuổi tôi và vợ ra khỏi nhà.

Tôi trở về nhà như người mất hồn, còn vợ tôi khóc nức nở xin tôi tha thứ. Cô ấy nói ông khách kia là cấp trên của cô ấy.

Ông ta nói nếu vợ chịu qua lại với ông ta một thời gian thì sẽ cho cô ấy 50 triệu. Vợ tôi thấy thế thì đồng ý ngay, cô ấy cũng vì chán nản cảnh nghèo khó, con thì bệnh tật mà làm vậy.

Tôi bất lực và đau lòng lắm, vừa hận vợ phản bội vừa hận mình kém cỏi. Tôi phải làm sao đây?

Đến nhà con gái chơi, nghe chàng rể cầu khấn bên bàn thờ, mẹ vợ nói câu đau đớn

Sang nhà con gái chơi, thấy con rể dành hẳn một tầng làm bàn thờ bố mẹ mình lại nói mấy câu khó chịu, mẹ vợ lập tức tung đòn phủ đầu khiến anh câm nín.

Ngày con gái đưa người yêu về ra mắt, tôi không ưng lắm. Nhìn chàng rể tương lai từ đầu đến chân, tôi chỉ thấy sự yếu kém và nhút nhát. Tôi cho rằng người như vậy sẽ không thể mang lại cho con gái cuộc sống sung túc như tôi từng mong ước. Con gái vốn là một đứa xinh đẹp, học giỏi nên nhất định phải lấy được người chồng tài giỏi, làm ra t.iền.

Nghe đến xuất thân của chàng rể tương lai, tôi càng không hài lòng. Nhưng con gái nhất định đòi cưới, cuối cùng tôi cũng phải đồng ý.

Cưới nhau 3 năm, hai đứa vẫn đi làm thuê, tháng tiết kiệm được vài triệu. Có công to việc lớn gì con gái lại gọi về hỏi vay t.iền mẹ. Nhiều lúc nhìn con mà tôi đau đáu trong lòng. Tôi bảo con có muốn làm ăn gì thì nói với mẹ, mẹ hùn vốn. Nhưng tính con gái an toàn, không thích kinh doanh. Con cũng chỉ hy vọng ở người chồng của mình.

Đến nhà con gái chơi, nghe chàng rể cầu khấn bên bàn thờ, mẹ vợ nói câu đau đớn - Hình 1
Mẹ vợ uất ức vì con rể kém cỏi. Ảnh minh họa: KBS

Tôi bàn với con rể rằng mình sẽ cho vay vốn để con lo chuyện kinh doanh, kiếm thêm t.iền, bỏ công việc làm thuê nhưng con rể không dám. Bản thân chưa có kinh nghiệm lại lo làm ăn thua lỗ nên lúc nào cậu con rể cũng chọn giải pháp an toàn.

Khi con gái sinh con trai đầu lòng, tôi rất thương. Nhìn cháu nhỏ sống trong căn nhà trọ chật chội người làm bà, làm mẹ như tôi không cam lòng. Tôi quyết định cho con gái t.iền mua một căn nhà 3 tầng nhưng nhà vẫn đứng tên tôi. Tôi bảo con cứ ở nhà này cho "an cư" rồi mới tính tới chuyện "lạc nghiệp" được.

Hai đứa dọn về nhà mới khang trang, sạch sẽ. Tôi cũng nói con rể sau này phải tính toán làm ăn lớn thì mới có t.iền tích cóp, chứ cứ đi làm thuê, lương ba cọc ba đồng thì nghèo mãi thôi. Cậu con rể gật đầu nhưng tôi cũng chẳng biết trong lòng cậu ta nghĩ gì.

Bẵng đi hơn 1 năm, tôi chẳng thấy vợ chồng con cái tính toán gì. Hôm đó, tôi tình cờ sang chơi thì thấy cửa mở nên tự vào nhà. Bước lên trên tầng, tôi thấy con rể đang lên hương trên bàn thờ bố mẹ cậu ta. Tiếp đó con khấn: "Con mong bố mẹ phù hộ cho con trúng vé số, cho chúng con đỡ vất vả. Con cũng không phải đi ở nhờ nhà vợ nữa, khỏi bị coi thường".

Câu khấn vái của con rể trước bàn thờ bố mẹ đẻ khiến tôi tức sôi m.áu. Tôi không ngờ chàng rể mà con gái mình chọn lại là người ăn sẵn, bất tài như vậy. Không tu chí làm ăn, cậu ta chỉ nghĩ đến chuyện chờ vận may. Tôi tiến lại gần rồi nói những lời khó nghe khiến chàng rể câm nín:

"Khi nào con tự mua được nhà thì hãy đưa bố mẹ đẻ về đây thờ, chứ đừng thờ bố mẹ ở nhà do mẹ vợ mua rồi lại ngồi không chờ ăn sẵn. Đàn ông kém bản lĩnh lại mong t.iền tự chạy vào túi mình sao? Mẹ nói cho con biết, con muốn được nhà vợ tôn trọng thì hãy mua nhà bằng t.iền của mình đi, nhưng phải lao động mới có t.iền chứ đừng ngồi 'há miệng chờ sung' như thế. Lao đầu vào vé số, cờ bạc rồi đến lúc bán cả nhà chứ nói gì đến k.iếm t.iền. Làm chồng thì hãy lo cho vợ có cuộc sống tốt, thế mới là đàn ông bản lĩnh".

Chàng rể ngượng chín mặt, không dám nói lời nào ngoài câu xin lỗi. Nhìn bộ dạng đó, tôi chỉ biết ngán ngẩm ra về, chỉ trách sao con gái lại chọn người đàn ông như vậy làm chồng. Tôi chỉ biết thương và lo cho con.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hàng xóm cố tình lấn đất, bố tôi không đôi co nhưng làm một việc khiến họ phải cúi đầu xin lỗi
08:55:05 19/07/2024
Em chồng đến nhà tôi ở nhờ một đêm, ngay sáng hôm sau tuyên bố nộp đơn ly hôn làm cả nhà ngã ngửa
20:20:34 19/07/2024
Rời nhà chồng trong nước mắt, 5 năm sau trở lại tôi chi t.iền tỷ làm một việc khiến cả nhà rối rít xin tha lỗi
07:49:30 20/07/2024
Chị quyết định ly hôn ngay lập tức từ câu nói này của ả nhân tình 'Tất cả là do chồng chị đã quá yêu và say mê tôi'
08:27:22 20/07/2024
Đang ghét nhau ra mặt, anh hàng xóm bỗng cầm 2 cuốn sổ đỏ đến nhà hỏi cưới tôi: Lý do đầy thương cảm
10:52:42 19/07/2024
Con rể tới tận bến xe đón, mẹ vợ bỏ về nhà ngay khi chứng kiến hành động lạ lùng của anh ta
20:15:41 19/07/2024
Tôi xấu mặt khi vợ không chịu trả nợ cho bố mẹ chồng dù nhà đẻ rất giàu
20:12:46 19/07/2024
'Nhường' người yêu đi lấy chồng giàu, 4 năm sau khi gặp lại tôi tá hỏa khi thấy em cùng đ.ứa b.é đang ngồi cạnh
10:01:02 19/07/2024

Tin đang nóng

Lại Thế Hà: Người đàn ông bí ẩn của mẹ Cường Đô La, bức màn bí mật bị vén
13:09:48 20/07/2024
Mẹ Phú Gia Gia khóc nấc vì con dính tai tiếng, kêu oan chuyện quyên góp
14:46:52 20/07/2024
Mẹ Cường Đôla từng cấm con cưới Hà Hồ, bất ngờ đổi thái độ vì 1 điều?
15:33:56 20/07/2024
Nguyễn Thị Như Loan: Mẹ Cường Đô La, Tổng Giám đốc Quốc Cường Gia Lai vừa bị bắt
15:46:18 20/07/2024
Đàm Thu Trang và mẹ Cường Đô La thân ra sao, từng tuyên bố 1 câu ngay hôn lễ
13:37:50 20/07/2024
Nghệ sĩ Việt bày tỏ lòng tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
13:00:51 20/07/2024
Mẹ ruột Cường Đô La mất hơn 450 tỷ đồng tài sản, nợ ngập đầu hơn 5.000 tỷ đồng
17:02:27 20/07/2024
Nghi thức Quốc tang của Việt Nam sẽ được tổ chức thế nào?
18:12:12 20/07/2024

Tin mới nhất

Mê muội đi theo nhân tình bỏ cả vợ con và gia đình hạnh phúc, để rồi nhận lấy cái kết đầy đau thương

17:32:28 20/07/2024
Bây giờ tôi mới nhận ra rời xa vợ chẳng có gì tốt đẹp. Không có vợ bên cạnh, tôi dường như mất đi thăng bằng, không biết mục tiêu của mình là gì.

Vợ mất sau sinh, tôi phát hiện ra cuốn nhật ký em để trong ngăn kéo phòng ngủ, mở ra tôi c.hết lặng khi đọc hết những dòng nguệch ngoạc bên trong

17:29:17 20/07/2024
Đọc tới đây, tôi không kiềm nổi nước mắt, cô ấy đã bị chứng trầm cảm sau sinh nhưng tôi không hề nhận ra. Tôi nhớ vợ, nhớ những ngày hai đứa yêu và cưới nhau, thật sự chúng tôi đã rất hạnh phúc.

Lạ đời: Mẹ chồng bắt gặp con dâu vào khách sạn cùng trai lạ, bà cúi gầm mặt đến dí vào tay con dâu thêm 50 triệu

17:25:07 20/07/2024
Tôi thật sự thấy hoang mang, vì tôi có nhân tình bên ngoài, đây là bí mật tôi giấu giếm bao lâu nay. Tôi và nhân tình đã ở bên nhau nhiều năm, chỉ có thể gặp nhau khi chồng tôi đi vắng.

Ám ảnh mỗi lần về nhà chồng vì chiếc bể xi măng chứa nước

17:20:43 20/07/2024
Khi tôi đề xuất đ.ập chiếc bể xi măng để mua bình chứa nước inox, chồng tôi phản ứng không ngờ. 5 năm kết hôn, đã có 2 mặt con, tôi vẫn có một chuyện không thống nhất được với chồng.

Nghe tin con trai đỗ đại học, tôi muốn bán đất cho con đi học nhưng câu nói của chồng làm mẹ con tôi buồn cả đêm

17:14:17 20/07/2024
Chẳng lẽ những cố gắng bao lâu nay của con tôi sẽ bỏ đi sao? Từ lúc đi học cho đến hiện tại, con tôi luôn đứng top 5 của lớp.

Sau cưới, tôi sững sờ khi thấy mẹ chồng đưa cho cô chồng một tập t.iền, biết lý do mà tôi muốn trả nợ thay

17:08:54 20/07/2024
Sau cuộc trò chuyện, tôi đã hiểu hơn rất nhiều về mẹ chồng, bà quả thực là người phụ nữ rất tuyệt vời. Ngày trước tôi luôn muốn chú tâm đến học hành để ra trường, phát triển sự nghiệp trước.

Được bố mẹ đẻ cho thừa kế 200 triệu nhưng t.iền cầm chưa ấm tay thì đã bị bố mẹ chồng hỏi vay một nửa: Nên đưa hay không đưa?

09:13:55 20/07/2024
Được bố mẹ cho 200 triệu là đã vượt ngoài dự đoán của vợ chồng tôi. Tôi mạnh dạn thừa nhận mình là báo con của bố mẹ. Mẹ tôi kể, hồi mẹ sinh tôi, bà bị băng huyết, suýt mất trên bàn sinh.

Ngày cưới cô dâu trẻ hoảng loạn bỏ chạy vì bị phát hiện ra bí mật động trời, thái độ của người chồng khiến cô khiếp sợ hơn

09:04:55 20/07/2024
Thấy chồng bước vào tôi vội vã bỏ chạy nào ngờ anh kéo tôi lại rồi nói những lời bất ngờ. Chuyện tôi vừa trải qua giống như một cơn mơ vậy, mọi người ạ.

Vừa 'bỏ chân' ra khỏi nhà nghỉ đã thấy chồng bế con đứng chờ bên kia đường, vội vã chạy đến van xin chồng nhưng thái độ của anh lại khiến tôi sốc ngất

09:00:29 20/07/2024
Anh theo tôi đến tận nhà nghỉ, nhìn tôi lén lút vào trong cùng người đàn ông khác. Chắc chắn trong 2 tiếng đồng hồ ấy, chồng tôi đã đau khổ, dằn vặt còn hơn cả những nỗi đau thể xác mà anh phải gánh chịu.

Biết chồng ngoại tình nhưng vợ chẳng đ.ánh g.hen, mỗi ngày em còn cho tôi uống 1 ly sữa nhưng khi biết thứ bí mật bên trong tôi c.hết điếng

08:43:09 20/07/2024
Đến khi tôi phát hiện ra thứ thuốc mà vợ mình đã bỏ vào ly sữa mỗi tối mà mình uống, nỗi bàng hoàng không thể tả nổi.

Mẹ chồng 'hụt' phút trăn trối muốn gặp cháu nội mà bà từng từng bỏ, tôi nhẹ nhàng nói một câu lại khiến bà 'c.hết lâm sàng'

08:22:55 20/07/2024
Nghe tôi nói thế thì mẹ của Quốc khóc nghẹn không thành tiếng. Tôi sau đó cũng xin phép đưa con về. Tôi là mẹ đơn thân được 4 năm.

Không về quê 5 năm, anh chồng bỗng trở về, trách cứ vợ chồng tôi một trận rồi đòi đưa bố mẹ đến thành phố ở luôn

08:18:48 20/07/2024
Hành động của anh chồng khiến vợ chồng tôi sửng sốt, bố mẹ thì lo lắng. Anh chồng tôi có cuộc sống và công việc rất thành công ở thành phố.

Có thể bạn quan tâm

Nàng hậu lấy chồng hơn 26 t.uổi: Rời showbiz, diện mạo gần 90 kg gây bất ngờ

Sao việt

18:53:18 20/07/2024
Phan Như Thảo thừa nhận tăng thêm 3 kg nhưng có thể thấy nàng hậu có sắc vóc săn chắc, không sồ sề và thậm chí có đường cắt eo rõ ràng.

Sao nhí đẹp trai đến mức 2 t.uổi đã đi thi vào công ty giải trí hàng đầu, 19 t.uổi thành báu vật nhan sắc Nhật Bản giờ ra sao?

Sao châu á

18:48:03 20/07/2024
Shunsuke Michieda sinh năm 2002, là ngôi sao 10X sáng giá của showbiz Nhật Bản. Tại xứ Phù Tang, anh được mệnh danh là mỹ nam nghìn năm có một , vua idol , bảo bối quốc dân .

Cuba - Những trải nghiệm thú vị

Du lịch

18:41:54 20/07/2024
Nếu đến Cuba, bạn cũng nên tắm một lần ở bãi biển có dòng nước trong vắt màu xanh lục và bãi cát trắng tinh. Rất nên ngồi trên một trong số 50 chiếc xe cổ nhãn hiệu Cadillac, Ford ngày ngày được du khách đi tham quan

"Khủng hoảng" giấc ngủ vì suy giảm nội tiết tố

Kiến thức giới tính

18:32:00 20/07/2024
Suy giảm nội tiết tố ở t.uổi ngoài 30 khiến nhiều chị em bị rối loạn và khủng hoảng trầm trọng về giấc ngủ.Một trong những căn nguyên sâu xa khiến chị em gặp phải khủng hoảng này chính đó là do suy giảm nội tiết tố là Estrogen.

3 thứ giúp tôi thoát khỏi áp lực t.iền bạc ngay cả khi chẳng có nổi 1 đồng phòng thân

Sáng tạo

18:30:22 20/07/2024
Mọi người đều khuyên bạn nên xây dựng và duy trì quỹ dự phòng, còn tôi ở đây để chứng minh điều ngược lại: Không cần quỹ dự phòng vẫn có thể an tâm sống!

Phát hiện thêm 2 nơi ẩn chứa dấu vết sự sống ngoài hành tinh

Lạ vui

18:19:33 20/07/2024
Một nhóm nhà khoa học từ NASA và Đại học Bang Pennsylvania (Mỹ) đã có khám phá quan trọng khi phân tích 2 mục tiêu hàng đầu trong cuộc săn tìm sự sống ngoài hành tinh của NASA: Europa và Enceladus.

Tương lai nguồn cung và giải pháp thay thế khí đốt Nga ở EU

Thế giới

18:08:36 20/07/2024
Liên minh châu Âu (EU) đang hướng đến cấm nhập khẩu khí đốt từ Nga vào năm 2027, nhưng hiện gần một nửa lượng khí đốt của Nga sang châu Âu vẫn phải qua Ukraine.

Cứu nạn 23 thuyền viên, hành khách bị chìm cano ở Cù Lao Chàm

Tin nổi bật

18:06:33 20/07/2024
Nhận được tin báo, Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm đã kịp thời huy động 7 cán bộ chiến sỹ (4 Biên phòng, 3 dân quân) phối hợp với 2 cano của các doanh nghiệp tham gia cứu nạn.

Ai bị cáo buộc nhận hối lộ nhiều nhất trong đại án đăng kiểm?

Pháp luật

17:37:35 20/07/2024
Hai bị cáo từng giữ chức vụ cao nhất đều hưởng lợi trong đại án đăng kiểm nhưng không phải là người nhận hối lộ nhiều nhất.

Bom tấn top 1 toàn cầu: Thống trị 68 quốc gia dù bị chê là "thất bại đáng quên" của nam chính

Phim âu mỹ

17:19:48 20/07/2024
My Spy: The Eternal City đứng đầu tại 68 quốc gia và vùng lãnh thổ, vượt qua bộ phim ngôn tình, hài Space Cadet của Emma Roberts.

Cuối tuần rảnh rỗi làm gà hấp muối thơm ngon, giữ được độ ngọt của thịt theo cách mẹ đảm Sài Gòn

Ẩm thực

17:16:41 20/07/2024
Gà hấp muối là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích vì thịt gà thơm lại giữ được độ ngọt. Nếu chưa biết cách làm gà hấp muối như thế nào, các bạn có thể tham khảo công thức dưới đây nhé!