Con trai ốm nằm viện nhưng mẹ chồng vẫn tổ chức sinh nhật, về đến nơi tôi lật tung bàn ăn

Theo dõi VGT trên

Cứ tưởng rằng sinh con trai thì mẹ chồng sẽ thay đổi thái độ nhưng bà vẫn rất lạnh nhạt với tôi. Chỉ thi thoảng bà chạy qua nhà thăm cháu.

Tôi là một cô gái rất bình thường, hoàn cảnh gia đình nghèo khó nên học hết cấp 3 tôi đã đi làm thuê. Ban đầu tôi làm bồi bàn trong một khách sạn, rồi có tí vốn tôi lại chung với một số người bạn buôn bán nhỏ lẻ, sau đó tôi vào một công ty bất động sản làm nhân viên bán hàng. Lâu dần, tôi trở thành trưởng nhóm với mức lương dư dả và có nhà riêng ở thoải mái.

Những năm đó, tôi dồn hết tâm sức để k.iếm t.iền nên đến năm 30 t.uổi tôi vẫn chưa có gia đình. Bố mẹ thúc giục lắm và tâm sự chỉ mong tôi yên bề gia thất, kiếm được tấm chồng biết yêu thương là đủ. Năm 31 t.uổi, tôi gặp được chồng mình, anh kém tôi 2 t.uổi. Anh là người rất chu đáo và sống có trách nhiệm nhưng mức lương không cao bằng tôi. Chúng tôi yêu nhau nhanh chóng và muốn tổ chức hôn lễ luôn vì t.uổi tôi cũng không còn trẻ.

Mặc dù chồng rất yêu tôi nhưng mẹ chồng lại phản đối, bà luôn cảm thấy con trai phải lấy vợ trẻ trung, có học thức chứ không phải dân kinh doanh tự do mà lại đứng t.uổi như tôi. Rất may mà chồng quyết tâm kết hôn nên mẹ chồng đành phải chấp nhận.

Con trai ốm nằm viện nhưng mẹ chồng vẫn tổ chức sinh nhật, về đến nơi tôi lật tung bàn ăn - Hình 1

Tôi có bầu ngay sau khi cưới, tôi mong mẹ chồng về ở chung để đỡ đần nhưng bà luôn từ chối, lấy lý do còn bận công việc. Thế là tôi phải thuê người giúp việc, sau đó 3 tháng thì mẹ để lên phụ giúp. Cứ tưởng rằng sinh con trai thì mẹ chồng sẽ thay đổi thái độ nhưng bà vẫn rất lạnh nhạt. Chỉ thi thoảng bà chạy qua nhà thăm cháu. Tôi cũng dần quen với kiểu sống của mẹ chồng, hơn nữa tôi nghĩ bản thân không nhờ vả gì bà nên cứ như thế có lẽ sẽ dễ dàng hơn, sau này bà đỡ kể công.

Video đang HOT

Chỉ trong “nháy mắt”, con trai tôi được 5 t.uổi thì mẹ chồng lại đòi về ở để giúp tôi đưa đón cháu đi mẫu giáo. Tôi nghĩ bụng chắc bà có mỗi chồng tôi là con trai, cháu lại là đích tôn nên bà đã xem xét lại về sống cùng nên đồng ý ngay.

Nhưng một lần con trai tôi phải nhập viện, nó sốt mấy ngày vì viêm phổi. Mẹ chồng không cơm nước hay thay phiên phụ giúp tôi điều gì mà chỉ ở nhà. Hôm đó, con đang nằm viện, tôi chạy vội về nhà lấy chút quần áo. Mở cửa ra, tôi thấy mẹ chồng tổ chức một bữa tiệc sinh nhật bà ngay tại nhà tôi, lại còn mời dòng họ đến chúc mừng cười nói rôm rả. Tôi hằm hằm đi vào thấy mâm cơm trên bàn ăn, cố tình hất đi nhưng bảo rằng mình vô ý.

Hôm đó, mẹ chồng cáu gắt và nói rằng tôi láo. Tôi cãi lại và nói thẳng nếu bà không thích thì có thể rời đi. Chồng thì cứ bênh mẹ bảo tôi quá đáng, bắt tôi phải xin lỗi cho bằng được nhưng tôi nghĩ đang trong lúc cháu trai nằm viện như thế, tôi thì bận chăm con mà mẹ chồng lại có thể dửng dưng vui vẻ tiệc tùng được thì đến chịu. Tôi làm như vậy có đúng không, hãy cho tôi lời khuyên.

(Xin giấu tên)

Mẹ chồng tặng đôi bông tai vàng cho con gái nuôi, biết được lý do thực sự là gì con dâu chỉ muốn rời khỏi nhà chồng

Mẹ chồng tôi rất quý cô con gái nuôi, cô ta thực chất là người yêu cũ của chồng tôi.

Tôi năm nay 30 t.uổi, kết hôn được 7 năm. Hiện tại tôi đã có hai con, đứa lớn đang học lớp 1 còn đ.ứa b.é tròn 4 t.uổi. Sau khi cưới, tôi về sống ở nhà chồng từ đó đến nay. Bố chồng tôi mất từ lâu, chỉ còn mẹ chồng, tôi luôn cố gắng làm tròn bổn phận của người con dâu.

Thời gian đầu khi mới làm dâu, tôi cũng ít nhận được sự giúp đỡ của mẹ chồng. Có vẻ như mẹ chồng không đồng tình với hôn nhân của tôi, nên có phần khó chịu với sự xuất hiện của tôi trong nhà. Nhưng càng về sau, nhất là từ khi tôi sinh cháu nội cho bà, mẹ chồng tôi bắt đầu quan tâm, quý mến tôi. Từ chuyện chăm con, tôi và mẹ chồng hợp nhau hơn, cùng nhau san sẻ các công việc nhà, tôi cũng có thêm thời gian để chăm con được tốt hơn.

Thế nhưng, không hiểu vì sao thời gian gần đây mẹ chồng tôi lại khó tính trở lại, trong khi vợ chồng tôi không có bất kỳ điều gì làm mẹ chồng phải buồn phiền. Tôi cảm nhận được mẹ chồng không còn quý tôi như trước đó, bà bắt đầu xét nét, khó chịu khi tôi làm việc gì đó mà bà cho là không hài lòng. Hàng ngày đều có những lời than vãn, trách móc vô cớ đối với tôi.

Cùng với đó là sự xuất hiện của cô con nuôi của mẹ chồng tôi, người mà lâu nay ít thấy mẹ chồng hoặc chồng tôi nhắc đến. Mẹ chồng tôi quý cô con nuôi lắm, cô ấy cũng chỉ tầm t.uổi tôi thôi, khá xinh đẹp, ăn nói có duyên. Tôi không biết về mối quan hệ này thế nào, nhưng cô con nuôi của mẹ chồng tôi cũng rất quý trọng chồng tôi, thỉnh thoảng qua nhà còn mua quà cho chồng tôi nữa.

Mẹ chồng tặng đôi bông tai vàng cho con gái nuôi, biết được lý do thực sự là gì con dâu chỉ muốn rời khỏi nhà chồng - Hình 1

(Ảnh minh họa)

Tôi rất bất ngờ khi cách đây một tuần, sau bữa ăn tối vui vẻ, mẹ chồng tôi hào phóng tặng cho cô con nuôi đôi bông tai bằng vàng. Đây là món đồ trang sức mẹ chồng tôi giữ như báu vật, nhiều lần cần t.iền nhưng mẹ chồng tôi không nỡ bán, gìn giữ đến tận bây giờ. Không hiểu sao, tôi là con dâu trong nhà mà lại không có được vinh hạnh ấy. Tôi cũng định thắc mắc với chồng, nhưng không hiểu sao lại ngại không dám nói, cho đến khi tôi tự biết được sự thật.

Tôi tình cờ nghe được mẹ chồng tôi nói chuyện điện thoại với con gái nuôi: "Con đừng buồn, mẹ vẫn luôn coi con như con dâu của mẹ từ lâu rồi. Tại chưa có duyên vợ chồng với con trai của mẹ thôi. Nếu giờ mà hai đứa thực sự còn yêu thương nhau, mẹ nghĩ vẫn có thể làm lại từ đầu. Cố gắng đợi vợ chồng nó chia tay nhau nhé".

Thì ra, cô con gái nuôi của mẹ chồng tôi lại chính là người yêu cũ trong mấy năm của chồng tôi. Hai người họ rất yêu nhau, mẹ chồng tôi rất ưng cô ta nhưng chỉ vì lý do cô ta theo gia đình ra nước ngoài nên chia tay chồng tôi. Lấy chồng nước ngoài không hạnh phúc, sau ly hôn cô ta trở về nước sinh sống rồi tìm đến gặp mẹ chồng tôi mong được nối lại tình xưa với chồng tôi.

Tôi cảm thấy sốc, tôi đã thẳng thắn nói chuyện với chồng, anh ấy nói là bây giờ không muốn gặp cô ta nữa nhưng mẹ chồng tôi cứ vun vén, còn thường xuyên gọi cô ta tới ăn cơm, gặp gỡ chồng tôi... Chính cô ta chủ động chia tay hồi trước, bỏ mặc người yêu đau khổ, giờ còn quay lại để chen chân vào gia đình tôi.

Tôi rất bất bình trước cách hành xử của mẹ chồng tôi, càng thấy ghê sợ ý đồ phá hoại từ người yêu cũ của chồng tôi. Tôi chỉ muốn rời khỏi nhà chồng, nhưng nghĩ kỹ, con còn nhỏ nên không đành. Để bảo vệ hạnh phúc của mình, tôi phải làm gì bây giờ để mẹ chồng tôi không vun vén, tiếp tay cho người cũ của chồng tôi?

(Ngocanhlee@...)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đến nhà chồng cũ, tôi ngạc nhiên khi anh đón tiếp tôi nồng nhiệt như 7 năm về trước, đặc biệt tấm ảnh trong phòng khách khiến tôi thất thần
07:41:40 16/07/2024
Lao đến nhà ả bồ của chồng, mở cửa ra tôi lại lặng người chẳng nói được lời nào khi nhìn thấy thứ này vương vãi trên sàn nhà
08:11:50 16/07/2024
Chăm bố suốt 8 năm, đến ngày luật sư công bố di chúc, tôi phải bật khóc, gọi cảnh sát đến nhà
07:49:48 16/07/2024
Thấy vợ lôi thôi quá liền cho 500 ngàn đi tút tát để dự tiệc cuối năm, nào ngờ cô vừa bước vào khiến cả hội trường ngất lịm
13:15:30 17/07/2024
Sau ly hôn qua thăm con, nhìn thấy dáng vẻ của vợ cũ trong chiếc váy ren trắng, lòng tôi xao động, làm ra chuyện chẳng thể ngờ
14:09:51 16/07/2024
Một lần thay vợ tắm cho bố già lú lẫn, tôi điếng người tá hỏa hiểu ra vì sao nửa năm trời em không cho tôi gần gũi
14:48:38 16/07/2024
Nửa đêm nghe tiếng động đáng sợ, tôi cầm đèn pin ra soi thì suýt ngất xỉu khi thấy chiếc bóng trắng đi qua đi lại ngoài vườn
16:21:03 16/07/2024
Chị đồng nghiệp xinh như hoa hậu tự dưng về quê lấy chồng là thợ làm bánh, nghe chị tâm sự mà tôi ghen tị vô cùng
13:32:44 17/07/2024

Tin đang nóng

Bố chuyên viên makeup Phú Gia Gia kể cuộc gọi cuối ở Thái Lan, học viên ngã gục
14:59:25 17/07/2024
NSƯT Vũ Luân phản hồi tin đồn giới tính
15:56:05 17/07/2024
Người leak tin nhắn "Thanh Hằng không muốn" cho Hoàng Thùy là ai?
15:39:18 17/07/2024
Nghệ sĩ Thương Tín bây giờ ra sao?
15:03:50 17/07/2024
Mẹ Quang Hải sốc vì cháu nội giống Chu Thanh Huyền điểm này, ai cũng công nhận
15:55:06 17/07/2024
Người nhà chuyên viên make up Phú Gia Gia đau đớn, nóng lòng muốn qua Thái Lan
17:25:58 17/07/2024
Dân mạng 'tấn công' Thanh Hằng vì liên quan đến bài viết của Hoàng Thùy
15:58:58 17/07/2024
Thanh Hằng bị fan Hoàng Thùy lập chiến dịch tẩy chay, đàn chị làm đúng điều này
17:15:09 17/07/2024

Tin mới nhất

Sau ngày bác hàng xóm mất, tôi bàng hoàng khi biết bản thân có tên trong di chúc nhà bác ấy

13:21:45 17/07/2024
Món quà của bác hàng xóm tặng quá lớn làm chúng tôi khó xử. Bên cạnh nhà tôi có bác hàng xóm tên Lụa. Bác ấy có 2 người con và họ đều làm xa nhà, mỗi năm về thăm mẹ già được một lần.

Thấy cô bồ giả tạo chăm chồng bệnh nặng, tôi thản nhiên thông báo một tin, nào ngờ cô ả vắt chân lên cổ chạy mất hút

13:06:42 17/07/2024
May quá, nếu cô đã nói vậy thì tôi cảm ơn. Cô muốn làm vợ của chồng tôi đi thì tôi nhường đấy. À, nếu là vợ thì cô số nợ 2 tỷ của chồng tôi cô gánh luôn nhé.

Đi công tác về tôi 'c.hết đứng' khi thấy con gái giơ ra 2 triệu rồi nói 'Mỗi lần bố tắm cho chị ô sin đều cho con 500 ngàn để đi chơi'

13:01:41 17/07/2024
Để 2 người lăn lộn trong phòng được hơn 5 phút thì tôi đạp cửa xông vào. Thấy tôi, cả chồng và ô sin đều như c.hết lặng.

Chê vợ ở nhà bừa bộn, chồng nghỉ việc một hôm để ở nhà thay vợ, nào ngờ lại điếng người nhận ra sự thật

12:58:41 17/07/2024
Đến khi bắt gặp cảnh này, tôi mới hiểu lí do vì sao nhà cửa lúc nào cũng bừa bộn ra. Anh là đàn ông, người k.iếm t.iền trong gia đình.

Ngày sinh nhật con trai anh mải mê bên cô nhân tình bé bỏng, đến khi nghe con nói câu này anh điếng hồn, đứng trước mặt con như người mất trí

12:54:10 17/07/2024
Tôi c.hết điếng khi nghe đứa con thơ nói những lời thật lòng nhất của mình Con cho mẹ hết đó, mẹ ở nhà với con đi, đừng đi k.iếm t.iền nữa.

Chê vợ quê mùa lại hay càm ràm, tôi bắt đầu cuộc tình chớp nhoáng với tình trẻ rồi nhận cái kết đau đớn

12:46:48 17/07/2024
Tôi còn không cảm thấy có lỗi với người vợ của mình. Thậm chí tôi thường xuyên nói những lời khiến vợ tổn thương.

Nàng dâu từng làm mẹ đơn thân bị mẹ chồng cho uống t.huốc a.n t.hần, nguyên nhân đằng sau khiến nhiều người khóc nghẹn

12:43:30 17/07/2024
Mẹ chồng đã lén lút bỏ thứ gì đó vào canh dưỡng thai của tôi. Tôi hốt hoảng đi kiểm tra xem đó là loại thuốc gì. Khi biết kết quả tôi vô cùng choáng váng.

Yêu phải chàng trai đã có vợ, tôi xấu hổ tột cùng khi vợ người tình đến tận công ty để bắt ghen cùng những câu nói chua chát này

12:33:55 17/07/2024
Tôi điếng người khi nghe người phụ nữ kia lớn tiếng Vừa già, vừa xấu như chị chỉ là món ăn lạ chồng tôi muốn thử thôi. Người vợ hợp pháp của ảnh vẫn là tôi, chị không có khả năng cướp anh ấy đâu .

Đưa vợ đi khám thai, tôi bất ngờ bật ngửa khi nghe bác sĩ tiết lộ quá khứ kinh hoàng của người vợ mới

12:30:17 17/07/2024
Tôi như bị rơi xuống địa ngục. Sao có thể như vậy chứ, rõ ràng lần đầu tiên chúng tôi gần gũi em vẫn còn là con gái mà? Nhưng kết luận của bác sĩ chắc chắn không sai được, trừ khi là em đã lừa tôi.

Thấy vợ đang thẳng tay tát em gái, chồng lao đến đ.ánh trả tới tấp rồi bật ngửa khi biết được nguyên nhân

12:26:30 17/07/2024
Nghe xong lời tôi nói, chồng tôi mới ngớ người ra, xin lỗi tôi rối rít, rồi quay sang trách mắng em gái mình. Tôi cưới chồng năm 20 t.uổi, vì cả 2 chúng tôi đều học hành không tới nơi.

Tăng ca đến sáng mới về nhà ngủ được 2 tiếng thì nghe tiếng con khóc, tôi vội vã chạy ra xem thì c.hết điếng khi thấy cảnh tượng này

12:22:18 17/07/2024
Cả đám tang của đứa con thì tôi điếng người không nhìn thấy con gái đâu. Vội vã đi tìm vừa hối hận lại vừa thương con.

Bị em dâu mỉa mai không biết sinh con, tôi nhẫn nhịn chờ ngày tung "bảo bối" khiến cô nàng tái xanh mặt mày, chân tay run lẩy bẩy

12:17:25 17/07/2024
Tôi hả dạ lắm, nhưng tôi không như cô ta, không muốn gây khó dễ cho ai. Điều tôi cần làm bây giờ là chăm sóc gia đình mình và sống thật hạnh phúc, chỉ thế thôi.

Có thể bạn quan tâm

Thúy Ngân lên tiếng khi bị khán giả chê "dại trai", "yêu mù quáng"

Hậu trường phim

20:50:02 17/07/2024
Thúy Ngân lên tiếng khi khiến khán giả tức giận vì yếu đuối, nhu nhược và dại trai trong 7 năm chưa cưới sẽ chia tay .

Phản ứng của Hungary trước động thái 'tẩy chay' của EU

Thế giới

20:49:48 17/07/2024
Theo Bộ Ngoại giao Trung Quốc, trong cuộc điện đàm, Ngoại trưởng Hungary Szijjarto đã trình bày quan điểm về cuộc khủng hoảng Ukraine và những nỗ lực gần đây của Hungary về vấn đề này với người đồng cấp Trung Quốc.

Vợ chồng Thu Thủy ngọt ngào trong bộ ảnh kỷ niệm 5 năm ngày cưới

Sao việt

20:42:57 17/07/2024
Sau 5 năm kết hôn, ca sĩ Thu Thủy và ông xã Kin Nguyễn có một tổ ấm nhỏ viên mãn. Nhân dịp ngày đặc biệt, cặp đôi đã chụp bộ ảnh tình bể bình với sắc trắng chủ đạo để lưu giữ lại khoảnh khắc đẹp.

20 mảnh vỏ Trái đất: Sự thật từ "báu vật" 4,2 tỉ năm

Lạ vui

20:41:56 17/07/2024
Kiến tạo mảng là quá trình trong đó các mảng kiến tạo - có thể hiểu nôm na là các mảnh vỏ Trái Đất - chuyển dịch, trượt đè lên nhau, chui lên từ lớp phủ hay lặn xuống.

Kịp thời cứu 5 ngư dân trôi dạt ở vùng biển Côn Đảo

Tin nổi bật

20:38:18 17/07/2024
Hiện sức khỏe 5 ngư dân đều ổn định và được Đồn Biên phòng Côn Đảo sắp xếp chỗ ăn, nghỉ, đồng thời tiếp tục xác minh, làm rõ theo quy định.

Hari Won, Diệp Lâm Anh làm giám khảo cuộc thi Nữ hoàng vũ đạo đường phố

Tv show

20:37:38 17/07/2024
Chiều nay (17/7), buổi Lễ công bố phát sóng chương trình Street Woman Fighter Việt Nam mùa đầu tiên với tên gọi Nữ hoàng vũ đạo đường phố vừa được diễn ra.

'Vui lên nào, anh em ơi' tập 6: 'Bộ ba' sẽ khởi nghiệp lại ra sao?

Phim việt

20:27:58 17/07/2024
Vui lên nào, anh em ơi tập 6: Tiến tuyên bố khởi nghiệp lại; Bộ ba ở chung nhà; Tiến vẫn lén về nhà treo cá ngoài cổng cho vợ con.

Taylor Swift dẫn đầu doanh số album tại Mỹ nửa đầu năm 2024

Nhạc quốc tế

20:10:37 17/07/2024
Dữ liệu này xem xét các xu hướng âm nhạc từ đầu năm nay, bao gồm số liệu phát trực tuyến, doanh số bán album cùng những phiên bản biến thể album.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 18/7: Song Tử khó khăn, Bọ Cạp nóng vội

Trắc nghiệm

19:51:18 17/07/2024
Xem tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay 18/7 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu. Hôm nay, Song Tử cần lạc quan và tích cực hơn, Bọ Cạp cần kiên nhẫn hơn.

Khởi tố lái xe gây tai nạn làm 4 người t.ử v.ong tại Hoài Đức

Pháp luật

19:27:43 17/07/2024
Trước đó, khoảng 11h ngày 16/7, tại ngã tư giao cắt giữa đường ĐH05 và đường Ba Chàng, thuộc xã Dương Liễu, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội, xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe ô tô tải BKS 88H-288.49 do Đàm Văn Lương điều khiển với xe ô tô ...

Resident Evil 7 trên iPhone thảm bại hoàn toàn

Mọt game

19:23:36 17/07/2024
Theo Tech4Gamers, thị trường game di động đang chứng kiến sự đổ bộ của các tựa game AAA (game bom tấn) với kỳ vọng tạo ra một cuộc cách mạng mới.