Thấy cả nhà chồng đến thăm, tôi chỉ muốn có lỗ nẻ để chui xuống

Theo dõi VGT trên

Đang nằm bẹp sau tai nạn, thấy cả nhà chồng kéo đến thăm, tôi chỉ muốn có lỗ nẻ để chui xuống đất vì quá xấu hổ.

Tôi từng rất giận chồng và gia đình anh đã không thấu hiểu hay thông cảm, cứ bắt ne bắt nét mình, không ngờ đến một ngày đã nhìn lại bản thân sau khi xảy ra biến cố.

Mâu thuẫn nghiêm trọng xảy ra sau lần mẹ chồng bảo tôi nấu canh cua. Tôi chưa bao giờ làm món này, ấy vậy mà mẹ mua cua về bắt tôi nấu canh, còn bà bận tiếp khách. Đến lúc dọn mâm, chồng tôi phát hiện trong canh toàn sạn, không thể nuốt nổi, bèn hỏi tôi chế biến cua thế nào. Tôi thật thà nói là “con xay cua và cho vào nấu”.

Vừa nghe xong, mẹ chồng đã vội mang bát canh mà tôi hì hục làm cả buổi xuống bếp đổ đi, rồi mời khách ăn những món khác. Đến khi khách về, dù đã khuya, tôi mệt muốn c.hết, mẹ chồng vẫn bắt tôi ra ngồi nghe bà hướng dẫn cách làm canh cua, rằng phải lọc lấy nước và bỏ bã. Chưa hết, bà còn nói sang cả món canh ngao, dặn luộc xong phải giữ lại phần nước, không được bỏ, rồi rau đay đắt t.iền, phải ăn cả ngọn, không được bỏ phí…

Thấy cả nhà chồng đến thăm, tôi chỉ muốn có lỗ nẻ để chui xuống - Hình 1

Tôi đã quá mệt, thậm chí còn chưa kịp thay đồ, nhưng mẹ chồng vẫn nói mãi không dứt. (Ảnh minh họa)

Tôi đi làm cả ngày đã quá mệt, thậm chí còn chưa kịp thay bộ đồ công sở, vậy mà bà cứ nói mãi, dặn đi dặn lại rằng phải nhớ để lần sau không lặp lại sai lầm. Thấy bà không có dấu hiệu dừng, tôi phải cắt ngang, nói thẳng rằng mình rất bận, vừa đi làm vừa chăm con, không có thời gian làm những món ăn mất thời gian đó. Không ngờ chồng tôi đã chẳng đứng ra bênh vực vợ mà còn mắng tôi bảo thủ, vừa lười vừa vụng, không biết làm gì, mẹ đã bảo cho còn không biết nghe…

Video đang HOT

Vợ chồng tôi cãi nhau dữ dội. Tức quá, tôi bế con và kéo vali định bỏ đi. Chồng dứt khoát không cho mang con theo nên tôi về nhà ngoại tá túc. Bố mẹ cứ một hai bắt tôi về lại nhà chồng, xin lỗi mọi người; tôi không chịu liền bị đuổi khỏi nhà, đành phải thuê phòng trọ ở.

Buổi tối rảnh rỗi, không vướng bận chồng con, tôi như được quay về thời con gái nên rủ bạn bè tụ tập, cà phê, ăn uống.

Tuần vừa rồi, tôi xin nghỉ phép đi du lịch với nhóm bạn, không may bị xe tông, gãy xương chậu. Sau khi xuất viện, tôi về nhà bố mẹ đẻ an dưỡng.

Ngày hôm qua, tôi đang nằm trong phòng thì em dâu nói cả nhà chồng đến thăm, gồm chồng và con tôi, bố mẹ và anh chị chồng. Bỗng nhiên tôi hoảng hốt. Tôi bảo em dâu khóa cửa phòng lại, không muốn gặp họ, sợ để họ nhìn thấy sự chật vật của mình sau khi bỏ đi.

Thế nhưng em dâu không chịu nghe mà nhiệt tình mời mọi người vào phòng thăm tôi, khiến tôi chỉ muốn độn thổ. Mẹ chồng bật khóc khi thấy tôi phải nằm một chỗ; còn bố chồng đưa cho tôi chiếc phong bì dày cộm nói là cho để dưỡng bệnh. Chồng và con đều muốn tôi trở về nhà.

Đến lúc này, tôi thật sự hối hận về cách cư xử của mình trước đây, càng thấy xấu hổ, không phải vì sự chật vật của mình bị mọi người nhìn thấy, mà vì nhận ra mình đã sai, đã trẻ con và vô lý biết bao. Vì xấu hổ nên tôi từ chối, nói đợi khi nào lành lặn mới quay về. Mẹ chồng liền bảo cứ về, bà sẽ chăm sóc, tôi không phải nghĩ ngợi nhiều. Bố chồng, rồi anh chị chồng cũng động viên tôi, nói cả nhà sẽ luôn giúp đỡ, tôi không phải ngại.

Tôi bật khóc tại chỗ và xin lỗi cả gia đình, nhưng vẫn không dám nghe lời. Tôi đã bỏ chồng con ở nhà đi chơi với bạn bè, bây giờ mà quay về để mẹ chồng chăm sóc thì còn mặt mũi nào nữa. Nhưng cả nhà tha thiết và chân thành quá, tôi nên làm thế nào đây?

Nửa đêm dậy cho con bú, vô tình nghe câu nói của bố chồng, tôi thu dọn đồ bỏ đi ngay trong đêm

Tôi sẽ không ở lại nhà chồng thêm một giây phút nào nữa.

Nửa đêm dậy cho con bú, vô tình nghe câu nói của bố chồng, tôi thu dọn đồ bỏ đi ngay trong đêm - Hình 1

Bố chồng tôi rất ích kỷ, hà khắc. Ông chỉ biết đến lợi ích của bản thân mà chưa từng hiểu cho hoàn cảnh của người khác. Mẹ chồng tôi sống với ông cũng rất khổ sở.

Tôi mới sinh con được 3 tuần và đang ở cữ nhà chồng. Vốn dĩ tôi muốn thuê bảo mẫu rồi ở cữ nhà mình nhưng mẹ chồng một mực kêu tôi về. Mối quan hệ giữa tôi với mẹ chồng rất tốt, tôi thương bà như mẹ đẻ và ngược lại.

3 tuần qua, tôi nhận được sự chăm sóc chu đáo, quan tâm từng chút một của mẹ chồng. Bà không cho tôi làm gì cả, chỉ chăm con thôi. Nhưng bố chồng thì khác. Ông đá thúng đụng nia, mắng mỏ tôi vô cớ. Cháu khóc, ông cũng mắng tôi không biết cách dỗ con. Tôi mệt quá nên ngủ thiếp đi, nhờ mẹ chồng bế con giúp, ông cũng mắng cả hai mẹ con tôi.

Vì thương mẹ chồng, tôi cố chịu đựng sự cay nghiệt của bố chồng. Nhưng đêm qua, vô tình nghe câu nói của ông, tôi điên tiết dọn đồ đi ngay trong đêm.

Lúc đó hơn 11 giờ đêm nhưng ở quê nên bố mẹ chồng tôi tắt điện ngủ từ sớm. Tôi trở dậy cho con bú thì nghe tiếng bố chồng rít lên giận dữ: "Bà chăm nó thì nó phải trả t.iền cho bà. Một tháng 20 triệu, tôi đi hỏi rồi. Bà không đòi thì để tôi đòi. Chứ đừng có như giúp việc không công của nó mãi thế".

Tôi không thể tin nổi, bố chồng lại tính toán với con cháu đến thế. Chăm cháu mà ông cũng quy đổi thành t.iền để đòi hỏi. Mẹ chồng tôi yếu ớt bảo không thể làm như thế, đòi t.iền chẳng khác nào người dưng.

Và bố chồng tôi đáp trả thế này: "Chẳng là người dưng thì là gì? Cháu thì đúng là m.áu mủ nhưng con dâu chỉ là người dưng thôi".

Lúc này tôi mới hiểu ra mọi chuyện. Hóa ra trong mắt bố chồng, tôi chỉ là người dưng thôi. Ngay lúc đó, tôi gọi điện cho chồng, yêu cầu anh về quê, đón mẹ con tôi về thành phố ngay trong đêm. Tôi không chấp nhận ở lại nhà chồng thêm một giây phút nào nữa.

Chồng tôi về, khuyên bảo nhưng tôi không nghe, tôi bế con đi thẳng ra xe. Mẹ chồng cố gắng giữ lại nhưng tôi dúi vào tay bà 20 triệu rồi vào xe ngồi. Bên ngoài, bố chồng vẫn đang mắng, mẹ chồng thì ngồi ôm mặt khóc.

Hiện tại, tôi đã về nhà mình rồi. Nhưng chồng tôi lại cho rằng tôi quá nóng giận, hành động hồ đồ. Tôi giận chồng lắm. Tại sao anh không trách bố anh mà lại trách tôi?

(yenphuon...@gmail.com)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đến nhà chồng cũ, tôi ngạc nhiên khi anh đón tiếp tôi nồng nhiệt như 7 năm về trước, đặc biệt tấm ảnh trong phòng khách khiến tôi thất thần
07:41:40 16/07/2024
Quên nấu cơm 1 bữa mà chồng mắng: "Làm như mình em có bầu", tôi chờ đến đêm ném 1 thứ làm anh phát hoảng
08:49:02 15/07/2024
Lao đến nhà ả bồ của chồng, mở cửa ra tôi lại lặng người chẳng nói được lời nào khi nhìn thấy thứ này vương vãi trên sàn nhà
08:11:50 16/07/2024
Bạn thân vừa ly hôn, chồng đã đưa ra đề nghị khiến tôi choáng váng
16:15:57 14/07/2024
Chăm bố suốt 8 năm, đến ngày luật sư công bố di chúc, tôi phải bật khóc, gọi cảnh sát đến nhà
07:49:48 16/07/2024
Nghe được đoạn ghi âm bố dượng để lại cho mình, tôi hiểu ra ông đã cao tay chuẩn bị tất cả vì biết sẽ có ngày này!
16:05:57 14/07/2024
Mang 20 cây vàng nhà chồng tặng ngày cưới đi bán mới phát hiện hóa ra toàn đồ giả
17:53:17 15/07/2024
Khinh con dâu nghèo lại còn có bầu trước cưới, mẹ chồng bắt đàn gái qua hỏi cưới nào ngờ ông bố cao tay có màn lật kèo đỉnh của chóp
17:20:54 15/07/2024

Tin đang nóng

Nữ NSƯT vừa qua đời ở t.uổi 47: "Ông trời thật bất công. Em còn trẻ quá, đẹp quá Nga ơi!"
14:07:51 16/07/2024
"Bão drama" Hoàng Thùy và Miss Universe Vietnam: Thái độ trái ngược của Hương Giang - Dược sĩ Tiến gây tò mò
11:01:05 16/07/2024
Đàm Vĩnh Hưng bị cấm diễn 9 tháng, phạt 27,5 triệu đồng
14:00:20 16/07/2024
Showbiz có nam tài tử luôn để mặt mộc đóng phim, nghe lý do chẳng ai dám cãi
13:08:40 16/07/2024
Hình ảnh thương tích của Nam Thư gây hoang mang
13:25:56 16/07/2024
Vui nhộn xe mì 0 đồng, có cả ca sĩ phục vụ thực khách của nhóm bạn trẻ
11:07:20 16/07/2024
Đám cưới bê tráp bằng kiệu của đại gia Đắk Nông gây sốt, giống đám hỏi Midu 1 điều
11:07:15 16/07/2024
Sau ly hôn qua thăm con, nhìn thấy dáng vẻ của vợ cũ trong chiếc váy ren trắng, lòng tôi xao động, làm ra chuyện chẳng thể ngờ
14:09:51 16/07/2024

Tin mới nhất

Chồng ép tôi ký vào đơn ly hôn vì không thể mang thai, tôi sốc ngất khi mẹ chồng dúi t.iền rồi tiết lộ một bí mật động trời bị che giấu

16:00:48 16/07/2024
Đến nay đã 4 năm nhưng tôi vẫn không mang thai. Chồng tôi ngày một bức bối, thậm chí là nổi giận vô cớ. Đến một hôm tôi cùng chồng đến nhà một người bạn chơi.

Chồng đòi ly hôn vì chê vợ không còn xinh đẹp, chỉ chẳng níu kéo mà đồng ý ngay, nhưng 5 năm sau anh lại tìm đến cầu xin tha thứ

15:56:21 16/07/2024
Còn chồng tôi anh ta nhiều lần tìm đến tôi cầu xin tha thứ, van xin vì ngày xưa đã trót dại nhưng tôi không đồng ý. Tôi và chồng yêu nhau được 3 năm thì tiến đến hôn nhân.

Con dâu ngủ dậy muộn, bị mẹ chồng 'trả' về mẹ đẻ kèm lời nhắn 'bao giờ mà dậy sớm được, thì về'

15:47:14 16/07/2024
Hôm thứ 3 thì chồng em gọi em dậy nấu ăn để anh đi làm, em vâng vâng rồi lại ngủ thiếp đi lúc nào không biết. Có ai ham ngủ giống em không ạ, đêm thì thức đến 1-2h sáng, ngày thì ngủ đến 10h mới dậy.

Về nhà bạn trai chơi, cô gái choáng váng khi được hàng xóm tiết lộ sự thật động trời, liền 'bỏ của chạy lấy người'

15:41:56 16/07/2024
Em sợ quá các chị ạ, may mà gặp mấy bác hàng xóm tốt tính chứ không biết đời em về đâu nữa. Hôm nay em đến nhà người yêu chơi các chị ạ.

Nghi chồng ngoại tình, vợ bật khóc ngỡ ngàng khi nhận sấp giấy trong ngày sinh nhật

15:35:59 16/07/2024
Gọi điện anh không bắt máy ruột gan tôi nóng bừng, trong đầu vẽ ra cảnh tượng anh đang bên cạnh một cô gái khác. Tôi vốn là người hay suy nghĩ nhiều, thậm chí tự suy diễn mọi chuyện rồi làm mình buồn và lo lắng.

Phát hiện vợ 'lừa dối' suốt 7 năm yêu đương, anh chàng lu loa kể tội, dân mạng lại 'quay xe' làm điều này

15:24:41 16/07/2024
Ngày xưa anh cứ chơi game đi em ngồi xem, anh đi đá bóng em ngồi xem. Ngày nay 6 giờ mà chưa có mặt ở nhà trông con thì cứ liệu hồn...

Khi gửi que thử thai 2 vạch cho người yêu, tưởng anh sẽ vui mừng nhưng lại sầm mặt chở thẳng tôi đến nơi này

15:20:02 16/07/2024
Sau vài ngày điều trị chấn thương và tâm lý, tôi cũng không còn muốn chạm mặt anh nữa nên nhanh chóng hoàn tất hồ sơ xin nghỉ việc và chuyển công tác.

Bất ngờ về thăm nhà giữa trưa, thấy sân trống vắng, tôi vào phòng ngủ thì nghe tiếng mẹ thở mệt nhọc, đòi che giấu tôi 1 chuyện tày đình

15:07:42 16/07/2024
Mấy ngày trước, tôi về thăm bố mẹ đột ngột. Lúc tôi vào nhà thì không thấy ai. Nghe có tiếng nói chuyện vọng ra từ phòng ngủ, mà lại nhắc đến tên mình, tôi rón rén lại gần lắng tai nghe.

Thấy chồng đưa bồ nhí về nhà, mẹ chồng 90 t.uổi chống gậy đến nói một câu khiến tôi sướng rơn cả người, cười khúc khích cùng bà đi hưởng thụ

15:04:24 16/07/2024
Nói rồi cô bồ vắt chân lên cổ mà chạy, còn tôi thì ôm lấy mẹ chồng cảm ơn bà vì đã xử lý cô bồ rất gọn gàng. Vợ chồng Thương và Hưng kết hôn đã được hơn 6 năm.

Nghe bác sĩ chẩn đoán bệnh cho con mà tôi sốc đến mức muốn ngã quỵ, còn chồng tôi ngẩn người, mặt tái xanh hoảng sợ

14:59:29 16/07/2024
Khi nghe tin mình có thai, tôi hạnh phúc vô cùng, đây là món quà ông trời ban tặng cho chúng tôi. Khi tôi gọi cho chồng, tôi nghe tiếng anh cũng nghèn nghẹn xúc động.

Tôi lao vào những cuộc tình vụng trộm không dứt, cùng lúc tổn thương cả hai người đàn bà, đến khi nhận ra tội lỗi thì đã quá muộn màng

14:54:39 16/07/2024
Tôi lao vào những ân ái tội lỗi không dứt. Như một gã trai tân yêu đương không nghĩ ngày mai, cứ bùng lên cái tôi thích chinh phục.

Một lần thay vợ tắm cho bố già lú lẫn, tôi điếng người tá hỏa hiểu ra vì sao nửa năm trời em không cho tôi gần gũi

14:48:38 16/07/2024
Tôi không ngờ cô vợ vốn ngoan hiền của mình lại có những hành động đáng sợ đến thế này. Hải lấy Ly về làm vợ đến nay cũng đã được hơn 6 năm

Có thể bạn quan tâm

Ông Zelensky kỳ vọng Nga tham dự Hội nghị hoà bình Ukraine lần thứ 2

Thế giới

16:00:51 16/07/2024
Cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Matthew Miller cho biết Mỹ đã tham vấn với Ukraine về việc mời Nga tham dự hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai và sẽ ủng hộ quyết định của Kiev về vấn đề này.

12h trưa thứ Tư 17/7/2024, 3 con giáp nhiều phúc nhiều tài, t.iền vàng tràn két

Trắc nghiệm

15:59:42 16/07/2024
Theo tử vi, 3 con giáp sau được dự đoán may mắn vượng trội, giàu sang phú quý hơn người. Tam Hội nâng đỡ, người t.uổi Tý sẽ có một ngày cực kỳ may mắn

Á hậu Minh Kiên xin lỗi

Sao việt

15:59:27 16/07/2024
Là một trong những khách mời xuất hiện tại Chung kết Mr World Vietnam 2024, Á hậu Minh Kiên trở thành tâm điểm bàn tán vì bị soi thái độ lạ.

Mê mẩn những góc hoang sơ cứ giơ máy là có ảnh đẹp ở Ninh Thuận

Du lịch

15:44:23 16/07/2024
Vịnh Vĩnh Hy, đồi cát Mũi Dinh, hòn Rùa là những địa điểm đến lý tưởng để du khách đắm mình vào thiên nhiên Ninh Thuận.