Khi chồng mải lo chuyện bao đồng: Sao anh làm việc tốt mà em bực bội!

Theo dõi VGT trên

Mới ăn lưng chén cơm, có điện thoại, anh Nguyễn Long (40 t.uổi, TP.HCM) bắt máy cái rụp. Nhìn nét mặt anh trở nên căng thẳng, nói với đầu dây bên kia ‘bình tĩnh, để em nghĩ cách liền’ là chị Nhung, vợ anh, biết anh lại sắp lao đi.

Khi chồng mải lo chuyện bao đồng: Sao anh làm việc tốt mà em bực bội! - Hình 1

Minh họa: ĐẶNG HỒNG QUÂN

Bên nhau đã lâu, chị hiểu rõ tính anh. Ai nhờ gì anh khó mà từ chối. Nhìn vẻ mặt anh bứt rứt, chị vừa thương vừa muốn nổi quạu. Anh nói một “người anh xã hội” gọi nhờ hướng dẫn các thủ tục liên quan kiện tụng.

Sao anh làm việc tốt mà em bực bội”

“Anh phải đi gặp anh bạn kia, người ta lâu lâu mới nhờ mà mình không nhiệt tình thì kỳ lắm”. “Trước đây thì có nhưng giờ tôi không ngăn cản vì ảnh đang muốn giúp liền. Mình bàn ra, ảnh sẽ không vui, có khi nghĩ mình không hiểu cho ảnh. Thôi cứ để ảnh… lạc trôi”, chị chia sẻ.

Nhiều lần anh Long thường ưu tiên chuyện của người quen, bạn bè thay vì dành thời gian cho bản thân hoặc cho hai vợ chồng.

“Ngoài quê, bạn bè anh vào đây khám bệnh, đi công chuyện, gọi là anh ra bến xe đón, đưa đi khám, đưa về nhà ở mấy bữa. Dù than với tôi là cũng mệt lắm nhưng ráng giúp người ta”, chị kể.

Chỉ khi nào kẹt quá, không có mặt ở thành phố, anh mới từ chối. Nhưng “lắc đầu thì ít, gật đầu thì nhiều” vì lòng anh luôn thôi thúc phải giúp người.

Video đang HOT

Chị nhớ lại có những thời điểm công chuyện đăng đăng đê đê, nhưng anh luôn dành thời gian cho những việc người khác nhờ vả. Điều đó cũng tốt nhưng nhiều lần anh vì chuyện người ngoài mà lơ đễnh luôn chuyện nhà hoặc ưu tiên chuyện bên ngoài.

Chính anh cũng thừa nhận: “Kế hoạch là tôi định giải quyết chuyện của mình vào buổi sáng. Nhưng có người bạn nhờ đi cùng xem pháp lý miếng đất định mua, tôi gác lại chuyện riêng, lo trọn vẹn cho người ta”.

Có lần, thay vì vợ chồng đi ăn sáng, cà phê ngắm phố, anh chở chị thẳng lên Củ Chi (TP.HCM) xem giùm căn nhà người bạn đang tranh chấp. Vì vậy chuyện xảy ra mâu thuẫn với chị là không tránh khỏi.

Như câu chuyện kiện tụng của anh bạn kia, chị thắc mắc tại sao anh này luôn nói mình làm ăn lớn, quen biết nhiều nhưng đụng chuyện lại nhờ anh. Và sau khi anh bỏ thời gian, công sức tới lui tìm hiểu, nhờ vả tứ phía, cuối cùng không giúp được thì phía kia thất vọng ra mặt.

Về quê chơi, chị gái dặn vợ chồng anh “trưa ở nhà ăn cơm, chị đi chợ mua đồ đó” rồi chuẩn bị bữa cơm ngon lành. Đùng cái, bạn bè hú nhờ giúp cái là anh vù đi như bốc hơi.

Còn khi trên công ty, anh thường xuyên là cái tên thân thương được đồng nghiệp nhờ trực giùm, dù đôi lúc muốn từ chối. Mấy lần, cũng vì trực giùm, anh lỡ hẹn với chị và bị giận.

Góp ý, đừng mặc kệ nửa kia với chuyện bao đồng

Bao đồng cũng xuất phát từ tính tốt bụng, cả nể.

Nhận ra điều này và tham khảo lời khuyên của chuyên gia tâm lý trong một hội thảo ứng xử, chị chọn cách góp ý nhẹ nhàng thay vì “hét ra lửa” hoặc im lặng dù lòng muốn bùng cháy.

“Chồng mình mà mình không được… xài (nhờ vả, tận hưởng thời gian bên nhau) mà toàn là lo cho thiên hạ. Mình phải lên tiếng chứ không đâu còn là chồng”, chị hóm hỉnh.

Vậy là chị khuyến khích anh kể về những chuyện người khác nhờ vả. Chị không phán xét gì. Tính anh muốn làm gì là làm liền, nhưng chị nói anh ăn xong cơm, “trưa nắng lắm, không gấp nên chiều mát rồi tính”. Và thật sự, có những lần anh nhận ra từ chối giúp người khác cũng không ảnh hưởng gì.

Những việc khẩn cấp của bạn bè, khi anh giúp đỡ hợp lý, chị ghi nhận anh tốt bụng. Còn những lần giúp quá xá, chị thủ thỉ nên trong chừng mực.

“Hồi đó tôi hay cứng nhắc, thường nổi giận. Giờ tôi mềm mỏng hơn, pha chút hài hước. Anh cũng đỡ lo chuyện người ta”, chị nói.

Trò chuyện về những điều này, khi nào anh tỏ ra mình đúng thì chị hỏi đùa “Vẫn giữ lập trường đúng không?”.

Nghe vậy, anh phì cười, nói “sẽ bớt bớt lại mà”. Thôi thì, chị tự nhủ, giữa bao nhiêu tính tốt của chồng, chị chọn dung hòa tính quá xá tốt là “bao đồng” để giữ đôi trái tim cùng nhịp đ.ập.

Nếu đã lỡ có tính “quàng việc vào thân”, cần tiết chế

Không diễn tiến êm đẹp như câu chuyện kể trên, anh Duy Hùng (31 t.uổi) và chị Ngọc Hải đường ai nấy đi, một phần vì ai cũng mải mê lo chuyện bên ngoài, không có thời gian cho người yêu. Tính chất công việc buộc tham gia những hoạt động cơ quan cuối tuần, rồi chuyện gia đình hai bên, chuyện bạn bè nhờ vả…

Anh Hùng nhận thấy sự bao đồng của cả hai chỉ là một trong những nguyên nhân dẫn đến r.ạn n.ứt, cùng với sự thiếu chia sẻ, thông cảm.

Vì vậy theo anh, nếu đã lỡ có tính “quàng việc vào thân”, cần tiết chế để hài hòa các mối quan hệ, có thời gian dành cho những việc thiết thực hơn.

Nhận tin nhắn của người yêu cũ, tôi hoang mang suốt cả tuần nay

Nhận tin nhắn của Long mà tôi giật nảy mình, cảm giác sợ hãi, hoang mang bao trùm.

Nhận tin nhắn của người yêu cũ, tôi hoang mang suốt cả tuần nay - Hình 1

Hồi trước, tôi và Long từng có tình cảm kéo dài hơn 1 năm. Trong khoảng thời gian đó, chúng tôi đã chung sống như vợ chồng. Hàng ngày, Long chở tôi đi làm (chúng tôi làm cùng công ty), chiều về cùng đi chợ, nấu ăn cứ như đôi chim ri. Nhưng khi tôi thông báo có bầu, Long lại giận dữ mắng tôi là phụ nữ mà không biết cách giữ gìn, để có bầu thì tôi tự chịu trách nhiệm.

Tôi sửng sốt trước phản ứng của bạn trai. Bởi tôi tưởng tượng khi tôi báo tin, anh sẽ mừng rỡ, hân hoan rồi hỏi cưới tôi. Không ngờ, người yêu lại chê trách, sỉ nhục tôi nặng nề. Quá uất ức, ngay trong đêm đó, tôi dọn đồ đạc chuyển sang phòng trọ của bạn thân ở. Thật ra, tôi chỉ định hù dọa Long thôi vì tôi nghĩ anh sẽ đến đón mình về, sẽ năn nỉ tôi tha thứ. Nhưng Long bỏ tôi thật, còn nhắn tin kêu tôi tự giải quyết chuyện cái thai chứ anh không thừa nhận. Đau khổ, thất vọng, tôi xin nghỉ làm ở công ty để về quê, bắt đầu cuộc sống của một người mẹ đơn thân.

Thật may mắn khi bên cạnh tôi luôn có gia đình yêu thương, hỗ trợ. Tôi mang bầu, sinh con thuận lợi đều nhờ sự chăm sóc của gia đình. 4 năm trôi qua, cuộc sống của tôi dần ổn định và bình yên. Con gái tôi lớn lên ngoan ngoãn, khỏe mạnh, hiếm khi bé hỏi đến bố. Tôi cũng nghĩ duyên phận giữa mình và Long đã kết thúc thật rồi. Nhưng không, cách đây 1 tuần, Long đột nhiên nhắn tin cho tôi sau mấy năm không liên lạc.

Anh ta nói đã xem ảnh của con mà tôi đăng trên facebook, đ.ứa b.é giống hệt với anh ta. Bố mẹ anh ta đã phát hiện ra bé và muốn nhận lại cháu. Tôi không đồng ý thì Long nói trong tháng này, anh ta sẽ dẫn bố mẹ đến nhà, đưa con gái tôi đi xét nghiệm ADN và nếu bé đúng là con của anh ta thì gia đình anh ta sẽ nhận cháu. Long còn hứa sẽ chu cấp t.iền bạc để tôi nuôi con với điều kiện tôi phải để bé về nhà nội thường xuyên.

Đọc những dòng tin nhắn của Long, tôi giật mình và cảm thấy sợ hãi. Cuộc sống yên bình của mẹ con tôi suốt 4 năm qua sắp bị anh ta phá vỡ rồi. Tôi vẫn còn hận Long nên không muốn cho anh ta nhận con. Bố mẹ tôi thì lại khuyên tôi nên cho bé nhận cha, nhận nhà nội vì dù sao Long cũng là cha ruột của bé. Tôi không biết phải làm sao cho đúng nữa?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đi theo đ.ứa t.rẻ giống vợ cũ như đúc, tôi rụng rời phát hiện chuyện không tưởng
17:55:48 13/07/2024
Trốn con đi chơi với đồng nghiệp, tôi chỉ muốn ly hôn khi tình cờ thấy chồng đang ở đó
05:58:05 14/07/2024
Bạn thân vừa ly hôn, chồng đã đưa ra đề nghị khiến tôi choáng váng
16:15:57 14/07/2024
Sau cuộc gặp riêng với bạn thân của con gái, vợ chồng tôi chính thức đường ai nấy đi
05:48:33 14/07/2024
Nghe được đoạn ghi âm bố dượng để lại cho mình, tôi hiểu ra ông đã cao tay chuẩn bị tất cả vì biết sẽ có ngày này!
16:05:57 14/07/2024
Bác sĩ thông báo vợ khó sinh, chồng liền ấn vào tay 20 triệu cùng câu nói khiến người nghe lạnh gáy
05:30:31 14/07/2024
Biết được bí mật kinh khủng của mẹ chồng, tôi lén quay lại nhưng sợ không dám đưa ai xem
17:59:10 13/07/2024
Hí hửng kéo vali sang nhà bồ, vừa ở được 1 tuần gọi vợ điện rồi thông báo một tin khiến tôi tá hỏa tam tinh
15:00:33 14/07/2024

Tin đang nóng

Á hậu bị ghét nhất showbiz: Cướp bồ thiếu gia của đàn chị ca sĩ, sao nhí con cưng cũng phải trá giá đắt vì làm "tiểu tam"
06:51:28 15/07/2024
Sự kỳ thị đeo bám Hương Giang
07:16:06 15/07/2024
Đã đến lúc phim Việt giờ vàng cần tránh xa drama!
06:40:12 15/07/2024
Phía sau một Jun Phạm hay cười là nỗi đau mất cả bố lẫn mẹ, mỗi khi nhắc lại đều tủi thân đến rơi nước mắt!
07:10:44 15/07/2024
Quên nấu cơm 1 bữa mà chồng mắng: "Làm như mình em có bầu", tôi chờ đến đêm ném 1 thứ làm anh phát hoảng
08:49:02 15/07/2024
Mỹ nhân suýt giật vai của Dương Tử ở Trường Tương Tư: Nhan sắc tựa nữ thần nhưng diễn xuất thuộc hàng thảm hoạ
06:09:41 15/07/2024
"Prue" Shannen: Sao nhí lụi tàn vì phốt thái độ, drama ngập đầu với sao Phép Thuật và cả chồng trước khi qua đời
09:42:35 15/07/2024
Phát hiện thêm cặp đôi trai đẹp ở show Anh Tài
07:00:49 15/07/2024

Tin mới nhất

Đêm động phòng phát hiện vợ từng kết hôn, tôi mất bình tĩnh hất văng vợ xuống giường

09:59:40 15/07/2024
Sau khi nghe vợ kể hết chuyện của mình, tôi phần nào cảm thông cho cô ấy nhưng sự phẫn nộ trong lòng vẫn không thể nào nguôi ngoai.

Gặp lại vợ cũ sau 6 tháng ly hôn, tôi c.hết sững thấy cô ấy mập lên, nghe vợ nói một câu mà tôi cả đêm thức trắng

09:35:31 15/07/2024
Thấy tôi bất ngờ và có chút không vui khi thấy vợ cũ thay đổi, cô ấy chỉ cười nhẹ rồi nói. Không chỉ vậy, chuyện mẹ chồng nàng dâu mâu thuẫn cũng là nguyên do.

Nửa đêm thấy chồng đuổi vợ đi giữa đêm, anh hàng xóm chạy qua làm một việc khiến tôi sốc không tưởng

09:30:57 15/07/2024
Tuấn kể rằng đã nghe được tôi và chồng cãi nhau, anh khẽ ôm lấy vai tôi nói một câu khiến tôi c.hết sững. Rõ ràng tôi và chồng cùng ở chung nhà thuê, t.iền tôi cũng phải trả, vậy mà anh ta lại hành động như thế.

Tình cờ gặp lại nhân tình cũ của chồng, tôi bám theo sau rồi điếng người với cảnh tượng trước mắt

09:25:41 15/07/2024
Tôi nhớ lại ngày trước khi chồng chia tay với nhân tình, anh nói muốn bồi thường cho cô ta một số t.iền. Chồng tôi có điều kiện tài chính, nhưng tôi không thích ở nhà chồng nuôi, vẫn muốn độc lập về tài chính.

Mỗi lần vợ chồng gần gũi chồng đều dúi vào tay tôi 5 triệu, biết được lý do tôi rùng mình sốc ngất

09:19:59 15/07/2024
Cho đến một ngày tôi tình cờ thấy dòng tin nhắn của chồng với bạn thân trong đồng nghiệp thì mới vỡ lẽ lý do thật sự. Trước khi lấy chồng, tôi từng có một mối tình sâu đậm nhưng không có cái kết đẹp.

12h đêm bắt gặp osin lén ra ngoài, tôi đi theo thì choáng váng thấy người đàn ông của chị ấy

09:15:36 15/07/2024
Thời gian gần đây vì công việc ngày một nhiều, tôi và chồng không còn nhiều thời gian để lo cho gia đình nên quyết định thuê người giúp việc. Nhưng hành động của chị khiến tôi nghi ngờ.

Chị hàng xóm dẫn người tình về gây tiếng động mờ ám, khi tôi tình cờ chạm mặt thì c.hết sững

09:08:09 15/07/2024
Tôi định khoảng 10 giờ sẽ vào đi ngủ, chẳng ngờ được chị hàng xóm bên phòng kia đi ra cùng người tình. Tôi có một chị gái, cả hai hơn kém nhau 3 t.uổi, đều đến t.uổi lấy chồng.

Một hôn trong cơn say tôi đã đi quá giới hạn với cô đồng nghiệp, từ lúc đó gia đình tôi cũng bắt đ.ầu r.ơi vào bi kịch

09:03:34 15/07/2024
Và cuối cùng tôi không giữ được lập trường nữa. Sau khi hết giờ làm tôi và cô ấy thường đi ăn uống, đi xem phim. Lâu dần chúng tôi vượt quá giới hạn của những người đồng nghiệp.

'10 phút đã sinh xong, chắc không phải sinh con đầu lòng', câu nói của bác ngồi chờ người thân sinh bên cạnh đã khiến cuộc đời tôi rơi vào vực thẳm

08:57:52 15/07/2024
Thực ra câu nói của người phụ nữ đó không có ác ý gì nhưng chồng tôi lại găm trong lòng. Anh ta vô cùng tức giận vào thẳng phòng hậu sản trực tiếp hỏi vợ.

Tăng ca về muộn, vừa bước vào nhà, tôi giật mình khi thấy tấm di ảnh và mâm cơm cúng đặt trong phòng khách

08:44:39 15/07/2024
Tôi không đáp trả lại con dâu mà lặng lẽ bước đến di ảnh của thông gia và thắp thêm nén hương. Do lập gia đình khá sớm nên ngoài 40 t.uổi tôi đã có con dâu.

Ở riêng nhưng gần nhà bố mẹ chồng, mua 200.000 thịt bò về kho cũng bị soi mói ăn lắm tiêu hoang

16:00:12 14/07/2024
Các cụ nói xa thơm gần thối cũng là có lý do cả. Tôi thiết nghĩ ở cái thời đại này thì nói thật là cái miếng ăn nó không hề to.

Em gái tôi nằng nặc đòi lấy anh chàng mảnh khảnh yếu ớt, ngay sau hôm cưới quay về ngoại kêu khóc vật vã đòi bỏ chồng

15:56:09 14/07/2024
Tại sao em tôi lại ra nông nỗi này? Em tôi tên Duyên, năm nay 27 t.uổi, ngoại hình, công việc và tính cách đều rất bình thường, không có gì cuốn hút nhưng lại khá kén chọn bạn trai.

Có thể bạn quan tâm

Nhật Bản giảm quá tải du khách nước ngoài

Thế giới

12:00:35 15/07/2024
Chuyến thăm chính thức Moskva của Thủ tướng Ấn Độ Modi đã thúc đẩy sự hợp tác trong lĩnh vực hạt nhân và tìm ra cách thức đảm bảo cung cấp phụ tùng thay thế cho vũ khí hiện đại của New Delhi.

Lamine Yamal công khai bạn gái xinh đẹp sau khi vô địch EURO

Sao thể thao

11:38:55 15/07/2024
Cầu thủ Lamine Yamal đã công khai chụp hình cùng bạn gái Alex Padilla sau khi đội tuyển Tây Ban Nha đăng quang ngôi vô địch EURO 2024.

Lâm Đồng: Sạt lở đất vùi lấp nhà dân khiến 1 người t.ử v.ong

Tin nổi bật

11:38:09 15/07/2024
Trước đó, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, ở Lâm Đồng xuất hiện mưa kéo dài trong mấy ngày qua. Theo dự báo, Lâm Đồng là 1 trong 12 địa phương có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất đá trong 6 giờ tới.

Bất chấp t.iền lương không cao, cô gái mua được nhà trước t.uổi 30 bằng cách tiết kiệm: Nếu bạn muốn hạnh phúc, hãy ngừng chi tiêu lãng phí

Sáng tạo

11:37:27 15/07/2024
Tôi là một cô gái đã tự thân mua được nhà trước t.uổi 30. Tôi hy vọng bạn cũng sớm sở hữu được căn hộ cho riêng mình.

Cẩm nang du lịch nổi tiếng xướng tên những điểm đến hấp dẫn nhất Bắc Trung Bộ

Du lịch

11:31:13 15/07/2024
Mới đây, cuốn cẩm nang du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet đã công bố danh sách 10 điểm tham quan không thể bỏ qua ở Bắc Trung Bộ Việt Nam.

Đối thủ của Hàn Hằng tái xuất, ngắm sắc vóc một chín một mười!

Netizen

11:12:19 15/07/2024
Võ Thúy Hằng (sinh năm 2001, TP.HCM) được biết đến cách đây nhiều năm với danh xưng hot girl tạp hóa . Thời vừa nổi lên, cô nàng sở hữu số đo n.óng b.ỏng 90-58-88 cm này được báo Trung khen ngợi hết lời.

9 quy tắc mặc đồ cần nhớ để trở nên thanh lịch, đầy phong cách

Thời trang

11:12:11 15/07/2024
Hiểu và áp dụng những quy tắc mặc đồ cơ bản dưới đây, bạn không chỉ xuất hiện với vẻ ngoài chỉn chu mà còn tạo sức hút nhờ thể hiện phong cách và cá tính.

Nhân Mã vận đỏ vây quanh, Song Ngư sự nghiệp thăng tiến mạnh mẽ trong ngày 15/7

Trắc nghiệm

11:10:50 15/07/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 15/7 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.

Deft tiếp tục xoáy vào nỗi đau của T1 sau trận thua lịch sử

Mọt game

11:10:17 15/07/2024
Như đã biết, ngay trước khiEsports World Cup 2024bắt đầu với bộ môn LMHT, đội tuyểnT1cũng đã khánh thành sân nhà của mình.

Bắt khẩn cấp diễn viên hài đình đám gây tai nạn lật xe

Sao châu á

11:08:01 15/07/2024
Ngày 15/7, tờ Nate đưa tin nam diễn viên hài đình đám A, ở độ t.uổi 40 đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi gây tai nạn giao thông trong tình trạng say rượu.

Không thể rời mắt trước sắc vóc trẻ trung, gợi cảm của Hoa hậu Hà Kiều Anh

Người đẹp

10:26:43 15/07/2024
Tuy không còn ở thời kỳ đỉnh cao nhan sắc nhưng Hoa hậu Hà Kiều Anh vẫn là tên t.uổi hot trong showbiz. Nhan sắc kiều diễm của Hoa hậu Hà Kiều Anh.