Đại hội Hội sinh viên Việt Nam tại Ốt-xtrây-li-a nhiệm kỳ 2022 – 2024

Đại hội Hội sinh viên Việt Nam tại Ốt-xtrây-li-a nhiệm kỳ 2022 - 2024 - Hình 1 ADVERTISEMENT

Đại hội Hội sinh viên Việt Nam tại Ốt-xtrây-li-a nhiệm kỳ 2022 – 2024

Hội sinh viên Việt Nam tại Ốt-xtrây-li-a ( SVAU) vừa tổ chức thành công Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ khóa 2, 2022 – 2024 tại Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô Australia, Canberra. Đại hội được tổ chức nhằm mục đích đánh giá kết quả hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ qua và quyết định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới, đồng thời bầu ra Ban chấp hành mới và các chức danh chủ chốt của Chi bộ, có đủ đức, đủ tài để tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội trong nhiệm kỳ 2022 – 2024.

Trong nhiệm kỳ 2020 – 2022, Hội sinh viên Việt Nam tại Ốt-xtrây-li-a đã thực hiện chủ nhiệm kỳ “Đồng hành với sinh viên khởi nghiệp, lập nghiệp” với sự thành lập của Mạng lưới Đổi mới Sáng tạo Việt Úc, tổ chức những buổi trò chuyện trực tuyến cùng chuyên gia để định hướng, khơi thông và truyền lửa cho những ý tưởng đổi mới sáng tạo của sinh viên. Ngoài ra, Hội sinh viên Việt Nam tại bang New South Wales (UAVS – NSW) đã tổ chức thành công cuộc thi giải “Online Business Case”, thu hút được 150 đội dự thi cả 3 đội đã xuất sắc nhận được giải thưởng 3.000 AUD.

Cùng với đó, Hội đã có những công tác tuyên truyền tốt về phong trào “Sinh viên 5 tốt”, giúp phổ biến và giúp các bạn lưu học sinh Việt Nam tại Ốt-xtrây-li-a hiểu đúng và đầy đủ về chủ đề này. Hội đã thống nhất đồng thuận với bộ tiêu chí xem xét “Sinh viên 5 tốt” dành cho sinh viên ngoài nước do Trương ương Hội Sinh viên soạn thảo và mở đơn cho các bạn ứng viên đạt chỉ tiêu ứng cử vào tháng 01/2022.

Ngoài ra, Hội sinh viên Việt Nam tại Ốt-xtrây-li-a đã và đang thực hiện những chương trình tư vấn và hỗ trợ sinh viên, như “Ngày Hội Du học Úc – Unifair” với sự góp mặt của 20 trường đại học lớn trên khắp các tiểu bang tại Australia nhằm chia sẻ, tư vấn và định hướng về trải nghiệm, kinh nghiệm đi du học tại xứ sở chuột túi. Bên cạnh đó, “Aussie Day – Ngày Hội Du học Úc” cũng đã được phối hợp tổ chức cùng Hội Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh, giúp cung cấp những cái nhìn thật nhất và khách quan nhất về việc du học tại Ốt-xtrây-li-a.

Nhiệm kỳ 2020 – 2022, Hội cũng đã nhận được những lời động viên và vinh danh từ nhà nước Việt Nam, như bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, bằng khen Trung ương Đoàn, cờ xuất sắc và bằng khen Trung ương Hội Sinh viên, Giấy khen Ủy Ban Người Việt, giấy khen từ Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán cho tập thể Hội và các cá nhân lãnh đạo Hội.

ADVERTISEMENT

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành gồm 27 thành viên, anh Huỳnh Tấn Đạt, nghiên cứu sinh Đại học Công nghệ Sydney được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Ốt-xtrây-li-a nhiệm kỳ 2022 – 2024. Các anh chị Lê Nguyễn Trà My – đang học cao học tại Đại học Monash, Nguyễn Đình Phước – cựu sinh viên Đại học Quốc gia Úc, Trần Đào Anh Thiện – nghiên cứu sinh của Đại học Tây Úc, Nguyễn Đức Minh – Sinh viên Đại học Sydney được bầu làm Phó Chủ tịch.

Ngoài ra các anh chị là đại diện Hội sinh viên các bang là Đặng Đình Hùng – Chủ tịch Hội Sinh viên tại bang New South Wales, Lê Quang Minh – Chủ tịch Hội Sinh viên bang Queensland, Trần Thiên Khôi – Hội Sinh viên bang Nam Úc, Lê Minh Khôi – Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Tasmania được bầu vào Ban Thư ký.

Tân cử nhân Việt tại Australia tốt nghiệp sau 2 năm, đầu quân cho Big4

Từ bỏ suất học bổng du học Mỹ 63.000 USD, Nguyễn Ngọc Hải sang Australia học và tốt nghiệp sau 2 năm 4 tháng.

Video đang HOT

Anh hiện làm tại công ty kiểm toán hàng đầu thế giới.

Ở tuổi 23, Nguyễn Ngọc Hải (Khánh Hòa) từng vượt qua rất nhiều cái tên xuất sắc, giành lấy suất học bổng tài năng 100% du học tại Mỹ.

Hiện giờ, khi đã tốt nghiệp cử nhân trường ĐH SP Jain School of Global Management (Australia), Hải tiếp tục sinh sống tại Australia và là nhà khoa học dữ liệu tại một trong 4 tập đoàn kiểm toán lớn nhất thế giới (Big4).

Tân cử nhân Việt tại Australia tốt nghiệp sau 2 năm, đầu quân cho Big4 - Hình 1

Nguyễn Ngọc Hải từng là sinh viên trường ĐH Ngoại thương ở TP.HCM. Chia sẻ với Zing, Hải cho biết bản thân ấp ủ dự định được ra nước ngoài du học, mở mang kiến thức và giao lưu văn hóa ngay từ những năm còn học cấp 2.

ADVERTISEMENT

Từ đó, Hải phấn đấu giữ vững vị trí tốp đầu trong đội tuyển tiếng Anh của thành phố. Lên cấp 3, anh phấn đấu không ngừng nghỉ với thành tích học tập đáng nể, từng đại diện trường tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia.

"Mình chọn tìm hiểu và theo đuổi Khoa học dữ liệu vì tin đây là ngành nghề rất có tiềm năng phát triển trong tương lai, cần thiết cho cuộc sống hiện đại của con người. Dù trong quan điểm của nhiều người, máy tính là một công cụ khô khan, mình lại rất thích được làm những điều hay ho cùng nó", Ngọc Hải chia sẻ về lý do mình chọn theo đuổi ngành Khoa học dữ liệu.

Quyết định bỏ học thay đổi cuộc đời

Vốn là sinh viên tại ĐH Ngoại thương, một trong những ngôi trường với điểm số đầu vào cao nhất khối ngành Kinh tế, Ngọc Hải từng xuất sắc vượt qua tất cả sinh viên khác, trở thành nhóm đứng đầu trong cuộc thi Hult Prize tại trường. Tiếp đó, cùng với nhóm bạn của mình, anh tiếp tục chinh phục giải 3 cấp quốc gia và được tài trợ sang Thượng Hải để học hỏi, phát triển dự án này.

Với chàng sinh viên năm nhất từ quê lên thành phố học tập, lại có cơ hội được ra nước ngoài trải nghiệm và mở mang, Hải càng thêm trăn trở với ước mơ du học mình ấp ủ từ nhỏ.

"Dù biết đây là một quyết định này có phần liều lĩnh và 'điên rồ', mình vẫn quyết định nỗ lực để săn tìm học bổng. Với kết quả đứng nhất sau kỳ thi tuyển chọn, mình đã được cấp học bổng Mỹ Global Scholarship 100% trị giá 63.000 USD. Nhưng khi tìm hiểu về những thông tin học bổng toàn phần trường ĐH SP Jain School of Global Management (Australia) ngành Khoa học dữ liệu, mình lại quyết định thử sức", Ngọc Hải nhớ lại.

Để được học bổng toàn phần tại trường, Hải một lần nữa nỗ lực để chứng minh rằng bản thân hoàn toàn xứng đáng. Thông qua hồ sơ đẹp, kết quả cao ở bài kiểm tra kiến thức tổng hợp và kiến thức Toán học, cùng với cuộc phỏng vấn với trường, cuối cùng, thành công cũng đến.

Ngọc Hải cho biết thêm việc chọn rời bỏ ngôi trường danh giá tại Việt Nam để theo đuổi ước mơ cũng mang đến nhiều áp lực trong giai đoạn đó. Cùng với việc thay vì học trọn vẹn ở Australia, với một số lý do khách quan, chuyến hành trình đầu tiên của Hải lại đưa cậu đặt chân lên đất Ấn Độ, nhập học sau khi tất cả đã vào học kỳ 2. Nhưng với tính cách "đã làm là phải làm cho tới", cậu sinh viên Việt Nam cuối cùng vẫn hoàn thành năm đầu đại học tại Ấn Độ chỉ sau 4 tháng học tập.

ADVERTISEMENT

Trở lại Australia sau khi hoàn thành năm nhất đại học, dù bản thân là người tự tin và giỏi ngoại ngữ, anh cũng không ngờ được quãng thời gian học tập tại xứ người có nhiều khó khăn đến thế. Tiếng Anh của người bản địa trở thành thử thách với Ngọc Hải. Và dù Australia là quốc gia nổi tiếng với sự đang dạng văn hóa, Hải cũng không thể tránh khỏi những lần đối mặt với việc bị phân biệt chủng tộc và sốc văn hóa trong sinh hoạt.

"Mình mất thêm khoảng 5 tháng nữa để học hỏi và hòa nhập với môi trường sống cũng như phương pháp học tập của sinh viên nơi đây. Sau đó, mình cố gắng tìm kiếm cơ hội việc làm, bắt đầu đi làm thêm để trang trải phần nào cuộc sống. Thú thật, lúc đó, mình rất nhớ nhà. Mọi thứ ở đây đắt đỏ hơn rất nhiều và còn rất khác biệt với ở Việt Nam. Mình nhớ tiếng Việt, nhớ những hàng quán mang đậm phong cách quê nhà", Hải tâm sự.

Năm 2021, chỉ sau vỏn vẹn 2 năm 4 tháng làm sinh viên tại xứ người, dù dịch bệnh trì hoãn nhiều dự định, Nguyễn Ngọc Hải xuất sắc tốt nghiệp đại học SP Jain School of Global Management và bắt đầu với hành trình của một nhà khoa học dữ liệu.

Tân cử nhân Việt tại Australia tốt nghiệp sau 2 năm, đầu quân cho Big4 - Hình 2

Nguyễn Ngọc Hải tốt nghiệp ĐH chỉ sau 2 năm 4 tháng theo học. Ảnh: NVCC.

Được thăng chức chỉ sau 7 tháng làm việc

Trên hành trình theo đuổi ước mơ, Ngọc Hải luôn tận dụng các cơ hội và nỗ lực để được thực tập, làm việc tại tập đoàn lớn. Hè năm 2019, Hải quay trở về Việt Nam và thực tập tại một ngân hàng trong nước. Sau đó, Anh lại đến Australia để tiếp tục thực tập tại Faethm AI - tập đoàn tên tuổi về nghiên cứu khoa học dữ liệu.

ADVERTISEMENT

Từ những lần đầu đi làm, được tiếp xúc thực tế với con số và dữ liệu, với Ngọc Hải, đây đều là những bài học đáng nhớ. Anh không chỉ có thêm kinh nghiệm mà còn tích cực làm quen, học hỏi từ đồng nghiệp, đàn anh, đàn chị đi trước về phong cách làm việc và kỹ năng mềm. Tinh thần trách nhiệm cùng kỹ năng giao tiếp cải thiện rất nhiều khi tân cử nhân được chính thức gia nhập vào môi trường "thực chiến", làm "đẹp" thêm cho hồ sơ làm việc của bản thân.

Sau khi chính thức tốt nghiệp đại học, Hải "đầu quân" cho KPMG - một trong những nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp lớn nhất thế giới, đồng thời cũng là một trong 4 tập đoàn lớn nhất ngành kiểm toán. Chia sẻ cùng Zing, Ngọc Hải cho biết hành trình trở thành nhà khoa học dữ liệu tại tập đoàn lớn ở nước ngoài đòi hỏi nỗ lực không nhỏ.

Tân cử nhân Việt tại Australia tốt nghiệp sau 2 năm, đầu quân cho Big4 - Hình 3 ADVERTISEMENT

Ngọc Hải và các đồng nghiệp tại KPMG Australia. Ảnh: NVCC.

Để vào đây, Ngọc Hải bỏ thời gian nghiên cứu rất nhiều về tập đoàn cũng như những yếu tố nhằm trúng tuyển. Trải qua vòng xét duyệt hồ sơ, anh phải làm bài kiểm tra lớn về đa lĩnh vực, từ kiến thức toán học, logic, xã hội đến đọc vị cảm xúc con người.

ADVERTISEMENT

"Vì mình là du học sinh, công ty kiểm tra về hồ sơ cá nhân của mình khá gắt. Hơn nữa, công ty nước ngoài cũng ưu tiên sử dụng nguồn nhân lực nước họ hơn, thay vì lựa chọn những du học sinh. Nhưng cuối cùng, mình cũng vượt qua vòng phỏng vấn trực tiếp, may mắn được chọn", Ngọc Hải chia sẻ.

Công việc đòi hỏi tính chuyên môn, kinh nghiệm và kỹ năng giao tiếp, ngoại ngữ tốt, khả năng làm việc độc lập lẫn đội nhóm. Cuối tháng 6 vừa qua, Ngọc Hải được thăng chức làm Senior Finance Analyst và Data Scientist tại KPMG - cấp bậc mà thông thường các chuyên viên phải mất ít nhất 2-3 năm kinh nghiệm để đạt được.

Với mức lương hiện tại lên đến hơn 100 triệu đồng/tháng cho một sinh viên mới ra trường không lâu, anh khẳng định bản thân rất vui và bất ngờ, cũng nhận định sự thành công này vừa là cơ hội cũng là thách thức.

Nguyễn Ngọc Hải sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ, đóng góp cho công ty, đồng thời học hỏi thêm. Hải quyết tâm không để bản thân "lỗi thời" nhằm có thể tồn tại với nghề.

Ngọc Hải nói thêm anh luôn sắp xếp thời gian trong ngày cho công việc và cuộc sống cá nhân thật hợp lý. Hải tập trung cho công việc từ 8h đến 17h. Sau đó, anh chăm chút cho bản thân, học hỏi và trải nghiệm thêm nhiều điều thú vị trong cuộc sống.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Người đàn ông ném tiền tung tóe, hăm dọa chủ quán bún bò tại Đà Nẵng là ai?00:38Cán bộ Sở ném 25k tiền lẻ trong quán ăn: "Con tôi là trẻ chậm nói, khuyết tật mà bị đối xử như vậy"03:26Quặn lòng lời tâm sự của người mẹ vụ bé 4 tháng tuổi bị cuốn trôi: “Công chúa của mẹ yên nghỉ nhé”04:13Tiến sĩ Đoàn Hương: Người phụ nữ dám “chửi” thẳng “Hoa Hậu là con điên”, Olympia không phải tài năng 05:41Tô Đình Khánh - chàng trai không chân lần đầu công khai “clip trăn trối” gửi bố mẹ, ai xem cũng khóc03:49NÓNG: Anna Bắc Giang khởi kiện ngược lại chủ nợ, tuyên bố đã thu thập đủ bằng chứng?03:27Clip: Hành vi đáng phẫn nộ của người đàn ông sau khi con gái bị tranh chỗ chơi trong siêu thị00:47Shark Bình đáp trả khi vợ đòi lập vi bằng xử phạt Phương Oanh, xót xa khi bạn gái bị mắng "tiểu tam"03:50NÓNG: Công an xác định “Anna Bắc giang” chiếm đoạt tài sản, thuê ô tô rồi bán lại 450 triệu03:50HOT: “Anna Bắc Giang”  khẳng định không lừa 17 tỷ, so sánh với vụ bà Phương Hằng và Võ Hoàng Yên03:47Quang Linh Vlog báo tin vui từ Châu Phi sau khi Thùy Tiên kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam03:34Johnny Đặng vừa về nước liền ghé thăm biệt thự Vũ Khắc Tiệp, chuẩn bị làm ăn chung?03:14Chủ nợ 17 tỷ đáp trả “siêu lừa Bắc Giang” sau tuyên bố kiện ngược, khuyên 1 câu cực thấm thía 04:02‘Tiểu Màn Thầu’ Hà Giang và Martin Nguyễn được ‘ship’ nhiệt tình bất chấp tuổi tác vì một lý do03:12Cô bé Gia Linh lớn lên xinh đẹp sau 9 năm khiến dân Hàn mê mệt03:01Đặng Lê Nguyên Vũ - Tân quán quân Olympia và profile cực khủng04:07Quỳnh Trần JP vướng nghi vấn đang có em bé thứ 2, bé Sa sắp có em?03:50Xót xa nhìn gia đình gom nhặt từng vật dụng khi nước lũ dâng cao ở Nghệ An01:00Việt Phương Thoa chính thức công khai ‘yêu lại từ đầu’ với Chí Thành: Hé lộ chuyện tình lạ đời03:10Đức Nhân rời Angola, Quang Linh buồn lén lau nước mắt, xúc động hơn cả lúc tiễn Thùy Tiên?03:31
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Nam sinh ngủ quên bị 0 điểm tiếng Anh được vào ĐH theo diện dự bị
23:17:16 04/10/2022
Nữ sinh vùng biên giới mồ côi cha từ nhỏ được hỗ trợ học đại học
23:07:22 04/10/2022
Đừng làm khổ phụ huynh nghèo
08:06:39 04/10/2022
Nhà vô địch Olympia Đặng Lê Nguyên Vũ: 'Em hơi lười nên sắp xếp học, làm việc nhanh hơn!'
17:17:35 04/10/2022
Hiệu trưởng ĐH Harvard: Cách giáo dục tốt nhất là giúp trẻ thành thạo 3 kỹ năng
08:29:42 05/10/2022
Nam sinh ngủ quên bị 0 điểm tiếng Anh tốt nghiệp THPT đã nhập học
15:00:14 04/10/2022
Học sinh Canada không cần thi đại học, vậy cách họ được nhận vào trường đại học ra sao?
19:34:48 05/10/2022
Người sở hữu IQ cao thường có EQ thấp? 3 vấn đề họ thường gặp
14:36:01 05/10/2022
Có lớp ở Trường THCS Lê Quý Đôn dự kiến kinh phí hoạt động hơn 165 triệu/năm học
07:15:42 04/10/2022
Phương án tuyển sinh năm 2023
08:15:53 05/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

10 món ăn được xếp hạng độc hại nhất trên thế giới, Việt Nam góp tới 8 món nhiều người mê
21:15:45 05/10/2022
Tôi choáng váng khi biết bố chồng tôi trả thêm lương cho chị giúp việc
20:58:32 05/10/2022
Jung Hae In - Mario Maurer đọ sắc, Goo Hye Sun gây choáng giữa thảm đỏ LHP Busan
21:19:05 05/10/2022
Diệu Nhi viết tâm thư, gửi lời xin lỗi trước thềm siêu đám cưới với Anh Tú
23:05:22 05/10/2022
Nhạc chế gây sốt MXH của Lê Dương Bảo Lâm bị VTV24 réo tên
22:39:38 05/10/2022
Mối tình của "ma nữ đẹp nhất Thái Lan" Mai Davika: Từ bị phản đối đến 5 năm gắn bó không rời
21:22:10 05/10/2022
Võ Hoàng Yến ngơ ngác khi bị fan nghi ngờ qua lại với Đạt Villa: "Là ai vậy trời?"
23:01:42 05/10/2022
Thiên Ân thắng giải vote đầu, được ăn tối với Chủ tịch Miss Grand
23:17:15 05/10/2022
Hoài Lâm gây ngỡ ngàng với ngoại hình hiện tại, mất đi vẻ nam thần
22:33:29 05/10/2022
‘Miss Universe 2005’ Natalie Glebova ngồi máy bay cả ngày trời đến Việt Nam chỉ để gặp một người
22:52:49 05/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Bình Dương tìm giải pháp tình trạng thiếu hụt 3.000 giáo viên

23:19:31 05/10/2022
Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Bình Dương tiếp tục tham mưu cấp có thẩm quyền ban hành chế độ, chính sách hỗ trợ cho ngành GDĐT địa phương nhằm thu hút giáo viên về công tác tại Bình Dương làm việc

5 kỹ năng giao tiếp giúp mối quan hệ cha mẹ và con cái ngày càng tích cực

23:13:04 05/10/2022
Ông Đào Hành Trí, người sáng lập Hội cha mẹ - con cái Nhất Tâm (Trung Quốc), một chuyên gia có kinh nghiệm hơn 10 năm về giáo dục gia đình cho rằng, thật ra, để mối quan hệ cha mẹ - con cái tích cực, chỉ gói gọn trong một chữ: HIỂU

Đưa hoạt động STEM theo phương pháp học theo dự án vào trường phổ thông

23:05:48 05/10/2022
Ngày 5/10, Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng tổ chức Hội thảo đào tạo triển khai hoạt động STEM theo phương pháp học theo dự án - Project Based Learning (PBL), với sự tham dự của 20 giáo viên đến từ các trường THPT ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Q...

Trường Ðại học Tây Ðô khai giảng năm học mới 2022-2023

23:01:48 05/10/2022
Năm học 2022-2023, trường tiếp tục tập trung thực hiện Luật Giáo dục đại học, đổi mới theo Nghị quyết số 29-NQ/TW; nâng cao năng lực, tập trung phát triển đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý, tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị t...

14 trường đại học đầu tiên thông báo điểm chuẩn đợt xét tuyển bổ sung

22:56:36 05/10/2022
Theo đó, hội đồng tuyển sinh ĐH Huế vừa công bố điểm trúng tuyển bổ sung đợt 1 vào đại học hệ chính quy của 12 trường, khoa thành viên, dựa trên phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT và xét kết quả học tập cấp THPT

Anh: Trường bị phạt nếu sinh viên bỏ học, thất nghiệp

19:26:43 05/10/2022
Ngoài ra, OfS có thể xử phạt nặng hoặc yêu cầu các trường đại học dừng tuyển sinh những ngành có tỷ lệ sinh viên có việc làm, khởi nghiệp hoặc học lên cao dưới 60%. Những ngành học không đáp ứng điều kiện này được coi là “chất lượng thấ...

Chống lạm thu đầu năm học tại Hà Nội

19:19:17 05/10/2022
Bước vào năm học mới, mối lo của các bậc phụ huynh được giải tỏa khi HĐND thành phố Hà Nội quyết định không tăng học phí trong năm học này. Dù vậy, câu chuyện về các khoản thu ngoài học phí vẫn là đề tài nóng trên các diễn đàn

Hà Nội có hơn 30% trẻ mầm non tiếp cận chương trình làm quen tiếng Anh

19:11:41 05/10/2022
Theo Bộ GD-ĐT, địa phương đông trẻ làm quen với tiếng Anh nhất cả nước hiện nay là TP. HCM với hơn 96.000 trẻ, chiếm 58 % tổng số trẻ đến trường. Hà Nội có gần 30.000 trẻ, chiếm 32%; Đà Nẵng 13.473 trẻ, chiếm 19,2%; Vĩnh Phúc 7.343 trẻ ...
ADVERTISEMENT

4 giảng viên, sinh viên giáo dục nghề nghiệp của tỉnh được vinh danh

19:06:35 05/10/2022
Nhân ngày Kỹ năng lao động Việt Nam (4/10), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐTBXH) đã tổ chức lễ vinh danh các nhà giáo và học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2022

Hầu hết trẻ được làm quen với tiếng Anh từ cấp học mầm non

19:01:41 05/10/2022
Ngày 5/10, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội thảo triển khai chương trình làm quen với tiếng Anh theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với sự tham gia của nhiều đại diện từ Vụ Giáo dục Mầm non, Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia, Cục Cơ sở v...

Bộ GD-ĐT loay hoay tìm giải pháp giải quyết bài toán thiếu giáo viên

14:49:13 05/10/2022
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn vừa có báo cáo gửi Quốc hội cho biết đã phối hợp với Bộ Nội vụ chỉ đạo các địa phương rà soát, tổng hợp số liệu thừa, thiếu giáo viên và đề xuất Chính phủ bổ sung giáo viên mầm non, phổ thông theo lộ tr...

Chuẩn bị sớm cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

14:43:26 05/10/2022
Ông Nguyễn Anh Linh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Ninh Thuận cho biết, Ninh Thuận sẽ tiến hành rút kinh nghiệm mọi mặt quá trình chuẩn bị; tích cực thực hiện các buổi hội thảo đánh giá, phân tích kết quả điểm bài thi trong Kỳ thi tốt nghiệp TH...

Thực hiện chương trình sách giáo khoa mới: Khắc phục khó khăn để dạy tốt, học tốt

09:57:36 05/10/2022
Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới chia thành hai giai đoạn: Giáo dục cơ bản (bậc tiểu học và THCS) và giáo dục định hướng nghề nghiệp (bậc THPT). Trong đó đặc biệt chú trọng hình thức dạy học mới, rèn cho học sinh sự năng động,...

Kiểm tra công tác phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT tại 10 địa phương

09:52:45 05/10/2022
Ngoài kiểm tra công tác phúc khảo bài thi, Bộ GD&ĐT triển khai kế hoạch thanh tra, kiểm tra thi tốt nghiệp THPT năm 2022 ở các khâu chuẩn bị, coi thi, chấm thi. Hiện Bộ GD&ĐT đang hoàn thiện dự thảo thông báo kết quả kiểm tra

Nhiều trường khối công an nhân dân xét tuyển bổ sung

09:48:18 05/10/2022
Học viện An ninh Nhân dân thông báo xét tuyển bổ sung vào ngành Y khoa, Khóa 54 đại học (ĐH) chính quy. Tổng số chỉ tiêu 16 chỉ tiêu tuyển sinh ngành Y khoa (mã ngành: 7720101) gửi đào tạo Học viện Quân y (Bộ Quốc phòng). Trong đó: phía...

Bộ Giáo dục sẽ tăng cường giám sát quá trình tuyển chọn tác giả, thực nghiệm SGK

09:29:36 05/10/2022
Cụ thể, đối với nhiệm vụ triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 88/2014/QH13; kiểm soát chặt chẽ chất lượng biên soạn, thẩm định sách giáo khoa (thời hạn hoàn thành là tháng 12/2025) đã đạt được nhiều kết quả quan trọng
ADVERTISEMENT

Nhiều trường đại học lớn vẫn xét tuyển bổ sung năm 2022

08:21:57 05/10/2022
Sau khi kết thúc đợt xét tuyển và xác nhận nhập học đầu tiên, cơ hội cho các thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1 vẫn còn, khi các trường đại học tiếp tục thông báo xét tuyển bổ sung năm 2022. Đến ngày 4/10, có 112 trường đại học thông báo x...

Đại học Hàng hải Việt Nam đào tạo 3 khoá chuyển giao công nghệ logistics

07:58:30 05/10/2022
Nằm trong khuôn khổ Dự án “Nâng cao năng lực Trung tâm đào tạo logistics Tiểu vùng Mekong - Nhật Bản tại Việt Nam, giai đoạn 2”, từ tháng 8/2022 đến nay, Trung tâm đào tạo logistics Tiểu vùng Mekong - Nhật Bản tại Việt Nam thuộc Trường ...

Thực hiện chương trình mới, giáo viên áp lực khi giảng dạy sai chuyên môn

07:52:08 05/10/2022
Chủ trương thay đổi từ chương trình 2006 sang chương trình 2018 mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đang triển khai là một chủ trương lớn của toàn ngành Giáo dục. Sự thay đổi không chỉ là nội dung, kiến thức, phương pháp mà mục tiêu giáo dục cũng...

Cần sớm có quy định thay thế Thông tư 17, đề xuất áp giá trần dạy thêm học thêm

07:44:03 05/10/2022
Công văn cũng nêu rõ, các Sở Giáo dục và Đào tạo tăng cường thanh tra, kiểm tra hoạt động dạy thêm, học thêm; hoạt động thu chi đầu năm học, việc thực hiện tiếp nhận tài trợ, xã hội hóa giáo dục; việc thực hiện các khoản kinh phí hoạt đ...

Khoảnh khắc đáng nhớ của tân sinh viên trong ngày nhập trường

22:52:23 04/10/2022
Trường ĐH Giao thông vận tải (Hà Nội) tổ chức đón tân sinh viên từ ngày 28/9 đến 1/10. Ngay sau khi hoàn thành việc nhập trường, tân sinh viên khóa 63 sẽ bước vào Tuần sinh hoạt công dân, sinh viên đầu khóa

86 học sinh Phú Thọ tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2022-2023

22:47:18 04/10/2022
Theo đó, Phú Thọ thành lập 10 đội tuyển học sinh tỉnh với 86 học sinh (trong đó có 85 học sinh Trường THPT Chuyên Hùng Vương và một học sinh Trường THPT Kỹ thuật Việt Trì) tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia lớp 12 THPT năm học 2...

Minh bạch hóa công tác tuyển sinh

22:42:21 04/10/2022
TS Kiều Xuân Thực – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội – thông tin: Năm 2022, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tuyển sinh hơn 7.100 chỉ tiêu đại học chính quy cho 45 ngành đào tạo. Đến nay, đã có hơn 97% thí sinh xác nhận nhậ...

Thi HSG cấp tỉnh tại Vĩnh Phúc: Chỉ môn Văn thi tự luận, còn lại thi trắc nghiệm

20:16:52 04/10/2022
Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc đã ban hành văn bản hướng dẫn tổ chức các kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh Vĩnh Phúc năm học 2022-2023, bao gồm: lớp 9 trung học cơ sở; lớp 10, 11, 12 chương trình trung học phổ thông, trung học phổ thông ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Người tiêu dùng hết hồn với tắc kè hoa siêu biến hình

Hài hước

06:59:17 06/10/2022
Loài tắc kè hoa cấu tạo từ rau củ quả trôi nổi với khả năng biến hình siêu đẳng. Chúng ung dung leo lên kệ thực phẩm ở các siêu thị, cửa hàng uy tín

Thiên Long Bát Bộ 2 VNG: Tiếp tục kế thừa & phát huy những đặc trưng riêng của dòng game Thiên Long Bát Bộ

Game online

06:52:45 06/10/2022
Qua nhiều thập kỷ, cái tên Thiên Long Bát Bộ vẫn để lại dấu ấn đậm nét trong làng game Việt. Để có được chỗ đứng vững chắc trong lòng game thủ, thương hiệu Thiên Long Bát Bộ đã được xây dựng trên những tính năng độc đáo, được thiết kế c...

RNG lập 3 kỷ lục xấu hổ cho LPL ở playoffs Play-In CKTG 2022

Esport

06:52:37 06/10/2022
Như vậy, Play-In CKTG 2022 đã khép lại với hai tấm vé cuối cùng thuộc về EG cùng RNG. Như vậy, không có bất ngờ nào lớn xảy ra suốt chặng đường vừa qua. Theo đó, LCK và LPL bảo toàn lực lượng, đủ 4 đại diện đến Main Event. Điều này hứa ...

Benzema 'tịt ngòi', Real Madrid thắng nhọc Shakhtar

Bóng đá thế giới

06:48:27 06/10/2022
Tiền đạo chủ lực Benzema kém duyên, Real Madrid đánh bại Shakhtar Donetsk nhờ các pha lập công của Rodrygo và Viniciu

Đầu cá hồi nấu măng chua

Ẩm thực

06:40:49 06/10/2022
Trong chúng ta ai cũng biết cá hồi rất tốt cho sức khỏe, đầu cá hồi có nhiều can xi  rất tốt cho xương khớp, thịt cá hồi rất bổ dưỡng cho trẻ em và người lớn tuổi

Ngưỡng mộ nhan sắc BTV Hoài Anh ở tuổi 42

Sao việt

06:39:42 06/10/2022
Mới đây trên trang cá nhân, BTV Hoài Anh khiến dân tình hết lời khen ngợi khi đăng tải hình ảnh xinh đẹp trước giờ ghi hình. Cô gây ấn tượng mạnh bởi dung nhan xinh đẹp, làn da tuổi 42 không chút nếp nhăn

Chanathip nói không với AFF Cup, Quang Hải chờ Pau FC gật đầu

Bóng đá việt nam

06:36:54 06/10/2022
Tình thế của hai tiền vệ hàng đầu Đông Nam Á trước ngưỡng cửa AFF Cup 2022 thật khác nhau. Nếu Chanathip của Thái Lan đã nói không với việc trở về khoác áo đội tuyển bảo vệ cúp vàng thì Quang Hải của Việt Nam (VN) vẫn còn hồi hộp chờ Pa...

Victoria Beckham đăng ảnh con dâu xinh đẹp và ngầm dạy cho con bài học

Sao âu mỹ

06:26:33 06/10/2022
Giờ đây, khi lần đầu tiên trở thành mẹ chồng, Victoria cho thấy mình là một người mẹ chồng ứng xử rộng lượng và khéo léo

Nghệ An: Thiết thực giúp người dân vùng lũ Kỳ Sơn vượt qua khó khăn

Đời sống

06:08:12 06/10/2022
Sáng 5/10, tại Hội nghị giao ban báo chí định kỳ tháng 10/2022 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An tổ chức, ông Phạm Ngọc Cảnh - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An cho biết, tỉnh Ng...

MC chân dài mét mốt tậu Mercedes-Benz GLC 200 tiền tỷ vì... “trai tân“

Ôtô

06:01:18 06/10/2022
Video do nữ MC Thanh Thanh Huyền nổi tiếng khi sở hữu đôi chân dài 1,1 m chia sẻ cho thấy lý do chọn Mercedes-Benz GLC 200 là vì trai tân chính chủ , cao ráo, máy khỏe nhưng giá cả lại hợp lý

Bảng giá xe Ducati tháng 10/2022: Ưu đãi lớn

Xe máy

05:53:55 06/10/2022
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Ducati tháng 10/2022. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT

BLACKPINK - nhóm nhạc sở hữu ca khúc K-Pop trụ hạng lâu nhất trên BXH Billboard 100 năm 2022

Nhạc quốc tế

01:17:59 06/10/2022
Billboard đã công bố danh sách những ca khúc lọt top BXH Hot 100 tuần này, trong đó ca khúc Pink Venom của BLACKPINK vẫn trụ hạng vững vàng. Ở tuần này, ca khúc mở đường cho album mới của 4 cô gái đứng ở vị trí thứ 87, đây cũng là tuần ...