Bố mẹ dạy tôi cách tiết kiệm t.iền tỷ qua cái thùng rác và chiếc nồi cơm điện

Theo dõi VGT trên

Học Đông học Tây không bằng học chính bố mẹ mình.

Bố mẹ dạy tôi cách tiết kiệm t.iền tỷ qua cái thùng rác và chiếc nồi cơm điện - Hình 1

*Dưới đây là chia sẻ của Rachel Morgan Cautero – BTV Tài chính đến từ The Business Insider. Nghĩ lại thời thơ ấu của mình, sau đó soi chiếu thói quen chi tiêu và tiết kiệm của bản thân ở hiện tại, Rachel nhận ra bố mẹ là người có tác động rất lớn tới cách cô chi t.iền. Trong bài viết này, Rachel kể về những bài học mà cô đã học được từ bố mẹ trong việc chi tiêu, tiết kiệm.

Thuở bé, giống như nhiều đ.ứa t.rẻ khác, tôi không để ý đến tình trạng kinh tế của gia đình mình. Bố mẹ tôi không thường nói với chúng tôi những câu tiêu cực như “chúng ta rất nghèo” hay “bố mẹ không có t.iền” nhưng đồng thời, họ cũng không nói hay làm bất kỳ điều gì khiến tôi tin rằng gia đình mình rất giàu có.

Tôi cứ thế mà lớn lên trong sự vừa đủ. Nhưng mãi sau này, khi đã trưởng thành và có gia đình nhỏ của riêng mình, tôi mới nhận ra bố mẹ đã vô tình giúp tôi hình thành một thói quen tiết kiệm “để đời”, chỉ bằng cách họ đối xử với những vật vô tri vô giác trong nhà.

Đồ còn dùng được thì không thay mới

Nhà tôi có một cái thùng rác, tính đến nay, cũng đã được hơn 20 năm t.uổi. Nhưng đó vẫn chưa phải là món đồ có t.uổi thọ cao nhất. “Già” hơn cả vẫn là cái nồi cơm, chừng khoảng 30 t.uổi.

Bố mẹ dạy tôi cách tiết kiệm t.iền tỷ qua cái thùng rác và chiếc nồi cơm điện - Hình 2

Chiếc thùng rác xanh (góc phải – phía trên) có t.uổi đời còn lớn hơn cả t.uổi của Rachel

Kể từ khi tôi có ý thức, nhớ được mọi sự quanh mình, cái thùng rác và chiếc nồi cơm ấy đã cùng tôi lớn lên. Tới tận bây giờ, bố mẹ tôi vẫn dùng cái thùng rác và chiếc nồi cơm ấy. Nhiều khi tôi cũng thắc mắc sao bố mẹ không thay chúng bằng những món đồ mới, hiện đại hơn.

“Có hỏng hóc gì đâu mà phải mua cái mới?” là điều mẹ đã nói với tôi khi tôi ôm một cái thùng rác mới có chế độ đóng miệng túi rác tự động về nhà.

Đến tận lúc đó tôi mới hiểu cách tiết kiệm của bố mẹ mình. Không có gì cao siêu, chỉ đơn giản là đồ còn dùng được thì không thay mới, bất chấp những sản phẩm thay thế có hiện đại hay tiện lợi đến đâu. Vì càng hiện đại, càng tiện lợi thì càng tốn t.iền.

Sau này khi đã lập gia đình và ra ở riêng, tôi càng thấm thía rằng thói quen dùng đồ cũ để tiết kiệm ít t.iền của mình là điều “được di truyền” từ bố mẹ.

Bố mẹ dạy tôi cách tiết kiệm t.iền tỷ qua cái thùng rác và chiếc nồi cơm điện - Hình 3

Ảnh minh họa

Video đang HOT

Chúng tôi thuê một căn hộ đã được trang bị sẵn máy giặt và máy sấy quần áo. Mặc dù không thực sự thích vì chúng khá cũ rồi, tôi vẫn quyết định sẽ không chi mấy ngàn đô để mua đồ mới thay thế. Tôi coi những thứ có sẵn trong căn hộ mình thuê là hàng tặng kèm miễn phí.

Ở căn hộ đó được vài năm, tôi bắt đầu nảy sinh mong muốn sẽ thay lại toàn bộ giấy dán tường. Nhưng sau khi nghĩ kỹ, tôi quyết định không thay gì cả. Giấy dán tường hiện tại vẫn tốt, tôi muốn thay mới chỉ đơn giản vì chúng đã lỗi thời. Điều đó thật lãng phí.

Hẳn sẽ có người nghĩ tôi là kẻ bủn xỉn. Đôi khi tôi cũng cảm thấy mình hơi khắt khe quá trong việc chi t.iền. Nhưng chính nhờ thói quen không mua đồ mới khi đồ cũ vẫn còn đang sử dụng được, tôi đã tiết kiệm được cả chục ngàn đô. Dù là máy giặt, máy sấy, giấy dán tường hay ô tô, máy tính, điện thoại,… miễn là chúng còn dùng được, tôi sẽ không chi t.iền thay mới.

Bố mẹ còn dạy tôi thái độ trân trọng, biết ơn những món đồ mình đang có

Khi đã hiểu được cách tiết kiệm ít t.iền hiệu quả mà bố mẹ đã “truyền lại” cho mình, tôi mới nhận ra họ còn dạy tôi một bài học khác: Luôn trân trọng những món đồ bản thân đang có.

Bố mẹ dạy tôi cách gìn giữ, bảo vệ đồ đạc của mình, từ những món đồ nhỏ như quần áo, đồ chơi; tới những món đồ giá trị hơn như máy đọc sách, laptop, điện thoại,… Hồi ấy, giống như mọi đ.ứa t.rẻ khác, tôi cảm thấy khó chịu vô cùng vì bố mẹ chẳng mấy khi mua đồ mới cho mình, trong khi chúng bạn thì năm nào cũng được thay cặp sách và mua giày mới.

Bố mẹ dạy tôi cách tiết kiệm t.iền tỷ qua cái thùng rác và chiếc nồi cơm điện - Hình 4

Ảnh minh họa

Sau này, khi đã làm mẹ, tôi mới biết ơn những gì bố mẹ đã dạy mình. Hiện tại, tôi cũng đang dạy con hệt như những gì bố mẹ đã dạy tôi. Khác biệt duy nhất là tôi luôn giải thích với con rằng khi không thay mới chiếc cặp sách vẫn đang còn dùng tốt, chúng ta sẽ có t.iền để mua thêm sách và tiểu thuyết hoặc những món đồ có ích hơn.

Nói cách khác, tôi sẽ cho tụi trẻ lựa chọn: Hoặc là thay mới một món đồ chúng đã chán (nhưng vẫn dùng tốt), hoặc là không có những buổi dạo chơi mua sách mỗi cuối tuần. Đó là cách tôi dạy cho con mình hiểu được giá trị của việc tôn trọng những món đồ vẫn còn có thể sử dụng.

Và tôi tin rằng sau này, khi đã trưởng thành, chúng sẽ cảm thấy điều tôi đang dạy chúng là đúng đắn và có ích như thế nào, bất chấp hiện tại, chúng có thể cảm thấy khó chịu ít nhiều.

Rửa nồi cơm điện mà ngâm với nước thì mới chỉ làm đúng 1 nửa: Việc đơn giản nhưng nhiều người chủ quan

Rửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.

Nhắc tới những vật dụng, thiết bị điện tử quen thuộc trong căn bếp của mọi gia đình, giúp hỗ trợ công việc nấu nướng cho người dùng, không thể bỏ qua cái tên nồi cơm điện. Nồi cơm điện không những giúp người dùng tiết kiệm được thời gian, công sức mà còn giúp thành phẩm cho ra là những nồi cơm ngon, dẻo, thơm hơn.

Các thao tác sử dụng nồi cơm điện cũng được đ.ánh giá là đơn giản, dễ thực hiện. Tuy nhiên có một công đoạn cơ bản với thiết bị này mà không phải ai cũng làm đúng. Thậm chí, rất nhiều người vẫn làm sai hàng ngày. Đó chính là việc rửa lòng nồi cơm điện.

Rửa nồi cơm điện mà ngâm với nước thì mới chỉ làm đúng 1 nửa: Việc đơn giản nhưng nhiều người chủ quan - Hình 1

Ảnh minh hoạ

Cách làm phổ biến được nhiều người dùng áp dụng đó là ngay khi sử dụng xong, ngâm lòng nồi ngay trong nước lạnh, sau đó để vài phút rồi sẽ tiến hành rửa với nước rửa bát như bình thường. Khi rửa có thể tuỳ chọn sử dụng miếng sắt bùi nhùi, miếng bọt biển hay tấm lưới rửa bát...

Tuy nhiên, mới đây trang aboluowang chỉ ra, việc làm này chưa hẳn đã là đúng. Cụ thể, khi lòng nồi còn nóng lại ngâm ngay với nước lạnh có thể khiến lớp chống dính bên trong bị hư hại. Ngoài ra, việc ngâm với nước lạnh có thể không đem lại tác dụng và khiến thời gian ngâm nồi kéo dài hơn. Khi ngâm quá lâu với nước, chất lượng của lòng nồi cơm điện cũng có thể bị ảnh hưởng.

Chính bởi vậy thay vì nước lạnh, người dùng hãy chuyển sang dùng nước ấm, nước nóng vừa. Lưu ý cũng không nên dùng nước sôi, nước quá nóng bởi sự thay đổi nhiệt độ bất ngờ có thể khiến nồi bị biến dạng hoặc bong tróc các lớp chống dính ở bên trong. Thời điểm lý tưởng để ngâm nồi đó là để nồi nguội đi tương đối, sau khi sử dụng xong khoảng 20 - 30 phút.

Rửa nồi cơm điện mà ngâm với nước thì mới chỉ làm đúng 1 nửa: Việc đơn giản nhưng nhiều người chủ quan - Hình 2

Không nên ngâm lòng nồi ngay khi mới sử dụng xong mà hãy đợi khoảng nồi nguội rồi ngâm với nước ấm

Sau khi kết thúc thời gian ngâm nồi cơm điện, khoảng 10 - 15 phút, người dùng tiến hành rửa nồi cơm điện như bình thường. Có thể sử dụng nước sạch cùng dung dịch tẩy rửa nhẹ, hoặc sử dụng các nguyên liệu tự nhiên như vỏ chanh, vỏ cam đề làm sạch vật dụng.

Đặc biệt, một điểm cần lưu ý nữa khi vệ sinh lòng nồi cơm điện đó là tuyệt đối đừng chủ quan mà sử dụng những miếng bùi nhùi kim loại. Cũng tương tự như việc những chiếc chảo, nồi chống dính, toàn bộ mặt trong của nồi được phủ lớp chống dính để giúp cơm nấu được ngon hơn.

Việc dùng những miếng bùi nhùi kim loại để cọ rửa những vết cơm dính cứng đầu bên trong nồi sẽ vô tình khiến lớp chống dính có thể bị xước, từ đó suy giảm t.uổi thọ của đồ dùng. Ngoài ra những vết xước còn có khả năng giải phóng những hạt vi nhựa, khi tiếp xúc với thức ăn có thể gây những ảnh hưởng xấu cho sức khoẻ con người.

Rửa nồi cơm điện mà ngâm với nước thì mới chỉ làm đúng 1 nửa: Việc đơn giản nhưng nhiều người chủ quan - Hình 3

Cũng không nên dùng những miếng kim loại để cọ rửa lòng nồi cơm điện

Những sai lầm khác khi dùng nồi cơm điện

Bên cạnh việc rửa, trong suốt quá trình sử dụng nồi cơm điện, nhiều người dùng cũng mắc phải các sai lầm, vô tình khiến nồi nhanh hỏng, cơm nấu lại không ngon, dẻo, thơm, thậm chí chín không đều. Cùng tham khảo một số sai lầm phổ biến sau và tránh mắc phải chúng.

1. Không lau khô đáy lòng nồi

Sai lầm phổ biến đầu tiên đó là không lau khô đáy lòng nồi trước khi nấu. Hành động này sẽ gây ra những tổn hại nhất định cho rơ le nhiệt của nồi cơm điện. Nước tồn đọng dưới đáy lòng nồi có thể gây cháy xém, làm đen thành nồi và mâm nhiệt, thậm chí có thể gây chập cháy trong quá trình sử dụng nồi cơm điện.

Chính bởi vậy, trước khi dùng nồi cơm điện để nấu cơm, người dùng cần đảm bảo dùng khăn mềm hoặc giấy ăn để lau khô nước ở toàn bộ phần bên ngoài nồi, bao gồm đáy và các cạnh. Có như vậy việc sử dụng mới được đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Rửa nồi cơm điện mà ngâm với nước thì mới chỉ làm đúng 1 nửa: Việc đơn giản nhưng nhiều người chủ quan - Hình 4

Ảnh minh hoạ

2. Vo gạo trực tiếp trong lòng nồi

Nhiều người cũng thường vo gạo trực tiếp trong lòng nồi bởi nghĩ đây là hành động tiện lợi, giúp tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên đối với các loại nồi hiện nay được trang bị lớp chống dính bên trong, tốt hơn hết không nên duy trì thói quen này.

Việc vo gạo trực tiếp có thể khiến lớp chống dính trong lòng nồi bị xước. Bởi vậy người dùng nên vo gạo riêng trong một chiếc rổ/rá hoặc thau nhỏ rồi cho lại gạo vào nồi, thêm nước rồi tiến hành nấu.

Rửa nồi cơm điện mà ngâm với nước thì mới chỉ làm đúng 1 nửa: Việc đơn giản nhưng nhiều người chủ quan - Hình 5

Ảnh minh hoạ

3. Lấy cơm trong nồi bằng dụng cụ kim loại

Đừng vì sự lười biếng mà tận dụng chiếc thìa, muôi, hay dĩa kim loại đang có sãn trên bàn ăn để lấy cơm trong nồi cơm điện. Dưới tác động mạnh của vật dụng kim loại, lớp chống dính bên trong nồi cơm điện cũng có thể bị ảnh hưởng hoặc hư hỏng.

Bởi vậy trong mọi tình huống, người dùng chỉ nên sử dụng các loại vật dụng bằng gỗ hoặc nhựa, đầu tròn để thực hiện việc lấy cơm bên trong nồi cơm điện. Đó cũng là lý do vì sao mọi chiếc nồi cơm điện ở mọi nhà đều có một chiếc muôi/thìa riêng biệt.

Rửa nồi cơm điện mà ngâm với nước thì mới chỉ làm đúng 1 nửa: Việc đơn giản nhưng nhiều người chủ quan - Hình 6

Ảnh minh hoạ

4. Bảo quản nồi cơm điện sai cách

Cuối cùng là cách bảo quản nồi cơm điện sau khi đã rửa, vệ sinh xong. Không nên xếp chồng nhiều vật dụng khác lên nồi cơm, đặc biệt là xếp vào lòng nồi. Thay vào đó xếp nồi cơm điện ở một khu vực riêng biệt, để cho lòng nồi khô hoàn toàn, dùng khăn mềm lau qua vỏ nồi rồi xếp lại vào đúng vị trí.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cùng ngắm ngôi nhà của người phụ nữ 62 t.uổi để thấy cuộc sống chất lượng thực sự là thế nào
09:27:35 13/06/2024
Sau 40 t.uổi, nếu tiết kiệm nhiều t.iền hơn và mua ít mỹ phẩm đi, bạn sẽ bớt lo lắng!
12:11:27 12/06/2024
Chế độ nào của điều hòa giúp da không bị khô?
12:12:56 12/06/2024
Làm sao để hóa giải nhà có 3 cửa thông nhau?
09:22:07 13/06/2024
Nội thất phòng ngủ phong cách rustic mộc mạc, sang trọng
09:24:17 13/06/2024
3 vị trí quen thuộc trong nhà không nên đặt cây xanh
09:11:51 13/06/2024
Chọn và chăm sóc cây xanh mùa hè
09:13:02 13/06/2024
Sun Symphony Residence là nơi 'đỉnh cao nghệ thuật' được tái hiện
14:27:38 12/06/2024

Tin đang nóng

Diễn viên Quốc Cường U50 không vợ con, sống ngoài lề showbiz
07:36:13 14/06/2024
Nhan sắc nữ thần thế hệ mới đóng Hoàng Dung trong phim Thế giới võ hiệp Kim Dung
06:05:38 14/06/2024
Mẹ chồng gây sức ép ly hôn, tôi thầm oán trách cho đến lúc biết sự thật
07:01:53 14/06/2024
Quý tử nhà sao Việt "sinh ra ở vạch đích": 13 t.uổi đã có dinh thự 200 tỷ, học trường đắt đỏ, diện mạo dậy thì gây bất ngờ
07:27:59 14/06/2024
Mỹ nhân gây sốt MXH nhờ nhan sắc "xé truyện bước ra", chỉ một nụ cười mà sáng bừng cả khung hình
06:04:49 14/06/2024
Anh Trai Say Hi tung chiêu sốc trước ngày lên sóng: Lộ diện mỹ nam thứ 31, là gen Z gây sốt toàn châu Á!
06:24:08 14/06/2024
Giữa cuộc họp chị đồng nghiệp đứng dậy "bắt gian", danh tính cặp đôi vụng trộm khiến cả công ty ngỡ ngàng
07:31:12 14/06/2024
Bạn thân khoe người yêu, gặp anh ta, tôi vừa run rẩy vừa lo sợ và biết sẽ không có cái kết tốt đẹp: "Mật ngọt c.hết cả vạn ruồi"
07:58:35 14/06/2024

Tin mới nhất

Người mẹ mua căn hộ để 'bỏ trốn' khỏi gia đình mỗi tuần 1 ngày, chồng con chỉ có thể đến nếu được mời

08:28:51 14/06/2024
Gong Yan, sinh năm 1990, chủ nhân của căn hộ cho biết: Triết lý của tôi là nếu phụ nữ có khả năng thì phải mua một căn nhà theo ý mình.

Có nên thuê thiết kế nội thất biệt thự?

08:27:49 14/06/2024
Nếu bạn có đủ thời gian và am hiểu về kiến trúc, thẩm mỹ, bạn có thể tự thiết kế nội thất biệt thự, còn nếu không, có rất nhiều lý do khiến bạn nên thuê thiết kế.

Căn biệt thự huyền thoại trong 'Ở nhà một mình' rao bán với giá hàng triệu USD

09:21:20 13/06/2024
Nổi tiếng toàn cầu sau khi xuất hiện trong bộ phim kinh điển Ở nhà một mình (Home Alone), căn biệt thự ba tầng tại Mỹ hiện đang được rao bán với giá 5.25 triệu USD.

Ngôi nhà nghỉ dưỡng ở vùng ngoại ô tỉnh Khánh Hòa

07:24:52 12/06/2024
Ngôi nhà nghỉ dưỡng ở vùng ngoại ô tỉnh Khánh Hòa với không gian gần gũi với thiên nhiên là nơi gia đình vui chơi vào những dịp cuối tuần hay các kỳ nghỉ.

5 thứ trong phòng ngủ không nên phí t.iền mua

07:21:27 12/06/2024
Phòng ngủ là nơi bạn thư giãn sau một ngày làm việc vất vả. Vì vậy, đừng nên tham lam chọn các món đồ sau, tránh biến không gian trở nên chật chội.

Đặt chậu nước đá trước quạt để làm mát nhằm tiết kiệm điện: Chuyên gia chỉ ra hiểm họa rình rập khiến nhiều người bất ngờ

10:07:31 11/06/2024
Nhiều người tưởng rằng cách làm này lợi đủ đường. Song thực tế, nó tồn tại những hiểm họa ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng.

Bỏ phố lớn về Mộc Châu sinh sống, cô gái thuê đất làm homestay, hạnh phúc với cuộc đời bình yên

10:01:16 11/06/2024
Vài năm gần đây, hầu như ai cũng thấy, vốn đầu tư, t.iền của dành dụm bấy lâu vơi đi dù tất cả chúng ta đều đang nỗ lực nhiều hơn mỗi ngày.

"Choáng váng" trước căn hộ 53m2 nhưng kho chứa đồ trong nhà có thể so sánh được với căn hộ 100m2

10:00:11 11/06/2024
Đối với nhiều người trẻ ở thành phố, những căn hộ nhỏ không chỉ là không gian sống mà còn là hiện thân cho triết lý sống của họ. Làm thế nào để tạo ra một ngôi nhà tiện nghi và thiết thực trong một không gian nhỏ như vậy

'Táo Giao thông' lần đầu bật mí gia trang xanh mát thoáng đẹp

08:17:49 11/06/2024
Một góc nhỏ trong ngôi nhà đã được Táo Giao thông Chí Trung chia sẻ. Hình ảnh hé lộ cho thấy, góc nhỏ ấy tràn ngập cây cối xanh tươi và chiếc lồng chim xinh xắn.

Phần hoàn thiện nhà gồm những gì?

08:17:09 11/06/2024
Nếu bạn đang thắc mắc phần hoàn thiện trong xây dựng nhà ở gồm những gì thì bài viết này sẽ giúp bạn nắm bắt được đầy đủ các hạng mục.

4 cách đơn giản khiến phòng tắm rộng bất ngờ

08:16:20 11/06/2024
Trong phòng tắm của bất cứ gia đình nào cũng có gương. Gương không chỉ giúp ngắm gương mặt của bạn mà còn làm cho không gian thêm rộng và sáng.

Phòng ngủ phạm 8 điều kiêng kỵ này vợ chồng dễ bất hòa

07:48:56 11/06/2024
Phong thủy phòng ngủ rất quan trọng đối với mối quan hệ giữa vợ chồng. Hình dạng, không gian và cách bố trí căn phòng đều có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa vợ chồng.

Có thể bạn quan tâm

Sao Việt 14/6: Đỗ Mỹ Linh chuẩn dâu hào môn, Cường Đô La khoe tổ ấm viên mãn

Sao việt

08:37:01 14/06/2024
Đỗ Mỹ Linh khoe nhan sắc đẹp mặn mà sau sinh con đầu lòng, Cường Đô La đăng tải hình ảnh tổ ấm nhỏ hạnh phúc bên vợ và các con.

Iraq cảnh báo xung đột lan rộng do căng thẳng biên giới Liban - Israel

Thế giới

08:36:56 14/06/2024
Đài truyền hình Kan đã phát sóng cảnh quay về nhiều vụ đ.ánh chặn tên lửa giữa không trung phía trên các thị trấn của Israel, bao gồm cả ở Safed, cách biên giới khoảng 12 km.

Lịch âm hôm nay - Xem lịch âm ngày 14/6

Trắc nghiệm

08:31:04 14/06/2024
Xem lịch âm hôm nay: Dương lịch 14/6/2024; Âm lịch: 9/5/2024. Xem ngày tốt xấu, giờ đẹp xuất hành, khai trương, động thổ...

Né "drama" siêu mượt, MisThy lập tức có hành động với hot TikToker nào đó

Netizen

08:25:01 14/06/2024
Từ chỗ là nữ VĐV thẳng thắn được nhiều người ngưỡng mộ, P.N.P giờ đây lại trở thành nữ TikToker phốt chồng phốt với loạt drama gây choáng váng.

5 chiêu dưỡng da "chân ái" của Á hậu Tường San để da luôn sáng căng, mướt mịn

Làm đẹp

08:06:13 14/06/2024
Ai cũng muốn sở hữu làn da sáng mịn, khỏe khoắn như các người đẹp showbiz. Trong đó, Á hậu Tường San là một trong những gương mặt nổi bật với làn da căng bóng, rạng rỡ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Phim việt

08:04:47 14/06/2024
Trong Người một nhà tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

LMHT: HLV Raze livestream khui hết thâm cung bí sử VCS

Mọt game

07:54:54 14/06/2024
Tối ngày 12/06, cựu huấn luyện viên đội tuyển Rogue Warriors - Nguyễn Raze Kỳ Vương đã livestream để chia sẻ về đại án bán độ VCS, vụ việc khiến anh bị Riot Games ban vĩnh viễn.

Nhà thiết kế thời trang có body "cháy" hơn người mẫu

Người đẹp

07:48:38 14/06/2024
Vẻ ngoài quyến rũ cũng là yếu tố giúp Twinkle gặp nhiều thuận lợi trong công việc. Twinkle là nickname của một nhà thiết kế thời trang xinh đẹp người Trung Quốc.

Rần rần ảnh full HD "chị em tài phiệt" Song Hye Kyo - Cha Eun Woo đại náo sự kiện: Xứng danh 2 cực phẩm nhan sắc xứ Hàn!

Sao châu á

07:44:20 14/06/2024
Cặp chị em đình đám Song Hye Kyo - Cha Eun Woo là nhân vật nhận được nhiều sự chú ý nhất tại sự kiện của Chaumet.

Chồng cũ quỳ gối xin tái hôn, tôi chưa kịp trả lời đã kinh ngạc trước hành động quá khích của con trai: Câu tuyên bố chứa sự hoảng loạn

Góc tâm tình

07:24:41 14/06/2024
Tôi không nghĩ con trai lại phản ứng quyết liệt đến thế trước lời cầu hôn của chính cha ruột dành cho mẹ. 7 năm trước, tôi dẫn con trai 8 t.uổi rời khỏi nhà sau một trận đòn từ chính người đàn ông mình gọi là chồng.

TEMPEST muốn đến Yên Bái, hy vọng sẽ được hợp tác với nghệ sĩ Việt Nam

Nhạc quốc tế

07:24:02 14/06/2024
Chiều ngày 13/6, sau khi vừa đáp chuyến bay từ Hàn Quốc đến Việt Nam, TEMPEST đã có buổi gặp gỡ truyền thông. 6 chàng trai cởi mở chia sẻ nhiều thông tin trước concert sẽ diễn ra tại TP.HCM vào cuối tuần này.