7 món đồ phòng ngủ vô dụng nhất mà tôi chỉ muốn cho đi sau khi sử dụng

Theo dõi VGT trên

Trong trang trí và bố trí nhà cửa, phòng ngủ là không gian cần được đặc biệt chú ý vì nó liên quan trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ và sự thoải mái trong cuộc sống của chúng ta.

Tuy nhiên, không phải đồ nội thất nào cũng phù hợp để đặt trong phòng ngủ. Một số đồ nội thất không chỉ chiếm diện tích mà còn không thực tế, thậm chí có thể ảnh hưởng đến sự thoải mái và vẻ đẹp của phòng ngủ.

1. Giường lật

Nhiều người mua giường lật để tăng khả năng chứa đồ. Mặc dù chúng cung cấp thêm không gian lưu trữ nhưng chúng thường ít được sử dụng hơn vì ván giường cần phải được lật lên mỗi lần để lấy đồ, việc này có thể phức tạp hơn.

Ngoài ra, nếu nhà bạn nằm ở khu vực ẩm ướt, loại giường này có thể bị ẩm, khiến đồ đạc cất trong giường bị ẩm mốc. Nếu bạn có không gian hạn chế trong phòng ngủ, hãy cân nhắc một chiếc giường có ngăn kéo hoặc hộp đựng đồ có thể tháo rời dưới gầm giường để dễ lấy đồ hơn.

7 món đồ phòng ngủ vô dụng nhất mà tôi chỉ muốn cho đi sau khi sử dụng - Hình 1

2. Đèn chùm dài

Mặc dù đèn chùm lớn rất đẹp nhưng chúng có thể chiếm quá nhiều không gian theo chiều dọc và khiến phòng ngủ trông buồn tẻ. Nếu phòng ngủ của bạn có chiều cao sàn hạn chế, một chiếc đèn chùm dài có thể khiến không gian có vẻ chật chội hơn.

Ngoài ra, việc vệ sinh và bảo trì những chiếc đèn chùm dài cũng rất rắc rối, nỗi lo sợ lớn nhất là nếu không vững chắc và rơi xuống sẽ bị ảnh hưởng. Nên chọn đèn trần hoặc đèn tường đơn giản, vừa tiết kiệm diện tích vừa giữ cho phòng ngủ luôn gọn gàng.

7 món đồ phòng ngủ vô dụng nhất mà tôi chỉ muốn cho đi sau khi sử dụng - Hình 2

3. Ghế đầu giường

Đối với những gia đình bình thường, chiếc ghế đầu giường có thể nói là sự lựa chọn hàng đầu trong những món đồ nội thất vô dụng trong phòng ngủ.

Mặc dù có thể dùng làm nơi nghỉ ngơi và cất một số quần áo nhưng theo thời gian nó có thể trở thành một đống bừa bộn, không đẹp và chiếm nhiều diện tích sàn quý giá, đặc biệt là trong những phòng ngủ nhỏ.

Nếu không gian phòng ngủ của bạn bị hạn chế, hãy cân nhắc việc kê một chiếc ghế đẩu hoặc ghế cạnh giường hoặc đặt một chiếc tủ có ngăn kéo để tiết kiệm không gian.

7 món đồ phòng ngủ vô dụng nhất mà tôi chỉ muốn cho đi sau khi sử dụng - Hình 3

4. Bàn trang điểm lật

Video đang HOT

Bàn trang điểm là đồ nội thất thiết yếu trong phòng ngủ của nhiều phụ nữ, và bàn trang điểm lật tưởng chừng có thể cung cấp thêm không gian lưu trữ nhưng thực tế nó được thiết kế rất bất hợp lý và thường ít được sử dụng.

Bởi vì bạn cần phải lật bàn trang điểm mỗi khi lấy và đặt đồ, và thường có rất nhiều thứ được đặt trên bàn trang điểm, điều này khiến việc cất giữ và lấy đồ trở nên rất rắc rối. Vì vậy, bạn nên sử dụng bàn làm việc có ngăn kéo để thuận tiện và tiết kiệm diện tích.

7 món đồ phòng ngủ vô dụng nhất mà tôi chỉ muốn cho đi sau khi sử dụng - Hình 4

5. Giá treo quần áo đứng

Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta không thể tránh khỏi việc có một số bộ quần áo sạch không cần thay nên nhiều người sẽ lựa chọn móc treo. Tuy nhiên, giá treo áo đứng không được khuyến khích.

Tuy có thể treo quần áo tạm thời nhưng thực tế nó không thể treo được nhiều đồ và chiếm nhiều diện tích. Điều quan trọng nhất là treo quá nhiều đồ vật sẽ khiến trọng tâm không ổn định. và gây ra mối nguy hiểm về an toàn.

Đặc biệt nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì phải cân nhắc kỹ càng. Nếu bạn có quá nhiều đồ giặt, bạn có thể sử dụng giá đựng đồ giặt có thể treo quần áo ở phía trên và để quần áo ở phía dưới cũng có thể di chuyển và đẩy thẳng vào khu vực giặt là rất tiện lợi và tiện lợi và thực tế.

7 món đồ phòng ngủ vô dụng nhất mà tôi chỉ muốn cho đi sau khi sử dụng - Hình 5

6. Máy chạy bộ

Việc trang bị máy chạy bộ trong phòng ngủ có thể trở nên lãng phí nếu bạn không sử dụng nó thường xuyên và nếu trên đó có quá nhiều thứ treo trên đó. Những thiết bị này không chỉ chiếm không gian mà còn có thể trở thành nơi tích tụ sự lộn xộn. Nếu thực sự cần tập thể dục tại nhà, bạn có thể chọn một số thiết bị tập thể dục chiếm ít diện tích và được sử dụng thường xuyên.

7 món đồ phòng ngủ vô dụng nhất mà tôi chỉ muốn cho đi sau khi sử dụng - Hình 6

7. Ghế treo

Nhiều người thích đặt một chiếc ghế treo cạnh cửa sổ phòng ngủ vì nghĩ rằng phòng ngủ sẽ có một góc đọc sách hoặc nghỉ ngơi thoải mái, đầy nắng, có thể đu đưa ở nhà.

Nó có thể trông rất thiết thực nhưng khi bạn thực sự mua nó, chiếc ghế treo trở thành vật cản cho sự thoải mái của bạn. Vì ngồi lâu sẽ không thoải mái, nếu cử động nhẹ sẽ kêu cót két, ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của bạn. Hơn nữa, nó còn chiếm diện tích, bám bụi… khiến ngôi nhà trông rất bừa bộn.

7 món đồ phòng ngủ vô dụng nhất mà tôi chỉ muốn cho đi sau khi sử dụng - Hình 7

4 món đồ nội thất phòng ngủ ít tác dụng nhất và chiếm nhiều không gian, mua chỉ thêm tốn t.iền

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ điểm lại 4 món đồ nội thất phòng ngủ bị cư dân mạng chỉ trích nhiều nhất.

Bạn cũng có thể so sánh để xem có nói đúng hay không.

01. Bàn đầu giường cồng kềnh và lỗi thời

Một số người nói rằng món đồ nội thất quan trọng nhất cần loại bỏ không phải là bàn cà phê mà là chiếc bàn cạnh giường ngủ cồng kềnh và lỗi thời.

Theo ấn tượng của chúng tôi, một chiếc giường và hai tủ trong phòng ngủ gần như là một sự kết hợp cố định và nhà bố mẹ chúng tôi vẫn sử dụng mẫu này.

Nhưng trên thực tế, tính thực tế của bàn đầu giường rất thấp, giới trẻ không còn sử dụng nữa.

4 món đồ nội thất phòng ngủ ít tác dụng nhất và chiếm nhiều không gian, mua chỉ thêm tốn t.iền - Hình 1

Nếu bạn thực sự cần để điện thoại di động, sách, chai nước, v.v., có một lựa chọn thay thế mà tôi sẽ giới thiệu cho mọi người.

- Xe đẩy nhỏ có bánh xe: Bạn có thể đẩy đi bất cứ đâu, giống như trong hình bên dưới, bảng để bàn có thể nâng hạ và xoay tự do, có ngăn đựng đồ ăn nhẹ và sách.

4 món đồ nội thất phòng ngủ ít tác dụng nhất và chiếm nhiều không gian, mua chỉ thêm tốn t.iền - Hình 2

Khi không sử dụng hãy tháo nó ra, đẩy ra phòng khách và dùng làm bàn uống cà phê, thật tuyệt vời!

4 món đồ nội thất phòng ngủ ít tác dụng nhất và chiếm nhiều không gian, mua chỉ thêm tốn t.iền - Hình 3

02. Ghế cuối giường

Ghế đẩu cuối giường có nguồn gốc từ giới quý tộc phương Tây, chức năng chính của nó là để ngồi thay giày và quần áo sau khi thức dậy, đồng thời dùng làm ghế sofa nếu bạn bè đến thăm và cảm thấy không thích hợp khi ngồi trên giường.

Trên thực tế, chức năng của nó rất kém và thực sự vô dụng ngoại trừ việc để quần áo.

4 món đồ nội thất phòng ngủ ít tác dụng nhất và chiếm nhiều không gian, mua chỉ thêm tốn t.iền - Hình 4

Nếu phòng ngủ của bạn nhỏ thì việc để ghế dưới chân giường sẽ gây cản trở đi lại. Với các phòng ngủ có diện tích nhỏ thì tốt hơn là bạn nên chừa một lối đi rộng hơn để đi lại dễ dàng.

Nếu muốn để quần áo qua đêm, bạn nên treo quần áo lên giá mà không gây lộn xộn. Thiết kế giá treo bánh xe cho phép bạn đẩy vào góc, thuận tiện sử dụng và không tốn diện tích.

4 món đồ nội thất phòng ngủ ít tác dụng nhất và chiếm nhiều không gian, mua chỉ thêm tốn t.iền - Hình 5

03. Bàn trang điểm

Các cô gái đều mong muốn có một góc nhỏ xinh xắn, đó là bàn trang điểm ở góc phòng ngủ cạnh cửa sổ, nơi có thể trang điểm và trông thật xinh xắn.

Nhưng trên thực tế, theo thời gian, mặt trên của bàn trang điểm sẽ chứa đầy sự bừa bộn. Đặc biệt là bàn trang điểm có gương, mở ra hết thì bàn không có tác dụng gì khác ngoài việc trang điểm. Nếu bạn bị cận thị, gương ở quá xa và bạn không thể nhìn rõ mình khi trang điểm. Thêm vào đó không có điểm tựa cho khuỷu tay, dễ khiến tay bị rung khi trang điểm, khiến việc trang điểm rất khó khăn.

4 món đồ nội thất phòng ngủ ít tác dụng nhất và chiếm nhiều không gian, mua chỉ thêm tốn t.iền - Hình 6

Bạn có thể thay thế bằng bàn làm việc tích hợp với bàn trang điểm. Độ sâu của tủ cũng quá nông, các ngăn kéo chỉ khoảng 10cm, rất thích hợp để ngồi trang điểm.

4 món đồ nội thất phòng ngủ ít tác dụng nhất và chiếm nhiều không gian, mua chỉ thêm tốn t.iền - Hình 7

04. Giá treo áo dọc

Túi xách, mũ, quần áo luôn được đặt ở mọi nơi, và việc treo quần áo đã mặc trong tủ sẽ không thoải mái. Vì vậy, nhiều người mua giá treo áo hình cành cây thẳng đứng và để ở bất cứ nơi nào họ muốn. Điều đó đem lại sự lộn xộn trong phòng ngủ khi mà quần áo cứ treo chồng lên nhau.

4 món đồ nội thất phòng ngủ ít tác dụng nhất và chiếm nhiều không gian, mua chỉ thêm tốn t.iền - Hình 8

Vì vậy, bạn nên mua một chiếc móc treo quần áo đặt trên sàn như trong hình (được khuyến cáo trước đó là không nên dùng ghế đẩu đầu giường để treo quần áo qua đêm). Bạn có thể treo áo, váy, túi xách, mũ, v.v.

4 món đồ nội thất phòng ngủ ít tác dụng nhất và chiếm nhiều không gian, mua chỉ thêm tốn t.iền - Hình 9

Một số mẫu có khu vực chứa đồ bên dưới có giỏ đựng đồ, một số là ngăn kéo đựng đồ, một số là tấm đỡ, có thể dùng để đựng giày và một số đồ dùng thông dụng.

4 món đồ nội thất phòng ngủ ít tác dụng nhất và chiếm nhiều không gian, mua chỉ thêm tốn t.iền - Hình 10

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ca sĩ Hương Thủy t.uổi 50 hạnh phúc viên mãn trong biệt thự hơn 70 tỷ đồng ở Mỹ
07:31:33 16/06/2024
Sau khi mua nhà ở tầng 2, tôi vô cùng buồn bã vì bán không được mà ở cũng không xong
12:03:55 17/06/2024
Học mẹ 10 kỹ năng đi chợ chọn mua đồ "siêu đỉnh"
12:04:59 17/06/2024
5 loại rau mùa hè chỉ cần cắm cành xuống đất là phát triển tươi tốt
12:05:28 17/06/2024
Trồng cây trước nhà không đúng cách, vận xấu bủa vây khiến tài lộc, sức khỏe cả nhà hao tổn
08:34:06 16/06/2024
Cách xây bể phốt đúng tiêu chuẩn
08:38:20 16/06/2024
Bất ngờ trong ngôi nhà 3 tầng giữa phố vừa có vườn vừa có nơi đỗ ô tô
10:54:56 17/06/2024
Ngôi nhà ở Bình Dương ấn tượng với màu đen huyền bí
08:31:58 16/06/2024

Tin đang nóng

Cháy ở Định Công Hạ: Cứu người bất thành do cửa kính cường lực, rào sắt kiên cố?
14:34:41 17/06/2024
Tóm dính vợ chồng Song Joong Ki đưa quý tử ra ngoài chơi, 1 đặc điểm ngoại hình của bé gây sốt
11:44:11 17/06/2024
Diễn biến mới vụ tranh chấp tài sản giữa em và con gái nghệ sỹ Vũ Linh
13:23:42 17/06/2024
Vụ cháy 4 người t.ử v.ong: Thấy bàn tay vẫy cầu cứu nhưng đành bất lực
14:04:43 17/06/2024
Con trai cố nghệ sĩ Thanh Nga tiết lộ hôn nhân bên vợ kém 15 t.uổi
13:03:04 17/06/2024
Quyền Linh nhắc nhở phải tiết kiệm t.iền, câu trả lời của con gái khiến anh bất ngờ
15:50:10 17/06/2024
Nữ nghệ sĩ cải lương bị ép lấy chồng hơn 32 t.uổi, U80 là ngôi sao phim ngàn tỷ
14:11:03 17/06/2024
Hoa hậu tai tiếng 9X bị "tóm gọn" hẹn hò đại gia hơn 31 t.uổi
12:51:35 17/06/2024

Tin mới nhất

Biến cây, trái miền Tây thành 'rồng bay phượng múa' trên cổng cưới

10:53:35 17/06/2024
Những năm gần đây, phong trào làm cổng cưới bằng lá dừa và trang trí họa tiết rồng, phượng được nhiều bạn trẻ ưa chuộng.

Nhà phố đậm màu xanh bình yên giữa đô thị chật hẹp

08:37:26 16/06/2024
Căn nhà phố được thiết kế đúng như mong muốn của gia chủ là có một không gian ngập tràn ánh sáng, cây xanh, không gian riêng tư hạn chế tới mức tối thiểu, còn lại là khu sinh hoạt chung và vui chơi t.rẻ e.m

Cây cảnh hoa nở quanh năm, mùi thơm nhẹ giúp thư giãn, tên nghe đã thấy phúc khí vào nhà

12:57:55 15/06/2024
Cây cảnh này không chỉ dễ trồng, dễ chăm mà còn có ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Tên của chúng nghe đã thấy mang phúc khí vào nhà.

Có 1 nhóm phụ nữ độc thân: Không mua nhà và xe mà ngược lại, chi rất nhiều t.iền cho những món đồ cổ

10:20:24 15/06/2024
Họ chi t.iền để tậu những món đồ cũ, rồi cũng dùng chính thứ đó để kinh doanh kiếm íttiền, tạo ra nguồn thu nhập hậu hĩnh cho bản thân.

Căn hộ rộng 19m2 được cải tạo thành không gian đủ cho 3 người ở vẫn thoáng mát, thậm chí đón được khách tới chơi

07:15:17 15/06/2024
Người ta vẫn luôn than phiền và cảm thấy chán nản khi phải sống trong 1 căn hộ nhỏ hẹp. Thật may mắn, cuộc sống hiện đại với nhiều đổi thay đã giúp chúng ta giải quyết vấn đề này.

Bật điều hòa để gió mạnh hay gió nhẹ thì tốn điện hơn? Thì ra bấy lâu rất nhiều người hiểu sai

07:09:30 15/06/2024
Vào mùa hè hay những ngày nắng nóng cao điểm, điều hòa là một trong những thiết bị làm mát được nhiều gia đình sử dụng với công suất gần như tối đa.

Quạt trần hay quạt cây nên dùng loại nào để tiết kiệm điện?

06:56:42 15/06/2024
Quạt điện là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình vào mùa hè. Nên sử dụng quạt cây hay quạt trần, loại quạt nào sẽ tiết kiệm điện hơn, cho gió mát hơn.

Trải nghiệm "đáng sợ" trong 6 tháng sống tối giản

16:01:42 14/06/2024
Chủ nghĩa tối giản từng được nhiều người miêu tả như một liều thuốc chữa bách bệnh để giải quyết căng thẳng của cuộc sống hiện đại, nhưng sau trải nghiệm cá nhân, tôi thấy rằng cũng có nhiều trải nghiệm đáng sợ

Mẹo vệ sinh quạt điện không cần tháo khung: Loại bỏ vết bẩn lâu ngày chỉ với vài bước

16:01:40 14/06/2024
Quạt sau khi sử dụng một thời gian sẽ bị bám bụi. Do đó, bạn cần vệ sinh thiết bị này thường xuyên để bảo vệ sức khỏe của chính mình và gia đình.

Sống ở thành phố đắt đỏ thứ 2 ở Việt Nam, bà mẹ 2 con chọn cách nhờ người nhà gửi đồ ở quê vào, vừa đúng khẩu vị mà giá cả lại hợp lý

15:17:22 14/06/2024
Theo báo cáo chỉ số giá sinh hoạt theo không gian năm 2023 của Tổng cục Thống kê công bố, trong 63 tỉnh, thành phố trên cả nước, Hà Nọi giữ vị trí dẫn đầu với mức giá đắt đỏ nhất cả nước

Để kiếm bộn t.iền, hãy chọn làm 1 việc gì đó mà khi chỉ có 1 mình bạn vẫn có thể thực hiện tốt

15:17:17 14/06/2024
Bạn sẽ thấy rằng những người lúc trước có thể ơ với bạn lại dần trở nên nhiệt tình và những người từng chế nhạo bạn thậm chí còn bắt đầu nhìn bạn với ánh mắt ngưỡng mộ.

Loài hoa "đỏng đảnh" nhưng nhất định phải cắm vào mùa hè, ưa sáng, chịu được nhiệt độ cao, độ bền lên tới 15 ngày

14:31:11 14/06/2024
Không chỉ sở hữu vẻ đẹp sang chảnh, ý nghĩa biểu tượng tốt, hoa rum trắng còn được coi là 1 loài hoa nên thử vào mùa hè.

Có thể bạn quan tâm

Xét nghiệm huyết thống cha - con, người đàn ông Hà Nội phát hiện chuyện khó hiểu

Sức khỏe

17:12:43 17/06/2024
Giấu vợ làm xét nghiệm ADN, người đàn ông bất ngờ khi mẫu xét nghiệm với con trai cùng huyết thống nhưng mẫu gene hiển thị là b.é g.ái.

Hội nghị Thượng đỉnh về hòa bình có thể phản tác dụng với Ukraine

Thế giới

17:11:44 17/06/2024
Hội nghị Thượng đỉnh về hòa bình cho Ukraine đã khai mạc ngày 15/6 (giờ địa phương) tại khu nghỉ dưỡng Burgenstock của Thụy Sĩ.

Phim Việt top 1 rating cả nước có hạt sạn không thể chấp nhận nổi, khán giả chẳng dễ lừa vậy đâu!

Hậu trường phim

17:09:43 17/06/2024
Tình Yêu Bất Tử là bộ phim đang lên sóng trên kênh THVL và liên tục duy trì vị trí đầu bảng trên BXH rating các chương trình giải trí Việt suốt nhiều tuần liền.

Tài sản của anh rể đều đứng tên chị gái tôi, vợ cũ của anh biết chuyện liền dắt con riêng đến đành đạch đòi phần

Góc tâm tình

17:03:55 17/06/2024
Không biết lúc chị ta bỏ chồng có nghĩ đến ngày hôm nay không. Ôi người ta bảo có không giữ mất đừng tìm không sai đâu, mà bây giờ phải là có không giữ mất tiếc ghê mới đúng.

Vì sao Rosé (BLACKPINK) không lập công ty riêng?

Nhạc quốc tế

16:49:36 17/06/2024
Trong khi 3 thành viên khác của BLACKPINK đều lập công ty riêng thì Rosé lựa chọn đầu quân cho The Black Label, đơn vị có cổ động lớn là YG Entertainment.

Con số may mắn 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 18/6/2024

Trắc nghiệm

16:15:51 17/06/2024
Con số may mắn 12 cung hoàng đạo ngày 18/6/2024 chính là nơi chúng tôi đưa đến cho bạn những gợi ý về việc lựa chọn con số giúp bạn tăng vận khí

Hôm nay nấu gì: Bữa tối toàn món dân dã nhưng trôi cơm bất ngờ

Ẩm thực

16:12:57 17/06/2024
Bữa tối toàn món dân dã nhưng hấp dẫn và trôi cơm bất ngờ. Đảm bảo bữa cơm này là khoái khẩu của rất nhiều người.

Angela Phương Trinh vẫn livestream bán hàng giữa lùm xùm, netizen đòi tẩy chay

Sao việt

16:10:07 17/06/2024
Lộ diện trên sóng livestream sau drama, Angela Phương Trinh nhận hàng loạt phẫn nộ từ phía cộng đồng mạng. Thậm chí, nhiều người còn thể hiện thái độ gay gắt khi để lại bình luận đòi tẩy chay nữ diễn viên.

Phản ứng chưa từng thấy của Taylor Swift sau khi tình cũ gần 7 năm lên tiếng về vụ chia tay ầm ĩ

Sao âu mỹ

16:07:32 17/06/2024
Đứng trên sân khấu, nữ nghệ sĩ cố kiểm soát cảm xúc và kìm nước mắt để không khóc trước khoảng 60.000 người hâm mộ. Hiếm khi Taylor thể hiện cảm xúc dâng trào đến vậy trong các concert.

Xét xử giám đốc trung tâm đăng kiểm xe cơ giới ở Đà Nẵng nhận hối lộ

Pháp luật

16:04:11 17/06/2024
TAND TP Đà Nẵng đưa ra xét xử bị cáo Bùi Văn Tấn, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Đà Nẵng và đồng phạm về tội nhận hối lộ.

Nữ diễn viên bị chồng CEO lừa dối suốt 18 năm

Sao châu á

15:59:38 17/06/2024
Sáng 17/6, tờ Koreaboo đưa tin nữ diễn viên Đài Loan (Trung Quốc) Lý Thiến Dung vừa chiếm sóng mạng xã hội sau khi chia sẻ câu chuyện về ông xã Lý Đức Lập trên trang cá nhân.