Vẻ đẹp của ngôi đền được xây dựng từ đá ong ở Hà Tĩnh

Theo dõi VGT trên

Trải qua hơn 600 năm lịch sử, đền Quan Sơn bị xuống cấp và hư hỏng hoàn toàn. Nhằm tạo nét đẹp riêng, người dân địa phương đã quyết định sử dụng vật liệu chủ chốt là hàng chục nghìn viên đá ong để xây dựng lại đền.

Điều này đã tạo nên vẻ đẹp trầm mặc, cổ kính cho công trình thờ tự này.

Vẻ đẹp của ngôi đền được xây dựng từ đá ong ở Hà Tĩnh - Hình 1

Đền Quan Sơn (xã Tân Dân, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) có diện tích khoảng 2.000 m2, được xây dựng rất đặc biệt với vật liệu chủ yếu là đá ong. Ảnh: Cẩm Kỳ.

Vẻ đẹp của ngôi đền được xây dựng từ đá ong ở Hà Tĩnh - Hình 2

Theo sử sách ghi lại, đền Quan Sơn trước đây là một ngôi đền nhỏ được lợp bằng cỏ tranh. Trải qua hơn 600 năm lịch sử, đền bị xuống cấp và hư hỏng hoàn toàn. Ảnh: Cẩm Kỳ.

Vẻ đẹp của ngôi đền được xây dựng từ đá ong ở Hà Tĩnh - Hình 3

Đền Quan Sơn được người dân lập để thờ Trần Quốc Trung một trong hai vị cận thần có công phò Hoàng hậu Bạch Ngọc rời kinh thành Thăng Long về quê lánh nạn, khai khẩn một vùng đất rộng lớn nay là 4 huyện Hương Sơn, Hương Khê, Can Lộc và Đức Thọ (Hà Tĩnh). Ảnh: Cẩm Kỳ.

Vẻ đẹp của ngôi đền được xây dựng từ đá ong ở Hà Tĩnh - Hình 4

Năm 2015, người dân địa phương và con em xa quê đã cùng đóng góp 16 tỷ đồng để tôn tạo lại ngôi đền trên diện tích gần 2.000 m2 với các hạng mục chính như nhà sắp lễ, lầu chiêng, gác trống, nhà lục giác, ngôi tam bảo với 5 ban thờ. Ảnh: Cẩm Kỳ.

Vẻ đẹp của ngôi đền được xây dựng từ đá ong ở Hà Tĩnh - Hình 5

Để tạo nét đẹp riêng, người dân địa phương đã quyết định sử dụng vật liệu chủ chốt là hàng chục nghìn viên đá ong loại đá có cấu tạo mềm, xốp, lỗ chỗ như tổ ong nằm dưới đất. Đây được coi là một nguồn nguyên liệu độc đáo của ngôi đền. Ảnh: Cẩm Kỳ.

Vẻ đẹp của ngôi đền được xây dựng từ đá ong ở Hà Tĩnh - Hình 6

Video đang HOT

Điều này đã tạo nên vẻ đẹp trầm mặc, cổ kính cho công trình thờ tự này, ngoài ra đá ong chịu được thời tiết khắc nghiệt, đảm bảo thời gian lâu dài. Ảnh: Cẩm Kỳ.

Vẻ đẹp của ngôi đền được xây dựng từ đá ong ở Hà Tĩnh - Hình 7

Nổi bật trên nền kiến trúc bằng đá ong tại đền Quan Sơn là sự độc đáo trong việc sắp xếp tạo hình và những hoa văn xưa hiện diện trên chính các quần thể xung quanh như cổng, tường và không gian xung quanh nhằm giữ được nét thiết kế cổ, mang đậm hồn quê. Ảnh: Cẩm Kỳ.

Vẻ đẹp của ngôi đền được xây dựng từ đá ong ở Hà Tĩnh - Hình 8

Nhiều hạng mục tại đền được chạm trổ bài trí họa tiết một cách tinh tế. Ảnh: Cẩm Kỳ.

Vẻ đẹp của ngôi đền được xây dựng từ đá ong ở Hà Tĩnh - Hình 9

Vật liệu chính tại các hạng mục như cổng, nhà chờ, nhà đình, nhà trống, nhà hóa vàng, thành giếng, tường rào, bậc thang quanh khuôn viên đều được làm từ đá ong. Ảnh: Cẩm Kỳ.

Vẻ đẹp của ngôi đền được xây dựng từ đá ong ở Hà Tĩnh - Hình 10

Theo ông Trần Ngọc Minh (thủ nhang đền Quan Sơn), đá ong xây dựng tại đền được mua ở các tỉnh phía Bắc. Từ những tảng đá gồ ghề, người thợ đã tỉ mẩn đục đẽo, mài cắt thành phiến đá, viên gạch sắc cạnh phù hợp với từng hạng mục. Những viên phiến đá được liên kết với nhau bằng mạch âm, kết dính với nhau bằng một loại keo đặc biệt. Ảnh: Cẩm Kỳ.

Vẻ đẹp của ngôi đền được xây dựng từ đá ong ở Hà Tĩnh - Hình 11

Ngôi đền trở nên độc đáo, tạo nên vẻ đẹp trầm mặc khi được dựng lên từ hàng chục ngàn viên đá ong. Ảnh: Cẩm Kỳ.

Vẻ đẹp của ngôi đền được xây dựng từ đá ong ở Hà Tĩnh - Hình 12

“Việc chọn lựa đá ong để xây dựng tôn tạo lại ngôi đền bởi đá ong có đặc tính hấp thụ nhiệt kém, tỏa nhiệt nhanh. Vì thế, không gian nơi đây sẽ mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông”, ông Trần Ngọc Minh chia sẻ.

Vẻ đẹp của ngôi đền được xây dựng từ đá ong ở Hà Tĩnh - Hình 13

Vẻ đẹp của ngôi đền được xây dựng từ đá ong ở Hà Tĩnh - Hình 14

Màu sắc nâu đậm chủ đạo của đá ong khiến cho ngôi đền trở nên vẻ đẹp đơn sơ, cổ kính. Tại những bậc thang vào đền rêu phong mọc kín, tạo nên vẻ đẹp độc đáo. Đền Quan Sơn uy nghi vững chãi tỏa bóng một vùng quê là sợi dây tâm thức nối liền thời quá khứ và hiện tại. Ảnh: Cẩm Kỳ.

Độc đáo kiến trúc ngôi đền xây dựng từ hàng chục nghìn viên đá ong ở Hà Tĩnh

Đền Quan Sơn ở xã Tân Dân (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) có kết cấu kiến trúc đặc biệt được xây dựng từ hàng chục nghìn viên đá ong.

Với đặc tính riêng, đá ong giúp không gian công trình thờ tự mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông.

Độc đáo kiến trúc ngôi đền xây dựng từ hàng chục nghìn viên đá ong ở Hà Tĩnh - Hình 1

Ngôi đền Quan Sơn ở xã Tân Dân (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) có diện tích khoảng 2.000m2, được xây dựng rất đặc biệt với vật liệu chủ yếu là đá ong. Đây là loại vật liệu nhìn bên ngoài đơn sơ nhưng rất bền và chắc chắn.

Độc đáo kiến trúc ngôi đền xây dựng từ hàng chục nghìn viên đá ong ở Hà Tĩnh - Hình 2

Ngôi đền hình thành từ xa xưa bằng nhiều vật liệu khác nhau và xuống cấp theo thời gian. Từ năm 2015-2017, người dân địa phương và con em xa quê đã cùng đóng góp 16 tỷ đồng để tôn tạo lại ngôi đền.

Độc đáo kiến trúc ngôi đền xây dựng từ hàng chục nghìn viên đá ong ở Hà Tĩnh - Hình 3

Để tạo nét đẹp riêng, người dân địa phương đã quyết định sử dụng vật liệu chủ chốt là hàng chục nghìn viên đá ong để xây dựng đền. Điều này đã tạo nên vẻ đẹp trầm mặc, cổ kính cho công trình thờ tự này, ngoài ra đá ong chịu được thời tiết khắc nghiệt, đảm bảo thời gian lâu dài.

Độc đáo kiến trúc ngôi đền xây dựng từ hàng chục nghìn viên đá ong ở Hà Tĩnh - Hình 4

Nhiều hạng mục như cổng, nhà chờ, nhà đình, nhà trống, nhà hóa vàng, thành giếng, tường rào, bậc thang quanh khuôn viên đều được làm từ đá ong.

Độc đáo kiến trúc ngôi đền xây dựng từ hàng chục nghìn viên đá ong ở Hà Tĩnh - Hình 5

Màu sắc nâu đậm chủ đạo của đá ong khiến cho ngôi đền trở nên vẻ đẹp đơn sơ, cổ kính. Tại những bậc thang vào đền rêu phong mọc kín, tạo nên vẻ đẹp độc đáo.

Độc đáo kiến trúc ngôi đền xây dựng từ hàng chục nghìn viên đá ong ở Hà Tĩnh - Hình 6

Đá ong được mua từ các tỉnh phía Bắc. Từ những tảng đá gồ ghề, người thợ đã tỉ mẩn đục đẽo, mài cắt thành phiến đá, viên gạch sắc cạnh phù hợp với từng hạng mục.

Độc đáo kiến trúc ngôi đền xây dựng từ hàng chục nghìn viên đá ong ở Hà Tĩnh - Hình 7

Những viên gạch, phiến đá được liên kết với nhau bằng mạch âm, kết dính với nhau bằng một loại keo đặc biệt. Đá ong có màu nâu đất, bề mặt lỗ chỗ như tổ ong.

Độc đáo kiến trúc ngôi đền xây dựng từ hàng chục nghìn viên đá ong ở Hà Tĩnh - Hình 8

Hoa văn, họa tiết trên từng viên gạch được bàn tay tài hoa của người thợ tạo ra tinh xảo, đẹp mắt.

Độc đáo kiến trúc ngôi đền xây dựng từ hàng chục nghìn viên đá ong ở Hà Tĩnh - Hình 9

Theo ông Trần Ngọc Minh, thủ nhang đền Quan Sơn cho biết: Ngôi đền được xây dựng trên diện tích 2.000 m2. Bên trong thờ một vị tướng nhà Trần. Việc chọn lựa đá ong để làm bởi đá ong có đặc tính hấp thụ nhiệt kém, tỏa nhiệt nhanh. Vì thế, không gian nơi đây sẽ mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông. Người dân trong vùng thường đến đây thắp hương. Những ngày Rằm, lễ Tết, đền Quan Sơn đón nhiều du khách đến tham quan, chiêm bái.

Độc đáo kiến trúc ngôi đền xây dựng từ hàng chục nghìn viên đá ong ở Hà Tĩnh - Hình 10

Đền nhìn từ trên cao được xây dựng bằng đá ong với lối kiến trúc độc đáo.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Khám phá máy bay dưới đáy biển từng bị nhầm là MH37001:20Trạm cứu hộ trái tim tập 18: Lộ diện người duy nhất nhìn thấu bộ mặt thật của An Nhiên, khiến Nghĩa c.hết lặng03:28Trạm cứu hộ trái tim - Tập 18: An Nhiên thúc Nghĩa bán nhanh Lan Hà dù chưa tới trăm tỷ03:28Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 33: Vợ chồng Đức Anh 'đóng phim yêu lại từ đầu'?05:13Trạm cứu hộ trái tim: Loạt câu đáp trả đỉnh cao của Ngân Hà, tiểu tam chỉ biết câm nín07:01Lễ đưa tang Park Bo Ram: Mỹ nhân Kara gục khóc xót xa, nam ca sĩ Winner cùng dàn sao nghẹn ngào tiễn biệt03:35Siêu mẫu Xuân Lan từng ngâm mình trong bồn thuốc tẩy vì bị phản bội02:07Trạm cứu hộ trái tim - Tập 17: Ngân Hà tìm thấy điểm mấu chốt có thể thay đổi vụ án05:02Lỡ hẹn với ngày xanh - Tập 23: Hiệp thẳng thừng tuyên bố từ mặt cô ruột03:13'Người một nhà' tập 7: Trí ngủ ở gầm cầu03:38Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 34: Quân nói muốn ở bên Hân mãi mãi03:29Lỡ hẹn với ngày xanh - Tập 24: Bạn của Giang hỏi dò tình cảm Duyên dành cho Hiệp03:31Mưa đá và cuồng phong quần thảo vùng núi cao Quảng Nam01:00'Ngày xưa có một chuyện tình' hé lộ những cảnh quay đầu tiên ở Phú Yên01:03'Người một nhà' tập 8: Trùm giang hồ biết Trí ra tù03:08'Mình yêu nhau, bình yên thôi' tập 33: Bà Giang mất trắng t.iền đầu tư?03:29Son Ye Jin "xả vai" mẹ bỉm sữa, thích thú khi được làm điều này dù không có chồng bên cạnh01:10Vụ cướp tiệm vàng táo tợn ở Hà Tĩnh: Lời kể của chủ tiệm vàng33:36Đông Thiên Đức bức xúc khi bị mắng vì không cho Anh Tú hát Ngày Mai Người Ta Lấy Chồng16:34Mình yêu nhau bình yên thôi tập 35: Ngọc "đổ gục" trước Lâm thợ xăm03:28

Tiêu điểm

Chảo mất sạch chất chống dính đừng vội vứt đi: Nhỏ giọt nước này vào, khôi phục như mới, rán đủ thứ đều được
15:47:20 18/04/2024
Bảo quản cơm kiểu này để qua đêm không thiu và 3 cách hấp lại cơm nguội ngon như mới nấu
09:23:43 18/04/2024
Không nghe lời can ngăn, quyết mở ban công nhà chung cư để "chill", người phụ nữ nhận cái kết khiến dân tình trầm trồ
20:28:13 18/04/2024
Sau khi dọn dẹp nhà cửa, tôi nhận ra mình đã mua bao nhiêu "đồ vô dụng" trong suốt những năm qua!
07:55:15 19/04/2024
Vứt bỏ gói hút ẩm chẳng khác gì ném t.iền qua cửa sổ, sau đây là công dụng tuyệt vời của nó
09:19:35 18/04/2024
Dùng quạt điện mùa hè nên để quay hay đứng yên? Nhiều người dùng sai cách gây tổn hại sức khỏe
20:24:39 18/04/2024
Mẹo hay chọn sầu riêng nhiều cơm ít hạt, quả nào cũng ngon
08:48:32 18/04/2024
Cho 1 nắm hạt tiêu vào thùng gạo, tác dụng trên cả mong đợi, nhiều nhà học theo
15:41:32 18/04/2024
Lấy thứ có sẵn trong nhà bếp này pha với nước để tưới hoa, rễ trắng muốt, cành mập mạp
19:56:41 18/04/2024
Người thông minh bí mật trồng 6 cây cảnh trong nhà: Vừa gia tăng vận khí lại biết "nuốt" bụi bẩn, làm đẹp không gian
07:47:58 19/04/2024

Thông tin đang nóng

Rúng động người phụ nữ mang xác của chú đã mất đến ngân hàng ký giấy vay tiền
16:18:06 19/04/2024
Trương Ngọc Ánh: Tôi vào Facebook Anh Dũng, thấy người ta mắng c.hửi mà nóng máu
17:59:16 19/04/2024
Ngán ngẩm thái độ của một nữ ca sĩ gen Z: Nổi đình đám Vbiz nhưng hợp tác xong lần nào ai cũng né vội!
19:36:38 19/04/2024
Trương Ngọc Ánh sau khi khẳng định "chưa chia tay tình trẻ" lại có tuyên bố mới gây chú ý
17:13:09 19/04/2024
Xuất hiện phim Việt thua lỗ nặng nhất 2024?
17:46:23 19/04/2024
Trương Ngọc Ánh nói về tình trẻ kém 14 t.uổi: "Dũng có đủ mọi thứ tôi cần và rất nam tính"
19:58:59 19/04/2024
Rosé trước khi vướng tin hẹn hò Lee Do Hyun, bị đồn cặp hết showbiz Hàn
17:49:25 19/04/2024
Thư Kỳ hạnh phúc bên bạn đời nhân dịp kỷ niệm ngày cưới
19:44:31 19/04/2024
Công an xác minh vụ thất thoát hơn 53 tỷ đồng t.iền quỹ tại làng Đồng Kỵ
20:45:43 19/04/2024
Nam ca sĩ hé lộ nơi an nghỉ của Park Bo Ram, gửi lời nhắn nhủ đầy yêu thương đến đàn em thân thiết
19:54:37 19/04/2024

Tin mới nhất

Xôn xao mẹo dùng điều hòa tiết kiệm, chỉ tốn 4000 đồng t.iền điện/đêm: Bạn đã thử?

07:45:21 19/04/2024
Điều hòa không khí là một trong những thiết bị điện tiêu thụ nhiều năng lượng nhất trong các hộ gia đình, đặc biệt là trong những ngày hè nóng bức.

Hoa ủ rũ, héo tàn, làm 3 bước này có thể "hồi sinh" cực dễ dàng

07:40:39 19/04/2024
Trong những dịp Tết và khi xuân về, hầu hết các gia đình đều trang trí nhà cửa bằng một số bình hoa. Những bông hoa rực rỡ không chỉ làm cho không gian sống trở nên sinh động và tươi mới

Bàn chải cũ vứt đi thật lãng phí, buộc 2 cái vào nhau, công dụng tuyệt vời, ai cũng tấm tắc khen

07:38:27 19/04/2024
Trong cuộc sống hàng ngày, bàn chải đ.ánh răng là vật dụng không thể thiếu. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo rằng để bảo vệ sức khỏe răng miệng

Đặt vỏ bưởi ở 5 vị trí này trong nhà, lợi ích đủ đường, nhiều người không biết mà áp dụng

07:29:10 19/04/2024
Hãy cắt vỏ bưởi thành từng miếng nhỏ và đặt ở các góc khác nhau của tủ lạnh để khử mùi hôi. Bưởi là một loại trái cây phổ biến, đặc biệt là vào mùa này.

Điều hòa bật 28-29 độ chưa đủ, thêm mẹo nhỏ này sẽ tiết kiệm hơn 1 nửa t.iền điện mỗi tháng

06:44:35 19/04/2024
Điều hòa là thiết bị quan trong không thể thiếu mùa hè nắng nóng. Nhiều người cho rằng càng bật điều hòa cao càng tiết kiệm điện, thực tế có đúng không?

Nhà dù nhỏ đến đâu cũng phải để 3 nơi này gọn gàng, sạch sẽ, nếu không gia đình sẽ không phất lên được

06:41:29 19/04/2024
Ngôi nhà là nơi ấm áp để mọi thành viên trở về, nó phải được quét dọn thường xuyên, phải gọn gàng, ấm áp, không quá bừa bộn.

5 loại hoa vừa đẹp vừa "sợ" tưới nhiều nước, người lười đến mấy cũng tự tin mua về trồng trong nhà

06:39:21 19/04/2024
Mặc dù vô cùng bận rộn nhưng bạn vẫn có thể tự tin trồng 5 loại hoa này trong nhà vì bỏ bê vài tuần hoa vẫn nở đẹp như mơ.

Đặt thứ này ở đầu giường, muỗi chạy xa, cả nhà yên tâm ngủ ngon

06:36:03 19/04/2024
Muỗi là loài côn trung đáng ghét, gây ra nhiều phiền toái trong cuộc sống hằng ngày. Muỗi sinh sản nhanh, chích người gây ra ngứa ngáy và làm lây các bệnh truyền nhiễm như sốt xuất huyết, sốt rét.

Miếng vải trải ngang giường khách sạn dùng để làm gì? Nhiều người chưa biết công dụng thật của vật này

06:33:00 19/04/2024
Trên giường khách sạn thường có một miếng vải có màu sắc sặc sỡ. Ngoài để trang trí, nó còn có nhiều công dụng khác.

Lưu ý khi thiết kế phòng khách và phòng bếp liền kề

20:13:37 18/04/2024
Thiết kế phòng khách và phòng bếp liền kề là xu hướng phổ biến trong các căn hộ có diện tích nhỏ, ưu tiên tạo ra không gian đẹp mắt, tiện nghi và hài hòa.

10X trồng sen đá để tưởng niệm bà nội, nay khu vườn có tới 800 chậu với 200 loại khác nhau

19:59:02 18/04/2024
Trong khu vườn rộng 1.000m2 của cô có khoảng 800 chậu sen đá to nhỏ khác nhau với gần 200 loại, trong đó có hơn 30 chậu sen đá cổ thụ với t.uổi đời khoảng 30 năm, còn hàng ươm thì lên tới hàng nghìn chậu.

Cách trồng cây Lưỡi hổ chỉ bằng lá cực kỳ đơn giản

19:48:54 18/04/2024
Nơi nào trồng cây Lưỡi hổ thì nơi đó có không gian trong lành vì chúng được xem là bộ máy lọc không khí rất đa năng. Về mặt phong thủy cũng có nhiều ý nghĩa tốt.

Cắt nhỏ cục xà phòng để vào góc nhà: Công dụng tuyệt vời nhà nào cũng cần dùng

19:45:55 18/04/2024
Hãy cắt nhỏ cục xà phòng để vào góc nhà, kiên trì 3 ngày liên tiếp, bạn sẽ thấy điều thú vị đến với không gian sống của mình.

Không chỉ điều hòa, 8 thiết bị này rất tốn điện nhiều người lại chủ quan, áp dụng ngay mẹo hay tiết kiệm tiền

15:43:40 18/04/2024
Trong các gia đình hiện đại có rất nhiều thiết bị dùng điện. Nhưng nhiều người thường chỉ chú trọng tới điều hòa, tủ lạnh mà không biết 8 thiết bị dưới đây cũng ngốn rất nhiều điện.

Vò kỹ nắm lá, phơi khô rồi để trong phòng: Muỗi nhiều mấy cũng bay xa lại không hại người

15:39:14 18/04/2024
Sử dụng ngải cứu để xông nhà bắt đầu bằng việc thu thập và phơi khô một ít lá ngải cứu. Tiếp theo, gói lá thành những viên nhỏ và đặt chúng vào một bát sứ.

4 cách trồng hành siêu dễ, siêu nhanh mà không cần đất hay chậu

09:17:12 18/04/2024
Bạn muốn có hành lá tươi ngon để chế biến món ăn ngay tại nhà nhưng lại ngại trồng vì không có đất hay chậu? Vậy thì hãy tham khảo ngay 4 cách trồng hành cực đơn giản sau đây

Nước vo gạo có nhiều công dụng tuyệt vời mà nhiều người chưa biết

09:15:01 18/04/2024
Hằng ngày, khi nấu cơm, mọi người thường sẽ đổ phần nước vo bỏ đi. Tuy nhiên, nước vo gạo lại có rất nhiều công dụng trong cuộc sống.

Cách chọn dưa hấu ruột đỏ au, ngọt lịm, không cần vỗ vỏ

09:12:54 18/04/2024
Nhiều người truyền tai nhau kinh nghiệm vỗ vào vỏ để chọn dưa hấu ngon. Tuy nhiên, việc vỗ vào vỏ quả dưa vẫn khiến nhiều người cảm thấy khó phân biệt âm thanh

Mẹo xếp đồ trong bếp của bà nội trợ Hàn Quốc, bếp nhỏ cũng gọn gàng ngay

12:37:40 17/04/2024
Dù bạn có một căn bếp nhỏ và nhiều đồ đạc thì với những mẹo xếp đồ trong bếp sau đây, căn bếp của bạn sẽ gọn gàng trông thấy.

6 nguyên tắc vàng trong thiết kế căn hộ chung cư

12:35:15 17/04/2024
Thiết kế căn hộ chung cư đẹp và tiện nghi là mong muốn của mọi gia chủ. Tuy nhiên, với diện tích hạn chế, việc thiết kế sao cho hợp lý và khoa học không phải là điều dễ dàng.

Có thể bạn quan tâm

Sau 10 năm ly hôn: Trương Ngọc Ánh vướng lùm xùm chia tay tình trẻ, Trần Bảo Sơn thì sao?

Sao việt

21:51:51 19/04/2024
Hậu ly hôn, Trương Ngọc Ánh và Trần Bảo Sơn vẫn luôn giữ mối quan hệ văn minh, tốt đẹp để có thể chăm sóc và dạy dỗ bé Bảo Tiên.

"Mỹ nhân cười đẹp nhất Hàn Quốc" Han Hyo Joo chính thức làm rõ về kỷ lục hôn 13 người trong 1 ngày giữa trời Tây

Sao châu á

21:44:35 19/04/2024
Han Hyo Joo lần đầu chia sẻ về cảnh hôn 13 bạn diễn ở Cộng Hòa Séc trong bộ phim điện ảnh The Beauty Inside (2015).

Tường Vi nhận định Cao Minh Đạt diễn xuất "kinh khủng"

Hậu trường phim

21:20:58 19/04/2024
Nữ diễn viên Tường Vi ngưỡng mộ, bày tỏ rằng bản thân cô và mọi người nhận thấy Cao Minh Đạt diễn xuất kinh khủng , nội lực và tinh tế.

Xe máy bị gãy gập sau khi va chạm với xe tải

Tin nổi bật

21:15:53 19/04/2024
Ngày 19.4, Công an Q.Bình Tân (TP.HCM) đang điều tra làm rõ vụ tai nạn xe máy với xe tải xảy ra trong Khu công nghiệp Vĩnh Lộc (P.Bình Hưng Hòa B).

Trường Giang tiết lộ từng muốn dừng tham gia '2 ngày 1 đêm'

Tv show

21:06:34 19/04/2024
Theo nghệ sĩ Trường Giang, có những lúc anh đã đắn đo suy nghĩ nhiều về chuyện nên dừng lại hay tiếp tục đồng hành với chương trình sau 2 mùa phát sóng.

Sống ở TP.HCM: Tây Thy bán bắp nướng trả ơn 'TP.HCM tốt với cộng đồng LGBT'

Netizen

21:01:53 19/04/2024
Sẽ thật khó để tìm được một thành phố nào ở Việt Nam chấp nhận, yêu thương cộng đồng LGBT như TP.HCM. Nơi đây thường xuyên diễn ra các hoạt động dành riêng cho người đồng tính, tạo cơ hội để giao lưu, gặp gỡ, công ăn việc làm cho họ.

'Lỡ hẹn với ngày xanh' tập 24: Tình cảm giữa Hiệp và Duyên có bị cản trở?

Phim việt

20:50:57 19/04/2024
Lỡ hẹn với ngày xanh tập 24: Chị bạn thân của Giang tiếp cận Duyên; Hiệp đã không giấu sự quan tâm đặc biệt dành cho Duyên.

Bắt kẻ trộm cắp ô tô ở Đà Nẵng, lái ra Hà Nội bán

Pháp luật

20:39:52 19/04/2024
Chiều 19.4, Cơ quan CSĐT Công an Q.Thanh Khê (TP.Đà Nẵng) khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Xuân Quang Quốc Ý (30 t.uổi, ở thôn xã Hương Toàn, H.Hương Trà, Thừa Thiên - Huế) về hành vi trộm cắp tài sản.

Vợ sắp cưới kém 12 t.uổi của diễn viên Anh Đức: Xinh đẹp như hotgirl, gu thời trang 'bánh bèo'

Phong cách sao

20:34:10 19/04/2024
Sở hữu sắc vóc mảnh mai, Quỳnh Anh - vợ sắp cưới của diễn viên Anh Đức - yêu thích phong cách nữ tính, thể hiện qua trang phục phom dáng bèo nhún, xếp tầng, chất liệu lụa, voan.

Ảnh paparazzi tôn lên nhan sắc như 1 thước phim điện ảnh của Suri Cruise trong sinh nhật t.uổi 18

Sao âu mỹ

19:51:46 19/04/2024
Suri Cruise trở thành tâm điểm chú ý khi xuất hiện trên phố cùng bạn thân trong ngày cô tròn 18 t.uổi, gương mặt xinh xắn và sắc nét đủ giúp ái nữ nhà tài tử Tom Cruise nổi bần bật trong khung hình

Bài tập cho người mắc bệnh ngủ ngáy

Sức khỏe

18:27:16 19/04/2024
Người bệnh cần thay đổi tư thế ngủ để giảm tình trạng ngủ ngáy. Ngoài ra, có thể sử dụng gối dày hay đặt gối phía sau lưng khi nằm để hạn chế ngủ ngáy.

Phát hiện làm sáng tỏ bi kịch của hành tinh song sinh với Trái đất

Lạ vui

17:55:05 19/04/2024
Bầu khí quyển các hành tinh thường bị rò rỉ. Không có thứ gì có thể ngăn cản việc giữ bầu khí quyển bị thất thoát khối lượng, một số vật chất trong đó chắc chắn sẽ bốc hơi vào không gian.

Lovely Runner: Phim ngôn tình top 1 toàn cầu xuất sắc hơn cả nguyên tác

Phim châu á

17:36:09 19/04/2024
Lovely Runner thành công chinh phục khán giả khi mang tới bầu không khí đáng yêu, mát lành, đậm hơi thở thanh xuân.