Trồng cây trước nhà không đúng cách, vận xấu bủa vây khiến tài lộc, sức khỏe cả nhà hao tổn

Theo dõi VGT trên

Trồng cây trước nhà cần lưu ý đến vấn đề phong thủy vì đây là vị trí vô cùng quan trọng, một số loài cây có thể mang lại những điều không may mắn cho nhà bạn.

iệc trồng cây trước nhà được nhiều người yêu thích vì nó tạo nên cảnh quan đẹp cho không gian nhà ở và góp phần tạo bóng râm cho khu vực sân vườn. Có cây trồng trước nhà, các thành viên trong gia đình cũng luôn cảm thấy thoải mái hơn vì không khí trong lành, thanh sạch.

Tuy nhiên, không phải loại cây nào cũng có thể trồng trước nhà. Một số cây trồng không phù hợp với không gian nhà ở, nếu trồng trước nhà sẽ ngăn cản những luồng sinh khí tốt “chảy” vào gia đình, thậm chí gây ra những điều xui xẻo cho gia đình bạn.

Những loài cây tuyệt đối không trồng trước nhà

Cây thùy dương: Đây là loại cây cành lá rậm rạp khiến không gian trước nhà không được thông thoáng, bị u tối cả ngày. Điều này gây nhiều điều không tốt cho chủ nhà, ảnh hưởng đến năng lượng sống của mỗi người. Hơn nữa, theo quan niệm phong thủy, khi cửa nhà trồng cây thùy dương đối diện còn gây họa có người c.hết treo xà nhà.

Trồng cây trước nhà không đúng cách, vận xấu bủa vây khiến tài lộc, sức khỏe cả nhà hao tổn - Hình 1

Không nên trồng cây trạng nguyên ở phía bên phải trước cửa nhà.

Cây hoa phượng và cây trạng nguyên:Những loài cây có hoa đỏ như cây hoa phượng, cây trạng nguyên nếu trồng trước nhà phía bên phải thì theo phong thủy sẽ mang lại điềm xấu về sức khỏe cho gia chủ.

Video đang HOT

Cây liễu:Trong quan niêm xưa, cây liễu thường tượng trưng cho nỗi buồn, sự tang tóc. Hơn nữa, cây liễu có tán lá lòa xòa, rũ xuống tạo bóng râm che khuất mất khu vực minh đường khiến sinh khí không thể lưu thông được. Điều này không chỉ khiến cho mặt t.iền ngôi nhà thiếu tính thẩm mỹ mà còn tạo không khí buồn bã, gây những điềm xấu về sức khỏe cho mọi người.

Cây dâu:Cây dâu là loài cây mang lại những điềm xấu, xui xẻo cho gia chủ. Vì vậy, trồng cây dâu trước nhà sẽ có ý nghĩa đang mong ngóng chuyện tang tóc đến.

Cây đa:Ở Việt Nam, cây đa thường được trồng trong các đền thờ, miếu mạo, chùa chiền nhưng không thích hợp trồng trước nhà. Những cây đa trồng trước nhà càng phát triển còn gây mất cân bằng cho thế đất khi nhà nhỏ mà cây đa lại có thân lớn, lá to bản.

Trồng cây trước nhà không đúng cách, vận xấu bủa vây khiến tài lộc, sức khỏe cả nhà hao tổn - Hình 2

Không nên trồng cây bách trước cửa nhà vì nó mang ý nghĩa tang tóc.

Cây bách:Loài cây này thường được trồng ở các khu mộ, nghĩa trang. Vì vậy, tối kỵ trồng cây bách trước nhà. Theo quan niệm trong dân gian, cây bách còn dẫn dụ ma quỷ đến nhà gây nên nhiều điều xáo trộn cho gia đạo, khiến nhiều người tinh thần bất ổn và không thể làm việc tốt được.

Những cấm kỵ khi trồng cây trước nhà

- Không nên trồng cây to trước nhà vì cây to lá sum suê, cành lá sẽ che hết ánh sáng vào nhà, làm cho nhà bị tối tăm, thiếu dương khí, ảnh hưởng đến may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ.

Trồng cây trước nhà không đúng cách, vận xấu bủa vây khiến tài lộc, sức khỏe cả nhà hao tổn - Hình 3

Không nên để các tán lá cây xum xuê che khuất ánh sáng vào nhà.

- Không nên chỉ trồng một cây xanh nhất trước nhà. Trong trường hợp không thể chặt cây cổ thụ lâu năm thì nên hóa giải bằng cách thắp đèn sáng trước nhà. Đồng thời, nên chặt bớt lá cây để cành cây bớt lòa xòa và ánh sáng có thể chiếu vào nhà.

- Cây trồng trước nhà không nên để khô hoặc c.hết (nó tượng trưng cho sự buồn đau, cô đơn) mà phải chăm sóc, tưới nước để cây xanh tươi. Nếu cây c.hết phải chặt đi và trồng thay thế cây khác.

Những sai lầm phong thủy khi trồng cây lưỡi hổ, nhớ tránh để giúp thu hút tài lộc

Lưỡi hổ là cây cảnh phổ biến được nhiều người trồng trong nhà giúp chiêu tài hút lộc nhưng không phải trồng tùy ý.

Trong số các loại cây cảnh dễ trồng thì cây lưỡi hổ có sức sống bền bỉ. Lưỡi hổ thích nghi với nhiều môi trường sống nên có thể trồng trong nhà, ngoài trời. Lưỡi hổ ngày nay được nhân giống và lai tạo nhiều giống mới đặc sắc. Dáng lá lưỡi hổ nhiều vân màu rất đẹp. Trong phong thủy, cây lưỡi hổ được cho là giúp mang lại may mắn, tài lộc, gia tăng sự tốt lành, bảo vệ gia chủ, xua tà khí, đuổi ma rất tốt.

Lưỡi hổ cũng không yêu cầu chăm sóc cầu kỳ, cây có thể sống lâu năm, ít phải thay đất, ít phải chăm bón. Tuy nhiên vẫn có một số điều nên lưu ý để tránh phạm phong thủy:

Những sai lầm phong thủy khi trồng cây lưỡi hổ, nhớ tránh để giúp thu hút tài lộc - Hình 1

Cây lưỡi hổ được trồng làm cảnh rất phổ biến

Tránh trồng lưỡi hổ trên đất thịt : Lưỡi hổ ưa đất thông thoáng, do đó cần trồng lưỡi hổ trên đất tơi xốp hoặc pha cát. Đất thịt dễ làm chặt đất khiến bộ rễ lưỡi hổ yếu và có thể gây úng nước làm thối rễ. Vào mùa xuân khi rễ cây lưỡi hổ phát triển mạnh có nhu cầu được thay đất để bộ rễ phát triển tốt. Lúc này bạn thay sang loại đất thêm 1/3 cát to đồng thời chú ý tới việc thoát nước cho chậu cảnh để cây không bị úng.

Tránh tưới nước thường xuyên: Lưỡi hổ không cần chăm sóc nhiều như các cây khác nên bạn đừng vì chu đáo quá ngày nào cũng tưới mà lại thành hại cây nhé. Khi thấy đất khô hãy tưới nước. Lưỡi hổ thuộc giống mọng nước nên không cần tưới nhiều. Thừa nước sẽ khiến lưỡi hổ bị vàng lá. Thông thừng lưỡi hổ chỉ cần tưới 1 lần/tuần là quá đủ.

Những sai lầm phong thủy khi trồng cây lưỡi hổ, nhớ tránh để giúp thu hút tài lộc - Hình 2

Lưỡi hổ thích hợp trồng nhiều vị trí trong nhà nhưng cần tránh tưới nước nhiều

Ánh sáng: Lưỡi hổ thuộc nhóm cây cảnh trồng được trong nhà vì chúng thích hợp với ánh sáng tán xạ. Tuy nhiên trồng lưỡi hổ ngoài nắng thì chúng vẫn chịu được. Thế nhưng riêng với giống cây lưỡi hổ đột biến và những dạng lưỡi hổ lùn, lưỡi hổ đã được lai tạo thì chúng có sức chịu đựng kém hơn. Thế nên khi mua bạn phải biết loại mình trồng là lưỡi hổ gì để chăm sóc, tránh nắng gắt nhé.

Tránh bón nhiều đạm: Cây lưỡi hổ không cần nhiều dinh dưỡng, khi bón nhiều chúng sẽ chết. Do đó cần tránh bón quá thường xuyên phân, nhất là phân đạm. Bạn chỉ cần thỉnh thoảng tưới nước gạo nước đậu nành ủ là được.

Tránh nhiệt độ lạnh: Cây lưỡi hổ thuộc giống cây nhiệt đới nên không thích lạnh. Tránh đặt lưỡi hổ thẳng điều hòa, mùa đông thì tránh để cây ngoài trời chịu lạnh quá. Trong các lưu ý trên thì cần đặc biệt chú ý tránh thừa nước và nhiệt độ thấp vì đó là "tử huyệt" của lưỡi hổ.

Trong phong thủy lưỡi hổ là cây cảnh tốt lành. Trong trang trí nhà cửa, lưỡi hổ thích hợp với nhiều vị trí và thích hợp cho cả người "tay mơ". Thế nhưng bạn cần tuyệt đối tránh nhưng điều trên tránh cây chết. Ở góc nhìn phong thủy, cây lưỡi hổ giúp gia chủ gặp may mắn, phát tài hưng thịnh, xua đuổi tà khí, nhưng cây vàng lá hay chết thì lại gây phản phong thủy. Do đó hãy chú ý chăm sóc chúng cho đúng nhé. *Thông tin mang tính tham khảo chiêm nghiệm

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

"Cuộc sống tối giản" của bà nội tôi: Nhà cửa sạch sẽ từng ngóc ngách, tiết kiệm nhưng không tằn tiện, vô cùng thoải mái
20:19:17 13/07/2024
Những người giỏi tiết kiệm t.iền đều có cách sống như thế này!
20:07:36 13/07/2024
Vợ cũ MC Thành Trung khoe không gian sống nhiều cây xanh, có nhiều điểm chung với nhà mẹ chồng Tây
14:13:28 14/07/2024
Kiến trúc và chữa lành thích ứng với biến đổi khí hậu
11:31:52 14/07/2024
Ngôi nhà của người vợ nội trợ 38 t.uổi xinh đẹp: Từng món đồ trong nhà đều khiến nhiều người muốn mua theo
11:32:48 14/07/2024
Thoát khỏi sự hối hả ở thành phố, cuộc sống tràn ngập hạnh phúc trong ngôi nhà nhỏ ở quê
11:34:08 14/07/2024
Lỗi sai phổ biến khi lắp đặt điều hòa nhưng ít người biết
14:11:33 14/07/2024
5 loại cây nên trồng ở phòng khách dễ chăm, hợp phong thủy
14:17:38 14/07/2024

Tin đang nóng

Á hậu bị ghét nhất showbiz: Cướp bồ thiếu gia của đàn chị ca sĩ, sao nhí con cưng cũng phải trá giá đắt vì làm "tiểu tam"
06:51:28 15/07/2024
Sự kỳ thị đeo bám Hương Giang
07:16:06 15/07/2024
Phía sau một Jun Phạm hay cười là nỗi đau mất cả bố lẫn mẹ, mỗi khi nhắc lại đều tủi thân đến rơi nước mắt!
07:10:44 15/07/2024
Đã đến lúc phim Việt giờ vàng cần tránh xa drama!
06:40:12 15/07/2024
Mỹ nhân suýt giật vai của Dương Tử ở Trường Tương Tư: Nhan sắc tựa nữ thần nhưng diễn xuất thuộc hàng thảm hoạ
06:09:41 15/07/2024
Quên nấu cơm 1 bữa mà chồng mắng: "Làm như mình em có bầu", tôi chờ đến đêm ném 1 thứ làm anh phát hoảng
08:49:02 15/07/2024
Phát hiện thêm cặp đôi trai đẹp ở show Anh Tài
07:00:49 15/07/2024
Viên Vịnh Nghi sang Malaysia đóng phim Tết 2025
08:18:53 15/07/2024

Tin mới nhất

Khi bật điều hòa, hãy để 3 thứ này trong phòng

11:30:49 14/07/2024
Việc sử dụng điều hòa vào mùa hè rất đặc biệt, chúng ta chỉ biết rằng điều hòa có thể hạ nhiệt mà bỏ qua các khía cạnh sức khỏe khác.

Nhà... không phòng khách

11:29:44 14/07/2024
Từng đóng vai trò vô cùng quan trọng, thế nhưng với nhiều gia đình trẻ, không gian phòng khách đã không còn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu khi xây nên ngôi nhà cho riêng mình.

Mẫu nhà phố với thiết kế lệch tầng đẹp và hiện đại

06:42:45 13/07/2024
Tối ưu diện tích: Thiết kế lệch tầng giúp tạo thêm không gian sử dụng cho ngôi nhà, đặc biệt là những nhà phố có diện tích hạn chế.

Bên trong nơi ở xa hoa của con trai tỷ phú giàu nhất châu Á sau đám cưới

06:37:00 13/07/2024
Sau đám cưới, vợ chồng con trai tỷ phú giàu nhất châu Á sẽ sinh sống cùng các thành viên khác của gia đình trong tòa tháp 27 tầng, có bãi đỗ trực thăng trên tầng thượng, được mệnh danh là dinh thự riêng đắt nhất thế giới.

Chiêm ngưỡng kiến trúc Việt Nam-Pháp-Italy trong Đại nội Huế

06:36:17 13/07/2024
Điện Kiến Trung mang thiết kế Pháp đặc trưng, với các mảng họa tiết khảm cung đình Việt và phong cách vẽ tường kiểu Phục Hưng của Italy, tạo nên một tổng thể bắt mắt cả khi soi từ xa vào gần.

Thợ chuyên nghiệp chỉ ra loạt thiết bị điện ngốn điện không thua kém điều hòa, dùng xong nhớ 'tắt máy' kẻo hóa đơn tăng gấp đôi ngày hè

13:40:57 12/07/2024
Trái với lầm tưởng của nhiều người, không ít thiết bị tưởng chừng là bình thường lại có mức ngốn điện không thua kém gì điều hòa nhiệt độ.

Ngạc nhiên trước khả năng dọn dẹp "siêu đỉnh" của mẹ, khi sắp xếp ngăn nắp mọi thứ mà không tốn xu nào

13:40:21 12/07/2024
Đặc biệt là khi phải đối mặt với hàng tá món đồ tích trữ trong nhà, phòng khách bừa bộn và tủ chật kín quần áo,... Bạn có thể cảm thấy thật khó để biết phải làm gì tiếp theo.

Furoshiki - Đỉnh cao về nghệ thuật gói quà tinh tế của người Nhật

11:09:51 12/07/2024
Furoshiki là loại vải vuông truyền thống của Nhật Bản dùng để gói đồ nhưng được phát triển lên tầm nghệ thuật, đặc biệt có thể tái sử dụng làm túi, khăn choàng hay một vật phẩm trang trí.

'Cơ trưởng đẹp trai nhất Việt Nam' hé lộ biệt thự tân hôn, có đẳng cấp như những cơ ngơi mà bạn gái giàu có của anh sở hữu?

11:08:33 12/07/2024
Dù chỉ mới khoe bản vẽ thiết kế 3D nhưng biệt thự tân hôn của cơ trưởng Quang Đạt và blogger Hà Trúc đã nhận nhiều lời khen về sự hoành tráng, có gu và hiện đại.

Những mẫu nhà 5 x 20 độc đáo, được ưa chuộng nhất năm 2024

11:06:42 12/07/2024
Dưới đây là một số mẫu nhà cấp 4 đẹp, được ưa chuộng hiện nay và tất cả đều có thể được xây dựng trên mảnh có tỉ lệ 5x20.

Cặp vợ chồng cải tạo lại ngôi nhà cổ để có thế sống mà không cần bật điều hòa suốt 17 năm

11:47:36 11/07/2024
Chủ nhân của căn nhà rộng 80m2 này tên là Sherry ở Thượng Hải. Hiện tại, vợ chồng Sherry đang ở cùng 3 người con. Điều đặc biệt ở chỗ, ngôi nhà này có nhiệt độ chỉ khoảng 20 độ C quanh năm nên họ không bao giờ phải dùng tới điều hòa.

Chọn tủ quần áo hài hòa với không gian

11:45:58 11/07/2024
Tủ quần áo là một trong những nội thất thiết yếu của mỗi gia đình. Ngoài công dụng chính là đựng quần áo, với thiết kế đa dạng, tinh tế từ nhiều chất liệu, tủ quần áo còn là món đồ giúp căn phòng đẹp hơn, thể hiện khiếu thẩm mỹ của gia ...

Có thể bạn quan tâm

Ngắm thân hình nuột nà của hot girl phòng gym

Người đẹp

10:11:21 15/07/2024
Hot girl Phạm Thị Trâm Anh gây ấn tượng với người đối diện nhờ thân hình gợi cảm, nuột nà cùng khuôn mặt xinh đẹp.

Đền Parthenon, kiệt tác của kiến trúc Hy Lạp cổ đại

Du lịch

10:09:05 15/07/2024
Đền Parthenon là công trình kiến trúc nổi tiếng nhất của Hy Lạp cổ đại còn tồn tại đến ngày nay và cũng là một trong những công trình văn hóa vĩ đại nhất thế giới.

Các diễn viên nữ gen Z nổi bật của màn ảnh Hoa ngữ

Hậu trường phim

10:08:53 15/07/2024
Châu Dã, Triệu Lộ Tư, Trương Tịnh Nghi, Dương Siêu Việt là những diễn viên có tiến bộ về diễn xuất và mức độ nổi tiếng so với các đồng nghiệp.

Đêm động phòng phát hiện vợ từng kết hôn, tôi mất bình tĩnh hất văng vợ xuống giường

Góc tâm tình

09:59:40 15/07/2024
Sau khi nghe vợ kể hết chuyện của mình, tôi phần nào cảm thông cho cô ấy nhưng sự phẫn nộ trong lòng vẫn không thể nào nguôi ngoai.

Ngày 15 tháng 7 năm 2024 là ngày tốt hay xấu? Xem ngày âm lịch 15/7/2024

Trắc nghiệm

09:55:58 15/07/2024
Xem lịch âm ngày 15/7/2024 (Thứ 2), lịch vạn niên ngày 15/7/2024. Xem ngày tốt xấu, giờ đẹp xuất hành, khai trương, động thổ,...

5 kiểu áo được các mỹ nhân Việt trên 40 t.uổi mặc nhiều nhất

Thời trang

09:52:39 15/07/2024
Các mẫu áo mùa hè đóng vai trò quan trọng khi quý cô trên 40 t.uổi xây dựng phong cách. Nếu lựa chọn đúng, áo mùa hè sẽ giúp người mặc có được vẻ ngoài không chỉ trẻ trung, mà còn ghi điểm thanh lịch, sang trọng.

Giảm nỗi sợ lợi bất cập hại khi uống thuốc giảm cân

Làm đẹp

09:48:57 15/07/2024
Odistad ức chế hấp thu trực tiếp chất béo từ thức ăn, vì vậy, không cần sử dụng thuốc trong trường hợp bữa ăn không có hoặc có rất ít chất béo hoặc trường hợp bỏ qua bữa ăn.

5 lợi ích của nước đậu bắp cho nam giới trên 30 t.uổi

Sức khỏe

09:48:11 15/07/2024
Các vấn đề về tiêu hóa như đầy hơi, táo bón, khó tiêu là mối quan tâm đáng kể đối với nam giới khi họ già đi. Và khi gặp tình trạng này, bạn hãy dùng nước đậu bắp.

"Prue" Shannen: Sao nhí lụi tàn vì phốt thái độ, drama ngập đầu với sao Phép Thuật và cả chồng trước khi qua đời

Sao âu mỹ

09:42:35 15/07/2024
Shannen Doherty (Phép Thuật) có sự nghiệp thành công, nhưng đi cùng đó là những drama hôn nhân ồn ào và cả phốt thái độ với bạn diễn.

Rafael Nadal và 9 tay vợt có trang phục ra sân đắt nhất

Phong cách sao

09:00:52 15/07/2024
Tay vợt huyền thoại Rafael Nadal dẫn đầu với trang phục đắt nhất trong lịch sử sân tennis, nổi bật là chiếc đồng hồ Richard Mille phiên bản giới hạn, giá 1,1 triệu USD.

Số trường hợp đuối nước vì trốn nhập ngũ của Ukraine gia tăng

Thế giới

08:27:00 15/07/2024
Một thăm dò hồi đầu năm nay cho kết quả 63% nam giới trong độ t.uổi nhập ngũ ở Ukraine không sẵn sàng bước vào quân ngũ. 50% người được hỏi phản đối nỗ lực chiêu mộ binh sĩ mới.