5 loại rau mùa hè chỉ cần cắm cành xuống đất là phát triển tươi tốt

Theo dõi VGT trên

Dưới đây là 5 loại rau phổ biến mà bạn có thể dễ dàng trồng bằng cành trong mùa hè, mang lại nguồn thực phẩm tươi ngon và an toàn cho gia đình.

Trồng rau trong mùa hè không chỉ mang lại nguồn thực phẩm tươi ngon mà còn giúp bạn thư giãn, tận hưởng niềm vui từ công việc làm vườn. Đặc biệt, có những loại rau bạn chỉ cần cắm một cành xuống đất là có thể tạo ra một khu vườn xanh mát, phong phú và đầy dinh dưỡng.

Các loại rau mùa hè chỉ cần cắm cành xuống đất là tươi tốt

Mùa hè có 5 loại rau chỉ cần cắm cành xuống đất là mọc lên tươi tốt. Chúng được gọi là ” những loại rau quốc dân” vì dễ trồng, tốc độ phát triển nhanh và giàu dinh dưỡng.

Rau muống

5 loại rau mùa hè chỉ cần cắm cành xuống đất là phát triển tươi tốt - Hình 1

Một trong 5 loại rau mùa hè chỉ cần cắm cành xuống đất là phát triển tươi tốt.

Rau muống là một loại rau rất phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Loại rau này dễ trồng, phát triển nhanh và không đòi hỏi nhiều công chăm sóc. Rau muống có thể phát triển tốt trong nhiều điều kiện khác nhau, từ ruộng nước đến vườn khô cạn.

Chỉ cần cắt một đoạn cành rau muống dài khoảng 20-30 cm, bỏ lá phía dưới và cắm cành vào đất ẩm. Sau khoảng 2 tuần, cành sẽ mọc rễ và bắt đầu phát triển mạnh mẽ. Bạn có thể thu hoạch rau muống sau khoảng 4-6 tuần kể từ khi trồng.

Để rau muống phát triển tốt, bạn nên tưới nước đều đặn và bón phân hữu cơ thường xuyên. Nếu trồng trong chậu, đảm bảo chậu có lỗ thoát nước tốt để tránh ngập úng.

Rau mồng tơi

5 loại rau mùa hè chỉ cần cắm cành xuống đất là phát triển tươi tốt - Hình 2

Mồng tơi – loại rau mùa hè chỉ cần cắm cành xuống đất là phát triển tươi tốt.

Video đang HOT

Mồng tơi là loại cây leo, có lá dày và mọng nước. Đây là loại rau ưa nhiệt độ cao và phát triển tốt vào mùa hè. Mồng tơi không chỉ dễ trồng mà còn có khả năng sinh trưởng nhanh chóng, giúp bạn có rau ăn liên tục trong suốt mùa hè.

Chỉ cần cắt một đoạn thân rau mồng tơi dài khoảng 15-20cm, bỏ lá phía dưới và cắm vào đất ẩm, đảm bảo tưới nước đều đặn là mồng tơi sẽ mọc rễ nhanh chóng, phát triển thành cây sau khoảng 3-4 tuần.

Mồng tơi cần được trồng ở nơi có đủ ánh sáng mặt trời và tưới nước đều đặn. Việc bón phân hữu cơ định kỳ sẽ giúp cây phát triển nhanh chóng và cho lá xanh tươi.

Rau lang

5 loại rau mùa hè chỉ cần cắm cành xuống đất là phát triển tươi tốt - Hình 3

Rau lang là loại rau dễ trồng, ít sâu bệnh và có thể trồng bằng cành.

Rau lang trước đây được ít người sử dụng vì thường có vị hơi chát đắng. Hiện nay, rau lang là loại rau được ưa chuộng bởi vị ngọt, dễ trồng. Đây là loại cây chuyên được trồng bằng cách giâm cành. Chỉ cần dùng những cành rau lang chắc khỏe và cắm xuống đất, sau một thời gian, chúng sẽ nhanh chóng bén rễ và phát triển bình thường.

Sau khi làm đất lên luống thẳng hàng, bạn tạo hố để giâm cành dây lang vào đất với độ nghiêng khoảng 45 độ, lấp đất cho chặt gốc. Chú ý để lại 2 – 3 đốt và 3 lá ngọn phía trên mặt đất để cây mọc nhánh.

Nếu trồng rau lang lấy lá, ngọn thì khoảng cách trồng mỗi dây cách nhau 10 – 15cm. Nếu trồng lấy củ thì khoảng cách xa hơn, từ 20 – 30cm.

Sau khi trồng, bạn tưới nước và có thể độn thêm rơm rạ, phân hữu cơ xanh giữa luống để giữ ẩm cho đất và tạo độ râm mát cho dây lang hồi sức.

Rau dền

5 loại rau mùa hè chỉ cần cắm cành xuống đất là phát triển tươi tốt - Hình 4

Đây là loại rau mùa hè chỉ cần cắm cành xuống đất là phát triển tươi tốt. Rau dền dễ trồng, có thể phát triển tốt trong nhiều điều kiện khác nhau, từ đất khô đến đất ẩm.

Chỉ cần cắt một đoạn cành rau dền dài khoảng 10-15cm, bỏ lá phía dưới và cắm cành vào đất ẩm, cành sẽ mọc rễ nhanh chóng và phát triển thành cây mới sau khoảng 2-3 tuần. Bạn có thể thu hoạch rau dền sau khoảng 4-5 tuần kể từ khi trồng.

Rau dền cần được trồng ở nơi có đủ ánh sáng mặt trời và tưới nước đều đặn. Đất trồng rau dền nên được bón phân hữu cơ để cây phát triển mạnh mẽ và xanh tốt.

Rau ngót

5 loại rau mùa hè chỉ cần cắm cành xuống đất là phát triển tươi tốt - Hình 5

Rau ngót rất dễ sống và có thể được trồng bằng phương pháp giâm cành.

Bạn cắt một đoạn thân rau ngót dài khoảng 20-30cm, bỏ lá phía dưới và cắm cành vào đất ẩm. Sau khoảng 2-3 tuần, cành sẽ mọc rễ và phát triển thành cây mới. Rau ngót có thể cho thu hoạch sau khoảng 6-8 tuần kể từ khi trồng.

Rau ngót cần được trồng ở nơi có đủ ánh sáng mặt trời và tưới nước đều đặn. Đất trồng rau ngót nên được bón phân để cây phát triển xanh tốt.

2 cây cảnh ra hoa rực rỡ này mùa hè càng nóng càng phát triển nhanh, ví như 'nữ hoàng mùa hạ'

Trong ngày hè này, muốn trồng cây cảnh đẹp thì các cây cảnh này nên lựa chọn vì mùa hè càng nóng càng phát triển nhanh và ra hoa như thác đổ.

Chúng có thể coi là 'nữ hoàng mùa hạ' vì càng nắng nóng, hoa càng bung nở rực rỡ.

1. Cây cảnh hồng anh

Hồng anh là một trong những cây cảnh khá đặc biệt khi thời gian ra hoa kéo dài. Thông thường cây ra hoa từ mùa xuân đến mùa thu, nở rực rỡ nhất là vào những ngày hè nắng chói chang. Với thân leo, hoa ra nhiều, rực rỡ nên được mệnh danh là "nữ hoàng mùa hạ'.

Cây cảnh hồng anh là một cây cảnh chịu nắng tốt, có thể chịu được nhiệt độ cao lên đến 38 độ C. Dưới cái nắng như thiêu đốt, cây vẫn phát triển nhanh, ra hoa rực rỡ. Hoa của hồng anh nở nhiều, nhìn xa cảm giác như dàn dây leo toàn hoa không có lá.

2 cây cảnh ra hoa rực rỡ này mùa hè càng nóng càng phát triển nhanh, ví như nữ hoàng mùa hạ - Hình 1

Hồng anh là cây cảnh chịu nắng dễ chăm sóc trong ngày hè

Chị Nguyễn Thị Huệ - Chủ một vườn cây ở Hà Đông (Hà Nội) cho biết, bạn có thể trồng cây cảnh hồng anh ở trên ban công, sân thượng, sân vườn đều được. Là cây dây leo nên bạn có thể làm thành giàn hoa hoặc cho hoa leo lên tường đều rất đẹp. Trồng cây cảnh này ngoài trời có đủ ánh sáng mặt trời, hoa càng nở rộ. Vào mùa nở rộ, hoa hồng anh tỏa hương thơm ngát.

Điểm nổi bật của loại cây cảnh hồng anh còn là sự chăm sóc vô cùng đơn giản. Cây cảnh hồng anh chịu hạn tương đối tốt nên bạn không cần quá chăm sóc. Thường thì đất trồng trong chậu sẽ khô đi khoảng 2-3 cm mới cần tưới nước.

2. Cây cảnh chuỗi ngọc hoa tím

Cây cảnh chuỗi ngọc hoa tím có hoa rất đẹp. Màu hoa tím với viền vàng trên từng cánh hoa. Đây cũng là một trong những cây cảnh chịu nắng tốt. Mùa hè ánh nắng, cây cảnh này càng phát triển nhanh nên bạn có thể mua. Giá của loại cây này chỉ tầm 150.000 - 300.000 đồng/cây.

2 cây cảnh ra hoa rực rỡ này mùa hè càng nóng càng phát triển nhanh, ví như nữ hoàng mùa hạ - Hình 2

Chuỗi ngọc hoa tím

Dưới ánh sáng vừa đủ, lá xanh tốt, hoa liên tục nở, nở hết đợt này đến đợt khác. Thời gian ra hoa của cây cảnh này cũng kéo dài cho tới mùa thu. Hoa của cây tạo thành chùm, mỗi bông có 5 cánh hoa. Chùm hoa nở ra có mùi thơm dễ chịu.

Tuy là cây có khả năng chịu hạn tốt, lại ưa ánh sáng mặt trời, thế nhưng cây chuỗi ngọc cần được cắt tỉa thường xuyên để tránh chúng mọc quá nhanh có thể gây ảnh hưởng đến cảnh quan xung quanh. Bạn cũng có thể kết hợp trồng cây chuỗi ngọc đan xen với các loài cây hoa khác để tăng tính thẩm mỹ và làm phong phú thêm màu sắc cho cảnh quan nơi mà bạn sinh sống.

Dựa vào màu sắc của hoa chuỗi ngọc mà chúng ta có cây chuỗi ngọc tím, cây chuỗi ngọc vàng và cây chuỗi ngọc trắng... Màu nổi bật thường thấy là màu tím.

2 cây cảnh ra hoa rực rỡ này mùa hè càng nóng càng phát triển nhanh, ví như nữ hoàng mùa hạ - Hình 3

Chuỗi ngọc màu trắng

Cây chuỗi ngọc cũng là cây cảnh dễ chăm sóc, phù hợp với những người mới chơi cây. Đây là loại cây cảnh ưa nước ở mức trung bình khá, bạn chỉ cần tưới để đất có đủ độ ẩm, không cần tưới quá nhiều. Trung bình tưới khoảng 2 - 3 lần/ tuần cho cây là được. Ngoài ra, cây cảnh chuỗi ngọc rất ưa ánh sáng và khí hậu ấm áp, do đó mà bạn nên trồng cây tại những nơi nhiều nắng gió để cây có thể sinh trưởng tốt hơn.

Đồng thời cần cắt tỉa thường xuyên vì cây này có khả năng phát triển rất nhanh và mọc vươn lên. Việc cắt tỉa sẽ đảm bảo sự sinh trưởng của cây được tốt nhất cũng như tạo nét đẹp cho không gian nơi bạn đang sinh sống, làm việc. Bạn có thể tỉa cành cây để tạo hình cho chuỗi ngọc thành hàng rào, giàn leo để khi hoa nở sẽ tạo thành biển hoa đẹp mắt.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cặp đôi Nhật Bản đem cuộc sống tối giản vào ngôi nhà: Hạnh phúc mỗi ngày một ngọt ngào hơn
11:12:15 15/07/2024
Bất chấp t.iền lương không cao, cô gái mua được nhà trước t.uổi 30 bằng cách tiết kiệm: Nếu bạn muốn hạnh phúc, hãy ngừng chi tiêu lãng phí
11:37:27 15/07/2024
Vợ cũ MC Thành Trung khoe không gian sống nhiều cây xanh, có nhiều điểm chung với nhà mẹ chồng Tây
14:13:28 14/07/2024
5 loại cây nên trồng ở phòng khách dễ chăm, hợp phong thủy
14:17:38 14/07/2024
Kiến trúc và chữa lành thích ứng với biến đổi khí hậu
11:31:52 14/07/2024
Ngôi nhà của người vợ nội trợ 38 t.uổi xinh đẹp: Từng món đồ trong nhà đều khiến nhiều người muốn mua theo
11:32:48 14/07/2024
Thoát khỏi sự hối hả ở thành phố, cuộc sống tràn ngập hạnh phúc trong ngôi nhà nhỏ ở quê
11:34:08 14/07/2024
Lỗi sai phổ biến khi lắp đặt điều hòa nhưng ít người biết
14:11:33 14/07/2024

Tin đang nóng

Vợ hại cả nhà bằng Xyanua: Lãnh 800 triệu bảo hiểm, chồng vừa mất quen trai lạ
17:17:20 15/07/2024
Nhật Hải Biết Tuốt mắng té tát Huyền Sầu Riêng, thất vọng nhãn hàng nói hết cứu
17:07:06 15/07/2024
Diễn viên Kha Ly sinh con đầu lòng
21:14:38 15/07/2024
Từ Hi Thái Hậu nổi tiếng uy quyền, duy chỉ một người khiến bà phải "câm nín"
18:46:38 15/07/2024
Hoa hậu chuyển giới Nong Poy sang chảnh như nữ hoàng bên ông xã điển trai trong sự kiện cao cấp
19:44:15 15/07/2024
Hương Giang được Phạm Thoại giải oan, nhiều lần tạo cơ hội cho Hoàng Thuỳ
17:08:57 15/07/2024
Hari Won thả tim bình luận về hợp đồng hôn nhân với Trấn Thành
17:34:55 15/07/2024
Mang 20 cây vàng nhà chồng tặng ngày cưới đi bán mới phát hiện hóa ra toàn đồ giả
17:53:17 15/07/2024

Tin mới nhất

Cách dùng quạt điện mát nhất

13:43:07 15/07/2024
Sử dụng quạt điện đúng cách, bạn vừa đảm bảo hiệu quả làm mát tối đa trong những ngày hè nóng bức vừa tiết kiệm được điện năng.

Sau 2 năm sống tối giản, việc tiết kiệm t.iền đã trở nên dễ dàng hơn với tôi!

11:32:47 15/07/2024
Nghĩ lại thời điểm 2 năm trước, khi tôi bắt đầu thử lối sống tối giản, dường như một chương mới trong cuộc đời tôi đã mở ra.

Chủ nhân căn nhà màu hồng và niềm đam mê tái chế, bảo vệ môi trường

11:09:49 15/07/2024
Nhiều người đi trên đường Mai Văn Ngọc không khỏi thích thú khi bị thu hút bởi căn nhà màu hồng, xung quanh được trang trí bởi hàng trăm chậu cây xanh cũng được sơn màu hồng...

Khi bật điều hòa, hãy để 3 thứ này trong phòng

11:30:49 14/07/2024
Việc sử dụng điều hòa vào mùa hè rất đặc biệt, chúng ta chỉ biết rằng điều hòa có thể hạ nhiệt mà bỏ qua các khía cạnh sức khỏe khác.

Nhà... không phòng khách

11:29:44 14/07/2024
Từng đóng vai trò vô cùng quan trọng, thế nhưng với nhiều gia đình trẻ, không gian phòng khách đã không còn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu khi xây nên ngôi nhà cho riêng mình.

"Cuộc sống tối giản" của bà nội tôi: Nhà cửa sạch sẽ từng ngóc ngách, tiết kiệm nhưng không tằn tiện, vô cùng thoải mái

20:19:17 13/07/2024
Trong ký ức của tôi, tôi đã theo bà đi khắp nơi từ khi tôi còn nhỏ. Tôi được bà nội nuôi dưỡng vào thời điểm tư tưởng thiên vị con trai hơn con gái đã ăn sâu vào tâm trí. Giờ tôi đã lớn còn bà đã già đi rất nhiều.

Những người giỏi tiết kiệm t.iền đều có cách sống như thế này!

20:07:36 13/07/2024
Khi chúng ta thực sự hiểu cuộc sống của những người tiết kiệm ít t.iền này, chúng ta sẽ thấy rằng cuộc sống của họ là một sự thỏa mãn và an bình trong nội tâm.

Mẫu nhà phố với thiết kế lệch tầng đẹp và hiện đại

06:42:45 13/07/2024
Tối ưu diện tích: Thiết kế lệch tầng giúp tạo thêm không gian sử dụng cho ngôi nhà, đặc biệt là những nhà phố có diện tích hạn chế.

Bên trong nơi ở xa hoa của con trai tỷ phú giàu nhất châu Á sau đám cưới

06:37:00 13/07/2024
Sau đám cưới, vợ chồng con trai tỷ phú giàu nhất châu Á sẽ sinh sống cùng các thành viên khác của gia đình trong tòa tháp 27 tầng, có bãi đỗ trực thăng trên tầng thượng, được mệnh danh là dinh thự riêng đắt nhất thế giới.

Chiêm ngưỡng kiến trúc Việt Nam-Pháp-Italy trong Đại nội Huế

06:36:17 13/07/2024
Điện Kiến Trung mang thiết kế Pháp đặc trưng, với các mảng họa tiết khảm cung đình Việt và phong cách vẽ tường kiểu Phục Hưng của Italy, tạo nên một tổng thể bắt mắt cả khi soi từ xa vào gần.

Thợ chuyên nghiệp chỉ ra loạt thiết bị điện ngốn điện không thua kém điều hòa, dùng xong nhớ 'tắt máy' kẻo hóa đơn tăng gấp đôi ngày hè

13:40:57 12/07/2024
Trái với lầm tưởng của nhiều người, không ít thiết bị tưởng chừng là bình thường lại có mức ngốn điện không thua kém gì điều hòa nhiệt độ.

Ngạc nhiên trước khả năng dọn dẹp "siêu đỉnh" của mẹ, khi sắp xếp ngăn nắp mọi thứ mà không tốn xu nào

13:40:21 12/07/2024
Đặc biệt là khi phải đối mặt với hàng tá món đồ tích trữ trong nhà, phòng khách bừa bộn và tủ chật kín quần áo,... Bạn có thể cảm thấy thật khó để biết phải làm gì tiếp theo.

Có thể bạn quan tâm

5 món đồ "quốc dân" giúp mỹ nhân U50 trẻ đẹp, đứng cạnh chồng kém 9 t.uổi vẫn như n.ữ s.inh

Phong cách sao

23:00:25 15/07/2024
Những món đồ có màu sắc dopamine phù hợp nhất cho mùa hè cũng là món đồ yêu thích trong tủ quần áo của nữ diễn viên U50.

Tuyển Anh về nước, Harry Kane tiều tụy

Sao thể thao

22:59:30 15/07/2024
Tối 15/7 (giờ Việt Nam), ban huấn luyện cùng các cầu thủ Anh đáp xuống sân bay Stansted (London), kết thúc hành trình tại EURO 2024.

Người phụ nữ "chiến cả Kpop" lại bị kiện, đòi bồi thường gần 10 tỷ đồng!

Nhạc quốc tế

22:54:11 15/07/2024
Năm 2024 chứng kiến cuộc khủng hoảng nghiêm trọng chưa từng thấy của tập đoàn giải trí số 1 hiện nay - HYBE. Mọi nguồn cơn bắt đầu từ động thái thanh trừng đội ngũ của Min Hee Jin cùng cáo buộc chiếm quyền quản lý.

Sao nữ đẹp nhất nhì giới cải lương: Vinh quang tột đỉnh không ai bằng, 2 lần đổ vỡ ngập nước mắt

Sao việt

22:52:12 15/07/2024
Trong làng giải trí Việt, hiếm có ai giỏi ở nhiều lĩnh vực như Kiều Oanh. Kiều Oanh có thể đóng phim, diễn hài, ca cải lương, khi làm việc gì nữ nghệ sĩ cũng ghi lại dấu ấn đặc biệt.

Thái độ của Soobin

Tv show

22:47:52 15/07/2024
Sau khi xem tập 3 phát sóng, khán giả đã đưa ra rất nhiều phân tích và dành lời khen ngợi cho thái độ của Soobin khi mời NSND Tự Long về đội của mình.

Ảnh vui 15-7: Nhận hàng mà áp lực ngang

Lạ vui

22:44:08 15/07/2024
Áp lực này không thể diễn tả bằng lời. Vote 1 sao thôi , một người trêu.Những bức ảnh sau giúp mọi ngườigiảm stress,giảm căng thẳngmệt mỏi.

Mỹ nhân Hoa ngữ đẹp như tiểu thư thời dân quốc, cực kỳ quyến rũ "hớp hồn" khán giả

Sao châu á

22:40:34 15/07/2024
Ngu Thư Hân diện xường xám cách tân màu tím trông vô cùng tinh tế và quyến rũ. Nhan sắc vốn vô cùng xinh đẹp của cô càng được nâng lên một tầm cao mới.

Gợi ý 10 bộ trang phục denim trẻ trung và nổi bật cho chuyến du lịch

Thời trang

22:02:37 15/07/2024
Trang phục denim mang đến sự trẻ trung, phóng khoáng và không bao giờ lỗi mốt. Nếu ưu tiên đồ denim dáng suông thoải mái, bạn cũng không cần lo lắng về cảm giác nóng bức, khó chịu khi diện.

Shannen Doherty qua đời: Công bố hình ảnh trước khi mất, tiết lộ tâm nguyện

Sao âu mỹ

21:31:42 15/07/2024
Sau gần 1 thập kỷ chiến đấu với căn bệnh ung thư vú, minh tinh Shannen Doherty (Phép Thuật) đã qua đời ở t.uổi 53 vào tối 14/7 (giờ Việt Nam). Sự ra đi của Shannen Doherty khiến công chúng bàng hoàng, không khỏi tiếc thương.

Liên tiếp xảy ra sạt lở đất: Cần kịp thời cảnh báo thiên tai

Tin nổi bật

21:31:14 15/07/2024
Đặc biệt, căn cứ vào chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ xây dựng các đề án cụ thể điều tra chi tiết các khu vực có nguy cơ trượt lở đất đá.

Áo phát triển du lịch xe đạp leo núi tại dãy Alps

Thế giới

21:23:30 15/07/2024
Kết quả một cuộc khảo sát cho thấy những người đi xe đạp cũng đã trở thành nhóm khách du lịch mùa hè lớn thứ hai ở Áo, xếp sau những người đi bộ đường dài, tăng từ 22% trước đại dịch lên 27% vào năm 2023.