Hội chứng sợ nói chuyện điện thoại: Tưởng kỳ lạ nhưng nhiều người mắc phải

Tại sao khi nhấc máy lên gọi, mọi từ ngữ trong đầu đến biến đi đâu mất? Thời đại ngày nay, chúng ta được trang bị rất nhiều ứng dụng nhắn tin, nhưng vẫn không thể tránh khỏi những lúc phải gọi ai đó, hoặc được ai đó gọi.

Hội chứng sợ nói chuyện điện thoại: Tưởng kỳ lạ nhưng nhiều người mắc phải - Hình 1

Chủ nhà hàng gọi điện để xác nhận lịch đặt chỗ của bạn, shipper gọi điện để bạn xuống lấy đồ, nhà tuyển dụng gọi để hẹn lịch phỏng vấn, bạn gọi điện cho tổng đài tư vấn để đăng ký dịch vụ…

Đối với một số người, cần một nỗ lực phi thường để nhấc điện thoại lên. Họ có thể phải tập đi tập lại câu mở đầu, vừa bấm số vừa run tay, khi âm thanh đầu bên kia cất lên, mọi từ ngữ trong đầu bay biến đi đâu mất.

Nhiều người nghĩ chỉ hướng nội hoặc mắc chứng lo âu xã hội (social anxiety) mới sợ nghe điện thoại. Tuy nhiên, vẫn có người sở hữu năng lực ngoại giao tốt nhưng vẫn ngại nhấc máy.

Năm 2011, một cuộc khảo sát của nhóm Pew Research ở Hoa Kỳ cho thấy trung bình một người sẽ thực hiện hoặc nhận hơn 12 cuộc gọi mỗi ngày. Đến năm 2015, con số này giảm xuống khoảng 6 cuộc gọi. Internet thì ngập tràn bộ “hướng dẫn kỹ năng” dành cho người không thích nghe điện thoại. Vậy vì sao lại hình thành nỗi sợ này và có cách nào để vượt qua nó không?

Bạn không biết người ở đầu dây bên kia đang nghĩ gì

Video đang HOT

Từ ngữ chỉ là một phần trong những cách mà chúng ta truyền đạt suy nghĩ của mình. Bạn có thể nói như thế này, nhưng giọng điệu, nét mặt, cử chỉ, ngôn ngữ cơ thể của bạn lại thể hiện thế khác. Do đó, ta cần phải nắm bắt, quan sát mọi hình thức “phi ngôn ngữ” để hiểu đối phương đang cố gắng truyền đạt điều gì. Trong khi đó, qua điện thoại chúng ta chỉ có thể nghe được giọng nói, và không thể suy đoán vẻ mặt đối phương.

Nhà tâm lý học lâm sàng Alexander Queen, người nghiên cứu về chứng rối loạn lo âu tại Đại học Tufts, Hoa Kỳ cho biết: “Khi đang cố gắng động viên một người, ngoài lời nói ta cũng dùng toàn bộ các cơ mặt”. Hãy thử để ý một chút, khi khen hoặc khích lệ ai đó, ta sẽ nhướng hoặc nhíu lông mày, tập trung giao tiếp bằng ánh mắt, đôi khi một cái gật đầu nhẹ cũng đủ để khuyến khích họ nói tiếp.

Không có những tín hiệu cơ thể, cuộc nói chuyện như hóa thành một trò chơi “bịt mắt bắt hình”. Bạn lúng túng không biết đối phương có thực sự đang vui như những gì họ nói không. Thậm chí đọc tin nhắn thoại cũng đem lại cảm giác tương tự.

Hội chứng sợ nói chuyện điện thoại: Tưởng kỳ lạ nhưng nhiều người mắc phải - Hình 2

Không quan sát được ngôn ngữ cơ thể của đối phương, ta sẽ lo lắng khi không biết họ đang nghĩ gì.

Bạn gặp áp lực về thời gian

Giao tiếp bằng văn bản, ít nhất bạn cũng có thời gian để sắp xếp suy nghĩ, biên tập, chỉnh sửa kỹ càng trước khi nhấn nút gửi. Gọi điện thoại đem lại cảm giác rủi ro cao hơn, bởi lời nói không thể thu hồi lại được như tin nhắn. Bạn không biết người kia có đang suy nghĩ và bị phân tâm không. Thậm chí đôi khi im lặng quá 5 giây cũng như dấu hiệu báo trước một “thảm họa”.

Ngoài ra cũng cần nói đến áp lực về thời gian nhận và trả lời cuộc gọi. Tin nhắn thì có thể đọc sau, nhưng gọi điện tức là phải toàn tâm toàn ý cho cuộc hội thoại. Vì thế nếu gọi ai đó, ta dễ nảy sinh cảm giác “sợ làm phiền người khác”. Đây cũng là nhận định của Jeremy Jamieson, giáo sư tâm lý học tại Đại học Rochester.

Bạn sợ bị phán xét, đ.ánh giá

Nếu bạn đang ở trong văn phòng không gian mở, xung quanh có nhiều người, hẳn bạn sẽ ngại nhấc máy vì không muốn nói chuyện trước mặt đồng nghiệp. Mọi sự chú ý đổ dồn vào người duy nhất đang nói chuyện điện thoại trong văn phòng. Nghiên cứu trên tờ Psychological Science chỉ ra những cuộc hội thoại mà bạn chỉ có thể nghe được từ một phía (một người nói chuyện điện thoại) gây xao lãng hơn những cuộc hội thoại thông thường. Tức là bạn vẫn có thể làm việc khi xung quanh mình có nhiều người đang nói chuyện với nhau, nhưng bạn sẽ mất tập trung nếu trong phòng chỉ có một người duy nhất đang nói chuyện điện thoại.

Nhưng thường thì những người xung quanh bạn không khiến bạn lo lắng bằng người ở đầu dây bên kia. Jamieson nhận xét rằng nói chuyện điện thoại cũng đem lại cảm giác “sợ bị đ.ánh giá” như phỏng vấn xin việc, thuyết trình trước đám đông, bởi chúng ta là các sinh vật xã hội và khát khao sự công nhận của người khác.

Hội chứng sợ nói chuyện điện thoại: Tưởng kỳ lạ nhưng nhiều người mắc phải - Hình 3

Một số người cũng sợ làm mất lòng bạn bè, người yêu và các mối quan hệ xung quanh. Trong khi nếu họ xích mích với nhân viên dịch vụ khi đang trao đổi qua điện thoại, không sao hết vì đằng nào cũng không gặp lại.

Papadakis nói: “Những người gặp lo âu xã hội có xu hướng tập trung nhiều vào bản thân để đảm bảo không lỡ nói ra thứ gì xấu hổ. Điều đó khiến cuộc trò chuyện thiếu tự nhiên, bởi nếu bạn chỉ chú ý đến bạn chứ không phải những gì đối phương hỏi, bạn sẽ mất tập trung, khó trả lời hơn”.

Đơn giản là bạn không thường xuyên gọi điện thoại

Một số người trẻ ngày nay không thường xuyên gọi điện. Họ sống trong một thế giới tràn ngập ứng dụng nhắn tin, họ có thể hiểu rõ các quy tắc nhắn tin, ý nghĩa của các biểu tượng, emoji, nhưng không thực hành gọi điện nhiều như thế hệ ông bà, bố mẹ nên chưa có đủ kỹ năng khi ứng xử trong một vài tình huống.

Gọi điện thoại cũng đòi hỏi một sự tinh tế và quy tắc ngầm nhất định, tùy thuộc vào tính cách người kia. Ví dụ nên bắt đầu gọi điện vào thời gian nào, có nên nhắn tin để thông báo trước khi gọi không (đề phòng người đó đang bận làm), hay nên kết thúc cuộc gọi ra sao để không kém duyên. Kể cả có biết điều mình muốn nói khi gọi cho ai đó, nhưng một số người vẫn phải tập luyện trước để có lời mở đầu suôn sẻ.

Vì thế, nếu không gọi điện thường xuyên hoặc không hay có cuộc nói chuyện điện thoại dài hơi với bạn bè, người thân, lẽ hiển nhiên bạn sẽ ngại nói chuyện điện thoại với mọi người. Tất cả đều cần luyện tập.

Hội chứng sợ nói chuyện điện thoại: Tưởng kỳ lạ nhưng nhiều người mắc phải - Hình 4

Làm thế nào để khắc phục nỗi sợ này?

Như đã nói, để vượt qua nỗi sợ thì cách tốt nhất là đối mặt với nó. Càng tiếp xúc nhiều thì bạn càng quen với việc gọi điện.

Chìa khóa ở đây là bắt đầu từ những bước nhỏ. Có thể chuẩn bị trước dàn ý, kịch bản trước khi nói. Tự luyện tập trước. Nhưng cũng không nên quá áp lực là mọi thứ cần diễn biến đúng mong đợi, bởi cuộc nói chuyện luôn có khả năng rẽ sang hướng bất ngờ. Để cuộc nói chuyện tự nhiên, hãy tưởng tượng là bạn đang nói chuyện trực tiếp với người kia, và đừng ngại “xuôi theo dòng chảy”

Nhà tâm lý học Alexander Queen khuyên bạn nên tư duy theo kỹ thuật có tên là “tái cấu trúc nhận thức” (cognitive restructuring) tức là thay đổi cách nghĩ về cuộc gọi. Ví dụ bạn lỡ nói chuyện “cà lăm” hay “nuốt chữ”, hãy nghĩ rằng đối phương vẫn hiểu ý bạn, và có thể khi nói chuyện với người khác, họ cũng mắc lỗi “nuốt chữ” nhiều giống bạn. Do đó bạn sẽ bớt áp lực. Nhìn chung, thứ bạn nhìn nhận là khuyết điểm lớn thì người khác có khi chẳng để tâm đến vậy.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
'Godzilla vs Kong: Đế chế mới' tung trailer đầu tiên02:47Review Nhất Niệm Quan Sơn tập 17-18: Ninh Viễn Châu ghen với đệ tử của Nhậm Như Ý02:45Phim 'Chúng ta của 8 năm sau' tập 14: Lâm chấp nhận chia tay Dương?03:10Hai siêu quái vật phòng vé Godzilla x Kong trở lại02:47Lê Dương Bảo Lâm gây bức xúc vì công khai vòi quà khán giả, thái độ khó chịu ra mặt khi đăng đàn "của ít lòng vòng"02:24Vụ n.ữ s.inh lớp 12 t.ử v.ong: Gia đình không kháng cáo32:51Phim 'Chúng ta của 8 năm sau' tập 15: Cuối cùng Dương chọn rời xa Lâm?03:10Ca khúc solo của V (BTS) lọt top 100 ca khúc hay nhất 2023 của Rolling Stone03:07Leo và Kate vẫn thổn thức sau 25 năm đóng "Titanic"?02:244 tựa game Indie cực hay mà bạn có thể đã bỏ lỡ trong năm 202300:52Hậu bị chỉ trích, Lê Dương Bảo Lâm thanh minh chuyện hay xin quà khán giả01:35Huỳnh Hiểu Minh bị "khui" bằng chứng là "cậu 3" phá vỡ hạnh phúc của Diệp Kha và chồng đại gia02:43Truyền thông Hàn ví Văn Hậu - Hải My như "Beckham và Victoria", còn nhắc cả tên HLV Park Hang-seo03:02Lương Mỹ Kỳ bị "ức h.iếp" ở chung kết MFI: Á hậu 2 nhưng "trắng tay" trên sân khấu, nhận 1 thứ rẻ bèo02:48Lương Mỹ Kỳ "xịt keo cứng ngắc" khi dừng chân ở vị trí Á hậu 2 tại cuộc thi có 9 thí sinh02:58Tiêu Chiến hiếm hoi lộ diện trước công chúng, dân tình "đứng ngồi không yên" vì một việc?02:44Ha Seung Ri: Sao nhí Giày thủy tinh đóng vai phụ suốt 19 năm, xinh đẹp, tỏa sáng sau bom tấn zombie04:28Hồ Ngọc Hà - Kim Lý "trốn con" sang Hong Kong hẹn hò, chỉ 1 hành động lộ chuyện có "tin vui"03:00Mẹ Doãn Hải My nghẹn ngào trao 1 thứ cho con gái trước khi lên lễ đường, Văn Hậu cũng phải rưng rưng02:42

Tiêu điểm

Lộ mặt loài vật gây ra cái c.hết hãi hùng của 'hung thần đại dương'
23:20:50 06/12/2023
Nhặt được khối kim loại cũ kĩ, lão nông kinh ngạc khi biết đó là 'báu vật quốc gia' 3.000 t.uổi
15:05:20 05/12/2023
Top những sinh vật 'sống lâu trăm t.uổi' trên thế giới, vị trí số 1 gây bất ngờ khi bất tử?
08:05:58 06/12/2023
Bí mật về loài chim bay nhanh nhất thế giới
10:49:28 06/12/2023
Bí ẩn vật thể ma quái mỗi kính thiên văn thấy một "chân dung" khác
17:19:33 05/12/2023
Độc lạ, loài cá siêu hiếm nhìn xuyên thấu hộp sọ và đôi mắt rất đặc biệt
05:00:46 07/12/2023
Linh tinh hoạt hình: Bố cục và dàn dựng (phần 1)
22:45:20 05/12/2023
Kỳ lân châu Phi, một biểu tượng quốc gia có nguy cơ tuyệt chủng
10:49:09 06/12/2023
Loài chim kỳ dị, mệnh danh là 'sứ giả địa ngục'
15:32:25 06/12/2023
4 phát minh làm thay đổi thế giới của người Sumer
14:49:53 05/12/2023

Thông tin đang nóng

Người chơi gốc Việt chiến thắng Squid Game, vượt mặt 455 đối thủ giành hơn 110 tỷ đồng!
10:51:48 07/12/2023
Lương Mỹ Kỳ: "Chị Hương Giang hoàn toàn không nhắn gì sau khi tôi đạt Á hậu"
10:20:01 07/12/2023
NSƯT Đức Hải t.uổi 62: Sống an nhàn bên vợ con, thích nấu ăn, học ngoại ngữ
08:04:03 07/12/2023
Nhờ chồng rửa bát hộ, vợ phát hoảng vì phản ứng không tin nổi của mẹ chồng
07:51:56 07/12/2023
Lâm Vỹ Dạ bực dọc đòi nghỉ quay 2 ngày 1 đêm khiến dàn cast hoang mang
08:09:18 07/12/2023
Nhân vật ồn ào nhất showbiz 2023 gọi tên mỹ nhân này: 3 đêm diễn đã khiến 2 nghệ sĩ Cbiz bị "phong sát", chuyện tình cảm gây xôn xao
08:38:01 07/12/2023
Hậu bị chỉ trích, Lê Dương Bảo Lâm thanh minh chuyện hay xin quà khán giả
10:45:40 07/12/2023
Sau 7 năm ở rể, tôi phát hiện bí mật đau lòng
07:46:37 07/12/2023
Puka - Gin Tuấn Kiệt và 2 cặp đôi Vbiz dính vào 101 drama ngày cưới: Vì sao nên nỗi?
07:45:32 07/12/2023
Màn ảnh Hoa ngữ tháng 12: Triệu Lộ Tư lần đầu tiên đóng phim tiên hiệp!
08:27:19 07/12/2023

Tin mới nhất

Phát hiện kinh dị: H.ài c.ốt 'quái thú có túi' nặng gần 3 tấn

11:48:22 07/12/2023
Theo Sci-News, các nhà cổ sinh học Úc đã bắt được vàng khi khai quật được một số bộ h.ài c.ốt gần như hoàn chỉnh của quái thú Diprotodon đã tuyệt chủng.

Các nhà khoa học tiết lộ câu chuyện bất ngờ về loài muỗi từ hai mẫu hóa thạch kỷ Phấn trắng

23:13:51 06/12/2023
Mới đây, một nhóm nhà khoa học quốc tế cho biết, hai mẫu hóa thạch có niên đại cách đây 130 triệu năm lại cho thấy muỗi đực từ thời cổ đại đã có khả năng hút m.áu.

Phát hiện loài thực vật mới với nhiều đặc điểm độc đáo

23:11:38 06/12/2023
Ngày 6/12, Viện Hàn lâm khoa học nông nghiệp nhiệt đới Trung Quốc cho biết các nhà nghiên cứu của viện đã phát hiện loài thực vật mới thuộc họ Thượng tiễn (Gesneriaceae) ở tỉnh Vân Nam, miền Tây Nam nước này.

Trung Quốc phát hiện hệ thống trị thủy cách đây 5.100 năm

18:27:23 06/12/2023
Theo các nhà khảo cổ học, nằm ở phía Đông Bắc của quần thể Di chỉ, đ.ập nước Hùng Gia Lĩnh bao gồm các yếu tố cấu thành như đ.ập ngăn nước, khu vực chứa nước, khu vực tưới tiêu và đường xả lũ.

Những điều kỳ lạ về loài khỉ mặt chó

15:30:39 06/12/2023
Khỉ mặt chó là một loài linh trưởng thuộc họ khỉ cựu thế giới. Trước đây, chúng được xếp cùng chi với khỉ đầu chó (Papio) bởi ngoại hình giống, tuy nhiên sau này đã được tách ra.

Kinh ngạc phiên bản 125 triệu t.uổi của sinh vật con người vẫn phải sợ

10:49:24 06/12/2023
Một viên hổ phách quý giá từ Lebanon đã bảo quản được cơ thể hoàn toàn nguyên vẹn của một sinh vật bé nhỏ nhưng đáng sợ sống vào kỷ Jura.

Loài thực vật quý hiếm đã tồn tại 2,5 triệu năm có nguy cơ tuyệt chủng

10:49:13 06/12/2023
Tại hoang mạc nổi tiếng có một loại cây cọ rất kỳ lạ có thể sống hàng trăm năm, rễ dài hàng chục mét và nở hoa phụ thuộc vào lượng mưa trong thời điểm thích hợp. Loài thực vật kỳ lạ được nhắc đến ở đây chính là cây Joshua. Được biết, Jo...

Bí ẩn về tín hiệu vô tuyến phát ra từ trung tâm Dải Ngân hà

10:30:06 06/12/2023
Trong vũ trụ vô biên, chúng ta đã phát hiện ra một tín hiệu vô tuyến bí ẩn phát ra từ trung tâm Dải Ngân hà! Tín hiệu hấp dẫn này đã khiến các nhà thiên văn học và cộng đồng khoa học xuất bản vô số phỏng đoán, giả thuyết...

Khám phá loài côn trùng bay lớn nhất thế giới có tên giống một vị thần, vẻ ngoài hung dữ nhưng vô hại

17:43:11 05/12/2023
Bọ Hercules là một trong những loài côn trùng bay lớn nhất thế giới, chúng sống ở rừng nhiệt đới ở Trung và Nam Mỹ, một số hòn đảo Caribe.

Loài cá 'lông lá' kỳ lạ đi bộ dưới đáy biển, chỉ tốn 1/6.000 của 1 giây để đớp con mồi

17:42:33 05/12/2023
Loài cá nhanh như tia chớp khiến giới khoa học choáng váng. Tuy bề ngoài thô kệch, xấu xí, loài cá ếch lại nhanh như chớp khi chỉ tốn 1/6.000 của 1 giây để đớp con mồi.

Mexico phát hiện nhiều ngôi mộ cổ niên đại 3.500 năm

17:27:30 05/12/2023
Năm trong số 10 ngôi mộ cổ được tìm thấy có hình nón cụt với đường kính từ 1-2m, chiều cao tối đa là 1,5m. Trong 5 ngôi mộ này có chứa h.ài c.ốt của 4 nữ giới và một nam giới.

Kỳ lạ về loài cây 500 t.uổi với tên gọi ' m.áu rồng'

15:15:51 05/12/2023
Loài cây có tên khoa học Dracaena Cinnabari, là biểu tượng của quần đảo Socotra. Nhựa của loài cây màu đỏ nên gọi là m.áu rồng , dùng làm thuốc và mỹ phẩm...

Loài gà bí ẩn nhất hành tinh: Bay lượn như chim, mới đẻ ra đã có móng vuốt ở cánh

11:50:32 05/12/2023
Gà móng là thành viên cuối cùng còn sót lại của dòng chim cổ xưa phân nhánh theo hướng riêng cách đây 64 triệu năm.

Giải mã khả năng tồn tại của người hiện đại

09:58:10 05/12/2023
Để sống sót vượt qua 300 nghìn năm lịch sử, loài người hiện đại có nhiều lợi thế vượt trội hơn so với những loài người khác.

Ấn tượng về loài 'gương bay' có cánh trong suốt như thủy tinh, hữu ích trong y học

09:41:04 05/12/2023
Greta oto được mệnh danh là một trong những loài bướm đẹp nhất hành tinh, sở hữu đôi cánh trong suốt như thủy tinh. Cấu trúc nano đặc biệt trên bề mặt cánh bướm Greta oto cho phép hầu hết ánh sáng Mặt Trời chiếu qua.

Âm thanh 'kỳ lạ' của những cây đàn guitar làm bằng tổ ong và sợi nấm

09:40:57 05/12/2023
Từ những cây đàn ukulele làm từ nấm, guitar làm bằng tổ ong cho đến banjo làm từ da kombucha, một nữ nghệ sỹ trẻ đã tạo nên bộ sưu tập nhạc cụ thú vị làm từ vật liệu sinh học.

'Siêu lợn' hoang dã Canada đe dọa nước Mỹ

08:41:33 05/12/2023
Nhiều bang miền Bắc nước Mỹ đang tìm cách đối phó với cuộc xâm lấn của giống siêu lợn vô cùng thông minh, có khả năng thích ứng cao từ biên giới Canada tràn vào nước này.

Bí ẩn loài 'mộc tinh' t.uổi thọ lớn nhất Trái đất, tồn tại hàng nghìn năm, xuất hiện trước cả Kim Tự Tháp

22:50:15 04/12/2023
Một loại cây ngoại hình kỳ lạ, nhưng t.uổi thọ lên đến hàng nghìn năm. Trong môi trường khắc nghiệt, nó vẫn tồn tại, phát triển bình thường.

Có thể bạn quan tâm

Rich kid 11 t.uổi diện outfit hàng tỷ đồng, sở hữu siêu xe riêng gây xôn xao mạng xã hội

Netizen

13:42:26 07/12/2023
Một b.é g.ái 11 t.uổi đã gây xôn xao và tranh cãi trên TikTok khi video cô bé khoe những món đồ xa xỉ của mình bao gồm một chiếc đồng hồ trị giá 124.000 USD (3 tỷ đồng) và một chiếc túi xách Hermés trị giá 31.000 USD (750 triệu đồng) được ...

Bộ phim quá hay nhưng flop thảm vì dàn cast vô danh, "thần đồng diễn xuất" cũng không cân nổi danh tiếng

Phim châu á

13:27:15 07/12/2023
Secret Playlist (hay còn có tên Play, Plii) là một trong số những bộ phim Hàn phát hành trong tháng 11 và bị chìm nghỉm giữa hàng loạt tác phẩm đình đám.

Xôn xao 1 chị đại quyền lực showbiz bị phong sát, đã biến mất gần 6 tháng qua

Sao châu á

13:23:29 07/12/2023
Ngày 7/12, QQ đưa tin khán giả Trung Quốc phát hiện Na Anh đã bị cắt sóng khỏi show truyền hình Infinity And Beyond của đài Hồ Nam.

Ukraine nhận thấy nguy cơ lớn sẽ thua trận nếu Mỹ trì hoãn viện trợ

Thế giới

13:22:49 07/12/2023
Ông Yermak cho biết việc Mỹ chấm dứt hỗ trợ ngân sách trực tiếp là một vấn đề đối với Kiev khi chính phủ nước này dự báo năm tới thâm hụt ngân sách sẽ lên tới 43 tỷ USD.

Mê mẩn trước những thác nước đẹp ở Việt Nam

Du lịch

13:22:09 07/12/2023
Việt Nam sở hữu rất nhiều thác nước tuyệt đẹp, được du khách trong và ngoài nước mê mẩn. Dưới đây là 5 thác nước ở Việt Nam được du khách hết lời ngợi khen:

Bradley Cooper được cả tình cũ Irina Shayk và người yêu mới Gigi Hadid đến ủng hộ khi khởi nghiệp bán đồ ăn

Sao âu mỹ

13:15:14 07/12/2023
ong buổi khai trương ngày 6/12, nam diễn viên đã chào đón một số vị khách đặc biệt đến ủng hộ, gồm người yêu cũ Irina Shayk và bạn gái hiện tại Gigi Hadid của anh.

Bắt giữ vụ vận chuyển trái phép hơn 150.000 USD trên xe khách

Pháp luật

13:13:36 07/12/2023
Cụ thể, vào lúc 17h10 ngày 6/12, Tổ tuần tra, kiểm soát của Trạm CSGT Hải Lăng dừng xe ôtô khách 16 chỗ, BKS 75B-008.15, do lái xe Nguyễn Thái Phong (SN 1993, trú tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa) điều khiển để kiểm tra.

Mỹ nhân được chọn thế chỗ Angelababy, "soán ngôi" về diễn xuất dở lẫn gia tài "phim rác"

Hậu trường phim

12:58:19 07/12/2023
Vắng đi Angelababy, showbiz Hoa ngữ vẫn còn rất nhiều những bản sao Angelababy khác với hình tượng, sự nghiệp và năng lực tương tự. Đơn cử là mỹ nhân sau đây.

Cindy Lư khoe đi tập gym với Đạt G để giữ vòng eo phẳng lì, để lộ một chi tiết làm nhiều "chị mẹ" khác thấy đồng cảm

Sao việt

12:53:02 07/12/2023
Mới đây, Cindy Lư đã đăng tải một khoảnh khắc ở phòng tập, khoe trọn vòng 2 phẳng lì lên trang cá nhân và thu hút sự chú ý.

Khéo tay làm băng đô Giáng sinh bằng kẽm nhung cực xinh xắn

Sáng tạo

12:50:57 07/12/2023
Giáng sinh này, bạn hãy tự tay làm một chiếc băng đô xinh xắn cho các bé ở nhà nhé! Cùng xem ngay cách làm thôi nào!

Mẫu nail "phá đảo" mùa Giáng sinh năm nay: Khởi xướng bởi trendsetter Jennie, hội sành điệu đua nhau hưởng ứng

Làm đẹp

12:22:34 07/12/2023
Nail thắt nơ đang là xu hướng làm đẹp được đông đảo chị em quan tâm. Tại các tiệm làm móng ở Hàn Quốc, đây là mẫu nail đắt hàng nhất khi được nhiều người lựa chọn.

Bị cúm có nên tắm không?

Sức khỏe

12:11:27 07/12/2023
Ngoài ra cũng có thể thêm vài lát gừng hoặc pha mật ong cùng chanh với nước nóng để làm tăng hiệu quả điều trị cúm. Có thể sử dụng nước ấm hoặc nước ép hoa quả, cũng như cháo loãng.

'Chúng ta phải hạnh phúc' tập 21: Vợ Bình được người đàn ông giàu có quan tâm

Phim việt

11:59:51 07/12/2023
Trong Chúng ta phải hạnh phúc tập 21, Kỳ - vợ Bình được một người đàn ông giàu có mến mộ quan tâm khiến tâm trạng cô rất vui vẻ.