Heliosphere: Người bảo vệ vô hình của Hệ Mặt Trời

Theo dõi VGT trên

Ẩn mình sau ánh sáng rực rỡ của Mặt Trời, Hệ Mặt Trời của chúng ta được bao bọc bởi một lá chắn vô hình nhưng mạnh mẽ được gọi là Heliosphere ( thái dương quyển, nhật quyển). Vùng quyển này, trải dài hàng tỷ km, đóng vai trò như một người bảo vệ, che chắn Trái Đất và các hành tinh khác khỏi những tác nhân nguy hiểm từ vũ trụ.

Có một khoảnh khắc lịch sử vào tháng 8 năm 2012 khi tàu thăm dò Voyager 1 đi qua nhật quyển – khu vực không gian bị Mặt Trời thống trị hoặc kiểm soát. Rìa của nó là ranh giới của Hệ Mặt Trời. Các nhà khoa học phát hiện từ dữ liệu truyền về rằng mật độ plasma đo được bằng máy dò đã tăng gần 40 lần! Phát hiện mới này tiết lộ rằng có thể có một cấu trúc giống như màng ở vùng ngoài của Hệ Mặt Trời, bao quanh Hệ Mặt Trời của chúng ta. Chuyến đi của Voyager 1 đã tiến thêm một bước lớn trong sự hiểu biết của nhân loại về Hệ Mặt Trời.

Heliosphere: Người bảo vệ vô hình của Hệ Mặt Trời - Hình 1

Ẩn mình sau ánh sáng rực rỡ của Mặt Trời, có một tấm khiên vô hình bảo vệ Hệ Mặt Trời của chúng ta khỏi những mối nguy hiểm tiềm ẩn trong không gian giữa các vì sao. Tấm khiên này được gọi là Heliosphere, một bong bóng khổng lồ chứa đầy plasma nóng và các hạt tích điện do Mặt Trời phát ra. Heliosphere trải dài hàng tỷ kilomet, vươn xa ra ngoài quỹ đạo của Sao Hải Vương, hành tinh xa nhất trong Hệ Mặt Trời. Nó hoạt động như một lá chắn, bảo vệ chúng ta khỏi bức xạ có hại từ các ngôi sao khác, các hạt năng lượng cao và các đám mây khí lạnh giá trong không gian giữa các vì sao.

Sự hình thành của nhật quyển có liên quan chặt chẽ với gió Mặt Trời. Khi gió Mặt Trời gặp lực cản của môi trường giữa các vì sao, tốc độ của nó sẽ giảm đáng kể, tạo thành một vùng gọi là sóng xung kích cuối, đây là nơi gió Mặt Trời bắt đầu chậm lại. Khi gió Mặt Trời tiến xa hơn, cuối cùng nó sẽ đạt đến một ranh giới không thể chống lại áp suất của môi trường giữa các vì sao, đó là nhật luân. Trong quá trình này, gió Mặt Trời tương tác với vật chất giữa các vì sao, tạo thành vùng nhật quyển tương tự như đuôi sao chổi, kèm theo các hiện tượng điện từ phức tạp và phản ứng điện từ cường độ cao, cuối cùng góp phần hình thành nhật quyển.

Heliosphere: Người bảo vệ vô hình của Hệ Mặt Trời - Hình 2

Heliosphere được tạo ra bởi gió Mặt Trời, một dòng hạt tích điện liên tục phun trào từ Mặt Trời. Khi gió Mặt Trời di chuyển ra xa Mặt Trời, nó va chạm với môi trường giữa các vì sao, một vùng không gian thưa thớt chứa đầy khí và bụi. Sự va chạm này tạo ra một sóng chấn động khổng lồ, nén và làm nóng khí giữa các vì sao, tạo thành plasma. Plasma này chính là vật liệu tạo nên Heliosphere.

Thông thường chúng ta nghĩ nhật quyển có hình tròn như bong bóng xà phòng, nhưng một nghiên cứu năm 2020 tiết lộ rằng hình dạng của nó không tròn như bong bóng mà giống hình bánh sừng bò hơn. Nhóm nghiên cứu chỉ ra rằng dòng ion hydro trung tính không đồng đều có thể dẫn đến hình dạng bất thường của nhật quyển. Và kích thước cũng như hình dạng của nhật quyển có thể thay đổi theo những thay đổi mang tính chu kỳ trong hoạt động của Mặt Trời.

Heliosphere: Người bảo vệ vô hình của Hệ Mặt Trời - Hình 3

Heliosphere có cấu trúc phức tạp, bao gồm nhiều khu vực khác nhau với các đặc điểm riêng biệt. Vùng bên trong của Heliosphere, được gọi là heliosheath, là nơi gió Mặt Trời gặp môi trường giữa các vì sao. Tại đây, gió Mặt Trời bị chậm lại và nén lại, tạo thành một lớp plasma dày đặc và nóng. Xa hơn ra ngoài heliosheath là heliopause, ranh giới đ.ánh dấu sự kết thúc của Heliosphere. Heliopause là một vùng chuyển tiếp nơi plasma của Heliosphere gặp môi trường giữa các vì sao. Nó là một khu vực hỗn loạn, nơi các dòng plasma va chạm và trộn lẫn với nhau.

Heliosphere: Người bảo vệ vô hình của Hệ Mặt Trời - Hình 4

Heliosphere đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sự sống trên Trái Đất. Bức xạ có hại từ các ngôi sao khác và các hạt năng lượng cao có thể phá hủy DNA và gây ra đột biến tế bào, dẫn đến ung thư và các vấn đề sức khỏe khác. Heliosphere ngăn chặn hầu hết các bức xạ này xâm nhập vào Hệ Mặt Trời, giúp bảo vệ chúng ta khỏi những tác hại của nó. Heliosphere cũng bảo vệ Trái Đất khỏi các đám mây khí lạnh giá trong không gian giữa các vì sao. Những đám mây này có thể làm giảm nhiệt độ trên Trái Đất và gây ra các thời kỳ băng hà. Heliosphere ngăn chặn hầu hết các đám mây này xâm nhập vào Hệ Mặt Trời, giúp duy trì khí hậu ổn định trên Trái Đất.

Nhật quyển không chỉ cung cấp cho chúng ta cánh cửa nhìn vào những bí ẩn của vũ trụ mà còn bảo vệ Trái Đất khỏi các hạt và bức xạ năng lượng cao c.hết người. “Bong bóng” này đóng vai trò bảo vệ quan trọng trong Hệ Mặt Trời, ngăn chặn các mối đe dọa từ không gian sâu thẳm, cho phép các hành tinh trong Hệ Mặt Trời, như Trái Đất, sinh sản sự sống trong môi trường tương đối an toàn.

Video đang HOT

Heliosphere là một chủ đề nghiên cứu khoa học quan trọng. Các nhà khoa học đang nỗ lực tìm hiểu thêm về cấu trúc, thành phần và sự hình thành của nó. Họ cũng đang nghiên cứu cách thức Heliosphere tương tác với môi trường giữa các vì sao và ảnh hưởng của nó đến khí hậu trên Trái Đất.

Việc nghiên cứu Heliosphere rất quan trọng để hiểu được môi trường xung quanh Trái Đất và bảo vệ chúng ta khỏi những mối nguy hiểm tiềm ẩn trong không gian. Nó cũng có thể giúp chúng ta tìm hiểu thêm về sự hình thành và sự tiến hóa của các hệ hành tinh khác trong vũ trụ. Với sự tiến bộ của khoa học công nghệ và sự khám phá không ngừng của loài người, những bí mật về nhật quyển sẽ dần được hé lộ.

Dùng tia laser nung chảy đất đá trên sao Hỏa: Chuyện gì sẽ xảy ra?

Nếu dùng máy chiếu laser vào bề mặt sao Hỏa sẽ có điều bất ngờ xảy ra.

Dùng tia laser nung chảy đất đá trên sao Hỏa: Chuyện gì sẽ xảy ra? - Hình 1

Sao Hỏa là hành tinh thứ tư tính từ Mặt Trời ra. Đây là miền đất hứa mà con người muốn chinh phục. Tuy nhiên, đây cũng là hành tinh "địa ngục" khi thiếu mọi thứ mà con người cần để sống sót.

Theo các chuyên gia, để có thể sống được trên sao Hỏa, chúng ta cần phải cải tạo hành tinh này thành một nơi xanh tươi mới. Nhưng để giải quyết các vấn đề của sao Hỏa, đầu tiên, chúng ta cần biến hành tinh đỏ trở thành đại dương dung nham bằng những tia laser khổng lồ.

Dùng tia laser nung chảy đất đá trên sao Hỏa: Chuyện gì sẽ xảy ra? - Hình 2

Sao Hỏa là hành tinh được kỳ vọng sẽ trở thành Trái Đất thứ hai. Ảnh: iStock

Thực tế đây không phải là câu chuyện khoa học viễn tưởng xa xôi. Bởi việc cải tạo sao Hỏa là khả thi trong khoảng thời gian bằng với của tổ tiên loài người khi họ xây nên những công trình vĩ đại.

Theo đó, nếu nhân loại có thể giải quyết được một số vấn đề cấp bách nhất và dấn thân vào không gian để mở rộng ra hệ Mặt Trời thì điều này có thể không quá bất khả thi.

Vậy, câu hỏi đặt ra rằng làm thế nào để cải tạo sao Hỏa một cách nhanh chóng?

Cải tạo sao Hỏa như thế nào?

Câu trả lời là quá trình này khá phức tạp. Bởi sao Hỏa vốn là hành tinh rất khắc nghiệt, khô cằn và không có đất để trồng bất cứ thứ gì. Hơn nữa, bầu khí quyển của hành tinh này lại quá mỏng để hít thở hoặc bảo vệ con người khỏi tia bức xạ, làm tăng khả năng mắc bệnh ung thư.

Do đó, để biến sao Hỏa trở thành ngôi nhà mới cho nhân loại, con người cần tạo ra bầu khí quyển hoàn chỉnh giống với Trái Đất.

Cụ thể, bầu khí quyển cần phải chứa khoảng 21% oxy, 79% nitơ và một lượng nhỏ khí CO2, tại nhiệt độ trung bình khoảng 14 độ C và dưới áp suất 1 atm. Từ đó, chúng ta cần phải tạo ra các đại dương và sông suối. Ngoài ra, mặt đất cần được phong hóa thành đất màu mỡ để các sinh vật có thể sống. Sau đó, chúng ta cần phải thiết lập một sinh quyển ở trên bề mặt và bảo vệ tất cả khỏi tác động hủy diệt bằng cách lắp đặt những phương án bảo vệ có thể vượt qua thách thức của thời gian.

Quá trình này rất khó khăn, nhưng tia laser khổng lồ có thể khiến cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn.

Thứ nhất, bầu khí quyển. Theo các nhà khoa học, khoảng 4 tỷ năm trước, sao Hỏa từng có bầu khí quyển giàu oxy cùng nhiều đại dương, dòng sông lớn. Mọi thứ vẫn nguyên vẹn trong vài trăm triệu năm cho tới khi tất cả bị thổi bay. Cụ thể, tia cực tím đã phá hủy khí gas trong khí quyển và sau đó là các đại dương, cho đến khi chúng bị thổi bay bởi gió Mặt Trời.

Dùng tia laser nung chảy đất đá trên sao Hỏa: Chuyện gì sẽ xảy ra? - Hình 3

Cải tạo bầu khí quyển trên sao Hỏa là việc làm đầu tiên cần phải làm để giúp con người có thể sống được trên hành tinh này. Ảnh: NASA

Đến ngày nay, sao Hỏa là một nơi hoang vu và khô cằn. Nhưng may mắn là có một lượng nước đáng kể bị đóng băng ở trong các hồ nước ngầm sâu và lớp băng vùng cực. Lượng nước này đủ để tạo ra đại dương rất nông. Hơn nữa, có một lượng khổng lồ khí oxy đang bị kẹt trong các khoáng vật trong đất đá sao Hỏa. Đơn cử như oxy bên trong oxit sắt, thứ mang đến cho hành tinh đỏ gỉ sét, CO2 bên trong các loại đá carbonate.

Để giải phóng được lượng khí gas này, chúng ta cần đảo ngược được những phản ứng đã giữ chúng lại bằng phương pháp nhiệt phân xảy ra ở nhiệt độ cao tương đương bề mặt của Mặt Trời.

Tựu trung lại, con người cần phải nung chảy bề mặt của sao Hỏa. Nhưng làm điều đó bằng cách nào? Cách tốt nhất để làm được điều này là đưa máy phóng tia laser lên quỹ đạo và nhằm vào sao Hỏa.

Dùng tia laser nung chảy đất đá trên sao Hỏa: Chuyện gì sẽ xảy ra? - Hình 4

Sử dụng laser có thể giúp tạo ra khí oxy trên sao Hỏa. Ảnh minh họa

Trên thực tế, máy phóng tia laser mạnh nhất hiện nay là ELI-NP, có thể b.ắn ra các tia với mức năng lượng 10 petawatt trong một phần nghìn tỷ của một giây.

Nhưng để nung nóng sao Hỏa, chúng ta cần loại máy phóng mạnh gấp đôi như thế chạy liên tục. Cách đơn giản nhất là sử dụng máy phóng chạy bằng năng lượng Mặt Trời. Loại máy này có thể thu năng lượng trực tiếp từ ánh sáng Mặt Trời. Tại lõi của nó còn có các thanh thủy tinh nối với kim loại để có thể thu nhận năng lượng và giải phóng dưới dạng tia laser.

Ngoài ra, nếu con người xây dựng mạng lưới gương trong không gian rộng gấp 11 lần diện tích của nước Mỹ, thì có thể tập trung đủ ánh sáng để nung chảy sao Hỏa.

Khi các tia laser chạm tới mặt đất của sao Hỏa, khoảng 750 kg oxy và một ít khí CO2 thoát ra từ mỗi mét khối đất đá bị nung chảy. Nếu như tia laser có hiệu suất cao, chúng ta chỉ cần nung chảy lớp đất đá dày 8 m trên bề mặt để có đủ khí oxy.

Sau khi dung nham chảy qua, mặt đất nguội đi nhanh chóng, một cơn mưa tuyết kỳ lạ rơi xuống. Tro bụi từ các nguyên tố đông cứng lại khi chúng nguội đi như silic và sắt.

Tại thời điểm này, sao Hỏa vẫn là một hành tinh lạnh giá. Đặc biệt, hệ quả tốt của cơn bão lửa này là tất cả nước ở lớp băng vùng cực, thậm chí ở sâu trong lòng đất sẽ bay lên dưới dạng hơi nước nóng, tạo thành những đám mây gây mưa trên toàn bộ hành tinh. Những cơn mưa này sẽ rửa trôi nhiều loại khí độc hại trong khí quyển như clo, chất độc tích tụ trên mặt đất. Sau cùng, chúng sẽ tạo thành đại dương nông, mặn hơn so với trên Trái Đất.

Tuy nhiên, để tạo ra bầu khí quyển giàu oxy, con người sẽ cần b.ắn tia laser liên tục trong vòng 50 năm. Trong thời gian này, chúng ta cũng có thể đào sâu hơn tại một vài điểm để tạo thành lưu vực cho đại dương mặn hoặc sông ngòi...

Thứ hai, lúc bấy giờ, bầu khí quyển chứa gần 100% oxy và áp suất chỉ ở mức 0,2 atm, nên rất khó để hít thở và mọi thứ dễ bắt lửa. Vì vậy, để khiến sao Hỏa trở nên giống Trái Đất và an toàn hơn, con người cần bổ sung thêm thứ mà sao Hỏa đang thiếu. Đó là nitơ.

Làm sao để nhập khẩu nitơ?

Theo các nhà khoa học, nơi lý tưởng nhất chính là Titan, Mặt Trăng lớn nhất của sao Thổ, được bao phủ bởi bầu khí quyển dày có chứa gần như toàn khí nitơ. Con người chỉ cần tiến hành vận chuyển 3 triệu tỷ tấn từ rìa ngoài hệ Mặt Trời tới sao Hỏa. Đương nhiên để làm được việc này cũng không dễ dàng.

Dùng tia laser nung chảy đất đá trên sao Hỏa: Chuyện gì sẽ xảy ra? - Hình 5

Ngoài oxy, bầu khí quyển của sao Hỏa cần bổ sung thêm khí nitơ. Ảnh: Alamy

Để xử lý được từng đó khí nitơ, con người cần phải xây dựng những nhà máy tự động trên bề mặt Titan, hoạt động nhờ tia laser khổng lồ, nhằm hút khí nitơ vào và nén lại thành dạng lỏng. Lượng nitơ lỏng sẽ được bơm vào trong các bình chứa hình viên đạn, và sau đó một máy gia tốc sẽ b.ắn chúng tới sao Hỏa. Tại hành tinh này, chúng sẽ phát nổ và hòa lẫn với khí oxy.

Con người có thể thực hiện các nhiệm vụ tới sao Thổ chỉ trong vòng vài năm. Với điều kiện đủ tài nguyên, chúng ta có thể hoàn thành quá trình trong hai thế hệ.

Theo ước tính của các chuyên gia, một thế kỷ sau khi quá trình cải tạo bắt đầu, con người sẽ có được một bầu khí quyển có thể thở được với những loại khí cần thiết trên sao Hỏa.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Top 7 loài lợn rừng 'mạnh mẽ' nhất trong tự nhiên!
01:55:38 12/06/2024
Phát hiện bất ngờ về hiện tượng sương giá trên đỉnh núi lửa của Sao Hỏa
14:52:57 11/06/2024
Nghiên cứu mới phát hiện loài voi gọi nhau bằng tên
15:04:01 11/06/2024
Lợn đất: Loài động vật kỳ lạ có tai thỏ và thân to, trông giống lợn nhưng không phải lợn
11:01:32 11/06/2024
Tại sao sói, được biết đến là loài động vật vô cùng hung dữ lại tỏ ra sợ hãi khi tới gần lừa hoang?
01:46:23 12/06/2024

Tin đang nóng

Nữ ca sĩ Vbiz "ở ẩn" suốt 2 năm qua: Gương mặt khác lạ, mối quan hệ với rapper kém 6 t.uổi gây xôn xao
19:51:30 12/06/2024
"Đệ nhất mỹ nhân Bắc Kinh" Cảnh Điềm: Nhan sắc thay đổi, sự nghiệp tụt dốc
21:35:23 12/06/2024
Loạt sao Việt lo lắng cho Hứa Minh Đạt
23:34:07 12/06/2024
Tài tử TVB lên tiếng khi vợ trẻ bị chỉ trích là kẻ hám t.iền
20:51:54 12/06/2024
Cực nóng trên Weibo: Tần Lam chia tay thiếu gia Cbiz kém 10 t.uổi Ngụy Đại Huân
20:13:43 12/06/2024
Hai con gái xinh như hoa hậu của MC Quyền Linh gây chú ý đi xem phim 5.000 tỷ
22:54:09 12/06/2024
Ba đồng phạm giúp sức bà Trương Mỹ Lan đã qua đời: xử lí như thế nào?
20:17:15 12/06/2024
Sốc: Tài tử Lee Jung Jae (Squid Game) bị cáo buộc chiếm đoạt công ty
20:23:04 12/06/2024

Tin mới nhất

Hình ảnh "thủy quái" khổng lồ chưa từng thấy dạt bờ biển gây xôn xao Internet: Tiết lộ sự thật bất ngờ

20:53:10 10/06/2024
Sau khi bài viết và hình ảnh về bạch tuộc khổng lồ trở nên viral, nhiều cư dân mạng đã bất ngờ, đồng thời đặt ra nhiều nghi vấn vì những hình ảnh quá sắc nét và khó tin, cũng như có sự không đồng nhất về mặt hình dáng bạch tuộc.

Phát hiện con cá khổng lồ kỳ dị dài 2,2m có vây giống như chân rùa biển

20:39:21 10/06/2024
Thế giới đại dương sâu thẳm và mênh mông dường như vẫn là một bí ẩn với loài người nhỏ bé. Ngày 3/6 mới đây, một con cá biển khổng lồ có vẻ ngoài kỳ dị đã trôi dạt vào bờ biển ở thành phố Gearhart, bang Oregon, Mỹ.

Phát hiện thứ "không thể tồn tại" ở Sao Hải Vương

08:39:26 10/06/2024
Một phân tử đ.ánh đổ các quy luật tự nhiên trên Trái Đất có thể giải thích sự kỳ quặc của Sao Hải Vương và có thể là cả Sao Thiên Vương.

Hành tinh cách 1.800 năm ánh sáng giữ bí mật về số phận Trái Đất 5 tỷ năm nữa

08:14:02 10/06/2024
Nằm cách đây 1.800 năm ánh sáng, một hành tinh có kích cỡ bằng sao Hải Vương quay gần ngôi sao đỏ rực và phình lên của nó có thể tiết lộ những manh mối về số phận của Trái Đất trong hàng tỷ năm nữa.

Hãi hùng bữa ăn cuối cùng của "quái vật" chứa Trái Đất

06:57:20 10/06/2024
Tàu vũ trụ Gaia của Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA), một vệ tinh có sứ mệnh chính là lập bản đồ thiên hà Milky Way (Ngân Hà) mà Trái Đất đang trú ngụ, vừa có phát hiện sốc ở quầng halo của thiên hà.

Chuyên gia xác nhận 'thời tới' khi công trường 48km2 nằm trên kho báu đào được vật thể chưa từng thấy trên thế giới, hàng loạt quái vật công nghệ có mặt

23:56:28 08/06/2024
Theo Giáo sư kỹ thuật điện và máy tính Antonio H. Castro Neto từ Đại học Quốc gia Singapore (NUS), tùy thuộc vào khối lượng và chất lượng của niobium, phát hiện có thể giúp Trung Quốc tự cung tự cấp loại đất hiếm này.

Trò chơi cổ xưa nhất thế giới, thường được dùng để kiểm tra độ tin cậy của đối tác buôn bán

23:47:29 08/06/2024
Trò chơi 58 lỗ là một trong những trò chơi lâu đời nhất trên thế giới. Theo cách giải thích truyền thống, trò chơi cờ bàn xuất hiện lần đầu tiên ở Ai Cập cổ đại trong thiên niên kỷ thứ hai trước Công nguyên.

Thủ tướng 76 t.uổi vẫn thi đẩy tạ, giành huy chương

09:50:30 08/06/2024
Hôm 5.6, Thủ tướng Sitiveni Rabuka đã giành được huy chương đồng môn đẩy tạ tại Giải vô địch Điền kinh Châu Đại Dương được tổ chức ở nước này từ ngày 1-9.6.

Nhật Bản: Phát hiện loài thủy quái 237 triệu t.uổi

22:53:24 07/06/2024
Loài thủy quái cổ đại mới thuộc về một nhóm cá sụn giống cá mập gọi là Hybodontiform, sống vào đầu thời đại khủng long.

Bí ẩn tiếng vo ve kỳ lạ thường thấy ở sa mạc, chuyên gia mất hàng thế kỷ tìm lời giải

22:46:02 07/06/2024
Theo Tân Hoa xã, vào năm 2022, các nhà khoa học Trung Quốc đã phát hiện ra vùng sa mạc phát ra âm thanh vo ve kỳ lạ ở ven biển tỉnh Hải Nam, Trung Quốc.

Đang đi tham quan, 3 cậu bé bất ngờ tìm ra hóa thạch khủng long bạo chúa 67 triệu năm t.uổi

14:16:18 07/06/2024
Họ đã tìm thấy hóa thạch của một con khủng long bạo chúa có niên đại lên đến 67 triệu năm, một phát hiện khảo cổ đầy bất ngờ.

Cụ bà bất ngờ 'sống lại' trên bàn tẩm liệm 2 giờ sau khi c.hết

07:19:05 07/06/2024
Một cụ bà sống trong viện dưỡng lão tại Mỹ đã được tuyên bố qua đời nhưng sau đó 2 giờ bất ngờ thở được trở lại tại nhà tang lễ.

Có thể bạn quan tâm

Bật mí công thức làm món thịt viên chiên rim tỏi ớt thơm ngon, ăn là mê

Ẩm thực

23:31:57 12/06/2024
ịt viên chiên rim tỏi ớt là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại vô cùng hấp dẫn và tốn cơm. Hãy tham khảo ngay công thức dưới đây nhé!

Lewandowski nguy cơ mất EURO 2024 với tuyển Ba Lan

Sao thể thao

22:58:31 12/06/2024
Ba Lan gặp tốn thất lớn khi t.iền đạo Robert Lewandowski dính chấn thương, lỡ hẹn ra quân đấu Hà Lan ở EURO 2024 và tình hình có thể xấu hơn thế.

MV 'Poongdung' bị chỉ trích phản cảm

Nhạc quốc tế

22:36:38 12/06/2024
Nhóm nhạc Cignature vừa phát hành bài hát mới mang tên Poongdung. Tuy nhiên, sản phẩm nhanh chóng vấp phải tranh cãi.

Tài tử giành giải Oscar rơi vào đường cùng, dù trắng án tấn công t.ình d.ục

Sao âu mỹ

21:45:48 12/06/2024
Nam diễn viên người Mỹ Kevin Spacey từng 2 lần giành giải Oscar. Từng là tài tử danh tiếng ở Hollywood, giờ đây, Spacey đ.ánh mất tất cả. Ông rơi vào cảnh đường cùng, sống túng quẫn.

Jennie bị chê catwalk, 1 đàn chị ra mặt bảo vệ, lộ lý do ai cũng yêu quý

Sao châu á

21:42:12 12/06/2024
Sau khi xuất hiện với vai trò vedette tại một sự kiện thời trang, Jennie tiếp tục trở thành tâm điểm chê bai của cộng đồng mạng. Màn catwalk của thành viên BLACKPINK được nhận xét là xấu và vô hồn, là điểm trừ của show diễn.

Dương Hoàng Phúc: Giọng ca Bolero triển vọng, cài định vị xe theo dõi bạn gái

Sao việt

21:29:51 12/06/2024
Dương Hoàng Phúc là học trò danh ca Ngọc Sơn và cũng là học trò Dương Ngọc Thái. Nam ca sĩ được chú ý từ cuộc thi Thần tượng Bolero 2019. Sau cuộc thi này, Dương Hoàng Phúc xuất hiện trên nhiều game show.

Isaac "khịa" Anh Tú, Trấn Thành vội hòa giải

Tv show

21:25:54 12/06/2024
Chương trình âm nhạc thực tế Anh trai say hi tung trailer (đoạn video clip quảng bá) tập đầu tiên. Isaac đã có màn cà khịa Anh Tú khiến MC Trấn Thành phải nhanh chóng hòa giải.

Lưu Diệc Phi được khen "tiến bộ về diễn xuất"

Hậu trường phim

21:21:36 12/06/2024
Lưu Diệc Phi nhận được nhiều lời khen về diễn xuất. Cô tạo ấn tượng từ ngoại hình xinh đẹp, cuốn hút cho đến những phân cảnh bộc lộ nội tâm nhân vật

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp lãnh đạo chủ chốt

Tin nổi bật

20:57:22 12/06/2024
Chiều 12-6, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp lãnh đạo chủ chốt để đ.ánh giá về tình hình, kết quả công việc tháng 4, tháng 5-2024 và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Lý do Nga tấn công cơ sở năng lượng Ukraine, S-300 và S-400 ở Crưm bị tập kích

Thế giới

20:53:38 12/06/2024
Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Nga tấn công lưới điện của Ukraine vì cung cấp năng lượng cho cơ sở hạ tầng quân sự của Kiev.

Tử vi 3 ngày liên tiếp (13, 14 và 15/6), 3 con giáp phú quý tề tựu, tình t.iền xuôi thuận, sớm thành đại gia

Trắc nghiệm

20:39:12 12/06/2024
Theo tử vi, 3 con giáp sau được dự đoán công danh thăng tiến, t.iền bạc bội thu, cuộc sống một bước đổi đời. Thương Quan nhập mệnh, người t.uổi Mão được nhắc nhở rằng cần sớm lo