Chòm sao Orion: Mối liên hệ bí ẩn giữa nền văn minh liên sao và nền văn minh nhân loại cổ đại

Theo dõi VGT trên

Nhìn lên bầu trời đêm, ta dễ dàng nhận ra chòm sao Orion – một chòm sao nổi bật với hình dạng lấp lánh như viên kim cương.

Từ xa xưa, Orion đã thu hút sự chú ý của con người và trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều nền văn hóa trên thế giới. Orion bao gồm Betelgeuse, Betelgeuse 2 và Betelgeuse 3. Ba ngôi sao siêu khổng lồ màu xanh này tạo thành vành đai Orion và Betelgeuse, ngôi sao siêu khổng lồ màu đỏ nằm trên vai phải của Orion, có thể phát nổ bất cứ lúc nào và trở thành siêu tân tinh. Tuy nhiên, điều bí ẩn hơn cả vẻ đẹp của Orion chính là mối liên hệ kỳ diệu giữa chòm sao này với các nền văn minh cổ đại, khiến nhiều người đặt giả thuyết về sự can thiệp của nền văn minh ngoài hành tinh.

Chòm sao Orion: Mối liên hệ bí ẩn giữa nền văn minh liên sao và nền văn minh nhân loại cổ đại - Hình 1

Tại Hy Lạp, Orion được miêu tả là một thợ săn khổng lồ trong thần thoại Hy Lạp. Chòm sao này cũng được nhắc đến trong nhiều tác phẩm văn học và nghệ thuật của Hy Lạp cổ đại.

1. Mối liên hệ bí ẩn giữa Orion và các nền văn minh cổ đại

Orion có một địa vị đặc biệt trong các nền văn minh khác nhau. Ở Ai Cập, Orion được gọi là Osiris, vị thần cai quản thế giới bên kia. Người Ai Cập cổ đại đã xây dựng các kim tự tháp Giza theo vị trí của ba ngôi sao sáng nhất trong Orion, thể hiện niềm tin về sự kết nối giữa linh hồn con người với các vì sao.

Sự tương ứng này không chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên mà còn phản ánh sự hiểu biết sâu sắc của người Ai Cập cổ đại về thiên văn học và sự tôn thờ đặc biệt của họ đối với Orion. Sự sắp xếp của các kim tự tháp ở Giza, cũng như năm trong số bảy kim tự tháp của Vương triều thứ tư, có sự tương ứng đáng chú ý với chòm sao Orion.

Chòm sao Orion: Mối liên hệ bí ẩn giữa nền văn minh liên sao và nền văn minh nhân loại cổ đại - Hình 2

Trong nền văn minh Maya, kim tự tháp Teotihuacan cũng tương ứng với vành đai Orion, điều này cho thấy kiến thức siêu việt của người Maya về thiên văn học và khả năng có mối liên hệ giữa họ với Orion. Thần thoại Maya đề cập rằng vào hơn 3000 năm trước Công nguyên, các vị thần đã đến Trái Đất từ Orion và thành phố cổ Teotihuacan đã trở thành nơi gặp gỡ của họ.

Ngoài ra, Orion còn xuất hiện trong truyền thuyết của người Aztec, Babylon, Trung Quốc và nhiều nền văn minh cổ đại khác.

Chòm sao Orion: Mối liên hệ bí ẩn giữa nền văn minh liên sao và nền văn minh nhân loại cổ đại - Hình 3

Video đang HOT

2. Orion và giả thuyết về sự sống ngoài Trái Đất

Orion không chỉ là đối tượng được tôn thờ trong các nền văn minh cổ đại mà còn đồng nghĩa với sự sống ngoài Trái Đất trong các công trình nghiên cứu UFO và khoa học viễn tưởng hiện đại. Nhiều manh mối về người ngoài hành tinh cuối cùng đều chỉ ra Orion, và điều này không phải là không có cơ sở.

Vào năm 2010, Đài quan sát vũ trụ Herschel thậm chí còn phát hiện ra các tín hiệu sự sống trong Tinh vân Orion (Tinh vân Lạp Hộ), cung cấp cơ sở khoa học cho sự tồn tại của sự sống thông minh ở Orion. Các tài liệu tuyệt mật bị rò rỉ sau sự sụp đổ của KGB Liên Xô cũ có đề cập đến Draconians, những người ngoài hành tinh bò sát và thuộc nhóm lãnh đạo của tộc thằn lằn. Những người Draconian này được cho là rất hiếu chiến và thích xâm lược. Họ đã thành lập một số lượng lớn các thuộc địa không gian trong thiên hà và Orion là một trong số đó. Những mô tả này, mặc dù thiếu bằng chứng trực tiếp, nhưng lại tạo thêm một lớp bí ẩn cho Orion.

Chòm sao Orion: Mối liên hệ bí ẩn giữa nền văn minh liên sao và nền văn minh nhân loại cổ đại - Hình 4

3. Sự tương ứng giữa Orion và các công trình văn minh cổ đại

Ngoài các kim tự tháp, các công trình khác của nhiều nền văn minh cổ đại cũng có mối liên hệ bí ẩn với Orion. Ví dụ, các khu định cư và tàn tích của người Hopi tương ứng với cụm sao Orion, và truyền thuyết của họ đề cập đến những người kiến đến từ chòm sao Orion, những người đã cung cấp nơi trú ẩn cho người Hopi trong các thảm họa. Văn hóa và nghi lễ của người Hopi cũng thấm đẫm sự tôn thờ và đ.ánh giá cao Orion.

Tại địa điểm Sanxingdui ở Trung Quốc, nhiều di tích của Vương quốc Thục cổ đại cũng tương ứng với vành đai Orion. Có lẽ Vương quốc Thục cổ đại không chỉ là huyền thoại mà còn là một nền văn minh có nền tảng thiên văn sâu sắc. Các di tích và truyền thuyết của những nền văn minh cổ đại này dường như ngụ ý rằng có một mối liên hệ nào đó giữa Orion và Trái Đất.

Chòm sao Orion: Mối liên hệ bí ẩn giữa nền văn minh liên sao và nền văn minh nhân loại cổ đại - Hình 5

Sự giống nhau kỳ lạ trong cách nhìn nhận và tôn thờ Orion của các nền văn minh cổ đại trên khắp thế giới đã khiến nhiều người đặt giả thuyết về mối liên hệ giữa chòm sao này với nền văn minh ngoài hành tinh. Một số giả thuyết cho rằng: Nền văn minh này đã sử dụng Orion như một điểm mốc để liên lạc với các nền văn minh khác trong thiên hà.

Họ có thể đã truyền bá kiến thức và kỹ thuật cho con người thông qua các tín hiệu hoặc bằng cách đến thăm Trái Đất trực tiếp; Chòm sao này có thể là nơi tập trung năng lượng vũ trụ cao, tạo điều kiện cho việc di chuyển giữa các chiều không gian. Con người cổ đại có thể đã sử dụng cổng thông tin này để liên lạc với các nền văn minh khác hoặc du hành đến những thế giới khác;

Các vị trí của các ngôi sao trong Orion có thể ẩn chứa thông tin về vị trí của các hành tinh và hệ sao khác trong thiên hà. Con người cổ đại có thể đã giải mã bản đồ này để khám phá vũ trụ và tìm kiếm các nền văn minh khác.

4. Ý nghĩa hiện đại của Orion

Orion vẫn đóng một vai trò quan trọng trong văn hóa hiện đại. Trong các tác phẩm khoa học viễn tưởng, Orion thường là nơi ra đời của nền văn minh ngoài hành tinh và là mục tiêu quan trọng cho hành trình khám phá vũ trụ của con người.

Trong thiên văn học, Tinh vân Lạp Hộ, với tư cách là cái nôi của các ngôi sao, là khu vực then chốt để con người hiểu được sự ra đời và tiến hóa của các ngôi sao. Với sự phát triển của khoa học công nghệ, việc khám phá Orion của con người sẽ ngày càng trở nên sâu sắc hơn. Trong tương lai, chúng ta có thể khám phá những bí mật của Orion, hiểu được mối liên hệ thực sự của nó với các nền văn minh cổ đại và thậm chí khám phá ra sự tồn tại của sự sống ngoài Trái Đất.

Chòm sao Orion: Mối liên hệ bí ẩn giữa nền văn minh liên sao và nền văn minh nhân loại cổ đại - Hình 6

Orion, một viên ngọc sáng trong vũ trụ, chòm sao cổ xưa và bí ẩn này tiếp tục truyền cảm hứng cho trí tưởng tượng và mong muốn khám phá của con người, đồng thời có mối liên hệ chặt chẽ với nền văn minh nhân loại. Khi sự hiểu biết của nhân loại về vũ trụ ngày càng sâu sắc hơn, chúng ta mong chờ sự hé lộ sớm về những bí mật của Nhóm Orion. Ngày đó có thể là một bước nhảy vọt vĩ đại của nền văn minh nhân loại.

4 trong số 5 lời tiên tri của người Maya đã ứng nghiệm, cái cuối cùng là gì?

Các chuyên gia đều công nhận rằng 4/5 lời tiên tri của người Maya đã thành sự thật, vậy lời tiên tri cuối cùng là gì?

Trong các thời đại trước, rất nhiều lời tiên tri từng được đưa ra, nhưng các nhà khoa học rất ngạc nhiên với những lời tiên tri đặc biệt của người Maya. Nền văn minh Maya nổi tiếng với hệ chữ tượng hình ký âm - hệ chữ viết tinh vi bậc nhất ở châu Mỹ thời t.iền Columbus - cùng với những thành tựu về nghệ thuật, kiến trúc, toán học, lịch đếm, và chiêm tinh rất phát triển.

Nền văn minh Maya có thể tồn tại từ thế kỷ thứ 10 trước Công nguyên đến giữa và cuối thế kỷ thứ 8 sau Công nguyên. Họ là tộc người rất cổ xưa và khôn ngoan, được đặt theo tên của người Maya thuộc Ấn Độ. Nền văn minh này được khai sinh độc lập bởi người da đỏ Maya, tách biệt với các nền văn minh cổ đại của châu Á, châu Phi và châu Âu. Nền văn minh Maya cũng là nền văn minh cổ đại duy nhất trên thế giới được sinh ra trong rừng rậm nhiệt đới thay vì lưu vực sông.

4 trong số 5 lời tiên tri của người Maya đã ứng nghiệm, cái cuối cùng là gì? - Hình 1

4 trong 5 lời tiên tri của người Maya tới nay được các chuyên gia khẳng định đều đã xảy ra. (Ảnh: Dailymail)

Những lời tiên tri mà người Maya đề cập đến 5 chu kỳ hủy diệt và tái sinh của thế giới chúng ta.

Lời tiên tri đầu tiên là về thời đại Mặt trời thứ nhất. Thời đại Mặt trời đầu tiên được các nhà khoa học cho là nền văn minh Gendaya. Nền văn minh này dường như được phóng đại và được cho là một nền văn minh siêu sức mạnh. Tuy nhiên, hiện nay có rất ít thông tin về nền văn minh này, vì vậy không có cơ sở lý thuyết hiện đại.

Lời tiên tri thứ 2 hay còn gọi là thời đại mặt trời thứ hai, là nền văn minh Lưỡng Hà. Lưỡng Hà là sự tiếp nối của nền văn minh trước đó, nhưng trong thời đại mặt trời này, các siêu cường đã biến mất.

Lời tiên tri thứ 3 ám chỉ nền văn minh Murian. Nền văn minh này cũng là sự tiếp nối của nền văn minh trước. Người dân của nền văn Murian bắt đầu sử dụng năng lượng thực vật, nhưng nền văn minh này đã bị phá hủy bởi sự chìm của lục địa.

Lời tiên tri thứ 4 là nền văn minh Atlantis quen thuộc. Tuy nhiên, người Atlatis đến từ những người thuộc địa của Orion nên họ kế thừa nền văn minh cuối cùng chứ không phải sự tiếp nối. Nền văn minh Atlantis tồn tại từ thời của nền văn minh Murian và đã có những cuộc chiến tranh giữa hai nền văn minh này. Sau đó, nền văn Atlantis cũng đã bị phá hủy bởi thiên tai.

4 trong số 5 lời tiên tri của người Maya đã ứng nghiệm, cái cuối cùng là gì? - Hình 2

Tuy nhiên lời tiên tri cuối cùng lại được cho rằng chưa xảy ra. (Ảnh: Dailymail)

Lời tiên tri cuối cùng là về ngày tận thế năm 2012 tuy nhiên nó lại chưa xảy ra. Theo lời tiên tri này, năm 2012 sẽ là bắt đầu của kỷ nguyên mặt trời thứ năm, một năm mà sự sống ở Bắc bán cầu sẽ c.hết và nền văn minh sẽ tan rã.

Ngoài những lời tiên tri kể trên, người Maya cũng dự đoán đúng về sự xuất hiện của ô tô và máy bay trên thế giới, Thế chiến thứ hai nổ ra và kết thúc, sự ra đời của Hitler và sự kết thúc của chính người Maya. Tuy nhiên, lời tiên tri về ngày tận thế của thế giới chính là ngày 20 tháng 12 năm 2012 lại không chính xác. Tại sao lời dự đoán này không trở thành sự thật?

Sau khi nghiên cứu trong một thời gian dài, một số chuyên gia đã đưa ra một số giả thuyết, phải chăng chúng ta đã hiểu sai về lời tiên tri cuối cùng? Lời tiên tri của người Maya thực sự đề cập đến sự thay thế của các nền văn minh. Người Maya cho rằng tất cả mọi thứ trên thế giới đều phát triển theo chu kỳ. Quả thực, sau thế kỷ 21, loài người đã đi một con đường hoàn toàn khác với xã hội trước đây, điều này cũng giống như một sự thay thế của nền văn minh.

Nếu hiểu như vậy, hiện nay loài người chúng ta đang sinh sống ở nền văn minh thứ 5. Do đó, ngày 20 tháng 12 năm 2012 không phải là ngày tận thế mà là thời điểm con người thức tỉnh và nhận thức của họ cũng phát triển nhanh chóng hơn.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Top 7 loài lợn rừng 'mạnh mẽ' nhất trong tự nhiên!
01:55:38 12/06/2024
Sinh vật tưởng tuyệt chủng 25 năm bỗng 'quay lại': Bất ngờ chạm trán cá thể khổng lồ lúc nửa đêm
06:43:22 13/06/2024
Tại sao sói, được biết đến là loài động vật vô cùng hung dữ lại tỏ ra sợ hãi khi tới gần lừa hoang?
01:46:23 12/06/2024

Tin đang nóng

Tiệc độc thân trước thềm lễ cưới của Midu: Cô dâu chú rể sơ hở là hôn, Quốc Trường và dàn sao góp mặt!
12:54:00 13/06/2024
Nam diễn viên Vbiz qua đời ở t.uổi 31, đồng nghiệp tiết lộ nguyên nhân
15:52:32 13/06/2024
Người nhà Thích Minh Tuệ gửi đơn tố cáo bị YouTuber lợi dụng câu view
14:38:56 13/06/2024
Rộ clip Hộ pháp Kim Cang đi theo Thích Minh Tuệ uốn éo, quẩy trong quán bar
13:28:22 13/06/2024
Hoa hậu Tiểu Vy tậu xe xịn sau khi mua nhà t.iền tỷ tặng bố mẹ ở t.uổi 23
14:27:25 13/06/2024
Nóng: 1 nghệ sĩ bị tố đuổi người khỏi thang máy sân bay vì thích riêng tư
12:45:31 13/06/2024
Câu Chuyện Hoa Hồng: Lâm Canh Tân bị chê già, Lưu Diệc Phi lại được khen nức nở
13:55:39 13/06/2024
Diễm My 9X "flex" trọn cơ ngơi biệt thự bố mẹ chồng tặng: Nội thất đắt đỏ, có 1 căn phòng đặc biệt
15:09:26 13/06/2024

Tin mới nhất

Nghiên cứu mới phát hiện loài voi gọi nhau bằng tên

15:04:01 11/06/2024
Voi sử dụng những âm thanh đặc biệt để đặt tên riêng cho đồng loại và gọi nhau bằng tên, một khả năng mà từ trước đến nay chỉ được biết đến ở con người. Phát hiện mới này vừa được công bố trên tạp chí Nature Ecology & Evolution.

Phát hiện bất ngờ về hiện tượng sương giá trên đỉnh núi lửa của Sao Hỏa

14:52:57 11/06/2024
Theo một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Nature Geoscience ngày 10/6, các nhà khoa học đã phát hiện sương giá vào sáng sớm trên đỉnh của những ngọn núi lửa khổng lồ trên Sao Hỏa.

Lợn đất: Loài động vật kỳ lạ có tai thỏ và thân to, trông giống lợn nhưng không phải lợn

11:01:32 11/06/2024
Lợn đất (Aardvark) là một loài động vật có vú độc đáo với ngoại hình có phần kỳ lạ: tai thỏ, mõm dài giống heo, thân to và chiếc đuôi dài.

Hình ảnh "thủy quái" khổng lồ chưa từng thấy dạt bờ biển gây xôn xao Internet: Tiết lộ sự thật bất ngờ

20:53:10 10/06/2024
Sau khi bài viết và hình ảnh về bạch tuộc khổng lồ trở nên viral, nhiều cư dân mạng đã bất ngờ, đồng thời đặt ra nhiều nghi vấn vì những hình ảnh quá sắc nét và khó tin, cũng như có sự không đồng nhất về mặt hình dáng bạch tuộc.

Phát hiện con cá khổng lồ kỳ dị dài 2,2m có vây giống như chân rùa biển

20:39:21 10/06/2024
Thế giới đại dương sâu thẳm và mênh mông dường như vẫn là một bí ẩn với loài người nhỏ bé. Ngày 3/6 mới đây, một con cá biển khổng lồ có vẻ ngoài kỳ dị đã trôi dạt vào bờ biển ở thành phố Gearhart, bang Oregon, Mỹ.

Phát hiện thứ "không thể tồn tại" ở Sao Hải Vương

08:39:26 10/06/2024
Một phân tử đ.ánh đổ các quy luật tự nhiên trên Trái Đất có thể giải thích sự kỳ quặc của Sao Hải Vương và có thể là cả Sao Thiên Vương.

Hành tinh cách 1.800 năm ánh sáng giữ bí mật về số phận Trái Đất 5 tỷ năm nữa

08:14:02 10/06/2024
Nằm cách đây 1.800 năm ánh sáng, một hành tinh có kích cỡ bằng sao Hải Vương quay gần ngôi sao đỏ rực và phình lên của nó có thể tiết lộ những manh mối về số phận của Trái Đất trong hàng tỷ năm nữa.

Hãi hùng bữa ăn cuối cùng của "quái vật" chứa Trái Đất

06:57:20 10/06/2024
Tàu vũ trụ Gaia của Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA), một vệ tinh có sứ mệnh chính là lập bản đồ thiên hà Milky Way (Ngân Hà) mà Trái Đất đang trú ngụ, vừa có phát hiện sốc ở quầng halo của thiên hà.

Chuyên gia xác nhận 'thời tới' khi công trường 48km2 nằm trên kho báu đào được vật thể chưa từng thấy trên thế giới, hàng loạt quái vật công nghệ có mặt

23:56:28 08/06/2024
Theo Giáo sư kỹ thuật điện và máy tính Antonio H. Castro Neto từ Đại học Quốc gia Singapore (NUS), tùy thuộc vào khối lượng và chất lượng của niobium, phát hiện có thể giúp Trung Quốc tự cung tự cấp loại đất hiếm này.

Trò chơi cổ xưa nhất thế giới, thường được dùng để kiểm tra độ tin cậy của đối tác buôn bán

23:47:29 08/06/2024
Trò chơi 58 lỗ là một trong những trò chơi lâu đời nhất trên thế giới. Theo cách giải thích truyền thống, trò chơi cờ bàn xuất hiện lần đầu tiên ở Ai Cập cổ đại trong thiên niên kỷ thứ hai trước Công nguyên.

Thủ tướng 76 t.uổi vẫn thi đẩy tạ, giành huy chương

09:50:30 08/06/2024
Hôm 5.6, Thủ tướng Sitiveni Rabuka đã giành được huy chương đồng môn đẩy tạ tại Giải vô địch Điền kinh Châu Đại Dương được tổ chức ở nước này từ ngày 1-9.6.

Nhật Bản: Phát hiện loài thủy quái 237 triệu t.uổi

22:53:24 07/06/2024
Loài thủy quái cổ đại mới thuộc về một nhóm cá sụn giống cá mập gọi là Hybodontiform, sống vào đầu thời đại khủng long.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ nhân Hàn chống chọi với ung thư

Sao châu á

18:26:51 13/06/2024
Bài đăng của Yoo Ara khiến nhiều người hâm mộ không khỏi bất ngờ. Bên dưới mục bình luận, nhiều dân mạng để lại lời động viên, khích lệ dành cho nữ nghệ sĩ 9X, mong cô sẽ sớm phục hồi.

Thị trường chứng khoán Nga đình chỉ giao dịch bằng USD và euro

Thế giới

18:25:53 13/06/2024
Ngày 13/6, Sở Giao dịch Moskva, thị trường chứng khoán chính của Nga, đã đình chỉ giao dịch bằng USD và euro, sau khi Mỹ áp đặt gói trừng phạt mới đối với Nga.

Trực tiếp APL 2024 hôm nay 13/06: 1S, SGP và TDT ra sân

Mọt game

18:22:57 13/06/2024
Sau thất bại của cả hai đội Việt Nam (GG Live và Team Flash) ở ngày thi đấu mở màn, các khán giả đang cực kỳ khao khát chiến thắng, và họ sẽ không phải đợi lâu khi hôm nay cả 3 đội One Star Esports, Saigon Phantom và TDT Esports đều sẽ ...

Bi Rain tổ chức tour lưu diễn ca nhạc 2024 sau 8 năm vắng bóng trên sân khấu

Nhạc quốc tế

18:06:11 13/06/2024
Sau 8 năm vắng bóng trên sân khấu ca nhạc, ông hoàng Kpop Bi Rain chính thức trở lại với tour lưu diễn mang tên 2024 THE RAIN TOUR: STILL RAINING .

Miss Cosmo 2024: Lộ diện đối thủ đáng gờm của Xuân Hạnh, được fan Việt ủng hộ

Người đẹp

17:50:48 13/06/2024
Nhan sắc của dàn mỹ nhân tham dự Miss Cosmo 2024, hiện đang gây bão khắp cõi mạng, vì visual của các người đẹp điều quá xuất sắc. Trong đó, đại diện Philippines gây chú ý nhiều nhất vì có phần nổi bật hơn Miss Cosmo Việt Nam

Bạn gái tin đồn của Vũ Văn Thanh kể chuyện cho người yêu cũ vay t.iền, tổng cộng cả tỷ mà chia tay anh nào cũng "lặn không sủi tăm"

Sao thể thao

17:37:29 13/06/2024
Thời gian gần đây, hậu vệ ĐT Việt Nam Vũ Văn Thanh và hot girl Trần Bích Hạnh dính tin đồn hẹn hò. Cả hai để lộ nhiều hint như cùng chụp ảnh áo dài tết, đàng gái lái xe sang đến đón chàng cầu thủ sau trận đấu

Bùng phát đợt bệnh đậu mùa khỉ mới ở Nam Phi, 1 người t.ử v.ong

Sức khỏe

17:28:46 13/06/2024
Số liệu của Bộ Y tế Nam Phi cho thấy 5 trường hợp được báo cáo từ ngày 8/5 - 7/6 là những trường hợp đầu tiên được ghi nhận ở nước này kể từ năm 2022.

Vợ Đức Tiến chưa nguôi ngoai nỗi nhớ chồng, bật khóc nhắc lại kỉ niệm cảm động

Sao việt

17:25:48 13/06/2024
Sau khi Đức Tiến qua đời, Bình Phương đã có nhiều chia sẻ về chồng quá cố, nhắc về những kỷ niệm gắn với Đức Tiến khi anh còn sống. Đến hiện tại, vợ cố diễn viên phải nén nỗi đau mất chồng, cố gắng chu toàn công việc và chăm con gái nhỏ...

Trấn Thành, Thanh Lam góp mặt trong concert 30 năm ca hát của Hà Trần

Nhạc việt

17:23:49 13/06/2024
Thiên Hà tinh khôi - concert như một vũ trụ thu nhỏ lung linh. Hà là dòng sông và cũng là thiên hà , concert mong muốn mang đến những cảm xúc nguyên bản nhất đến những bùng nổ lớn lao bằng sự dàn dựng công phu của âm nhạc, công nghệ, hi...

Vợ hoàng tử Brunei: Có tài kinh doanh, nửa năm sau đám cưới khủng ra sao?

Netizen

17:19:41 13/06/2024
Nhan sắc xinh đẹp và khí chất của nàng dâu hoàng gia Brunei khiến dư luận ấn tượng. Kể từ đó, cùng với chồng của mình, Công nương Anisha đã trở thành một nhân vật hoàng gia được quan tâm.

"Phù thủy makeup" chuyên trang điểm cho các cô dâu miền Tây giàu có, đeo cả chục cây vàng nặng trĩu

Làm đẹp

16:53:32 13/06/2024
Đám cưới miền Tây thường xuyên trở thành chủ đề hot trên các trang mạng xã hội vì sự đa dạng, độc đáo. Không ít lễ cưới còn khiến dân tình choáng ngợp về độ hoành tráng từ không gian, thực đơn tiệc cho đến dàn khách mời đeo vàng nặng tr...