Làm công ăn lương nhưng vẫn giúp bà Trương Mỹ Lan rút hàng trăm ngàn tỷ đồng

Theo dõi VGT trên

Chiều 7/3, HĐXX TAND TP Hồ Chí Minh tiếp tục xét hỏi, làm rõ hành vi vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng, giúp sức cho Trương Mỹ Lan rút t.iền, gây thiệt hại cho SCB lên tới hàng trăm ngàn tỷ đồng của các bị cáo thuộc các phòng nghiệp vụ, lãnh đạo các chi nhánh Ngân hàng SCB, các công ty “ma”.

Các bị cáo Bùi Nhân, Diệp Bảo Châu, Đỗ Phú Huy, Mai Hồng Chín, Lưu Chấn Nguyên, Khổng Minh Thế… nguyên là các cán bộ đứng đầu một số phòng nghiệp vụ, chi nhánh thuộc Ngân hàng SCB. Cũng như các bị cáo nguyên là cán bộ cấp cao (Chủ tịch, phó chủ tịch, Tổng giám đốc, Phó tổng giám đốc…) Ngân hàng SCB, các bị cáo này đều thừa nhận hành vi như cáo trạng truy tố. Mặc dù thừa nhận đã có hành vi giúp sức cho bị cáo Trương Mỹ Lan rút t.iền, nhưng các bị cáo đều cho rằng chỉ là những người làm công ăn lương và không hưởng lợi gì từ Chủ tịch Vạn Thịnh Phát.

Làm công ăn lương nhưng vẫn giúp bà Trương Mỹ Lan rút hàng trăm ngàn tỷ đồng - Hình 1
Bị cáo Uông Văn Ngọc Ẩn trả lời HĐXX

Bị cáo Nguyễn Cửu Tính (cựu Phó tổng giám đốc Ngân hàng SCB) từng là lãnh đạo nhiều đơn vị của SCB như: Giám đốc Chi nhánh Cống Quỳnh, Giám đốc Vùng 3, Giám đốc Khối dịch vụ ngân hàng và tài chính cá nhân trước khi trở thành Phó tổng Giám đốc Ngân hàng SCB. Với vị trí và chức năng của mình, từ ngày 14/11/2013 đến ngày 1/12/2021, Nguyễn Cửu Tính đã ký các văn bản, đồng ý cho 291 khách hàng là các cá nhân, pháp nhân thuộc “hệ sinh thái” Tập đoàn Vạn Thịnh Phát với 372 khoản vay tại Ngân hàng SCB, dù biết các khoản vay trên là hợp thức hồ sơ, giải ngân, rút t.iền để nhóm Trương Mỹ Lan sử dụng trái phương án vay. Hành vi của Nguyễn Cửu Tính đã giúp sức cho Trương Mỹ Lan rút t.iền, gây thiệt hại cho SCB 205.955 tỷ đồng…

Một số bị cáo trong đó có bị cáo Nguyễn Phi Long và Đặng Quang Nguyên làm việc tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát từ năm 2019, được giao nhiều vị trí, nhiệm vụ khác nhau trong các Công ty Diamond Capital, Công ty Alpha King; trong đó Đặng Quang Nguyên làm việc dưới sự quản lý, chỉ đạo của Trương Huệ Vân.

Làm công ăn lương nhưng vẫn giúp bà Trương Mỹ Lan rút hàng trăm ngàn tỷ đồng - Hình 2
Các bị cáo tại tòa.

Năm 2021, Trương Mỹ Lan mua lại Công ty CP Lavifood từ ông Lê Thành để hoạt động trong lĩnh vực chế biến sản phẩm nông nghiệp và giao cho Trương Huệ Vân quản lý, điều hành thông qua Nguyễn Phi Long, Tổng giám đốc (được cho đứng tên sở hữu 31% cổ phần) và Đặng Quang Nguyên, Phó tổng giám đốc Công ty CP Lavifood. Quá trình hoạt động, Trương Mỹ Lan chỉ đạo Vân sử dụng pháp nhân Công ty CP Lavifood vay vốn tại Ngân hàng SCB để phục vụ mục đích kinh doanh và trả nợ vay tại các ngân hàng khác.

Video đang HOT

Thực hiện chỉ đạo của Vân, Nguyễn Phi Long đã chỉ đạo Đặng Quang Nguyên thành lập, quản lý 26 Công ty “ma” để chuyển thủ tục sang Ngân hàng SCB lập hồ sơ vay vốn khống. Đồng thời, Nguyễn Phi Long đã chỉ đạo Lê Văn Nhân, là nhân viên Công ty Lavifood thành lập 26 công ty khác để Long sử dụng, lập hồ sơ vay khống tại Ngân hàng SCB. Long đã đại diện Công ty Cổ phần Lavifood ký thỏa thuận sẽ trả nợ cho các công ty do Nhân thành lập.

Theo chỉ đạo của Trương Huệ Vân, Nguyễn Phi Long và Đặng Quang Nguyên (Tổng giám đốc và Phó Tổng giám đốc Công ty CP Lavifood) đã tạo lập hồ sơ vay vốn khống, trái pháp luật về hoạt động ngân hàng, rút t.iền để Trương Mỹ Lan, Trương Huệ Vân sử dụng.

Làm công ăn lương nhưng vẫn giúp bà Trương Mỹ Lan rút hàng trăm ngàn tỷ đồng - Hình 3
Bị cáo Trương Huệ Vân.

Tại tòa, Nguyễn Phi Long khai rằng không biết rõ mục đích chiếm đoạt và việc sử dụng t.iền của Trương Mỹ Lan, Trương Huệ Vân… Tuy nhiên, hành vi giúp sức của 2 bị cáo Long và Nguyên gây thiệt hại không nhỏ cho SCB. Cả hai bị cáo bị truy tố về tội “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” là có căn cứ.

Bị cáo Uông Văn Ngọc Ẩn (cựu Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SCB) cũng thừa nhận hành vi sai phạm như cáo trạng truy tố, nhưng bị cáo chỉ xin trình bày một vài ý mà bị cáo cho rằng cáo trạng nói chưa rõ. Sau khi Chủ tọa phiên tòa phân tích thì bị cáo lần nữa thừa nhận hành vi sai phạm của mình…

Quá trình xét xử, các bị cáo Đinh Văn Thành, Trầm Thích Tồn, Nguyễn Thị Thu Sương, hiện đang bỏ trốn, HĐXX đã nêu hành vi sai pham và đề nghị luật sư bảo vệ quyền lợi có thể bào chữa cho các bị cáo trong quá trình tranh tụng.

Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo Trương Mỹ Lan và bị cáo Chu Lập Cơ, thông qua luật sư đề nghị HĐXX cho phép con gái của 2 bị cáo là Chu Diệp Phấn cùng cháu của mình gặp gỡ một số người đang thiếu t.iền, giữ t.iền của bị cáo Trương Mỹ Lan, để bị cáo thu hồi khắc phục hậu quả trong vụ án. Chủ tọa HĐXX yêu cầu các bị cáo lập danh sách cụ thể để cơ quan chức năng hỗ trợ.

Vai trò của các bị cáo đang bỏ trốn trong đại án Vạn Thịnh Phát

Chiều 6/3, đại diện VKS giữ quyền công tố tại phiên tòa xét xử Trương Mỹ Lan và đồng phạm hoàn tất việc công bố cáo trạng.

Trong cáo trạng do đại diện VKS công bố có tên 5 bị cáo gồm Đinh Văn Thành (nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SCB), Chiêm Minh Dũng (nguyên Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng SCB), Trầm Thích Tồn (thành viên HĐQT Ngân hàng SCB), Nguyễn Thị Thu Sương (nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SCB), Nguyễn Lâm Anh Vũ (nguyên Phó Giám đốc Chi nhánh Bến Thành Ngân hàng SCB). Tuy nhiên cả 5 bị cáo đều vắng mặt tại phiên tòa.

Vai trò của các bị cáo đang bỏ trốn trong đại án Vạn Thịnh Phát - Hình 1
Bà Trương Mỹ Lan người đứng sau hơn 1.000 công ty thuộc "hệ sinh thái" Vạn Thịnh Phát.​​​​​​

Trước khi phiên tòa xét xử vụ án Vạn Thịnh Phát diễn ra, TAND TP Hồ Chí Minh đã kêu gọi bị cáo này ra đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật. Nếu các bị cáo này không ra đầu thú, tiếp tục bỏ trốn, coi như các bị cáo từ bỏ quyền tự bào chữa, tòa sẽ xét xử vắng mặt theo quy định của pháp luật.

Trong vụ án này cả 5 bị cáo (đang bị truy nã) đều giữ vai trò quan trọng trong Ngân hàng SCB. Đinh Văn Thành từng giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc, Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đệ Nhất. Sau khi sáp nhập vào SCB, Đinh Văn Thành được Trương Mỹ Lan sắp xếp làm Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SCB. Tháng 12/2020, Đinh Văn Thành xin nghỉ, ra nước ngoài và giới thiệu Bùi Anh Dũng thay thế vị trí Chủ tịch HĐQT.

Trong quá trình làm việc tại SCB, Đinh Văn Thành đã ký Quyết định thành lập 3 đơn vị mới. Các đơn vị này chỉ thực hiện các hồ sơ vay trái pháp luật của Trương Mỹ Lan và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát. Với các vai trò là Chủ tịch Hội đồng tín dụng Hội sở, Chủ tịch - Thừa ủy quyền Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SCB, thực hiện chỉ đạo của Trương Mỹ Lan, Đinh Văn Thành đã ký hồ sơ cấp tín dụng cho các khoản vay của Trương Mỹ Lan nhưng cho công ty "ma", cá nhân được thuê đứng tên, giúp sức tích cực cho Trương Mỹ Lan phạm tội "Tham ô tài sản" và "Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, các hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng".

Trong thời gian từ ngày 28/6/2012 đến ngày 19/10/2017, với các vai trò là Chủ tịch Hội đồng tín dụng Hội sở, Chủ tịch - Thừa ủy quyền Chủ tịch HĐQT, Đinh Văn Thành đã ký 41 Biên bản họp/Phiếu biểu quyết của HĐQT, đã ký 12 Nghị quyết đồng ý cho 140 khách hàng vay 174 khoản vay để Trương Mỹ Lan sử dụng không đúng mục đích, phương án vay vốn gây thiệt hại cho SCB số t.iền 42,77 ngàn tỷ đồng. Chưa hết, từ ngày 9/2/2018 đến ngày 6/12/2020, với vai trò là Chủ tịch HĐQT, Đinh Văn Thành đã ký các biên bản, nghị quyết cho cho 129 khách hàng vay 305 khoản vay, hành vi này đã giúp sức tích cực cho Trương Mỹ Lan chiếm đoạt số t.iền 189,1 ngàn tỷ đồng, gây thiệt hại cho Ngân hàng SCB số nợ lãi phát sinh gần 100 ngàn tỷ đồng.

Vai trò của các bị cáo đang bỏ trốn trong đại án Vạn Thịnh Phát - Hình 2
Các luật sư bảo tham dự phiên tòa.

Chiêm Minh Dũng nguyên là Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SCB. Từ ngày 20/11/2012 đến ngày 4/4/2019, Chiêm Minh Dũng với các vai trò và chức vụ khác nhau, Dũng đã ký 75 tờ trình thẩm định cho vay, 143 Biên bản họp Hội đồng kinh doanh và đầu tư hội sở, 9 Biên bản họp Hội đồng kinh doanh và đầu tư trung ương, 123 Biên bản họp/Phiếu biểu quyết của HĐQT, 58 Nghị quyết đồng ý cho 305 khách hàng là các cá nhân, pháp nhân thuộc "hệ sinh thái" Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, với 362 khoản vay tại Ngân hàng SCB. Hành vi nêu trên của Chiêm Minh Dũng đã giúp sức tích cực cho Trương Mỹ Lan rút t.iền của Ngân hàng SCB gây hậu quả thiệt hại số t.iền hơn 140,71 ngàn tỷ đồng.

Với vai trò là Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SCB, Nguyễn Thị Thu Sương, được xem là người có nhiều mối quan hệ tốt, có lợi cho mình, nên bà Trương Mỹ Lan đã mời Sương về làm việc tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát. Năm 2012, Lan đồng ý để Sương làm Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SCB, trực tiếp nhận thông tin chỉ đạo của Trương Mỹ Lan về việc thực hiện các hồ sơ tín dụng, sau đó chỉ đạo các bộ phận chuyên môn tại ngân hàng SCB thực hiện. Năm 2014, Nguyễn Thị Thu Sương nghỉ việc đi nước ngoài. Kết quả điều tra xác định, từ 25/7/2012 đến ngày 30/7/2013, Nguyễn Thị Thu Sương đã ký, đồng ý cho 79 khách hàng là các cá nhân, pháp nhân thuộc "hệ sinh thái" Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, 79 khoản vay tại Ngân hàng SCB, có tổng dư nợ đến ngày 17/10/2022 là 55,81 ngàn tỷ đồng. Hành vi của Nguyễn Thị Thu Sương giúp sức tích cực cho Trương Mỹ Lan rút t.iền của Ngân hàng SCB, gây hậu quả thiệt hại cho Ngân hàng SCB gần 7 ngàn tỷ đồng.

Vai trò của các bị cáo đang bỏ trốn trong đại án Vạn Thịnh Phát - Hình 3
Các bị cáo tại phiên tào ngày 6/3.

Trầm Thích Tồn (nguyên thành viên HĐQT Ngân hàng SCB), theo chỉ đạo của bà Trương Mỹ Lan, đã ký các biên bản, phiếu biểu quyết của HĐQT cho 80 khách hàng là các cá nhân, pháp nhân thuộc "hệ sinh thái" Tập đoàn Vạn Thịnh Phát vay số t.iền có tổng dư nợ đến ngày 17/10/2022 lên tới hơn 56,47 ngàn tỷ đồng. Hành vi nêu trên của Trầm Thích Tồn đã giúp sức cho Trương Mỹ Lan rút t.iền của Ngân hàng SCB, gây hậu quả thiệt hại cho Ngân hàng SCB hơn 7,17 ngàn tỷ đồng.

Nguyễn Lâm Anh Vũ (nguyên Phó Giám đốc Ngân hàng SCB Chi nhánh Bến Thành) làm việc tại Ngân hàng TMCP Tín Nghĩa từ tháng 11/2010, sau đó tiếp tục công tác tại Ngân hàng SCB đến ngày 15/7/2016, qua nhiều vị trí, chức vụ khác nhau. Với vai trò là Phó Giám đốc Ngân hàng SCB CN Bến Thành, Vũ đã ký nhiểu tờ trình, Hợp đồng tín dụng, Hợp đồng thế chấp tài sản, đồng ý cho 112 khách hàng là các cá nhân thuộc Tập đoàn Vạn Thịnh Phát vay 4,48 ngàn tỷ đồng gây thiệt hại cho SCB gần 3,8 ngàn tỷ đồng.

Với vai trò của mình, 5 bị cáo trên đã giúp sức cho các cá nhân, pháp nhân thuộc "hệ sinh thái" Vạn Thịnh Phát vay hàng trăm ngàn tỷ đồng, gây thiệt hai cho Ngân hàng SCB 258,68 ngàn tỷ đồng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bà Nguyễn Thị Như Loan bị bắt, Cường Đô la có vai trò gì ở Quốc Cường Gia Lai?
21:35:09 22/07/2024
Quốc Cường Gia Lai lên tiếng sau khi bà Nguyễn Thị Như Loan bị bắt
10:52:50 22/07/2024
Xét xử Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết và đồng phạm
09:48:40 22/07/2024
Xét xử Trịnh Văn Quyết cùng đồng phạm: Các bị cáo trần tình...
21:46:23 22/07/2024
Hành trình triệt phá chuyên án giả sư xuất cảnh sang nước ngoài
07:29:39 23/07/2024
Bắt tạm giam đối tượng nhận t.iền chuyển nhầm nhưng không trả
22:37:44 22/07/2024
Đại án đăng kiểm: Ngày mai xét hỏi hai cựu cục trưởng Trần Kỳ Hình, Đặng Việt Hà
22:00:45 22/07/2024
Nhân viên tiệm massage ở TPHCM c.hém 2 cô gái bị thương
18:45:14 22/07/2024

Tin đang nóng

Lương hưu của bố 11 triệu/tháng nhưng đến ngày nhập viện không có đồng tiết kiệm nào, biết lý do anh em tôi nhòa lệ
06:12:52 23/07/2024
Thấy vợ mới cưới ép uống cho bằng được ly sữa mới cho ngủ, tôi giả vờ theo ý em nhưng nửa đêm thì phát hiện ra sự thật động trời
07:33:43 23/07/2024
Đêm trước ngày ly hôn, nằm ngủ bên cạnh chồng mà trái tim tôi đau xé vì anh đã làm hành động không thể ngờ này
07:02:34 23/07/2024
Mỹ nhân đẹp đến mức được tha thứ mọi lỗi lầm
07:40:38 23/07/2024
Nam ca sĩ U40 từng có thời phải đi bán m.áu k.iếm t.iền, giờ sống hạnh phúc với đại gia đình hơn 20 người nhưng không chung huyết thống
07:44:06 23/07/2024
Cuộc sống nhiều thay đổi của "Anh tài" Vbiz từng bị bạn gái cơ trưởng hủy hôn phút 89
07:35:51 23/07/2024
Tình cũ của Nam Thư hiện tại ra sao?
08:31:55 23/07/2024
Dispatch vào cuộc vụ Byeon Woo Seok lạm quyền ở sân bay, netizen có phản ứng bất ngờ
08:07:17 23/07/2024

Tin mới nhất

Lời khai người thợ may bỗng dưng thành chủ doanh nghiệp trong vụ Trịnh Văn Quyết

12:14:15 23/07/2024
Những người thân của bị cáo Trịnh Văn Quyết khai không góp vốn, không phải cổ đông, chỉ được nhờ đứng tên và cho mượn giấy tờ cá nhân.

Lời khai của cựu Vụ trưởng Ủy ban Chứng khoán Nhà nước giúp sức cho Trịnh Văn Quyết chiếm đoạt hơn 3.621 tỷ đồng

12:11:22 23/07/2024
Sáng nay, Hội đồng xét xử tiếp tục cách ly bị cáo Trịnh Văn Quyết và hai em gái bị cáo Quyết để thẩm vấn các bị cáo khác.

Quảng Bình: Phát hiện gần 3 tấn mề gà không rõ nguồn gốc xuất xứ

07:25:53 23/07/2024
Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình đã phát hiện, bắt giữ vụ vận chuyển gần 3 tấn nội tạng động vật nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Bình Thuận: Bắt quả tang nhóm đối tượng khai thác cát trái phép ở Mũi Né

07:23:26 23/07/2024
Trước đó, khoảng 1h ngày 21/7, qua công tác nắm tình hình, cơ quan chức năng phát hiện địa bàn tại khu phố Suối Nước (phường Mũi Né) có một số đối tượng đang thực hiện hành vi khai thác khoáng sản trái phép.

Hàng chục nghìn bị hại không đến đòi quyền lợi trong vụ Trịnh Văn Quyết

07:23:22 23/07/2024
Trong ngày đầu xét xử vụ án Trịnh Văn Quyết, mặc dù được triệu tập nhưng hàng chục nghìn bị hại vẫn không có mặt tại tòa.

Bắt nam thanh niên livestream bán vũ khí, công cụ hỗ trợ

07:23:15 23/07/2024
Tùng dùng tài khoản tiktok rao bán vũ khí, công cụ hỗ trợ rồi chuyển phát nhanh đến khách hàng. Khám xét nơi ở, cảnh sát thu giữ nhiều dao, kiếm, s.úng b.ắn điện.

Tạm giam đối tượng đ.âm bố của bạn trọng thương

07:18:33 23/07/2024
Tưởng trưởng khóm gọi điện cho công an, Bann Sóc đã lấy ghế nhựa ở gần đó đ.ánh, rồi d.ùng d.ao đ.âm ông này nhập viện.

Đà Nẵng: Khởi tố nam thanh niên tông xe vào tổ công tác trật tự giao thông

07:13:29 23/07/2024
Sau khi điều khiển xe chạy lòng vòng, Bảo Thắng đã tông thẳng vào người Đại úy Dũng làm Đại úy Dũng ngã xuống lòng đường, bị thương.

Phú Quốc: Bắt nhân viên ngân hàng l.ừa đ.ảo chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng để trả nợ

22:41:02 22/07/2024
Cần t.iền trả nợ, Tuấn đã huy động vốn làm đáo hạn ngân hàng rồi chiếm đoạt số t.iền trên 5 tỷ đồng của 1 người phụ nữ ở Phú Quốc

Giải cứu thành công 3 nạn nhân bị bán ra nước ngoài

22:26:58 22/07/2024
Theo đó, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Tương Dương phát hiện đường dây mua bán t.rẻ e.m sang nước ngoài xảy ra trên địa bàn với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi.

Không khởi tố vụ 42 căn nhà phố "mọc" trái phép ở Vĩnh Long

22:23:03 22/07/2024
Qua điều tra, vụ việc không đủ yếu tố cấu thành tội phạm nên không khởi tố vụ án. Cơ quan điều tra không có căn cứ để ra quyết định cấm xuất cảnh đối với giám đốc Công ty địa ốc P&G là chủ đầu tư khu phố Khang Thị.

Trinh sát Đồng Nai xuống Long An bắt bị can truy nã đặc biệt

22:11:59 22/07/2024
Khi có thông tin bị can truy nã đặc biệt, ngay trong đêm, Công an huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai đã triển khai lực lượng xuống Long An truy bắt.

Có thể bạn quan tâm

Tới thác nước 3 tầng giải nhiệt, ở nhà sàn, ăn đặc sản ngon lạ ở Tuyên Quang

Du lịch

12:13:07 23/07/2024
Thác nước gồm các chuỗi thác liên hoàn với 3 tầng lớn là địa điểm du lịch hút khách ở Tuyên Quang vài năm gần đây nhờ cảnh quan đẹp, xanh mát, có nhiều trải nghiệm thú vị như cắm trại, tắm thác, chèo SUP hay trekking,...

Đây là cách mặc đẹp quần jeans xanh cuối hè

Thời trang

11:55:46 23/07/2024
Thời trang cuối hè giảm dần những thiết kế ngắn, mỏng và nhường chỗ cho những phom dáng thoải mái nhưng có thể linh hoạt theo sự thay đổi của thời tiết.

Hyomin của T-ara mặc đẹp ở t.uổi 35 với những cách phối đồ trẻ trung, tinh tế trong mọi hoàn cảnh

Phong cách sao

11:53:48 23/07/2024
Hyomin là thành viên của nhóm nhạc nữ nổi tiếng T-ara. Khi còn hoạt động sôi nổi với tư cách thần tượng, Hyomin đã được đ.ánh giá cao ở gu thời trang sành điệu. Cô còn nhiều lần thử sức với vai trò tư vấn trang phục cho các thành viên cù...

Ngoại hình g.ây s.ốc của sao Bayern

Sao thể thao

11:49:56 23/07/2024
T.iền vệ 29 t.uổi gây bất ngờ với gương mặt có vẻ mệt mỏi cùng mái tóc thưa thớt. Sự khác biệt được thấy rõ khi người hâm mộ so sánh hình ảnh hiện tại của Goretzka với bức hình cuồn cuộn cơ bắp của chính anh vào năm 2020.

30 t.uổi nợ 200 triệu, không 1 đồng tiết kiệm nhưng vợ vẫn thản nhiên tiêu hết sạch t.iền: Anh chồng bất lực đến mức phải lên mạng "cầu cứu"

Sáng tạo

11:46:22 23/07/2024
Theo chia sẻ của anh chồng này, dù đã nói chuyện với vợ về việc cắt giảm chi tiêu nhưng có vẻ chị vẫn thờ ơ, chẳng thèm bận tâm...

Diễn viên phim "Tiệm bánh hoàng tử" dương tính với HIV

Sao việt

11:43:38 23/07/2024
Những chia sẻ mới đây của nam diễn viên phim sitcom Tiệm bánh hoàng tử , diễn viên Huy Ma về căn bệnh thế kỷ gây xôn xao mạng xã hội.

Thịt ba chỉ rim cùng thứ này siêu "tốn cơm", cả nhà gắp không dừng đũa

Ẩm thực

11:14:45 23/07/2024
Thịt ba chỉ luôn là món ăn được nhiều người yêu thích, kết hợp với nấm đùi gà giòn ngọt thành món mặn siêu ngon, bổ dưỡng.

Thêm một công dụng của hoa đu đủ đực với sức khỏe

Sức khỏe

11:14:01 23/07/2024
Mặc dù mật ong thì chứa đường sẽ không tốt cho người bệnh đái tháo đường tuy nhiên nếu dùng với lượng vừa phải đúng liều lượng thì sẽ phát huy tác dụng.

Nhật Bản khôi phục dịch vụ tàu cao tốc Tokyo-Osaka

Thế giới

11:12:53 23/07/2024
Dịch vụ tàu cao tốc trên tuyến đường sắt đưa nhiều khách du lịch đến cố đô Kyoto đã bị gián đoạn đáng kể trong ngày 22/7, trong khi các chuyến tàu shinkansen giữa Nagoya và Hamamatsu bị đình chỉ.

Nhiều người hào hứng hưởng ứng trend 'flex đi được bao nhiêu tỉnh, thành ở Việt Nam?'

Netizen

10:11:40 23/07/2024
Trong thời gian gần đây, trào lưu Flex bạn đã đi được bao nhiêu tỉnh, thành ở Việt Nam thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của bạn trẻ trên mạng xã hội. Các status (trạng thái), comment (bình luận)... trên mạng xã hội về việc này cũng xuất h...