Bà Trương Mỹ Lan chiếm đoạt hơn 300.000 tỉ đồng, t.iền mặt kê biên chỉ hơn 2.000 tỉ

Theo dõi VGT trên

Bị can Trương Mỹ Lan bằng nhiều thủ đoạn đã chiếm đoạt hơn 300.000 tỉ đồng của Ngân hàng SCB nhưng cơ quan công an chỉ thu giữ hơn 2.000 tỉ đồng.

Theo kết luận điều tra, từ năm 2012 – 2022, Ngân hàng SCB cho vay, giải ngân cho 1.366 khách hàng (710 cá nhân và 656 tổ chức); riêng nhóm của bà Trương Mỹ Lan có hơn 2.500 khoản vay với tổng số t.iền hơn 1,066 triệu tỉ đồng, chiếm 93% số t.iền cho vay. Phần lớn các khoản nợ đều thuộc diện không có khả năng thu hồi.

Bà Trương Mỹ Lan chiếm đoạt hơn 300.000 tỉ đồng, t.iền mặt kê biên chỉ hơn 2.000 tỉ

Trong đó, từ tháng 1.2018 đến ngày 7.10.2022, Trương Mỹ Lan đã chỉ đạo lập khống 916 hồ sơ vay vốn rút t.iền chiếm đoạt của Ngân hàng SCB, đến nay các khoản vay này còn nợ hơn 545.000 tỉ đồng (bao gồm nợ gốc và lãi). Toàn bộ số t.iền chiếm đoạt này đều phục vụ cho mục đích cá nhân của Trương Mỹ Lan.

Bà Trương Mỹ Lan chiếm đoạt hơn 300.000 tỉ đồng, t.iền mặt kê biên chỉ hơn 2.000 tỉ - Hình 1

Bà Trương Mỹ Lan đã chiếm đoạt hơn 300.000 tỉ đồng của SCB. Ảnh TN

Kết quả điều tra xác định, nhiều khoản vay chưa có thủ tục thế chấp khi giải ngân; chưa có phê duyệt cho vay của cấp có thẩm quyền… Do vậy, có đủ căn cứ xác định toàn bộ số t.iền gốc hơn 415.666 tỉ đồng mà Trương Mỹ Lan và đồng phạm lập hồ sơ vay vốn hợp thức để rút ra khỏi Ngân hàng SCB đến nay còn dư nợ không trả được là số t.iền mà Trương Mỹ Lan đã chiếm đoạt của Ngân hàng SCB.

Tuy nhiên, cơ quan điều tra xác định số tài sản còn lại bảo đảm cho các khoản vay của nhóm Trương Mỹ Lan có giá trị, hiện Ngân hàng SCB quản lý, theo dõi. Kết quả định giá tài sản bảo đảm của Công ty Thẩm định giá Hoàng Quân tại thời điểm ngày 30.9.2022 và kết quả đ.ánh giá các tài sản có đủ pháp lý của SCB thì số tài sản bảo đảm có giá trị hơn 111.570 tỉ đồng. Do vậy, áp dụng nguyên tắc có lợi cho bị can, cơ quan điều tra xác định trách nhiệm của Trương Mỹ Lan và đồng phạm đã chiếm đoạt số t.iền hơn 304.000 tỉ đồng, đồng thời gây thiệt hại số t.iền lãi phát sinh hơn 129.000 tỉ đồng.

Ngoài ra, bà Lan chỉ đạo hợp thức hồ sơ vay vốn để SCB giải ngân 368 khoản vay khác, gây thiệt hại hơn 64.000 tỉ đồng, vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, các hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng.

Xem nhanh 20h: Hệ sinh thái gia đình của bà Trương Mỹ Lan; Lật tẩy cách chọn người rút ruột SCB

Thu giữ và phong tỏa tài khoản hơn 2.400 tỉ đồng t.iền mặt

Cơ quan điều tra đã rà soát, xác minh, truy thu dòng t.iền phạm tội và các tài khoản, tài sản đứng tên các bị can để thu hồi, kê phiên, phong tỏa, đảm bảo khắc phục hậu quả vụ án.

Cụ thể, đối với bà Trương Mỹ Lan, cơ quan điều tra đã thu giữ tổng số t.iền 589,8 tỉ đồng và gần 15 triệu USD cùng hàng ngàn bất động sản, siêu xe, du thuyền… tạm giữ 1.266 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; kê biên 1.237 bất động sản tại Đồng Nai, TP.HCM, Long An…; kê biên 857 triệu cổ phần SCB của bà Lan và các cá nhân đứng tên hộ.

Những con số ‘xưa nay chưa từng có’ trong vụ Vạn Thịnh Phát

Trong đó có 14,5 triệu USD mà Trương Mỹ Lan đã đưa cho Tạ Hùng Quốc Việt – Tổng giám đốc Công ty CP Greenhill Village – để nhận chuyển nhượng dự án Greenhiil Quy Nhơn. Sau khi được cơ quan điều tra mời làm việc, Việt đã giao nộp toàn bộ số t.iền nhận của Lan cho cơ quan điều tra (thông qua Nguyễn Lệ Hằng và Nguyễn Thu Nga). Bị can Trương Mỹ Lan khai nhận số t.iền trên và tự nguyện sử dụng để khắc phục hậu quả đối với hành vi vi phạm của bị can trong vụ án.

Bên cạnh đó, cơ quan điều tra cũng phong tỏa 43 tài khoản của các cá nhân đứng tên hộ bị can Trương Mỹ Lan mở tại các ngân hàng, tổng số t.iền phong tỏa hơn 1.895 tỉ đồng và hơn 8,4 triệu USD.

Như vậy, tính chung số t.iền mặt thu giữ và phong tỏa trong ngân hàng được dùng để khắc phục hành vi vi phạm của bị can Trương Mỹ Lan trong vụ án hơn 2.485 tỉ đồng và gần 23,5 triệu USD (tương đương khoảng 564 tỉ đồng).

Hàng loạt công ty thẩm định giá tiếp tay cho Trương Mỹ Lan chiếm đoạt hơn 304.000 tỷ đồng

Cơ quan CSĐT Bộ Công an xác định, cùng với những thuộc cấp dưới quyền và dàn lãnh đạo Ngân hàng SCB, tiếp tay cho hành vi của Trương Mỹ Lan trong vụ án Vạn Thịnh Phát và Ngân hàng SCB còn có các công ty thẩm định giá.

Một trong những giám đốc của hệ thống công ty thẩm định giá bị bắt giữ là Lê Huy Khánh và Hồ Bình Minh. Khánh là Giám đốc Công ty TNHH Thẩm định giá Tầm Nhìn Mới (Công ty Tầm Nhìn Mới), còn Hồ Bình Minh là Phó Giám đốc Công ty MHD. Năm 2019, Lê Huy Khánh đã liên hệ với những cá nhân gồm La Xuân Phước, Phùng Xuân Khánh, Phan Công Hoàng Hiến để mượn Thẻ thẩm định viên, thành lập Công ty Tầm Nhìn Mới, làm Giám đốc, đại diện theo pháp luật của công ty.

Tháng 12/2021, Khánh đã thống nhất với Hồ Bình Minh về việc nhận thẩm định giá, phát hành chứng thư thẩm định giá nâng khống giá trị tài sản, ghi lùi ngày chứng thư để Ngân hàng SCB sử dụng, hợp thức hồ sơ tài sản đảm bảo, giải ngân cho vay đối với các khách hàng.

Khánh đã chỉ đạo Hồ Thị Mai Hoa làm đầu mối nhận báo cáo, chứng thư thẩm định giá do Hồ Bình Minh gửi. Sau khi hoàn thiện báo cáo, chứng thư thẩm định giá, Hồ Bình Minh gửi các tài liệu này cho Hồ Thị Mai Hoa qua Zalo hoặc Telegram. Hồ Mai Hoa và Đoàn Thị Cẩm Nhung in các báo cáo, chứng thư thẩm định giá trên các giấy A4 được Lê Huy Khánh ký sẵn và ký giả chữ ký của các thẩm định viên (La Xuân Phước và Phùng Xuân Khánh) in, phát hành báo cáo, chứng thư Thẩm định giá gửi lại cho Hồ Bình Minh.

Hàng loạt công ty thẩm định giá tiếp tay cho Trương Mỹ Lan chiếm đoạt hơn 304.000 tỷ đồng - Hình 1
Trương Mỹ Lan dùng mọi thủ đoạn để rút ruột ngân hàng SCB.

Lê Huy Khánh thừa nhận Công ty Tầm Nhìn Mới bắt đầu hoạt động từ tháng 3/2022, nhưng theo đề nghị của Hồ Bình Minh, Khánh đã ký phát hành các chứng thư, báo cáo thẩm định giá lùi thời gian năm 2020, 2021 để hợp thức một số hồ sơ vay cho ngân hàng SCB.

Qua việc ký ban hành các chứng thư thẩm định giá, Khánh được Minh thanh toán khoảng 100 - 200 triệu đồng. Kết quả điều tra có đủ căn cứ xác định Lê Huy Khánh, Giám đốc Công ty Tầm Nhìn Mới đã ký phát hành 2 chứng thư thẩm định giá nâng khống giá trị tài sản và ghi lùi ngày phát hành chứng thư giúp SCB hợp thức hồ sơ thế chấp tài sản đảm bảo, giải ngân cho khoản vay của 3 khách hàng với tổng số t.iền giải ngân là 14.570 tỷ đồng; tổng nghĩa vụ trả nợ đến ngày 17/10/2022 là 15.523,7 tỷ đồng (gồm 14.570 tỷ đồng nợ gốc và 953,7 tỷ đồng nợ lãi).

Lê Huy Khánh đã phạm vào tội "Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng" quy định tại khoản 4, Điều 206 Bộ luật hình sự năm 2015. Lê Huy Khánh cùng Hồ Bình Minh liên đới gây thiệt hại cho Ngân hàng SCB số t.iền là hơn 11.714 tỷ đồng.

Với chức vụ là Phó Giám đốc phụ trách kinh doanh Công ty MHD, khoảng giữa năm 2020, Hồ Bình Minh thống nhất với một số đối tượng thực hiện thẩm định giá tài sản theo yêu cầu của Ngân hàng SCB.

Hồ Bình Minh đã soạn thảo cùng với Khánh phát hành 2 chứng thư thẩm định giá nâng khống giá trị tài sản và ghi lùi ngày phát hành chứng thư giúp cho SCB hợp thức hồ sơ thế chấp tài sản đảm bảo, giải ngân cho khoản vay của 3 khách hàng với tổng số t.iền giải ngân là 14.570 tỷ đồng, gây thiệt hại cho Ngân hàng SCB hơn 11.714 tỷ đồng.

Mặc dù Hồ Bình Minh không thừa nhận hành vi phạm tội nhưng căn cứ kết quả điều tra, có đủ căn cứ để khẳng định Hồ Bình Minh đã có hành vi thông đồng với Ngân hàng SCB (thông qua Bùi Ngọc Sơn) để nâng khống giá trị tài sản, phát hành lùi ngày chứng thư, giúp cho Ngân hàng SCB hợp thức hồ sơ thế chấp tài sản đảm bảo, giải ngân cho khoản vay của 3 khách hàng với tổng số t.iền giải ngân là 14.570 tỷ đồng.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an xác định: Hành vi nêu trên của Hồ Bình Minh đã phạm vào tội "Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng" quy định tại khoản 4, Điều 206 Bộ luật hình sự năm 2015. Hồ Bình Minh cùng Lê Huy Khánh liên đới gây thiệt hại cho Ngân hàng SCB hơn 11.714 tỷ đồng.

Quá trình điều tra, Hồ Bình Minh có thái độ ngoan cố, chối tội, không hợp tác, tiêu hủy tài liệu, chứng cứ; nên đề nghị xử lý nghiêm để đảm bảo tính răn đe và phòng ngừa chung.

Bị can Trần Thị Kim Ngân cùng chồng là Phan Đình Thiên và Trần Tuấn Hải thành lập Công ty Cổ phần Thẩm định giá Thiên Phú (Công ty Thiên Phú) năm 2016 và giữ chức vụ Tổng Giám đốc, người đại diện theo pháp luật công ty.

Ngân thừa nhận trực tiếp tiếp nhận hồ sơ tài sản thẩm định giá theo yêu cầu của Ngân hàng SCB từ Trần Văn Nhị, Phó Giám đốc Công ty TNHH hãng kiểm toán ATC. Khi gửi hồ sơ, Nhị gửi kèm file có sẵn yêu cầu về giá trị tài sản thẩm định giá cần đạt được và ngày phát hành chứng thư là lùi ngày so với thời điểm nhận hồ sơ thẩm định giá; một số hồ sơ tài sản thẩm định giá, Nhị có gửi kèm chứng thư cũ. Ngân chỉ đạo Trần Tuấn Hải tiến hành thẩm định giá theo yêu cầu của Trần Văn Nhị, thực hiện kiểm tra, đồng ý với nội dung dự thảo chứng thư, báo cáo thẩm định giá do Trần Tuấn Hải soạn thảo đã được nâng khống giá trị tài sản thẩm định giá gấp nhiều lần thực tế.

Kết quả điều tra đến nay xác định, từ tháng 8/2020 đến tháng 12/2020, Ngân đã ký đại diện pháp luật để Công ty Thiên Phú phát hành 2 chứng thư thẩm định giá nâng khống giá trị tài sản và ghi lùi ngày phát hành chứng thư giúp cho Ngân hàng SCB hợp thức hồ sơ thế chấp tài sản đảm bảo, giải ngân cho khoản vay của 65 khách hàng với tổng số t.iền giải ngân là 105.656,35 tỷ đồng, gây thiệt hại cho Ngân hàng SCB hơn 110.064 tỷ đồng.

Trần Văn Nhị, Phó Giám đốc Công ty TNHH hãng kiểm toán và định giá ATC (là người môi giới Thẩm định giá tài sản cho Ngân hàng SCB), tuy không có chức năng thẩm định giá, nhưng do có mối quan hệ quen biết với Nguyễn Phương Hồng nên được Nguyễn Phương Hồng nhờ tìm kiếm các công ty thẩm định giá tài sản đảm bảo cho Ngân hàng SCB.

Năm 2020, theo yêu cầu của Ngân hàng SCB, Trần Văn Nhị đã liên hệ, giao cho Trần Thị Kim Ngân, Giám đốc Công ty Thiên Phú phát hành chứng thư thẩm định giá ghi lùi thời gian phát hành, nâng khống giá trị tài sản là dự án Khu Công viên Mũi Đèn Đỏ, Khu nhà ở tại Phường Phú Thuận, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh và dự án tại số 100 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh. Sau khi nhận báo cáo, chứng thư thẩm định giá từ Trần Thị Kim Ngân, Nhị giao lại chứng thư cho Ngân hàng SCB và nhận thanh toán bằng t.iền mặt từ Trần Thị Mỹ Dung, Bùi Ngọc Sơn để thanh toán cho Ngân.

Kết quả điều tra đến nay xác định Trần Văn Nhị đã môi giới, nhận yêu cầu từ Ngân hàng SCB (Nguyễn Phương Hồng) và chuyển cho Trần Thị Kim Ngân, Giám đốc Công ty Thiên Phú ký ban hành 2 chứng thư Thẩm định giá ghi lùi ngày, nâng khống giá trị tài sản, giúp cho Ngân hàng SCB hợp thức hồ sơ thế chấp tài sản đảm bảo, giải ngân cho khoản vay của 65 khách hàng với tổng số t.iền giải ngân là 105.656,35 tỷ đồng, đã gây thiệt hại cho Ngân hàng SCB số t.iền hơn 110.064 tỷ đồng.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an cũng làm rõ Công ty Cổ phần Tư vấn Dịch vụ Bất động sản DATC (Công ty DATC) hoạt động trong lĩnh vực thẩm định giá do Đỗ Xuân Nam là Phó Tổng Giám đốc, thẩm định viên. Nam đã tiếp nhận yêu cầu thẩm định giá tài sản của Ngân hàng SCB, phát hành chứng thư thẩm định giá tài sản nâng khống giá trị, ghi lùi ngày phát hành chứng thư để Ngân hàng SCB sử dụng phục vụ việc giải ngân vốn vay cho khách hàng.

Kết quả điều tra đến nay xác định Đỗ Xuân Nam đã ký đại diện pháp luật để Công ty DATC phát hành chứng thư số 254.9/CT-DCSC ngày 1/4/2019 nâng khống giá trị và ghi lùi ngày phát hành chứng thư giúp cho Ngân hàng SCB hợp thức hồ sơ thế chấp tài sản đảm bảo, giải ngân cho khoản vay của 4 khách hàng với tổng số t.iền giải ngân là 3.238 tỷ đồng, đã gây thiệt hại cho Ngân hàng SCB gần 4.278 tỷ đồng.

Bị can Lê Kiều Trang, Phó Giám đốc Công ty CP Thẩm định giá E XIM đã tiếp nhận yêu cầu thẩm định giá tài sản, phát hành chứng thư thẩm định giá tài sản nâng khống giá trị, ghi lùi ngày phát hành chứng thư để Ngân hàng SCB sử dụng phục vụ việc giải ngân vốn vay cho khách hàng.

Kết quả điều tra đến nay xác định, từ năm 2017 đến năm 2019, Lê Kiều Trang đã tiến hành thẩm định giá, ký thẩm định viên để Công ty E XIM phát hành 17 chứng thư nâng khống trị giá tài sản, giúp cho Ngân hàng SCB hợp thức hồ sơ thế chấp tài sản đảm bảo, giải ngân cho khoản vay của 11 khách hàng với tổng số t.iền giải ngân là 1.140,861 tỷ đồng, đã gây thiệt hại cho Ngân hàng SCB hơn 984 tỷ đồng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bà Nguyễn Thị Như Loan bị bắt, Cường Đô la có vai trò gì ở Quốc Cường Gia Lai?
21:35:09 22/07/2024
Quốc Cường Gia Lai lên tiếng sau khi bà Nguyễn Thị Như Loan bị bắt
10:52:50 22/07/2024
Xét xử Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết và đồng phạm
09:48:40 22/07/2024
Bắt tạm giam 2 cán bộ ở Bắc Kạn thẩm định hồ sơ đất trái pháp luật
08:04:26 21/07/2024
Khởi tố đối tượng đ.âm trọng thương 1 người do tranh giành bỏ nem, chả
08:21:02 21/07/2024
Đại án đăng kiểm: Ngày mai xét hỏi hai cựu cục trưởng Trần Kỳ Hình, Đặng Việt Hà
22:00:45 22/07/2024
Nhân viên tiệm massage ở TPHCM c.hém 2 cô gái bị thương
18:45:14 22/07/2024
Xét xử 'đại án' Cục Đăng kiểm Việt Nam: Cựu Trưởng Phòng Tàu sông đang bỏ trốn nhận hối lộ bao nhiêu?
10:36:17 22/07/2024

Tin đang nóng

Xúc động lời kể của các thầy thuốc chăm sóc, điều trị cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
22:03:55 22/07/2024
Hồ Ngọc Hà có động thái gây chú ý, sẵn sàng nhường Kim Lý cho người khác?
19:55:29 22/07/2024
Nam diễn viên bị hắt hủi, bỏ diễn về quê trồng lúa giờ thành triệu phú
21:11:42 22/07/2024
Hoàng Đức nhận lót tay cao chưa từng có trong lịch sử V.League
22:46:08 22/07/2024
Một ca sĩ chuyển giới: Phẫu thuật nhiều nên sức khỏe yếu, mắt mờ đi, hát không nổi
20:01:14 22/07/2024
Nữ siêu mẫu đang ở đỉnh cao sự nghiệp bỗng quyết định sang Mỹ dưỡng thai: Cuộc sống hiện tại thế nào?
21:39:09 22/07/2024
Bạn thân một mỹ nhân hóa điên tiết lộ: "Mẹ, chồng cũ, các con đều muốn cô ấy về ở nhưng không được"
19:54:05 22/07/2024
Kỳ Duyên "thua thiệt" nếu chinh chiến Miss Universe, "bít cửa" đoạt vương miện?
21:30:54 22/07/2024

Tin mới nhất

Phú Quốc: Bắt nhân viên ngân hàng l.ừa đ.ảo chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng để trả nợ

22:41:02 22/07/2024
Cần t.iền trả nợ, Tuấn đã huy động vốn làm đáo hạn ngân hàng rồi chiếm đoạt số t.iền trên 5 tỷ đồng của 1 người phụ nữ ở Phú Quốc

Bắt tạm giam đối tượng nhận t.iền chuyển nhầm nhưng không trả

22:37:44 22/07/2024
Ngày 22/7, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Tiến Lực

Giải cứu thành công 3 nạn nhân bị bán ra nước ngoài

22:26:58 22/07/2024
Theo đó, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Tương Dương phát hiện đường dây mua bán t.rẻ e.m sang nước ngoài xảy ra trên địa bàn với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi.

Không khởi tố vụ 42 căn nhà phố "mọc" trái phép ở Vĩnh Long

22:23:03 22/07/2024
Qua điều tra, vụ việc không đủ yếu tố cấu thành tội phạm nên không khởi tố vụ án. Cơ quan điều tra không có căn cứ để ra quyết định cấm xuất cảnh đối với giám đốc Công ty địa ốc P&G là chủ đầu tư khu phố Khang Thị.

Trinh sát Đồng Nai xuống Long An bắt bị can truy nã đặc biệt

22:11:59 22/07/2024
Khi có thông tin bị can truy nã đặc biệt, ngay trong đêm, Công an huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai đã triển khai lực lượng xuống Long An truy bắt.

Gã đàn ông cướp giật chiếc iPhone của người phụ nữ đi tắm biển

21:53:40 22/07/2024
Thấy người phụ nữ đi bộ từ bãi biển về khách sạn, gã đàn ông đã áp sát cướp giật chiếc điện thoại iPhone mà người này đang cầm trên tay.

Xét xử Trịnh Văn Quyết cùng đồng phạm: Các bị cáo trần tình...

21:46:23 22/07/2024
Ngày đầu xét xử vụ án FLC Trịnh Văn Quyết, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã dành phần lớn thời gian để Viện kiểm sát công bố cáo trạng.

Chủ tịch UBND TP Cam Ranh thua kiện, phải trả tài sản tạm giữ cho người dân

20:52:14 22/07/2024
Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Khánh Hòa mở phiên xử, tuyên Chủ tịch UBND TP Cam Ranh phải hủy các quyết định tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính và trả lại tài sản cho người dân.

Dừng đèn đỏ, người đàn ông bị 3 thanh niên đ.ánh bất tỉnh, cướp tài sản

20:47:15 22/07/2024
Ngày 22/7, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa bắt giữ Hồ Thanh Tâm (SN 2004), Nguyễn Ngọc An (SN 2003, cùng trú TP Tam Kỳ) và Nguyễn Tiến Dũng (SN 2000, trú huyện Tiên Phước) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Bắt đối tượng g.iết n.gười sau cuộc nhậu

20:43:56 22/07/2024
Ngày 22/7, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Văn Công (SN 1997, trú xã Trà Giáp, huyện Bắc Trà My) để điều tra về hành vi g.iết n.gười .

Nhiều nhân sự cấp cao của FLC bị... nhờ ký

20:41:32 22/07/2024
Sau gần một ngày làm thủ tục phiên tòa và công bố bản cáo trạng dài hơn 100 trang vụ án xảy ra tại Tập đoàn FLC, chiều muộn 22/7, TAND TP Hà Nội tiến hành thẩm vấn các bị cáo.

Điều khiển mô tô không bằng lái, gây tai nạn c.hết người

20:35:28 22/07/2024
Mặc dù không có bằng lái xe nhưng Hiếu điều khiển xe mô tô và cho xe vượt không đúng quy định dẫn đến va chạm với xe mô tô do bà Trần Thị M. đi phía trước cùng chiều.

Có thể bạn quan tâm

Phát hiện 'g.ây s.ốc' về các tinh thể màu vàng lục trên Sao Hỏa

Lạ vui

05:13:33 23/07/2024
Xe tự hành Curiosity tình cờ chạy qua và làm nứt một tảng đá trên Sao Hỏa, để lộ ra những tinh thể màu vàng lục chưa từng thấy trước đây trên hành tinh đỏ: đá làm từ lưu huỳnh nguyên chất.

Joao Felix tìm thấy lối thoát cho sự nghiệp

Sao thể thao

23:49:56 22/07/2024
Guardian đưa tin Aston Villa sẵn sàng chi 60 triệu euro (50,5 triệu bảng), con số ban lãnh đạo Atletico Madrid yêu cầu cho thương vụ Felix.

S.úng đạn bò là gì? Cách chế biến món s.úng đạn bò hầm thuốc bắc vừa ngon, lại cực kỳ tốt cho quý ông

Ẩm thực

22:45:50 22/07/2024
S.úng đạn bò là một món ăn được nhiều nam giới ưa chuộng vì vừa ngon vừa bổ, giúp tăng cường sinh lực và tráng dương.

Washington hiện có bao nhiêu đầu đạn hạt nhân?

Thế giới

22:37:50 22/07/2024
Báo cáo giải mật của Cơ quan An ninh hạt nhân quốc gia Mỹ mới đây tiết lộ về quy mô của kho dự trữ hạt nhân nước này tính đến tháng 9/2023. Theo đó, Mỹ vẫn là cường quốc hạt nhân lớn thứ hai thế giới.

Harry Lu lần đầu xuất hiện trên mạng xã hội sau thông báo vắng mặt tại lễ cưới của người bạn 10 năm Midu

Sao việt

22:02:21 22/07/2024
Mới đây, Harry Lu đã chia sẻ lên trang cá nhân bài đăng mới nhất của mình lên trang cá nhân 1 triệu người theo dõi của mình.

Bão số 2 sắp vào Quảng Ninh - Hải Phòng, đảm bảo an toàn cho hàng nghìn du khách

Tin nổi bật

21:09:12 22/07/2024
Dự báo, đến 4h ngày 23/7, tâm bão trên vùng biển Quảng Ninh Hải Phòng, sức gió cấp 9-10, giật cấp 13. 12 giờ tiếp theo, tâm bão trên biên giới Việt Trung, sức gió cấp 6, giật cấp 8.

Xuất hiện thêm một game bom tấn phiêu lưu mới quá đẹp, đang được giảm giá trên Steam

Mọt game

21:02:56 22/07/2024
Cơ chế chiến đấu của Flint Gun: Siege of Dawn cũng nhận về vô số lời khen, đặc biệt ở sự đa dạng. Trò chơi cho phép các game thủ mở khóa nhiều kỹ năng thú vị.

Cuộc hôn nhân khiến 'đệ nhất hiệp nữ' Trịnh Bội Bội từ bỏ hào quang

Sao châu á

20:58:20 22/07/2024
Khi đang là đả nữ hàng đầu làng phim ảnh Hồng Kông, Trịnh Bội Bội vẫn quyết định rời bỏ hào quang, danh vọng để làm tròn bổn phận mà bà cho là quan trọng nhất trong đời: làm vợ, làm mẹ.