Nhân vật bí ẩn quản lý tài sản cho bà Trương Mỹ Lan vụ Vạn Thịnh Phát

Theo dõi VGT trên

Sở hữu hàng ngàn bất động sản, bà Trương Mỹ Lan và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát có trợ thủ quản lý, theo dõi để khi cần sẽ thế chấp vào Ngân hàng SCB rút t.iền.

Liên quan vụ Vạn Thịnh Phát, ông Đặng Phương Hoài Tâm, cựu Phó văn phòng Vạn Thịnh Phát, người được bà Lan giao quản lý theo dõi các bất động sản, bị đề nghị truy tố tội tham ô tài sản.

Nhân vật bí ẩn quản lý tài sản cho bà Trương Mỹ Lan vụ Vạn Thịnh Phát - Hình 1

Ông Đặng Phương Hoài Tâm được giao quản lý, theo dõi việc sử dụng bất động sản cho bà Trương Mỹ Lan

Hàng ngàn bất động sản bị kê biên, nhiều tòa nhà lớn

Quá trình điều tra vụ án Vạn Thịnh Phát, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã rà soát, xác minh, truy thu theo dòng t.iền có nguồn gốc từ hành vi phạm tội, tài khoản, tài sản đứng tên bị can hoặc cá nhân được nhờ đứng tên để thu hồi, kê biên, phong tỏa theo quy định.

Đối với bà Trương Mỹ Lan, CQĐT tạm giữ 1.266 bản chính giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), 1.784 bản phô tô sổ đỏ, danh sách 269 nhà đất cho thuê và nhiều hợp đồng công chứng, thỏa thuận bồi thường các thửa đất thuộc dự án Phước Kiển (TP.HCM)…

CQĐT đã kê biên 1.237 bất động sản trong đó có nhiều bất động sản liên quan Công ty Quốc Cường Gia Lai, một số bất động sản ở Đồng Nai.

Một số bất động sản lớn bị kê biên như tòa nhà số 232 Trần Hưng Đạo, tòa nhà số 19-21-23-25 Nguyễn Huệ (nơi đặt trụ sở chính Ngân hàng SCB); tòa nhà 110-112 Võ Văn Tần (biệt thự cổ) do bà Lan giao cho Công ty Minerva đứng tên, tòa nhà số 66 Phó Đức Chính (nơi đặt chi nhánh HCM của Công ty chứng khoán Tân Việt)…

Có thể thấy bà Trương Mỹ và hệ thống Vạn Thịnh Phát sở hữu nhiều tài sản là bất động sản có giá trị, ở vị trí trung tâm TP.HCM. Với hàng nghìn bất động sản, bà Trương Mỹ Lan không thể nhớ hết danh sách tài sản cũng như không nắm được tình trạng sử dụng, thế chấp các tài sản này ra sao.

Giúp việc quản lý tài sản

Một cá nhân là đầu mối giúp việc theo dõi, quản lý các tài sản giúp bà Lan là ông Đặng Phương Hoài Tâm. Ông Tâm vào làm việc tại Văn phòng HĐQT của Công ty Cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Vạn Thịnh Phát từ tháng 9-2011.

Video đang HOT

Từ khoảng năm 2013-2014, ông Tâm được phân về nhóm quản lý theo dõi các tài sản trong đó có tài sản riêng lẻ của bà Trương Mỹ Lan và tài sản của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát. Quá trình làm việc, ông Tâm quản lý các thông tin tài sản như tên tài sản, địa chỉ, chủ tài sản, ai giữ sổ đỏ.

Đến năm 2017, ông Tâm được giao thêm phần công việc theo dõi dư nợ tại Ngân hàng SCB của các tài sản này.

Công việc hàng ngày, ông Tâm theo dõi cập nhật danh sách tài sản riêng lẻ và thêm phần thông tin dư nợ như tên công ty vay, số t.iền vay, ngày giải ngân, tài sản đảm bảo, dư nợ, hạn vay, chi nhánh vay…

Đến đầu năm 2020, ông Tâm được bổ nhiệm làm Phó Văn phòng HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, phụ trách toàn bộ công việc của văn phòng.

Khi này, ông Tâm giao công việc theo dõi dư nợ cho 2 nhân sự khác và bắt đầu tham gia phối hợp hợp với bị can Nguyễn Phương Anh, cựu Phó tổng công ty Penninsula để cung cấp thông tin các công ty, cá nhân không có dư nợ hoặc thành lập công ty mới để vay vốn Ngân hàng SCB.

Quá trình điều tra, ông Tâm thừa nhận có phối hợp thành lập công ty nhưng lại khai không biết mục đích thành lập công ty.

Tuy nhiên, theo lời khai của bà Trương Mỹ Lan, ông Tâm được giao theo dõi các bất động sản riêng lẻ để biết tài sản nào đã đưa vào vay ngân hàng, tài sản bảo chưa vay, quản lý theo dõi danh sách các công ty, cá nhân đứng tên tài sản, đứng tên khoản vay.

Ông Tâm là người cung cấp thông tin các cá nhân để thực hiện phương án vay vốn, quản lý thông tin cá nhân, pháp nhân phục vụ việc vay vốn tại Ngân hàng SCB, phụ trách các nhân viên thực hiện thủ tục pháp lý, thành lập công ty khi cần.

Đặc biệt, bà Lan khai, năm 2022, có đưa cho ông Tâm xem danh sách tài sản bà Lan đang thế chấp tại Ngân hàng SCB và yêu cầu kiểm tra lại thông tin đối với từng tài sản xem có nhầm lẫn, có tài sản nào không được trả lại khi đã tất toán khoản vay.

CQĐT xác định ông Tâm đã quản lý, sử dụng 126 tài sản, theo dõi dư nợ của các tài sản này, phối hợp cùng các nhân sự khác hợp thức hàng trăm hồ sơ vay vốn cho nhóm Vạn Thịnh Phát.

Hành vi của ông Tâm liên quan trực tiếp hành vi phạm tội của bà Trương Mỹ Lan, phải liên đới chịu trách nhiệm đối với số t.iền 171.000 tỉ đồng mà bà Trương Mỹ Lan chiếm đoạt của SCB và số t.iền thiệt hại hơn 57.000 tỉ đồng lãi.

Người lái xe vận chuyển 108.000 tỉ trong chiêu 'cắt đứt dòng t.iền' của bà Trương Mỹ Lan

Bà Trương Mỹ Lan đã rút hơn 108.000 tỉ đồng t.iền mặt từ Ngân hàng SCB để tránh bị truy vết dòng t.iền và người lái xe được giao nhiệm vụ vận chuyển đặc biệt.

Theo Kết luận điều tra vụ Vạn Thịnh Phát, bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã thâu tóm, nắm quyền chi phối Ngân hàng SCB.

Người lái xe vận chuyển 108.000 tỉ trong chiêu cắt đứt dòng t.iền của bà Trương Mỹ Lan - Hình 1

Người lái xe của bà Trương Mỹ Lan vận chuyển t.iền từ ngân hàng về trụ sở Tập đoàn Vạn Thịnh Phát

Cắt đứt dòng t.iền chống truy vết

Sau đó, bà Trương Mỹ Lan trả lương cao từ 200-500 triệu đồng cho những người thân tín, đưa họ vào các vị trí chủ chốt của ngân hàng, chỉ đạo những người này cùng với các nhân sự thuộc hệ sinh thái Vạn Thịnh Phát lập hồ sơ vay vốn khống, rút ruột Ngân hàng SCB.

CQĐT đã chỉ ra loạt thủ đoạn của bà Trương Mỹ Lan như thành lập hàng nghìn pháp nhân "ma", nhờ hoặc thuê hàng nghìn cá nhân đứng tên khách hàng vay vốn.

Sử dụng các pháp nhân này lập các phương án vay vốn khống và đưa các tài sản không đủ pháp lý, không đủ điều kiện để thế chấp hoặc được nâng khống giá trị, không đăng ký giao dịch đảm bảo để đảm bảo cho các khoản vay.

Ngoài ra, các đối tượng còn thông đồng với các đơn vị định giá để hợp thức giá trị tài sản. Tiếp đó, lập ra các thủ tục thẩm định, phê duyệt các khoản vay như một hồ sơ vay vốn thông thường để hợp thức

Đáng chú ý là chiêu cắt đứt dòng t.iền của bà Trương Mỹ Lan nhằm hợp thức việc sử dụng t.iền cho các mục đích riêng và tránh việc bị các cơ quan chức năng phát hiện, truy vết dòng t.iền để phát hiện sai phạm.

Bà Trương Mỹ Lan đã chỉ đạo nhóm lãnh đạo Ngân hàng SCB và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát sử dụng các phương án vay vốn khống đã tạo lập rồi giải ngân vào các tài khoản chỉ định, sử dụng pháp nhân "ma", nhờ hoặc thuê hàng nghìn cá nhân mở tài khoản để chuyển t.iền lòng vòng, rồi rút t.iền mặt nhằm cắt đứt dòng t.iền.

Lời khai của cựu Phó tổng SCB Trần Thị Mỹ Dung cho thấy khi cần sử dụng t.iền, bà Lan sẽ thông báo cho Trương Huệ Vân, Trương Khánh Hoàng, Trần Thị Mỹ Dung họp tại tầng 39 Tòa nhà Times Square.

Tại các cuộc họp này, bà Lan sẽ thông báo cần bao nhiêu t.iền, sử dụng tài sản gì để thế chấp, thời gian giải ngân để họ cùng thực hiện.

Tài sản đảm bảo luôn không đủ cho số t.iền vay nên bà Lan chỉ đạo nâng giá lên để rút t.iền tại ngân hàng.

Người lái xe vận chuyển hơn 108.000 tỉ đồng

Khi rút t.iền mặt, bà Trương Mỹ Lan báo trước với lãnh đạo ngân hàng rồi chỉ đạo lái xe là ông Bùi Văn Dũng đến chi nhánh Sài Gòn để nhận t.iền. Nguyễn Phương Hồng, Trần Thị Mỹ Dung cùng là cựu Phó tổng Ngân hàng SCB liên hệ với Nguyễn Phương Anh, Phó Tổng giám đốc Công ty Sài Gòn Peninsula để yêu cầu cung cấp pháp nhân, cá nhân nhận t.iền, rút t.iền. Đồng thời chỉ đạo chi nhánh phối hợp với Nguyễn Phương Anh để rút t.iền.

Trong khi phía Ngân hàng SCB và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát phối hợp hoàn thiện các hồ sơ khống thì Bùi Văn Dũng chỉ việc đến nhận t.iền và vận chuyển t.iền về nhà cho bà Trương Mỹ Lan tại Tòa nhà Sherwood (TP Hồ Chí Minh) hoặc về Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Theo chỉ đạo của bà Trương Mỹ Lan, người lái xe này sẽ bàn giao t.iền cho các cá nhân đến nhận.

Một số lần, ông Dũng giao t.iền cho Trần Thị Hoàng Uyên là trợ lý của bà Lan. Bà Uyên sau đó giao t.iền cho những đến nhận song không lưu giữ ghi chép về những người nhận t.iền.

CQĐT thu giữ sổ tay ghi chép của ông Dũng. Qua quyển sổ tay này và lời khai của ông Dũng và bà Uyên, trong thời gian từ tháng 2-2019 đến tháng 9-2022, ông Dũng đã vận chuyển hơn 108.000 tỉ đồng và 14,7 triệu USD cho bà Lan.

Đáng chú ý số t.iền rút ra này không chỉ có nguồn vay tín dụng của Ngân hàng SCB mà còn từ nguồn phát hành trái phiếu của nhóm Vạn Thịnh Phát.

Tuy nhiên, kết quả điều tra đến nay chỉ ghi nhận có việc giải ngân, chuyển t.iền từ Ngân hàng SCB đến các cá nhân, pháp nhân vay vốn. Từ các cá nhân, pháp nhân vay vốn này, t.iền đã được chuyển đến tài khoản của 483 cá nhân và 450 pháp nhân (F1 nhận t.iền) khác.

Một số cá nhân liên quan đến hành vi này như ông Dũng, bà Uyên đều đã bị khởi tố bị can về tội l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản.

CQĐT đã tách vụ án l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc phát hành trái phiếu và rửa t.iền để tiếp tục điều tra, xử lý và thu hồi triệt để tài sản để khắc phục hậu quả cho vụ án.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Quý bà ở Hà Nội chi 1,6 tỷ đồng mua túi Hermes, bị lừa sạch
12:11:49 28/05/2024
Lừa t.iền mua biệt thự và xe sang, nữ doanh nhân lĩnh án tù chung thân
12:06:35 28/05/2024
Truy bắt hai tên cướp "nhí" giật tài sản phụ nữ đi đường
20:33:07 27/05/2024
Phan Quốc Việt liên quan vụ Chủ tịch AIC vi phạm đấu thầu ở TP.HCM như thế nào?
13:26:52 28/05/2024
Bị bắt giữ khi đang mang 100 kg pháo giao cho khách
20:30:59 27/05/2024
Bắt kẻ chỉ điểm, dẫn đường cho 2 tên cướp có s.úng
14:51:45 27/05/2024
Tìm nhân chứng, người chứng kiến, người liên quan đến vụ việc
11:22:55 27/05/2024
"Vay tiền" đi buôn gừng và nghệ, nữ giám đốc chiếm đoạt hơn 4,5 tỷ đồng
20:35:28 27/05/2024

Tin đang nóng

Vợ Đức Tiến òa khóc khi biết giá đất chôn chồng mình là 41 ngàn đô, t.iền làm mộ 17 ngàn đô
06:26:08 29/05/2024
Hải Dương lên tiếng vụ phụ huynh không đóng quỹ, con không được liên hoan
07:28:39 29/05/2024
Sao Vbiz ly hôn sau 2 năm sang nước ngoài đoàn tụ với chồng, cuộc sống mẹ đơn thân hiện tại ra sao?
06:23:51 29/05/2024
Nữ chính xuất sắc nhất hiện tại ngoài đời nhìn như "búp bê sống", sở hữu vẻ đẹp độc nhất vô nhị trong showbiz
05:55:29 29/05/2024
Hoa hậu Ý Nhi sắp về nước sau gần 1 năm du học Úc
06:20:25 29/05/2024
Trạm Cứu Hộ Trái Tim mãi mới có tập hay, netizen tấm tắc "xem mà hồi hộp toát mồ hôi"
06:12:07 29/05/2024
Rầm rộ tin Suzy - Park Bo Gum hẹn hò sau ồn ào ghét nhau ra mặt
07:43:49 29/05/2024
Trạm cứu hộ trái tim tập 36: Nghĩa bị công an chặn ngay trước giờ bay
08:08:54 29/05/2024

Tin mới nhất

Tổng giám đốc chiếm đoạt hơn 31,3 tỷ đồng của cổ đông

08:15:10 29/05/2024
Ngày 28/5, TAND TPHCM mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Đỗ Tú Quân (41 t.uổi, ngụ tại huyện Cần Giờ, TPHCM) về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản . Quân nguyên là Tổng giám đốc Công ty CP Cửu Long Phi.

Vụ cháy nhà trọ Trung Kính: Điều tra, xác định trách nhiệm ra sao?

08:07:17 29/05/2024
Như VietNamNet đã đưa, hồi 0h46 ngày 24/5, Tổng đài 114 - Trung tâm Thông tin chỉ huy nhận được tin báo cháy nhà dân tại địa chỉ số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 phố Trung Kính (quận Cầu Giấy).

Công khai xin lỗi một Việt kiều bị bắt giam oan sau 34 năm

08:01:37 29/05/2024
Sau 34 năm bị bắt giam oan về các tội l.ừa đ.ảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, trốn thuế, ông Lâm Hồng Sơn (68 t.uổi, Việt kiều Mỹ) đã được Viện KSND và Công an của tỉnh An Giang, Công an tỉnh Long An công khai xin lỗi.

Cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai ở Bạc Liêu gây thiệt hại trên 6,3 tỉ đồng

07:59:20 29/05/2024
Ông Dương Tấn Thiện (SN 1983) bị khởi tố, bắt tạm giam ngày 22/5, khi đang giữ chức Phó trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp Văn phòng ĐKĐĐ, Sở TN&MT Bạc Liêu.

Bình Dương: Truy nã đặc biệt nữ giám đốc Công ty Việt Tâm Đức

06:50:04 29/05/2024
Ngày 28.5, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Kim Loan (60 t.uổi, ngụ Bình Dương) để điều tra về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản; đồng thời ra quyết định truy nã đặc biệt đối với bị can nà...

Vào nhóm kín rao bán s.úng đạn, nhận cọc rồi "lặn"

20:40:49 28/05/2024
Trước đó, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an huyện Thạch Thành phát hiện Nguyễn Đức Duy sử dụng tài khoản Vu Nam Lee trên mạng xã hội Facebook, vào nhóm kín để đăng bán các loại s.úng, đạn, đồ chơi thể thao,...

Bắt kẻ h.iếp d.âm con gái riêng của vợ

20:38:07 28/05/2024
Chiều 28/5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Gò Dầu (Tây Ninh) đã bắt giữ Phạm Văn Trung (SN 1989, ngụ xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu) để điều tra, làm rõ về hành vi h.iếp d.âm người dưới 16 t.uổi. Nạn nhân là cháu T. (SN 2012) là con gái riêng của...

Truy tố Tổng giám đốc Công ty Phát An Gia bán "dự án ma", chiếm đoạt hơn 134 tỷ đồng

20:30:10 28/05/2024
Tuy nhiên, bị can Hoàng Mạnh Cường vẫn tự đặt tên dự án, tự lập bản vẽ phân lô, quảng cáo gian dối các dự án ma , tuyên truyền về tính quy mô trong hoạt động kinh doanh của công ty để tạo sự tin tưởng từ khách hàng.

Tạm giữ đối tượng ném đá xe Quân sự, c.hém cán bộ Công an

20:26:10 28/05/2024
Ngày 28/5, Công an huyện Kiên Lương (tỉnh Kiên Giang) đang tạm giữ Lưu Văn Mạnh (SN 1979) vì có hành vi ném đá vào nhiều ô tô đang di chuyển trên đường, tấn công làm bị thương một cán bộ Công an.

Giám đốc Công ty Đào Ngọc Bình bị bắt vì chiếm đoạt 62 tỷ đồng

12:08:24 28/05/2024
Một giám đốc ở TPHCM bị cáo buộc đã kêu gọi góp vốn thành lập công ty rồi lập hồ sơ khống để bán tài sản, chiếm đoạt của người khác hơn 62 tỷ đồng.

Đi ship bình khí cười thì gặp Cảnh sát 141

11:49:50 28/05/2024
Trước đó, vào tối 27/5, tổ công tác Y3/141 phối hợp với Công an phường Quang Trung (quận Đống Đa, Hà Nội) làm nhiệm vụ theo kế hoạch tại số 8 Chùa Bộc.

Vì nợ t.iền, nam thanh niên mang dao đi cướp điện thoại di động

20:25:11 27/05/2024
Do do nợ nần, không có t.iền tiêu xài, Đức mang theo một con dao dài xông vào cửa hàng điện thoại di động trên địa bàn tỉnh Nghệ An cướp đi hai chiếc Iphone 14 Promax rồi bỏ trốn ra Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

5 cung hoàng đạo là bậc thầy giao tiếp, dễ được lòng người khác nhất

Trắc nghiệm

09:46:53 29/05/2024
Trong một mối quan hệ, giao tiếp đóng vai trò vô cùng quan trọng. Trong 12 cung hoàng đạo có những chòm sao có sự nhạy cảm và trí tuệ cảm xúc cao khiến họ dễ đạt thành công.

Nhan sắc già nua của Dương Mịch khi không chỉnh ảnh

Hậu trường phim

09:44:49 29/05/2024
Một số người cảm thán rằng đúng là không ai thắng nổi thời gian, dù có đẹp như Dương Mịch thì cũng có ngày nhan sắc lao dốc.

NSƯT 51 t.uổi vướng tin đồn tình cảm với HH Phương Lê: Kiếm trăm cây vàng trong 2-3 tháng, mua cho các em mỗi người một căn nhà

Sao việt

09:42:13 29/05/2024
Thành công trong sự nghiệp nghệ thuật nhưng Vũ Luân vẫn chọn cuộc sống lẻ bóng ở t.uổi ngũ tuần. Gần đây nam nghệ sĩ được gán ghép với hoa hậu ở t.uổi 51.

Những "bom tấn" ra rạp tháng 6

Phim châu á

09:38:24 29/05/2024
Tháng 6 không chỉ là thời điểm để trải nghiệm những bộ phim hành động mãn nhãn, những câu chuyện gia đình đầy cảm xúc, mà còn là cơ hội để khám phá thế giới kinh dị và siêu nhiên.

Bài thuốc chữa mất ngủ do tâm thận bất giao

Sức khỏe

09:31:50 29/05/2024
Tâm thận bất giao là một rối loạn trong mối quan hệ tương tác giữa tạng tâm và tạng thận - đó cũng là nguyên nhân dẫn tới mất ngủ kèm theo một số triệu chứng như hay quên, rối loạn nhịp tim, di tinh.

Video phỏng vấn 8 phút 33 giây của Song Hye Kyo: Nhắc đến 1 nhân vật cực kỳ đặc biệt, khẳng định ít người biết "tính cách thật"

Sao châu á

09:30:25 29/05/2024
Trong bài phỏng vấn của mình, Song Hye Kyo cũng lần đầu tiết lộ điểm mạnh của bản thân giúp cô luôn giữ được năng lượng trong suốt nhiều năm.

Dân tình rần rần kéo nhau check-in cùng nồi cơm điện, netizen hoang mang "Trend gì đây?"

Netizen

09:02:07 29/05/2024
Mạng xã hội những ngày gần đây bỗng tràn ngập ảnh nhiều cư dân mạng check-in cùng nồi cơm điện. Nhiều tài khoản bán hàng online cũng bắt trend đăng đàn rằng dạo này chỉ có bán nồi cơm điện là đảm bảo đắt hàng.

HYPE lại vướng nghi án đạo nhái: Cư dân mạng chỉ ra loạt điểm "trùng hợp" giữa &TEAM và EXO

Nhạc quốc tế

09:02:00 29/05/2024
Bài đăng này được đăng tải vào ngày 27/05 và nhanh chóng trở thành tâm điểm của dư luận. Người này đã chỉ ra những điểm tương đồng giữa concept, hình ảnh, trang phục của hai nhóm nhạc.

Công ty Mỹ giành giải Nhất phương án kiến trúc tháp 108 tầng ở Hà Nội

Sáng tạo

09:00:22 29/05/2024
Ngày 14/5/2024, tại UBND Thành phố Hà Nội, Ban tổ chức Cuộc thi Phương án kiến trúc Tháp Tài chính 108 tầng thuộc Dự án Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội đã tổ chức phiên họp toàn thể lần thứ hai.

Trạm cứu hộ trái tim - Tập 35: Em bé trong bụng Ngân Hà gặp chuyện?

Phim việt

08:04:30 29/05/2024
Vũ liên hệ với Ngân Hà để nói về việc lấy được bằng chứng thì bất ngờ nhận tin cô đang phải khám ở khoa phụ sản. Vũ thể hiện sự lo lắng vì sợ rằng em bé trong bụng Ngân Hà có bất thường.

Mbappe mua biệt thự ở Madrid, Real tìm cách phá kỷ lục Champions League

Sao thể thao

07:55:27 29/05/2024
Siêu sao của Paris Saint-Germain (PSG), Kylian Mbappe gần như đã xác nhận việc chuyển đến Real Madrid, sau những sự đồn đoán về CLB tiếp theo của cầu thủ 25 t.uổi từ khi anh xác nhận rời đội bóng Ligue 1 vào mùa hè này.