“Đại án” Vạn Thịnh Phát: Lời cảnh tỉnh tới những cán bộ tham nhũng

Theo dõi VGT trên

Mới đây Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã công bố kết luận điều tra vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng SCB và một số đơn vị khác.

Những con số siêu khủng về số t.iền bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, chiếm đoạt của SCB. Số t.iền Ngân hàng SCB huy động t.iền gửi tiết kiệm của người dân để Trương Mỹ Lan rút ruột, số t.iền hối lộ quan chức, số bị hại đầu tư mua trái phiếu Vạn Thịnh Phát, số tài sản bị kê biên của Mỹ Lan… đủ thấy đây là một “đại án” tham nhũng lớn nhất từ trước đến nay, có sự tiếp tay rất lớn của các cán bộ thoái hóa biến chất.

Những con số siêu “khủng”

Quả thực chỉ đọc những con số liên quan đến “đại án” Vạn Thịnh Phát, chắc hẳn nhiều người choáng váng vì số t.iền chiếm đoạt lớn tới mức tương đương tổng tài sản của 5 người giàu nhất Việt Nam cộng lại, khoảng 13,2 tỷ USD, xô đổ mọi kỷ lục về tham ô, tham nhũng, l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản tại Việt Nam từ trước đến nay.

Đại án Vạn Thịnh Phát: Lời cảnh tỉnh tới những cán bộ tham nhũng - Hình 1
Hai đối tượng Trương Mỹ Lan (trái) và Trương Huệ Vân.

Thông qua Ngân hàng SCB, bà Trương Mỹ Lan đã huy động t.iền gửi tiết kiệm của người dân và rút ruột 1.066.000 tỷ đồng, sau đó thành lập hơn 1.000 doanh nghiệp lớn nhỏ hệ sinh thái Vạn Thịnh Phát gồm các công ty con, công ty thành viên trong và ngoài nước. Nhóm công ty này được chia thành nhiều tầng lớp, với hàng trăm cá nhân được thuê đứng tên đại diện pháp luật, là người có quan hệ họ hàng, cán bộ, công nhân viên Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, giúp Trương Mỹ Lan lập khống 916 hồ sơ vay vốn rút t.iền, chiếm đoạt của Ngân hàng SCB hơn 304 nghìn tỷ đồng, cùng lãi phát sinh 129.372 tỷ đồng là tổng cộng hơn 415.000 tỷ đồng.

Tiếp tay, góp phần cho Trương Mỹ Lan tham ô là 41 lãnh đạo, cán bộ Ngân hàng SCB; 15 cựu cán bộ Ngân hàng Nhà nước; 3 cựu cán bộ Thanh tra Chính phủ; một cựu cán bộ Kiểm toán Nhà nước. Trong đó phải kể đến Đỗ Thị Nhàn, cựu Cục trưởng Cục Thanh tra, Giám sát ngân hàng II – Ngân hàng Nhà nước, bị cáo buộc nhận hối lộ 5,2 triệu USD (khoảng 118 tỷ đồng) để bao che, bưng bít cho những sai phạm của “tập đoàn tội phạm” Vạn Thịnh Phát và bà “trùm mafia” Trương Mỹ Lan trong quá trình thanh tra, kiểm tra Ngân hàng SCB.

Số t.iền này lớn hơn tổng số t.iền Công ty Việt Á hối lộ cho toàn bộ các quan chức trong “đại án” nâng khống giá kit xét nghiệm COVID-19 là khoảng 106 tỷ đồng, trong đó cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long bị cáo buộc nhận hối lộ 2,25 triệu USD. So với Phạm Trung Kiên, cựu Thư ký Thứ trưởng Bộ Y tế – bị can bị cáo buộc nhận hối lộ nhiều nhất trong đại án chuyến bay giải cứu về cả số lần nhận và số t.iền là 42 tỷ đồng, số t.iền Đỗ Thị Nhàn nhận hối lộ nhiều gấp 3 lần.

Số tài sản bị kê biên của Trương Mỹ Lan gồm 589 tỉ và 15 triệu USD, 43 tài khoản ngân hàng (gần 2.100 tỷ đồng), 789 tỉ trong tài khoản mở tại Ngân hàng SCB của Công ty CP Sài Gòn Kim Cương, 1.266 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; giấy chứng nhận công trình xây dựng; 269 nhà đất cho thuê và 21 hợp đồng công chứng; 1.237 bất động sản tại các công ty liên quan; 1 du thuyền, 2 tàu, 19 ôtô của bà Trương Mỹ Lan và cháu gái Trương Huệ Vân do các pháp nhân đứng tên cùng nhiều cổ phần của bà Lan tại các công ty có liên quan…

Nhìn vào số tài khoản “khủng” đó đủ thấy mức độ giàu có của bà Lan ra sao, và để có được số tài sản đồ sộ đó, bà Lan đã có những chiêu trò lũng đoạn, rút ruột SCB rất cao tay mà bất cứ ai nghe thấy cũng phải ngả mũ chào thua bởi đầu óc “có sỏi” của người đàn bà thủ đoạn này.

Thủ đoạn lũng đoạn tinh vi

Video đang HOT

Mặc dù không giữ chức vụ tại Ngân hàng SCB nhưng bà Trương Mỹ Lan lại là người chi phối, lũng đoạn, chỉ đạo toàn bộ hoạt động của ngân hàng này với vai trò là cổ đông lớn vì từ khi sáp nhập (năm 2012) đến nay, bà ta luôn nắm cổ phần chi phối từ 85% đến 91,5%; số cổ phần còn lại do hơn 4.000 cổ đông nhỏ lẻ nắm giữ. Để thực hiện kế hoạch rút ruột SCB, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã xây dựng “hệ sinh thái Vạn Thịnh Phát” với hơn 1.000 doanh nghiệp có quan hệ chặt chẽ với nhau.

Đại án Vạn Thịnh Phát: Lời cảnh tỉnh tới những cán bộ tham nhũng - Hình 2
Các lãnh đạo ngân hàng SCB bị truy nã.

Trong đó SCB có vai trò “đặc biệt quan trọng”, được sử dụng như một công cụ tài chính để cấp vốn cho các công ty trong “hệ sinh thái”.

Tại ngân hàng SCB, Trương Mỹ Lan bố trí người thân tín của mình giữ các chức vụ chủ chốt của ngân hàng đồng thời nắm quyền điều hành, chi phối, chỉ đạo toàn bộ hoạt động của ngân hàng, biến SCB trở thành công cụ tài chính để tổ chức huy động t.iền gửi. Từ đó bà Lan chỉ đạo thuộc cấp tại SCB và hệ sinh thái Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, sử dụng hàng nghìn cá nhân, pháp nhân để lập cả nghìn bộ hồ sơ “khống” đứng tên vay vốn của ngân hàng. Các tài khoản kí “khống” này đều thực hiện rút t.iền tại SCB trước khi hợp đồng tín dụng, thủ tục thế chấp tài sản được hoàn thiện.

Giúp sức đắc lực cho Trương Mỹ Lan rút ruột SCB chính là tỉ phú Chu Nap Kee Eric (Chu Lập Cơ, quốc tịch Trung Quốc, thường trú tại Hong Kong) – chồng bà Lan. Ông Chu Lập Cơ là cổ đông chính (chiếm 99,26% cổ phần), chủ tịch hội đồng quản trị, giữ vài trò cao nhất tại Công ty CP Đầu tư Times Square (Công ty Times Square).

Ông Cơ được bà Lan trao đổi, đề nghị lấy tài sản dự án Time Square, khu liên hợp văn phòng, khách sạn, căn hộ cao cấp, trung tâm thương mại tại quận 1, thành phố Hồ Chí Minh để đảm bảo cho các khoản vay đứng tên các cá nhân, tổ chức do bà bà Lan chỉ định tại Ngân hàng SCB.

Từ tháng 12/2012 đến tháng 12/2014, bà Trương Mỹ Lan đã chỉ đạo các cá nhân tại SCB, Tập đoàn Vạn Thích Phát và Công ty Times Square thực hiện thủ tục lập các hồ sơ vay vốn “khống” để giải ngân cho 73 khoản vay của 67 khách hàng, tổng số t.iền giải ngân là hơn 29.000 tỉ đồng. Các khách hàng này đều là lao động tự do hoặc nhân viên Tập đoàn Vạn Thích Phát, có người nhà, người quen làm việc tại Ngân hàng SCB được bà Mỹ Lan nhờ đứng tên các khoản vay và được trả t.iền công 15 – 40 triệu đồng/năm.

Năm 2017, các khoản nợ đến hạn nhưng không thể trả được nợ, do đó ông Chu Lập Cơ đã ký biên bản họp đại hội cổ đông Công ty Times Square Việt Nam, nội dung tiếp tục dùng tài sản của dự án Times Square để thế chấp đảm bảo nghĩa vụ thanh toán các khoản nợ vay các khách hàng đang vay vốn tại Ngân hàng SCB, với dư nợ vay được bảo đảm tối đa là hơn 35.000 tỉ đồng. Tính đến thời điểm 17/10/2022, còn 46 khoản vay của 46 khách hàng tại SCB với dư nợ gốc là hơn 19.500 tỉ đồng, nợ lãi hơn 19.600 tỉ đồng. Tổng cộng dư nợ là hơn 39.000 tỉ. Trong đó, tổng giá trị tài sản đảm bảo của các khoản vay mà ông Cơ ký các tài liệu để hợp thức thủ tục vay vốn SCB tổng giá trị là hơn 30.000 tỉ. Do đó, cơ quan điều tra cáo buộc chồng của chủ tịch Vạn Thịnh Phát liên đới gây thiệt hại cho SCB hơn 9.000 tỉ.

Cánh tay trái đắc lực giúp sức cho Trương Mỹ Lan chính là Trương Huệ Vân (sinh năm 1988, vợ ca sĩ Thanh Bùi), cháu ruột của Trương Mỹ Lan. Vân được bà Lan tin tưởng giao đứng tên cổ phần, vốn góp, tham gia quản lý, điều hành nhiều công ty khác nhau có hoạt động kinh doanh thuộc Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Từ năm 2020, Trương Huệ Vân đã chỉ đạo nhân viên cấp dưới thành lập, sử dụng 52 công ty “ma” và 4 công ty có hoạt động thật (50 khoản vay), tạo lập 155 khoản vay khống để rút t.iền khỏi ngân hàng SCB. Tính đến ngày 17/10/2022, 155 khoản vay này còn dư nợ hơn 2.800 tỷ đồng.

Theo cơ quan điều tra, đủ căn cứ xác định Trương Huệ Vân đã thực hiện hành vi giúp sức, đồng phạm với Trương Mỹ Lan thực hiện hành vi phạm tội “tham ô tài sản”, liên đới chiếm đoạt số t.iền hơn 1.000 tỷ đồng, gây thiệt hại số nợ lãi phát sinh hơn 25 tỷ đồng.

Giúp sức cho Trương Mỹ Lan còn có các lãnh đạo cấp cao tại Ngân hàng SCB gồm: Đinh Văn Thành, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SCB; Bùi Anh Dũng, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SCB; Võ Tấn Hoàng Văn, nguyên Tổng Giám đốc Ngân hàng SCB; Trương Khánh Hoàng, nguyên Quyền tổng giám đốc Ngân hàng SCB; Trần Thị Mỹ Dung, nguyên Phó tổng giám đốc Ngân hàng SCB; Tạ Chiêu Trung, nguyên Phó chủ tịch HĐQT Ngân hàng SCB, là những người có chức vụ, quyền hạn tại Ngân hàng SCB.

Đây là những người Lan tin tưởng, thân tín, có trình độ, hoạt động lâu năm trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, được Lan chỉ đạo vào các vị trí chủ chốt tại Ngân hàng SCB, trả mức lương cao từ 200-500 triệu/tháng, để làm nhiệm vụ xét duyệt, cấp tín dụng cho khách hàng vay vốn “khống” theo chỉ đạo của Lan, các hồ sơ, chứng từ khống, nhằm hợp thức việc rút các khoản t.iền này ra khỏi Ngân hàng SCB để phục vụ cho mục đích cá nhân của Trương Mỹ Lan.

Để thực hiện được hành vi rút, chiếm đoạt t.iền từ Ngân hàng SCB thông qua thủ đoạn vay, bà Trương Mỹ Lan và đồng phạm đã có sự tiếp tay của các đối tượng tại các công ty thẩm định giá để phát hành các chứng thư thẩm định giá giúp hợp thức các hồ sơ vay vốn của nhóm Vạn Thịnh Phát.

Kết quả điều tra xác định, có 7 cá nhân là đại diện pháp luật, thẩm định viên của 5 công ty thẩm định giá gồm: Công ty Tầm Nhìn Mới, Công ty MHD, Công ty Thiên Phú, Công ty Exim và Công ty DATC có hành vi thông đồng giúp sức cho các đối tượng tại Ngân hàng SCB tạo lập hồ sơ vay vốn khống.

Nhận “quà” để bao che

Tuy nhiên, giúp SCB thoát “án” ngoạn mục phải kể đến sự giúp sức triệt để của các cá nhân là lãnh đạo Cơ quan Thanh tra giám sát ngân hàng. Ngày 01/8/2017, ông Nguyễn Văn Hưng, Phó chánh thanh tra phụ trách Cơ quan Thanh tra giám sát ngân hàng, quyết định thành lập đoàn thanh tra liên ngành gồm 18 thành viên do Đỗ Thị Nhàn, Vụ trưởng Vụ Thanh tra giám sát các tổ chức tín dụng (Vụ 1) – sau này là Cục II thuộc Cơ quan Thanh tra giám sát ngân hàng làm Trưởng đoàn, tiến hành thanh tra Ngân hàng SCB.

Quá trình thanh tra phát hiện nhiều chỉ tiêu phản ánh thực trạng SCB rất xấu: Hệ số an toàn, nợ xấu, tỷ lệ cho vay bất động sản đều cao hơn rất nhiều so với kế hoạch tái cơ cấu. Đặc biệt trong quá trình thanh tra phát hiện hàng loạt khách hàng cùng địa chỉ có tổng dư nợ tại SCB hơn 122.800 tỷ đồng

Tuy nhiên quá trình thanh tra, đoàn thanh tra đã bị “mua chuộc” nên đã báo cáo không trung thực, không đầy đủ kết quả thanh tra cho Ngân hàng Nhà nước nên cơ quan này không có đủ thông tin, tài liệu phục vụ tham mưu, chỉ đạo xử lý các sai phạm của SCB, ngăn chặn hành vi phạm tội Trương Mỹ Lan và đồng phạm. Hầu hết trong số 20 thành viên đoàn thanh tra SCB năm 2018 đều nhận t.iền của Trương Mỹ Lan và ngân hàng này.

Trong đó, nhiều nhất là bà Đỗ Thị Nhàn, khi đó là Trưởng đoàn thanh tra đã nhiều lần gặp gỡ Trương Mỹ Lan, lãnh đạo Ngân hàng SCB và 4 lần nhận hối lộ tổng cộng 5,2 triệu USD (tương đương hơn 118 tỷ đồng). Còn Nguyễn Văn Hưng nhiều lần nhận t.iền từ SCB, tổng số 390.000 USD (hơn 8,7 tỷ đồng) và hiện đã giao nộp toàn bộ.

Tuy nhiên dù thủ đoạn có tinh vi, xảo quyệt, lọc lõi đến đâu, nhưng lưới trời lồng lộng, Trương Mỹ Lan vẫn không thoát được sự trừng phạt của pháp luật. Bản thân bà Lan cũng bị đối tác là đại gia Nguyễn Cao Trí, Chủ tịch Tập đoàn Capella, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt số t.iền 40 triệu USD, tương đương 1.000 tỉ đồng… Ông Trí và bà Lan bắt đầu quen biết từ năm 2017 và sau đó hợp tác đầu tư trong một số dự án bất động sản, cũng như mua cổ phần công ty. Ông Trí đã nhận tổng cộng 1.000 tỷ đồng từ bà Lan thông qua các giao dịch như chuyển nhượng cổ phần và đầu tư dự án. Tuy nhiên, các giao dịch này không có giấy tờ hợp lệ và không có biên nhận. Sau khi bà Lan bị bắt, ông Trí đã tự ý lập, hoàn thiện hồ sơ thanh lý hợp đồng chuyển nhượng và hợp đồng ủy thác đầu tư trị giá 1.000 tỷ đồng mà không có sự thỏa thuận với bà Lan

Cháu gái chủ tịch Vạn Thịnh Phát chiếm đoạt hơn 1.088 tỉ đồng

Được bị can Trương Mỹ Lan, chủ tịch Vạn Thịnh Phát, tin tưởng giao đứng tên cổ phần, góp vốn, tham gia quản lý, điều hành nhiều công ty, Trương Huệ Vân giúp sức thực hiện hành vi tham ô và liên đới chiếm đoạt hơn 1.088 tỉ đồng

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa ban hành kết luận điều tra, đề nghị truy tố 86 bị can trong vụ án liên quan Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng SCB và một số đơn vị. Trong đó, cháu gái bà Trương Mỹ Lan (chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) là Trương Huệ Vân (tổng giám đốc Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) bị đề nghị truy tố tội tham ô tài sản.

Cháu gái chủ tịch Vạn Thịnh Phát chiếm đoạt hơn 1.088 tỉ đồng - Hình 1

Bị can Trương Huệ Vân trước khi bị bắt. Ảnh: Cafebiz.

Trương Huệ Vân (SN 1988, là người Việt gốc Hoa) là cháu gái của chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát Trương Mỹ Lan. Trước khi bị bắt, bị can Vân từng gây xôn xao khi tổ chức đám cưới xa hoa bậc nhất TP HCM với một nhạc sĩ nổi tiếng.

Theo kết luận điều tra, do là cháu ruột nên bị can Trương Huệ Vân được nữ chủ tịch Vạn Thịnh Phát tin tưởng giao đứng tên cổ phần, góp vốn, tham gia quản lý, điều hành nhiều công ty khác nhau có hoạt động kinh doanh thuộc Tập đoàn Vạn Thịnh Phát. Trong đó, Vân là Tổng Giám đốc các công ty: Công ty CP đầu tư Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Công ty CP Tập đoàn Quản lý bất động sản Windsor; Chủ tịch HĐQT Công ty CP Eurasia Concept và điều hành hoạt đông các công ty: Lavifood, Tanifood, Sài Gòn Galleria...

Năm 2021, bị can Trương Mỹ Lan mua lại Công ty Lavifood để đưa vào vận hành, hoạt động trong lĩnh vực chế biến sản phẩm nông nghiệp, giao cho cháu gái quản lý, điều hành thông qua Nguyễn Phi Long (Tổng Giám đốc công ty), Võ Hồng Khanh, Hồ Xuân Dũng (cùng là cá nhân đứng tên sở hữu cổ phần).

Trong quá trình hoạt động, chủ tịch Vạn Thịnh Phát chỉ đạo Vân sử dụng pháp nhân Công ty Lavifood để vay vốn tại Ngân hàng SCB, nhằm phục vụ mục đích kinh doanh và trả nợ vay tại các ngân hàng khác. Ngoài ra, thực hiện theo chỉ đạo của Chủ tịch Vạn Thịnh Phát, Trương Huệ Vân còn thành lập các công ty "ma" để lấy phương án kinh doanh mua bán nông sản với Lavifood để lập hồ sơ vay vốn khống, tạo lập khoản vay, rút t.iền từ SCB rồi sử dụng cho các mục đích riêng của 2 bị can.

Trong thời gian điều hành Công ty Sài Gòn Galleria và Eurasia Concept, Vân còn chỉ đạo 2 nhân viên kế toán của 2 công ty phối hợp với SCB lập hồ sơ vay vốn tại ngân hàng, lấy t.iền chi cho các hoạt động của 2 công ty. Tuy nhiên, khi cần trả nợ, công ty lại không sử dụng nguồn t.iền từ hoạt động kinh doanh mà lấy từ các khoản vay của những công ty, cá nhân khác được tạo lập khống tại SCB để trả cho chính SCB.

Từ năm 2020, Trương Huệ Vân đã chỉ đạo nhân viên sử dụng 52 công ty "ma" và 4 công ty hoạt động thật tạo lập 155 khoản vay khống để rút t.iền khỏi SCB. Đến ngày 17-10-2022, 155 khoản vay này còn dư nợ hơn 2.800 tỉ đồng, bao gồm cả gốc và lãi.

Cũng theo kết luận điều tra, bị can Trương Huệ Vân đã giúp sức, đồng phạm với bị can Trương Mỹ Lan thực hiện hành vi Tham ô tài sản. Do có tài sản đảm bảo hơn 1.720 tỉ đồng nên cơ quan điều tra xác định Trương Huệ Vân liên đới chiếm đoạt hơn 1.088 tỉ đồng, gây thiệt hại số nợ lãi phát sinh hơn 25 tỉ đồng.

Theo kết luận điều tra, tại cơ quan công an, Trương Huệ Vân nhận thức được sai phạm của bản thân mình trong quá trình làm việc theo chỉ đạo của Trương Mỹ Lan. Nữ bị can này thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, tích cực hợp tác với cơ quan điều tra; tự nguyện, phối hợp với gia đình nộp t.iền khắc phục hậu quả vụ án.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cựu Giám đốc Bệnh viện Thủ Đức bị đề nghị 12 13 năm tù vì liên quan đến kit test Việt Á
18:52:06 13/06/2024
Bắt giữ 12 đối tượng trong đường dây mua bán trên 35 kg ma tuý
16:43:32 13/06/2024
Sự thật về phiếu quà tặng trị giá 2 triệu đồng ở Vĩnh Long
23:01:17 14/06/2024
Lừa đi điều trị HIV ở ngoài và chia tài sản thừa kế, chiếm đoạt hơn 40 tỷ đồng
16:04:15 13/06/2024
Trốn sang Campuchia làm chủ doanh nghiệp vẫn không thoát
23:10:32 14/06/2024
Lập hợp đồng mua bán đất giả, chiếm đoạt hơn 8 tỷ đồng
20:58:00 13/06/2024
'L.ật m.ặt' những kẻ giả công an để lừa tình, t.iền và làm những chuyện bất ngờ
10:38:12 13/06/2024
Bắt giam một phó chủ tịch huyện ở Nghệ An
10:50:11 13/06/2024

Tin đang nóng

Mỹ nam đào hoa nhất showbiz cứ đóng phim là yêu bạn diễn, tự hủy sự nghiệp vì "cắm sừng" nữ thần quốc dân
06:45:18 15/06/2024
Vũ Khắc Tiệp đáp trả gắt khi Ngọc Trinh "tuyệt tình", tình bạn 20 năm đã toang?
07:37:55 15/06/2024
TP Hồ Chí Minh bất ngờ xuất hiện mưa đá, đường kính đến 1,5 cm
05:11:49 15/06/2024
'Học viện cải lương' xin lỗi vụ tác quyền, NSND Hữu Quốc nói 'cần tôn trọng'
08:04:33 15/06/2024
Chồng Hằng Du Mục livestream mắng vợ, đòi ly hôn vì ghen với Quang Linh Vlog
07:31:55 15/06/2024
Vợ sắp cưới kém 12 t.uổi tiết lộ tính cách thật của Anh Đức khi yêu
06:32:23 15/06/2024
Xoài Non diện váy cưới vào lễ đường giữa ồn ào hôn nhân, tái hợp với "người cũ"?
07:27:11 15/06/2024
Con dâu ở cữ, mẹ chồng đặt "cơm bụi" chiêu đãi nguyên tuần
08:37:08 15/06/2024

Tin mới nhất

Nhận hối lộ 80 triệu đồng, 12 bị cáo trong vụ án tại Trung tâm đăng kiểm bị phạt tù

08:58:11 15/06/2024
Sau thời gian xét xử và nghị án, ngày 14/6 TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt 12 bị cáo trong vụ sai phạm tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 60.05D...

Lừa giúp khách nhận xe sớm, chiếm đoạt t.iền tỉ chơi "t.iền ảo"

07:58:41 15/06/2024
Minh là nhân viên thử việc được phân công tư vấn bán xe ô tô tại các showroom. Dù không có chức năng thu t.iền bán hàng, nhưng Minh bịa ra chuyện nhận xe sớm và đề nghị khách hàng chuyển t.iền v.ào tài khoản cá nhân anh ta.

Nhiều cán bộ xã hầu tòa trong vụ phá rừng lớn nhất tỉnh Đắk Lắk

22:54:06 14/06/2024
Sau khi nhận được tin báo, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp cùng các đơn vị chức năng liên quan tiến hành khám nghiệm hiện trường ghi nhận vụ hủy hoại hơn 410 ha rừng tại xã Ya Tờ Mốt.

CSGT mật phục, bắt nhóm trộm cắp tài sản

22:39:17 14/06/2024
Khoảng 4h30 sáng 13/6, khi các đối tượng đã đóng bao được 156 bao đường với tổng khối lượng 7.240 kg và đang vận chuyển xuống ghe số hiệu LA04893 thì bị lực lượng Công an ập vào bắt giữ.

Quyết trộm xe Dream "3 cục" vì quá đam mê

22:39:04 14/06/2024
Chỉ vì quá đam mê chiếc xe Honda Dream nhập khẩu từ Thái Lan, một người đàn ông trú tại huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình đã âm thầm trộm xe sau nhiều lần hỏi mua mà chủ xe vẫn quyết giữ làm kỷ niệm.

Bắt người phụ nữ l.ừa đ.ảo chiếm đoạt 2 tỷ đồng

22:26:40 14/06/2024
Do được người quen giới thiệu nên nạn nhân đồng ý cho Loan vay 2 tỷ đồng, thời hạn vay trả là 1 ngày. Loan sử dụng số t.iền vay được để tất toán khoản vay thế chấp tài sản ngân hàng và trả nợ cá nhân.

Tìm cá nhân, tổ chức liên quan trong vụ mua bán trái phép hóa đơn

22:23:29 14/06/2024
Cơ quan CSĐT Công an TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đang tiến hành điều tra vụ án hình sự Mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại vật tư thiết bị kỹ thuật Thành Đạt

Khởi tố thêm 2 bị can liên quan đến La "điên" ở Thái Bình

20:59:44 14/06/2024
Nguyễn Sơn La là đối tượng có một t.iền án về tội trộm cắp tài sản; năm 2005 thành lập và làm Giám đốc Công ty TNHH Mạnh La, địa chỉ tại đường Lê Lợi, phường Đề Thám, Thành phố Thái Bình

Tài xế xe bồn gây tai nạn làm 2 người t.ử v.ong

18:14:14 14/06/2024
Theo Cơ quan điều tra, trong quá trình điều khiển xe bồn rẽ phải, tài xế Long đã không chú ý quan sát, không thực hiện các biện pháp an toàn giao thông nên đã gây ra vụ tai nạn làm 2 người t.ử v.ong.

Triệt xóa điểm khai thác vàng trái phép quy mô lớn ở Trà Bồng

23:14:45 13/06/2024
Ngày 13/6, Công an huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi) cho biết vừa phối hợp với Công an xã Trà Bình tổ chức triệt xóa điểm đào đãi vàng sa khoáng trái phép quy mô lớn tại khu vực đồi Hố Du, thuộc thôn Bình Tân, xã Trà Bình.

Shiper nhận chuyển trái phép hơn 500 nghìn USD qua biên giới

22:06:00 13/06/2024
Ngày 13/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đang tạm giữ hình sự La Văn Thuận (SN 1982, cư trú: xã Khánh An, huyện An Phú, tỉnh An Giang) về hành vi vận chuyển trái phép t.iền tệ qua biên giới.

Cô đồng lừa cúng giải hạn lĩnh 11 năm tù

20:03:52 13/06/2024
Tâm thường nói với khách xem bói là gia đình họ đang gặp nạn, căn cao số nặng nên phải đưa t.iền cho Tâm làm lễ cúng giải hạn...

Có thể bạn quan tâm

Em vợ Lê Dương Bảo Lâm va chạm xe tải, nát nửa xe, rùng mình ảnh hiện trường

Sao việt

09:07:39 15/06/2024
Sau tai nạn, chiếc xe bị hư hỏng nặng, nát nửa phần đầu xe, bánh xe và kính chiếu hậu đều rơi ra. Em vợ Lê Dương Bảo Lâm cho biết cô vẫn chưa hết ám ảnh, sợ lái xe nên đi đâu phải nhờ người chở.

Dọn dẹp nhà thì phát hiện ảnh cưới bị bung chốt, tôi tháo ra liền c.hết điếng với bí mật bên trong: Quá khứ được cả nhà chồng che giấu

Góc tâm tình

09:01:51 15/06/2024
Tôi không ngờ chồng lại giấu mình một bí mật lớn đến thế. Vợ chồng tôi chung sống với nhau được 5 năm nay. Bao nhiêu thời gian đó tuy không phải quá dài nhưng cũng đủ để tôi hiểu chồng mình.

Cô gái có khung cơ thể đẹp khó tin dù thuộc nhóm siêu gầy

Người đẹp

08:50:13 15/06/2024
Tỷ lệ cơ thể và khung xương của cô nàng là điều gần như bạn gái nào cũng ao ước. JJH, một tài khoản Instagram gây sốt khi thừa nhận mình cao 1m67 nhưng chỉ nặng 44kg.

Thủy điện ở Hòa Bình xả nước bất ngờ, nhiều du khách bị cuốn trôi

Tin nổi bật

08:45:02 15/06/2024
Trong lúc người dân và du khách đang tắm suối, thủy điện Suối Mu ở Hòa Bình bất ngờ xả nước khiến nhiều người bị nước cuốn, may mắn được cứu kịp thời.

Ảnh chụp lén lộ body thật gầy trơ xương của Angelababy

Sao châu á

08:35:57 15/06/2024
Người đẹp xuất hiện với thân hình cò hương . Diện áo 2 dây, Angelababy để lộ vóc dáng gầy gò đến nỗi lộ rõ cả xương trên phần ngực.

Những con thác tuyệt đẹp ở Việt Nam

Du lịch

08:23:15 15/06/2024
Bản Giốc, Tình Yêu, Datanla, Yang Bay... là một trong những thác nước tuyệt đẹp ở Việt Nam mà bạn không thể bỏ qua, đặc biệt là dịp hè.

Cách phối áo tank top giúp nàng trở nên sành điệu, thu hút

Thời trang

08:19:08 15/06/2024
Được đ.ánh giá là vũ khí ngày hè, áo tank top được nhiều bạn trẻ lựa chọn để phối đồ vào những ngày tiết trời nóng bức.

Bị tấn công, Trái Đất từng "rơi" khỏi hệ Mặt Trời?

Lạ vui

08:18:01 15/06/2024
Theo Sci-News, một nghiên cứu mới cho thấy một đám mây lạnh giữa các vì sao đã từng tấn công hệ Mặt Trời và khiến Trái Đất bị rơi khỏi vòng tay bảo vệ của ngôi sao mẹ.

'Bà trùm truyền thông' Oprah Winfrey nhập viện vì dùng thuốc giảm cân

Sao âu mỹ

08:07:01 15/06/2024
Bà trùm truyền thông 70 t.uổi đã tiết lộ quá trình lột xác đáng kinh ngạc của mình trong mấy tháng qua khi nhờ tới sự trợ giúp từ thuốc giảm cân.

Người một nhà - Tập 24: Trí cô đơn vào phòng phẫu thuật hiến gan cho bé Mầm

Phim việt

07:59:36 15/06/2024
Nằm trên giường bệnh đưa vào phòng phẫu thuật, Trí nhớ về những khoảnh khắc hạnh phúc bên bé Mầm. Đó là những điều quý giá nhất của anh trong gia đình này.

Bật mí 2 loại thức uống giúp Lâm Tâm Như 'trẻ mãi không già'

Làm đẹp

07:37:54 15/06/2024
Diễn viên Lâm Tâm Như thường uống khoảng ba lít nước trong ngày cùng các loại nước có công dụng thải độc, giảm phù nề như nước chanh, nước đậu đen.