Vụ Vạn Thịnh Phát và chuyện SCB rải t.iền hối lộ cho đoàn thanh tra

Theo dõi VGT trên

Liên quan vụ Vạn Thịnh Phát, CQĐT làm rõ, trong suốt quá trình thanh tra Ngân hàng SCB, các thành viên trong đoàn thanh tra của NHNN đã nhiều lần nhận tiền, quà từ SCB.

Như VietNamNet đã đưa, bà Đỗ Thị Nhàn, cựu Cục trưởng Cục Thanh tra giám sát ngân hàng II thuộc Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) bị đề nghị truy tố tội Nhận hối lộ. Số tiền bà Nhàn nhận hối lộ từ SCB được xác định là 5,2 triệu USD.

Theo tài liệu điều tra, bà Nhàn không phải người duy nhất trong đoàn thanh tra của NHNN nhiều lần nhận tiền, quà từ SCB. Ngân hàng SCB đã mạnh tay rải tiền hối lộ các thành viên khác của đoàn thanh tra.

Tại CQĐT, ông Nguyễn Văn Hưng, Phó Chánh Thanh tra phụ trách Cơ quan Thanh tra giám sát ngân hàng (TTGSNH) thuộc NHNN thừa nhận, từ tháng 4/2016 – 1/10/2018, ông đã nhiều lần nhận tiền từ lãnh đạo SCB tổng cộng 390.000 USD. Ông Hưng khai, đã sử dụng số tiền trên vào mục đích cá nhân.

Theo kết luận điều tra, với vai trò là Chánh TTGSNH, người ra quyết định thanh tra tại ngân hàng SCB, ông Hưng đã trực tiếp ký và chỉ đạo đối với đoàn thanh tra tại SCB năm 2017, 2018.

Việc thanh tra đã làm rõ thực trạng tài chính bê bết của SCB với chỉ số CAR âm, âm vốn chủ sở hữu, lỗ lũy kế…, đủ điều kiện phải đưa vào diện kiểm soát đặc biệt; sai phạm, vi phạm hầu hết tại các dự án, phương án.

Nhưng ông Hưng đã chỉ đạo báo cáo lên lãnh đạo NHNN và Chính phủ nội dung thể hiện không trung thực, không đầy đủ về thực trạng tài chính của ngân hàng SCB và không kiến nghị dừng giải ngân, thu hồi đối với các dự án, phương án tái cơ cấu.

Ông Hưng cũng thừa nhận việc chỉ đạo bà Đỗ Thị Nhàn và Tổ tổng hợp xây dựng, hoàn thiện dự thảo Kết luận thanh tra, trong đó có nội dung bỏ ngoài và không kiến nghị đối với các sai phạm của ngân hàng SCB, sai lệch với kết quả thanh tra.

Việc này nhằm mục đích tạo điều kiện cho SCB được tiếp tục thực hiện các phương án tái cơ cấu, dẫn đến NHNN, Chính phủ không có đủ thông tin, tài liệu để chỉ đạo xử lý các sai phạm của ngân hàng SCB, ngăn chặn hành vi của bà Trương Mỹ Lan và đồng phạm.

Tiếp nối sai phạm

Từ tháng 10/2018, ông Nguyễn Văn Du thay nhiệm vụ của ông Hưng, nhận chức vụ Quyền Chánh Thanh tra Cơ quan TTGSNH. Ông Du đã ký kết luận thanh tra và kết luận thanh tra không trung thực, không đúng so với kết quả thanh tra về tình hình, thực trạng tài chính; vi phạm sai phạm và các kiến nghị đối với SCB.

Ông Du thừa nhận có quen biết, nhiều lần gặp gỡ lãnh đạo ngân hàng SCB, ông Đinh Văn Thành (cựu Chủ tịch) và Võ Tấn Hoàng Văn (cựu Tổng giám đốc). Trong các lần gặp gỡ, ông Thành và Văn có đưa quà, nhưng ông Du đều không nhận và trả lại.

Video đang HOT

Kết quả điều tra cho thấy, bà Nguyễn Thị Phụng với vai trò là Phó trưởng đoàn thanh tra, Tổ trưởng Tổ tổng hợp, đã thực hiện theo chỉ đạo của ông Nguyễn Văn Hưng và bà Đỗ Thị Nhàn chỉ đạo cấp dưới tổng hợp số liệu, kết quả thanh tra của đoàn và xây dựng, chỉnh sửa, hoàn thiện các báo cáo, tờ trình về kết quả thanh tra để trình bà Nhàn và ông Hưng duyệt, báo cáo lãnh đạo NHNN và Chính phủ.

Vụ Vạn Thịnh Phát và chuyện SCB rải t.iền hối lộ cho đoàn thanh tra - Hình 1
Ông Võ Tấn Hoàng Văn trước khi bị bắt. Ảnh: SCB

Kết quả thanh tra và tổng hợp, bà Phụng thừa nhận đã xác định khoản cho vay đối với các khách hàng thuộc dự án Mũi Đèn Đỏ, Dự án 6A và Dự án Royal Garden đều có sai phạm, vi phạm về cho vay, vi phạm các điều kiện cho vay…

Tuy nhiên sau đó theo chỉ đạo của bà Nhàn, bà Phụng cùng cấp dưới đã bỏ ngoài toàn bộ dữ liệu nợ xấu với 3 dự án trên. Tất cả nội dung kết luận, kiến nghị phân loại nợ xấu, trích lập dự phòng rủi ro, thoái lãi dự thu đối với 3 dự án trên; kiến nghị thu hồi đối với Dự án 6A và Dự án Mũi Đèn Đỏ tại SCB Chi nhánh Cống Quỳnh đều bị bỏ ra ngoài tại các dự thảo kết luận thanh tra và kết luận thanh tra.

Theo sự chỉ đạo của ông Hưng và bà Nhàn, bà Phụng đã chỉ đạo cấp dưới tổng hợp, dự thảo báo cáo lãnh đạo NHNN và Chính phủ nội dung không trung thực, không đúng về sai phạm, vi phạm của ngân hàng SCB tại các dự án; báo cáo không trung thực về phương án tái cơ cấu so với kết quả thanh tra theo hướng giảm nhẹ sai phạm và kiến nghị tạo điều kiện cho ngân hàng SCB tiếp tục được tái cơ cấu.

Bà Phụng cũng thừa nhận đã nhiều lần nhận tiền từ SCB với tổng số tiền 20.000 USD và 210 triệu đồng; nhận đồng hồ, túi xách, khăn từ SCB trong quá trình thanh tra.

Ngoài ra, 2 lần ông Võ Tấn Hoàng Văn đưa cho 9 thành viên đoàn thanh tra thuộc TTGSNH tại trụ sở ở Hà Nội túi trái cây và phong bì đựng 50 triệu đồng/thành viên đoàn không giữ chức vụ. Những thành viên này gồm các ông bà Bùi Tuấn Khoa, Nguyễn Tuấn Anh, Vũ Khánh Linh, Phạm Hồng Linh, Phạm Quốc Thịnh, Nguyễn Lan Hương.

Theo lời khai của Vũ Khánh Linh, Nguyễn Tuấn Anh, bị can đã 4 lần nhận tiền, quà, lợi ích vật chất từ SCB. Sau 2 lần cùng các thành viên của Cơ quan TTGSNH trả lại cho SCB, số tiền nhận hối lộ là 100 triệu đồng.

Bị can Bùi Tuấn Khoa không chịu thừa nhận việc nhận tiền, quà từ SCB trong thời gian thanh tra. Nhưng CQĐT cho rằng, tài liệu điều tra đủ cơ sở xác định người này 4 lần nhận tiền, quà từ ngân hàng SCB thông qua ông Võ Tấn Hoàng Văn, trong đó có 2 lần trả lại, còn giữ lại 100 triệu đồng.

Vương Đỗ Tuấn Anh khai đã nhận được từ SCB 4 lần, mỗi lần 10.000 USD, tổng cộng 40.000 USD, đã trả lại 20.000 USD, đã phối hợp cùng gia đình trả lại 20.000 USD.

Các thành viên khác của đoàn thanh tra cũng thừa nhận việc cầm tiền của SCB. Cụ thể, Trần Văn Tuấn: 4 lần nhận tổng cộng 6.000 USD và 40 triệu đồng; Lê Thanh Hà: 5 lần nhận tổng cộng 14.000 USD và 100 triệu đồng; Nguyễn Duy Phương: 2 lần được SCB đưa tiền tổng cộng 1.000 USD và 20 triệu đồng, số tiền 5.000 USD nhận từ SCB trong đợt nghỉ lễ 2/9/2017 bị can không nhớ nhưng CQĐT xác định được việc nhận tiền này của Phương.

Nguyễn Văn Thùy khai: 6 lần nhận tổng cộng 21.000 USD và 60 triệu đồng cùng quà là áo, hộp yến từ SCB. Riêng bị can Trương Việt Hưng chưa thừa nhận việc nhận tiền, quà từ SCB trong thời gian thanh tra.

Các bị can Phạm Quốc Thịnh, Nguyễn Lan Hương và Phạm Hồng Linh đã chủ động khai báo 4 lần nhận tiền, trong đó 2 lần trả lại; mỗi người đã nhận, sử dụng 10 triệu đồng và nộp khắc phục hậu quả từ trước khi CQĐT khởi tố vụ án.

Các bị can Lại Văn Bách, Bùi Vũ Hồng Trang và Phạm Thị Thùy Linh đều chủ động khai báo được SCB đưa 5 lần tiền, tổng cộng mỗi người 9.000 USD và 100 triệu đồng, đã chủ động nộp lại toàn bộ số tiền trên để khắc phục hậu quả.

Vụ Vạn Thịnh Phát và hàng triệu USD t.iền hối lộ đựng trong thùng xốp

Lãnh đạo Ngân hàng SCB đã 3 lần mang các thùng xốp đựng hàng triệu USD đến đưa cho bà Đỗ Thị Nhàn, cựu Cục trưởng thuộc Ngân hàng Nhà nước.

Như VietNamNet đã đưa, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa ban hành Kết luận điều tra vụ án Vạn Thịnh Phát và đề nghị truy tố 86 bị can về 7 tội danh.

Theo kết luận điều tra, trong thời gian xây dựng, phê duyệt, triển khai kế hoạch tái cơ cấu Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) năm 2017 - 2018 do Cơ quan Thanh tra giám sát ngân hàng (TTGSNH) thuộc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) triển khai, 3 đoàn thanh tra đã làm việc với SCB. Kết luận điều tra cho rằng, trong 3 đoàn thanh tra trên, Đoàn thanh tra liên ngành năm 2017- 2018 có phạm vi, nội dung thanh tra toàn diện đối với Ngân hàng SCB.

Vụ Vạn Thịnh Phát và hàng triệu USD t.iền hối lộ đựng trong thùng xốp - Hình 1
Bà Trương Mỹ Lan chỉ đạo gửi t.iền cảm ơn bà Đỗ Thị Nhàn, cựu Cục trưởng Cục Thanh tra giám sát ngân hàng II.

Kết quả thanh tra là cơ sở đ.ánh giá đúng tình hình, thực trạng tín dụng, nợ xấu, cơ cấu nợ của Ngân hàng SCB theo kế hoạch tái cơ cấu giai đoạn 2015- 2019, tình trạng sở hữu cổ phần, kiểm soát, điều hành tại SCB của bà Trương Mỹ Lan, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Việc này để Chính phủ và NHNN có các giải pháp, biện pháp xử lý hợp lý. Tuy nhiên, quá trình thanh tra tại SCB, các cá nhân là lãnh đạo Cơ quan TTGSNH, trưởng đoàn, phó trưởng đoàn và các thành viên Đoàn thanh tra đã có các sai phạm, vi phạm nghiêm trọng, nhận tiền, quà, lợi ích vật chất từ SCB để bao che, bưng bít, báo cáo không trung thực, không đầy đủ kết quả thanh tra cho NHNN.

Việc này khiến NHNN không có đủ thông tin, tài liệu phục vụ tham mưu, chỉ đạo xử lý các sai phạm của SCB, ngăn chặn hành vi phạm tội của bà Trương Mỹ Lan và đồng phạm.

Chuyện "ngậm miệng ăn tiền"

Liên quan đến vụ Vạn Thịnh Phát, bà Đỗ Thị Nhàn, cựu Cục trưởng Cục Thanh tra giám sát ngân hàng II thuộc Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) bị đề nghị truy tố tội Nhận hối lộ.

Theo kết luận điều tra, bà Nhàn là trưởng đoàn và là người chỉ đạo đoàn thanh tra, chịu trách nhiệm chính về kết quả thanh tra Ngân hàng SCB.

Quá trình thanh tra tại Ngân hàng SCB, bà Đỗ Thị Nhàn đã nhận hối lộ 5,2 triệu USD thông qua lãnh đạo SCB là ông Đinh Văn Thành (cựu Chủ tịch) và Võ Tấn Hoàng Văn (cựu Tổng giám đốc).

Cụ thể, khoảng tháng 3/2018, ông Thành và ông Văn ra Hà Nội và lên phòng làm việc của bà Nhàn ở trụ sở Cơ quan TTGSNH, số 25 Lý Thường Kiệt (Hà Nội), đưa cho bà Nhàn là một túi quả Cherry và một túi đựng 200.000 USD. Bà Nhàn mang t.iền về cất ở nhà.

Từ tháng 10-12/2018 là giai đoạn dự thảo Kết luận thanh tra, xin ý kiến các bộ, ngành liên quan và sau đó ban hành Kết luận thanh tra tại Ngân hàng SCB, ông Võ Tấn Hoàng Văn và Nguyễn Tuấn Nam (lái xe của ông Văn) đã 3 lần mang các thùng xốp đựng USD đến đưa cho bà Nhàn.

Sau mỗi lần đưa t.iền tại nhà riêng, bà Nhàn hỏi ông Võ Tấn Hoàng Văn là t.iền gì? Ông Văn nói là t.iền của bà Trương Mỹ Lan cảm ơn vì bà Nhàn đã giúp và hỗ trợ cho SCB trong quá trình thanh tra.

Sau khi nhận tiền, bà Nhàn cất giấu trong phòng ngủ riêng tại căn hộ ở chung cư Mandarin (Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội), chưa sử dụng vào việc gì.

Tháng 12/2022, sau khi Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố vụ án l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và các đơn vị liên quan, bà Nhàn đã chia t.iền thành hai phần. Bị can mang 2,6 triệu USD gửi nhờ tại nhà họ hàng ở TP Nam Định. Số t.iền còn lại bà Nhàn cho vào thùng sắt, khóa lại, mang sang nhà em trai cùng cha khác mẹ cất vào trong tủ của phòng ngủ. Bà Nhàn khóa tủ và cầm chìa khóa.

Bà Nhàn khẳng định những người nhận t.iền của bà nhờ gửi hoàn toàn không biết gì về nguồn gốc số t.iền do họ không hỏi và bà Nhàn tuyệt đối không nói gì.

Người em trai xác nhận có việc bà Nhàn gửi nhờ cất thùng sắt trong tủ tại nhà riêng và đã tự nguyện giao nộp thùng sắt. Số t.iền thu được là 3 triệu USD. Người họ hàng ở Nam Định khai nhận bà Nhàn đã hai lần mang t.iền đến gửi, một lần 1,4 triệu USD và một lần 1,2 triệu USD. Người này hoàn toàn không biết về nguồn gốc số t.iền.

Sau này, bà Nhàn có nhiều lần liên lạc với ông Văn để trả lại t.iền nhưng ông này không đến nhận.

Tại CQĐT, bà Nhàn thừa nhận việc bà Trương Mỹ Lan nhờ bà Nhàn hỗ trợ, giúp đỡ SCB để sớm ban hành Kết luận thanh tra.

CQĐT cho rằng, bà Nhàn đã bao che, bưng bít, báo cáo không trung thực, không đầy đủ kết quả thanh tra cho NHNN, dẫn đến NHNN không có đủ thông tin, tài liệu phục vụ tham mưu, chỉ đạo xử lý các sai phạm của Ngân hàng SCB, ngăn chặn hành vi phạm tội của Trương Mỹ Lan và đồng phạm, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Bị can Nhàn đã chỉ đạo cấp dưới bỏ ngoài số liệu phân loại nợ xấu gần 38.000 tỷ đồng, trích lập dự phòng rủi ro hơn 18.700 tỷ đồng và thoái dự thu hơn 3.093 tỷ đồng đối với 3 dự án (Mũi Đèn Đỏ, 6A và Royal Garden)...; nhằm mục đích có lợi cho Ngân hàng SCB để hợp thức, đưa vào báo cáo đoàn thanh tra, dự thảo kết luận thanh tra và báo cáo Chính phủ.

Bà Nhàn còn bị cho là đã báo cáo không trung thực, không đầy đủ, sai lệch kết quả thanh tra theo hướng giảm nhẹ sai phạm; tạo điều kiện giúp Ngân hàng SCB tiếp tục tái cơ cấu.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cái kết đắng của 'thày chùa' tự xưng Thích Tâm Phúc từ sự nổi bần bật trên mạng xã hội
16:09:51 14/07/2024
Em gái nghệ sĩ Vũ Linh bất ngờ yêu cầu được hưởng toàn bộ tài sản thừa kế
18:15:24 13/07/2024
Tai nạn trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, 3 người c.hết
16:34:49 14/07/2024
Người đàn bà bị bắt quả tang khi đang giao dịch cá thể hổ
07:43:16 15/07/2024
Đòi t.iền hụi, gây á.n m.ạng
18:06:56 14/07/2024
Từ Lâm Đồng xuống Phú Yên ngủ nhờ trong chùa rồi giở chiêu... trộm cắp
18:12:17 14/07/2024
Kẻ g.iết n.gười sa lưới sau 46 năm lẩn trốn dưới "vỏ bọc" thầy thuốc
15:25:22 14/07/2024
Đầu trần phi xe máy "thông chốt" đo nồng độ cồn, đ.âm CSGT bị thương
11:36:39 14/07/2024

Tin đang nóng

"Prue" Shannen: Sao nhí lụi tàn vì phốt thái độ, drama ngập đầu với sao Phép Thuật và cả chồng trước khi qua đời
09:42:35 15/07/2024
Lamine Yamal công khai bạn gái xinh đẹp sau khi vô địch EURO
11:38:55 15/07/2024
Bắt khẩn cấp diễn viên hài đình đám gây tai nạn lật xe
11:08:01 15/07/2024
Vụ sạt lở vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Hãi hùng lời kể của người thoát c.hết
12:24:28 15/07/2024
Khoảnh khắc Tây Ban Nha nâng cao chiếc Cúp vô địch Euro 2024
10:17:01 15/07/2024
Đêm động phòng phát hiện vợ từng kết hôn, tôi mất bình tĩnh hất văng vợ xuống giường
09:59:40 15/07/2024
Cái giá phải trả của nữ hoàng rating phim Việt vì đóng vai độc ác nhất sự nghiệp
12:36:54 15/07/2024
Đạo diễn Ngọc Hùng trải lòng về quyết định phẫu thuật chuyển giới ở t.uổi 45
13:52:45 15/07/2024

Tin mới nhất

Khởi tố nhóm n.ữ s.inh Hưng Yên đ.ánh bạn gây thương tích 14%

14:44:30 15/07/2024
Căn cứ kết quả điều tra vụ án, ngày 12/7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hưng Yên đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc trên.

Lãnh án vì tổ chức cho 2 người Trung Quốc ở lại Việt Nam trái phép

14:38:48 15/07/2024
Ngày 15/7, TAND tỉnh Thừa Thiên Huế mở phiên tòa sơ thẩm vụ án Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép đối với Phạm Văn Đức (SN 1988) và Vũ Văn Ngọc (SN 1987, cùng trú huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng).

Chạy án cho chồng, vợ bị 'cò' nhà lừa 700 triệu đồng

12:54:58 15/07/2024
Theo cơ quan điều tra, đầu năm 2024, bà H.N có chồng bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương khởi tố và bắt tạm giam với tội danh G.iết n.gười.

Tống đạt cáo trạng truy tố bà Trương Mỹ Lan trong vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2

12:46:35 15/07/2024
Trương Mỹ Lan bị cáo buộc đã biến t.iền bẩn thành t.iền sạch với số t.iền hàng trăm ngàn tỉ đồng có nguồn gốc từ hành vi tham ô tài sản và l.ừa đ.ảo trái phiếu.

Cơ quan An ninh điều tra truy tìm đối tượng Nguyễn Văn Khởi

12:44:39 15/07/2024
Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội đang điều tra vụ án hình sự Tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài, phát hiện tại Cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Tổ công tác đặc biệt kiểm tra thanh niên không đội mũ bảo hiểm, lộ m.a t.úy

12:39:55 15/07/2024
Quá trình làm nhiệm vụ, Tổ công tác đặc biệt số 10, Công an TP Hà Nội đã kịp thời phát hiện một đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất m.a t.úy.

Giả danh Công an l.ừa đ.ảo chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

12:13:34 15/07/2024
Ngày 15/7, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Mai Thế Dũng (SN 1968, ngụ xã Long Hữu, thị xã Duyên Hải) để điều tra, làm rõ về hành vi l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản.

Xử lý nhóm thanh niên đứng trên xe khi tham gia giao thông ở TP.Vũng Tàu

07:17:47 15/07/2024
Ngày 14/7, Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự (CSGT-TT), Công an TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã mời nhóm thanh niên điều khiển xe máy vi phạm trật tự an toàn giao thông lên làm việc.

Khởi tố vụ án liên quan tai nạn làm 2 người c.hết trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

20:54:43 14/07/2024
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Gia Lộc (Hải Dương) đã khởi tố vụ án liên quan đến tai nạn giao thông nghiêm trọng trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng làm 2 người c.hết, 12 người bị thương.

Vụ sạt lở tại Hà Giang: Dừng tìm kiếm nạn nhân, tập trung thông đường

15:46:45 14/07/2024
Hiện tại, các lực lượng chức năng đã dừng công tác tìm kiếm vụ sạt lở đất nghiêm trọng tại Hà Giang, tập trung khắc phục hậu quả để thông đường sớm nhất.

Đ.âm c.hết người sau khi nhậu với vợ của nạn nhân trong phòng trọ

15:37:29 14/07/2024
Ngày 14/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã tạm giữ Lê Trường Hận (SN 1999, quê Long An) để điều tra làm rõ hành vi g.iết n.gười.

Cảnh báo tình trạng mua bán, sử dụng giấy tờ giả ở Đắk Nông

15:27:08 14/07/2024
Đầu năm 2023 đến nay, Công an các đơn vị, địa phương của tỉnh Đắk Nông đã phát hiện, đấu tranh triệt phá 23 vụ với 63 bị can về tội làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Có thể bạn quan tâm

Anh tài lớn t.uổi nhất sợ trở thành gánh nặng cho nhóm, Binz nói gì mà được khen tinh tế?

Tv show

15:47:02 15/07/2024
Màn chiêu mộ anh cả Hồng Sơn của team Bằng Kiền - Binz - S.T Sơn Thạch được nhiều người chú ý ở tập 3 Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai.

Vương Nhất Bác lên hot search vì khoảnh khắc trong lễ rước đuốc khai mạc Olympic tại Paris

Sao châu á

15:44:00 15/07/2024
Xuất hiện tại sự kiện, Vương Nhất Bác mặc đồng phục Olympic khá đơn giản nhưng vẫn khiến nhiều người phải xuýt xoa vì ngoại hình qua camera thường.

Mãn nhãn với phần dàn dựng đặc sắc tại FWD Music Fest 2024

Nhạc việt

15:38:08 15/07/2024
Chất lượng của sự kiện âm nhạc của Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam vượt ngoài mong đợi của khán giả bởi quy mô và sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức.

Cuộc sống khác biệt của 3 mỹ nhân Quỳnh búp bê: Người sống như bà hoàng khi lấy chồng chủ tịch, người làm mẹ đơn thân lần 2

Sao việt

15:21:29 15/07/2024
Cuộc sống của 3 nữ diễn viên Quỳnh búp bê gồm Phương Oanh, Thu Quỳnh, Thanh Hương đã có nhiều thay đổi sau 6 năm bộ phim lên sóng.

Xu hướng khuyến khích lao động nam nghỉ chăm con nhỏ tại Nhật Bản

Thế giới

15:01:26 15/07/2024
Chính phủ Nhật Bản đã đặt mục tiêu nâng tỷ lệ người lao động nghỉ thai sản tại các công ty tư nhân lên 50% vào năm 2025. Từ tháng 4/2023, các công ty có hơn 1.000 nhân viên phải tiết lộ số liệu về việc người lao động nghỉ thai sản.

Tổng tài ngôn tình đã đẹp trai lại còn cao 1m88, đến bóng lưng cũng như xé sách bước ra

Phim châu á

14:56:50 15/07/2024
Em Đẹp Hơn Cả Ánh Sao liên tục lập thành tích mới và được dự đoán sẽ trở thành quán quân rating của đài Hồ Nam năm 2024.

Cô dâu mới Midu t.uổi 35 có làn da căng mướt nhờ thói quen nho nhỏ mỗi tối

Làm đẹp

14:55:18 15/07/2024
Gần đây, cô gây chú ý khi tổ chức đám cưới với chồng thiếu gia ngành nhựa. Trong đám cưới, nhan sắc của Midu khiến fan chú ý, đặc biệt là làn da mịn màng, trắng sáng của cô.

Công bố hình ảnh cuối cùng và tâm nguyện của minh tinh Phép Thuật trước khi qua đời

Sao âu mỹ

14:49:49 15/07/2024
Sau gần 1 thập kỷ chiến đấu với căn bệnh ung thư vú, minh tinh Shannen Doherty (Phép Thuật) đã qua đời ở t.uổi 53 vào tối 14/7 (giờ Việt Nam).

Đồng hồ 6,5 triệu USD trên cổ tay con trai tỷ phú giàu nhất châu Á

Phong cách sao

14:39:12 15/07/2024
Anant Ambani gây chú ý khi đeo đồng hồ Richard Mille trị giá 6,5 triệu USD trong siêu tiệc cưới. Con trai tỷ phú cũng tặng dàn phú rể những chiếc Audemars Piguet Royal Oak đắt đỏ.

Chọn sai kiểu váy khiến chị em già 10 t.uổi, quý cô Nhật Bản tiết lộ chiêu trẻ hoá nhờ 4 quy tắc

Thời trang

14:35:44 15/07/2024
Chân váyhẳn là item không còn quá xa lạ trong tủ đồ của nhiều chị em bởi sự dễ mang, dễ phối và đặc biệt là dễ phù hợp với mọi vóc dáng.

Kênh Youtube Tâm Xì Phố đăng video của 'sư thầy' tự xưng Thích Tâm Phúc để câu view, tạo dư luận xấu

Netizen

14:32:42 15/07/2024
Kênh Youtube Tâm Xì Phố đã đăng tải hình ảnh của thầy chùa tự xưng Thích Tâm Phúc với hàng loạt phát ngôn gây tranh cãi.