Điểm mặt những công ty thẩm định tiếp tay cho Trương Mỹ Lan

Theo dõi VGT trên

Trong vụ án Vạn Thịnh Phát, tiếp tay cho bị cáo Trương Mỹ Lan quá trình gây án còn có vai trò góp sức của các công ty thẩm định giá, gây thiệt hại cho Ngân hàng SCB hơn 127.040 tỷ đồng.

Điểm mặt những công ty thẩm định tiếp tay cho Trương Mỹ Lan - Hình 1
Bị cáo Trương Mỹ Lan tại phiên tòa xét xử sơ thẩm.

Theo đại điện VKS giữ quyền công tố tại phiên tòa, quá trình thực hiện các khoản vay, theo chỉ đạo của Trương Mỹ Lan, Nguyễn Phương Hồng chỉ đạo Lê Anh Phương, nguyên Giám đốc Chi nhánh Sài Gòn SCB; Trần Thị Mỹ Dung, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng SCB chỉ đạo Bùi Ngọc Sơn và Lê Văn Chánh, phối hợp với Nguyễn Phương Anh. Sau đó, đồng phạm của Lan trực tiếp hoặc qua trung gian để liên hệ với các công ty thẩm định giá gửi thông tin về tài sản, mức giá cần thẩm định, ấn định ngày phát hành chứng thư thẩm định giá theo yêu cầu của Ngân hàng SCB. Các công ty thẩm định giá và các cá nhân môi giới, trung gian biết rõ mục đích của việc phát hành chứng thư được sử dụng để vay vốn, nhưng quá trình thực hiện đã không tuân thủ quy định của pháp luật, không tiến hành thẩm định giá mà chỉ ký phát hành chứng thư theo yêu cầu của Ngân hàng SCB.

Điểm mặt những công ty thẩm định tiếp tay cho Trương Mỹ Lan - Hình 2
Đại diện VKS giữ quyền công tố tại phiên tòa.

Các công ty thẩm định đã không tuân thủ đúng các quy trình, quy định về định giá; các tài sản chưa đủ căn cứ pháp lý nhưng vẫn thẩm định giá theo yêu cầu của Ngân hàng SCB; theo nội dung chứng thư như: Định giá theo yêu cầu của khách hàng là người vay vốn, nhưng trên thực tế Ngân hàng SCB lại tổ chức thuê thẩm định giá và trả t.iền thẩm định giá. Có 3 công ty không ký hợp đồng định giá mà chỉ ký phát hành chứng thư và nhận phí thanh toán bằng t.iền mặt. Các thẩm định viên của các công ty thẩm định giá đã thông đồng qua trung gian hoặc trực tiếp với các cá nhân tại Ngân hàng SCB để hợp thức thủ tục hồ sơ vay vốn gây thiệt hại cho Ngân hàng SCB số t.iền 127.040.907.052.447 đồng.

Cụ thể, do có mối quan hệ quen biết từ trước nên Trần Văn Nhị, Phó Giám đốc Công ty TNHH hãng kiểm toán và định giá ATC, là người môi giới Thẩm định giá tài sản cho Ngân hàng SCB, được Trần Thị Mỹ Dung nhờ tìm kiếm các công ty thẩm định giá để thẩm định giá tài sản đảm bảo cho Ngân hàng SCB. Sau đó, Nhị đã thống nhất với Mỹ Dung, Bùi Ngọc Sơn, liên hệ, thỏa thuận để Trần Thị Kim Ngân, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thẩm định giá Thiên Phú phát hành 2 chứng thư thẩm định giá ghi lùi ngày, nâng khống giá trị tài sản để Ngân hàng SCB đưa vào hợp thức hồ sơ thế chấp, hồ sơ vay vốn, giải ngân cho 65 khoản vay, rút t.iền cho Lan sử dụng. Tổng dư nợ các khoản vay trên tính đến ngày 17/10/2022 là 127.384.417.850.190 đồng. Từ đó, đã gây thiệt hại cho Ngân hàng SCB số t.iền 110.064.140.771.180 đồng.

Hồ Bình Minh, Phó Giám đốc Công ty TNHH Thẩm định giá MHD đã thỏa thuận thống nhất với Dung và Sơn ký thẩm định viên để Công ty MHD phát hành Chứng thư thẩm định giá, trong đó nâng khống giá trị tài sản, phát hành lùi ngày chứng thư để Ngân hàng SCB đưa vào hợp thức 2 hồ sơ vay vốn. Đến ngày 17/10/2022, các khoản vay khống để rút t.iền cho Lan sử dụng nêu trên còn dư nợ 10.208.768.493.151 đồng. Hồ Bình Minh còn soạn thảo báo cáo, chứng thư thẩm định giá được nâng khống giá trị tài sản, để Công ty Tầm Nhìn Mới phát hành chứng thư thẩm định giá, giúp Lan và đồng phạm hợp thức hồ sơ vay của 3 khách hàng, có dư nợ tính đến ngày 17/10/2022 là 15.523,7 tỷ đồng. Hành vi của Minh cùng đồng phạm đã gây thiệt hại cho Ngân hàng SCB số t.iền 11.714.594.720.940 đồng.

Với vai trò là Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần tư vấn Dịch vụ Bất động sản DATC, Đỗ Xuân Nam đã thỏa thuận, thống nhất với Nguyễn Phương Hồng và Lê Anh Phương ký ban hành chứng thư, trong đó nâng khống tài sản thẩm định giá, phát hành lùi ngày để Ngân hàng SCB đưa vào hợp thức hồ sơ vay vốn. Đến ngày 17/10/2022, các khoản vay khống để rút t.iền cho Lan sử dụng nêu trên còn dư nợ 4.628.468.446.029, không có khả năng thu hồi. Nam cùng đồng phạm gây thiệt hại cho Ngân hàng SCB số t.iền 4.277.700.157.387 đồng.

Video đang HOT

Bị cáo Lê Kiều Trang đã lợi dụng chức vụ quyền hạn là Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Thẩm định giá E Xim, từ năm 2017 đến năm 2019, đã trực tiếp thẩm định giá, ký thẩm định viên để Công ty E XIM phát hành 17 chứng thư nâng khống trị giá tài sản, để hợp thức hồ sơ thế chấp tài sản đảm bảo, giúp Lan và đồng phạm hợp thức hồ sơ vay của 11 khách hàng tại Ngân hàng SCB. Dư nợ tính đến ngày 17/10/2022 là 1.550.155.160.434 đồng, gây thiệt hại cho Ngân hàng SCB là 984.471.402.939 đồng…

Hàng loạt công ty thẩm định giá tiếp tay cho Trương Mỹ Lan chiếm đoạt hơn 304.000 tỷ đồng

Cơ quan CSĐT Bộ Công an xác định, cùng với những thuộc cấp dưới quyền và dàn lãnh đạo Ngân hàng SCB, tiếp tay cho hành vi của Trương Mỹ Lan trong vụ án Vạn Thịnh Phát và Ngân hàng SCB còn có các công ty thẩm định giá.

Một trong những giám đốc của hệ thống công ty thẩm định giá bị bắt giữ là Lê Huy Khánh và Hồ Bình Minh. Khánh là Giám đốc Công ty TNHH Thẩm định giá Tầm Nhìn Mới (Công ty Tầm Nhìn Mới), còn Hồ Bình Minh là Phó Giám đốc Công ty MHD. Năm 2019, Lê Huy Khánh đã liên hệ với những cá nhân gồm La Xuân Phước, Phùng Xuân Khánh, Phan Công Hoàng Hiến để mượn Thẻ thẩm định viên, thành lập Công ty Tầm Nhìn Mới, làm Giám đốc, đại diện theo pháp luật của công ty.

Tháng 12/2021, Khánh đã thống nhất với Hồ Bình Minh về việc nhận thẩm định giá, phát hành chứng thư thẩm định giá nâng khống giá trị tài sản, ghi lùi ngày chứng thư để Ngân hàng SCB sử dụng, hợp thức hồ sơ tài sản đảm bảo, giải ngân cho vay đối với các khách hàng.

Khánh đã chỉ đạo Hồ Thị Mai Hoa làm đầu mối nhận báo cáo, chứng thư thẩm định giá do Hồ Bình Minh gửi. Sau khi hoàn thiện báo cáo, chứng thư thẩm định giá, Hồ Bình Minh gửi các tài liệu này cho Hồ Thị Mai Hoa qua Zalo hoặc Telegram. Hồ Mai Hoa và Đoàn Thị Cẩm Nhung in các báo cáo, chứng thư thẩm định giá trên các giấy A4 được Lê Huy Khánh ký sẵn và ký giả chữ ký của các thẩm định viên (La Xuân Phước và Phùng Xuân Khánh) in, phát hành báo cáo, chứng thư Thẩm định giá gửi lại cho Hồ Bình Minh.

Hàng loạt công ty thẩm định giá tiếp tay cho Trương Mỹ Lan chiếm đoạt hơn 304.000 tỷ đồng - Hình 1
Trương Mỹ Lan dùng mọi thủ đoạn để rút ruột ngân hàng SCB.

Lê Huy Khánh thừa nhận Công ty Tầm Nhìn Mới bắt đầu hoạt động từ tháng 3/2022, nhưng theo đề nghị của Hồ Bình Minh, Khánh đã ký phát hành các chứng thư, báo cáo thẩm định giá lùi thời gian năm 2020, 2021 để hợp thức một số hồ sơ vay cho ngân hàng SCB.

Qua việc ký ban hành các chứng thư thẩm định giá, Khánh được Minh thanh toán khoảng 100 - 200 triệu đồng. Kết quả điều tra có đủ căn cứ xác định Lê Huy Khánh, Giám đốc Công ty Tầm Nhìn Mới đã ký phát hành 2 chứng thư thẩm định giá nâng khống giá trị tài sản và ghi lùi ngày phát hành chứng thư giúp SCB hợp thức hồ sơ thế chấp tài sản đảm bảo, giải ngân cho khoản vay của 3 khách hàng với tổng số t.iền giải ngân là 14.570 tỷ đồng; tổng nghĩa vụ trả nợ đến ngày 17/10/2022 là 15.523,7 tỷ đồng (gồm 14.570 tỷ đồng nợ gốc và 953,7 tỷ đồng nợ lãi).

Lê Huy Khánh đã phạm vào tội "Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng" quy định tại khoản 4, Điều 206 Bộ luật hình sự năm 2015. Lê Huy Khánh cùng Hồ Bình Minh liên đới gây thiệt hại cho Ngân hàng SCB số t.iền là hơn 11.714 tỷ đồng.

Với chức vụ là Phó Giám đốc phụ trách kinh doanh Công ty MHD, khoảng giữa năm 2020, Hồ Bình Minh thống nhất với một số đối tượng thực hiện thẩm định giá tài sản theo yêu cầu của Ngân hàng SCB.

Hồ Bình Minh đã soạn thảo cùng với Khánh phát hành 2 chứng thư thẩm định giá nâng khống giá trị tài sản và ghi lùi ngày phát hành chứng thư giúp cho SCB hợp thức hồ sơ thế chấp tài sản đảm bảo, giải ngân cho khoản vay của 3 khách hàng với tổng số t.iền giải ngân là 14.570 tỷ đồng, gây thiệt hại cho Ngân hàng SCB hơn 11.714 tỷ đồng.

Mặc dù Hồ Bình Minh không thừa nhận hành vi phạm tội nhưng căn cứ kết quả điều tra, có đủ căn cứ để khẳng định Hồ Bình Minh đã có hành vi thông đồng với Ngân hàng SCB (thông qua Bùi Ngọc Sơn) để nâng khống giá trị tài sản, phát hành lùi ngày chứng thư, giúp cho Ngân hàng SCB hợp thức hồ sơ thế chấp tài sản đảm bảo, giải ngân cho khoản vay của 3 khách hàng với tổng số t.iền giải ngân là 14.570 tỷ đồng.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an xác định: Hành vi nêu trên của Hồ Bình Minh đã phạm vào tội "Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng" quy định tại khoản 4, Điều 206 Bộ luật hình sự năm 2015. Hồ Bình Minh cùng Lê Huy Khánh liên đới gây thiệt hại cho Ngân hàng SCB hơn 11.714 tỷ đồng.

Quá trình điều tra, Hồ Bình Minh có thái độ ngoan cố, chối tội, không hợp tác, tiêu hủy tài liệu, chứng cứ; nên đề nghị xử lý nghiêm để đảm bảo tính răn đe và phòng ngừa chung.

Bị can Trần Thị Kim Ngân cùng chồng là Phan Đình Thiên và Trần Tuấn Hải thành lập Công ty Cổ phần Thẩm định giá Thiên Phú (Công ty Thiên Phú) năm 2016 và giữ chức vụ Tổng Giám đốc, người đại diện theo pháp luật công ty.

Ngân thừa nhận trực tiếp tiếp nhận hồ sơ tài sản thẩm định giá theo yêu cầu của Ngân hàng SCB từ Trần Văn Nhị, Phó Giám đốc Công ty TNHH hãng kiểm toán ATC. Khi gửi hồ sơ, Nhị gửi kèm file có sẵn yêu cầu về giá trị tài sản thẩm định giá cần đạt được và ngày phát hành chứng thư là lùi ngày so với thời điểm nhận hồ sơ thẩm định giá; một số hồ sơ tài sản thẩm định giá, Nhị có gửi kèm chứng thư cũ. Ngân chỉ đạo Trần Tuấn Hải tiến hành thẩm định giá theo yêu cầu của Trần Văn Nhị, thực hiện kiểm tra, đồng ý với nội dung dự thảo chứng thư, báo cáo thẩm định giá do Trần Tuấn Hải soạn thảo đã được nâng khống giá trị tài sản thẩm định giá gấp nhiều lần thực tế.

Kết quả điều tra đến nay xác định, từ tháng 8/2020 đến tháng 12/2020, Ngân đã ký đại diện pháp luật để Công ty Thiên Phú phát hành 2 chứng thư thẩm định giá nâng khống giá trị tài sản và ghi lùi ngày phát hành chứng thư giúp cho Ngân hàng SCB hợp thức hồ sơ thế chấp tài sản đảm bảo, giải ngân cho khoản vay của 65 khách hàng với tổng số t.iền giải ngân là 105.656,35 tỷ đồng, gây thiệt hại cho Ngân hàng SCB hơn 110.064 tỷ đồng.

Trần Văn Nhị, Phó Giám đốc Công ty TNHH hãng kiểm toán và định giá ATC (là người môi giới Thẩm định giá tài sản cho Ngân hàng SCB), tuy không có chức năng thẩm định giá, nhưng do có mối quan hệ quen biết với Nguyễn Phương Hồng nên được Nguyễn Phương Hồng nhờ tìm kiếm các công ty thẩm định giá tài sản đảm bảo cho Ngân hàng SCB.

Năm 2020, theo yêu cầu của Ngân hàng SCB, Trần Văn Nhị đã liên hệ, giao cho Trần Thị Kim Ngân, Giám đốc Công ty Thiên Phú phát hành chứng thư thẩm định giá ghi lùi thời gian phát hành, nâng khống giá trị tài sản là dự án Khu Công viên Mũi Đèn Đỏ, Khu nhà ở tại Phường Phú Thuận, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh và dự án tại số 100 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh. Sau khi nhận báo cáo, chứng thư thẩm định giá từ Trần Thị Kim Ngân, Nhị giao lại chứng thư cho Ngân hàng SCB và nhận thanh toán bằng t.iền mặt từ Trần Thị Mỹ Dung, Bùi Ngọc Sơn để thanh toán cho Ngân.

Kết quả điều tra đến nay xác định Trần Văn Nhị đã môi giới, nhận yêu cầu từ Ngân hàng SCB (Nguyễn Phương Hồng) và chuyển cho Trần Thị Kim Ngân, Giám đốc Công ty Thiên Phú ký ban hành 2 chứng thư Thẩm định giá ghi lùi ngày, nâng khống giá trị tài sản, giúp cho Ngân hàng SCB hợp thức hồ sơ thế chấp tài sản đảm bảo, giải ngân cho khoản vay của 65 khách hàng với tổng số t.iền giải ngân là 105.656,35 tỷ đồng, đã gây thiệt hại cho Ngân hàng SCB số t.iền hơn 110.064 tỷ đồng.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an cũng làm rõ Công ty Cổ phần Tư vấn Dịch vụ Bất động sản DATC (Công ty DATC) hoạt động trong lĩnh vực thẩm định giá do Đỗ Xuân Nam là Phó Tổng Giám đốc, thẩm định viên. Nam đã tiếp nhận yêu cầu thẩm định giá tài sản của Ngân hàng SCB, phát hành chứng thư thẩm định giá tài sản nâng khống giá trị, ghi lùi ngày phát hành chứng thư để Ngân hàng SCB sử dụng phục vụ việc giải ngân vốn vay cho khách hàng.

Kết quả điều tra đến nay xác định Đỗ Xuân Nam đã ký đại diện pháp luật để Công ty DATC phát hành chứng thư số 254.9/CT-DCSC ngày 1/4/2019 nâng khống giá trị và ghi lùi ngày phát hành chứng thư giúp cho Ngân hàng SCB hợp thức hồ sơ thế chấp tài sản đảm bảo, giải ngân cho khoản vay của 4 khách hàng với tổng số t.iền giải ngân là 3.238 tỷ đồng, đã gây thiệt hại cho Ngân hàng SCB gần 4.278 tỷ đồng.

Bị can Lê Kiều Trang, Phó Giám đốc Công ty CP Thẩm định giá E XIM đã tiếp nhận yêu cầu thẩm định giá tài sản, phát hành chứng thư thẩm định giá tài sản nâng khống giá trị, ghi lùi ngày phát hành chứng thư để Ngân hàng SCB sử dụng phục vụ việc giải ngân vốn vay cho khách hàng.

Kết quả điều tra đến nay xác định, từ năm 2017 đến năm 2019, Lê Kiều Trang đã tiến hành thẩm định giá, ký thẩm định viên để Công ty E XIM phát hành 17 chứng thư nâng khống trị giá tài sản, giúp cho Ngân hàng SCB hợp thức hồ sơ thế chấp tài sản đảm bảo, giải ngân cho khoản vay của 11 khách hàng với tổng số t.iền giải ngân là 1.140,861 tỷ đồng, đã gây thiệt hại cho Ngân hàng SCB hơn 984 tỷ đồng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Diễn biến mới vụ tranh chấp tài sản giữa em và con gái nghệ sỹ Vũ Linh
13:23:42 17/06/2024
Chặn đường đ.ánh học sinh thương tích, phụ huynh bị tuyên 2 năm tù treo
00:11:46 16/06/2024
Bắt và triệu tập 13 cán bộ của Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa
22:25:13 16/06/2024
Bán tài khoản ngân hàng rồi "nẫng tay trên" của các đối tượng l.ừa đ.ảo
20:41:16 17/06/2024
Bắt tạm giam Trưởng khoa Điều trị bắt buộc - Bệnh viện Tâm thần Trung ương I về tội "Nhận hối lộ"
20:52:40 17/06/2024
CSGT "bắt dính" đối tượng vận chuyển 18 bánh h.eroin
21:27:27 16/06/2024
Vượt gần 1.800 km bắt nghi phạm lừa bán bọ xít đen, chiếm đoạt t.iền cọc
15:03:13 16/06/2024
Bộ Công an bắt Viện trưởng, Phó viện trưởng Viện Pháp y tâm thần T.Ư Biên Hòa
14:38:04 16/06/2024

Tin đang nóng

Diệp Lâm Anh vội lên tiếng về phát ngôn mừng khi Xoài Non ly hôn
18:50:43 17/06/2024
Clip: Sao nữ bị ghét nhất showbiz cố tình đẩy mỹ nhân "đẹp chấn động thế gian" vào thế khó trước camera giữa scandal?
20:00:55 17/06/2024
Triệu Lộ Tư hôn môi "chồng" giữa phố hậu công khai, lộ chi tiết làm fan bất an
21:31:25 17/06/2024
Loạt sao nam Vbiz có t.uổi "rần rần" đi tút tát nhan sắc: Người được khen lên hương, người lại g.ây s.ốc toàn tập vì diện mạo quá khác lạ
22:00:01 17/06/2024
Quyền Linh tiếc cho nữ thạc sĩ đi tìm người yêu nhưng bị từ chối hẹn hò
20:20:28 17/06/2024
Hoa hậu Phạm Hương chăm chỉ diện váy dáng rộng sau tin đồn mang thai lần 3
18:27:13 17/06/2024
Nam nghệ sĩ chuyên thủ vai "ông trùm" nhưng ngoài đời từng đi buôn lợn, lái xe, cuộc sống hiện tại gây bất ngờ
18:24:12 17/06/2024
Lưu Diệc Phi chỉ giỏi PR nhan sắc
19:56:00 17/06/2024

Tin mới nhất

Truy tìm kẻ giả danh cán bộ Công an lừa t.iền chạy án

21:30:00 17/06/2024
Ngày 17/6, Cơ quan CSĐT Công an quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, thông tin đang điều tra, giải quyết vụ l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn.

Tạm giam 2 đối tượng khai thác cát trái phép

19:10:54 17/06/2024
Điều tra ban đầu xác định, Hùng và Hận khai thác cát không có giấy phép với khối lượng trên 12.000 m3 trị giá trên 1 tỷ đồng, bán cho nhiều người để thu lợi bất chính.

Bắt nguyên giám đốc văn phòng đăng ký đất đai ở Sóc Trăng

18:32:41 17/06/2024
Nguyên Giám đốc chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) đã thiếu trách nhiệm dẫn đến gây thiệt hại nhiều tỷ đồng.

Xét xử giám đốc trung tâm đăng kiểm xe cơ giới ở Đà Nẵng nhận hối lộ

16:04:11 17/06/2024
TAND TP Đà Nẵng đưa ra xét xử bị cáo Bùi Văn Tấn, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Đà Nẵng và đồng phạm về tội nhận hối lộ.

9 ô tô bị kẻ gian đ.ập vỡ kính, nghi trộm tài sản trong đêm ở Hà Nội

16:03:40 17/06/2024
Sáng 17/6, Công an quận Hà Đông cho biết, đơn vị đang phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự, (Công an TP Hà Nội) và lực lượng chức năng tập trung điều tra vụ 9 ô tô bị đ.ập kính trong đêm trên địa bàn, nghi trộm tài sản.

Chồng không được đơn phương ly hôn dù vợ mang thai với người khác

08:40:48 17/06/2024
Tuy nhiên, quy định này có thể mâu thuẫn với quy định quyền được đơn phương ly hôn khi vợ ngoại tình và dễ phát sinh xung đột trong thời gian người chồng chờ đủ điều kiện gửi đơn ly hôn.

Những vụ vỡ hụi t.iền tỷ chấn động miền Tây

08:28:35 17/06/2024
Nhiều vụ vỡ hụi ở miền Tây khiến nhiều người rơi vào cảnh lao đao, suy sụp. Có vụ số t.iền các hụi viên đã đóng lên đến hàng chục tỷ đồng.

Lý do La 'điên' làm tư nhân vẫn bị khởi tố tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ

07:55:09 17/06/2024
Theo cơ quan điều tra, La điên là đối tượng từng có t.iền án, t.iền sự về tội trộm cắp tài sản. Doanh nhân La được nhiều người biết đến từ khi bước chân vào ngành kinh doanh vận tải hành khách. Đối tượng này đã xây dựng thương hiệu nhà xe...

Xử phạt lái xe 17 triệu đồng vì đi ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

23:23:01 16/06/2024
Tại cơ quan Công an, lái xe thừa nhận hành vi vi phạm của mình có thể gây nguy hiểm cho bản thân và người tham gia giao thông khác.

Triệu tập, xử lý nghiêm nhóm "trẻ trâu" lạng lách trên cầu Nhật Tân

21:56:51 16/06/2024
Ngày 16/6, Phòng CSGT Hà Nội cho biết, đơn vị đã phối hợp với Công an quận Tây Hồ nhanh chóng xác minh, làm rõ 4 đối tượng có hành vi điều khiển xe máy đ.ánh võng trên cầu Nhật Tân khiến người dân bức xúc.

Chiêu hiểm bắt người vay t.iền phải "chui đầu vào rọ"

21:19:14 16/06/2024
Theo điều tra, 2 năm trở lại đây, Thùy cho người dân vay số t.iền nhỏ nhưng yêu cầu họ phải ký hợp đồng chuyển nhượng hoặc ủy quyền quyền sử dụng đất (có giá trị lớn hơn nhiều t.iền vay) cho Thùy hoặc đồng bọn để đảm bảo khoản vay.

Vay t.iền của nhiều người rồi bỏ trốn suốt 27 năm

20:33:50 16/06/2024
Năm 1997 do buôn bán thua lỗ, Hoa đã vay gần 200 triệu đồng của nhiều người trên địa bàn TP Thanh Hóa, sau đó bỏ trốn khỏi địa phương và bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa truy nã về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài s...

Có thể bạn quan tâm

Bị 'thất sủng' ở quê nhà, Phạm Băng Băng được săn đón tại Đông Nam Á

Sao châu á

23:35:06 17/06/2024
Vài tháng trở lại đây, Phạm Băng Băng chuyển sự chú ý sang khu vực Đông Nam Á. Mới đây nhất, nữ diễn viên đảm nhận vai trò đại sứ du lịch ở Melaka (Malaysia).

5 học sinh rủ nhau tắm hồ, 2 em đuối nước t.ử v.ong thương tâm

Tin nổi bật

23:32:52 17/06/2024
Nhóm 5 học sinh rủ nhau ra hồ Đá Trắng (phường Hoà Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) để tắm, không may, 2 em trong nhóm đã bị đuối nước t.ử v.ong.

Thúy Ngân - Jun Phạm quay trường đoạn đến 3 giờ sáng, diễn đến mất sức

Hậu trường phim

23:30:22 17/06/2024
Sau 4 tập đầu, 7 năm chưa cưới sẽ chia tay chính thức chạm mốc hơn 100 triệu lượt xem trên các nền tảng (VieON, Facebook, Tiktok và Youtube) tính đến sáng ngày 17/6.

Mê cung Minoan 4.000 năm t.uổi được khai quật trên đảo Crete gợi lại truyền thuyết về Minotaur

Lạ vui

23:29:27 17/06/2024
Mê cung này, được xây dựng bởi nền văn minh Minoan bí ẩn, đã khơi gợi trí tưởng tượng và đưa chúng ta quay trở lại truyền thuyết Hy Lạp cổ đại về Minotaur - quái vật nửa người nửa bò hung hãn.

NSND Hồng Vân sành điệu đi biển, Lam Trường ôm chầm con gái

Sao việt

23:27:02 17/06/2024
NSND Hồng Vân được khen sành điệu khi đi biển. Ca sĩ Lam Trường xúc động, ôm chầm con gái sau câu nói Con thương ba .

Thành phố duy nhất trên thế giới không có ô tô, toàn bộ xây dựng trên mặt nước

Du lịch

23:20:31 17/06/2024
Venice, thành phố nước cổ kính này, chứa đựng tất cả tinh hoa của thời Phục hưng Ý. Nơi đây trong trẻo và dịu dàng hơn, giống như một giấc mơ lãng mạn bồng bềnh trên sóng xanh.

Đồng đội của Ronaldo bị chỉ trích

Sao thể thao

23:19:10 17/06/2024
Đã bao lâu rồi Brozovic không có trận đấu hay cho Croatia? , tờ Sportske Novosti đặt câu hỏi. Trận thua 0-3 trước Tây Ban Nha ở loạt trận đầu tiên bảng B phơi bày sự yếu kém của dàn cầu thủ lớn t.uổi Croatia.

Cách làm món ức gà nướng đơn giản tại nhà

Ẩm thực

23:15:11 17/06/2024
Ức gà nướng theo cách đơn giản này t.rẻ e.m, người lớn đều mê vì thơm ngon, không bị khô, ăn nhiều cũng không sợ mập.

Phạm Quỳnh Anh: 'Tôi không muốn các con phải giữ danh tiếng cho mình'

Tv show

23:08:05 17/06/2024
Phạm Quỳnh Anh từng áp lực khi quyết định công khai các con với truyền thông, đặc biệt là đem câu chuyện gia đình lên sóng truyền hình.

Cặp sao lệch 16 t.uổi trông như 2 mẹ con, netizen vẫn "chèo thuyền" cuồng nhiệt mới lạ lùng

Phim châu á

22:57:32 17/06/2024
Không chỉ trẻ hóa nét diễn một cách đầy xuất sắc, Lee Jung Eun còn có chemistry rất ấn tượng với bạn diễn Choi Jin Hyuk - người kém mình tới 16 t.uổi.

Bến tàu triệu đô của Mỹ phải tạm đóng cửa, viện trợ cho Gaza gặp nguy

Thế giới

22:13:57 17/06/2024
Quân đội Mỹ đang chuẩn bị tạm thời đóng cửa bến tàu nhân đạo ngoài khơi Gaza vì điều kiện không cho phép, các quan chức Mỹ cho biết.