Sau 7 năm ở rể, chồng tôi không chịu dọn ra riêng vì một lý do

Theo dõi VGT trên

Bao năm qua, tôi cứ nghĩ chồng tôi rất biết ơn bố mẹ vợ. Ai ngờ, mỗi đồng t.iền bỏ ra, anh đều ghi nhớ và có toan tính.

Tôi và chồng cưới nhau khi cả hai mới ra trường vì tôi lỡ dính bầu. Thời điểm đó, chúng tôi còn tay trắng, mới chân ướt chân ráo đi làm. Sau khi cưới, vì thương con, bố mẹ bảo vợ chồng tôi về ở cùng, đỡ được khoản t.iền nhà, t.iền ăn uống ông bà cũng hỗ trợ thêm.

Nhà tôi tuy không giàu có, ở thời điểm khó khăn, tôi nghĩ có chỗ ở là may. Nhà lại gần chỗ tôi làm, rất thuận tiện. Còn anh quê ở miền núi, hoàn cảnh khó khăn nên không thể hỗ trợ gì về kinh tế.

Lúc đầu, tôi sợ chồng ngại không chịu ở rể. Không ngờ, vừa nghe đề nghị của bố mẹ vợ, anh ấy vui vẻ đồng ý. Anh nói bố mẹ vợ cũng như bố mẹ mình, có gì đâu mà ngại.

Nhờ có ông bà ngoại bao bọc, trông nom con cái, những năm tháng đầu tiên tưởng khó khăn cũng nhẹ nhàng qua đi.

Bố mẹ, con cái ở cùng nhau, có gì ăn nấy. Biết con còn khó khăn, bố mẹ tôi chưa từng hỏi chuyện t.iền nong. Thỉnh thoảng để dành được chút ít, tôi đưa mẹ thêm t.iền chợ nhưng mẹ không lấy, bảo cất mà mua sữa cho con.

Sau 7 năm ở rể, chồng tôi không chịu dọn ra riêng vì một lý do - Hình 1

Tôi kinh ngạc và thất vọng khi biết lý do chồng chỉ muốn ở rể, không ra riêng (Ảnh minh họa: Shutterstock).

Video đang HOT

Chồng tôi nhờ có năng lực, lại chịu khó học hỏi, gặp đúng công ty coi trọng người tài nên có cơ hội phát triển. Thu nhập nhờ đó cũng tăng lên đáng kể.

Dần dần, vợ chồng tôi góp t.iền sinh hoạt hàng tháng cho ông bà đều đặn. Tôi còn chủ động mua sắm các vật dụng thiết yếu trong nhà. Nhà cửa cần sữa chữa, cơi nới chỗ nào, tôi cũng bỏ t.iền thuê thợ.

Những việc đó tôi đều bàn bạc với chồng và được anh đồng ý. Anh luôn nói “Nhà ông bà cũng như nhà mình, em thấy cần làm gì thì cứ làm”. Thấy con rể hào phóng, bố mẹ tôi rất tự hào, đi đâu cũng khoe có chàng rể thảo, “số được nhờ con gái”.

Nhà bố mẹ tôi vốn không rộng rãi. Phòng vợ chồng tôi ở trước là phòng của tôi và em gái. Từ khi tôi lấy chồng, em gái nhường phòng cho anh chị. Bố mẹ kê cho em một chiếc giường nằm cạnh bàn học ở gian ngoài.

Năm vừa rồi, em gái thi đại học. Em đã lớn, tha thiết có một phòng riêng. Có lẽ vì thế, mẹ thủ thỉ với tôi về chuyện chúng tôi nên ra riêng cho thoải mái.

Mẹ nói, trước đây vì chúng tôi khó khăn nên bố mẹ muốn ở chung để đỡ đần. Giờ kinh tế vững vàng, con cũng đã lớn nên sinh thêm đứa nữa. Nếu cứ ở đây thì quá chật chội, trong khi em gái lớn cần không gian riêng.

Tôi đem đề nghị của mẹ nói với chồng, không ngờ phản ứng của anh khiến tôi kinh ngạc. Anh bảo 7 năm nay vẫn sống như vậy, mọi thứ đều tốt, sao giờ phải ra riêng?

7 năm qua, chúng tôi đã bỏ ra bao nhiều t.iền bạc để mua sắm, sửa chữa nhà, giờ đi thì như thế nào? Chẳng lẽ mang theo những gì mình đã sắm?

Nói đi nói lại, hóa ra ý của anh là: Nhà tôi chỉ có hai cô con gái, em gái tôi sẽ đi lấy chồng, đằng nào cũng nên có một người ở lại đây. Tôi là chị cả nên ở đây để chăm sóc ông bà khi về già. Vậy việc gì phải bỏ một đống t.iền mua nhà, trong khi t.iền đó có thể làm ăn, đầu tư sinh lời?

Bao năm nay, tôi cứ nghĩ chồng mình hào phóng, hóa ra anh đã có toan tính. Cái câu anh hay nói “Nhà bố mẹ cũng là nhà mình” thực ra là hiểu theo nghĩa đen chứ không phải nghĩa bóng.

Thời gian đầu, tôi ngạc nhiên vì tính chồng tôi hơi chắt bóp, ki bo nhưng với nhà vợ lại thoải mái trong việc mua sắm. Tôi tưởng anh biết ơn bố mẹ vợ đã giúp mình trong giai đoạn đầu khó khăn nên như vậy. Không ngờ anh chịu bỏ t.iền ra là vì tư tưởng “trước sau gì cũng là của mình”.

Hiểu rõ những toan tính của chồng, tôi vừa thất vọng, vừa xấu hổ. Thời điểm khó khăn, bố mẹ lo lắng cho con cháu không hề suy nghĩ. Vậy mà chồng tôi bỏ t.iền ra mua gì trong nhà cũng đều ghi nhớ.

Anh lại còn tính xa đến việc chúng tôi sẽ ở đây, chăm nuôi bố mẹ khi về già, sau này hưởng thừa kế căn nhà này. Tôi thật sự không còn lời nào để nói.

Mấy hôm nay, mẹ hỏi tôi đã bàn bạc với chồng chưa? Tôi ngại ngùng bảo để chúng con từ từ tính. Nhưng tôi không biết thuyết phục chồng thế nào để ra riêng mà mọi người cùng vui vẻ.

Tôi chỉ sợ bố mẹ tôi biết những suy nghĩ thực dụng của con rể sẽ cảm thấy buồn lòng.

Chồng bắt tôi bỏ việc lương hơn 20 triệu để về quê chăm sóc mẹ chồng

Tôi không đồng ý nghỉ việc thì chồng đòi ly hôn. Anh nói tôi đã không hoàn thành trách nhiệm của một người con dâu.

Chồng bắt tôi bỏ việc lương hơn 20 triệu để về quê chăm sóc mẹ chồng - Hình 1

Ảnh minh họa

Vợ chồng tôi sống ở thành phố và không sống chung với bố mẹ chồng. Vợ chồng anh cả mới là người nhận đất từ đường, sống chung, lo lắng, phụng dưỡng bố mẹ. Mỗi tháng, cứ nhận lương, tôi lại chuyển khoản cho anh chồng 2 triệu để phụ cấp t.iền thuốc men, ăn uống cho ông bà. Mấy năm trôi qua, cuộc sống cũng bình yên và tôi chưa từng làm mất lòng nhà chồng.

Hiện tại, tôi đang làm quản lý 1 phân xưởng sản xuất quần áo, lương tháng hơn 20 triệu. Chồng tôi làm nhân viên văn phòng, lương tháng trung bình chứ không cao bằng vợ. Có thể nói, t.iền sinh hoạt, t.iền học hành, bỉm sữa của con và t.iền đối nội đối ngoại, đa số là từ t.iền lương của tôi.

Vậy mà tuần trước, chồng lại ép tôi nghỉ việc với lý do khó tin: về quê chăm sóc mẹ chồng bị liệt.

Mẹ chồng tôi bị liệt nửa người đã mấy năm nay rồi. Chị dâu là người chăm sóc bà nhiều nhất vì chị sống cùng bà. Chỉ có ngày nghỉ, ngày lễ, tôi mới về quê và trông nom mẹ chồng vài hôm thôi. Chưa bao giờ tôi nghĩ đến việc sẽ về quê để chăm bà cả đời. Bởi vợ chồng anh chồng nhận phần nhà đất từ đường thì việc phụng dưỡng bố mẹ là điều đương nhiên. Còn vợ chồng tôi ở riêng, cũng không nhờ vả bố mẹ chồng điều gì cả, càng không bao giờ nhận t.iền hay đất của ông bà.

Chồng tôi nói chị dâu gọi điện, bảo chị ấy phải đi làm để k.iếm t.iền nuôi con. 3 đứa con, thêm bố mẹ già yếu mà chỉ có anh chồng làm việc thì không đủ chi tiêu. Mấy đứa nhỏ càng lớn thì t.iền học hành càng nhiều nên chị buộc phải đi làm lại, tôi phải về quê chăm sóc mẹ chồng thay chị.

Tôi không đồng ý. Công việc của tôi đang thăng tiến tốt, tôi không thể nghỉ được. Hơn nữa, tôi cũng không thể bỏ cuộc sống ở thành phố để về quê, khi đó thì ai lo cho con tôi? Bất ngờ, chồng lại đòi bán cả nhà để mua đất ở quê, bắt đầu làm lại từ đầu và gần gũi, chăm sóc bố mẹ. Trước mắt thì tôi cứ về quê trước, anh thu xếp chuyện đất đai nhà cửa, học hành của các con rồi sẽ về sau.

Tôi bàng hoàng với suy nghĩ của chồng. Tôi nói hàng tháng sẽ gửi thêm cho chị dâu 3 triệu nữa là tròn 5 triệu chứ kiên quyết không nghỉ làm. Vừa nghe tôi nói thế, chồng đã giận dữ đòi ly hôn vì cho rằng tôi không hoàn thành trách nhiệm của một người con dâu. Tôi không biết phải làm sao để thay đổi suy nghĩ của anh nữa? Làm sao để giải quyết chuyện này đây?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

59 t.uổi, sau khi nghỉ hưu, tôi nhận ra thực tế đau lòng: Dù có t.iền hay không, con cái hiếu thảo hay không thì khi già cả đều giống nhau 1 điều
08:13:00 28/05/2024
Buổi đầu đi làm giúp việc chạm mặt con rể chủ nhà, anh ta chuyển khoản cho tôi 100 triệu cùng yêu cầu nghỉ việc ngay lập tức
08:24:44 28/05/2024
Cứ bưng bát cơm lên, tôi lại bị bố chồng sỉ vả vì con không đạt được việc này
08:29:08 28/05/2024
Đi làm ăn xa gửi t.iền tỷ cho chồng, lúc trở về tôi sốc nặng khi bước chân vào nhà mình
08:57:51 28/05/2024
Đang yên đang lành mẹ chồng đòi đ.ập tường thông cửa sang nhà vợ chồng tôi
12:08:04 29/05/2024
Nhận ra sai lầm sau 3 tháng quay lại với chồng cũ
08:34:09 28/05/2024
Năm 75 t.uổi, bố đưa giấy nợ 900 triệu đồng cho 3 con trai nhờ trả giúp nhưng ai cũng từ chối, chỉ riêng tôi gánh vác: Một năm sau, tôi bất ngờ nhận được quả ngọt!
11:21:33 29/05/2024
Được thừa kế 11 cây vàng từ bố mẹ nhưng tôi phải "nộp lại" 6 cây
12:00:54 29/05/2024

Tin đang nóng

NSƯT 51 t.uổi vướng tin đồn tình cảm với HH Phương Lê: Kiếm trăm cây vàng trong 2-3 tháng, mua cho các em mỗi người một căn nhà
09:42:13 29/05/2024
Thúy Nga: "Tôi rất buồn và thương khi mẹ Đức Tiến không kịp sang Mỹ, mẹ không được nhìn con thì cũng bức xúc lắm"
12:51:58 29/05/2024
Vào khách sạn 5 sao gọi đồ ăn hơn 11 triệu, cô gái ngây ngô không trả t.iền
12:37:45 29/05/2024
Nhan sắc già nua của Dương Mịch khi không chỉnh ảnh
09:44:49 29/05/2024
Hồng Diễm và Trương Thanh Long chia tay Trạm cứu hộ trái tim
14:31:38 29/05/2024
Bella Ranee thừa nhận hẹn hò doanh nhân điển trai, tiết lộ cuộc gặp gỡ định mệnh
13:01:22 29/05/2024
Lọ Lem - con gái MC Quyền Linh lần đầu tiết lộ về chuyện hẹn hò
12:57:53 29/05/2024
BB Trần làm "chông gai" từ chương trình ra đời thực, bị vợ của một đàn anh "cảnh cáo"
10:19:24 29/05/2024

Tin mới nhất

Tôi được trưởng ban phụ huynh nhắn nhủ "nếu nghèo quá thì xin sổ hộ nghèo" vì chậm đóng quỹ lớp cho con

11:45:57 29/05/2024
Đóng nhiều hay ít không quan trọng, quan trọng là ở thái độ của những người lớn với nhau. Tôi là một phụ huynh đã từng từ chối đến cùng việc đóng quỹ lớp cho con.

N.am s.inh nghèo và bữa tiệc chia tay ấm áp ngày cuối năm học

11:39:50 29/05/2024
Khi tôi học lớp 9, trong buổi chia tay, mỗi bạn đóng 20 nghìn để phụ huynh mua đồ liên hoan, mua tặng mỗi bạn trong lớp một chiếc áo nhưng tôi không có t.iền nộp.

Con mới nghỉ hè được 1 ngày, về nhà sớm tôi phát hoảng với cảnh tượng trước mắt, tất cả nguyên nhân là do vợ tôi mà ra

11:36:02 29/05/2024
Vừa mở cửa, đ.ập vào mắt tôi là cảnh tượng tan hoang, con tôi thì không thấy đâu... Con bé nhà tôi vừa kết thúc năm học lớp 1.

Tâm sự lúc 1h sáng của người phụ nữ trong căn phòng không có điều hòa

11:34:50 29/05/2024
Vợ ở cữ đúng ngày hè nắng nóng gay gắt nhưng chồng nghe lời mẹ, không cho vợ con nằm trong phòng có máy điều hòa.

Quên đóng quỹ lớp cho con, tôi nghẹn ngào nhìn con khóc vì phải ở nhà trong khi cả lớp đi du lịch

11:28:24 29/05/2024
Tôi tự trách móc bản thân rất nhiều khi vô tình làm con bị tổn thương như thế... Mấy hôm nay trên mạng bàn tán xôn xao vụ một phụ huynh không đóng 100k quỹ lớp nên con phải ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan cuối năm

Tủi thân khi bố mẹ dồn hết t.iền chăm lo cho anh trai

08:41:25 28/05/2024
Bây giờ, anh chị sống ở nơi đất khách quê người, mọi việc trong nhà đều đến tay cháu. Cháu chỉ mong bố mẹ thấu hiểu cảm giác của cháu và đối xử công bằng để các con đều cảm nhận được sự chăm sóc, yêu thương của cha mẹ.

Biết chồng sắp cưới nợ đầm đìa, tôi muốn bỏ nhưng sợ mất 400 triệu đồng anh vay

08:08:05 28/05/2024
Gặp vợ cũ của bạn trai, tôi mới biết anh quen thói cờ bạc, nợ nần chồng chất, muốn thôi chuyện cưới xin nhưng lại kẹt vì anh vay tôi 400 triệu đồng, tôi lại có thai.

Bỏ 2 tỷ đồng xây nhà cửa khang trang nhưng sau khi chồng mất, mẹ con tôi không được thừa kế căn nhà: Lý do không thể tin nổi

11:23:50 27/05/2024
Đúng là đời, dù cho có cố gắng, trao đi yêu thương đến mấy thì con dâu vẫn chỉ là dâu. Tôi năm nay 39 t.uổi và có 2 con, một đứa 12 t.uổi, một đứa 8 t.uổi.

57 t.uổi, lương hưu 27 triệu đồng/tháng nhưng tôi chỉ nói 13 triệu/tháng: Thái độ của vợ chồng con trai tôi g.ây s.ốc

11:19:07 27/05/2024
Nhưng một lần, khi con dâu hỏi bà có bao nhiêu t.iền lương hưu, bà đã nói một mức lương thấp để thử sự chân thành của con dâu. Sau đó, thái độ của con dâu khiến bà bất ngờ và thất vọng.

Mời sếp ăn tối, ai ngờ sếp kéo 10 người bạn đến cùng, tôi phải thanh toán hóa đơn đến 15 triệu đồng: Về nhà nhận được tin nhắn mà ấm lòng

11:02:54 27/05/2024
Sau khi rời bữa tiệc, chàng trai đọc được tin nhắn từ vị sếp mà phải thầm cảm ơn vị lãnh đạo của mình. Ở chốn công sở, việc xây dựng và duy trì mối quan hệ giữa nhân viên và sếp là điều nên làm.

Mẹ chồng cũ đột nhiên cho 2 tỷ nhưng tôi trả ngay tức thì: Yêu cầu vỏn vẹn 3 từ nhưng khiến tôi đau đáu cả đêm

10:22:56 27/05/2024
Tôi thà không nhận số t.iền này, còn hơn tiếp tục trở về với cuộc sống khốn khổ trước đây. Tôi mới ly hôn chồng được nửa năm nay. Hiện tại, tôi cảm thấy cuộc sống của mình rất thoải mái, sung sướng và tự do.

Chị giúp việc bỗng dưng ăn diện còn có t.iền sửa nhà, tôi gục ngã khi biết ai là người cho t.iền

10:05:09 26/05/2024
Chị giúp việc thật thà chất phác, giờ thay đổi khác lạ còn gửi nhiều t.iền về quê. Tôi 32 t.uổi, kết hôn được 9 năm. Cuộc sống hiện tại của tôi khá hoàn hảo, chúng tôi sở hữu căn hộ rộng rãi, hiện đại ở một quận trung tâm thành phố.

Có thể bạn quan tâm

Lên tuyển Việt Nam trùng lịch đám cưới, các ngôi sao giải quyết thế nào?

Sao thể thao

15:45:53 29/05/2024
Trường hợp Nguyễn Phong Hồng Duy vắng mặt ở đội tuyển Việt Nam ở lần tập trung này gây ra nhiều tranh cãi. Cầu thủ của câu lạc bộ Nam Định giải thích rằng anh không xin rút lui khi được triệu tập.

Nam Phi tiến hành tổng tuyển cử

Thế giới

15:24:38 29/05/2024
Khoảng 27 triệu cử tri đã đăng ký tham gia cuộc bầu cử lần này. Cử tri sẽ bầu các hội đồng cấp tỉnh ở 9 tỉnh của nước này và bầu cơ quan lập pháp mới, sau đó bầu tổng thống.

Ngoài trang phục thì đây là 3 món phụ kiện mà chị em nên sắm khi đi du lịch hè để có những bức ảnh đẹp long lanh

Thời trang

15:23:37 29/05/2024
Khi đi du lịch, các chị em thường muốn có những bức ảnh sống ảo long lanh nổi bật và thu hút. Bên cạnh trang phục thì phụ kiện cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo điểm nhấn cho diện mạo của người mặc.

Khánh Thi xinh đẹp, gợi cảm trở lại sau lùm xùm với Thuỷ Tiên, vẫn phải làm một điều để chặn anti-fan công kích

Sao việt

15:23:10 29/05/2024
Trở lại mạng xã hội sau một tuần im tiếng vì drama đòi nợ, Khánh Thi vẫn phải hạn chế bình luận dưới bài đăng của mình để tránh bị anti-fan công kích.

Phim điện ảnh của Jisoo (BLACKPINK) và Lee Min Ho chính thức đóng máy

Hậu trường phim

15:17:51 29/05/2024
Bộ phim Omniscient Reader s Viewpoint do Jisoo và Lee Min Ho thủ vai đã chính thức đóng máy và chuẩn bị bước vào giai đoạn hậu kỳ.

Phim cổ trang 18+ chiếm lĩnh bảng xếp hạng của Netflix

Phim âu mỹ

15:14:12 29/05/2024
Theo cơn sốt Bridgerton mùa 3, các mùa phim cổ trang 18+ trước đó và phần phim riêng về nhân vật Nữ hoàng Charlotte nóng trở lại trên bảng xếp hạng.

Triệu Lộ Tư: Thua trên thảm đỏ nhưng thắng lớn ở style đời thường, diện bộ nào cũng khiến phái nữ mê đắm

Phong cách sao

15:12:20 29/05/2024
Không ngoa khi nói rằng, 10 lần xuất hiện thì đến 11 lần nàng tiểu Hoa bị dân mạng chê vì tạo hình kém sang , dáng pose gồng cứng người hay không có khả năng cân đồ .

Vũ sư múa bụng hát nhạc phim Tây du ký khiến NSƯT Kim Tử Long "đứng hình"

Tv show

15:08:33 29/05/2024
Thí sinh Trịnh Huyền với phong thái vui vẻ và giọng hát ngọt ngào đã khuấy động không khí tập 8 chương trình Sàn chiến giọng hát.

Có nên ăn khoai lang thay cơm để giảm cân?

Sức khỏe

15:06:15 29/05/2024
Chế biến đơn giản, giữ nguyên dinh dưỡng: khoai lang có thể được chế biến theo nhiều cách như hấp, nướng, luộc. Tránh chiên khoai lang để không tăng lượng calo và chất béo không lành mạnh.

Trạm cứu hộ trái tim - Tập 36: Bà Hạ Lan 'điều tra' bác sĩ Vũ

Phim việt

15:03:40 29/05/2024
Biết Vũ luôn giúp đỡ con gái mình, bà Hạ Lan đã bắt đầu tìm hiểu, điều tra về vị bác sĩ này, người luôn giúp đỡ Hà trong thời gian gần đây.

Đi bơi có cần thoa kem chống nắng?

Làm đẹp

14:55:52 29/05/2024
Mặt khác, đối với các bể bơi nhân tạo trong nhà, nước bể bơi chứa một lượng lớn chất chlorine để khử trùng và ngăn chặn vi khuẩn. Loại hóa chất này cũng có thể gây hại lớp thượng bì da, dẫn đến tình trạng sạm, khô da và sần sùi.