Vất vả chăm sóc mẹ những ngày cuối đời, tôi bàng hoàng với bản di chúc của bà, càng hoảng loạn khi thấy thái độ của chồng

Theo dõi VGT trên

Tại sao mẹ lại đối xử tệ với con gái vậy?

Ngày còn trẻ tôi định lấy người đàn ông mình thương nhưng bố mẹ ngăn cản quyết liệt. Mẹ bảo trong khu phố có rất nhiều anh chàng tốt, công việc ổn định, việc gì tôi phải lấy chồng xa. Tôi cứ mở lòng ắt sẽ có người thích, không cần lấy người cách cả nghìn cây số.

Sau một trận mẹ bị bệnh, tôi mới cảm thấy việc lấy chồng xa sẽ rất thiệt thòi và quyết định chuyển về quê làm việc rồi lập gia đình.

Chồng và tôi là người cùng quê, có nhiều điểm chung nên cuộc sống gia đình tôi rất yên ấm hạnh phúc. Điều tôi vui nhất là nhà ngoại và nội cách nhau hơn 500m, động đũa bát đã có mặt. Mỗi khi ông bà ngoại ốm đau cần đi bệnh viện là vợ chồng tôi luôn có mặt kịp thời.

Suốt một năm qua, mẹ tôi ốm đau triền miên, thời gian nằm bệnh viện và ở nhà tương đương nhau. Vợ chồng em trai kinh tế khó khăn, làm việc suốt ngày nên không có thời gian vào bệnh viện chăm sóc mẹ. Còn vợ chồng tôi bán hàng, công việc tự do và có điều kiện hơn các em.

Thời gian mẹ nằm viện, chồng đảm nhận việc đi k.iếm t.iền và để vợ đi chăm sóc bà ngoại. Ơn đó của chồng, tôi ghi nhớ cả đời và tự nhủ sau này sẽ chăm sóc thật tốt ông bà nội để cảm ơn tấm lòng của anh ấy.

Video đang HOT

Tháng trước sức khỏe mẹ yếu nên không qua khỏi. Tuy là con gái và rể nhưng lúc mẹ sống hay mất, vợ chồng tôi đều đứng ra lo toan tất cả mọi việc, còn vợ chồng em trai chẳng biết làm việc gì cả.

Vất vả chăm sóc mẹ những ngày cuối đời, tôi bàng hoàng với bản di chúc của bà, càng hoảng loạn khi thấy thái độ của chồng - Hình 1

Ảnh minh họa

Hôm chủ nhật vừa rồi, em trai ở nhà nên vợ chồng tôi qua dọn dẹp phòng ngủ của bà ngoại. Lúc vào nhà, chúng tôi rất bất ngờ khi thấy cảnh vợ chồng em trai đang ngồi trong phòng mẹ đếm vàng.

Số vàng đó toàn nhẫn là nhẫn, tổng cộng lại chắc phải 10 cây có dư. Tôi ngạc nhiên hỏi vàng đâu mà nhiều thế. Em trai không giấu giếm gì mà nói trong lúc dọn đồ đạc của mẹ đã tìm thấy bản di chúc. Trong đó viết nơi mẹ chôn vàng, sau khi em tôi đào lên thì tìm thấy.

Em trai không nói số vàng mẹ để lại là bao nhiêu mà đưa cho tôi bản di chúc của mẹ để lại. Trong đó viết toàn bộ nhà và vàng để lại hết cho em trai, mẹ không nhắc gì đến chuyện chia vàng cho con gái.

Vợ chồng tôi vất vả chăm sóc mẹ suốt năm qua, thế mà bà không để lại chút tài sản nào. Nếu như không có mặt chồng ở đó thì tôi không quan tâm đến số vàng kia. Đằng này, anh đã biết tất cả mọi chuyện, mẹ đối xử thiên vị thế thì tôi biết đối mặt với chồng thế nào.

Trước khi mang vàng đi cất, em trai giải thích tôi được học đại học tốn nhiều t.iền của bố mẹ, còn em ấy chỉ học hết cấp 3 nên mẹ muốn để lại tài sản cho con út. Có lẽ thấy áy náy trong lòng nên em trai đưa tôi một chỉ vàng làm vật kỷ niệm giữa 2 mẹ con.

Lúc ra về, thấy chồng im lặng không nói gì, tôi sợ anh sẽ coi thường bố mẹ vợ đã khuất nên cố tình bịa chuyện, cho rằng em trai lập di chúc giả để chiếm đoạt hết số vàng của bà ngoại.

Chồng tôi bảo không quan tâm đến tài sản nhà ngoại nên tôi không phải nghĩ ngợi nhiều. Câu nói của anh làm tôi bớt buồn nhưng tôi không hiểu sao mẹ lại đối xử với tôi bất công thế.

Vợ chồng em trai chẳng chăm sóc mẹ mà lại được hưởng túi vàng, còn chúng tôi hết lòng vì bà thì chẳng có gì?

Chồng cũ quỳ gối xin tái hôn, tôi chưa kịp trả lời đã kinh ngạc trước hành động quá khích của con trai: Câu tuyên bố chứa sự hoảng loạn

Tôi không nghĩ con trai lại phản ứng quyết liệt đến thế trước lời cầu hôn của chính cha ruột dành cho mẹ.

7 năm trước, tôi dẫn con trai 8 t.uổi rời khỏi nhà sau một trận đòn từ chính người đàn ông mình gọi là chồng. Anh ta hung hăng, thường hay thượng cẳng tay, hạ cẳng chân với vợ những khi không vừa lòng điều gì. Sau đó, chồng lại năn nỉ, hứa hẹn, van xin tôi đừng bỏ anh ta. Vì thương con trai, tôi đành cố gắng chịu đựng.

Nhưng rồi sức chịu đựng của tôi đạt đến giới hạn, tôi không sao chấp nhận nổi chuyện mình bị chồng đ.ánh chỉ vì mừng cưới em chồng 1 chỉ vàng, quá ít so với yêu cầu 1 lượng vàng của chồng. Anh ta nói tôi phải mừng cưới em gái thật cao cho anh ta mở mày mở mặt nhưng không hề biết, t.iền bạc trong nhà không hề dư dả. Và tôi dứt khoát được cũng nhờ con trai. Tuy mới 8 t.uổi nhưng con thương mẹ, mỗi khi thấy bố mẹ cãi nhau, con đều bênh vực mẹ. Chính con trai bảo tôi nên giải thoát cho mình, con rất sợ mỗi khi thấy bố nhậu say, to tiếng và đ.ánh m.ẹ.

Sau khi ly hôn, cuộc sống của mẹ con tôi rất nhẹ nhàng, bình yên. Thậm chí, tôi còn tiết kiệm được t.iền, việc mà hồi còn sống chung với chồng cũ, tôi không làm được. Bên cạnh tôi cũng có vài người đàn ông theo đuổi nhưng vì còn ám ảnh cuộc hôn nhân cũ nên tôi không dám mở lòng với ai cả.

Chồng cũ quỳ gối xin tái hôn, tôi chưa kịp trả lời đã kinh ngạc trước hành động quá khích của con trai: Câu tuyên bố chứa sự hoảng loạn - Hình 1

Ảnh minh họa.

Dạo gần đây, chồng cũ thường lui đến nhà tôi hơn. Anh ta lấy lý do đến thăm con rồi ăn cơm, đòi ngủ lại nhưng tôi không cho. Tối qua, anh ta mua bó hoa hồng và chiếc nhẫn, quỳ xuống cầu hôn tôi trước mặt con trai và gia đình vợ cũ. Anh ta nói sau khi chia tay mới thấy không thể sống thiếu tôi, rằng tôi là người vợ tốt nên anh ta muốn làm lại từ đầu.

Nhưng chồng cũ còn chưa nói hết, con trai 15 t.uổi đã giật lấy bó hoa rồi ném thẳng ra sân. Hành động của con khiến mọi người bàng hoàng. Con nói không bao giờ chấp nhận chuyện bố mẹ quay lại với nhau, con đã quá sợ hãi những lần bố mẹ cãi nhau, đ.ánh n.hau rồi đ.ập p.há đồ đạc. "Nếu mẹ quay lại với bố, con sẽ về sống với ông bà nội chứ không ở với mẹ nữa". Con tôi tuyên bố thẳng thắn như thế.

Chồng cũ tôi nổi đóa lên, đòi đ.ánh c.on vì tội hỗn nhưng mọi người can ngăn. Con vùng vằng bỏ vào phòng đóng cửa. Tôi hiểu con đang t.uổi dậy thì, sẽ có bướng bỉnh, ngang tàng nhưng không ngờ con lại phản ứng quyết liệt đến vậy. Giờ tôi không biết nên làm sao mới đúng nữa?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vợ bị chê trong buổi họp lớp, chồng thẳng thừng đuổi về nhà, nhưng chỉ 5 phút sau anh chồng run rẩy mất cả sự nghiệp trong tay
12:15:37 18/07/2024
Thấy vợ lôi thôi quá liền cho 500 ngàn đi tút tát để dự tiệc cuối năm, nào ngờ cô vừa bước vào khiến cả hội trường ngất lịm
13:15:30 17/07/2024
Đến thăm con gái, lúc ra về thì thông gia dúi cho giỏ thức ăn, tức mình, tôi bỏ lại ngoài cổng, ngờ đâu lại gây ra rắc rối lớn
08:08:15 18/07/2024
Chồng đêm nào cũng uống 1 ly nước ấm trước khi ngủ, một hôm tôi uống nhầm rồi tá hỏa, biết được bí mật mà móc họng nôn chẳng kịp
11:54:56 18/07/2024
Chị đồng nghiệp xinh như hoa hậu tự dưng về quê lấy chồng là thợ làm bánh, nghe chị tâm sự mà tôi ghen tị vô cùng
13:32:44 17/07/2024
Sau ngày bác hàng xóm mất, tôi bàng hoàng khi biết bản thân có tên trong di chúc nhà bác ấy
13:21:45 17/07/2024
Cháu đưa miếng mít lên miệng, mẹ chồng tôi lườm cháy mặt
07:45:37 18/07/2024
Vợ mất 3 năm con gái nhất quyết không cho bố lấy vợ mới, một lần đưa con đi ăn tôi té ngửa khi biết bí mật được giấu kín
11:45:41 18/07/2024

Tin đang nóng

"Giám khảo hụt" Hoàng Thùy lên tiếng sau màn đáp trả đẳng cấp của Thanh Hằng
14:24:51 18/07/2024
Vụ vợ chồng trẻ bị lừa, ôm con nhỏ đi bộ từ Bình Dương về Tuyên Quang: Truy tìm chủ thầu xây dựng
13:12:25 18/07/2024
Thanh Hằng nói về drama "chèn ép" gây chấn động showbiz Việt: Người trưởng thành thì không nên la làng lên
15:25:52 18/07/2024
Thứ trưởng thể thao Argentina mất chức vì yêu cầu Messi xin lỗi
12:22:44 18/07/2024
Một hoa hậu Việt tại Mỹ: Đang nợ t.iền nhà, muốn kiếm thêm t.iền đóng học cho con
14:45:24 18/07/2024
Nỗi buồn của nữ ca sĩ Việt nổi tiếng: Con trai 10 t.uổi mới biết gọi mẹ, giờ 13 t.uổi vẫn chưa biết nhai
14:54:29 18/07/2024
Thấy mẹ chồng cung phụng cho bồ của con trai đang mang thai, tôi cười khẩy rồi thông báo tin động trời, cả nhà rụng rời ả nhân tình tái mặt
11:42:15 18/07/2024
Thấy vợ bệnh mặt mày xanh xao nên anh chồng giúp vợ giặt quần áo, vừa nhìn vào đống đồ thì anh té ngửa thề rằng cả đời chẳng bao giờ đi ngoại tình nữa
11:29:02 18/07/2024

Tin mới nhất

Chồng chê vợ ghê gớm nhưng vẫn cố sống cùng, đến khi điều tra ra nguyên nhân, tôi ngậm cay nuốt đắng dứt khoát ly hôn

16:32:15 18/07/2024
Tôi thất vọng cùng cực sau khi nghe câu chồng nói trong bóng đêm. Vợ chồng tôi đến với nhau từ thời tay trắng, phải chia nhau từng gói mì tôm hay chia đôi ổ bánh mì.

Xây nhà đ.ập rầm rầm từ 5h sáng, bị nhắc nhở còn giở giọng côn đồ, nhà vừa xây xong thì hàng xóm của tôi nhận cái kết tái mặt

16:26:53 18/07/2024
Tình làng nghĩa xóm có chắc sẽ bền lâu. Chuyện là tôi và chồng lấy nhau xong thì quyết định không ăn bám bố mẹ mà dọn ra ở riêng để ông bà tận hưởng cuộc sống an nhàn.

2 năm trước, cứ thấy con dâu là mẹ tôi lườm nguýt, giờ thứ 7 chị chưa về, bà đã cuống cả lên, gọi điện năn nỉ rối rít

16:23:12 18/07/2024
Nhìn mẹ gọi điện cho chị dâu, năn nỉ chị về chơi mà tôi thấy thương... 2 năm trước, anh tôi lấy vợ. Chị dâu là một người không môn đăng hộ đối, trình độ học vấn lẫn ngoại hình cũng kém hơn anh tôi rất nhiều.

Lấy người mà bố mai mối: Tưởng rơi vào bể khổ đâu ngờ... lại lấy đúng người

16:19:00 18/07/2024
Đó là một người bạn của bạn bố. Mối quan hệ rất sơ sài, quen biết qua vài lần bố đi làm công trình. Người ấy là Việt kiều về nước mấy năm rồi.

Đưa bồ đi khám thai thì gặp vợ vào cấp cứu, hành động của anh chồng khiến cả phòng sản té ngửa

16:12:11 18/07/2024
Tôi càng lúc càng rối, nhưng nhớ lại khuôn mặt rũ rượi vừa nãy của vợ, tôi bị ám ảnh. Rồi bỗng nhiên tiếng cười giòn tan trong ngày cưới của cô càng khiến tôi nổi da gà.

Tưởng chồng mộng du nên đêm nào cũng đi lang thang trong phòng, một hôm đi theo rình thì c.hết điếng biết được bí mật

16:03:23 18/07/2024
Chồng tôi không hề mộng du như tôi nghĩ. Vừa ra khỏi nhà đã thấy anh rón rén chạy vội sang nhà hàng xóm. Đến nơi cô gái góa chồng nhà hàng xóm còn trách hờn.

Vừa kết hôn với người chồng giàu có, tôi cay đắng phát hiện bản thân nhận một cú lừa ngoạn mục

15:52:49 18/07/2024
Khi biết bản chất thật của chồng và sự toan tính của bố mẹ chồng về cuộc hôn nhân này, tôi cay đắng rơi nước mắt. Tôi xuất thân từ nông thôn, lên thành phố học tập và làm việc.

Tôi vừa sinh con trai, chồng lập tức ngủ riêng, nói còn yêu vợ cũ

15:42:40 18/07/2024
Sau khi tôi sinh được con trai, chồng lập tức ngủ riêng, nói thẳng là cả đời này chỉ yêu vợ cũ; từ đó đến nay đã 3 năm và tôi không thể chịu đựng cảnh này thêm nữa.

Chuẩn bị tái hôn, mẹ chồng cũ tới gặp cho một thứ khiến tôi bật khóc vì quá bất ngờ

15:35:04 18/07/2024
Món quà của mẹ chồng cũ dành cho hai mẹ con làm tôi bật khóc cảm động. Tôi năm nay 36 t.uổi, kết hôn từ cách đây 13 năm.

Nửa đêm đi tìm chồng và sự thật phũ phàng trong phòng dành cho em gái kết nghĩa

15:27:54 18/07/2024
Tiếng chồng tôi đang âu yếm, tiếng Mai nũng nịu vọng ra từ căn phòng tôi dành cho Mai mỗi khi em ra thăm vợ chồng tôi khiến tôi c.hết lặng.

Mẹ chồng muốn mượn lại vàng cưới, nàng dâu nói lại một câu khiến bà xấu hổ chỉ biết cúi mặt đi

12:04:07 18/07/2024
Sau đó, mẹ chồng tôi cũng không còn nhắc tới việc trao vàng cưới cho con gái đi lấy chồng. Bà cũng tự đi đ.ánh bộ vàng khác tặng em chồng, cũng không bảo tôi bù t.iền gì cho bà.

Cưới nửa năm, cứ gần gũi xong chồng lại nằng nặc xuống phòng khách ngủ, hôm nọ đi ngang qua tôi điếng người khi biết nguyên do

11:18:05 18/07/2024
Thà rằng nếu chồng ngoại tình thì tôi còn có cớ để đ.ánh c.hửi, chứ đằng này nhìn anh như thế tôi thật sự không thể chịu được.

Có thể bạn quan tâm

KARA trở lại sau 2 năm, Jimin (BTS) tung teaser bài hát mới

Nhạc quốc tế

17:23:41 18/07/2024
KARA trở lại sau 2 năm, Jimin (BTS) ra mắt teaser ca khúc mới, T-ara có MV đầu tiên đạt 100 triệu view là những tin giải trí Hàn nổi bật hôm nay.

Vắt chanh, dầm sấu vào canh có làm mất chất dinh dưỡng?

Sức khỏe

16:27:03 18/07/2024
Ngoài ra, chanh, sấu là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào - chất dinh dưỡng chống oxy hóa thiết yếu - giúp cải thiện khả năng miễn dịch, hấp thu sắt, tăng cường sức khỏe của xương, da, tóc và mắt.

Từng bị chê bai vì vóc dáng phì nhiêu và làn da khuyết điểm, Mai Phương Thúy "lột xác" nhờ loạt bí quyết sau

Làm đẹp

16:26:11 18/07/2024
Hoa hậu Mai Phương Thúy cho biết, cô thường chọn những món ăn lành mạnh, tốt cho sức khỏe, hạn chế dầu mỡ và những chất gây béo.

Thần số học thứ 6 ngày 19/7/2024: Số 3 gặp tranh cãi, số 8 nhạy cảm

Trắc nghiệm

16:25:10 18/07/2024
Tra cứu thần số học, thần số học ngày 19/7/2024 cho thấy ngày hôm nay Thần số học số 3 phải đối mặt với các vấn đề và tranh luận về tính đúng sai của các vấn đề trong suy nghĩ.

Rà soát các khu vực có nguy cơ ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất

Tin nổi bật

16:23:37 18/07/2024
Ngày 18/7, theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, mưa dông và cục bộ có nơi rất to sẽ tiếp tục diễn ra trong những ngày tới tại nhiều khu vực.

Hôm nay nấu gì: Thực đơn hấp dẫn ngày mát trời

Ẩm thực

16:08:19 18/07/2024
Hương vị đậm đà quen thuộc nhưng ngon miệng của món chính cùng sự hấp dẫn từ các món phụ sẽ khiến bữa ăn này được cả nhà chấm điểm 10.

Võ Lê Vy bắt tay học trò Thu Phương, mượn loạt danh tác hội họa để kể chuyện trong MV mới

Nhạc việt

15:52:46 18/07/2024
Giọng ca thực lực Võ Lê Vy vừa đ.ánh dấu sự trở lại với âm nhạc cùng MV Quên em đi với sự kết hợp giữa nữ ca sĩ cùng học trò của Thu Phương - Thành Nghiệp và Thân Sao Mai

'Mình yêu nhau, bình yên thôi' tập 99: Bà Hoa không muốn Hân quay lại với chồng?

Phim việt

15:41:07 18/07/2024
Mình yêu nhau, bình yên thôi tập 99: Bà Giang phát hiện Hân mang thai; Đức Anh đưa Hân về gặp bà Hoa để nói chuyện tái hợp.

Quyền Linh nghẹn lòng trước bà cụ trồng rau kiếm vài chục ngàn nuôi cháu mồ côi

Tv show

15:37:25 18/07/2024
Hoàn cảnh của Tuấn Hưng và bà ngoại được chia sẻ trong chương trình Mái ấm gia đình Việt khiến MC Quyền Linh xúc động.

Dùng xịt phòng, sáp thơm mà nhà bạn vẫn có mùi? Làm theo 6 tips này của người Hàn sẽ thấy hiệu quả

Sáng tạo

15:36:29 18/07/2024
Kể từ khi tôi bắt đầu tinh giản cuộc sống của mình, tôi đã tự nhận mình là người tinh giản chứ không phải là người tối giản.

Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ sẽ tham dự điều trần trước Ủy ban Quốc hội

Thế giới

15:35:21 18/07/2024
Ông Trump đã xuất hiện tại Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa trong tuần này, nơi ông chính thức trở thành ứng cử viên Tổng thống năm 2024 của đảng này.