Chồng làm thêm từ 9 giờ tối đến 3 giờ sáng với mức lương cao, tôi hậm hực theo dõi rồi hối hận đỏ mắt khi thấy việc anh làm

Theo dõi VGT trên

Tôi từng chê bai chồng làm lương thấp, không đủ chi tiêu trong gia đình. Đến khi biết việc anh làm thêm, tôi lại hối hận không ngừng.

Chồng tôi làm nhân viên văn phòng, mức lương chỉ hơn 9 triệu/tháng. Tôi làm công nhân, nếu chịu khó tăng ca thì cũng được hơn 10 triệu. Tổng lương của chúng tôi chỉ đủ chi tiêu cơ bản, lo cho các con học hành, chứ tiết kiệm được rất ít. Mỗi lần gặp bạn bè, thấy người này khoe lấy chồng giàu, người kia khoe chồng làm lương cao, tôi lại tủi thân lẫn bực dọc. Chồng tôi tuy yêu thương vợ con, hiền lành, không nhậu nhẹt nhưng lương lại thấp quá. Tôi khuyên anh đổi việc khác thì anh không chịu vì t.uổi đã lớn nên muốn an phận thủ thường.

Năm nay, công ty tôi làm bị sụt giảm lượng hàng xuất khẩu nên cũng không thể tăng ca nhiều. Lương tôi chỉ còn hơn 7 triệu/tháng thôi. Đối mặt với giá cả leo thang, con cái học hành, bỉm sữa, hàng loạt thứ cần chi t.iền, đầu óc tôi lúc nào cũng căng thẳng. Tôi luôn nghĩ đến t.iền và t.iền. Mỗi khi túng thiếu, tôi lại chê bai, oán trách chồng vô dụng, k.iếm t.iền không bằng chồng người khác. Sau đó bình tĩnh lại, tôi tự thấy mình sai và xin lỗi chồng. Tình trạng này cứ tiếp diễn liên tục khiến tình cảm vợ chồng cũng bị r.ạn n.ứt nặng nề. Có những khi chồng tôi còn tự ôm mền gối ra ngủ riêng để tránh mặt vợ.

2 tháng gần đây, anh nói đã tìm được việc làm thêm, tuy hơi cực nhưng mức lương khá ổn. Tôi phấn khởi mừng thầm trong bụng, nghĩ rằng cuối cùng chồng cũng nghĩ thông, cũng chịu tìm việc làm thêm để gánh vác kinh tế gia đình. Nhưng ngay tối đó, thấy chồng đi làm lúc 9h tối, tôi đã chuyển từ vui thành khó chịu. Chồng tôi đi làm tới 3 giờ sáng thì về, tắm rửa và ngủ một tí, tới 6h30 dậy sửa soạn đi làm tiếp. Được một tuần, tôi hỏi anh làm gì, anh kiên quyết không nói, chỉ bảo là cuối tháng đưa cho tôi tầm 17 triệu là được rồi.

Quả nhiên cuối tháng, anh đưa cho tôi đúng 17 triệu, còn giữ lại hơn 1 triệu để chi tiêu cá nhân. Nhận t.iền mà tôi không mấy vui vẻ, trong đầu luôn nghĩ đến chuyện bị chồng phản bội. Bực tức quá, tôi quyết định theo dõi chồng, xem thử anh ấy đang làm gì ở khung giờ khuya như thế?

Chồng làm thêm từ 9 giờ tối đến 3 giờ sáng với mức lương cao, tôi hậm hực theo dõi rồi hối hận đỏ mắt khi thấy việc anh làm - Hình 1

Video đang HOT

Ảnh minh họa.

Tối đó, chồng vừa đi thì tôi nhờ mẹ ruột trông chừng 2 đứa nhỏ, còn mình thuê taxi bám theo chồng. Anh đi đến trung tâm thành phố thì bị mất dấu nên tôi đành xuống xe, lang thang đi bộ dọc đường, mắt không ngừng nhìn ngó xung quanh để tìm chồng. Bỗng tôi thấy chồng mình mặc bộ quần áo công nhân quét rác, đẩy xe rác còn to hơn anh. Tôi c.hết lặng, nhìn chồng lúi cúi quét, hốt rác, thu dọn rác ven đường mà sửng sốt và hối hận không ngừng. Thì ra, chồng tôi nhận làm thêm việc này để k.iếm t.iền lo cho vợ con. Nước mắt tôi lăn dài, thương chồng bao nhiêu thì trách bản thân bấy nhiêu.

Đêm đó, tôi thức trắng đêm đợi chồng về. Tôi nói đã biết công việc làm thêm của anh rồi. Chồng tôi ngạc nhiên rồi giận dữ, hỏi tôi “theo dõi anh đấy à?”. Tôi bật khóc, xin chồng nghỉ việc làm thêm đi, tôi không muốn anh vất vả, khổ sở như thế này nữa. Chồng không chịu, còn bảo do tôi chê bai anh quá mức nên anh muốn kiếm nhiều t.iền đưa cho tôi. Hơn nữa, công việc này tuy vất vả thật nhưng có ý nghĩa và anh k.iếm t.iền bằng mồ hôi, công sức lao động chứ không làm gì sai trái cả.

Tôi biết thế nhưng thấy chồng gầy, 2 mắt thâm quầng, tôi không chịu được. Phải làm gì thì anh mới chịu nghỉ việc làm thêm đây?

Lấy nhau một năm, chồng đòi ly hôn vì 'nuôi em quá tốn kém'

Kết hôn tròn một năm, chồng đề nghị ly hôn vì bất mãn chuyện tôi hỗ trợ em trai học đại học, anh trách tôi bao đồng, nặng gánh và bảo nuôi tôi quá tốn kém.

Nếm phải nỗi cay đắng sau khi lấy chồng, tôi nhận ra không bao giờ được tin vào lời hứa của người khác. Chồng tôi là người thành phố, còn tôi đến từ vùng nông thôn, gia đình không mấy khả giả. Nhờ lực học khá, sau khi tốt nghiệp cấp 3, tôi thi đỗ vào một trường đại học danh tiếng và trong suốt 4 năm đại học, tôi luôn được học bổng.

Ra trường, tôi nhanh chóng được nhận vào một công ty quy mô vừa. Vốn tính tiết kiệm, chỉ sau vài năm, tôi đã có được một số vốn kha khá, tính đến chuyện mua nhà. Trước khi quen biết chồng, tôi đã dùng t.iền tiết kiệm của mình cộng thêm sự giúp đỡ của cha mẹ để mua một căn hộ gần nơi làm việc (căn hộ này tôi trả hết một lần với giá 1,2 tỷ đồng, vay nợ ngân hàng 500 triệu).

Sau khi chính thức yêu đương, anh đề nghị giúp tôi trả hết khoản vay mua nhà để tôi không phải gồng gánh trả lãi hàng tháng. Lúc đó, tôi cảm thấy không ổn nên từ chối. Tôi không chắc về việc sẽ kết hôn nên không muốn bị mang tiếng lợi dụng. Thế nhưng anh tỏ thái độ rất kiên quyết, thuyết phục nhiều lần, cuối cùng khiến tôi mềm lòng đồng ý.

Lấy nhau một năm, chồng đòi ly hôn vì nuôi em quá tốn kém - Hình 1
Anh thuyết phục nhiều lần nên tôi đồng ý để anh giúp trả hết khoản nợ mua nhà. (Ảnh minh họa)

Sau khi kết hôn, tôi và anh sống tại căn hộ mà tôi đã mua. Vì vẫn còn một em trai đang học đại học nên sau khi kết hôn, tôi luôn dành một phần thu nhập hàng tháng để chi trả sinh hoạt phí cho em. Điều này khiến chồng tôi rất bực bội, khó chịu, cho rằng tôi là kẻ hoang phí, bao đồng, nặng gánh.

Chồng nói rằng anh ấy đã chi trả mọi chi phí sinh hoạt, tôi cũng nên tiết kiệm để lo cho gia đình của riêng mình, cứ hỗ trợ người nhà bên ngoại như vậy, anh cảm thấy bất công. Song, tôi nghĩ gia đình mình không khá giả, chỉ mình bố có lương hưu, em trai đi học đại học có nhiều khoản phải chi tiêu, tôi là chị thì không thể bỏ mặc.

Do khó đạt được thống nhất trong việc chi tiêu, vợ chồng tôi thường xuyên cãi vã.

Kết hôn được tròn một năm, mới đây, chồng tôi đề nghị ly hôn, nói thẳng rằng anh rất bất mãn với kiểu chi tiêu của tôi, rằng nuôi tôi quá tốn kém. Tôi hiểu chồng không phải là người quá bạc tình, chẳng qua do quan điểm quá khác nhau nên tôi vô cùng lưỡng lự.

Tôi nhận thức rõ rằng có lẽ do sự khác biệt về môi trường lớn lên nên nếu tiếp tục sống chung thì chắc chắn chúng tôi sẽ cãi vã nhiều hơn, song vì luyến tiếc một người đàn ông tốt, tôi cứ nâng lên đặt xuống, không ký vào đơn ly hôn.

Cuối cùng, sau nhiều ngày suy nghĩ, tôi đã đồng ý với đề nghị của chồng. Khi thương lượng vấn đề ly hôn, tôi nói với chồng rằng hiện tôi không có cách nào để vay ngân hàng trả khoản t.iền 500 triệu đồng mà anh đã hỗ trợ, tôi chỉ có thể viết giấy nợ cho anh và sẽ cố gắng trả nhanh nhất có thể trong khả năng của mình.

Nghe vậy, chồng tôi nói: "Chúng ta cứ tạm biệt nhau một cách hòa bình, êm đẹp, gặp gỡ rồi cũng chia xa, khoản 500 triệu đó anh không lấy nữa". Về phía tôi, mặc dù miệng nói "Nếu anh không lấy số t.iền đó thì tôi cũng không trả nữa", nhưng trong lòng tôi tự nhắc nhở mình, khi có khả năng thì nhất định phải hoàn trả lại cho anh, tôi không thích nợ tình, nợ t.iền người khác.

Song, khi biết tôi tiết kiệm t.iền để trả nợ chồng cũ, bố mẹ lại mắng tôi ngốc nghếch, ngăn cản tôi. Xin hỏi mọi người, làm thế nào mới đúng?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chồng sắp cưới của em gái xin được ở rể nhưng lại muốn đưa cả bố mẹ mình lên ở cùng
17:13:11 21/07/2024
Lương hưu của bố 11 triệu/tháng nhưng đến ngày nhập viện không có đồng tiết kiệm nào, biết lý do anh em tôi nhòa lệ
06:12:52 23/07/2024
Mẹ chồng cũ khoe 'tiểu tam' mang thai đôi rồi ngã quỵ khi xem tờ giấy tôi đưa
08:05:35 22/07/2024
Thấy vợ mới cưới ép uống cho bằng được ly sữa mới cho ngủ, tôi giả vờ theo ý em nhưng nửa đêm thì phát hiện ra sự thật động trời
07:33:43 23/07/2024
Đêm trước ngày ly hôn, nằm ngủ bên cạnh chồng mà trái tim tôi đau xé vì anh đã làm hành động không thể ngờ này
07:02:34 23/07/2024
Cô thư ký xinh đẹp có ý gạ sếp còn chê vợ nhà không được 3 vòng chuẩn chỉnh, anh chồng liền nói 1 câu khiến cô nàng cuống cuồng bỏ chạy
09:27:28 22/07/2024
Vợ mất chưa bao lâu chồng đã đưa nhân tình trẻ về nhà, nào ngờ đêm đó cả hai 'lạnh gáy' khi nhìn thấy bóng dáng người phụ nữ này
09:14:53 22/07/2024
Khi tôi về già, con trai tuyên bố không về quê nữa, chỉ có con gái bỏ cả tỷ đồng xây nhà mới cho bố mẹ
16:48:51 21/07/2024

Tin đang nóng

Mỹ nhân đẹp đến mức được tha thứ mọi lỗi lầm
07:40:38 23/07/2024
Nam ca sĩ U40 từng có thời phải đi bán m.áu k.iếm t.iền, giờ sống hạnh phúc với đại gia đình hơn 20 người nhưng không chung huyết thống
07:44:06 23/07/2024
Tình cũ của Nam Thư hiện tại ra sao?
08:31:55 23/07/2024
Cuộc sống nhiều thay đổi của "Anh tài" Vbiz từng bị bạn gái cơ trưởng hủy hôn phút 89
07:35:51 23/07/2024
Dispatch vào cuộc vụ Byeon Woo Seok lạm quyền ở sân bay, netizen có phản ứng bất ngờ
08:07:17 23/07/2024
Con rể nghẹn đắng khi nghe bố mẹ vợ tiết lộ một bí mật của con gái trong quá khứ
07:56:28 23/07/2024
Nhan sắc đỉnh cao của Lâm Tâm Như cách đây 26 năm
08:24:50 23/07/2024
TP.HCM thông báo Lễ viếng, Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội trường Thống Nhất
07:06:05 23/07/2024

Tin mới nhất

Vừa đi công tác về vợ mới sinh đã đòi ly hôn, tôi hỏi người giúp việc rồi ngỡ ngàng khi biết được sự thật

07:47:33 23/07/2024
Thấy tình hình căng thẳng nên tôi đã hỏi người giúp việc, khi được thuật lại mọi chuyện tôi vô cùng ngỡ ngàng khi biết sự thật.

Vợ vừa ăn xong bữa cơm của mẹ nấu liền lăn đùng ra đất, tôi vội vã chạy lại lật nồi cơm ra xem thì c.hết điếng khi nhìn thấy thứ bên trong

07:42:32 23/07/2024
Khi nghe hết những lời phân trần từ mẹ mình mà tôi không khỏi sốc, không ngờ bà lại cho vợ mình ăn những thứ kinh khủng thế này.

Càng đến với nhân tình, tôi càng chán ngán vợ, nhưng khi rời xa vợ tôi mới thấm thía sự đời

07:26:14 23/07/2024
Tôi đã tưởng mình sẽ được tự do, sẽ không bị bất kì ai ràng buộc nhưng khi vợ rời xa tôi mới bắt đầu thấm thía thế nào là cuộc chơi, thế nào là cuộc đời.

Đưa con trai đi ăn tiệc, một cô gái xinh đẹp bất ngờ đến xin vào sợi tóc để xét nghiệm ADN

07:21:38 23/07/2024
Tôi nghe thế thì cực kì sốc nhưng chỉ nói có lẽ cô ấy nghĩ nhiều quá rồi, người với người giống nhau cũng là chuyện bình thường.

Chồng bỏ bồ quay về với vợ con, nhưng khi biết lí do tôi nhất quyết phải ly hôn cho bằng được

07:18:44 23/07/2024
Nghe những lời đó từ chồng, bàn tay tôi vô thức nắm chặt, những giọt nước mắt cuối cùng vì chồng cũng rơi ra. Sao người đàn ông này có thể nói những lời tàn nhẫn như thế?

Chồng một mực đòi ly hôn khi cưới bấy lâu vợ không chịu sinh con, mẹ chồng nhỏ to thủ thỉ còn cho tôi 500 triệu và kèm điều kiện tày đình

07:15:05 23/07/2024
Bà còn đưa ngay cho tôi 500 triệu đồng t.iền mặt để tôi thực hiện việc đó, nếu thừa tôi cứ giữ cho riêng mình. Bà đồng thời hứa hẹn, đ.ứa b.é bà sẽ coi như cháu ruột mà hết lòng đối đãi.

Mẹ chồng bị tai biến liệt nửa người, tôi túc trực bên bà từ ở bệnh viện đến về nhà, cho đến khi chia gia sản thì cả nhà bật ngửa

07:06:11 23/07/2024
Thấy con dâu út lộ bản chất thật, mẹ chồng nói với tôi, bà thất vọng lắm. Hôm ấy khi được ra viện về nhà, bà rút một cuốn sổ từ trong gối và nói sẽ chọn ngày để chuyển số t.iền 5 tỷ sang cho tôi.

Chăm chị dâu ở cữ 1 tháng, chị cho luôn tôi 300 triệu

06:45:07 23/07/2024
Dù tôi từ chối, chị dâu vẫn dúi t.iền v.ào tay và động viên tôi. Tôi là em chồng nhưng lại có mối quan hệ khá thân thiết với chị dâu.

Bố mẹ chồng lên thăm, lúc về ông bà để lại một cuốn sổ ghi chép khiến tôi ân hận cả đời

06:39:30 23/07/2024
Đọc những dòng thư của bố mẹ chồng viết mà nước mắt tôi cứ chảy ra vì ân hận. Tôi làm kế toán ở một công ty nước ngoài, chồng làm lái xe.

Chồng đưa cả nhà đi ăn cỗ, bắt vợ ở nhà trông con

06:34:56 23/07/2024
Nghe như Tấm Cám phiên bản hiện đại ấy nhỉ? Từ xưa đến nay ai quen biết tôi đều rõ tôi không phải đứa hiền lành dễ bắt nạt.

Bạn thân ngăn cản tình yêu, câu nói của cô ấy khiến tôi uất nghẹn

06:28:56 23/07/2024
Tôi những tưởng có được em gái chồng là bạn thân thì chuyện tình cảm sẽ tốt đẹp hơn, nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại.

Lương 60 triệu/tháng nhưng tôi vẫn bị bố chồng soi mói "kiếm được tí t.iền mà suốt ngày đi công tác"

06:20:23 23/07/2024
Đến mẹ chồng tôi cũng không thể chịu đựng nổi! Tôi khuyên thật các chị em, nếu đằng nào cũng phải cống hiến thì cống hiến cho sự nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Em gái ông Trịnh Văn Quyết nghẹn ngào nhận tội và xin giảm nhẹ

Pháp luật

12:38:24 23/07/2024
Cũng như nhiều bị cáo khác, khi được thẩm vấn, em gái bị cáo Trịnh Văn Quyết nghẹn ngào thừa nhận các hành vi và nhận tội, xin HĐXX xem xét giảm nhẹ...

Cách cô vợ 29 t.uổi quản lý ngôi nhà rộng 200m2 sạch bong, siêu ngăn nắp ngay cả khi có con nhỏ

Sáng tạo

12:37:15 23/07/2024
Nếu bạn từng nghĩ, nhà có con nhỏ là bừa bộn, luôn trong tình trạng ngập ngụa đồ đạc, nền tường chi chít những nét vẽ nguệch ngoạc thì căn nhà này sẽ chứng minh điều ngược lại.

Nhạc sĩ Trần Tiến: 16 năm 'ở ẩn', t.uổi xế chiều dũng cảm đương đầu bạo bệnh

Nhạc việt

12:36:15 23/07/2024
Từ năm 2020 đến nay dù phải điều trị ung thư vòm họng nhưng nhạc sĩ Trần Tiến vẫn sáng tác rất nhiều. Những tác phẩm này ông chủ yếu giữ lại cho riêng mình như một sự khích lệ tinh thần vượt qua bạo bệnh để tiếp tục sống ý nghĩa.

Khoảnh khắc t.iền đạo ĐT Việt Nam hạnh phúc khi biết vợ mang bầu, nhóm bạn thân của Quang Hải, Văn Hậu đều đã làm "bố trẻ con"

Sao thể thao

12:31:05 23/07/2024
Bộ tứ bạn thân Quang Hải - Tiến Dũng - Văn Hậu - Đức Chinh của U23 Việt Nam nổi danh năm nào nay đều đã lên chức bố cả rồi.

Tới thác nước 3 tầng giải nhiệt, ở nhà sàn, ăn đặc sản ngon lạ ở Tuyên Quang

Du lịch

12:13:07 23/07/2024
Thác nước gồm các chuỗi thác liên hoàn với 3 tầng lớn là địa điểm du lịch hút khách ở Tuyên Quang vài năm gần đây nhờ cảnh quan đẹp, xanh mát, có nhiều trải nghiệm thú vị như cắm trại, tắm thác, chèo SUP hay trekking,...

Đây là cách mặc đẹp quần jeans xanh cuối hè

Thời trang

11:55:46 23/07/2024
Thời trang cuối hè giảm dần những thiết kế ngắn, mỏng và nhường chỗ cho những phom dáng thoải mái nhưng có thể linh hoạt theo sự thay đổi của thời tiết.

Hyomin của T-ara mặc đẹp ở t.uổi 35 với những cách phối đồ trẻ trung, tinh tế trong mọi hoàn cảnh

Phong cách sao

11:53:48 23/07/2024
Hyomin là thành viên của nhóm nhạc nữ nổi tiếng T-ara. Khi còn hoạt động sôi nổi với tư cách thần tượng, Hyomin đã được đ.ánh giá cao ở gu thời trang sành điệu. Cô còn nhiều lần thử sức với vai trò tư vấn trang phục cho các thành viên cù...

Diễn viên phim "Tiệm bánh hoàng tử" dương tính với HIV

Sao việt

11:43:38 23/07/2024
Những chia sẻ mới đây của nam diễn viên phim sitcom Tiệm bánh hoàng tử , diễn viên Huy Ma về căn bệnh thế kỷ gây xôn xao mạng xã hội.

Thịt ba chỉ rim cùng thứ này siêu "tốn cơm", cả nhà gắp không dừng đũa

Ẩm thực

11:14:45 23/07/2024
Thịt ba chỉ luôn là món ăn được nhiều người yêu thích, kết hợp với nấm đùi gà giòn ngọt thành món mặn siêu ngon, bổ dưỡng.

Thêm một công dụng của hoa đu đủ đực với sức khỏe

Sức khỏe

11:14:01 23/07/2024
Mặc dù mật ong thì chứa đường sẽ không tốt cho người bệnh đái tháo đường tuy nhiên nếu dùng với lượng vừa phải đúng liều lượng thì sẽ phát huy tác dụng.

Nhật Bản khôi phục dịch vụ tàu cao tốc Tokyo-Osaka

Thế giới

11:12:53 23/07/2024
Dịch vụ tàu cao tốc trên tuyến đường sắt đưa nhiều khách du lịch đến cố đô Kyoto đã bị gián đoạn đáng kể trong ngày 22/7, trong khi các chuyến tàu shinkansen giữa Nagoya và Hamamatsu bị đình chỉ.