Ông thông gia tới chơi nhà, trách con rể một câu làm tôi suýt ngất vì sốc

Theo dõi VGT trên

Tôi không ngờ lại có ngày chứng kiến cảnh ông thông gia với danh nghĩa bố vợ đang trách móc con rể là con trai tôi.

Năm nay tôi 65 t.uổi, cuộc sống t.uổi già an nhàn bên con cháu, tôi cũng cảm thấy mãn nguyện. Tôi có hai con trai, đều lập gia đình, rất trưởng thành và có hiếu với bố mẹ hai bên. Hiện nay vợ chồng tôi đang sống với vợ chồng con trai út, đây là đứa tôi quý mến nhất nhà.

Tôi còn nhớ, hồi học xong đại học, con trai út tôi được nhiều công ty lớn trên thành phố tuyển dụng nhưng tôi lại bất ngờ vì con chọn về sống ở huyện với bố mẹ. Bỏ qua lời mời hấp dẫn với mức lương cao, công việc triển vọng để sống cùng với bố mẹ. Tôi mới đầu cũng trách con lắm, nhưng về sau mới hiểu tấm lòng của con. Do anh trai kết hôn và sống ở xa, ít khi về với bố mẹ, nên nếu con út cũng ở xa sẽ không có người chăm sóc vợ chồng tôi lúc t.uổi già.

Con út cưới vợ và có con, vợ chồng tôi hạnh phúc lắm. Con dâu cũng ngoan ngoãn, xinh xắn và yêu thương chồng con. Việc yêu ai, cưới ai, tôi cho con trai tự quyết định. Vì vậy mặc dù trước khi con trai út cưới vợ, nhiều người xì xào nói rằng tôi quá chiều con, để con lấy vợ xa, nhà thông gia không tương xứng, con trai không được nhờ nhà vợ…, tôi đều bỏ qua ngoài tai, vì sướng hay khổ đều là do con trai tôi tự chọn.

Mọi chuyện đang yên ổn, bỗng dưng tôi gặp phải chuyện khó xử trước chuyến ghé thăm của ông thông gia. Tôi rất mừng khi nghe tin ông thông gia tới chơi nhà, thăm con cháu nên cũng chuẩn bị kỹ mọi thứ để đón tiếp. Con trai tôi cũng thế, mong bố vợ lên chơi từ rất lâu rồi. Biết là ông thông gia lên sẽ ngại, nên vợ chồng tôi cũng cố gắng sắp xếp thời gian để con gái đưa bố đi chơi, thăm vài nơi cảnh đẹp trong huyện.

Ông thông gia tới chơi nhà, trách con rể một câu làm tôi suýt ngất vì sốc - Hình 1

Video đang HOT

Bố vợ lên nhà con rể không phải để thăm con cháu mà là có mục đích riêng. Ảnh minh họa

Mỗi ngày tôi đều quan tâm tới ông thông gia, pha ấm trà, ăn bánh cùng ngẫm chuyện đời và con cháu. Câu chuyện xoay quanh con cháu, nói cả ngày không hết nên hai chúng tôi rất hòa hợp, vui vẻ. Tôi thì khen con dâu hết lời, còn ông thông gia cũng ưng ý với con rể… Biết là ông thông gia chỉ chơi vài ngày, nên tôi cũng có vẻ tiếc nuối, luôn đề nghị ông ở lại chơi thêm với con cháu, vì cháu nội của tôi tỏ ra rất quý mến ông ngoại.

Buổi tối trước khi ông ấy về, nhà tôi có làm cơm trọng thể để coi như là bữa chia tay. Ăn xong, ông thông gia nói là muốn nghỉ ngơi nên về phòng nằm nghỉ. Lúc sau, tôi thấy con trai mình qua phòng gặp bố vợ. Tôi cũng không để ý, nhưng trong lúc tìm đồ đạc, tôi có đi ngang qua phòng mà ông thông gia ở.

Lúc đó, tôi nghe rõ lời ông thông gia đang trách con rể: ” Nhà bố mẹ đang xây sửa cả tháng nay, con rể mất mặt không chịu về xem thế nào. Ít ra cũng phải biếu bố mẹ mấy trăm triệu, cứ dửng dưng như người ngoài. Mà con rể ăn học tử tế sao mãi chỉ là nhân viên quèn, chưa mua nổi nhà riêng. Định cho con gái tôi đi làm dâu cả đời à? Biết thế này tôi gả cho mấy đám trong xóm, giờ đứa nào cũng giàu có, chúng nó mà là con rể tôi thì đúng là đổi đời“.

Tôi nghe xong mà choáng váng suýt ngất, huyết áp tăng vọt, phải cố gắng lấy bình tĩnh để về phòng mình. Cả đêm hôm đó tôi mất ngủ, hóa ra ông thông gia lên không phải để thăm con cháu, mà lên với tư cách là bố vợ để trách móc, đòi hỏi con rể cho t.iền để xây sửa nhà. Từ hôm đó đến nay cũng đã một tuần trôi qua, tôi thấy con trai và con dâu có biểu hiện khác với mọi khi. Tôi nghĩ hai con đang áp lực, lục đục cũng chỉ vì sức ép của ông thông gia.

Mấy hôm nay, con trai hỏi tôi xem có t.iền không cho vay để làm ăn. Tôi biết thừa con vay để làm gì, nên cũng đang lưỡng lự. Tự dưng tôi mất hết cả thiện cảm với ông thông gia, suy nghĩ nhiều đến việc có nên khuyên con trai mình ly hôn hay không. Bởi không chỉ bố vợ, mà ngay cả vợ cũng đang áp lực lên con trai tôi, nhìn nói suy tư đến là tội nghiệp.

Chuyện tế nhị nên tôi cũng chưa nói với ai trong gia đình vì sợ mọi chuyện thêm phức tạp. Tôi có nên đưa t.iền để con trai biếu bố vợ cho yên ổn, hay là khuyên nhủ con trai xem xét về tương lai hôn nhân? Hãy cho tôi lời khuyên!

Con rể xây nhà ở riêng, bố vợ chưa kịp mừng đã muốn đón con gái về trước điều kiện của ông thông gia

Tôi bất ngờ đến sốc trước việc bị ông thông gia gây sức ép với tôi phải chi t.iền xây nhà cho con rể.

Tôi năm nay 63 t.uổi, cuộc sống viên mãn, vợ chồng tôi mạnh khỏe, có t.iền tích lũy khi về già. Hai con của tôi cũng đã lập gia đình, yên ổn, hạnh phúc. Nhìn vào, ai cũng nói tôi thật có phúc khi sống thảnh thơi, con cháu đuề huề. Con trai cả của tôi sống ở gần nên tôi rất thoải mái, thường xuyên có con cháu tới chơi, khi rảnh là qua nhà con trai chơi với cháu nội.

Duy chỉ có con gái đi lấy chồng xa, một năm hai vợ chồng con gái út cũng đưa con về thăm ông bà ngoại vài lần. Thương con lấy chồng xa, nhưng không biết làm sao bởi con chọn được sống bên người mình yêu, tôi là bậc cha mẹ nào đâu nỡ cấm cản. Chỉ mong con được nhà chồng đối x.ử t.ử tế, không màng giàu sang, thế cũng là mãn nguyện lắm rồi.

Nhiều khi con gái ấm ức bị bố mẹ chồng, chị chồng không vừa lòng, giận dỗi chỉ vì việc rất nhỏ, tôi nghe mà xót con. Động viên con gái cố gắng mà vượt qua, học cách nhẫn nhịn, ứng xử khéo léo để giữ hạnh phúc gia đình. Sau này có điều kiện, sẽ ra ngoài ở riêng, lúc đó được thảnh thơi, tự do. Sống cảnh làm dâu, chắc hẳn chẳng mấy ai có được an nhàn, thảnh thơi.

Cách đây 2 tuần, con gái gọi điện báo tin vui, được bố mẹ chồng cho đất, hai vợ chồng xây nhà ở riêng. Tôi nghe xong mà mừng, chờ đợi mấy năm nay cuối cùng cũng thành hiện thực, con gái sẽ không còn cảnh chịu khổ nơi nhà chồng. Nhưng hôm sau, con gái lại gọi điện tâm sự rằng giờ chỉ có đất, còn t.iền xây nhà thì không biết xoay sở, vay mượn ở đâu. Tôi động viên con, có bằng nào làm bằng đó, vay mượn ít thôi kẻo cả đời trả nợ.

Con rể xây nhà ở riêng, bố vợ chưa kịp mừng đã muốn đón con gái về trước điều kiện của ông thông gia - Hình 1

Choáng váng trước lời đề nghị của ông thông gia bắt ép làm một chuyện. Ảnh minh họa

Vợ chồng tôi cũng không có nhiều t.iền, chỉ có một khoản gọi là phòng khi ốm đau còn dùng đến. Cũng định cho con gái, coi như là quà tân gia. Điều khiến tôi không ngờ tới đó là cuộc gọi của ông thông gia, ông ấy gọi điện rất vui vẻ thông báo về việc con gái tôi sắp có nhà riêng. Tôi chưa kịp mừng, đã tá hỏa với điều kiện mà ông thông gia đưa ra.

Phía đầu máy bên kia, ông thông gia đổi giọng rất nghiêm túc: "Con gái ông tài không có, nhan sắc cũng vừa phải, vậy mà lại được làm dâu nhà tôi coi như nhà ông có phúc lớn. Thôi thì giờ hai con thích ra ngoài ở riêng, tôi cho đất thì ông bà cũng cố mà lo t.iền xây nhà. Coi như cả hai cùng chung tay cho con, cho cháu được sống điều kiện tốt hơn".

Khi tôi nói là hiện nay điều kiện chưa cho phép, nên dù cố gắng cũng không lo đủ t.iền xây nhà cho con. Tạm thời xây nhà một tầng, sau này có t.iền thì sẽ xây thêm các tầng trên... Nghe xong, ông thông gia tỏ ra bực tức: "Tôi không thể để con trai, cháu nội tôi sống ở nơi tạm bợ như vậy được. Đã xây thì phải xây nhà mấy tầng, khỏi phải lo nghĩ gì, chứ chắp vá là mất mặt tôi lắm. Ông mà không lo được thì không xứng thông gia với nhà tôi".

Tôi không ngờ ông thông gia bình thường hiền lành, lịch thiệp như vậy mà giờ ăn nói phũ phàng, ra điều kiện không khác gì bắt ép nhà tôi. Kể từ hôm đó đến giờ, con gái ngày nào cũng nhắn tin, gọi điện thoại khóc lóc bị bố mẹ chồng chèn ép, gây khó dễ chi vì chuyện xây nhà.

Con rể tôi cũng không vừa, cũng bộc lộ tính xấu vào hùa để trách móc vợ và bố vợ. Con gái tôi còn nghe lỏm được bố chồng nói với người khác là chỉ cho đất xây nhà còn giấy tờ nhà không cho sang tên. Nghĩa là nếu có ly hôn, con gái tôi sẽ trắng tay.

Tôi buồn, thất vọng về cách hành xử ngạo mạn của nhà thông gia. Tôi suy nghĩ rất nhiều, thương con gái hàng ngày chịu cảnh chèn ép của bố mẹ chồng. Để giúp con gái được yên thân, tôi có nên cố vay mượn t.iền cho con xây nhà ở riêng? Nếu như thông gia tiếp tục quá đáng, tôi có nên đến đón con gái tôi về? Hãy cho tôi lời khuyên!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lương hưu của bố 11 triệu/tháng nhưng đến ngày nhập viện không có đồng tiết kiệm nào, biết lý do anh em tôi nhòa lệ
06:12:52 23/07/2024
Thấy vợ mới cưới ép uống cho bằng được ly sữa mới cho ngủ, tôi giả vờ theo ý em nhưng nửa đêm thì phát hiện ra sự thật động trời
07:33:43 23/07/2024
Đêm trước ngày ly hôn, nằm ngủ bên cạnh chồng mà trái tim tôi đau xé vì anh đã làm hành động không thể ngờ này
07:02:34 23/07/2024
Chồng đưa chị gái về nhà sống chung sau ly hôn, mỗi tháng cho cháu 5 triệu đồng mua sữa: Tôi liền đưa mẹ chồng và các con ra ngoài ở riêng
21:34:36 24/07/2024
Phát hiện vợ ngoại tình, tôi chưa kịp chất vấn thì cô ấy quay sang nói một câu khiến tôi tức run người
08:40:57 24/07/2024
Chồng bỏ theo nhân tình 5 năm sau quay lại đòi tái hợp, tôi nhẹ nhàng nói một câu nhưng khiến anh 'lạnh người'
19:28:26 23/07/2024
Mẹ chồng khinh thông gia ra mặt khi đến chơi nhà, nhưng mẹ tôi vừa nói 'Tôi mang 3 tỷ lên cho con gái mua nhà mới' thì bà toát mồ hôi lạnh
19:24:19 23/07/2024
Con rể nghẹn đắng khi nghe bố mẹ vợ tiết lộ một bí mật của con gái trong quá khứ
07:56:28 23/07/2024

Tin đang nóng

Thông tin ban đầu về vụ sập nhà sau mưa lớn, 7 người thoát c.hết
21:19:33 24/07/2024
Nam thần đình đám hết thời phải đi lái máy xúc
22:55:22 24/07/2024
Vũ Luân xuất hiện trở lại, công bố tin vui
21:51:47 24/07/2024
Nam thần lai "Gia Đình Là Số 1" lần đầu lên tiếng về bê bối bị bắt vì mặc đồ phản cảm ra đường 10 năm trước
21:49:03 24/07/2024
Hoa hậu Phương Lê khi gắn bó với NSƯT Vũ Luân: Tính cách thay đổi, trổ tài nội trợ để chăm sóc "bạn trai"
21:38:11 24/07/2024
Vợ sắp cưới của Huỳnh Anh gặp vấn đề sức khoẻ, lí do liên quan 1 món giới trẻ yêu thích
20:48:41 24/07/2024
Ngày tôi sinh con, em chồng đến chăm ở cữ 1 tuần, trước khi về còn nói sẽ tặng chúng tôi căn hộ chung cư
21:30:50 24/07/2024
Châu Huệ Mẫn nhường chồng đưa ra những quyết định quan trọng
21:54:33 24/07/2024

Tin mới nhất

Lời nhắc 'chị ơi, chân chống xe' của người lạ đã cho tôi bài học quý giá

21:27:18 24/07/2024
Lời nhắc nhở của một người đi đường, không quen biết đã trở thành bài học cuộc sống theo tôi suốt chặng đường sau này. Chuyện xảy ra cũng đã khá lâu, nhưng đến giờ tôi vẫn nhớ như in.

Kỷ niệm 15 năm ngày cưới, tôi sụp đổ khi chồng ghé tai tiết lộ một chuyện

21:22:03 24/07/2024
Ngày tôi ngập tràn hạnh phúc nhưng cũng là ngày tôi đón nhận cú sốc lớn nhất của cuộc đời mình. Tôi năm nay 35 t.uổi, kết hôn được tròn 15 năm.

Căn hộ bố mẹ tôi cho thuê 12 triệu đồng/tháng, chồng chưa cưới đòi cho mẹ anh ở

21:17:32 24/07/2024
Lấy cớ mẹ anh sẽ lên ở chung sau đám cưới, vị hôn phu muốn trả phòng trọ, ép tôi xin bố mẹ cho chuyển về căn chung cư đang được cho thuê giá 12 triệu đồng/tháng.

Anh rể mượn xe rồi cố tình đ.âm vào xe nhà hàng xóm

21:13:29 24/07/2024
Cái đèn không đáng bao nhiêu nhưng nó đ.ánh giá được cả một con người. Không biết với người khác thế nào chứ với tôi xe cộ chỉ là phương tiện đi lại.

Bố vợ khen anh rể làm lương tháng 50 triệu, chỉ một hành động sau đó của chồng tôi khiến ông hối hận

21:09:16 24/07/2024
Kể từ đó về sau, bố vợ không còn so sánh tôi với anh rể nữa. Là một người chồng, và hơn hết là một người bố đã có 2 con, tôi luôn hiểu trách nhiệm và vai trò của mình ở đâu.

Nửa đêm mưa tầm tã, tôi hốt hoảng gọi điện cho chồng, nghe tiếng anh mà tim quặn đau

21:06:05 24/07/2024
Mưa to bão lớn, chồng tôi còn làm gì ở công trường nữa? Tôi là nhân viên văn phòng nên công việc khá nhàn hạ và có nhiều thời gian chăm sóc con cái.

Nghe tin sếp nằm viện, vợ liền xách quần áo vào chăm, mặc tôi bế con ở nhà

08:18:22 24/07/2024
Vợ tôi nhét quần áo vào túi du lịch để vào bệnh viện chăm sếp, nói đó là việc của trợ lý vì vợ con sếp ở xa; trong khi đó, con tôi đang kỳ cai sữa, rất quấy khóc.

11 giờ đêm chị chồng bất ngờ đến nhà và đưa cho tôi một túi đồ cùng 50 triệu

08:07:08 24/07/2024
Nghe những lời nhắn nhủ của chị chồng, tôi cảm động rơi nước mắt. Tôi là một cô gái có ngoại hình bình thường, chỉ tốt nghiệp cao đẳng, rất khó xin được một công việc tốt.

Bố vợ hỏi vay số t.iền lớn, con rể âm thầm tìm hiểu thì sốc khi biết nguyên nhân

08:01:48 24/07/2024
Khi tôi nói chuyện này phải hỏi ý kiến vợ thì bất ngờ bị bố vợ quay xe . Ông nói tôi không có hiếu rồi không có bản lĩnh đàn ông, việc cỏn con như thế cũng phải báo cáo vợ.

Nhìn chồng cũ tiều tụy đáng thương, tôi định hả hê nhưng lại bật khóc hối hận khi nhìn vào bàn tay anh

07:57:21 24/07/2024
Từ lúc ly hôn tôi chưa gặp lại chồng cũ cho đến một ngày tình cờ tái ngộ lại khiến tôi cảm thấy có lỗi. Tôi ly hôn cách đây 6 năm, với tôi suốt thời gian làm mẹ đơn thân chẳng hề dễ dàng gì.

Lần đầu gặp mặt, mẹ chồng tương lai khiến mắt tôi nhòe lệ

07:50:36 24/07/2024
Tôi không ngờ mẹ chồng tương lai lại hỏi tôi một câu như thế? Tôi từng có một cuộc hôn nhân bất hạnh. Chồng tôi mất vì tai nạn giao thông khi con gái chưa tròn một t.uổi.

Chuẩn bị tái hôn, mẹ chồng cũ đến gặp đưa 1 tỷ kèm điều kiện khiến tôi bật khóc

07:45:46 24/07/2024
Nghe những lời mẹ nói, tôi xúc động không sao kiềm chế được. Tôi năm nay 40 t.uổi, đang làm mẹ đơn thân của một b.é t.rai học lớp 5.

Có thể bạn quan tâm

Kỳ nghỉ hè của học sinh ở Pakistan kéo dài thêm 2 tuần do nắng nóng

Thế giới

06:19:24 25/07/2024
Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho biết hơn 75% số t.rẻ e.m ở Nam Á, tương đương 460 triệu trẻ, phải tiếp xúc với mức nhiệt trên 35 độ C trong ít nhất 83 ngày/năm.

Mực xào theo cách này, ăn với cơm hay nhậu với bia cũng là 'chân ái'

Ẩm thực

06:07:12 25/07/2024
Với món mực xào đơn thuần thì có lẽ ai cũng biết cách làm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được công thức xào mực thế nào cho ngon, thơm, giòn mà lại vẫn giữ được chất dinh dưỡng.

'Deadpool & Wolverine': Phim 'cứu rỗi' Marvel?

Hậu trường phim

06:01:39 25/07/2024
Chỉ còn vài ngày nữa phim Deadpool & Wolverine sẽ ra rạp. Những đ.ánh giá sớm về tác phẩm cho thấy tín hiệu đáng mừng ngay trong chính ê kíp trước khi phim chính thức xuất xưởng.

Mỹ nhân đẹp nhất phim Hoa ngữ hiện tại có số phận bi thảm làm khán giả xót xa

Phim châu á

05:59:35 25/07/2024
Thời điểm hiện tại, bộ phim Thiếu niên bạch mã túy xuân phong đang được nhiều khán giả yêu thích nhờ kỹ xảo đẹp, nội dung hay và có sự tham gia của dàn diễn viên sở hữu nhan sắc ấn tượng

Thêm những tác dụng của lá tía tô với sức khỏe con người

Sức khỏe

05:54:01 25/07/2024
Ngoài ra, cũng có thể dùng hạt tía tô và hạt vừng, mỗi loại 25 gam, xay thành bột mịn, hòa với nước, đun sôi đến khi chín, lọc lấy nước, uống thay nước hàng ngày.

Hoa hậu Jennifer Phạm đụng hàng hiệu xa xỉ với Minh Hằng, hai trường phái sắc đẹp ai hơn ai?

Phong cách sao

05:35:17 25/07/2024
Trong thế giới thời trang, trang sức và túi xách cũng là những món đồ giúp tô điểm thêm sự duyên dáng của phái đẹp. Bất cứ cô gái nào cũng có ít nhất hai món đồ này để điểm tô cho nhan sắc và phong cách thêm hoàn mỹ nhất.

Màn thử nghiệm đi vào lối mòn của Noo Phước Thịnh cho thấy một sự thật phũ phàng

Nhạc việt

05:32:02 25/07/2024
Trở lại sau 4 năm với một ca khúc mang tính chất thử nghiệm tệp fan trẻ, nhưng nhìn vào kết quả có thể thấy phép thử này đã thất bại.

Hoàng Đức chốt bến đỗ tại V.League 2024/25

Sao thể thao

23:56:36 24/07/2024
T.iền vệ Nguyễn Hoàng Đức chắc chắn sẽ ở lại thi đấu trọn vẹn cho Thể Công Viettel cho đến khi hợp đồng sẽ kết thúc vào tháng 1/2025.

Dispatch tung clip quá khứ của NewJeans: Netizen tranh cãi vì công ty cho hai thành viên nhảy vũ đạo vượt t.uổi

Nhạc quốc tế

23:39:20 24/07/2024
Ngày 23/7, Dispatch bất ngờ khơi lại drama Min Hee Jin cướp thực tập sinh từ Source Music làm ồn ào đấu tố của tập đoàn HYBE lần nữa ồn ào trở lại. Vụ việc này từng bị dấy lên sau cuộc họp báo ngày 25/4 của CEO ADOR Min Hee Jin.

Không được chỉnh sửa, Teemo vẫn lột xác thành tướng hạng S nhờ bàn tay màu nhiệm của Riot

Mọt game

23:28:24 24/07/2024
Phiên bản 14.14 vừa ra mắt là một đợt cập nhật tương đối quan trọng đối với các giải đấu LMHT. Theo đó, Riot Games đã giảm sức mạnh một loạt tướng đang quá khỏe ở các giải đấu như Tristana, Corki, Zyra, Brand.

4 chòm sao cực tài năng mà khiêm tốn, sự nghiệp phất lên trong nửa cuối năm 2024

Trắc nghiệm

22:26:04 24/07/2024
Những người thuộc 4 chòm sao này rất tài năng và khiêm tốn. Họ sẽ tiến lên một cách vững chắc và hứa hẹn đạt được những thành tựu đáng nể trong nửa cuối năm 2024 này.