Chồng cũ quỳ gối xin tái hôn, tôi chưa kịp trả lời đã kinh ngạc trước hành động quá khích của con trai: Câu tuyên bố chứa sự hoảng loạn

Theo dõi VGT trên

Tôi không nghĩ con trai lại phản ứng quyết liệt đến thế trước lời cầu hôn của chính cha ruột dành cho mẹ.

7 năm trước, tôi dẫn con trai 8 t.uổi rời khỏi nhà sau một trận đòn từ chính người đàn ông mình gọi là chồng. Anh ta hung hăng, thường hay thượng cẳng tay, hạ cẳng chân với vợ những khi không vừa lòng điều gì. Sau đó, chồng lại năn nỉ, hứa hẹn, van xin tôi đừng bỏ anh ta. Vì thương con trai, tôi đành cố gắng chịu đựng.

Nhưng rồi sức chịu đựng của tôi đạt đến giới hạn, tôi không sao chấp nhận nổi chuyện mình bị chồng đ.ánh chỉ vì mừng cưới em chồng 1 chỉ vàng, quá ít so với yêu cầu 1 lượng vàng của chồng. Anh ta nói tôi phải mừng cưới em gái thật cao cho anh ta mở mày mở mặt nhưng không hề biết, t.iền bạc trong nhà không hề dư dả. Và tôi dứt khoát được cũng nhờ con trai. Tuy mới 8 t.uổi nhưng con thương mẹ, mỗi khi thấy bố mẹ cãi nhau, con đều bênh vực mẹ. Chính con trai bảo tôi nên giải thoát cho mình, con rất sợ mỗi khi thấy bố nhậu say, to tiếng và đ.ánh m.ẹ.

Sau khi ly hôn, cuộc sống của mẹ con tôi rất nhẹ nhàng, bình yên. Thậm chí, tôi còn tiết kiệm được t.iền, việc mà hồi còn sống chung với chồng cũ, tôi không làm được. Bên cạnh tôi cũng có vài người đàn ông theo đuổi nhưng vì còn ám ảnh cuộc hôn nhân cũ nên tôi không dám mở lòng với ai cả.

Chồng cũ quỳ gối xin tái hôn, tôi chưa kịp trả lời đã kinh ngạc trước hành động quá khích của con trai: Câu tuyên bố chứa sự hoảng loạn - Hình 1

Video đang HOT

Ảnh minh họa.

Dạo gần đây, chồng cũ thường lui đến nhà tôi hơn. Anh ta lấy lý do đến thăm con rồi ăn cơm, đòi ngủ lại nhưng tôi không cho. Tối qua, anh ta mua bó hoa hồng và chiếc nhẫn, quỳ xuống cầu hôn tôi trước mặt con trai và gia đình vợ cũ. Anh ta nói sau khi chia tay mới thấy không thể sống thiếu tôi, rằng tôi là người vợ tốt nên anh ta muốn làm lại từ đầu.

Nhưng chồng cũ còn chưa nói hết, con trai 15 t.uổi đã giật lấy bó hoa rồi ném thẳng ra sân. Hành động của con khiến mọi người bàng hoàng. Con nói không bao giờ chấp nhận chuyện bố mẹ quay lại với nhau, con đã quá sợ hãi những lần bố mẹ cãi nhau, đ.ánh n.hau rồi đ.ập p.há đồ đạc. “Nếu mẹ quay lại với bố, con sẽ về sống với ông bà nội chứ không ở với mẹ nữa”. Con tôi tuyên bố thẳng thắn như thế.

Chồng cũ tôi nổi đóa lên, đòi đ.ánh c.on vì tội hỗn nhưng mọi người can ngăn. Con vùng vằng bỏ vào phòng đóng cửa. Tôi hiểu con đang t.uổi dậy thì, sẽ có bướng bỉnh, ngang tàng nhưng không ngờ con lại phản ứng quyết liệt đến vậy. Giờ tôi không biết nên làm sao mới đúng nữa?

Nhận ra sai lầm sau 3 tháng quay lại với chồng cũ

Chồng cũ về sống với hai mẹ con tôi được vài tháng tôi đã muốn anh ta khi khỏi nhà.

Trước khi kết hôn tôi suy nghĩ đơn giản lắm, chỉ cần yêu nhau, chung sống bên nhau là đủ rồi, không mơ mộng giàu sang. Tôi đã rất hạnh phúc khi tìm được người đàn ông của đời mình, người mà tôi đặt trọn niềm tin, tình yêu và mãn nguyện khi được kết hôn với nhau. Anh ấy luôn bên tôi mỗi ngày, ít khi nổi nóng, cáu gắt. Đời sống của chồng cũng rất lành mạnh, ít rượu bia, chơi bời quá đà...

Nhưng đó là người chồng mà chỉ trong vòng 2 năm đầu hôn nhân là như vậy. So với lúc về sau đúng là khác nhau một trời một vực như thế, chồng tôi dần bộc lộ vẻ cục mịch, chi ly tính toán với vợ. Hai chúng tôi từ chỗ hiểu và yêu thương nhau lại chuyển thành đối đầu, căng thẳng với nhau mỗi ngày.

Nhiều khi tôi cũng không thể hiểu nổi, vì sao chồng thay đổi thành người như vậy. Có thể anh ta hết yêu vợ, nhưng tôi có làm gì để phải nhận đối xử như vậy đâu. Tôi càng quan tâm, chăm sóc, chuẩn chỉnh thì chồng lại càng xa cách. Mọi nỗ lực hàn gắn của tôi trở thành phí công, chia tay là điều mà tôi và cả chồng đều thỏa mãn.

Kết thúc hôn nhân, điều tôi chông chênh đó là con còn nhỏ, mọi kỳ vọng của hai phía gia đình đã trở thành nỗi thất vọng. Nhưng dù không mong muốn, điều đó tất yếu phải đến, làm sao tôi có thể níu kéo một người luôn muốn dứt áo ra đi. Điều duy nhất có thể vui đó là được nuôi con, tôi không thể để con sống với bố được vì không thể tin tưởng.

Nhận ra sai lầm sau 3 tháng quay lại với chồng cũ - Hình 1

Nhận ra sai lầm sau 3 tháng quay lại chung sống với chồng cũ. Ảnh minh họa

Mới đó mà cũng đã 3 năm trôi qua, mọi thứ với tôi thay đổi hoàn toàn. Tôi không còn là người phụ nữ chỉ biết vùi đầu vào con và việc nhà, héo hon chờ chồng về ăn mỗi bữa cơm. Tôi giờ là người mạnh mẽ, lối sống đơn giản nhưng hiện đại, năng động. Tôi có công việc làm ăn thuận lợi, tự chủ về tài chính, luôn tạo dựng cho mình những năng lượng tích cực mỗi ngày.

Con sống thiếu bố nên tôi rèn cho con tính cách tự lập, mạnh mẽ. Nhờ vậy mà tôi nuôi con nhỏ nhưng khá nhàn, con rất ngoan và thương mẹ, không mè nheo, quấy khóc như những đ.ứa t.rẻ được chiều chuộng khác. Hai mẹ con tôi rảnh là đi chơi, trải nghiệm nên con rất thích, kỹ năng sống phong phú. Tôi không còn bận tâm với những gì trong quá khứ, ly hôn đã khép lại mọi chuyện, tôi của hiện tại rất đầy đủ, thoải mái.

Sống mạnh mẽ là thế, nhưng rồi gặp lại chồng cũ, anh ta khóc lóc, nịnh nọt khiến tôi mủi lòng. Chồng cũ muốn quay lại để cùng tôi nuôi dạy con khôn lớn, đầy đủ tình yêu thương của cha mẹ. Anh ấy hứa hẹn, thề thốt sẽ bù đắp cho hai mẹ con sau những ngày xa cách, còn nhờ cả bố mẹ và anh chị tôi tác động hộ.

Tôi quay lại với chồng, họ hàng đôi bên ai cũng lấy làm mừng. Chồng cũ cũng tỏ ra chăm chỉ, trách nhiệm với tôi và con.. Nhưng sau 3 tháng, mọi chuyện lại trở nên bất ổn, chồng tôi lộ chuyện thường xuyên ăn nhậu lấy cớ là nhậu với đối tác, làm ăn, còn cờ bạc, thua nhiều t.iền... Mới đầu anh ta lấy lý do là làm ăn không may để tôi giúp, nhưng rồi đến khi có người đến tận nhà đòi nợ, mọi chuyện mới lộ tẩy.

Thất vọng chỉ sau vài tháng quay lại với nhau, tôi cảm thấy mình thật sai lầm khi dễ dàng tin lời đường mật của chồng cũ. Bây giờ tôi rất hối hận, nhưng lại chưa biết làm sao, tôi sợ bố mẹ hai bên thêm thất vọng. Chồng cũ và tôi chỉ về sống với hai mẹ con, chứ chưa tái hôn với tôi. Tôi có nên vì con mà tiếp tục tìm cách khuyên nhủ chồng cũ, hay là đuổi anh ta ra khỏi nhà của hai mẹ con tôi? Hãy cho tôi lời khuyên!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chồng sắp cưới của em gái xin được ở rể nhưng lại muốn đưa cả bố mẹ mình lên ở cùng
17:13:11 21/07/2024
Tốt bụng cho hàng xóm mượn sân kinh doanh miễn phí, 15 năm sau muốn lấy lại nhà, tôi ngã ngửa vì 1 câu nói
20:57:57 20/07/2024
Chồng hay ra ngoài vào một thời điểm, tôi âm thầm bám theo rồi sụp đổ với cảnh tượng trước mắt
08:20:46 21/07/2024
Mẹ chồng cũ khoe 'tiểu tam' mang thai đôi rồi ngã quỵ khi xem tờ giấy tôi đưa
08:05:35 22/07/2024
Cãi mẹ già lấy gái đã 1 đời chồng còn có 2 đứa con riêng, sau ngày đám cưới tôi tá hỏa khi biết được sự thật kinh hoàng này
09:13:19 21/07/2024
Vợ mất sau sinh, tôi phát hiện ra cuốn nhật ký em để trong ngăn kéo phòng ngủ, mở ra tôi c.hết lặng khi đọc hết những dòng nguệch ngoạc bên trong
17:29:17 20/07/2024
Chồng chê vợ ghê gớm nhưng không ly hôn, biết nguyên nhân, tôi ngậm cay nuốt đắng từ bỏ
20:48:58 20/07/2024
Tôi c.hết đứng khi nghe anh nói: Tôi yêu vợ nhưng không muốn rời xa nhân tình
09:18:11 21/07/2024

Tin đang nóng

Nam Thư bất ngờ khoá trang cá nhân và fanpage 1,8 triệu người theo dõi
09:04:07 22/07/2024
Ảnh đế đẳng cấp nhất Hàn Quốc U50 vẫn độc thân, cả sự nghiệp chỉ công khai yêu đúng một người
06:02:16 22/07/2024
Điểm tên những nam thần showbiz Hoa ngữ có sự nghiệp đi xuống sau khi kết hôn
06:30:33 22/07/2024
Hà Nội: Nhiều đơn vị treo cờ rủ sớm tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
10:14:30 22/07/2024
Phim Việt "Dưới bóng con hầu": Không phải nữ chính, đây là cô gái khiến dân mạng phải thốt lên "đẹp sang chảnh quá"
08:33:16 22/07/2024
Sao nhí bất hạnh nhất Hoàn Châu Cách Cách 27 t.uổi vẫn như đ.ứa t.rẻ lên 10
06:21:46 22/07/2024
Cô thư ký xinh đẹp có ý gạ sếp còn chê vợ nhà không được 3 vòng chuẩn chỉnh, anh chồng liền nói 1 câu khiến cô nàng cuống cuồng bỏ chạy
09:27:28 22/07/2024
Động thái của Brad Pitt sau khi con gái ruột làm thông cáo bỏ họ cha
10:19:06 22/07/2024

Tin mới nhất

Mặc kệ miệng đời vẫn yêu người phụ nữ đã ly hôn, nhưng không ngờ người phụ nữ của mình lại có quá khứ kinh hoàng thế này

09:18:54 22/07/2024
Yêu một người đàn bà từng ly hôn, tôi thấy mình được yên bình. Trải qua bao nhiêu sóng gió, cô ấy trân trọng từng khoảnh khắc khi ở bên tôi.

Vợ mất chưa bao lâu chồng đã đưa nhân tình trẻ về nhà, nào ngờ đêm đó cả hai 'lạnh gáy' khi nhìn thấy bóng dáng người phụ nữ này

09:14:53 22/07/2024
Chưa tắm được bao lâu thì nghe tiếng hét thất thanh của nhân tình trong phòng ngủ. Tôi vội vàng chạy ra xem có chuyện gì thì c.hết sững khi thấy hiện lên bóng dáng người phụ nữ này.

Từng mang tiếng một đời chồng, mẹ chồng mới lúc nào cũng đay nghiến, cay độc hơn khi bà giở trò trong thức ăn của con dâu

08:44:54 22/07/2024
Yêu vội cưới cũng vội, tôi về làm dâu trong một gia đình có mẹ chồng nổi tiếng khó tính và cay độc nhất xóm. Nhưng vì thương Thành, tôi chấp nhận hết tất cả, chỉ cần ở bên anh là được.

Tôi bị bố mẹ bạn gái "cấm cửa" vì đã trải qua hai đời vợ

08:32:20 22/07/2024
Sau khi ly hôn lần thứ hai, mấy năm liền trái tim tôi khép cửa, giờ bất ngờ bị em mở toang ra, mạnh mẽ bước vào không ngần ngại.

Mẹ chồng vừa qua đời, con dâu bật khóc hối hận trước bản di chúc cất trong két sắt

08:25:26 22/07/2024
Đọc bản di chúc của mẹ chồng, cảm giác tội lỗi dâng trào khiến tôi không cầm được nước mắt. Tôi khóc nức nở nói lời xin lỗi mẹ chồng, thế nhưng, tất cả đã quá muộn.

Trên đường lên tòa án nộp đơn, nhận được cuộc gọi cùng file ghi âm của mẹ chồng, chúng tôi nhìn nhau bật khóc

08:14:19 22/07/2024
Cũng lúc ấy chồng tôi đọc được tin nhắn của mẹ gửi. Vợ chồng chúng tôi cưới nhau được 5 năm, thời gian không quá dài cũng không quá ngắn.

Gần 40 t.uổi cưới được chồng giỏi giang, tôi cay đắng phát hiện anh ta đã làm một điều với vợ cũ

17:06:12 21/07/2024
Tôi bàng hoàng phát hiện ra người chồng mà tôi luôn tin tưởng đã có những việc làm đáng sợ. Tôi mới kết hôn được 5 năm và hiện tại có một đứa con.

Bình thản trước những lời bình phẩm ác ý

16:52:08 21/07/2024
Tôi đã từng stress mỗi khi nghe những lời bình phẩm không thiện chí, chê bai, nói xấu mình từ bạn bè, đồng nghiệp. Tôi luôn dằn vặt rằng, tại sao họ lại có thể suy nghĩ thế về mình?

Khi tôi về già, con trai tuyên bố không về quê nữa, chỉ có con gái bỏ cả tỷ đồng xây nhà mới cho bố mẹ

16:48:51 21/07/2024
Đúng là lòng người khó đoán, từng rất hãnh diện vì con trai giỏi giang, thành đạt. Giờ chỉ có con gái báo hiếu vợ chồng tôi.

Dù mỗi tháng kiếm được 200 triệu, chồng tôi vẫn quyết định nghỉ hưu sớm

16:43:15 21/07/2024
Công việc đang ăn nên làm ra, vậy mà chồng tôi muốn nghỉ là sao? Anh bảo với số t.iền đó dư giả để chúng tôi hưởng thụ t.uổi già.

Vợ sau sinh cứ vào nhà tắm cả tiếng chẳng ra, một lần hé cửa xem tôi c.hết đứng khi thấy em chẳng lắm lại ngồi làm điều này

09:00:44 21/07/2024
Hôm đó thấy vợ tắm mãi chưa ra nên tôi hé cửa định nhắc vợ tắt nước đi. Thế nhưng tôi lại choáng váng khi thấy vợ mình không tắm nhưng ngồi nhà vệ sinh để làm điều này.

Ngắm body 'khét lẹt' của 'Nữ thần phòng gym' từng được báo Trung ca ngợi nhan sắc

08:54:53 21/07/2024
Trần Bích Hạnh là cái tên quá đỗi quen thuộc đối với nhiều bạn trẻ Việt. Mỹ nhân sinh năm 1993 này mệnh danh là hot girl phòng gym , nữ thần phòng gym ...

Có thể bạn quan tâm

Hành trình xuyên Việt, "phượt" Đông Nam Á bằng xe máy của chàng trai 9x

Du lịch

11:42:12 22/07/2024
Chàng trai 9x xứ Thanh - Lê Anh Sơn đã thực hiện nhiều chuyến đi, lấp đầy t.uổi thanh xuân bằng hành trình khám phá và truyền ngọn lửa đam mê xê dịch cho những người trẻ.

Điều gì xảy ra khi bạn sử dụng quá nhiều gừng?

Sức khỏe

11:34:37 22/07/2024
Lợi ích chống oxy hóa: Các chất chống oxy hóa trong gừng giúp chống lại stress oxy hóa, bảo vệ chống lại tổn thương tế bào và hỗ trợ chức năng miễn dịch tổng thể.

Những mẫu hàng rào cho nhà cấp 4 đẹp, hiện đại, tiết kiệm chi phí

Sáng tạo

11:31:01 22/07/2024
Hàng rào đẹp nhà cấp 4 được xem là một phần kiến trúc của ngôi nhà và được rất nhiều người tìm kiếm, tham khảo. Dưới đây là những mẫu hàng rào đẹp nhà cấp 4 nổi bật mà bạn có thể ứng dụng cho ngôi nhà của mình.

Không phải Mbappe, cầu thủ hưởng lương cao nhất La Liga là ai?

Sao thể thao

11:28:07 22/07/2024
Không phải Mbappe hay Bellingham, cầu thủ hưởng lương cao nhất La Liga là Frenkie de Jong (Barcelona), với mức 31,6 triệu bảng Anh/mùa.

Cây cảnh độc lạ, lá vuông, hoa tròn tựa ngọc mang may mắn vào nhà

Trắc nghiệm

11:25:19 22/07/2024
Cây cảnh này thực sự rất đặc biệt với lá hình vuông và những bông hoa trắng muốt, căng bóng như ngọc mang lại sự may mắn về mặt phong thủy, giúp

Cô gái nổi tiếng nhờ video hướng dẫn chị em độc thân tự sửa nhà

Netizen

11:12:04 22/07/2024
TRUNG QUỐC - Cô gái trở nên nổi tiếng khắp mạng xã hội sau khi chia sẻ các kỹ năng sống, các mẹo bảo trì, cải thiện nhà cửa cho phụ nữ độc thân.

Hyun Bin tự đăng loạt ảnh tình cảm với Son Ye Jin trên tài khoản 3 triệu follow, thu hút 6 vạn tương tác?

Sao châu á

11:10:33 22/07/2024
Chiều 20/7, cộng đồng mạng châu Á chú ý trước thông tin Hyun Bin được cho là vừa chia sẻ loạt ảnh ngọt ngào với bà xã Son Ye Jin trên trang Instagram có 3 triệu người theo dõi.

Hoa hậu Mai Phương Thúy: "Sẽ kết hôn và sinh con sớm nhất có thể..."

Sao việt

11:05:08 22/07/2024
Chia sẻ mới đây của hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy về kế hoạch kết hôn và sinh con thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

12 năm đăng quang Hoa hậu Việt Nam, Đặng Thu Thảo vẫn giữ da trẻ đẹp cách chăm sóc da kỹ càng

Làm đẹp

10:56:10 22/07/2024
Đặng Thu Thảo rất chú trọng các bước dưỡng ẩm, khóa ẩm vào cuối ngày để da có điều kiện tái tạo, đồng thời giúp da mềm mại, căng bóng khi thức dậy.

Nữ ca sĩ 29 t.uổi quyết trở thành idol khi debut... lần thứ 6

Nhạc quốc tế

10:54:27 22/07/2024
Tuy nhiên, có một nữ idol dù đã 29 t.uổi nhưng vẫn quyết tâm debut lần thứ 6 để tìm kiếm cơ hội trụ vững ở showbiz. Ở mùa giải đầu tiên của series Produce 101 vào năm 2016, Kim So Hee khi đó mới 21 t.uổi (sinh năm 1995) cũng xuất hiện tro...

Quốc Cường Gia Lai lên tiếng sau khi bà Nguyễn Thị Như Loan bị bắt

Pháp luật

10:52:50 22/07/2024
Quốc Cường Gia Lai cho biết hiện Công ty vẫn hoạt động bình thường. HĐQT sẽ sớm tìm người phụ trách điều hành trong thời gian sớm nhất để thực hiện tất cả các hoạt động liên quan đến Công ty.