Mẹ chồng chia đất mặt phố, con dâu suýt ngất khi bà lén đem phần đất của mình cho mẹ con người phụ nữ lạ mặt

Theo dõi VGT trên

Con dâu bàng hoàng phát hiện ra bí mật của chồng qua chuyện chia đất của mẹ chồng.

Tôi sống ở nhà chồng từ lúc kết hôn tới nay, điều hài lòng nhất trong hôn nhân của tôi là vợ chồng đồng lòng, hai con khỏe mạnh, đáng yêu. Bố chồng tôi mất đã lâu, từ lúc tôi còn chưa về nhà chồng, vậy nên nhiệm vụ mỗi ngày của tôi là chăm sóc mẹ chồng cho thật tốt. May mắn là tôi và mẹ chồng ít xảy ra xích mích, hiểu nhầm nhau.

Chị chồng tôi lấy chồng ở xa, một năm chỉ về khoảng vài lần vào dịp Tết, giỗ bố. Tuy chị ấy ở xa nhưng tôi và chị rất hòa hợp, thường xuyên nhắn tin, gọi điện cho nhau. Chủ yếu là nói về chuyện chăm sóc gia đình của tôi, nhờ chị chồng mà tôi hiểu được nhiều thứ, tinh tế và chu đáo hơn trong ứng xử với mẹ chồng.

Hai vợ chồng tôi có thu nhập tốt, từng nghĩ tới việc ra ở riêng, nhưng tình cảnh lại không cho phép. Gần đây mẹ chồng tỏ ra khó tính, khắt khe với con dâu. Có lẽ bà đã già yếu đi, bởi tôi thấy mẹ chồng hay lo toan chuyện tương lai, bà sợ rằng nếu chẳng may mất đi, các con sẽ tranh giành thừa kế. Vậy nên, mẹ chồng luôn trăn trở việc chia đất thừa kế cho các con.

Tôi không trông mong gì về chuyện chia đất, nhưng mảnh đất của nhà chồng tôi rất rộng, lại thuộc mặt phố của huyện nên rất có giá trị. Nếu được chia một phần, vợ chồng tôi đúng là đổi đời, có thể xây nhà mới, hoặc bán đi cũng sẽ có khoản t.iền lớn mà cả đời tôi làm lụng cũng không có được.

Mẹ chồng chia đất mặt phố, con dâu suýt ngất khi bà lén đem phần đất của mình cho mẹ con người phụ nữ lạ mặt - Hình 1

Con dâu sốc nặng khi biết được bí mật của chồng qua lần chia đất của mẹ chồng. Ảnh minh họa

Video đang HOT

Mẹ chồng đã tổ chức cuộc họp gia đình, đông đủ dâu rể và hai con của bà. Mẹ chồng tôi bàn bạc và thống nhất tổng diện tích đất hiện nay sẽ chia đều thành 3 phần theo chiều dọc để phần đất nào cũng có mặt t.iền là mặt đường. Đủ để xây 3 ngôi nhà rộng, đẹp nên ai cũng vui mừng. Trong đó mẹ chồng sẽ lấy phần đất hiện đang có nhà ở, vợ chồng tôi là mảnh giữa, còn chị chồng sẽ được mảnh phía trong cùng.

Là con dâu, thấy mẹ chồng làm vậy là hoàn toàn phù hợp về cả lý lẫn tình. Vốn dĩ tôi không trông mong vào đất cát nhà chồng, giờ được chia một lô đất diện tích lớn và có giá trị cao như vậy, tôi vui lắm. Vợ chồng tôi có thể xây nhà ở luôn vì đang có một khoản t.iền tích lũy, nếu vay mượn thêm thì chắc là đủ để có nhà khang trang. Cả nhà ký vào biên bản họp gia đình, mẹ chồng sẽ làm thủ tục sang tên phần đất đã chia cho các con.

Chuyện thuận lợi, hợp lý như vậy, ai cũng vui nếu như không có bất ngờ xảy ra. Chỉ vài ngày sau đó, mẹ chồng có khách tới chơi, là một người phụ nữ tôi đoán là kém tôi vài t.uổi, cô ta dắt theo b.é t.rai tầm 3 t.uổi. Mẹ chồng vui mừng, còn kêu tôi đi chợ mua đồ ăn ngon, quà cho đ.ứa b.é.

Tôi tình ngờ nghe lỏm được mẹ chồng nói với hai mẹ con chị ta: “Dù con không là chính thức, nhưng mẹ vẫn luôn coi con là con dâu của mẹ. Con lại sinh cháu đích tôn cho dòng họ này, mẹ cũng mãn nguyện rồi. Sau khi mẹ làm thủ giấy tờ nhà đất xong xuôi. Mẹ sẽ làm thủ tục để sang tên cho con ngôi nhà này, là tài sản riêng của mẹ. Trước mắt mẹ cứ ở đó, sau này mẹ mất thì con toàn quyền sử dụng để ở hay bán đi thì tùy con”.

Tôi nghe xong, choáng váng suýt ngất trước sự thật phũ phàng. Chồng ngoại tình, còn có con riêng với người ta. Mẹ chồng tôi biết tất cả, bà còn quý mến hai mẹ con cô ta và coi trọng cháu đích tôn, hắt hủi con dâu vì tôi chỉ sinh hai con gái. Tôi buồn và suy sụp nhiều lắm, tôi chỉ muốn ly hôn nhưng lại không đành vì con còn nhỏ. Nếu mẹ con cô ta về ở ngay trong nhà mẹ chồng, sát cạnh nhà tôi thì tôi phải sống sao?

Tôi có nên bóc trần sự thật của mẹ chồng và chồng tôi không? Chồng ngoại tình còn có con riêng, tôi có nên ly hôn?

Mẹ chồng chia cho mảnh đất t.iền tỷ để xây nhà, con dâu chỉ muốn ly hôn khi tìm ra một bí mật

Tôi không thể ngờ, mẹ chồng và chồng tôi đã âm thầm làm một chuyện khiến tôi sốc nặng.

Sau vài lời khen ngợi, mẹ chồng cũ bỗng đưa ra lời đề nghị làm một việc làm tôi phải suy nghĩ rất nhiều.

Từ lúc kết hôn đến nay tôi ở nhà chồng, thấm thoát cũng đã được 6 năm. Trong khoảng thời gian ở nhà chồng, tôi luôn tròn bổn phận người con dâu, người vợ, người mẹ chăm chỉ, vun vén cho gia đình. Mẹ chồng mới đầu không ưa, nhưng về sau bà đã bình thường, tạo điều kiện cho tôi rất nhiều.

Sống ở nhà chồng tuy gó bó, nhưng đổi lại tôi đỡ phải lo lắng về chuyện chỗ ở khi vừa mới kết hôn. Dù sao có mẹ chồng, tôi cũng biết thêm được nhiều thứ mà một người làm dâu như tôi phải có. Tôi luôn tôn trọng mẹ chồng, nhà chồng để được đón nhận và sống yên ổn ở nhà chồng.

Sau những năm tháng toàn tâm toàn ý cho nhà chồng, cuối cùng tôi đã được đền đáp. Mẹ chồng chia đất để vợ chồng xây nhà, tôi có thể thực hiện mong ước ở riêng. Mảnh đất bạc tỷ mà mẹ chồng cho, quả là mơ ước, không biết bao giờ vợ chồng tôi mới có thể mua được. Vậy nên, tôi rất biết ơn mẹ chồng vì bà đã có một việc làm khiến ai cũng tấm tắc khen ngợi.

Suốt 6 năm qua, tôi luôn mong một ngày có thể ra ở riêng, nhất là bây giờ. Ra ở riêng, tôi có thể chăm sóc cho chồng con tốt hơn, sống cuộc sống tự do, chín chắn và trách nhiệm nhiều hơn. Vậy nên những tháng ngày qua tôi không có mua sắm gì cho riêng mình, tiết kiệm từng đồng để thực hiện mục tiêu mua nhà.

Mẹ chồng chia cho mảnh đất t.iền tỷ để xây nhà, con dâu chỉ muốn ly hôn khi tìm ra một bí mật - Hình 1

Mẹ chồng cho đất xây nhà nhưng lại nhập nhằng chuyện sang tên đất. Ảnh minh họa

Khi mà được mẹ chồng cho đất, tôi đã rút t.iền tiết kiệm, cộng với vay mượn thêm t.iền bố mẹ đẻ để xây nhà. Mỗi ngày nhìn thấy ngôi nhà của mình càng một hoàn thiện, tôi vui mừng lắm, ngày tân gia sẽ là ngày hạnh phúc của vợ chồng tôi. Đúng là có ngôi nhà đầu tiên có khác, hai vợ chồng rảnh là bàn bạc xem mua sắm cái này, cái kia cho nhà mới...

Nhưng không ngờ, giữa lúc tôi háo hức nhất về ngôi nhà riêng trong mơ của mình thì hụt hẫng phát hiện ra sự thật. Mẹ chồng và chồng đã bí mật với nhau tìm mọi cách để sang tên mảnh đất cho riêng chồng tôi, đồng nghĩa tôi không có chút quyền lợi nào.

Biết điều này tôi rất sốc, qua lời họ hàng nhà chồng kể lại, mẹ chồng tôi đã nói với họ rằng mảnh đất đó chỉ cho hai vợ chồng tôi xây nhà, chưa chuyển tên sở hữu cho vợ chồng tôi. Bà chỉ sang tên trong trường hợp chỉ cho con trai riêng, không phải là cho hai vợ chồng. Vì sợ rằng nếu cho hai vợ chồng, chẳng may ly hôn thì tài sản đó sẽ phải chia đôi.

Mẹ chồng tôi tính toán như vậy khiến tôi ấm ức, bất bình. Nhà thì xây sắp xong, tôi bỏ ra bao nhiêu t.iền để xây dựng, còn đi vay mượn bên ngoại. Nếu mẹ chồng không sang tên cho hai vợ chồng thì coi như tôi quá dại dột, mẹ chồng tôi đã "nắm đằng chuôi" như vậy, đúng là có việc gì xảy ra tôi mất trắng t.iền bạc, công sức đã bỏ ra. Bản thân chồng tôi cũng nói dối vợ, khẳng định là mẹ cho hai vợ chồng, cứ xây nhà đi rồi sang tên đất sau.

Khi tôi yêu cầu chồng làm rõ việc sang tên đất, chồng tôi bực tức mắng vợ: " Mẹ cho thì cứ về xây nhà và ở đi, nghĩ ngợi làm gì nhiều. Cô cứ sống ngoan ngoãn, tử tế thì chẳng bao giờ có chuyện ly hôn cả. Hay là cô tính toán thiệt hơn với nhà tôi. Nói cho cô biết nhé, không thể qua mặt được tôi và mẹ tôi đâu nhé. Sống không biết điều có ngày bị đuổi ra khỏi nhà, lúc đấy tự trách mình chứ đừng trách tôi không nói trước nhé".

Hụt hẫng sau câu nói của chồng, tôi trách bản thân mình quá dại dột để bây giờ nợ nần thì mình gánh, còn tương lai phụ thuộc vào người khác. Suốt cả tuần nay, tâm trạng của tôi không được tốt, nghĩ nhiều đến tương lai, thậm chí là đặt ra tình huống ly hôn... Tôi phải làm gì để lấy lại số t.iền đã dùng để xây nhà để trả lại cho bố mẹ đẻ của tôi? Tôi có nên yêu cầu mẹ chồng họp gia đình để nói rõ về chuyện sang tên mảnh đất đó không? Hãy cho tôi lời khuyên!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đi theo đ.ứa t.rẻ giống vợ cũ như đúc, tôi rụng rời phát hiện chuyện không tưởng
17:55:48 13/07/2024
Trốn con đi chơi với đồng nghiệp, tôi chỉ muốn ly hôn khi tình cờ thấy chồng đang ở đó
05:58:05 14/07/2024
Bạn thân vừa ly hôn, chồng đã đưa ra đề nghị khiến tôi choáng váng
16:15:57 14/07/2024
Sau cuộc gặp riêng với bạn thân của con gái, vợ chồng tôi chính thức đường ai nấy đi
05:48:33 14/07/2024
Nghe được đoạn ghi âm bố dượng để lại cho mình, tôi hiểu ra ông đã cao tay chuẩn bị tất cả vì biết sẽ có ngày này!
16:05:57 14/07/2024
Bác sĩ thông báo vợ khó sinh, chồng liền ấn vào tay 20 triệu cùng câu nói khiến người nghe lạnh gáy
05:30:31 14/07/2024
Quên nấu cơm 1 bữa mà chồng mắng: "Làm như mình em có bầu", tôi chờ đến đêm ném 1 thứ làm anh phát hoảng
08:49:02 15/07/2024
Biết được bí mật kinh khủng của mẹ chồng, tôi lén quay lại nhưng sợ không dám đưa ai xem
17:59:10 13/07/2024

Tin đang nóng

Á hậu bị ghét nhất showbiz: Cướp bồ thiếu gia của đàn chị ca sĩ, sao nhí con cưng cũng phải trá giá đắt vì làm "tiểu tam"
06:51:28 15/07/2024
Đã đến lúc phim Việt giờ vàng cần tránh xa drama!
06:40:12 15/07/2024
Sự kỳ thị đeo bám Hương Giang
07:16:06 15/07/2024
Phía sau một Jun Phạm hay cười là nỗi đau mất cả bố lẫn mẹ, mỗi khi nhắc lại đều tủi thân đến rơi nước mắt!
07:10:44 15/07/2024
"Prue" Shannen: Sao nhí lụi tàn vì phốt thái độ, drama ngập đầu với sao Phép Thuật và cả chồng trước khi qua đời
09:42:35 15/07/2024
Phát hiện thêm cặp đôi trai đẹp ở show Anh Tài
07:00:49 15/07/2024
Viên Vịnh Nghi sang Malaysia đóng phim Tết 2025
08:18:53 15/07/2024
Khoảnh khắc Tây Ban Nha nâng cao chiếc Cúp vô địch Euro 2024
10:17:01 15/07/2024

Tin mới nhất

Đêm động phòng phát hiện vợ từng kết hôn, tôi mất bình tĩnh hất văng vợ xuống giường

09:59:40 15/07/2024
Sau khi nghe vợ kể hết chuyện của mình, tôi phần nào cảm thông cho cô ấy nhưng sự phẫn nộ trong lòng vẫn không thể nào nguôi ngoai.

Gặp lại vợ cũ sau 6 tháng ly hôn, tôi c.hết sững thấy cô ấy mập lên, nghe vợ nói một câu mà tôi cả đêm thức trắng

09:35:31 15/07/2024
Thấy tôi bất ngờ và có chút không vui khi thấy vợ cũ thay đổi, cô ấy chỉ cười nhẹ rồi nói. Không chỉ vậy, chuyện mẹ chồng nàng dâu mâu thuẫn cũng là nguyên do.

Nửa đêm thấy chồng đuổi vợ đi giữa đêm, anh hàng xóm chạy qua làm một việc khiến tôi sốc không tưởng

09:30:57 15/07/2024
Tuấn kể rằng đã nghe được tôi và chồng cãi nhau, anh khẽ ôm lấy vai tôi nói một câu khiến tôi c.hết sững. Rõ ràng tôi và chồng cùng ở chung nhà thuê, t.iền tôi cũng phải trả, vậy mà anh ta lại hành động như thế.

Tình cờ gặp lại nhân tình cũ của chồng, tôi bám theo sau rồi điếng người với cảnh tượng trước mắt

09:25:41 15/07/2024
Tôi nhớ lại ngày trước khi chồng chia tay với nhân tình, anh nói muốn bồi thường cho cô ta một số t.iền. Chồng tôi có điều kiện tài chính, nhưng tôi không thích ở nhà chồng nuôi, vẫn muốn độc lập về tài chính.

Mỗi lần vợ chồng gần gũi chồng đều dúi vào tay tôi 5 triệu, biết được lý do tôi rùng mình sốc ngất

09:19:59 15/07/2024
Cho đến một ngày tôi tình cờ thấy dòng tin nhắn của chồng với bạn thân trong đồng nghiệp thì mới vỡ lẽ lý do thật sự. Trước khi lấy chồng, tôi từng có một mối tình sâu đậm nhưng không có cái kết đẹp.

12h đêm bắt gặp osin lén ra ngoài, tôi đi theo thì choáng váng thấy người đàn ông của chị ấy

09:15:36 15/07/2024
Thời gian gần đây vì công việc ngày một nhiều, tôi và chồng không còn nhiều thời gian để lo cho gia đình nên quyết định thuê người giúp việc. Nhưng hành động của chị khiến tôi nghi ngờ.

Chị hàng xóm dẫn người tình về gây tiếng động mờ ám, khi tôi tình cờ chạm mặt thì c.hết sững

09:08:09 15/07/2024
Tôi định khoảng 10 giờ sẽ vào đi ngủ, chẳng ngờ được chị hàng xóm bên phòng kia đi ra cùng người tình. Tôi có một chị gái, cả hai hơn kém nhau 3 t.uổi, đều đến t.uổi lấy chồng.

Một hôn trong cơn say tôi đã đi quá giới hạn với cô đồng nghiệp, từ lúc đó gia đình tôi cũng bắt đ.ầu r.ơi vào bi kịch

09:03:34 15/07/2024
Và cuối cùng tôi không giữ được lập trường nữa. Sau khi hết giờ làm tôi và cô ấy thường đi ăn uống, đi xem phim. Lâu dần chúng tôi vượt quá giới hạn của những người đồng nghiệp.

'10 phút đã sinh xong, chắc không phải sinh con đầu lòng', câu nói của bác ngồi chờ người thân sinh bên cạnh đã khiến cuộc đời tôi rơi vào vực thẳm

08:57:52 15/07/2024
Thực ra câu nói của người phụ nữ đó không có ác ý gì nhưng chồng tôi lại găm trong lòng. Anh ta vô cùng tức giận vào thẳng phòng hậu sản trực tiếp hỏi vợ.

Tăng ca về muộn, vừa bước vào nhà, tôi giật mình khi thấy tấm di ảnh và mâm cơm cúng đặt trong phòng khách

08:44:39 15/07/2024
Tôi không đáp trả lại con dâu mà lặng lẽ bước đến di ảnh của thông gia và thắp thêm nén hương. Do lập gia đình khá sớm nên ngoài 40 t.uổi tôi đã có con dâu.

Ở riêng nhưng gần nhà bố mẹ chồng, mua 200.000 thịt bò về kho cũng bị soi mói ăn lắm tiêu hoang

16:00:12 14/07/2024
Các cụ nói xa thơm gần thối cũng là có lý do cả. Tôi thiết nghĩ ở cái thời đại này thì nói thật là cái miếng ăn nó không hề to.

Em gái tôi nằng nặc đòi lấy anh chàng mảnh khảnh yếu ớt, ngay sau hôm cưới quay về ngoại kêu khóc vật vã đòi bỏ chồng

15:56:09 14/07/2024
Tại sao em tôi lại ra nông nỗi này? Em tôi tên Duyên, năm nay 27 t.uổi, ngoại hình, công việc và tính cách đều rất bình thường, không có gì cuốn hút nhưng lại khá kén chọn bạn trai.

Có thể bạn quan tâm

Jin BTS, Giselle aespa, Lisa Blackpink tái xuất, thu hút người hâm mộ châu Á

Nhạc quốc tế

12:59:22 15/07/2024
Các thành viên của 3 nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc gồm: Jin (nhóm BTS), Giselle (nhóm aespa), Lisa (nhóm Blackpink) đã thu hút sự quan tâm của làng giải trí khi tham gia nhiều sự kiện khác nhau cuối tuần qua.

Chạy án cho chồng, vợ bị 'cò' nhà lừa 700 triệu đồng

Pháp luật

12:54:58 15/07/2024
Theo cơ quan điều tra, đầu năm 2024, bà H.N có chồng bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương khởi tố và bắt tạm giam với tội danh G.iết n.gười.

Đảo Thiên Đường lại có drama: Thảo Nhi Lê chê Yuna Vũ bừa bãi, netizen chia phe đốp chát kịch liệt

Tv show

12:54:36 15/07/2024
Có người cho rằng Á hậu Thảo Nhi Lê kém duyên, có người lại đồng tình với Á hậu và nhận xét Yuna Vũ thiếu gọn gàng.

4 bộ phim Hàn Quốc lãng mạn lên sóng nửa cuối năm 2024

Phim châu á

12:52:25 15/07/2024
DNA Lover với sự góp mặt của ca sĩ Choi Si Won; màn tái hợp của Kim Woo Bin và Suzy hay sự xuất hiện của Lee Min Ho trong Ask The Stars, là những điều thú vị trong 4 bộ phim Hàn Quốc lãng mạn sẽ lên sóng vào nửa cuối năm 2024.

Những nẻo đường gần xa tập 36: Vinh nhờ Dũng mua hoa để tặng Đông

Phim việt

12:49:04 15/07/2024
Trong tập 36 Những nẻo đường gần xa, Vinh nhờ Dũng mua một bó hoa mẫu đơn màu hồng để sếp tặng nàng thơ của sếp. Nàng thơ của Vinh là ai chắc hẳn Dũng biết rõ nhất, đó chính là Đông.

Thái VG trở lại Rap Việt

Nhạc việt

12:47:38 15/07/2024
Sáng 15/7, buổi casting đầu tiên của Rap Việt mùa 4 chính thức diễn ra ở TP.HCM với sự tham gia của hàng trăm thí sinh. Theo thông tin từ ban tổ chức, bộ tứ giám khảo gồm Thái VG, Suboi, Karik và Justatee.

Cái giá phải trả của nữ hoàng rating phim Việt vì đóng vai độc ác nhất sự nghiệp

Hậu trường phim

12:36:54 15/07/2024
Mới đây, bộ đôi đạo diễn Trần Hữu Tấn và nhà sản xuất Hoàng Quân chính thức công bố nữ diễn viên Thuý Diễm sẽ vào vai bà mẹ kế độc ác huyền thoại trong bộ phim kinh dị Con Cám.

Khám phá đường thông trăm t.uổi đậm chất Đà Lạt giữa lòng Gia Lai

Du lịch

12:35:00 15/07/2024
Gia Lai không chỉ nổi tiếng với những cánh đồng lúa bạt ngàn, những bản làng mộc mạc mà còn sở hữu Đà Lạt thu nhỏ với đường thông trăm năm thơ mộng, trữ tình.

Vụ sạt lở vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Hãi hùng lời kể của người thoát c.hết

Tin nổi bật

12:24:28 15/07/2024
Theo nạn nhân may mắn sống sót trong vụ sạt lở đất khiến 11 người c.hết, 1 người mất tích tại H.Bắc Mê (Hà Giang), sau khi xuống đẩy xe khách đang bị lầy bánh, họ bị đất đá ở trên cao sạt xuống, vùi lấp.

Nhật Bản giảm quá tải du khách nước ngoài

Thế giới

12:00:35 15/07/2024
Chuyến thăm chính thức Moskva của Thủ tướng Ấn Độ Modi đã thúc đẩy sự hợp tác trong lĩnh vực hạt nhân và tìm ra cách thức đảm bảo cung cấp phụ tùng thay thế cho vũ khí hiện đại của New Delhi.

Lamine Yamal công khai bạn gái xinh đẹp sau khi vô địch EURO

Sao thể thao

11:38:55 15/07/2024
Cầu thủ Lamine Yamal đã công khai chụp hình cùng bạn gái Alex Padilla sau khi đội tuyển Tây Ban Nha đăng quang ngôi vô địch EURO 2024.